Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: “Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn!”

Theo dõi VGT trên

Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đ.ập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.

Khá lâu rồi không thấy Ngọc Trinh xuất hiện trong bất cứ bài phỏng vấn nào. Người đẹp gốc miền Tây tập trung cho những chuyến du lịch sang chảnh, đi mua hàng hiệu đ.ập hộp với số t.iền bỏ ra hàng tỷ đồng. Người ta thắc mắc vì sao Ngọc Trinh giàu có như thế, phía sau những đôi giày, chiếc túi đắt đỏ kia, “ nữ hoàng n.ội y” có còn điều gì thú vị mà chỉ sau khoảng thời gian ngắn, cô nhanh chóng ẵm nút vàng cho kênh Youtube của mình.

Ngọc Trinh: Nút vàng Youtube và cuộc chuyển mình từ ghét thành thương của khán giả

- Cảm giác của Ngọc Trinh thế nào khi vừa “ẵm” được nút vàng Youtube?

Trinh rất vui và hạnh phúc khi là người đẹp đầu tiên đạt nút vàng Youtube, không tính ca sĩ, nghệ sĩ hài nhé. Trinh nghĩ hình như mình đầu tư đều đặn vào kênh Youtube, cùng 70% may mắn đã được đền đáp xứng đáng. Sau khi đạt nút vàng, Trinh sẽ đầu tư nhiều t.iền hơn nữa để phát triển ngôi nhà này của mình.

Theo Trinh được biết, để đạt được nút bạc Youtube nếu hot thì mất 1 tháng, còn lại phải mất ít nhất từ 6 tháng trở lên. Với Trinh thì chỉ mất đúng 1 tháng để có được thành quả này. Sau đó Trinh đặt mục tiêu sau 1 năm mình sẽ có nút vàng và lâu hơn một chút, đến gần 2 năm Trinh cuối cùng cũng thành công. Khi đó, mục tiêu Trinh đặt ra là để cố gắng chứ không nghĩ mình có thể thành hiện thực sớm như vậy. Bởi Trinh là người rất thực tế, biết mình có gì, không có gì, mình đang ở vị trí nào. Trinh không có tài năng gì đặc biệt hết, hát không hay, nhảy không quá đẹp, diễn xuất không quá xuất chúng. Trinh chỉ chia sẻ về cuộc sống đời thường của mình thôi nhưng không ngờ được yêu thương và ủng hộ nhiều đến vậy.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 1

- Nhiều người nói xem Youtube Ngọc Trinh chẳng có gì ngoài k.hoe t.hân, khoe của?

Trinh thấy họ nói đúng, không sai. Thực sự Trinh có gì thì khoe cái đó thôi, nhưng ngoài k.hoe t.hân, khoe của ra Trinh còn khoe nhiều thứ khác nữa, do mọi người chưa tìm hiểu kỹ thôi. Xem qua Youtube, có người ngày trước không thích, sau này lại thích. Điều này chứng minh việc mở kênh Youtube là đúng, đây là nơi phản ánh đúng nhất con người Trinh thay vì hình ảnh mà công chúng vẫn thường thấy qua báo chí, phim ảnh,… Điều Trinh thích nhất là nhiều người ghét Ngọc Trinh chuyển sang thương.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 2

- Làm Youtube với số t.iền rất lớn nhưng chắc chắn lợi nhuận thu lại không thể bù đắp được. Mục đích Ngọc Trinh theo đuổi sở thích này là gì?

Nếu không làm các tập đ.ập hộp, Trinh vẫn mua sắm mỗi tháng thôi. Vì đó là nhu cầu tất yếu, Trinh làm 10 thì sẽ chi hết 7 chỉ để lại 3. Trinh không bao giờ kiềm chế được khát khao sở hữu một món đồ nào đó mà mình thích. Nên thay vì mua về để đó, mình quay lại để khoe với mọi người tháng đó mình mua những gì, vừa mang lại niềm vui cho mình và cả người khác nữa.

Nhiều người nói muốn được như Ngọc Trinh, đi mua sắm không cần nhìn giá. Nhưng điều đó chỉ đúng với giá trị t.iền mà Trinh kiếm ra mỗi tháng thôi. Ví dụ như từ 1 tỷ đổ lại, mình sẽ mua liền. Nhưng cũng có những món 2, 3 tỷ, nó quá số t.iền mình kiếm được, Trinh vẫn phải đắn đo, k.iếm t.iền, hoặc phải bán cả đất, cả nhà để sở hữu. Trinh không có cái máy in t.iền ở nhà để muốn mua gì thì mua cả.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 3

- Nhiều ý kiến cho rằng thay vì bỏ quá nhiều t.iền mua sắm hoang phí, Ngọc Trinh nên dành ra một khoản để làm từ thiện?

Thật ra Trinh có làm từ thiện nhưng không để mọi người thấy thôi. Mỗi năm Trinh vẫn phát gạo ở quê, 300 triệu, 200 triệu. Hàng tháng Trinh làm từ thiện những số t.iền nhỏ thì Trinh không kể ra. Rất nhiều người xung quanh Trinh từ chị giúp việc, tài xế mọi người đều biết việc này. Trinh cũng sinh ra từ nghèo khó mà, ngoài shopping Trinh vẫn dành một khoản t.iền để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người nhà.

- Gần đây thấy Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiếp “lấn” sang làm clip trải nghiệm du lịch sang chảnh. Phải chăng đây là kế hoạch cạnh tranh với hàng loạt travel blogger đình đám?

Trinh không làm riêng về mảng du lịch sang chảnh như anh Tiệp. Ai chơi chung sẽ biết tính Trinh không thích cạnh tranh. Trinh sống cuộc đời của mình, làm những điều mình thích thôi. Nhưng nếu kênh của Trinh đạt nhiều nhiều lượt follow hơn thì chắc chắn Trinh sẽ vui rồi.

- Tại sao đang rất phát triển, được chú ý trên mạng xã hội, Ngọc Trinh bất ngờ tuyên bố tạm ngưng hoạt động Facebook?

Trinh không muốn dính nhiều thị phi nữa. Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, mọi tranh cãi, rắc rối phần nhiều cũng từ Facebook. Hơn nữa Trinh muốn tập trung vào Youtube và Instagram. Khi đi nước ngoài, chỉ cần khách sạn thấy mình có lượng follow cao thì sẽ tự động ưu đãi, nâng cấp cho mình lên phòng chất lượng hơn. Thế nên thời gian tới Trinh sẽ dồn sức đẩy mạnh 2 kênh này của mình, còn Facebook Trinh sẽ sớm trở lại thôi chứ không dừng hẳn.

- Ngọc Trinh sợ việc đá xéo lẫn nhau của những người trong showbiz trên Facebook?

Trinh xưa nay không thích đá xéo. Ai đá Trinh thì phải xem người đó hay chuyện đó có xứng để Trinh đá lại hay không? Nhưng chắc chắn Trinh chỉ đá thẳng thôi, không đá xéo.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 4

- Nhắc lại ồn ào ăn mặc phản cảm ở Cannes, Ngọc Trinh có hối hận không?

Từ trước đến nay từ cuộc sống cho đến công việc, nếu như không ảnh hưởng đến người khác thì Trinh chưa biết hối hận về những gì mình đã từng làm.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 5

- Gần đây có nhiều tin đồn Ngọc Trinh chia tay bạn trai, tại sao khi đó chị không lên tiếng đính chính?

Trinh nghĩ mình chẳng việc gì phải giải thích, cứ để thời gian trả lời. Mình lớn rồi, mình vui, buồn, những người xung quanh mình biết, mình không có nhiệm vụ phải giải thích cho cả xã hội ngoài kia. Trinh sống bản năng của một người phụ nữ, vô tư, hồn nhiên, không cần phải lên tiếng quá nhiều.

- Ở ngưỡng 30 Ngọc Trinh sợ điều gì?

Trinh sợ già, sợ xấu, sợ hết t.iền. Nhưng hiện tại thì Trinh không sợ già lắm vì được mọi người khen là so với những người cùng trang lứa mình trẻ hơn họ rất nhiều. Chắc 5 năm nữa mới sợ.

- Bước sang t.uổi này, tự hỏi bao giờ Ngọc Trinh mới lấy chồng, sinh con?

Ngày xưa Trinh muốn có con năm 30 t.uổi những bây giờ Trinh muốn tập trung xây dựng tài chính hơn. Dù sau này có gia đình không Trinh vẫn muốn có t.iền để không phải dựa dẫm. Nếu thấy phù hợp thì sẽ lấy chồng, sinh con. Còn nếu chưa phù hợp thì thôi, mọi thứ còn tuỳ duyên nữa.

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 6

Ngọc Trinh và hành trình trở thành người đẹp Vbiz đầu tiên có nút vàng Youtube: Tôi chẳng có tài năng gì nổi bật, 70% là nhờ may mắn! - Hình 7

Theo Helino

Ngọc Trinh khoe nút vàng YouTube, khiến người xem 'phát hoảng' với clip đ.ập hộp hàng hiệu nhân dịp sinh nhật t.uổi 30

Cách đây vài giờ, Ngọc Trinh đã đăng tải một video đ.ập hộp túi xách, giày dép hàng hiệu nhân dịp sinh nhật 30 t.uổi khiến người hâm mộ không khỏi choáng trước độ chịu chơi của nữ hoàng n.ội y.

Mở đầu video clip, Ngọc Trinh phấn khích khoe với fan về chiếc nút vàng YouTube mà cô vừa nhận được khi kênh của cô đạt đủ 1.000.000 người đăng kí theo dõi. Đây là một thành tích bất ngờ đối với cô nàng bởi lẽ kênh YouTube của cô chỉ mới hoạt động được hơn 2 năm.

Ngoài chiếc nút vàng được Trinh "cưng như trứng", cô nàng cũng không ngại khoe với người xem chiếc iPhone 11 mới ra mắt, đang làm mưa làm gió người tiêu dùng trong thời gian vừa qua. Và như Ngọc Trinh giới thiệu, đây cũng là một món quà mà cô vừa được tặng nhận dịp sinh nhật.

Ngọc Trinh khoe nút vàng YouTube, khiến người xem phát hoảng với clip đ.ập hộp hàng hiệu nhân dịp sinh nhật t.uổi 30 - Hình 1

Cũng giống như những lần đ.ập hộp khác, Ngọc Trinh luôn khiến người xem "mắt tròn mắt dẹt" trước những món đồ hàng hiệu xa xỉ mà cô mạnh tay mua sắm. Từ đồng hồ 1,1 tỷ cho đến những chiếc đồng hồ trăm triệu, túi xách chục triệu... đều được diễn viên Vòng eo 56 tậu về với lí do duy nhất: " Vì Trinh thích". Dù lần đ.ập hộp này có không ít món quà cô được tặng nhưng tổng số t.iền mà Ngọc Trinh chi trả cho đợt mua sắm này cũng phải lên đến hàng tỉ.

Ngọc Trinh khoe nút vàng YouTube, khiến người xem phát hoảng với clip đ.ập hộp hàng hiệu nhân dịp sinh nhật t.uổi 30 - Hình 2

Ngọc Trinh khoe nút vàng YouTube, khiến người xem phát hoảng với clip đ.ập hộp hàng hiệu nhân dịp sinh nhật t.uổi 30 - Hình 3

Như Ngọc Trinh chia sẻ ở cuối clip, cô cho biết: " Ngẫm nghĩ lại, Trinh cũng thấy mình là một đứa ham mê đồ hiệu. Trong số những bạn bè xung quanh thì Trinh thấy mình là một đứa chịu chi nhất trong khoản mua đồ hiệu. Trinh không thích cảm giác mình làm ra t.iền mà mình phải kiềm chế sở thích của mình trong khi mình có thể chi trả cho món đồ đó. Với lại, Trinh cũng 30 t.uổi rồi, nếu cứ nhịn nhịn hoài rồi đến lúc già rồi mình diện cho ai coi nữa. Hiện tại, Trinh chưa có gia đình hay em bé nên Trinh muốn dành hết mọi thứ cho bản thân mình để thoả mãn được sở thích của mình".

Ngọc Trinh khoe nút vàng YouTube, khiến người xem phát hoảng với clip đ.ập hộp hàng hiệu nhân dịp sinh nhật t.uổi 30 - Hình 4

Theo Saostar

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim
15:36:12 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024
Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV
11:43:38 23/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024
Bạn thân một mỹ nhân hóa điên tiết lộ: "Mẹ, chồng cũ, các con đều muốn cô ấy về ở nhưng không được"
19:54:05 22/07/2024
Nữ siêu mẫu đang ở đỉnh cao sự nghiệp bỗng quyết định sang Mỹ dưỡng thai: Cuộc sống hiện tại thế nào?
21:39:09 22/07/2024

Tin đang nóng

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Sao Việt 24/7: Diễn viên Đức Huy dương tính với HIV
08:08:27 24/07/2024
Cấm ô tô tải, xe khách vào trung tâm Hà Nội trong những ngày Quốc tang
06:26:48 24/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz
06:30:01 24/07/2024
Nghe tiếng hét giữa sông, cán bộ cùng người dân hợp sức cứu b.é g.ái
06:57:27 24/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết sẵn sàng dùng tài sản để khắc phục hậu quả
06:29:54 24/07/2024
Diễn viên Minh Cúc: Sinh con 14 năm nhưng chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ
08:59:35 24/07/2024

Tin mới nhất

"Mẹ 2 con" Nhã Phương: 3 năm không ăn cơm, dáng thon gọn như thời con gái

09:09:05 24/07/2024
Diễn viên Nhã Phương nhận được sự quan tâm của khán giả khi lấy lại vóc dáng thon gọn, nhan sắc mặn mà sau khi sinh con thứ 2.

NSND Minh Hòa nghỉ hưu vẫn miệt mài đi dạy, truyền năng lượng tích cực ở t.uổi 60

07:31:55 24/07/2024
Sau 5 năm nghỉ hưu, NSND Minh Hòa vẫn miệt mài đi giảng dạy và tham gia các bộ phim, truyền đi năng lượng tích cực ở t.uổi 60.

Quý tử 12 t.uổi của Lệ Quyên: Bị mẹ nhắc chuyện lười ăn dù chiều cao vượt trội

06:55:14 24/07/2024
Mới đây, Lệ Quyên đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh mới nhất của cậu con trai Kỳ Anh. Theo chia sẻ, Kỳ Anh đã kết thúc kỳ nghỉ hè tại Mỹ và chuẩn bị về nước để tiếp tục học tập.

Hôn nhân ồn ào của ca sĩ Việt: Làm đám cưới sau 2 tháng quen, ly hôn trong âm thầm

06:25:13 24/07/2024
Việc quyết định nhanh, vội khi chưa tìm hiểu kỹ nhau là một trong những nguyên nhân khiến cô trở về cuộc sống độc thân sau ít tháng làm cô dâu mới.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

NSND Nguyễn Hải từng bị con xa lánh, lý giải việc nhiều đất vẫn ở nhà 41m2

22:59:04 23/07/2024
NSND Nguyễn Hải thừa nhận bản thân thích sống quây quần cùng các con trong ngôi nhà nhỏ. Ông cũng tự hào vì mình sống được với nghề diễn.

Anh trai NSƯT Thành Lộc: 65 t.uổi vẫn độc thân, ở nhà thuê

21:47:32 23/07/2024
Vất vả mưu sinh nhưng Bạch Long vẫn khiến nhiều khán giả yêu mến bởi tính cách chân thành, hiền lành và luôn dành sự trân trọng cho nghề.

NSND Thanh Lam tiết lộ về người mẹ là 'hoa khôi Nhạc viện'

21:40:12 23/07/2024
Thanh Lam cho biết, mẹ là người dạy cô những nốt nhạc đầu tiên cũng là người giúp cô có cơ hội lên truyền hình ngâm thơ vào năm 15 t.uổi.

Hai cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng trong quân đội, có người là Đại tá

21:36:10 23/07/2024
Vợ chồng NSND Thu Quế - NSƯT Phạm Cường và vợ chồng NSƯT Đới Anh Quân - Huyền Sâm ngoài đời đều công tác trong quân đội.

NSND Thanh Điền đón sinh nhật bên gia đình, tiết lộ tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật

21:08:46 23/07/2024
Cách đây ít lâu, NSND Thanh Điền bản thân phải thực hiện phẫu thuật sau 3 lần nhập viện vì vấn đề sức khỏe. May mắn, ca phẫu thuật diễn ra thành công và sức khoẻ diễn biến tốt.

Cuộc sống về hưu của diễn viên Quốc Tuấn: Mối quan tâm lớn nhất là con trai 22 t.uổi

21:03:47 23/07/2024
Nghệ sĩ Quốc Tuấn từ bỏ đam mê diễn xuất, đồng hành cùng con trai chống lại bệnh tật suốt 22 năm khiến nhiều người khâm phục.

Một mỹ nhân bị bệnh hiếm gặp trong triệu người: Mất trí nhớ, hành động không kiểm soát, phải giải nghệ

20:51:07 23/07/2024
Mới đây, tại chương trình Nhà có khách, bạn thân cố danh ca Ngọc Lan là ca sĩ Nhật Hạ đã tiết lộ về bệnh tật của nữ ca sĩ lúc cuối đời.

Có thể bạn quan tâm

Mặc váy midi màu đen mang giày gì? Gợi ý chị em công sở 5 mẫu giày đẹp nên sắm

Thời trang

11:01:29 24/07/2024
Để mang đến vẻ ngoài hoàn hảo hơn, chị em hãy thử tạo phong cách theo xu hướng giày yêu thích của mùa thu là một đôi giày lười da cổ điển đi cùng váy midi đen.

5 cách tận dụng tối đa từng cm trong căn hộ nhỏ, bạn làm theo là nhà thêm một đống không gian

Sáng tạo

11:01:28 24/07/2024
Với 5 lưu ý thiết kế thông minh dưới đây, bạn sẽ có thể tối ưu được từng cm trong căn hộ, khiến không gian sống đầy đủ tiện nghi mà vẫn thoáng đãng, không bị bí bách, đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình.

Khung cảnh thanh bình tại làng chài Peggy's Cove ở miền Đông Canada

Du lịch

10:59:50 24/07/2024
Thuộc miền Đông Canada, tỉnh Nova Scotia, làng chài Peggy s Cove là điểm đến hấp dẫn du khách bởi lịch sử lâu đời cùng cảnh sắc thanh bình vào những ngày Thu.

Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng

Netizen

10:58:08 24/07/2024
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một phụ nữ lớn t.uổi vai đeo túi, tay cầm một ít t.iền lẻ bước vào quán bún riêu. Bà đến quầy hàng và ra hiệu chủ quán bán cho một tô bún riêu đúng với số t.iền ít ỏi.

Lòng đỏ trứng gà đậm màu có bổ dưỡng hơn?

Sức khỏe

10:54:04 24/07/2024
Lòng đỏ màu vàng nhạt và cam đậm có cùng lượng protein và chất béo. Hiện vẫn còn tranh cãi liệu lòng đỏ sẫm có thể chứa nhiều vitamin hơn và ít cholesterol hơn.

Top 10 sao trẻ đắt giá nhất thế giới: Tài năng trẻ Yamal dẫn đầu

Sao thể thao

10:52:36 24/07/2024
Dưới đây là top 10 cầu thủ trẻ được Transfermarkt định giá cao nhất. Trong đó, Barca tự hào khi vị trí top 1 và 2 lần lượt thuộc về Lamine Yamal và Gavi.

Song Tử đón nhận món quà lớn, Cự Giải tình duyên may mắn ngày 24/7

Trắc nghiệm

10:49:16 24/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Code Kiếm Tôn Origin mới nhất và cách nhập

Mọt game

10:21:05 24/07/2024
Kiếm Tôn Origin là một sản phẩm từ nhà phát hành Skyway. Tựa game hướng tới việc mang các ký ức t.uổi thơ trong phiên bản PC lên di động, cải tiến về đồ họa và giữ nguyên những tính năng cốt lõi.

'Joker: Folie À Deux': Bản giao hưởng của tình yêu và nỗi đau

Phim âu mỹ

10:10:16 24/07/2024
Joker: Folie À Deux - bản tình ca của những tâm hồn lạc lõng giữa thế giới hỗn mang, sẽ đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc và âm nhạc.

Khán giả bình phim Việt: Nữ chính Cù Thị Trà bị lừa tình cũng đáng

Hậu trường phim

10:04:53 24/07/2024
Trong những tập gần đây của phim Những nẻo đường gần xa , diễn biến tâm lý, tình cảm của nữ chính do Cù Thị Trà thể hiện thực sự gây ức chế vì kiểu yêu cuồng sống vội .

Bình Phước: 63 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Tin nổi bật

09:20:11 24/07/2024
Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, họ bắt đầu có biểu hiện đau bụng và buồn nôn. Một số người còn có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi và mặt.