Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby

Chỉ mất 30 giây, con cá sấu khổng lồ dài hơn 4,5m đã nuốt chửng hoàn toàn một con chuột túi wallaby.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 1
(Nguồn Sina)

Donna Drexler, một cư dân ở Gunbalanya, thuộc Bắc Úc đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc ngoạn mục khi một con cá sấu khổng lồ nhai nuốt chuột túi wallaby trong thời gian cực ngắn.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 2
(Nguồn Sina)

Trước khi nuốt chửng con mồi , con cá sấu khổng lồ ước tính dài hơn 4,5m quăng quật con mồi rất nhiều lần. Nó muốn con mồi chết hẳn và mềm xương trước khi nhai nuốt.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 3
(Nguồn Sina)

Trong khi có rất nhiều con cá sấu khác muốn chia sẻ thức ăn, chờ đợi cá sấu khổng lồ xé xác con mồi để lao vào giành giật thì con cá sấu khổng lồ khiến tất cả thất vọng bằng việc há rộng miệng nuốt chửng con mồi.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 4
(Nguồn Sina)

Đó là một cảnh tượng thực sự ngoạn mục và kịch tính bởi chuột túi wallaby xấu số là một con chuột túi đã trưởng thành, rất lớn và có sức phản kháng mạnh.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 5
(Nguồn Sina)

Không ai có thể ngờ rằng con cá sấu khổng lồ lại có thể nuốt chửng một con chuột túi wallaby trưởng thành chỉ trong vòng 30 giây, không chừa một mảnh da, một sợi lông nào cho đồng loại.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 6
(Nguồn Sina)

Sau khi nuốt chửng con mồi, cá sấu khổng lồ vô cùng thỏa mãn, trong khoảng thời gian sắp tới nó sẽ được thoải mái nghỉ ngơi để tiêu hóa con mồi, không phải vất vả rình rập đi săn như đồng loại.

Ngoạn mục khoảnh khắc cá sấu nuốt chửng chuột túi wallaby - Hình 7

Cảnh tượng ngoạn mục khi cá sấu quăng quật con mồi trước khi nuốt chửng. (Nguồn Sina)

Đinh Ngân

Theo Kiến thức

Vụ đắm tàu bí hiểm và thảm khốc nhất lịch sử thế giới

Những cơn gió mạnh với tốc độ 50 hải lý hoành hành. Những con sóng cao đến 10 mét quăng quật, ném con tàu vào dải đá ngầm.

Những chiếc neo thuỷ thủ thả xuống đáy biển hoàn toàn không tác dụng vì tàu đã vỡ. Sóng quét những con người đang vất vả chống đỡ trên boong, quẳng họ xuống biển và lập tức bị biển nuốt chửng. Con tàu cứ thế chìm xuống...

Những hé lộ từ cuộc "khai quật" dưới đáy đại dương về đoàn tàu thám hiểm của Pháp do La Perouse chỉ huy bị đắm từ gần 220 năm trước, một vụ đắm tàu được xem là bí hiểm nhất của lịch sử hàng hải.

Vụ đắm tàu bí hiểm và thảm khốc nhất lịch sử thế giới - Hình 1

Các thợ lặn đã làm việc cật lực trong 20 ngày với tổng số thời gian là 730 giờ dưới nước.

Vụ đắm tàu bí hiểm và thảm khốc nhất lịch sử thế giới - Hình 2

Một số hiện vật còn nguyên vẹn, ngủ yên dưới đáy biển hơn 2 thế kỷ.

Đoàn tàu khai phá

Thế kỷ XVIII ở châu Âu là thời hoàng kim của những chuyến thám hiểm rất xa và dài ngày trên biển của các quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Anh, Hà Lan, Pháp...

Những chuyến đi như vậy đối với cựu lục địa mang lại rất nhiều hiểu biết về thế giới, chuẩn bị cho việc chinh phục những vùng đất mới, xâm chiếm thuộc địa. Đi kèm với chúng là những phát kiến vĩ đại của khoa học. Hoàng đế Pháp lúc đó Louis XVI, đã trao nhiệm vụ dẫn đầu một cuộc thám hiểm quan trọng cho bá tước De La Perouse, một người dày dạn kinh nghiệm biển khơi, đã từng tham gia hạm đội hoàng gia từ năm 15 tuổi.

Nhiệm vụ của La Perouse là chỉ huy cuộc thám hiểm trên hai con tàu La Boussole và l'Astrolabe được coi là tiên tiến nhất thời đó. Vừa tìm đường đến những xứ sở lạ lẫm với phương Tây, tàu vừa tiến hành nghiên cứu khoa học, tìm hiểu các nền văn hoá phương Đông. Thậm chí, tàu còn mang theo hạt giống rau và cây ăn quả để dạy cho những dân tộc "bán khai" cách trồng tỉa...

232 người của đoàn gồm các thành phần rất đa dạng: 6 quan chức cao cấp, 17 người gồm các nhà bác học về thiên văn học, vật lý học, sinh học, thực vật học, kỹ sư, người hoạ đồ và... thợ sửa đồng hồ cùng với các sĩ quan hải quân và thuỷ thủ đoàn.

Hành trình tang tóc của La Perouse

Đoàn tàu rời bến cảng Brest vào ngày 1/6/1785 với 700 tấn lương thực chất trong hầm chứa, thuỷ thủ và các nhà bác học phiêu lưu sang bờ biển tây bắc châu Mỹ rồi hướng về Thái Bình Dương.

Men theo bờ phía đông đại dương này, đoàn tàu đã ghé nhiều nơi chưa có người châu Âu đặt chân đến, nhiều hòn đảo hoang vắng giữa biển khơi, các quần đảo thuộc Nhật, bán đảo Kamchatka thuộc Nga... Nó đã dừng chân 40 ngày ở Manila, nơi người Tây Ban Nha đã đặt chân lên, để sửa chữa. Rồi những biến cố đau buồn bắt đầu xảy ra. 21 người bị chết trên ba con thuyền nhỏ đi tiền trạm đổ bộ vào bờ do va phải đá ngầm. Thuyền trưởng De Langle của con tàu l'Astrolabe bạn thân của La Perouse bị thảm sát cùng 11 thuỷ thủ bởi thổ dân trên đảo Salomon, khi ông mạo hiểm lên bờ tìm nước ngọt. Rồi đoàn tàu cặp bến Botany Bay thuộc Úc ngày 16/1/1788, ngày bá tước La Perouse gửi lá thư cuối cùng về Pháp cho Bộ trưởng Bộ Hàng hải báo cáo tình hình.

Vụ đắm tàu bí hiểm và thảm khốc nhất lịch sử thế giới - Hình 3

Từ đó ông muốn đi ngược lên phía bắc, qua Tân Calêđoni và Tân Ghi nê trước khi trở về Pháp... Những tấm hải đồ quá sơ sài, không hề ghi sự tồn tại của những ngọn núi lửa xưa kia đã từng bị chìm xuống ở Nam Thái Bình Dương, đảo Vanikoro và những cơn bão khủng khiếp có thể xảy ra ở vùng này.

Việc biến mất của hai chiếc tàu với hơn 200 con người và số phận của một số người trốn thoát lên đảo ở Thái Bình Dương từ đó trở thành một trong những bí hiểm nhất của lịch sử ngành hàng hải.

Những cuộc kiếm tìm trong quá khứ

Bốn mươi năm sau, thuyền trưởng Ái Nhĩ Lan Peter Dillon là người đầu tiên lần theo hải trình của La Perouse thông qua những dấu vết ít ỏi. Ông đã tập hợp được một số tư liệu, một số hiện vật liên quan đến vụ đắm tàu.

Hai mươi năm tiếp theo, trên cơ sở những tài liệu từ Peter Dillon, một người Pháp là Dumont d'Urville được cử đến thẳng mũi Vanikoro để tìm hiểu sự việc. Tại đây, ông tìm được thêm nhiều hiện vật khác: những chiếc neo, những khẩu đại bác và rất nhiều đồ vật của đoàn thám hiểm hoàng gia mà ông thuê vớt lên bằng những phương tiện thô sơ. Ông dựng trên bờ biển một đài tưởng niệm những người yêu nước bất hạnh của nước Pháp và đưa các hiện vật về trưng bày tại Viện bảo tàng hàng hải ở Paris. Từ đó đến nay, đã 217 năm trôi qua.

Bí mật của La Perouse ló dạng

Ngày 18.5.2005, con tàu Jacques Cartier với phương tiện trục vớt hiện đại đã đến quần đảo Santa Cruz, trong đó có đảo Vanikoro để tiến hành vụ "khai quật" dưới biển điều tra những bí mật cuối cùng của đoàn tàu thám hiểm do La Perouse chỉ huy. Tham gia vào vụ điều tra này có một đội ngũ thuỷ thủ và thợ lặn gồm 52 người cùng với 30 nhà khoa học.

Vụ đắm tàu bí hiểm và thảm khốc nhất lịch sử thế giới - Hình 4

Jacques Cartier bỏ neo cách đảo vài trăm mét. Các nhà nghiên cứu mang theo hàng chục tấn dụng cụ trục vớt, từ chiếc bàn chải nhỏ nhất đến các búa máy, khoan máy hoạt động dưới nước, thiết bị lặn tối tân. Địa điểm nằm trên xích đạo này rất khắc nghiệt. Những trận mưa như trút xảy ra thường xuyên và không thể dự đoán trước bất cứ điều gì. Gió lốc, vòi rồng, bão tố. Và chẳng có nơi nào để lẩn tránh.

Chừng 20 thợ lặn được trang bị những chiếc đèn pin cực mạnh, cho phép nhìn xa 40m và sâu 15m vào cuộc. Để có chứng cớ, ở những chỗ tìm thấy hiện vật, phải dùng máy đào cả những địa tầng kèm theo. Lúc này, người ta mới biết thêm một nhân vật: Alain Conan, chủ tich Hội những người Tân Calêđoni ở đảo Salomon. Ông rất quan tâm đến chuyện này vì lòng ngưỡng mộ đối với nhà hàng hải Pháp La Perouse. Ông đã 7 lần tự bỏ tiền ra khai quật vụ đắm tàu. Năm 2003, êkíp của ông đã trục vớt được một khẩu đại bác nặng 900 kg. Cùng năm ấy, những người thợ lặn đã đưa lên được một bộ xương. Đó là thành viên đầu tiên và duy nhất của đoàn thám hiểm khi xưa. Bộ hài cốt ông trao cho đoàn được đưa về Pháp và giao cho Viện nghiên cứu hình sự của cảnh sát để xác định gấp. Người ta đã chứng minh rằng, đó là một người đàn ông châu Âu, khoảng 30 tuổi.

Lần này, đoàn cũng thu thập được xương ống chân và một số xương vụn khác. Xương người được gỡ ra khỏi đám san hô phủ kín là hiện thân của những thuỷ thủ và các nhà khoa học đã hy sinh trong vụ đắm tàu. Vật có giá trị nhất trong đợt khai quật là một chiếc la bàn phương vị có trang bị cả vòng ngắm chuẩn và kính lục phân (sextant). Dụng cụ đi biển này khắc tên Mercier. 12.000 trang tư liệu chính thức mà Alain Conan tìm thấy đã nói đến nó: "... một chiếc kính lục phân do Mercier chế tạo đã được Viện hàng hải hoàng gia cấp cho tàu La Boussole", chứng tỏ đây chính là con tàu bị đắm của La Perouse.

Michel L'Hour và Elisabeth Veyrat, những người chỉ huy việc trục vớt, bằng những tư liệu và hiện vật đã kể lại với sự xúc động: "Người ta có thể dễ dàng hình dung ra tai hoạ bất ngờ đã xảy ra với Perouse và con tàu của ông khi gặp bão. Những cơn gió mạnh với tốc độ 50 hải lý hoành hành. Những con sóng cao đến 10 mét quăng quật, ném con tàu vào dải đá ngầm. Những chiếc neo mà thuỷ thủ thả xuống đáy biển hoàn toàn không tác dụng vì tàu đã vỡ. Sóng quét những con người đang vất vả chống đỡ trên boong, quẳng họ xuống biển và lập tức bị biển nuốt chửng. Con tàu cứ thế chìm xuống dần mang theo cả những người còn mắc lại. Gió gào lên một khúc nhạc tang thương dữ dội".

Trong khi đó, cách một dặm, con tàu L'Astrolabe mắc cạn trên một rạn san hô. Khoảng 50 thuỷ thủ tìm cách lên được bờ. Và đến lượt họ trở thành tù nhân của đảo Vanikoro. Khí hậu nơi đây thật khủng khiếp đối với người châu Âu. Nhiệt độ đã cao, độ ẩm lại cực đại khiến họ không thể thở được. Đàn côn trùng khát máu sống dưới gốc đước không cho họ lúc nào yên. Thổ dân coi họ là kẻ thù. Họ phải ăn tất cả những gì tìm được trong thiên nhiên. Bệnh sốt rét tàn phá cơ thể họ. Họ trốn chui trốn lủi đằng sau những bụi cây rậm rạp. Năm tháng như thế, tìm mọi cách ghép được vài chiếc thuyền để vượt biển, nhắm hướng châu Úc hoặc Timor, nhưng họ đã chẳng bao giờ đến được đích.

Đoàn điều tra đã khẳng định được vị trí xác hai con tàu: tàu Boussole nằm ở một chỗ rạn nứt dưới đáy biển. Tàu L'Astrolabe mắc cạn trên một vỉa san hô. Tuy nhiên, nhiệm vụ của đoàn điều tra chưa phải đã kết thúc. Những hiện vật mang về phải được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm, để nói lên những bí mật cuối cùng.

Ngày 15/8/2005 tàu Jacques Cartier rời nơi trục vớt, chất đầy những lời giải đáp, những điều khẳng định và một niềm hy vọng mới: Làm sáng tỏ trường hợp hy sinh của nhà hàng hải vĩ đại của nước Pháp, mang lại câu trả lời cho mọi người, đặc biệt cho... hoàng đế Louis XVI. Các sử gia kể lại rằng khi bước lên đoạn đầu đài (nhà vua bị cách mạng Pháp năm 1789 xử tử), ông vẫn đau đáu về số phận của La Perouse. Câu nói cuối cùng của ông trước khi đưa đầu vào máy chém không phải lo cho mình mà là: "Có tin gì về ông La Perouse chưa?".

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhóm cung nữ kỳ lạ xuất hiện ở Tử Cấm Thành, gần 30 năm vẫn chưa có lời giải đáp
10:21:53 23/01/2021
Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ
09:23:03 24/01/2021
Gần 100 năm miệt mài gửi tín hiệu, loài người vẫn không thấy người ngoài hành tinh: Và đây là lời giải thích đáng sợ
10:18:01 23/01/2021
Trước lăng mộ Võ Tắc Thiên có 61 pho tượng đá đứng canh, tại sao tất cả những pho tượng này đều không có đầu?
14:19:57 23/01/2021
Bé gái chết não vì thực hiện thử thách nguy hiểm trên TikTok
17:24:49 23/01/2021
Hiện tượng tôm diễu hành trên cạn
14:26:01 23/01/2021
Choáng váng người đàn ông 'du hành thời gian' 74 năm
08:33:01 24/01/2021
Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện
13:57:47 24/01/2021
Kinh hoàng thử thách ngủ cheo leo bên vách núi giữa biển
20:40:01 23/01/2021
Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng
13:19:31 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Bạn thân hé lộ tình trạng của Thiều Bảo Trâm vào đêm Sơn Tùng lộ diện, nhắn gửi ai đó: "Đừng dùng duyên phận để bao biện cho sự phụ bạc"
21:14:21 24/01/2021

Tin mới nhất

Iran gây kinh ngạc khi vận chuyển tàu ngầm tấn công bằng đường bộ

19:59:28 24/01/2021
Một video của Iran xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tình huống có lẽ là chưa từng có. Chiếc tàu ngầm tấn công Kilo khổng lồ 2.300 tấn đã được vận chuyển bằng đường bộ, trên xe tải.

Quét radar cánh đồng, hiện ra 15 'mộ cổ ma' mắt thường không nhìn thấy

19:52:46 24/01/2021
Kỹ thuật dadar xuyên đất đã giúp các nhà khoa học định vị được 15 gò chôn cất khổng lồ ở miền Bắc Na Uy, là mộ cổ của những người Viking quý tộc.

Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới

13:52:52 24/01/2021
Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

Khẩu trang chống bị hỏi "bao giờ lấy chồng" dịp Tết

12:17:13 24/01/2021
Một thương hiệu thời trang Singapore đã tung ra thị trường nhiều loại khẩu trang mới không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid mà còn có khả năng chặn họng các câu hỏi vô duyên.

Phát hiện các thiên hà khổng lồ nhưng khó quan sát được trong vũ trụ

09:19:51 24/01/2021
Vũ trụ của chúng ta có lẽ chứa đầy những thiên hà khổng lồ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện 2 thiên hà vô tuyến đang chứa chấp một số vật thể lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ,

Phát hiện cá sấu Xiêm siêu hiếm

09:17:17 24/01/2021
Một con cá sấu Xiêm vốn thuộc diện bên bờ vực tuyệt chủng vừa được phát hiện ở vườn quốc gia lớn nhất của Thái Lan.

3 'tàu ma' cùng hiện hình trên bãi biển chỉ sau 1 đêm

09:11:44 24/01/2021
Người dân đảo Outer Banks (Bắc Carolina) Mỹ đã một phen choáng váng khi phát hiện cùng lúc 3 xác tàu ma xuất hiện trên bãi biển, trong đó 2 chiếc có dấu hiệu sắp biến mất.

Phát hiện kho báu tiền vàng cổ ở trang trại châu Âu

20:35:28 23/01/2021
Bốn đồng tiền vàng và hàng nghìn đồng tiền bạc được phát hiện trong một kho tiền cuối thời trung cổ.

Virginia bồi thường hơn 100.000 USD cho tù nhân không biết tiếng Anh

17:21:11 23/01/2021
Chính quyền bang Virginia đã đồng ý bồi thường cho một tù nhân 115.000 USD vì người này bị cô lập trong phòng biệt giam ở nhà tù hơn 10 năm do không biết nói tiếng Anh.

Sự thật sau bức ảnh cánh đồng nho Italia sáng rực gây bão mạng

10:26:49 23/01/2021
Những nhà sản xuất rượu vang ở Italia đã dùng đuốc thắp sáng cánh đồng để bảo quản nho không bị đóng băng tạo ra hình ảnh ngoạn mục trong đêm tối.

Chọn thị trưởng bằng cách... bốc thăm may rủi

10:13:51 23/01/2021
Cuộc đua để trở thành thị trưởng của vùng ngoại ô thành phố Houston thuộc bang Texas, Mỹ đã kết thúc đầy gay cấn với màn bốc thăm tên người chiến thắng từ một chiếc mũ đội đầu.

Cặp đôi Ấn Độ in mã QR lên thiệp mời để khách chuyển tiền mừng cưới

10:10:25 23/01/2021
Mới đây, một cặp đôi người Ấn Độ đã tìm ra cách thức hết sức độc đáo để khách mời dự đám cưới tiện gửi tiền mừng cho họ.

Cá đuối đại bàng ở New Zealand sinh con dù không giao phối

19:21:13 22/01/2021
Các nhà khoa học cho biết con cá con có thể là kết quả của quá trình sinh sản vô tính hoặc cá mẹ có thể đã lữu trữ tinh trùng từ lần giao phối cuối cùng với con đực.

Nghe thấy âm thanh người chết: Hiện tượng bí ẩn bậc nhất mọi thời đại, nhưng cuối cùng khoa học cũng dần hiểu tại sao

19:16:53 22/01/2021
Tại sao một số người cho rằng những âm thanh kỳ lạ nghe được là tiếng người chết, trong khi số khác lại cảm thấy phiền muộn, thậm chí đi khám tâm lý?

Lộ diện hình vẽ chim khổng lồ kỳ lạ giữa sa mạc Trung Quốc

19:13:03 22/01/2021
Một hình vẽ lạ lộ diện giữa sa mạc tại Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý, đồn đoán xem đó là thứ gì.

Hai tiểu hành tinh lớn hơn đại kim tự tháp Giza sắp bay qua Trái Đất

16:42:02 22/01/2021
NASA cho biết hai tiểu hành tinh lớn với kích thước ước tính lớn hơn đại kim tự tháp Giza lần lượt bay qua Trái đất vào ngày 23 và 25/1.

'Vũ điệu ánh sáng' tuyệt đẹp soi sáng bầu trời Na Uy

16:38:35 22/01/2021
Dải ánh sáng xanh tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của nhiều người trên khắp thế giới.

Thức uống hảo hạng làm từ... "phân voi"

16:34:40 22/01/2021
Thật khó để tin rằng phân voi có thể là thành phần chính của một thức uống cao cấp, nhưng đó là sự thật.

Có gì đặc biệt trong cục chất thải cá voi nhà táng có giá 5,3 tỉ đồng?

10:30:46 22/01/2021
Một ngư dân Thái Lan phát hiện cục sáp nặng 7kg là chất thải nôn ra từ miệng con cá voi nhà táng, có trị giá hơn 230.000 USD (khoảng 5,3 tỉ đồng).

Bé gái sở hữu mái tóc kì lạ khiến mẹ khổ sở

10:26:00 22/01/2021
Chính các bác sĩ cũng không ngừng ngạc nhiên vì chưa từng gặp mái tóc nào giống như mái tóc của cô bé này.

Có thể bạn quan tâm

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6

Đời sống

22:59:36 24/01/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La hủy nổ thành công quả bom nặng khoảng 600kg được phát hiện gần Quốc lộ 6 cũ.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.