Ngôi đền bí ẩn 7.000 năm tuổi dưới lòng đất của Romania

Những ngọn đồi có rừng và những ngọn núi cheo leo ở Romania cung cấp cho các nhà nghiên cứu và khách du lịch khảo cổ một loạt các nhà thờ kiểu gothic tuyệt đẹp với các tu viện thời trung cổ.

Trong đó, được quan tâm hơn cả là đền Sinca Veche.

Ngôi đền bí ẩn 7.000 năm tuổi dưới lòng đất của Romania - Hình 1

Đền Sinca Veche.

Nằm ẩn mình trong những ngọn đồi cây cối rậm rạp phía trên làng Sinca Veche, gần Persani, nguồn gốc của đền Sinca Veche bí ẩn đến mức thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu.

Fagaras Land, nằm ở phía nam Transylvania, là một khung cảnh hoang tàn được đồn bị ám ảnh bởi bóng ma của các nhà sư thời Trung cổ, các thầy tu và các vị vua trong vùng, những người đã từng đi trên những con đường rừng đầy sói, đan vào nhau những tấm thảm của các tu viện Chính thống từng kiểm soát vùng nông thôn Transylvania. Bên dưới thế giới bề mặt được mặt trời chiếu sáng, có một nơi ẩn mình trong những ngọn núi này không giống nơi nào khác trên Trái đất, được biết đến tại địa phương như: Đền Điều ước, Đền Định mệnh, Tu viện Đá và Đền thờ Người ngoài hành tinh.

Nguồn gốc cổ xưa của ngôi đền dưới lòng đất này, bao gồm năm phòng, ngày nay vẫn còn gây khó khăn cho cộng đồng khảo cổ Romania. Trong khi một số người cho rằng nó có nguồn gốc từ Dacian (thời kỳ La Mã), những người khác tin rằng căn phòng bí mật này đã khoảng 7.000 năm tuổi.

Ngôi đền bí ẩn 7.000 năm tuổi dưới lòng đất của Romania - Hình 2

Video đang HOT

Bên trong đền Sinca Veche.

Hai phòng tạo thành các khu bảo tồn nguyên thủy (nhà nguyện) và các bức tường của chúng được chạm khắc với các biểu tượng bí truyền khác nhau bao gồm Ngôi sao sáu cánh của David với hình thái cực âm dương của Trung Quốc nằm ở trung tâm hình lục giác.

Bên cạnh đó là các văn bản kỳ lạ được chạm khắc theo một phong cách không rõ xuất hiện trên khắp các bức tường và tại một trong những khu bảo tồn, một bức chân dung gây ấn tượng với nhiều du khách hiện đại được cho giống Chúa Giêsu. Tuy nhiên, nơi đây cũng giống như chưa từng có nhà thờ Thiên chúa giáo nào được xây dựng.

Không gian linh thiêng được thắp sáng bởi hàng loạt cửa sổ thấp và giếng trời cao. Nhiều người dân địa phương tin rằng ngôi đền trong hang động được kết nối với một lâu đài gần đó thông qua một đường hầm bị mất.

Các ghi chép từ năm 1700 cho biết ngôi đền trong hang động đã được sử dụng làm nơi an nghỉ của các nhà sư Transylvanian, những người đã “bị quấy rối để chuyển sang Công giáo”. “Con dấu của Solomon” – Dấu ấn của Solomon là một biểu tượng đặc trưng trong nghệ thuật giả kim thời Trung cổ, cũng như trong các phép thuật và câu thần chú của các cuốn ma đạo thư. Hình dạng này đã được các pháp sư nghi lễ hiện đại, Tân giáo và các nhà tâm linh áp dụng.

Ngôi đền bí ẩn 7.000 năm tuổi dưới lòng đất của Romania - Hình 3

Đền Sinca Veche vẫn đang tiếp tục làm đau đầu cộng đồng khảo cổ Romania.

Ngôi đền hang động được nhắc đến lần đầu tiên vào đầu thế kỷ XIII Tuy nhiên, những người khác tranh luận rằng tu viện thực sự được tạo ra như một ngôi đền dành riêng cho Zalmoxis, thần của các dân tộc Dacian. Điều này được khẳng định liên quan đến việc phát hiện ra tiền xu và đồ gốm La Mã trong sáu ngôi nhà và mười ba hố ở Dacic, với một trong những đồng tiền từ thời Tiberius Caesar Augustus, hoàng đế La Mã thứ hai trị vì từ năm 14 đến năm 37 sau Công nguyên.

Các nhà khảo cổ nghi ngờ một pháo đài La Mã nằm gần ngôi đền vẫn chưa được tìm thấy. Người dân địa phương cũng tin rằng những ngọn đồi ẩn giấu ngôi mộ bị mất và các kho báu của một vị tướng La Mã. Trong khi ngôi đền có thể đã được sử dụng vào thời La Mã, nhiều nhà khảo cổ học tin rằng nó đã được tạo ra từ 5.000 năm trước.

Các ghi chép lịch sử về địa điểm này thực tế không có nhiều nhưng danh sách di tích lịch sử của Crestinortodox đã ghi lại địa điểm này là “tu viện hang động (tàn tích) ở làng Sinca Veche, , địa chỉ: Đồi Pleu, có niên đại thế kỷ XVIII”.

Tuy nhiên, linh mục và nhà sử học người Romania, Stefan Metes (1887-1977), thành viên của Học viện Romania, đã nghiên cứu lịch sử của các truyền thống tôn giáo và tâm linh ở Transylvania, lưu ý rằng vào năm 1204 sau Công nguyên, Giáo hoàng Innocent III đã viết về “Các tu viện Chính thống, giản dị và khốn khó, nhưng vẫn được nhiều người biết đến trong những ngày đó “.

Từ thế kỷ XVIII, nhà thờ hang động ở Sinca Veche được gọi là “Ngôi đền của người được chọn”, “Tu viện Stone Dug”, một nơi tĩnh lặng để thực hiện những ước muốn tốt đẹp.

Trước khi phát minh ra giấy vệ sinh thì con người dùng gì?

Trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19, giấy vệ sinh trở nên khó kiếm gần bằng một thiết bị bảo vệ cá nhân.

Trước khi phát minh ra giấy vệ sinh thì con người dùng gì? - Hình 1

Giấy vệ sinh là mặt hàng được ưa chuộng những ngày đầu đại dịch Covid-19.

Mặc dù giấy vệ sinh đã tồn tại ở thế giới phương Tây từ ít nhất là thế kỷ XVI sau Công nguyên và ở Trung Quốc từ thế kỷ II trước Công nguyên, nhưng ngày nay vẫn có hàng tỷ người không dùng giấy vệ sinh hàng ngày. Thời sơ khai, giấy vệ sinh còn khan hiếm hơn nữa.

Vậy thì người cổ đại dùng gì để lau sau mỗi lần đi vệ sinh?

Nếu chỉ bằng cách phát hiện khảo cổ học thì thật khó có thể trả lời câu hỏi này. Hầu hết các nguyên liệu đều không còn vì chúng là nguyên liệu hữu cơ và tiêu hủy tự nhiên. Tuy vậy, các chuyên gia vẫn có thể phục chế lại một số mẫu vật, trong đó có một số dấu vết của phân, và những mô phỏng về tiền thân của giấy vệ sinh trong một số tác phẩm nghệ thuật và văn học.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, con người đã sử dụng tất cả mọi thứ từ những vật có trong tay cho đến lõi ngô, hay cả tuyết để lau chùi sau khi đi vệ sinh. Theo một nghiên cứu đã công bố vào năm 2016, một trong những vật liệu cổ nhất được nhắc đến là que vệ sinh, được sử dụng ở Trung Quốc cách đây 2.000 năm. Que vệ sinh, hay còn gọi là đồ vệ sinh bằng tre, là que bằng gỗ hoặc tre có quấn vải bên ngoài.

Trong giai đoạn Hy La từ năm 332 trước Công nguyên đến năm 642 trước Công nguyên, người Hy Lạp và người La Mã lau vệ sinh bằng một loại que cuốn bùi nhùi xốp ở đầu. Chiếc que này được để ở nhà vệ sinh công cộng để dùng chung. Một số học giả cho rằng chiếc que này không phải dùng để vệ sinh cá nhân mà để cọ bồn vệ sinh. Que này được làm sạch bằng cách ngâm vào xô nước muối hoặc dấm hoặc xối dưới vòi nước chảy đặt phía dưới bồn vệ sinh.

Người Hy Lạp và La Mã còn dùng các mảnh gốm mài thành hình bầu dục hoặc hình tròn. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy di tích của các mảnh gốm này có dính phân và một chiếc cốc uống rượu khắc hình một người đàn ông lau vệ sinh bằng mảnh gốm này. Dường như người Hy Lạp còn vệ sinh cá nhân bằng một loại mảnh gốm có khắc tên kẻ thù mà họ bầu vào diện phải tẩy chay. Sau đợt bầu, họ thường dùng các mảnh gốm này để lau vệ sinh. Tuy nhiên, vật liệu của các mảnh gốm này có thể gây xước hậu môn, làm viêm tấy da và trĩ ngoài.

Trước khi phát minh ra giấy vệ sinh thì con người dùng gì? - Hình 2

Những mảnh vỡ của miếng gốm ostraka từ thế kỷ V trước Công nguyên ở Athens, Hy Lạp.

Ở Nhật Bản vào thế kỷ VIII sau Công nguyên, người ta dùng một loại que gỗ khác để làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong hậu môn. Mà mặc dù các loại que vẫn được dùng phổ biến để làm vệ sinh cá nhân trong suốt lịch sử, người cổ đại từng vệ sinh bằng nhiều loại vật liệu khác, như nước, lá, cỏ, đá, lông động vật và vỏ sò. Vào thời Trung cổ, con người còn dùng cả rêu, cói, rơm và các mảnh thảm dệt.

Người ta dùng quá nhiều thứ đến nỗi tiểu thuyết gia người Pháp Franois Rabelais vào thế kỷ XVI đã viết một bài thơ châm biếm về vấn đề này. Bài thơ của ông lần đầu tiên đề cập đến giấy vệ sinh trong thế giới phương Tây, nhưng ông gọi đó là thứ không hiệu quả. Thay vào đó, ông kết luận rằng dùng cái cổ của một con ngỗng là cách tốt nhất. Mặc dù tác giả này chỉ đùa vui thôi, rằng "lông ngỗng cũng hiệu quả chẳng kém bất cứ thứ nguyên liệu hữu cơ nào khác".

Cứ cho là như vậy, thì thậm chí ngày nay không phải ở đâu cũng dùng giấy vệ sinh. Ví dụ một tờ báo của cộng đồng người Ấn Độ ở Úc SBS Punjabi đã chế giễu người phương Tây đi gom giấy vệ sinh hồi đầu đại dịch và khuyên họ nên dùng nước rửa chứ đừng chùi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Buổi tối đi đón vợ, chồng bị 2 phụ nữ bắt cóc rồi cưỡng hiếp đến bất tỉnh
15:10:51 08/12/2021
Người đàn ông sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác
13:59:51 07/12/2021
Lò than cháy suốt 300 năm, mỗi năm 'đốt nhẹ' 1 tỷ NDT của Trung Quốc: Lực bất tòng tâm!
19:46:32 07/12/2021
Người đàn ông quyết định đông lạnh vợ 50 năm để chờ vợ 'hồi sinh', mới được 4 năm mà câu chuyện đã có cái kết không ngờ
07:42:56 09/12/2021
Kinh hãi tập tục đàn ông nhà chồng thoải mái quan hệ với cô dâu ngay trong đêm tân hôn
07:47:12 09/12/2021
Kỳ bí làng chài nơi Chúa Jesus thực hiện phép màu kỳ diệu
15:44:32 07/12/2021
Phát hiện nhiều ngọc lục bảo, đá quý đắt tiền trong chuyến chinh phục 'nóc nhà châu Âu'
15:18:55 08/12/2021
Nhà hát Opera Sydney chi 6,1 tỷ đồng thuê chó thông minh để đuổi mòng biển
10:27:37 08/12/2021
Khám phá thú vị về sao của Chòm Nam Thập Tự nổi tiếng
10:30:16 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái
08:10:26 09/12/2021
Thương Tín về nhà mới, đi giao hàng được fan tặng 2 triệu đồng
06:03:00 09/12/2021
ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'
06:57:15 09/12/2021
Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân
06:01:20 09/12/2021
Tranh cãi nảy lửa: 1 sao nam xứ Hàn bỗng nhắc chuyện "ly hôn" khi nói về vợ chồng Kim Tae Hee và Bi Rain?
06:47:35 09/12/2021
Kỳ Duyên gây choáng cõi mạng khi tự "bóc" bụng ngấn mỡ, sau 3 tháng tình trạng hiện tại thế nào?
08:03:58 09/12/2021
Diễn viên Anh Đức và bạn gái kém 4 tuổi chia tay?
09:52:43 09/12/2021
Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho
07:09:48 09/12/2021
Thuý Ngân có động thái gì giữa lúc bị khui loạt "hint" nghi hẹn hò Karik?
06:44:54 09/12/2021
Chị dâu đang mang bầu nhưng lại thẳng tay đổ bát thuốc dưỡng thai, thấy tôi đứng trước cửa phòng, chị hoảng loạn bật khóc
09:00:37 09/12/2021

Tin mới nhất

Tảng đá lạ nghi của UFO, chuyên gia nhìn thấy thốt lên: 'Là báu vật!'

07:51:29 09/12/2021
Một nhóm nông dân khai thác đá đã vô tình tìm thấy một tảng đá có hình như những chiếc ốc vít. Sau khi xem xét, chuyên gia đã định giá lên tới chục triệu USD

Điều đặc biệt về hộp đen khổng lồ nằm trên đỉnh núi Australia

15:16:34 08/12/2021
Một hộp đen khổng lồ sẽ thu thập tất cả dữ liệu khí hậu để các thế hệ tương lai có thể hiểu về quá khứ Trái Đất

Xác ướp cặp nam nữ 2.500 tuổi có lưỡi vàng, kẻ trộm mộ cũng khiếp sợ

15:13:55 08/12/2021
Ngôi mộ của xác ướp nữ giới có dấu hiệu rõ ràng về sự phá hoại của kẻ trộm mộ, và có thể đã bị lấy đi vài đồ tạo tác, nhưng chiếc lưỡi bằng vàng vẫn nguyện vẹn

Người đàn ông mê xây nhà từ gỗ vụn cho sóc, nhím

08:08:52 08/12/2021
Người đàn ông yêu động vật 38 tuổi thiết kế một khu phức hợp thu nhỏ trong vườn để những con sóc, nhím, chim bồ câu hoang dã có thể đến vui chơi

Chuột máy tính làm từ nhựa thải đại dương tái chế

15:55:58 07/12/2021
Theo trang tin công nghệ trực tuyến Yankodesign của Australia, tại sự kiện Surface thường niên mới đây, hãng Microsoft đã giới thiệu một loại chuột máy tính thân thiện với môi trường được làm từ nhựa đại dương tái chế, có tên Ocean Plas...

Bí ẩn về vật thể hình khối lập phương trên Mặt trăng

15:47:38 07/12/2021
Tàu thám hiểm Yutu-2 của Trung Quốc phát hiện khối lập phương bí ẩn trên Mặt trăng  

Những chú chó nổi tiếng từ nghề mẫu ảnh lịch chào năm mới 2022

13:54:23 07/12/2021
Nhiếp ảnh gia đến từ Berlin, Đức đã biến những chú chó thành mẫu cho bộ ảnh lịch chào năm mới 2022 và bất ngờ nổi tiếng

Mở mộ cổ, sửng sốt phát hiện cốc rượu ma quái 'uống mãi không cạn'

09:25:22 07/12/2021
Trong cuộc khai quật một mộ cổ ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một cốc rượu uống mãi không cạn trong truyền thuyết

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

07:07:18 07/12/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống

Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh

19:30:25 06/12/2021
Gia đình ở Mỹ đã lập kỷ lục thế giới bằng việc trang trí nhà với 678.000 đèn Giáng Sinh

Hàng trăm thú cưng tham dự cuộc thi chó nổi tiếng bậc nhất tại Anh

19:26:30 06/12/2021
Cuộc thi của những yêu thú cưng từ khắp nước Anh tập hợp những chú chó thông minh, khéo léo nhất thu hút sự chú ý của nhiều người tham dự

Cụ bà 103 tuổi trở thành ngôi sao TikTok nhờ kể chuyện ngày xưa

16:50:17 06/12/2021
Cụ bà 103 tuổi đã trở nên nổi tiếng trên TikTok khi kể về việc bà từng dành 14 giờ mỗi ngày để hái bông trong một trang trại ở Georgia, Mỹ

Loài sinh vật kỳ lạ có thể sống sót không cần oxy

14:31:03 06/12/2021
Điều gì cung cấp năng lượng cho loài sinh vật siêu nhỏ thay vì oxy vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được. 

Phát hiện 'rồng con' trong hang động châu Âu, 7 năm không ăn gì vẫn sống sót

14:25:34 06/12/2021
Các nhà khoa học phát hiện ra nhiều điểm độc đáo về rồng con sinh sống trong hang động Postojna, ở Slovenia. Chúng sinh sống dưới nước và có thể sống sót dù không ăn gì trong 7 năm

Phát hiện vật thể kỳ lạ nằm trong xương cụt của người phụ nữ liệt nửa người

14:20:09 06/12/2021
Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Iraq mới đây đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp để lấy ra một dị vật bí ẩn khỏi xương cụt của một phụ nữ 50 tuổi đã bị liệt hai năm

Kho báu Ai Cập 'xuyên không' đến châu Âu, xuất hiện bên 155 hài cốt

14:15:51 06/12/2021
Các nhà khảo cổ đã tìm được kho báu Ai Cập hơn 3.300 tuổi một cách bất ngờ khi khai quật 2 hầm mộ tập thể ở Đảo Síp Mới của Thụy Điển, với hơn 500 món đồ tuyệt đẹp bằng vàng, đá quý và gốm sứ

Cô gái bơm môi lần thứ 27 vì muốn trông giống... búp bê

10:26:04 06/12/2021
Andrea Ivanova (24 tuổi) đến từ Sofia, Bulgaria, cô thường được các tờ tin tức quốc tế nhắc tới với biệt danh cô gái có đôi môi lớn nhất thế giới. Giáng sinh này, Andrea đi bơm môi lần thứ... 27

Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc

07:19:04 06/12/2021
Hai nam thanh niên đã tới đám tang của cậu bạn, mở quan tài để lấy thi thể rồi đưa lên xe máy chở đi

Kỷ lục tiếng ợ hơi lớn nhất thế giới lần đầu tiên bị phá vỡ sau 1 thập kỷ

16:32:29 05/12/2021
Neville Sharp sinh sống ở Australia đã đạt được tiếng ợ lớn nhất thế giới, phá kỷ lục đã tồn tại hơn một thập kỷ

Ngôi làng độc nhất vô nhị ở Ấn Độ ai cũng có một bài hát để gọi tên

16:29:50 05/12/2021
Ngôi làng hẻo lánh ở bang Meghalaya, Ấn Độ có truyền thống độc đáo, tên của mọi người dân đều gắn với một bài hát để dễ gọi

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn củ sạc cho iPhone 13 Pro Max!

Đồ 2-tek

10:54:15 09/12/2021
iPhone 13 Pro Max đã có sạc nhanh 27W và đây là 1 trong những mẫu sạc phù hợp với giá thành phải chăng nhưng chất lượng cho iPhone mới

H'Hen Niê - Từ cô gái Ê đê nghèo khó, cơm không đủ ăn đến nàng Hậu gây chấn động Miss Universe 2018

Sao việt

10:53:13 09/12/2021
HHen Niê (sinh năm 1992) là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, đồng thời cũng là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ

Apple tuyển dụng hàng loạt vị trí hấp dẫn tại Việt Nam, yêu cầu ứng viên những gì? 

Thế giới số

10:52:29 09/12/2021
Apple vừa có thông tin tuyển dụng mới nhất tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm

Nàng thơ kiêm phu nhân "lộng quyền" trong công ty chủ tịch, ra lệnh đuổi nhân viên liên tục?

Netizen

10:50:11 09/12/2021
Việc công ty của chủ tịch gần đây liên tục tuyển nhân viên dường như là hệ quả sau những lần phu nhân ra quyết định cho ai đó nghỉ việc

13 cách diện áo len mỏng chuẩn đẹp không cần chỉnh cho những ngày đông có nắng

Thời trang

10:43:42 09/12/2021
Áo len mỏng, áo thun dài tay chính là những items rất hợp lý để diện trong kiểu thời tiết này

Ông Nguyễn Đức Chung gửi lá đơn gần 6.000 chữ đến Chánh án trước ngày hầu tòa

Pháp luật

10:42:08 09/12/2021
Ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ngày mai (10/12) sẽ bị đưa ra xét xử trong vụ mua, bán Redoxy 3C. Trước phiên xử này, bị cáo là cựu Chủ tịch Hà Nội đã có lá đơn khiếu nại gửi tới Chánh án Tòa sơ thẩm

Đại dịch đã 2 năm, 195 nước vẫn chưa rút ra bài học cho tương lai

Thế giới

10:35:50 09/12/2021
Báo cáo mới công bố cho thấy các nước vẫn chưa chuẩn bị đủ để đối phó các dịch bệnh, đại dịch trong tương lai

Chú chó ngồi rung chân xem tivi, uống sữa như em bé

Hài hước

10:29:22 09/12/2021
Sau khi làm bài tập toán xong, chú chó được cô chủ cho uống sữa và xem tivi

BTS: Không ngại bộc lộ tình cảm như anh em ruột thịt

Nhạc quốc tế

10:26:47 09/12/2021
Bên cạnh tài năng, ARMY luôn ngưỡng mộ các thành viên BTS về mặt tình cảm như anh em ruột thịt. BTS cũng không ngần ngại bộc lộ điều ấy qua các sản phẩm âm nhạc, concert hay chương trình truyền hình

Làm sườn nướng BBQ cho tiệc cuối năm

Ẩm thực

10:25:45 09/12/2021
Món sườn nướng nguyên tảng nóng hổi, thơm nức là gợi ý ẩm thực lý tưởng để bạn thưởng thức trong tiết trời se lạnh

"Thành viên giàu nhất BTS" làm MXH dậy sóng vì mặc áo in hình… bao cao su, biết được ý nghĩa đằng sau dân tình mới thở phào

Sao châu á

10:24:22 09/12/2021
Thoạt nhìn, chiếc áo của J-Hope (BTS) trông bình thường và không có vấn đề gì. Nhưng soi kỹ hơn, fan đã tá hỏa trước hình ảnh nhạy cảm được in trên áo

6 game Nhật Bản hay nhất trong năm 2021

Game offline

10:24:12 09/12/2021
Yagami sở hữu một bộ kĩ năng võ thuật đẹp mắt với các chiêu thức được lấy từ Đàm Thoái Quyền, Bát Cực Quyền, Vịnh Xuân, Karate và Nhu Thuật. Qua đến Lost Judgment, Yagami cũng sẽ bổ sung thêm vào bộ kĩ năng của anh hai môn võ là Aikido ...