Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? 

Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 1

Nghề lập trình có rất nhiều cách để kiếm tiền, điều quan trọng là bạn biết cách nào phù hợp với bản thân của mình. Dưới đây là những cách kiếm tiền từ lập trình được một người trong ngành chia sẻ trên blog cá nhân của mình.

Đi làm ở công ty

Đây là con đường phổ biến nhất mà đại đa số lập trình viên sẽ chọn. Học xong một chương trình học nào đó có thể là đại học, cao đẳng hay một khóa học tại trung tâm là bạn có thể đi làm công ty được rồi. So với các cách khác thì đây là cách ổn định và dễ dàng và ít chông gai nhất.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 2

Làm việc tại công ty bạn sẽ học hỏi được rất nhiều.

Bạn sẽ nhận lương, thưởng đều đặn hàng tháng, được tăng lương 1-2 lần/năm nếu năng lực bạn tăng lên. Được đảm bảo các quyền lợi cho người lao động. Được học hỏi kiến thức, kĩ năng từ các đồng nghiệp đi trước. Từ đó dễ dàng gia tăng các mối quan hệ xã hội . Được vạch sẵn một con đường thăng quan tiến chức trong công ty.

Thực ra có rất nhiều lợi ích khi làm việc tại công ty nhưng nhược điểm khi lựa chọn con đường này là nếu bạn là một người năng động, sáng tạo bạn sẽ cảm thấy bị gò bó trong một nơi làm việc 8h/ngày. Đôi khi bạn sẽ bị OT làm thêm giờ và những giờ OT này thực sự rất mệt mỏi. Nếu gặp sếp hay đồng nghiệp gắt gỏng, dở hơi thì lâu ngày sẽ sinh ra ức chế nhưng bạn cũng phải cắn răng chịu đựng vì dự án vì công việc.

Vì tính ổn định nên sự đột phá về mức lương là không cao ( trừ khi bạn chuyển hẳn từ làm ở Việt Nam ra làm tại nước ngoài như Sing, Nhật, Mỹ). Bạn chỉ được tăng lương khi trình độ bạn tăng lên, nhưng trình độ bạn sẽ tăng từ từ chứ không thể tăng đột biến được. Vì thế muốn có nhiều tiền hơn thì bạn phải vắt sức ra làm nhiều hơn.

Làm freelancer

Đây là cách kiếm tiền khá phổ biến trong giới lập trình viên . Làm freelance tức là bạn làm các công việc tự do và không bị bó buộc về thời gian, môi trường địa điểm làm việc. Điển hình là bạn nhận các dự án, hợp đồng làm website, app cho một cá nhân tổ chức nào đó qua mạng( từ facebook, vLance.vn, freelancer .com, upwork.com ) hoặc người quen giới thiệu.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 3

Là một Freelancer bạn phải tự tay làm nhiều thứ

Nếu làm tốt bạn sẽ tạo dựng được thương hiệu cá nhân, có được quan hệ và từ đó số lượng hợp đồng sẽ về nhiều hơn. Lúc này bạn có thể thuê thêm người, hoặc làm với đội nhóm, lớn hơn nữa thì có thể mở hẳn một công ty. Con đường này sẽ có nhiều ưa điểm mà các bạn lập trình viên thích thú như:

Đầu tiên chắc hẳn là tự chủ thời gian và không gian làm việc. Các bạn sinh viên bận học, các bác có gia đình bận bịu vợ con đều có thể tham gia. Thu nhập thường sẽ cao hơn so với làm công ty vì bạn sẽ không bị đánh thuế cũng như phải chi trả cho các chi phí bảo hiểm. Có thể vừa làm công ty, vừa làm freelance. Sáng làm công ty, tối làm freelance. Như vậy thu nhập sẽ được gia tăng đáng kể.

Nhưng cũng không ít nhược điểm như thỉnh thoảng bị xù tiền hoặc kì kèo không chịu trả. Ví dụ như đợt dịch Covid vừa rồi chính blogger này cho biết bị một bên xù tiền, trả tiền thiếu 100 USD, hơn 4 tháng trôi qua vẫn không thấy liên lạc gì. Yêu cầu khả năng tự học cao vì khi bạn xác định khi đi theo con đường thì sẽ khá cô độc. Bạn sẽ không học được các quy trình làm việc chuyên nghiệp mà một công ty lớn sẽ làm nhưng bù lại bạn sẽ học được các kĩ năng như làm việc khách hàng, thương lượng…

Nhưng độ cạnh tranh của công việc này khá cao. Đây là khó khăn cho các bạn mới đi vào con đường này, bạn sẽ thấy rất nhiều lập trình viên phá giá đến nỗi khó tin. Nhưng nếu như qua được giai đoạn này thì bạn sẽ có nhiều đối tác và công việc lúc đó sẽ suông sẽ hơn.

Làm sản phẩm riêng: Web, app, game

Đây là một phương pháp kiếm tiền theo mình đánh giá là sẽ cho ra nguồn thu nhập thụ động cực kì lớn. Nếu là một lập trình viên thì bạn nên thử ít nhất một lần để biết cũng như thử sức mình.

Về phần lập trình website bạn có thể làm về website tin tức, phim ảnh, truyện tranh… Theo blogger này lấy ví dụ như trang phimmoiz.net hay nettruyen.com thu nhập ước tính sẽ không dưới 1 tỷ/tháng. Nếu bạn biết thị trường crypto thì trang coinmarketcap.com – một trang hiển thị các đồng crypto vừa được Binance mua lại với giá không dưới 400 triệu USD.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 4

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 5

Về phần game , app thì bạn có thể đăng lên các chợ ứng dụng như Playstore, Appstore, Facebook App để kiếm tiền ( từ quảng cáo hoặc mua bán vật phẩm trong app ). Việc Nguyễn Hà Đông đã kiếm được 210 tỷ từ Flappy Bird là ví dụ cho con đường này.

Thực sự đó là những người thành công, những người thất bại thì cũng không phải là ít. Ưu điểm của con đường này là:

Thu nhập dựa trên traffic của sản phẩm, vì thế more traffic, more money. Là nguồn thu nhập thụ động, ngủ cũng ra tiền. Warren Buffett từng nói ‘Nếu không tìm cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới khi chết’.

Nhược điểm của công việc này là yêu cầu tính sáng tạo và cạnh tranh rất rất cao. Đôi khi cũng cần may mắn để thành công. Code giỏi thôi chưa đủ, bạn cần phải biết các kĩ năng marketting, bán hàng để sản phẩm được nhiều người biết tới.

Dạy học

Nếu bạn tự tin về kiến thức của mình cũng như kĩ năng ăn nói, kĩ năng truyền đạt thì bạn có thể tìm hiểu cách này. Vì IT là một ngành nghề đang rất hot hiện nay nên có nhiều người có nhu cầu tham gia học. Cũng như cách bên trên, đây cũng là kênh tạo ra thu nhập thụ động cho bạn nhưng cũng đầy khó khăn nếu như bạn không biết bán hàng hay quảng bá sản phẩm. Thử tưởng tượng nếu như bạn dành rất nhiều thời gian và công sức để đầu tư phát triển khóa học nhưng chẳng có ai học thì cũng khá đau đầu đấy.

Mở công ty, startup

Đây được coi là con đường chông gai và khó khăn nhất. Chả cần phải nói nhiều, con số hơn 90% startup khởi nghiệp thất bại cũng cho bạn biết sự khắt nghiệt khi đi theo con đường này.

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ. Tự tay xây dựng nên một công ty thành công danh tiếng ai mà chả muốn, nếu thành công sẽ đem lại cho bạn danh tiếng, tiền bạc, quyền lực. Ví dụ về các công ty công nghệ thành công thì không thể thiếu Uber, Facebook, Twitter, Paypal, Google, Microsoft…

Nhưng trên con đường này chắc chắn bạn sẽ chịu đủ thứ áp lực từ gia đình, bạn bè, người yêu , tài chính,… Thất bại bạn sẽ mất mát rất nhiều: tuổi trẻ, tiền bạc, mối quan hệ, sự tin tưởng…

Kiếm tiền từ Donate

Đây là cách kiếm tiền khá lạ ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài thì hình thức này đã xuất hiện từ lâu. Nếu bạn là người tạo nội dung như viết blog, video youtube mang đến nhiều giá trị cho người xem thì họ sẽ sẵn sàng ủng hộ tiền cho bạn. Mỗi người một ít thì càng nhiều ủng hộ thì số tiền bạn nhận được sẽ không hề nhỏ.

Hoặc nếu bạn là người có kĩ năng cao, có thể phát triển các open source, các library hỗ trợ cho cộng đồng thì bạn cũng có thể nhận được donate từ các cá nhân hay tập thể dùng sản phẩm đó.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 6

Kiếm tiền từ “hoa hồng” giới thiệu

Đây là cách kiếm tiền cũng khá phổ biến ở Việt Nam, nếu bạn là một nhân sự của một công ty thì thường công ty đó sẽ có chế độ thưởng tiền cho các nhân viên mà bạn giới thiệu vào làm việc cho công ty. Nhiều công ty hiện trả cho nhân viên giới thiệu thành công một lập trình viên có thể lên đến hàng chục triệu đồng nếu là trình độ chuyên gia.

Hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là những người dành thời gian để nghiên cứu ngăn chặn và phòng ngừa cũng như báo lỗi cho các chủ hệ thống, công ty về lỗ hổng bảo mật trước sự tấn công của kẻ xấu.

Công việc này đòi hỏi một trình độ rất cao và không phải ai cũng làm được. Những hacker mũ trắng hầu hết là những người làm việc kín tiếng và cực kỳ tò mò. Họ luôn tìm tòi những lỗ hổng của các doanh nghiệp và báo cáo đến họ, từ đó họ sẽ nhận được thù lao xứng đáng. Nếu bạn là một hacker mũ trắng, bạn sẽ dễ dàng lọt vào tầm mắt các doanh nghiệp, từ đó bạn có thể kiếm thêm thu nhập với vai trò cố vấn kĩ thuật, an ninh mạng cho họ.

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 7

Hacker mũ trắng được trả thù lao rất cao

Cho bạn nào muốn tìm hiểu về con đường này thì bạn có thể tham gia HackerOne – Một nền tảng chuyên thưởng tiền cho hacker khi họ báo cáo lỗ hổng hệ thống bảo mật.

Hacker mũ đen

Nếu các cách ở trên là con đường chính đạo thì theo nghề hacker mũ đen được coi là con đường tà đạo. Tuy đây cũng là một cách kiếm tiền nhưng lưu ý đây là cách kiếm tiền phạm pháp và nhiều người trông ngành không khuyến khích lập trình viên đi theo con đường này.

Những Hacker mũ đen là những người chuyên khai thác các lỗ hổng hệ thống để trục lợi cá nhân như ăn cắp tài khoản ngân hàng, đánh cắp dữ liệu cá nhân, đánh sập server uy hiếp doanh nghiệp, gian lận,…

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào? - Hình 8

Hacker mũ đen là những người vi phạm pháp luật

Tóm lại

Nếu bạn chọn cho mình con đường là trở thành một lập trình viên tương lai thì đừng lo lắng quá về triển vọng nghề này. Trong kỉ nguyên 4.0 thì lập trình viên là một nghành nghề luôn luôn hot. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc và gia tăng thu nhập vấn đề là bạn có muốn và chủ động học hỏi hay không.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? - Hình 1

Một nghiên cứu, người viết phần mềm (lập trình viên) thường tự tin rằng kỹ năng của mình một ngày nào đó sẽ biến họ thành triệu phú đôla. Khảo sát được thực hiện bởi một công ty về tự động mã hóa có trụ sở ở Seattle cho thấy rằng 56% lập trình viên được hỏi tin rằng họ sẽ trở thành triệu phú.

Theo nhà phát triển game CodinGames, một lập trình viên ở Mỹ trung bình có thể kiếm được 95.744 USD mỗi năm trong khi đó, một lập trình viên ở Đức có thể kiếm được 61.022 USD/năm.

Công ty này đã thăm dò ý kiến của 20.000 lập trình viên ở 125 quốc gia khác nhau để hoàn thành bài khảo sát. Các lập trình viên có kế hoạch trung bình làm nghề này trong 9 năm và 25% trong số họ cho rằng sẽ làm nghề này trong hơn 10 năm.

Một khảo sát của Glassdoor thì rằng, các lập trình viên hạnh phúc hơn những người bạn bè làm trong các ngành nghề khác của họ. Hơn 80% trong số những người được hỏi cho biết họ hài lòng với công việc của mình hơn so với các đồng nghiệp không phải là kỹ sư phần mềm. Phần lớn các nhà phát triển (69%) cũng cảm thấy vị trí của họ là miễn nhiễm với suy thoái và 91% trong số họ nói rằng họ là những nhân viên có giá trị nhất tại công ty của họ.

Các lập trình viên cũng nói rằng họ hạnh phúc với công việc hơn những người bạn làm việc trong các ngành khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hoàn toàn không bị căng thẳng. Một số lập trình viên đã viết các bài đăng trên blog hoặc tìm kiếm lời khuyên thông qua các diễn đàn trực tuyến liên quan đến một tình trạng được gọi là "hội chứng kẻ giả mạo".

Hội chứng kẻ giả mạo nói về việc bạn cảm giác sâu sắc rằng bản thân không xứng đáng với thành công mình đã đạt được, cùng nỗi sợ người khác "phát hiện" ra mình không tài giỏi đến mức đấy. Bạn thường cảm thấy rằng đồng nghiệp và những người xung quanh tài năng hơn bạn và bất kỳ thành tích nào bạn đạt được đều là kết quả của sự may mắn. Hội chứng lần đầu tiên được ghi nhận bởi Tiến sĩ Pauline Rose Clance và Tiến sĩ Suzanne Imes.

Ngoài ra, có một sự thật không thể chối cãi là lập trình viên hay bất kỳ ngành gì thì việc có thu nhập cao hay thấp vẫn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, trình độ, và thái độ muốn cải thiện bản thân tốt hơn từng ngày của mỗi người.

Bất chấp những áp lực có thể xảy ra với công việc, không thể phủ nhận rằng lập trình viên là một trong những ngành tốt nhất để theo học ngày nay. Tại Mỹ, lập trình viên cũng được đánh giá là công việc tốt nhất cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
Bluezone thêm tính năng check mã QR
19:45:50 03/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm
11:11:19 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

11:02:16 03/03/2021
The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...