Ngôi đền được cho là ‘tác phẩm của người ngoài Trái đất’ bởi cách xây dựng bí ẩn

Đến nay, người ta vẫn không thể lý giải tại sao con người có thể xây dựng một đại công trình từ một khối đá duy nhất như Kailasa .

7 địa điểm nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp mà bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến Loạt điểm đến vừa được UNESCO công nhận là di sản thế giới Những điểm đến đáng kinh ngạc ở Vanuatu

Đền Kailasa ở Maharashtra , Ấn Độ là công trình kiến trúc nguyên khối lớn nhất thế giới được chạm khắc hoàn toàn thủ công từ một tảng đá duy nhất. Đây được đánh giá là một trong những công trình đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử kiến trúc.

Video đang HOT

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 1

Ngôi đền Kailasa nằm ở phía Tây Maharashtra , Ấn Độ được biết đến là công trình thứ 16 trong tổng số 24 ngôi đền và tu viện trong hang động Ellora. Đây là quần thể bao gồm các di tích có niên đại từ 600 đến 1.000 năm Sau công nguyên, trong đó ngôi đền Kaisala làm từ đá cự thạch nằm sâu trong lòng đất có lẽ là di tích được nhiều người biết đến nhất.

Mang phong cách kiến trúc Dravidian, đền Kailasa có chóp vuông với các chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ. Tổng thể ngôi đền cao khoảng 3 tầng, với một sân đền có hình móng ngựa cùng một tháp Gopuram ở lối vào. Trước chính điện là tượng con bò Nandi – vật cưỡi của thần Shiva. Những bức chạm khắc khổng lồ trên đá ở đây mô tả các vị thần Hindu.

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 2

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 3

Điều khiến cho ngôi đền Kailasa trở nên nổi tiếng nằm ở toàn bộ công trình khổng lồ này được tạo ra bởi quá trình tạc một khối đá duy nhất ẩn trong lòng đất. Theo ghi chép, kỹ thuật dùng để xây dựng nơi này được gọi là “khắc từ đá tảng”.

Theo các nhà khảo cổ học, để hoàn thành được công trình này, đã có hơn 400.000 tấn đất đá được đẽo gọt và vận chuyển đi nơi khác. Rất có thể những người cổ đại với những công cụ lao động thô sơ đã phải mất tới hàng thế kỷ mới có thể hoàn thành được công trình vĩ đại này.

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 4

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 5

Người ta vẫn chưa thể lý giải được làm cách nào mà người cổ đại có thể tách được những tảng đá khổng lồ ra khỏi ngọn núi đá cao hơn 30 mét với một tỉ lệ hoàn hảo đến vậy. Họ đã dùng công nghệ gì để xây dựng, mà đến thế kỷ 21 chúng ta vẫn không lý giải được?

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 6

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 7

Các số liệu khảo sát đã chỉ ra, những người thợ cần loại bỏ 200.000 tấn đá để tạo nên công trình này theo cách đào dọc từ trên xuống. Nhiều nhà khảo cổ đã đưa ra giả thuyết công trình hoàn thiện trong 20 năm theo phương pháp thủ công. Nếu vậy, các công nhân đã phải làm việc liên tục 12 giờ mỗi ngày, phải xử lý 60 tấn đá tương ứng với 5 tấn mỗi giờ. Vì vậy, không ít người tin rằng công trình đền Kailasa này, cùng với Kim tự tháp Ginza, là những tác phẩm của người ngoài hành tinh trên Trái Đất.

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 8

Đến nay, người ta chưa thể tìm thấy bất cứ tài liệu nào về người đã xây dựng ngôi đền Kailasa. Dù vậy, các học giả thường gắn nó với vua Rashtrakuta Krishna I , trị vì từ khoảng năm 756 đến năm 773 Sau Công nguyên.

Ngôi đền được cho là 'tác phẩm của người ngoài Trái đất' bởi cách xây dựng bí ẩn - Hình 9

Không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc, đền Kailasa cũng là nơi lưu giữ hàng nghìn tác phẩm điêu khắc, bản vẽ và chữ khắc thể hiện sự phong phú về mặt nghệ thuật và triết học của nền văn minh Ấn Độ cổ đại. Trong đó có phiến đá khắc lại nội dung của thiên sử thi hùng tráng Ramayana. Ước tính ngày nay vẫn còn khoảng 32 triệu chi tiết chạm khắc tiếng Phạn tại đây vẫn chưa được dịch.

Vanuatu xa xôi mà gần gũi

Là quần đảo nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương, Vanuatu xa xôi lại có nhiều "duyên nợ" với người Việt.

Cách đây hơn một thế kỷ, những người Việt đầu tiên đã đặt chân đến vùng đất "Tân Đảo" này theo chính sách mộ phu đi khai phá và canh tác đồn điền của thực dân Pháp. Ngày nay, Vanuatu là địa điểm nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa bản xứ độc đáo của thế giới.

Vanuatu xa xôi mà gần gũi - Hình 1

Một phiên chợ địa phương.

Nền văn hóa bản địa đặc sắc

Nhắc đến Vanuatu, người ta luôn nghĩ tới một vùng đất hoang sơ dường như bị bỏ quên. Trên những hòn đảo xa xôi nằm rải rác khắp quần đảo, bạn sẽ tìm thấy những ngọn núi lửa sủi bọt, những bãi biển trắng như đường, rạn san hô, thác nước từ xa và đồng bằng tro núi lửa quét qua... Theo chứng tích khảo cổ thì con người có mặt trên đảo Vanuatu từ khoảng 1.300 năm trước Công nguyên nhưng thế giới hiện đại biết đến hòn đảo này từ năm 1606, khi các nhà thám hiểm người Tây Ban Nha khám phá ra nó. Đến thế kỷ XVIII, người châu Âu đã đến định cư tại vùng đảo và đặt tên cho nơi này là "New Hebrides" (người Việt Nam quen gọi là Tân Đảo). Tuy nhiên, cho đến nay, quốc đảo này vẫn nổi tiếng với những ngôi làng của các bộ tộc hoang sơ, che thân bằng cỏ lá, sống hòa hợp với thiên nhiên bằng một nền kinh tế nông nghiệp tự cung, tự cấp...

Linh hồn văn hóa của Vanuatu được gọi là "kastom", nó bao gồm tất cả mọi thứ từ kinh tế, nghệ thuật đến tâm linh với một màu sắc rất riêng. Nếu bạn muốn biết "kastom" thực sự như thế nào, hãy đi đến những ngôi làng dường như còn "đóng cửa với thế giới" ở Vanuatu. Đây là những khu định cư có thật, không có công nghệ hiện đại hay bất kỳ mánh lới quảng cáo du lịch nào - cơ hội để khám phá quá khứ thiêng liêng của Vanuatu.

Yakel trên đảo Tanna là một trong những làng "kastom" nổi tiếng nhất, từng là bối cảnh cho bộ phim "Tanna" đã được đề cử giải Oscar. Nơi đây, những người thổ dân vẫn ăn mặc như cha ông họ cách đây hàng trăm năm, vẫn duy trì các tục lệ như hôn nhân sắp đặt, tin vào phép thuật của pháp sư... Những du khách ở tại các khu nghỉ mát lớn xung quanh thủ đô Port Vila có thể đến làng văn hóa Ekasup. Hướng dẫn viên địa phương sẽ dẫn bạn đi qua khu nhà, dạy bạn về cách canh tác truyền thống của Vanuatu, y học, "kastom" và thậm chí cả một số phong tục mạo hiểm khác vẫn tồn tại đến ngày nay.

Chẳng hạn lễ hội Naghol ở đảo Pentecost đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness với tục lệ "thử thách bản lĩnh đàn ông" bằng cách nhảy cắm đầu xuống đất từ một tháp gỗ cao gần 30m trên ngọn đồi dốc... Tuy nhiên, nếu bạn thích những chuyến nghỉ dưỡng sang trọng thì Vanuatu cũng sẵn sàng đáp ứng hoàn hảo. Dễ dàng bắt gặp ở đây những bãi biển trong xanh, những du thuyền sang trọng, các resort cao cấp cùng nhiều môn thể thao và dịch vụ đẳng cấp...

Vanuatu xa xôi mà gần gũi - Hình 2

Người dân trong một số làng ở Vanuatu vẫn duy trì lối sống bộ tộc như tổ tiên của họ.

Dấu ấn Việt Nam

Vanuatu có một cộng đồng dân cư phong phú với khoảng 100 ngôn ngữ địa phương và tiếng Melanesia được sử dụng phổ biến. Dân số bản địa, được gọi là Ni-Vanuatu, chủ yếu là người Melanesia, mặc dù một số hòn đảo xa xôi có người Polynesia cư ngụ. Ngoài ra còn có một số ít người châu Âu, người Micronesian, người Trung Quốc và người Việt Nam. Khoảng 3/4 dân số sống ở các vùng nông thôn, nhưng kể từ khi độc lập, các trung tâm đô thị lớn như Luganville và Port-Vila đã thu hút một số lượng lớn người dân do sự phát triển kinh tế nhanh chóng.

Cộng đồng người Việt ở Vanuatu được hình thành từ đầu thế kỷ XX, phần lớn là những người phu được thực dân Pháp tuyển mộ sang đây để khai hoang, làm việc trong các đồn điền. Theo nhiều tài liệu, những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến đây là các phạm nhân và tù chính trị vào khoảng năm 1911. Năm 1923, 145 người lao động Bắc Kỳ đầu tiên chính thức đến Tân Đảo theo diện mộ phu. Họ được người Pháp hứa hẹn mức lương cao, làm việc ở các đồn điền trong khoảng thời gian 5 năm rồi sẽ được trở về. Nhưng vì nhiều lý do, nhiều người đã không thể trở về. Họ ở lại và hình thành cộng đồng người Việt phát triển bền vững đến hôm nay.

Chính vì vậy, khi đến thăm Vanuatu, bên cạnh vẻ đẹp như chốn thiên đường của quần đảo giữa Thái Bình Dương xanh biếc, trầm trồ trước nền văn hóa bản địa đặc sắc gần như không bị ảnh hưởng bởi thế giới văn minh, du khách còn được tận hưởng cảm giác thân thuộc khi bắt gặp nhiều nét văn hóa Việt tại đây. Cùng với đó là những phiên chợ địa phương với cách bài trí và nhiều sản vật khá quen thuộc như khoai lang, bắp cải...

Cộng hòa Vanuatu thường xuyên được bình chọn trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới theo các tiêu chí sống lâu, hạnh phúc và mức độ tác động đến môi trường. Bởi vậy, đây thực sự là điểm đến lý tưởng để nghỉ ngơi và nhìn nhận lại giá trị của cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Thủy Tiên lên sóng VTC1: “Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, không có tiền RA”04:52Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!00:58Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội02:38Ông bố bỉm sữa 'não cá vàng' tìm cây chổi đang cầm trên tay 01:20Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!01:34Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Nam thanh niên "tố" bị sợi dây thép căng ngang đường cứa vào cổ, hất văng cả người lẫn xe khi đi qua chốt kiểm soát00:35Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?05:01'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi
00:33:18 21/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021
Ngoài Đường Lâm, Hà Nội còn có ngôi làng cổ hơn 100 tuổi cũng đẹp không kém
10:09:48 21/09/2021
Biển Vũng Tàu trong xanh khi giãn cách xã hội
16:06:46 21/09/2021
6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm
16:27:39 21/09/2021
Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp nhất? Gợi ý lịch trình khám phá trọn vẹn
10:33:44 21/09/2021
Đẳng cấp ‘ngôi làng’ biệt thự xa hoa The Ocean Villas Resort Đà Nẵng nức danh thành phố đáng sống
22:58:35 20/09/2021
Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục
00:15:41 21/09/2021
Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày 'không ôtô'
10:13:27 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!
17:08:36 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức đâm đơn kiện bà Hằng: "Hành vi công khai chửi bới người khác của bà vô cùng nguy hiểm"
13:42:24 21/09/2021

Tin mới nhất

Du lịch sôi động tại miền biển thuộc đảo ngọc thơ mộng cùng điểm dừng chân Chen Sea Resort Phú Quốc đẳng cấp

18:38:53 21/09/2021
Chen Sea Resort Phú Quốc tọa lạc bên bờ biển mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ấn tượng giữa thiên nhiên trong lành, thơ mộng hứa hẹn cung cấp nhiều hoạt động giải trí, vui chơi đẳng cấp, hấp dẫn.

Du ngoạn quần đảo Lofoten - nơi hội tụ những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

18:36:50 21/09/2021
Với vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ ở mọi nơi, quần đảo Lofoten của Na Uy giống như không nơi nào khác trên trái đất. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thiên đường của phương Bắc này.

'Xỉu up xỉu down' trước những ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa

18:35:47 21/09/2021
Nhắc đến xứ Thanh ai cũng sẽ nghĩ ngay về các bãi biển trong veo với nước xanh, cát trắng và nắng vàng, nhưng ít ai biết rằng núi rừng kỳ bí nơi đây cũng chứa đựng muôn vàn những tuyệt tác, tiêu biểu như các ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa kh...

Chuyến du ngoạn tới 11 thành phố cổ nhất thế giới

16:25:29 21/09/2021
Những thành phố cổ với lịch sử hàng nghìn năm có nhiều thứ dành cho du khách hơn là chỉ có kiến trúc đẹp và cổ vật độc đáo.

Hùng vĩ Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam

16:21:05 21/09/2021
Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương, với độ cao 3.143 m so với mực nước biển.

Vịnh Lan Hạ - Thiên đường bị lãng quên

16:16:29 21/09/2021
Vịnh Lan Hạ với hơn 300 hòn đảo nhỏ và mỏm đá vôi tuyệt đẹp. Lan Hạ cũng đẹp như Vịnh Hạ Long nhưng nơi đây lại có cảm giác cô lập và hoang sơ hơn.

5 ngày khám phá Istanbul trong chuyến đi đến ‘xứ thảm bay’ Thổ Nhĩ Kỳ

16:15:09 21/09/2021
Người ta nói rằng ngay cả những cư dân lâu năm đôi lúc vẫn tìm ra điều gì đó mới mẻ và thú vị khi khám phá Istanbul - thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

East Lake golf club, điểm đến quen thuộc của các giải đấu thuộc Tour Championship

16:13:11 21/09/2021
Không chỉ đơn thuần là sân golf, East Lake golf club còn là chứng nhân lịch sử, lưu giữ lại những giây phút đi vào huyền thoại của Tour Championship, giải đấu golf danh giá nhất hành tinh.

Di sản mới nhất của Trung Quốc được UNESCO công nhận

16:13:09 21/09/2021
Tuyền Châu, thành phố từng được Marco Polo ca ngợi là một trong hai trung tâm giao thương lớn nhất thế giới, đã trở thành di sản thứ 56 của Trung Quốc.

Khám phá thiên đường biển đảo và dừng chân nghỉ tại top 7 khách sạn Côn Đảo được yêu thích nhất

16:11:56 21/09/2021
Khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp cùng nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khi nghỉ chân tại một trong 7 khách sạn Côn Đảo đang được đặt nhiều nhất hiện nay.

Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp - Mẹo hiểu ý đồng đội hơn bao giờ hết

16:10:39 21/09/2021
Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp đầu tiên đó là hãy cùng nhau học hỏi, lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm. Vì thế, hãy lựa chọn loại hình du lịch kết hợp với team building để cùng nhau tạo nên những màu sắc rực rỡ nhé.

Những ngôi chùa ở Đà Lạt kiến trúc độc đáo view đẹp miễn chê

10:42:34 21/09/2021
Ghé thăm những ngôi chùa ở Đà Lạt bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo cả về kiến trúc và bản sắc văn hóa mà còn có thể tận hưởng những giây phút thanh tĩnh giữa không gian bình yên.

7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương

10:40:55 21/09/2021
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!

Du lịch bản Hồng Ngài Sơn La ghé thăm quê hương vợ chồng A Phủ

10:39:10 21/09/2021
Bản Hồng Ngài Sơn La là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê xê dịch, muốn tìm về chốn thiên nhiên hoang sơ không chút khói bụi.

Tháng 10 nên du lịch ở đâu để ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất?

10:38:13 21/09/2021
Với nhiều người tháng 10 cũng là tháng đẹp nhất mùa thu với tràn ngập sắc vàng của cây lá, các loài hoa như họa mi, dã quỳ, tam giác mạch, hoa cải, cánh bướm, hoa muồng cùng khoe sắc rực rỡ và quyến rũ nhất.

Hệ sinh thái rừng khô hạn độc đáo ở khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

10:18:24 21/09/2021
Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa với 1 vùng lõi là vườn quốc gia Núi Chúa, tổng diện tích 106.646,45ha, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Trầm trồ trước những kiệt tác điêu khắc cát độc đáo

10:04:45 21/09/2021
Đây là một chi tiết trong Kinh thánh mô tả bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su. Tác phẩm này được làm ra trong Lễ hội điêu khắc cát năm 2020 của Rgen.

11 bức ảnh chứng minh Thụy Điển là một thế giới hoàn toàn khác

10:00:03 21/09/2021
Có khá nhiều sự thật về Thụy Điển khiến chúng ta nghĩ rằng đó có thể là một vũ trụ song song, nơi con người có cách suy nghĩ và cách đối xử độc đáo với thế giới xung quanh.

10 địa điểm bí ẩn nhất thế giới khiến du khách “nổi da gà”

09:56:02 21/09/2021
Những câu chuyện người đột nhiên biết mất, những con tàu mất tích và máy bay rơi không dấu vết xuất hiện ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda trong nhiều thế kỉ.

Khối đá xẻ làm đôi một cách kỳ lạ giữa ốc đảo ở Ả Rập

09:53:26 21/09/2021
Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ 2 tảng đá sa thạch lớn. Điều thực sự thu hút mọi người đó là sự phân tách hoàn hảo giữa 2 tảng đá, giống như được cắt bởi một tia laze cực mạnh.

Hết dịch chắn chắn phải làm ngay combo Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ vừa tranh thủ săn ảnh mới vừa sốc lại tinh thần bằng cảnh đẹp, món ngon

00:32:17 21/09/2021
Để có một chuyến đi trọn vẹn phải đáp ứng được các tiêu chí rẻ nhưng khỏe, vậy bạn phải tham khảo lịch trình của Phan Hằng. Cô bạn này sẽ giới thiệu bạn cực nhiều tọa độ ăn chơi tốt nhất ở Đà Nẵng và Hội An nhưng chỉ hết 2 triệu.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ

22:58:46 20/09/2021
Seminole golf club là biểu tượng của ngành golf nước Mỹ với nhiều tên gọi như sân golf tốt nhất nước Mỹ, sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ, sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Một ngày vợ chồng nghìn năm ân nghĩa: Vợ là ân nhất cả đời, làm chồng nhất định phải trân trọng

Tình yêu

18:51:10 21/09/2021
Đàn ông lúc nào so sánh vợ mình với vợ người khác, so sánh với những cô gái độc thân trẻ đẹp ngoài kia.

Ngày 21/9, cả nước ghi nhận 11.692 ca COVID-19, tăng 3.019 ca so với hôm qua

Sự kiện nóng

18:50:18 21/09/2021
Chiều 21/9, Bộ Y tế công bố 11.692 ca COVID-19 mới, trong đó 11.687 ca ghi nhận trong nước.

TP.HCM chỉ đạo khẩn về mô hình trường học tiên tiến

Học hành

18:49:34 21/09/2021
Ngày 21.9, UBND TP.HCM đã có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức về việc triển khai mô hình trường tiên tiến.

Từ rằm tháng 8 âm lịch, 3 con giáp chính thức bước qua giai đoạn cam lai, từ giờ đến hết năm vạn sự hanh thông, tiền tài dồi dào

Trắc nghiệm

18:43:27 21/09/2021
Thấm thoát nửa tháng đã trôi qua, kể từ ngày mai sẽ bước vào Rằm tháng 8 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng không ngừng để tìm kiếm cơ hội đổi đời trong tương lai.

Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh

Nhạc việt

18:41:41 21/09/2021
Lần đầu tiên giai điệu quen thuộc của bài hát Chiếc đèn ông sao do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác được chuyển lời sang tiếng Anh.

Idol đỉnh nhất mọi thời đại: BLACKPINK, TWICE thứ hạng lẹt đẹt gây tranh cãi, BTS có bảo toàn "ngôi vương"?

Nhạc quốc tế

18:41:10 21/09/2021
Dựa trên danh sách những bài hát được xem là tuyệt tác do MelOn bình chọn, những tên tuổi hàng đầu như BLACKPINK, BTS, SNSD, TWICE...

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám

Đời sống

18:31:10 21/09/2021
Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận 7 sẽ chính thức được trả lại công năng ban đầu là điều trị bệnh nhân thông thường, sau một thời gian dài được tách đôi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

HOT: Bất ngờ trước thông tin KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới, dân tình "sốt vó" lo cho bà Phương Hằng

Netizen

18:25:10 21/09/2021
Thông tin này ngay lập tức khiến những người mến mộ KDL Đại Nam cảm thấy lo lắng và hụt hẫng.

Triệu Lộ Tư bị tố đạo nhái quá trắng trợn hậu “ké fame” Dương Dương

Sao châu á

18:24:28 21/09/2021
Triệu Lộ Tư là diễn viên được nhiều khán giả hâm mộ cuồng nhiệt với các danh xưng mỹ nhân cổ trang mới, thánh nữ xuyên không.

Chùm COVID-19 cộng đồng ở Hà Nam chưa xác định được nguồn lây

Pháp luật

18:19:43 21/09/2021
Từ khi xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã liên tiếp ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng cùng với hơn 300 trường hợp F1.

Mua xe tay ga cao cấp, chọn Honda SH 350i hay Vespa Sei Giorni 300?

Xe máy

18:19:17 21/09/2021
Honda SH 350i nhỉnh hơn về tính năng trang bị và thông số vận hành, trong khi Vespa Sei Giorni 300 có thiết kế ấn tượng và giá bán hấp dẫn.

Toyota Land Cruiser 300 2022 thêm "hầm hố" từ gói độ của Liberty Walk

Ôtô

18:15:44 21/09/2021
Hãng độ Liberty Walk đã nhanh tay ra mắt gói trang bị dành riêng cho mẫu Toyota Land Cruiser 300 2022.

Bật mí các màu nail phù hợp với làn da châu Á, vừa nổi bật lại tôn da

Làm đẹp

18:13:58 21/09/2021
Từ nude tinh tế đến đỏ cổ điển, thế giới màu nail dành cho các quý cô có làn da hơi ngăm một chút.

Ferrari sẽ ra mắt siêu xe mới dựa trên LaFerrari vào tháng 11

Siêu xe

18:13:22 21/09/2021
Đây là mẫu xe nằm trong danh sách Ferrari Special Projects.

Muốn tăng quyết tâm khi tập thể dục thể thao tại nhà, đây là 2 món đồ hữu ích nhất giúp bạn làm điều đó 

Đồ 2-tek

18:09:54 21/09/2021
Với sự hỗ trợ của hai người bạn mới, giờ đây tập thể dục không còn là nỗi ám ảnh đối với hội người lười.