Ngôi làng có đến 33 cặp song sinh

Những cặp song sinh giống nhau đến mức ngay cả dân làng và mẹ chúng đôi khi cũng không phân biệt được. Tờ South China Morning Post ngày 5.7 đưa tin một ngôi làng tại tỉnh Tứ Xuyên ( Trung Quốc) đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì có tỷ lệ song sinh cao bất thường.

Ngôi làng có đến 33 cặp song sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các cặp song sinh tại làng Bách Mộc thường giống nhau như đúc ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Tờ South China Morning Post ngày 5.7 đưa tin một ngôi làng tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì có tỷ lệ song sinh cao bất thường.

Làng Bách Mộc tại huyện Đan Lăng có đến 33 cặp song sinh trong vài chục năm qua, khi chỉ có 631 gia đình với 2.119 nhân khẩu.

“Trong 3 năm qua, năm nào cũng có trẻ song sinh chào đời trong làng. Điều này cho thấy ngôi làng tuyệt đối là làng song sinh”, theo quan chức Lý Vũ Hạ tại làng. Chính quan chức này cũng có một cặp song sinh gái.

Dân làng cho biết những cặp song sinh đều được mang thai tự nhiên và họ cho rằng nguyên nhân do yếu tố môi trường như đất đai và nguồn nước nhiều khoáng chất, dù chưa có chứng cứ khoa học chứng minh điều này.

Trong số những cặp song sinh có 21 cặp đều còn sống, 7 cặp chỉ còn 1 trong 2 người còn sống và 5 cặp đã qua đời. Trong số 28 cặp còn sống cả hai hoặc một người, có 10 cặp đều là nam, 11 cặp đều là nữ và 7 cặp song sinh nam nữ.

Bà Lý kể rằng không chỉ người bên ngoài mà cả những người địa phương đều thường bị nhầm lẫn do những cặp song sinh rất giống nhau. Ngay cả 2 đứa con của bà cũng từng học chung lớp nhưng giáo viên buộc phải tách khác lớp vì quá khó phân biệt.

Đôi khi thậm chí người mẹ cũng không phân biệt được, như trường hợp cô Hoàng Văn Quyên có 2 con sinh đôi 3 tuổi. “Có lần tôi cho đứa con gái lớn ăn trưa 2 lần mà không cho đứa em ăn, vì tôi không thể phân biệt chúng. Cô chị khóc vì ăn quá no, còn cô em khóc vì đói”, cô kể.

ADVERTISEMENT

Một cư dân khác trong làng có 2 đứa con sinh đôi gồm 1 trai, 1 gái và điều kỳ lạ là có lần 2 đứa ở xa nhau nhưng lại bị cảm cùng lúc. Người cha của cặp song sinh này cho biết anh sẽ không có con nữa vì khả năng vợ sinh đôi là quá cao.

Trên thế giới, khả năng sinh đôi là 1% và tỷ lệ ở Trung Quốc là 0,5%, theo bác sĩ Ức Dung tại Bệnh viện Huyền Vũ ở Bắc Kinh. “Nếu một gia đình có người thân sinh đôi, nhiều khả năng những người khác cũng có thể sinh đôi”, bác sĩ này cho biết.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới

Trên những ngọn đồi Khasi ở độ cao gần 1.500m có một ngôi làng nổi tiếng mang tên Mawsynram được ghi nhận là "nơi ẩm ướt nhất thế giới".

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 1

Cứ mỗi độ mùa mưa về, Hà Nội lại ngập. Chỉ cần mưa lớn vài tiếng không dứt, khắp các đường phố Hà Nội ngập nước, ách tắc giao thông và hư hỏng nhiều phương tiện ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mưa cả ngày thì sẽ là nỗi kinh hoàng của người dân. Còn với những người dân sống trên độ cao 1.500m so với mực nước biển ở làng Mawsynram - cách Shillong, thủ phủ của bang Meghalaya (Ấn Độ) khoảng 2 tiếng đi taxi - thì sao khi nơi đây mưa nhiều quanh năm?

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mawsynram - Ngôi làng "yêu" mưa nhiều hơn nắng

Không ngoa khi nơi đây được xác nhận kỷ lục Guinness là "nơi ẩm ướt nhất thế giới". Mọi thứ đều có lý do.

Ngôi làng trên đồi Khasi cách Shillong - thủ phủ của bang Meghalaya được biết đến là nơi mưa nhiều nhất thế giới. Bởi lượng mưa trung bình năm lên tới 11.872mm.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 4

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 5

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 6 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 7

Người dân ở đây "tương tác" với nước mưa và ẩm ướt nhiều hơn tần suất nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Họ có thể chạm vào những đám mây là chuyện bình thường, thậm chí còn có thể ngửi và nếm mùi hơi nước trong mây. Tọa lạc trên độ cao như vậy, làng Mawsynram tựa như khung cảnh cổ tích khi mây bay vào nhà thường xuyên, các ngôi nhà thấp thoáng ẩn hiện trong bóng mây liên tục.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 8

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 9 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 10

Nhưng cuộc sống của người dân thì không cổ tích như vậy. Mặc dù việc mưa triền miên qua ngày tháng khiến cho cây cối nơi đây luôn xanh tốt, um tùm.

Mỗi đợt gió mùa về làng, Mawsynram như chìm trong tiếng mưa rơi. Người dân phải lót cỏ trên mái nhà để giảm bớt tiếng ồn. Tiếng mưa rơi ồn đến mức nói chuyện với nhau cũng khó, học sinh lên lớp còn chẳng nghe được tiếng giảng bài của giáo viên. Bởi vậy, đối với trẻ em nơi đây, khi gió mùa về chính là lúc chúng được "nghỉ lễ".

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 11

ADVERTISEMENT

Khó khăn là vậy nhưng đối với du khách ghé thăm ngôi làng, họ tỏ ra thích thú với những điều đặc biệt nơi đây. Họ có thể vui vẻ, thỏa thích chụp ảnh những chú ếch phình miệng nằm dưới những tán dương xỉ khổng lồ.

Knups - "Đặc sản văn hóa" của người Mawsynram

Hễ có mưa lớn tràn về, dai dẳng, triền miên như vậy, dân làng Mawsynram đã sáng chế ra một vật dụng đi mưa độc lạ. Vật dụng này sau trở thành đặc trưng của người dân Ấn Độ nơi đây. Đó chính là Knups.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 12 ADVERTISEMENT

Knups đan bằng nan tre được tạo hình giống mai rùa. Khi rời nhà, người dân sẽ đội Knups lên đầu để tránh mưa. Nơi đây, sẽ hiếm khi bắt gặp người dân dùng áo mưa, bởi thứ chủ yếu du khách nhìn thấy người dân dùng là Knups hoặc ô.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 13

Quá trình tạo nên một chiếc Knups mất rất nhiều công sức và thời gian. Những người phụ nữ nơi đây có thể bận rộn suốt mùa mưa để đan Knups. Tre và cỏ chổi được dùng để làm chổi. Nhiều người dành toàn bộ thời gian của mình trong lúc gió mùa về và cả mùa đông để làm những chiếc giỏ tre, chổi và dậy trẻ để bán khắp bang.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 14

ADVERTISEMENT

"Sống đâu âu đó"

Tưởng chừng người dân nơi đây sẽ cảm thấy "bất mãn" khi phải chịu đựng kiểu thời tiết như vậy. Họ tìm cách để thích ứng với khí hậu nơi đây. Ngôi làng Mawsynram và người dân bình thản đón nhận những cơn mưa như trút nhiều ngày.

Mawsynram không mưa cả năm, những tháng gió mùa qua đi, thời gian còn lại họ lại phải đối mặt với tình trạng khô cằn thiếu nước, đặc biệt là mùa đông.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 15 ADVERTISEMENT

Khi hỏi cảm nhận của người dân về cuộc sống ở nơi mưa nhiều như Mawsynram, họ có vẻ chẳng mấy bận tâm tới việc mưa nhiều hay mưa ít. Bởi dù sao cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, giống như chàng trai Winchester Lyngkhoi nói rằng: "Chúng tôi không nghĩ về điều đó khi phải làm việc".

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 16

Người dân phải dành hàng tháng trời để chuẩn bị cho mùa mưa, đặc biệt là khi gió mùa tràn về. Việc dự trữ lương thực tựa như một nghi thức đặc biệt của người làng Mawsynram. Bởi việc ra khỏi nhà đi mua thực phẩm trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 thực sự là một cực hình.

Cảnh đẹp khó quên ở Mawsynram

Ngôi làng Mawsynram là giấc mơ của những người yêu thiên nhiên và ưa khám phá. Khi mưa tràn về, gió mùa tới, những thác nước vùng đất này tạo nên cảnh đẹp tuyệt sắc.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 17

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 18 ADVERTISEMENT

"Maw" trong tiếng Khasi có nghĩa là "đá". Bởi vậy, ngôi làng này không chỉ là nơi có lượng mưa lớn nhất thế giới, mà nơi đây còn nổi tiếng với những hang động sa thạch chứa thạch nhũ lung linh, tiêu biểu là Krem Puri.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 19

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 20

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 21 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 22

Nếu là người đam mê động vật hoang dã, du khách có thể đến Phlangwanbroi và đi sâu vào rừng rậm để tận mắt chứng kiến quần thể vượn Hoolock.

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 23

Nằm ở độ cao gần 1.500m, những thác nước đẹp như tranh vẽ hòa quyện vào cảnh quan xanh tốt nơi đây tạo nên một thiên nhiên hùng vĩ.

Đã đến với Mawsynram, du khách không thể không trải nghiệm jingkieng deingjris - những cây cầu sống được làm từ rễ cây cao su. Từ khi xuất hiện và phát triển qua hai thập kỷ, người dân địa phương nơi đây biết bện jingkieng deingjris để vượt qua những dòng chảy tạo từ nước mưa trong lúc gió mùa về.

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 24 ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 25

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 26

ADVERTISEMENT

Trải nghiệm cuộc sống ở ngôi làng mưa nhiều nhất thế giới - Hình 27 ADVERTISEMENT

Thời gian tốt nhất để đến thăm Mawsynram là giữa tháng 9 và tháng 11. Nhiều thông tin cho rằng lượng mưa trong hai tháng này ít nhất và thời tiết cũng dễ chịu nhất. Tuy nhiên, nếu bạn tận hưởng những cơn mưa như trút và chứng kiến chúng càn quét làng Mawsynram thế nào, thì hãy đến đây vào mùa mưa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó tru khóc thảm thương ở bệnh viện, ai nấy đều 'bất lực' khi biết lý do00:17Bị phục kích, chó rừng liều chết tử chiến báo hoa mai00:40Anh trai vứt vội vòi nước, dang tay đỡ em trai rơi tự do từ ban công xuống00:57Nữ tài xế 'bá đạo' quay đầu ô tô bằng bàn xoay00:32Cháu vui mừng vì được bà nội cho tiền tiêu vặt00:38Người đàn ông nhậu xỉn quên lối về01:20Tử chiến "mãng xà" kịch độc, cầy mangut cắn nát đầu đối thủ02:27Hai sư tử đực đại chiến tranh giành sư tử cái01:14Voi con tinh nghịch như đứa trẻ00:40Chú hải cẩu 'mất nết' phun nước vào khán giả00:30Chú chó chạy đi lấy dao cho sen xử tội đồng bọn00:32Bị sư tử cắn chặt cổ, ngựa vằn lì lợm phản đòn và cái kết bất ngờ01:543 đồ uống khiến thận có khỏe đến mấy cũng phải sợ hãi01:27Chú chó nổi quạu vì bị husky trêu giống robot00:21Chàng trai quê một cục khi bắt chước trên mạng làm vòi nước vĩnh cửu02:58Nữ nhân viên hú hồn bỏ chạy vì tưởng nhà có ma00:42Đàn linh cẩu "cậy đông hiếp yếu", xâu xé sư tử trong đêm01:01Em bé phùng miệng thổi mãi không tắt nến00:26Cậu bé quyết tâm giảm cân nhưng thích uống trà sữa00:55Những sai lầm khi tập thể dục sẽ khiến bạn suy giảm tuổi thọ01:21
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hóa giải bí ẩn gần 30 năm về xác 'Quý ông' ở Biển Bắc
16:28:30 07/08/2022
Trái đất đang quay nhanh hơn và chẳng ai biết tại sao
16:32:47 07/08/2022
13 người lùn nhất thế giới mọi thời đại
07:48:38 07/08/2022
Động vật duy nhất trên thế giới có thể làm cho chất thải của mình thành khối
15:10:52 07/08/2022
Con gấu trúc quý được tìm thấy ở Trung Quốc có những hành động và thói quen kỳ lạ
09:45:29 08/08/2022
Cách nuôi dạy con đặc biệt của 10 loài động vật
15:04:51 07/08/2022
Rùa hai đầu hiếm gặp sinh ra ở Hà Lan
09:47:59 08/08/2022
Choáng với khả năng chơi bóng rổ như ngôi sao NBA của người phụ nữ 71 tuổi
14:07:38 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Kết hôn với người đàn ông theo đuổi suốt 5 năm, nhưng ngay đêm tân hôn, đọc được tin nhắn của anh tôi mới thấy mình nực cười
21:21:13 08/08/2022
Từng cơ cực nước ngoài, Lê Giang giờ xây biệt thự, đeo hột xoàn đỏ tay
20:37:22 08/08/2022
Đức Thịnh: Chi 45 triệu/tháng cho 2 nhóc tỳ, đưa con “vi vu” khắp nơi
20:48:00 08/08/2022
Phốt người tình “bào” đến phần cơm, cái áo… Nữ chính “quay xe” khi đàng trai hoàn trả 50 triệu đồng
21:30:26 08/08/2022
Huyền thoại Jiu-Jitsu bị bắn chết
23:28:42 08/08/2022
"Dâu trưởng nhà Beckham" đăng ảnh khóc, trách "những người gây tổn thương"
23:32:27 08/08/2022
Fan girl thành công gọi tên Diễm My 9X: Được loạt sao cưng nựng từ nhỏ
20:55:14 08/08/2022
Nam giới Hàn Quốc cho rằng ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ xúc phạm đàn ông
20:24:00 08/08/2022
Hé lộ vợ thứ 4 từng bị Chế Linh bắt cóc, đời sống vợ chồng sau 47 năm chung chăn gối gây bất ngờ
22:27:18 08/08/2022
Biết nguyên nhân vết bỏng trên tay chị dâu, tôi áy náy và biết ơn chị vô cùng
21:17:42 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát hiện 'hang động không đáy' dưới nước, chuyên gia loay hoay tìm lời giải

19:43:44 06/08/2022
Cảnh quan nước Italy đa dạng với các thành phố rực rỡ, thiên nhiên phong phú và những di tích cổ mang một sức hấp dẫn khác khi nhìn từ trên xuống

Khoảng 1.000 du khách bị vây bên trong Thung lũng Chết vì lũ quét

16:42:50 06/08/2022
Mưa lớn gây lũ quét đã vây hãm nhiều xe cộ, buộc giới hữu trách phải phong tỏa toàn bộ ngõ ra vào Thung lũng Chết ở bang California (Mỹ), khiến khoảng 1.000 người không thể rời khỏi nơi này

Kỳ lạ nghề thuyết phục 'tiểu tam' buông tha đàn ông có vợ

16:38:51 06/08/2022
Cô gái trẻ Wang Zhenxi ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) là chuyên gia thuyết phục tình nhân thành công nhất Trung Quốc. Cô đã thuyết phục hơn 800 tiểu tam chấm dứt quan hệ với đàn ông có vợ

Chấn động vụ rượt đuổi UFO khét tiếng nhất lịch sử thế giới

16:35:19 06/08/2022
Belgium Wave là một trong những cuộc chạm trán UFO khét tiếng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại chính không quân Bỉ cũng phải thừa nhận rằng nó có tồn tại

10 bức ảnh chứng minh cơ thể con người là một 'thế giới kỳ diệu'

12:06:54 06/08/2022
Một điều chắc chắn về cơ thể con người là nó chứa đầy những bí ẩn và biến số mà khoa học, y tế chưa thể giải thích được. Cơ thể của mỗi chúng ta có thể chứa một thứ gì đó khác lạ mà chúng ta chưa khám phá ra vì đó là những điểm nhỏ, khô...

Loài chim hung tợn nhất thế giới: Sở hữu bộ mặt "khó ở" đủ biết phải tránh xa

10:15:26 06/08/2022
Cò mỏ giày có khả năng săn mồi đáng kinh ngạc. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, ếch và bò sát. Đáng chú ý hơn, loài chim này là thiên địch của cá sấu, đặc biệt là cá sấu nhỏ

Những trò mê tín 'cười ra nước mắt' khi du lịch vòng quanh thế giới

10:09:05 06/08/2022
Trên thế giới có rất nhiều tin đồn mê tín dị đoan nhưng lại có sự hấp dẫn kỳ lạ, làm cho nhiều người tin vào nó. Hãy cùng khám phá một số điều mê tín về việc đi du lịch vòng quanh thế giới

Đo thành công cân nặng của linh hồn: Con số gây sốc!

07:17:18 06/08/2022
Vào cuối thế kỷ trước ở Dorchester, bang Massachusetts (Mỹ), bác sĩ Duncan MacDougall thực hiện một thí nghiệm đo trọng lượng của linh hồn con người và thu được kết quả bất ngờ
ADVERTISEMENT

Bí ẩn cá mập lạc đường bơi xa nhà hàng nghìn km

19:51:58 05/08/2022
Các nhà nghiên cứu vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con cá mập Greenland đang bơi ở vùng biển nhiệt đới Caribe, cách xa nơi nó thường sống hàng nghìn km

Kỳ bí chuyện 'tiền kiếp' của những đứa trẻ: Tố cáo kẻ giết mình?

14:52:09 05/08/2022
Từ trước đến nay, những bí ẩn xoay quanh tiền kiếp luôn thu hút sự chú ý và tò mò của dư luận.  Trong đó, một vài đứa trẻ cho rằng mình vẫn mang theo ký ức của kiếp trước

Điều đặc biệt gì thu hút nhiều nhà leo núi lựa chọn chinh phục K2 thay vì đỉnh Everest?

14:46:49 05/08/2022
Với chiều cao kém đỉnh Everest vài trăm mét nhưng nhiều thách thức hơn về mặt kỹ thuật, đỉnh núi K2 cao thứ hai thế giới đang trở thành nơi thu hút nhiều nhà leo núi tới chinh phục

Phát hiện một số khu vực ở Mặt Trăng có nhiệt độ phù hợp với con người

12:27:01 05/08/2022
Trong lịch sử ban đầu của loài người, hang động là nơi bảo vệ con người khỏi nguy hiểm. Giờ đây, những cấu trúc tương tự trên Mặt Trăng có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các phi hành gia trên Mặt trăng, nhờ có nhiệt độ giống như T...

Mỹ: Tưởng bị mất tích, không ngờ cậu bé 7 tuổi chết trong máy giặt

10:37:23 05/08/2022
Một cậu bé 7 tuổi ở Mỹ được tìm thấy đã chết trong máy giặt vài giờ sau khi cha mẹ em thông báo con trai họ mất tích. Đài Fox News cho biết vụ việc xảy ra hôm 28/7. Cậu bé được xác định là Troy Khoeler, đến từ bang Texas - Mỹ

Rùng mình với món đồ chơi sốc nhất thế giới trong Hang Tử Thần

10:35:00 05/08/2022
Các nhà khảo cổ Mexico đã nghiên cứu những quả bóng thể thao bằng cao su được tìm thấy trong Hang Tử Thần - một cấu trúc mang tính lễ nghi của người Maya, và hoàn toàn bị sốc

Người phụ nữ 25 năm không cắt móng tay, ngón dài nhất hơn 1 mét

06:55:24 05/08/2022
Diana Armstrong, người phụ nữ vừa đạt hai kỷ lục Guinness thế giới với những móng tay siêu dài mà cô đã nuôi giữ suốt 25 năm

Gặp tai nạn trong lúc chơi dù lượn, người đàn ông thoát chết thần kỳ

20:14:00 04/08/2022
Khi chơi dù lượn nhưng vì gió lớn, dây bị rối, dù không mở, người đàn ông may mắn thoát chết thần kỳ...  Cảnh quay kinh hoàng cho thấy một người chơi dù lượn bắt đầu lao thẳng xuống đất sau khi dây dù của anh gặp gió lớn, suýt chút nữa ...
ADVERTISEMENT

Mảnh vỡ tàu vũ trụ SpaceX lao xuống nước Úc?

15:11:04 04/08/2022
Những mảnh vỡ dường như được tàu vũ trụ Dragon của hãng SpaceX (Mỹ) chủ ý vứt ra đã được tìm thấy tại vùng đồi núi Úc

Dạo chơi trong rừng, người đàn ông kinh ngạc thấy 'quái thú' bằng vàng

15:07:43 04/08/2022
Trong lúc dạo chơi trong rừng, một người đàn ông vô tình phát hiện một hang động. Khi tiến vào bên trong, ông phát hiện 3 ngôi mộ nằm liền kề nhau. Tại đây, ông tìm thấy một quái thú bằng vàng giá trị

Bé gái mắc bệnh lạ dẫn đến ‘gương mặt bà ngoại’ 80 tuổi

10:39:18 04/08/2022
Phụ nữ nên thận trọng khi mang thai để tránh những tổn hại đến với đứa con trong bụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều sự cố đối với thai nhi còn do yếu tố di truyền

Giống bọ cánh cứng đặc biệt có phần vỏ sáng bóng như kim loại

09:27:39 04/08/2022
Chrysina limbata được coi là một trong những loài côn trùng đẹp nhất trên Trái đất. Những chú bọ này khoác bên ngoài một bộ vỏ màu bạc như kim loại, có thể phản chiếu rõ hình ảnh của họ trên thân chún

Cụ ông ở Ấn Độ không tắm gội suốt 22 năm nhưng vẫn được mọi người kính trọng

00:00:01 04/08/2022
Dù không tắm gội suốt hơn 2 thập kỷ qua, nhưng cụ ông 62 tuổi sống tại bang Bihar (Ấn Độ), vẫn nhận được sự kính trọng của nhiều người vì lý do đặc biệt

Voi trắng quý hiếm chào đời ở Myanmar được cho là điềm lành

16:55:44 03/08/2022
Chú voi trắng chào đời tại bang Rakhine ở Myanmar được nhiều người nước này cho là điềm lành. Hãng AFP đưa tin một con voi trắng quý hiếm vừa chào đời tại miền tây Myanmar, được nhiều người cho là điềm lành tại đất nước đa số theo đạo P...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món dứa lắc muối ớt cay nhìn là thèm

Ẩm thực

06:27:45 09/08/2022
Cách làm món dứa lắc muối ớt cay. Dứa lắc chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thật ngon và hấp dẫn cho những chị em mê ăn vặt

Bộ Y tế: Không coi đồng tính, song tính, chuyển giới là bệnh

Sức khỏe

06:25:38 09/08/2022
Bộ Y tế yêu cầu việc tổ chức khám, chữa bệnh cho người đồng tính, song tính, chuyển giới phải bình đẳng, tôn trọng về giới tính, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với các đối tượng này

Đội bóng 100 tỉ không thể vô địch V-League!

Bóng đá việt nam

06:25:32 09/08/2022
Nhà tài trợ mới không tiếc tiền đầu tư cho bóng đá Bình Định với mỗi năm 100 tỉ đồng nhưng ít nhất ngay mùa này họ không thể vô địch với lối chơi manh mún và thiếu cá tính

Liên tiếp bắt giữ các vụ tàng trữ ma túy ở Đà Lạt

Pháp luật

06:23:27 09/08/2022
Ngày 8/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang lấy lời khai Nguyễn Minh Hậu (SN 1994, trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Phạm Anh Khoa (SN 1995, trú tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà) để...

Ronaldo đá chính trong trận thắng đội hạng 5

Bóng đá thế giới

06:23:07 09/08/2022
Một ngày sau thất bại trước Brighton ở vòng 1 Premier League, Manchester United đã có trận đấu tập với đội hạng 5 Halifax tại trung tâm đào tạo Carrington

Tỷ lệ ủng hộ thủ tướng Nhật Bản xuống thấp kỷ lục

Thế giới

06:20:35 09/08/2022
Tỷ lệ ủng hộ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10.2021

Ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Dán thẻ ETC ngay cạnh trạm

Đời sống

06:17:45 09/08/2022
Đúng 0h ngày 9-8, các trạm thu phí trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang) chính thức thu phí, áp dụng thu phí không dừng (ETC). Nhiều tài xế tranh thủ dán thẻ ETC trước giờ thu phí chính thức

Vì sao gia đình mỹ nhân đẹp nhất Philippines luôn được chú ý?

Sao châu á

06:12:05 09/08/2022
Mỗi động thái của gia đình nữ diễn viên Marian Rivera và Dingdong Dantes đều nhận được sự hưởng ứng, yêu thích của hàng triệu người

Toyota Fortuner 2023 sắp ra mắt, thiết kế mới, bổ sung công nghệ hybrid, 'dằn mặt' Santa Fe

Ôtô

06:10:31 09/08/2022
Toyota Fortuner 2023 thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt toàn cầu trong một vài tháng tới, với hàng loạt nâng cấp cả về thiết kế lần trang bị. Bổ sung thêm biến thể hybrid tiết kiệm nhiên liệu, Hyundai Santa Fe phải dè chừng

Ngọc Châu trước thềm Miss Universe 2022: Được săn đón đặc biệt, xuất hiện khắp sự kiện

Sao việt

06:08:19 09/08/2022
Mới đây, Hoa hậu Ngọc Châu xuất hiện tại một sự kiện hội tụ nhiều gương mặt TikToker, ca sĩ và nhanh chóng gây sự chú ý. Theo đó, cô khá đắt show sau đăng quang và vẫn thường trốn 2 Á hậu để tham gia các sự kiện. Trước cuộc thi nhan sắc...

Bảng giá môtô Honda tháng 8/2022: Rẻ nhất 71,29 triệu đồng

Xe máy

05:53:34 09/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô Honda tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Cựu tuyển thủ U20 Việt Nam với 'Nghĩa tình quê hương'

Bên lề sân cỏ

23:39:05 08/08/2022
Sáng ngày 7/8/2022, cựu cầu thủ Hồ Phước Thạnh tổ chức giải bóng đá Nghĩa tình quê hương lần VII và trao quà ủng hộ các em học sinh nghèo hiếu học xã Tân Phú Trung