Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời

Chủ sở hữu siêu xe không phải chỉ là những người có tiền. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà nhà McLaren Ferrari “ghét nhau” ra mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy sự xuất hiện của hai kình địch này trong những sự kiện như Summer Rally 2021 .

Nhưng trước tiên, định nghĩa của siêu xe là gì?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là siêu xe được xác định bằng số liệu tốc độ tối đa hoặc gia tốc. Điều này không đúng. Định nghĩa về siêu xe (supercar) là: một thiết kế xe thể thao hai chỗ ngồi hiệu suất cao có giá hơn 200.000 euro (236.000 USD).

Đây là lý do tại sao Lamborghini Huracan được coi là siêu xe trong khi Audi R8, một chiếc xe gần như giống hệt bên dưới lớp vỏ, thì không.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 1

Đây cũng là lý do tại sao Porsche GT2/GT3 và Porsche Turbo được coi là siêu xe, trong khi tất cả những chiếc 911 khác đều nằm trong phân khúc xe thể thao, cùng với Porsche Boxster/Cayman, Corvette và thực tế là Mazda Miata MX-5.

Hypercar thì có giá khởi điểm khoảng 650.000 Euro. Ferrari SF90 Spider cùng với Porsche 918 Spyder, McLaren P1 và tất cả các xe Pagani và Koenigsegg thuộc nhóm này.

Và dĩ nhiên không thể kẻ đứng đầu “chuỗi thức ăn”: Bugatti. Bugatti thể hiện vị thế hàng đầu của mình bằng cách tung ra những chiếc xe như Bugatti Divo với mức giá 5 triệu euro. Dù Pagani và Koenigsegg có xuất hiện, sẽ luôn có một chiếc Bugatti đắt hơn nhiều.

Bugatti Divo có lẽ không đáng gấp đôi một chiếc Chiron. Mức giá quá đắt đỏ đó chỉ để “cạnh khóe” Koenigsegg và Pagani. Ở cấp độ này, giá cả trở thành một phần quan trọng của sản phẩm. Cũng giống như những chiếc đồng hồ Rolex, Patek Philippe hay Richard Mille phải là đắt nhất.

Khách hàng của Bugatti muốn chiếc xe đắt nhất thế giới và anh ta sẽ bỏ tiền ra mua. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khách hàng điển hình của Bugatti có 40 siêu xe trong garage, cùng với nhiều du thuyền và máy bay tư nhân.

Một chiếc xe hơi với giá 5 triệu euro mang lại cho anh ta quyền khoe khoang trong nhóm bạn bè ưu tú. Những chiếc xe vừa ra lò, thậm chí ngay cả khi chưa được hoàn thiện, đã có chủ. Nhưng cũng rất hiếm khi thực sự được sử dụng.

Còn Lamborghini Urus thì sao?

Một chiếc Urus chắc chắn có giá hơn 200.000 euro. Tuy nhiên, nó không được coi là siêu xe. Nó thuộc phân khúc SUV hiệu suất cao. Tuy nhiên, đó là một chiếc xe có tốc độ cực nhanh, và việc Lamborghini tuyên bố đã phát minh ra một phân khúc hoàn toàn mới có tên gọi SSUV (hay siêu SUV) không còn xa vời nữa.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 2

Lamborghini Urus sẽ rẽ nhánh siêu xe thành siêu SUV?

Việc chia sẻ công nghệ giữa các thương hiệu hiện đang nhiều đến mức phi lý. Một chiếc Rolls-Royce Cullinan vay mượn rất nhiều công nghệ từ BMW X7, bao gồm cả động cơ. Bentley Bentayga dựa trên Audi Q8. Lamborghini Urus cũng dựa trên nền tảng của Audi Q8, nhưng động cơ được đồn đại là lấy từ Porsche.

Các kỹ sư ở các tập đoàn ô tô lớn không thiết kế ô tô nữa. Họ thiết kế các nền tảng có thể được sử dụng cho các loại ô tô khác nhau. Khi nền tảng đã sẵn sàng, các nhà quản lý thương hiệu bước vào. Các nhà quản lý thương hiệu sử dụng nền tảng và điều chỉnh nó cho các nhu cầu cụ thể của thương hiệu: Các cấp độ nội thất, chi tiết thiết kế, động cơ… Thế nên, Bentley Bentayga có thể cùng chung nền tảng với Q8 trong khi BMW X7 lại “chung chạ” với Rolls-Royce Cullinan. Hay nói cách khác, siêu xe Ý lại đến từ bàn tay của những kỹ sư người Đức.

Bằng cách này, các công ty ô tô lớn có thể mở rộng sản phẩm trên nhiều cấp độ và quan trọng nhất là giá cả. Lợi nhuận trên Bentley Bentayga cao hơn nhiều so với Audi tương ứng. Tuy nhiên, những chiếc xe chia sẻ phần lớn công nghệ, phát triển và chi phí sản xuất.

Theo một nghiên cứu thị trường, khách hàng hầu như sẽ luôn mua chiếc xe tốt nhất mà họ có thể mua được. Bằng cách mở rộng phạm vi thương hiệu và mô hình của nền tảng càng cao càng tốt, các nhà sản xuất ô tô có thể thu hút khách hàng mua một sản phẩm ở mức giá cao nhất mà anh ta/cô ta có thể chi trả, từ đó tối đa hóa lợi nhuận.

Đó chính là nội dung cơ bản của ngành công nghiệp xe hơi. Giờ hãy quay trở lại với những chiếc siêu xe.

Có 4 (rưỡi) nhà sản xuất siêu xe quan trọng trên thế giới

Bốn thương hiệu siêu xe quan trọng là Ferrari, Lamborghini, McLaren và Porsche. Một cái tên “nửa trong nửa ngoài” là Mercedes-AMG.

Còn Lotus, Morgan và Nissan GT-R thì sao? Tất cả chúng đều đại diện cho các ngách riêng. Các thương hiệu Ý không coi họ là đối thủ cạnh tranh trong phân khúc.

Hơn nữa, Nissan GT-R hoàn toàn trái ngược với tinh thần Ý, lấy công nghệ làm trung tâm. Một người máy. Trái ngược hoàn toàn với siêu xe Ý lấy cảm xúc làm trung tâm.

Video đang HOT

Các mẫu xe động cơ V8 của Aston Martin là những chiếc xe du lịch hạng sang và có cùng đẳng cấp với Maserati GranTurismo. Chúng không có những đặc điểm, hiệu suất hay mức giá đủ cao để thuộc phân khúc siêu xe.

Rất khó phân loại các mẫu xe động cơ V12 của Aston Martin nhưng chắc chắn là một sự thay thế cho những chiếc xe Ferrari V12 động cơ đặt trước, chẳng hạn như F12 hoặc GTC4 Lusso.

Khi quá trình chuyển đổi sang xe động cơ đặt giữa của Aston Martin bắt đầu, có thể là vào năm 2022 với việc bắt đầu sản xuất Valhalla, câu chuyện sẽ khác đi.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 3

Aston Martin Valhalla hứa hẹn sẽ thay đổi cục diện bàn cờ siêu xe.

Aston Martin đang trải qua một quá trình phát triển công nghệ, với cả động cơ được phát triển trong nhà mới và thiết kế động cơ đặt giữa sẽ sớm được giới thiệu. Cho đến lúc đó, khách hàng sẽ có những chiếc xe Aston Martin với động cơ phía đặt trước lấy từ Mercedes-AMG. Đây không hẳn là một điều xấu, động cơ AMG thực sự là một hiện tượng.

Mercedes-AMG là một trường hợp thú vị. Mẫu xe thể thao hai cửa Mercedes-AMG GT S được giới thiệu gần đây là đòn tấn công trực diện vào phân khúc mà Porsche 911 đang nắm giữ. Phần lớn khách hàng mua Mercedes-AMG GTS/GTR là chủ sở hữu Porsche 911 trước đây.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 4

Mercedes-AMG GT S “giật” khách hàng của Porsche chứ không phải Ferrari hay Lamborghini.

Rất ít chủ sở hữu Ferrari hoặc Lamborghini quyết định chuyển sang AMG hai chỗ ngồi mới. Nhưng đó không phải là vấn đề, vì số lượng chủ sở hữu Porsche 911 nhiều hơn chủ sở hữu xe Ferrari hay Lamborghini.

Sự ra đời của GTR Black Series đưa Mercedes-AMG tiến sâu vào lãnh thổ siêu xe. Do đó, họ được xếp “một nửa” vào danh sách.

Những đặc điểm của chủ nhân siêu xe

Có rất nhiều nghiên cứu thị trường và nghiên cứu đáng kinh ngạc mà các nhà sản xuất siêu xe đang thực hiện. Công việc của họ là hiểu rõ khách hàng của mình và cung cấp những gì họ muốn. Hiểu được động cơ đằng sau quyết định mua hàng là rất quan trọng.

Người sở hữu Ferrari

Động lực quan trọng đối với những người mua xe Ferrari là nơi họ thuộc về: Thuộc nhóm người độc nhất trên thế giới. Quyền sở hữu một chiếc Ferrari cho phép bạn tiếp cận với mạng lưới rất có giá trị và các sự kiện độc quyền.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 5

Đây là lý do tại sao các câu lạc bộ Ferrari trên khắp thế giới có số lượng thành viên cao như vậy. Gần như tất cả chủ sở hữu Ferrari ngay lập tức tham gia câu lạc bộ Ferrari địa phương và bắt đầu lái xe của họ đến các cuộc họp và sự kiện. Mạng lưới những người thành công mà quyền sở hữu Ferrari cung cấp là khá đáng kinh ngạc.

Chìa khóa của Ferrari là vừa làm xe vừa xây dựng mạng lưới. Một chủ sở hữu Ferrari thích hòa nhập vào đúng nhóm và sẽ ăn mặc hoàn hảo vào dịp này.

Đây cũng là lý do tại sao xe Ferrari lại được ưa chuộng đến vậy. Một chủ sở hữu xe Ferrari luôn muốn cả thế giới sẽ công nhận quyền sở hữu của anh ta, mặc dù anh ta đang không cầm lái một chiếc xe màu đỏ đặc trưng. Áo khoác, mũ, hành lý, áo khoác và giày. Biểu tượng chú ngựa nhỏ đang tung tăng trên càng nhiều sản phẩm càng tốt. Điều này đôi khi có thể hơi quá đà, khi chủ sở hữu mặc toàn màu đỏ ở bất cứ đâu họ đến. Hành vi này rõ ràng hơn ở những người sở hữu lần đầu. Nó giảm dần theo thời gian.

Điều này có nghĩa là chiếc xe không quan trọng chút nào? Tuyệt đối không. Chiếc xe mới nhất của Ferrari phải đại diện cho công nghệ và hiệu suất đỉnh cao trong phân khúc khi nó được ra mắt. Dẫn đầu trong tất cả các chỉ số quan trọng có thể đo lường. Đây là lý do tại sao Ferrari tỏ ra khá khó chịu với McLaren.

McLaren đã tung ra hết xe này đến xe khác với sức mạnh động cơ điên rồ. Ferrari không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy đua theo. Có một lý do tại sao F8 có 720 mã lực. Lý do đó là McLaren 720S.

“Công thức một” cũng là một điều cần bận tâm. Điều này làm cho chủ sở hữu cảm thấy như là một phần của một đội chiến thắng. Những chiếc xe Ferrari chiến thắng trong các cuộc đua khẳng định quyền lựa chọn xe của chủ nhân. Khi Ferrari thất bại trên đường đua, chủ sở hữu sẽ đơn giản dừng việc theo Công thức một.

Chủ sở hữu Ferrari có lòng trung thành với thương hiệu điên cuồng. Họ sẽ hiếm khi từ bỏ thương hiệu mà chuyển sang Lamborghini hoặc Porsche. Khi đã tham gia câu lạc bộ, họ không muốn mất tư cách thành viên và quyền truy cập vào mạng lưới của những người chủ sở hữu Ferrari.

Người sở hữu Lamborghini

Không gì có thể khiến Ferrari nóng mặt hơn bằng thương hiệu siêu xe quan trọng khác của Ý – Lamborghini. Khách hàng của họ là một câu chuyện hoàn toàn khác với Ferrari.

Một động lực khá quan trọng đối với những người lái xe Lamborghini, ngay cả khi họ không bao giờ thừa nhận, đó là sự chú ý. Và không có thương hiệu siêu xe nào khác có thể gây được sự chú ý nhiều hơn Lamborghini.

Có một lý do khiến động cơ hút khí tự nhiên là một phần của DNA Lamborghini. Đó là bởi âm thanh cực lớn, thông báo việc chủ nhân chiếc Lamborghini đã đến nhiều cây số trước cả khi anh ta xuất hiện.

Ngoài ra còn có một lý do tại sao Lamborghini cung cấp những chiếc xe với đủ màu sắc lòe loẹt. Xanh lá cây, màu cam, màu tím. Bất cứ màu gì dễ dàng đập vào mắt. Những chiếc xe phải được nhìn thấy và ngay lập tức xác định là một chiếc Lamborghini.

Lamborghini là chiếc xe bạn muốn sử dụng để đến nhà hàng, câu lạc bộ chơi gôn golf hay quán bar. Lamborghini Aventador là nặng ký nhất, có thể ví von như cấp độ Olympic trong thể thao về phong cách và thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 6

Aventador là át chủ bài hiện nay của Lamborghini. Ảnh: @lamborghini___aventador___

Điều này có nghĩa là hiệu suất của xe yếu? Tuyệt đối không. Lái xe Lamborghini Aventador và Huracan đều rất thú vị. Tuy nhiên, Lamborghini Huracan không tham gia vào cuộc tranh giành sức mạnh động cơ giữa McLaren và Ferrari.

Maurizio Reggiani, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của Lamborghini, đã chủ động từ chối việc tăng quá nhiều sức mạnh. Theo ông, công suất động cơ cao không có nghĩa là cầm lái thú vị hơn. Thay vào đó, ưu tiên hàng đầu là tính tiện dụng và cảm giác lái.

Có lẽ đó là lý do mà nhiều người ​​cho rằng Lamborghini Huracan là một chiếc xe thú vị hơn so với Ferrari F8 hay McLaren 720S mạnh mẽ hơn.

Người sở hữu McLaren

Khách hàng của McLaren lại hoàn toàn khác nữa. Nếu là khách hàng của McLaren, bạn sẽ vô cùng thích thú với các chi tiết kỹ thuật của chiếc xe. Những thứ như công suất đầu ra, kích thước và trọng lượng chính xác, vật liệu nào được sử dụng cho các bộ phận khác nhau và quan trọng nhất là số liệu hiệu suất.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 7

Những chiếc xe của McLaren là những tuyệt tác công nghệ. Tất cả mọi thứ phải hoàn toàn là công nghệ mới nhất và “đã” nhất được sử dụng. Đây là lý do tại sao vỏ xe McLaren được làm từ sợi carbon. Đây cũng là lý do tại sao McLaren quảng cáo và tiếp thị cực kỳ chi tiết về tất cả các khía cạnh của xe hơi.

Khách hàng của McLaren không thực sự quan tâm đến cảm giác lái của chiếc xe. Thay vào đó, anh ta sẽ so sánh chiếc xe với Ferrari hoặc Lamborghini từ khía cạnh hiệu suất. Nếu chiếc McLaren nhanh nhất từ ​​0-100 km/h thì chắc chắn nó phải là chiếc xe tốt hơn. Điều này thúc đẩy doanh số bán hàng cho thương hiệu.

Hệ tư tưởng với sự đổi mới kỹ thuật liên tục và tối thượng đã tạo ra những chiếc xe thực sự tuyệt vời. Nhưng cũng có những chỉ trích phổ biến mà McLaren đã phải chịu đựng là nhiều tài xế nhận thấy những chiếc xe chưa tạo được cảm giác thực sự hào hứng khi lái. Trong quá trình tìm kiếm sự xuất sắc về kỹ thuật ở tất cả các cấp độ, sự phấn khích khi lái xe đã bị hy sinh.

Một sản phẩm khác của tư tưởng McLaren là tỷ lệ các mẫu xe mới được giới thiệu trên thị trường. Ngay sau khi một kỹ sư ở Surrey đưa ra một giải pháp mới và tốt hơn, nhà máy ngay lập tức tạo ra một mô hình mới xung quanh nó. Điều này đã dẫn đến nhiều mẫu xe mới tuyệt vời, nhưng tỷ lệ các mẫu xe mới được giới thiệu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường đồ cũ với giá trị của những chiếc xe hiện có giảm nhanh chóng.

Tốc độ đổi mới ngoạn mục đã khiến nhiều chiếc McLaren không bán được tại các đại lý trên thế giới vì một mẫu xe mới và cải tiến đã đến tay khách hàng.

Nếu bạn có thể chấp nhận sở hữu một chiếc McLaren mới không phải là mẫu xe mới nhất, thì luôn có những ưu đãi lớn ở cấp đại lý.

Người sở hữu Porsche

Cuối cùng lại là một kiểu khách hàng rất khác với Ferrari, Lamborghini và McLaren.

Hãy bắt đầu với Porsche GT3 và GT2. Chủ sở hữu của hai mẫu xe này rất thích điều khiển xe trên đường đua. Để điều khiển ô tô trên đường đua, các phương tiện phải có khả năng lái xe cứng – điều mà cả hai chiếc xe đều làm xuất sắc. Không có chiếc xe định hướng đường đua nào khác trên thế giới có thể được như hai chiếc xe này.

Ngồi đọc vị chủ sở hữu siêu xe: Ghét nhau như McLaren và Ferrari, Lamborghini hờ hững nhìn trong khi Porsche riêng một góc trời - Hình 8

Ngoài ra, những chiếc xe có thể được đặt hàng với phiên bản RS, cung cấp lồng chống lật (roll cage), ghế dựa và dây đai an toàn sáu điểm do nhà máy lắp đặt. Chỉ cần đội thêm mũ bảo hiểm là bạn có thể thoải mái tham gia đường đua một cách an toàn.

Sự khác biệt giữa khách hàng GT3 và GT2 là “độ dày” của ví. Nhiều nhà báo và các chuyên gia lái xe đánh giá cầm lái GT3 thú vị hơn, nhưng GT2 mạnh mẽ hơn với cái giá đắt hơn nhiều. Nhiều chủ sở hữu GT3 sẽ chuyển sang GT2 nếu họ có đủ khả năng.

Porsche Turbo thu hút một loại khách hàng khác. Chiếc xe này là sự thay thế hiệu suất cho Mercedes S Class hoặc BMW 7 series, hoàn toàn có thể lái quanh năm trong mọi điều kiện. Lái xe bốn bánh trên tuyết với hai ván trượt trên nóc đến St. Moritz? Hoàn toàn không vấn đề gì.

Một điều quan trọng khiến những người lái Porsche khác biệt với các chủ sở hữu Ferrari, Lamborghini và McLaren là tương đối không quan tâm đến đồng hồ hiển thị cây số.

Trong khi chủ sở hữu Ferrari thường rất sợ mất giá do quá trình sử dụng, chủ sở hữu Porsche hầu hết không quan tâm. Porsche được chế tạo giống như một chiếc xe tăng và có thể được sử dụng đúng cách mọi lúc. Đây là một khía cạnh tuyệt vời của việc sở hữu siêu xe mà chỉ có một thương hiệu duy nhất là Porsche.

Trong những ngày Summer Rally nóng bỏng và cuồng nhiệt này, đọc vị những người cầm lái siêu xe khá thú vị phải không? Đặc biệt là khi tất cả lại quy tụ trong một hành trình. Không có gì lạ khi chiếc xe chạy nhanh nhất hay có khả năng tăng tốc nhanh nhất lại chưa chắc được ưa chuộng. Thế nên, siêu xe hiếm khi được bán chỉ dựa trên số liệu hiệu suất. Thay vào đó, quyết định phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc mà thương hiệu truyền đạt. Thành viên của câu lạc bộ độc quyền nhất trên thế giới, một ngôi sao, một chiếc xe tiên tiến nhất hành tinh hoặc một tay đua thực thụ, bạn thuộc loại nào?

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD

Ở tuổi 46, David Beckham vẫn giữ được niềm đam mê với những chiếc xế hộp đắt tiền - niềm đam mê theo anh từ khi còn trẻ. Bộ sưu tập xe của Beckham có tổng trị giá hơn 5 triệu USD.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 1

Đêm 29/6, David Beckham đã có mặt tại khán đài SVĐ Wembley chứng kiến trận thắng 2-0 của tuyển Anh trước Đức tại vòng 1/8 Euro 2020. Khi còn thi đấu, Beckham là một trong những cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn trong lối chơi của tuyển Anh và câu lạc bộ Manchester United. Ảnh: Getty.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 2

Không chỉ là một cầu thủ nổi tiếng, một tín đồ thời trang, Beckham còn được biết đến là người chơi xe có tiếng. Ngoài sân cỏ, huyền thoại của bóng đá Anh nổi tiếng với bộ sưu tập xe giá trị hơn 5 triệu USD. Beckham nằm trong top những vận động viên có bộ sưu tập xe khủng nhất thế giới. Ảnh: HotCars.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 3

Mẫu xe "rẻ" nhất Beckham sở hữu là chiếc Audi S8 có giá 130.000 USD. S8 là dòng xe sedan hiệu suất cao của Audi, được phát triển từ mẫu sedan đầu bảng A8. Xe sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất 520 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 3,9 giây - thông số xấp xỉ siêu xe. Ảnh: HotCars.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 4

Beckham sở hữu khá nhiều thương hiệu siêu xe trong bộ sưu tập, gồm Ferrari, Lamborghini, Porsche, McLaren, Rolls-Royce, Aston Martin... Khi còn trẻ, cựu tiền vệ MU và Real Madrid thường xuất hiện sau vô-lăng những chiếc Ferrari, Lamborghini. Ảnh: NSS Magazine.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 5

Từ khi chuyển sang Mỹ khoác áo LA Galaxy, Beckham chuộng các thương hiệu của quê nhà hơn. Các mẫu xe đến từ Rolls-Royce, Bentley, Aston Martin và McLaren được tiền vệ này liên tục mang về garage. Beckham thường cầm lái chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe giá 600.000 USD xuất hiện tại khu nhà giàu Beverly Hills (California - Mỹ). Ảnh: Pinterest.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 6

Bentley là thương hiệu được Beckham ưa chuộng nhất. Năm 2010, Beckham được vợ tặng chiếc Bentley Continental GT Supersports màu xám lông chuột. Mẫu siêu xe này có giá gần 300.000 USD, động cơ tăng áp kép W12 6.0L cho công suất 621 mã lực. Ngoài ra, Beckham còn sở hữu chiếc Continental GT, GTC. Ảnh: Zigazig-Ha.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 7

Sau khi giải nghệ và chuyển sang kinh doanh, Beckham tậu những mẫu xe "chững chạc" hơn như Mulsanne, Bentayga. Ảnh: The Sun.

David Beckham sở hữu dàn xe trị giá hơn 5 triệu USD - Hình 8

Bên cạnh các mẫu xe siêu sang, Beckham vẫn còn tình yêu với siêu xe tốc độ. McLaren 720S Spider là siêu xe mới nhất trong bộ sưu tập của cựu danh thủ Anh. Ở tuổi 46, Beckham vẫn mặc áo thun, đội mũ lưỡi trai và cưỡi chiếc siêu xe giá 300.000 USD dạo quanh Los Angeles. Trước đó, Beckham thường sử dụng chiếc McLaren MP4-12C Spider trị giá 268.000 USD. Ảnh: The Sun.

Bên cạnh những mẫu xế hộp đắt tiền, Beckham còn dành tình yêu cho những mẫu xe 2 bánh. David Beckham thường xuyên xuất hiện trên phố với chiếc Super Vintage 93 Knuckle. Năm 2015, Beckham đã đặt hãng độ British Customs tùy biến chiếc Triumph Bonneville với phong cách lai giữa cafe racer và scrambler. Ảnh: @davidbeckham.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 57: Ông Tấn có cách khiến Thy không dám hé răng05:52Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Chú chó đùa dai gặp cô chủ cục súc 00:45Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức01:29Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng01:05:36SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Những chú chó ngốc nghếch bị chiếc gương đánh lừa00:46Muốn gây chú ý cho nhân viên, thanh niên nói một câu ngay giữa quán mà đến già xem lại vẫn còn nguyên "con sông quê"00:12Chú chó trổ tài đi cầu khỉ 00:42

Tiêu điểm

Tài xế siêu xe bồi thường ngược cho người gây tai nạn
07:35:51 17/10/2021
Chiếc Jaguar F-Type mui trần hàng hiếm xuất hiện tại TP.HCM
08:54:21 17/10/2021
Buổi offline siêu xe đầu tiên tại TP.HCM hậu nới lỏng giãn cách xã hội
16:01:01 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt
11:48:30 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021
Sau vụ Hoài Linh bị gỡ bỏ hình ảnh,Hà Anh Tuấn bất ngờ được lựa chọn, CĐM xuýt xoa: Không lo 'phốt'!
11:22:41 18/10/2021
Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp
11:59:35 18/10/2021
Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?
12:25:22 18/10/2021
Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo
10:40:00 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Trang Trần bị ca sĩ Thủy Bi dằn mặt "ấn nút bay màu" 
11:27:33 18/10/2021
Động thái của Trang Trần "đáp trả" biến căng "ấn nút" cho bay màu của bạn cũ
14:17:50 18/10/2021
Đường tình duyên đầy trắc trở của danh hài Kiều Oanh
11:00:15 18/10/2021

Tin mới nhất

Chevrolet Camaro giả danh Ferrari thuyết phục được bán giá rẻ như cho

18:41:15 15/10/2021
Chiếc Chevrolet Ferraro kết hợp giữa Camaro và Ferrari đang được rao bán trên eBay.

Bugatti Chiron cháy, hỏng nát vẫn được rao bán 9 tỷ chưa kể ship

11:04:09 15/10/2021
Người mua chiếc Bugatti Chiron dưới đây chỉ phải chi 400.000 USD thay vì 3 triệu USD mua xe mới và tất nhiên là có rủi ro đi kèm.

Ronaldo chi 9,5 triệu euro mua siêu xe phiên bản giới hạn

10:21:48 14/10/2021
Cristiano Ronaldo đã đặt mua một chiếc Bugatti Centodieci cực hiếm, có giá 9,5 triệu euro, nhưng phải đợi đến năm sau siêu xe mới về đến chính chủ.

Đây là ứng cử viên cho chiếc xe điện nhanh nhất thế giới

10:19:23 14/10/2021
Farnova Othello là một chiếc hypercar chạy điện được sản xuất tại Trung Quốc với công suất 1.835 mã lực. Othello có thể thách thức với Bugatti và Koenigsegg trở thành chiếc xe điện nhanh nhất thế giới.

Đại gia bán bộ sưu tập 15 xe đắt giá để lùng tìm chiếc McLaren từng thuộc sở hữu của trùm ma tuý

14:08:23 13/10/2021
Ed Bolian – nhà sáng lập Vin Wiki và cũng là một YouTuber nổi tiếng đang rao bán bộ sưu tập 15 chiếc xe đắt giá của mình với mục tiêu dồn tiền tìm kiếm một chiếc McLaren đã thất lạc 2 thập kỷ.

Ông trùm chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam sắm Lamborghini Aventador SVJ, đặc biệt có sở thích đua xe

14:05:32 13/10/2021
Đây chính là chiếc Lamborghini Aventador SVJ từng được một đại gia chơi lan đặt mua nhưng sau đó bất ngờ được chuyển lại ra showroom và nằm chờ trong một thời gian dài.

Cận cảnh lễ khui công và bàn giao 2 chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ đầu tiên thế giới: 'Hết nước chấm!'

14:02:36 13/10/2021
Cả 2 chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300 đầu tiên trên toàn cầu đều được gửi tới khách hàng tại khu vực Bắc Mỹ

Chủ Lamborghini Huracan bị tịch thu xe ngay sau khi mua vì... lái xe về nhà

11:55:16 13/10/2021
Những người biết kiên nhẫn thường sẽ thành công, chủ xe Lamborghini Huracan dưới đây có lẽ khó có thể liệt vào dạng đó.

Siêu xe hàng hiếm lấy cảm hứng từ thiết kế của Ferrari

08:32:29 13/10/2021
Nhà sản xuất Carrozzeria Touring vừa ra mắt chiếc xe mới nhất Arese RH95 nhằm kỉ niệm 95 năm ngày thành lập hãng.

Loạt siêu xe triệu USD tại Oman

05:58:09 13/10/2021
Oman là nơi xuất hiện nhiều triệu phú sở hữu loạt siêu xe đắt giá, thậm chí là hàng hiếm trên thế giới.

McLaren Elva xuất hiện tại TP.HCM cùng Minh Nhựa

14:56:39 12/10/2021
Dù đủ khả năng tài chính, Minh Nhựa vẫn khó có thể sở hữu được mẫu siêu xe McLaren Elva.

Đón sinh nhật xa nhà, đại gia Sài Gòn tậu luôn Rolls-Royce Cullinan Black Badge tại Đức để trải nghiệm dù đã sở hữu bộ đôi Lamborghini

17:05:05 11/10/2021
Mới đây, một doanh nhân Sài Gòn đã chia sẻ hình ảnh vừa tậu về chiếc Rolls-Royce Black Badge nhân dịp sinh nhật.

Garage bảo dưỡng siêu xe tấp nập hậu giãn cách tại TP.HCM

17:12:24 10/10/2021
Nhiều garage siêu xe tại TP.HCM tấp nập hơn sau giãn cách, phần lớn mẫu xe được mang tới đây để khắc phục tình trạng hết bình hoặc bảo dưỡng định kỳ.

Hiệp hội bảo hiểm Đức “than trời” vì giá phụ tùng ngày một tăng

15:10:14 10/10/2021
Hiệp hội bảo hiểm Đức báo cáo rằng giá phụ tùng ô tô đã tăng 44% kể từ năm 2013 đến nay, với mức tăng giá bình quân 6% mỗi năm.

Minh Nhựa check-in tại đại lý Rolls-Royce Việt Nam, CĐM mong chờ siêu phẩm mới

11:46:54 10/10/2021
Minh Nhựa vừa đăng bức ảnh đeo thử đồng hồ tại showroom Rolls-Royce ở quận 1, TP.HCM gây chú ý của cộng đồng mạng.

'Ngũ hổ tướng' xe điện khiến xe xăng 'ôm mặt khóc nức nở' - Công suất 2000 mã lực, tăng tốc 'chóng mặt'

08:56:47 09/10/2021
2 giây là quá nhiều để những chiếc xe điện này tăng tốc từ 0-100km/h.

Siêu xe McLaren Elva giá 40 tỷ: Không mui, không kính lái

10:23:05 08/10/2021
Nhờ thiết kế và công nghệ đặc biệt, siêu xe McLaren Elva dù không có kính lái nhưng những người ngồi bên trong vẫn không hề bị gió tạt vào mặt.

Đây là chiếc xe được vinh danh là siêu xe đẹp nhất thế giới

20:46:47 07/10/2021
Chiếc Bugatti Bolide đã chính thức được trao giải thưởng mẫu Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021 tại Lễ hội ô tô quốc tế 2021 lần thứ 36 tổ chức tại Paris (Pháp).

Đội hình siêu xe Trung Quốc đắt giá nhất

20:42:03 07/10/2021
Dù non trẻ, nhiều hãng ôtô Trung Quốc vẫn cho thấy tham vọng khi cho ra mắt những siêu xe có thiết kế độc đáo.

Những mẫu siêu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới

13:59:38 07/10/2021
Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới hiện nay.

Lamborghini Huracan STO cũ được rao bán lại với giá hơn nửa triệu USD

20:04:49 06/10/2021
 Chiếc Lamborghini Huracan STO cũ hiện đang được một đại lý tại Mỹ rao bán với giá 565.000 USD (tương đương 12,8 tỷ đồng).

Chiếc xe Rolls-Royce đắt giá nhất thế giới trình làng, trang bị tuỳ biến tối đa

16:51:22 06/10/2021
Rolls-Royce Boat Tail đã tổ chức lễ ra mắt công chúng tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este bên bờ hồ Como vào cuối tuần qua.

Aston Martin có đại lý 3S đầu tiên tại thị trường Việt Nam

14:41:32 06/10/2021
Wearnes khai trương và đưa vào hoạt động đại lý Aston Martin Hồ Chí Minh theo mô hình 3S đầu tiên tại Việt Nam - với showroom bán hàng, phòng dịch vụ và bán phụ tùng tại một địa điểm.

Bảng giá xe Porsche tháng 10/2021: Rẻ nhất 3,220 tỷ đồng

05:56:15 06/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Porsche tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bugatti Bolide giá hơn 100 tỷ đồng giành giải Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021

20:14:01 05/10/2021
Chiếc Bugatti Bolide đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành được giải thưởng mẫu Hypercar đẹp nhất thế giới năm 2021 tại Lễ hội ô tô quốc tế lần thứ 36 diễn ra tại Paris (Pháp).

Xe siêu sang đắt nhất thế giới Rolls-Royce Boat Tail lần đầu xuất hiện

15:40:30 05/10/2021
Được giới thiệu vào tháng 5/2021, Rolls-Royce Boat Tail vừa lộ diện lần đầu tiên trong một triển lãm đang diễn ra tại Italy.

Đẳng cấp chơi xe của đại gia lan Sài Gòn: Sắm đồ độ hàng trăm triệu nâng cấp Audi R8 Spyder mạnh nhất Việt Nam dù xe chưa về tới tay

12:02:16 05/10/2021
Chiếc Audi R8 Spyder Performance 2021 đầu tiên Việt Nam hứa hẹn sẽ có gói độ công suất khủng khi về nước trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Gout thời trang xịn sò của 10X hội ngộ Chi Pu ở Mỹ

Phong cách sao

16:38:42 18/10/2021
Dù mới chỉ sinh năm 2000 nhưng rich kid Nguyễn Khánh Linh đã sở hữu nhan sắc, thần thái rạng rỡ và đặc biệt là tủ đồ hiệu.

Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10

Học hành

16:38:02 18/10/2021
215 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác Mẹ - Niềm tự hào của chúng con do Đoàn trường THPT Trần Nguyên Hãn Hải Phòng tổ chức là những tâm sự, tiếng lòng của người con gửi tới mẹ của mình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. 

Đề nghị truy tố người đàn ông tự xưng "Ban chỉ đạo quận 7" gây náo loạn

Pháp luật

16:37:40 18/10/2021
Bị can Hồ Hữu Nhân cùng vợ tới siêu thị mua hàng nhưng không được vào vì quy định phòng dịch. Ông này tự xưng Ban chỉ đạo quận 7 gây náo loạn nơi này.

Thời trang bước vào cuộc trả thù đại dịch

Thời trang

16:36:29 18/10/2021
Cụm từ trả thù đại dịch được nhắc đến khá nhiều trên đủ loại lĩnh vực. Với người đam mê thời trang, họ cũng có cách trả thù riêng của mình.

ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tiêm vaccine cho sinh viên khi trở lại trường

Đời sống

16:35:54 18/10/2021
Dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm vaccine sẽ được Trường ĐH Kinh tế quốc dân tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Món gỏi gà bắp cải đơn giản tại nhà

Ẩm thực

16:34:33 18/10/2021
Món gỏi gà bắp cải đơn giản dễ làm với thịt gà béo thơm, dai dai, bắp cải giòn giòn cùng vị chua chua, ngọt và mặn vừa phải thật hấp dẫn.

Trên tay Galaxy M22: Pin 5.000mAh, màn hình 90Hz, sạc nhanh 25W 

Đồ 2-tek

16:28:39 18/10/2021
Galaxy M22 sở hữu nâng cấp đáng giá hơn hẳn so với Galaxy A22 LTE đó là sạc nhanh 25W, đem lại trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Toyota Wigo - hiện đại và hữu dụng hơn cho người mua xe lần đầu

Ôtô

16:26:27 18/10/2021
Toyota Wigo là mẫu xe đô thị hạng A dễ tiếp cận bởi các yếu tố nổi bật như giá bán mềm, khả năng vận hành linh hoạt trong đô thị, chi phí nuôi xe thấp.

Redmi Smart TV X 2022 xác nhận có màn hình 120Hz 

Thế giới số

16:25:38 18/10/2021
Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt các mẫu TV thông minh mới mang thương hiệu Redmi tại Trung Quốc vào ngày 20 tháng 10, được gọi là Redmi Smart TV X 2022.

Kỹ sư Việt với công nghệ làm đẹp từ laser

Làm đẹp

16:23:39 18/10/2021
KS Lương Vũ Đăng Quang đã nghiên cứu làm chủ công nghệ laser ứng dụng trong thẩm mỹ như tái tạo da, điều trị nám, chàm, xóa hình xăm.

Fan vẽ tặng streamer Độ Mixi bức họa khiến CĐM choáng váng, nhận xét là “có hồn, thổi phát nhận ra luôn"

Netizen

16:22:17 18/10/2021
Mới đây, fan của streamer Độ Mixi lại một lần nữa khiến cộng đồng ngạc nhiên với một bức họa dành tặng cho thần tượng của mình.

Song Hye Kyo quyết cà khịa Song Joong Ki, lộ ảnh bị đốt cháy bên cạnh 2 chiếc nhẫn cưới?

Sao châu á

16:22:13 18/10/2021
Cách đây ít ngày, Song Joong Ki cập nhật trang cá nhân với hình ảnh ôm 7 ly đồ uống đại diện cho 7 fan club của mình.