Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo

‘Ngoài học giỏi , làm tốt công tác Đội, các cháu cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo và đi đầu trong sáng tạo khoa học – kỹ thuật để góp phần xây dựng nước nhà ‘đàng hoàng hơn, to đẹp hơn’ – như Bác Hồ hằng mong muốn’.

Đó là những lời Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ thiếu nhi Nghệ An .

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo - Hình 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An.

Sáng 13/7, tại phủ Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi gặp gỡ đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII là ngày hội lớn của thiếu nhi Nghệ An được tổ chức 5 năm 1 lần. Đại hội có sự tham gia của 130 đại biểu đội viên, thiếu niên , nhi đồng có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo “5 điều Bác Hồ dạy”, được lựa chọn từ các cơ sở Đội trong toàn tỉnh, đại diện cho gần 500 nghìn thiếu nhi tỉnh Nghệ An.

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Thơm, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An báo cáo tình hình hoạt động của phong trào, tổ chức Đội Nghệ An.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt đoàn đại biểu, chị Nguyễn Thị Thơm, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An báo cáo tình hình hoạt động của phong trào, tổ chức Đội Nghệ An. Theo đó, với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu ”, các cấp bộ Đoàn, Đội đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm lo, bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng.

Video đang HOT

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo - Hình 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương lắng nghe những chia sẻ của đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 170.000 nhi đồng, hơn 270.000 đội viên đang học tập, sinh hoạt tại 924 liên đội. Trong 5 năm qua, phong trào “Thiếu nhi Nghệ An thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” đã được 100% liên đội trong toàn tỉnh tích cực triển khai bằng nhiều nội dung phong phú hấp dẫn.

Hơn 20.000 thiếu nhi được trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Các tổ chức Đoàn, Đội cũng đã xây dựng mới hơn 50 ngôi nhà khăn quàng đỏ, hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 800 điểm vui chơi cho các em. Từ năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã triển khai kế hoạch nhận đỡ đầu 200 các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi đến năm 18 tuổi, 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc đã triển khai nhận giúp đỡ thường xuyên hàng nghìn em thiếu niên nhi đồng, tổng kinh phí huy động đến nay gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, trong 5 năm qua, trên 90% liên đội trong trường học đã xây dựng Quỹ “Vì bạn nghèo” với số tiền là hơn 5 tỷ đồng.

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo - Hình 4

Em Lương Gia Bảo – học sinh lớp 5B, trường PTDTBT Tiểu học Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn – là người đồng bào dân tộc Thái đến từ mảnh đất Kỳ Sơn – huyện miền núi xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An, nói:

“Quê cháu còn nghèo, các bạn học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, bản làng cháu ở chưa có điện, chưa có đường, trường học rất nhỏ, hàng ngày cháu và các bạn phải dậy thật sớm phụ giúp bố mẹ việc nhà rồi đi học…, có nhiều bạn ở bản sâu vì gia đình khó khăn không được đến trường, phải đi nương, đi rẫy cùng bố mẹ. Đây là lần đầu tiên cháu xa nhà, đi ra Thị trấn, về Thành phố, ra Hà Nội, trên đường đi có rất nhiều thứ mới lạ cháu chưa từng thấy. Cháu xin cảm ơn các bác, các cô, các chú, các anh chị đã quan tâm cho cháu được tham gia hoạt động này, cháu mong muôn sẽ có nhiều bạn học sinh ở quê hương mình được đi học, được vui chơi; bản sớm có điện để chúng cháu được học nhiều điều mới, điều hay.”

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương, khen ngợi 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 450.000 đội viên thiếu niên, nhi đồng của Nghệ An. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và chúc mừng những kết quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

Ngoài học giỏi, cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo - Hình 5

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Nghệ An tiếp tục thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của Đoàn – Đội; thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. “Ngoài học giỏi, làm tốt công tác Đội, các cháu cần có ước mơ, khát vọng sáng tạo và đi đầu trong sáng tạo khoa học – kỹ thuật để góp phần xây dựng nước nhà “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” – như Bác Hồ hằng mong muốn”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ thiếu nhi Nghê An.

Hãy ước mơ và đi đến cùng ước mơ đó

"Tôi mong rằng các bạn sinh viên luôn luôn chuẩn bị cho mình hành trang đang và sau học sẽ làm gì, phục vụ cái gì. Các bạn hãy ước mơ và đi đến cùng ước mơ đó"...

Hãy ước mơ và đi đến cùng ước mơ đó - Hình 1

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trò chuyện với sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư, năm 2019 ẢNH: VĂN ĐIỆP

Đó là nhắn nhủ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi gặp mặt, động viên 100 sinh viên tiêu biểu đại diện cho 359 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Sao Tháng Giêng" cấp T.Ư, năm 2019 tại Phủ Chủ tịch, chiều 5/1. Dự buổi gặp mặt có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN).
Gần 60 nghìn sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"

Báo cáo những kết quả đạt được, anh Bùi Quang Huy cho biết, trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Hội SVVN đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ.

Từ năm 2013, T.Ư Hội SVVN triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đây là phong trào hành động cách mạng, phong trào chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Phong trào "Sinh viên 5 tốt" thực sự là môi trường tốt để các bạn sinh viên được rèn luyện, thử thách, phát triển toàn diện.

Sau gần 7 năm triển khai, phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã được các cấp bộ Hội, các trường trên cả nước đón nhận, ủng hộ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Mỗi năm, trung bình có hơn 800.000 sinh viên đăng ký tham gia phong trào; trong 7 năm đã có gần 60 nghìn sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp, hơn 500 "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư.

Năm học 2018 - 2019 đã có 1.081 hoạt động giới thiệu và hỗ trợ hơn 383 nghìn lượt sinh viên trong việc tiếp cận, phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp. Kết quả, có 269 "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư.

Cùng với danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư, hàng năm T.Ư Hội SVVN còn tổ chức xét chọn, trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Năm 2019, từ 170 hồ sơ, Hội SVVN quyết định trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cho 100 sinh viên xuất sắc.
Đề xuất ưu tiên, tuyển dụng "Sinh viên 5 tốt"

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu sinh viên đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư đã chia sẻ với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về quá trình nỗ lực, phấn đấu, vươn lên cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị để có cơ hội cống hiến sức trẻ nhiều hơn cho đất nước.

Bạn Lưu Trí Dũng (Học viện Ngoại giao Việt Nam) chia sẻ, từ khi bước chân vào giảng đường đại học, biết đến phong trào "Sinh viên 5 tốt" đã nỗ lực không ngừng nghỉ, từng bước chinh phục danh hiệu này ở các cấp. "Đây là một danh hiệu cao quý, minh chứng cho một hành trình nỗ lực phấn đấu vượt lên chính mình một cách toàn diện của mỗi sinh viên. Để lan tỏa hơn nữa những giá trị của danh hiệu, tôi xin đề xuất Đảng, Nhà nước, các cấp bộ, ngành tạo điều kiện, quan tâm tuyển dụng những sinh viên đạt được danh hiệu này. Đồng thời, có cơ chế đặt hàng với các đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng", Dũng đề xuất.

Bạn Dương Thị Thủy Tiên, ĐH Công nghệ TPHCM đề xuất ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo xác định triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm tạo môi trường, điều kiện để sinh viên đạt được. "Tôi mong rằng "Sinh viên 5 tốt" sẽ là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi xét chọn sinh viên đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam", Thủy Tiên đề xuất.
Tạo điều kiện cho sinh viên học tập, cống hiến

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước biểu dương những sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng và "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư. Nhắc lại truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên Việt Nam với những người anh hùng đi vào lịch sử như: Trần Văn Ơn, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thuỳ Trâm... Phó Chủ tịch nước ghi nhận thế hệ trẻ hôm nay đã tiếp nối được truyền thống đó, có nhiều đóng góp cho đất nước.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của sinh viên, Phó Chủ tịch nước bày tỏ sự xúc động trước những mong muốn của sinh viên về đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng và ước mơ đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước đề nghị T.Ư Đoàn, T.Ư Hội SVVN tiếp tục phát huy vai trò của mình làm cầu nối giữa sinh viên và lãnh đạo Đảng, Nhà nước để kịp thời tham mưu các chính sách, tạo điều kiện cho các sinh viên học tập, cống hiến.

"Tôi nhớ câu nói của một sinh viên nghèo khi được nhận học bổng: Sinh viên nghèo không phải vì không có đồng xu nào trong túi mà nghèo vì không có ước mơ... Tôi xin bổ sung thêm là "không có ước mơ và không dám ước mơ". Tôi mong rằng, các bạn sinh viên luôn luôn chuẩn bị cho mình hành trang đang và sau học sẽ làm gì. Các bạn hãy ước mơ và đi đến cùng ước mơ đó", Phó Chủ tịch nước nhắn nhủ và khẳng định, thế hệ sinh viên Việt Nam là người chủ thực sự trong xây dựng tương lai của đất nước.

"Sinh viên đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư năm 2019 là những sinh viên tiêu biểu, toàn diện trong việc rèn luyện, phấn đấu; là những điển hình tiên tiến của lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới; là những nhân tố tích cực, đóng góp trí tuệ, sức lực của mình cho sự phồn vinh, phát triển của đất nước".

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn

LƯU TRINH

Theo Tiền phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:161 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51

Tiêu điểm

Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời
08:33:27 30/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?
16:14:48 30/07/2021
Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua
08:22:28 30/07/2021
45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học
13:19:01 30/07/2021
Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương
13:25:23 30/07/2021
Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm
13:49:07 30/07/2021
Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học
14:03:18 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng tiết lộ bệnh viện Trưng Vương liên hệ xin oxy: 'Anh Dũng định cẩu luôn một cái nhà máy vào'
20:08:42 31/07/2021
Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7
19:40:47 31/07/2021
NÓNG: Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì tình nghi hiếp dâm
22:14:16 31/07/2021
Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
20:44:03 31/07/2021
"Có người mắc Covid-19 trong những đoàn xe về quê, lây nhiễm lẫn nhau"
21:14:58 31/07/2021
Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời
20:50:47 31/07/2021
Hot girl 300 nghìn theo dõi bị lan truyền clip nhạy cảm với bạn trai lên tiếng: "Đó là ghép"
21:38:19 31/07/2021
Chuyện "cả hẻm âm tính, một mình F0" và 8 điều giúp một chàng trai ở Sài Gòn "qua ải" Covid-19 sau 10 ngày tự cách ly ở nhà
22:30:17 31/07/2021
Về nhà bạn trai ra mắt, nghe cháu anh hồn nhiên nói chuyện, tôi rụng rời xách túi chạy luôn
19:35:24 31/07/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ
22:51:40 31/07/2021

Tin mới nhất

Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất

18:13:20 31/07/2021
Trường ĐH Tài Chính - Marketing vừa công bố điểm chuẩn học bạ và điểm chuẩn xét kết quả thi đánh giá năng lực. Kết quả cho thấy ở cả 2 phương thức xét tuyển này, ngành Marketing và Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

17:07:42 31/07/2021
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nữ sinh dân tộc Tày Mạ Thị Quỳnh, Lớp 12A11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã xuất sắc đạt điểm 10 môn lịch sử và điểm 10 môn địa lý.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

16:52:04 31/07/2021
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9 (lịch cũ là từ ngày 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8).

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

10:07:02 31/07/2021
Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ. 

Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên

10:04:14 31/07/2021
viên, nhất là một số môn mang tính chuyên biệt (như Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Âm nhạc) nên đến nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh vẫn chưa thể hoàn thiện kế hoạch công tác cho năm học mới 2021-2022.

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ

09:58:35 31/07/2021
Thời điểm hiện tại, hàng loạt trường ĐH đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Cùng với dự báo điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ tăng, bức tranh tuyển sinh năm 2021 đã rõ để người học lựa chọn ngành/trường cho phù hợp trong 3 lần điều chỉnh ngu...

Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%

09:57:22 31/07/2021
Sáng ngày 31/7, thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã tổng hợp kết quả công nhận tốt nghiệp THPT của tỉnh năm 2021. 

Giáo viên đã khổ vì chứng chỉ lắm rồi, sao còn phải bỏ tiền học 2 môn tích hợp?

09:49:49 31/07/2021
 Việc ban hành quy định học bồi dưỡng 2 môn tích hợp mới giáo viên có thể phải đóng góp kinh phí là hết sức vô lý, gây bức xúc cho giáo viên.

Nỗi buồn môn Lịch sử

09:47:59 31/07/2021
Ngày 26-7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thống kê, môn Lịch sử tiếp tục có điểm dưới trung bình “đội sổ”, điểm thi thấp nhất trong tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nỗi buồn môn Lịch sử lặp ...

Cô gái Việt du học trường công giáo từ 15 tuổi, giành học bổng toàn phần ở Mỹ

09:42:41 31/07/2021
Quyết định du học Mỹ ở tuổi 15, ngay trước kỳ thi lớp 10; từ một cô bé với nhiều bỡ ngỡ trở thành học sinh quốc tế đầu tiên giữ vị trí quản lý Hội đồng học sinh trường, với Hà, đó đều là những trải nghiệm thú vị.

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 31/7: Cả khối thêm 2.341 ca tử vong; Thái Lan lập kỷ lục về ca mắc

Thế giới

01:56:21 01/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 31/7, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.066 ca mắc COVID-19 và 2.341 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 7.309.086 ca, trong đó 147.607 người tử vong.

Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Đời sống

01:51:48 01/08/2021
Tuyến đường gần 35 km từ TP Thanh Hoá đi sân bay Thọ Xuân đã thành hình sau gần một năm thi công giai đoạn hai.

Lừa bán số lô đề online 'trúng 100%'

Pháp luật

01:30:57 01/08/2021
Lâm xưng danh nhân viên công ty xổ số, dụ người chơi mua số đề với cam kết chính xác 100%, giá 20 triệu đồng.

Trăn Anaconda trở thành mồi ngon cho báo đốm - vì sao?

Clip hay

00:15:38 01/08/2021
Tại bờ sông Pantanal, Brazil, một con trăn Anaconda đã bị một con báo đốm phát hiện ra khi đang kiếm ăn ven bờ sông.

Vắc xin phân bổ cho TP.HCM đến nay trên 3 triệu liều, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Sự kiện nóng

23:51:29 31/07/2021
Tính đến hôm nay 31-7, tỉ lệ vắc xin được phân bổ cho TP.HCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, tương ứng khoảng 3 triệu liều.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

Thế giới số

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Phát hiện mẹ con Bahar còn sống, Sarp dí súng “hỏi tội” bố vợ

Phim âu mỹ

23:43:08 31/07/2021
Bộ phim Trái tim phụ nữ phần 2 đang đến hồi gay cấn khi Sarp bắt đầu nhận ra có gì đó sai sai về cái chết của mẹ con Bahar và quyết tâm tìm ra sự thật.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Đồ 2-tek

23:39:33 31/07/2021
Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

Nhạc quốc tế

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Du lịch

23:33:02 31/07/2021
Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người ...

MONSTAR lại khiến fan thổn thức với ca khúc mở màn album cuối mơ màng như cổ tích

Nhạc việt

23:24:58 31/07/2021
Ca khúc intro cũng là một đặc sản của ST.319 Entertainment, bởi trước đó, album dreAMEE (AMEE) từng gây chú ý với phần intro dreAMEE dịu êm như một khúc hát ru, hay Fall Down (MIN).

Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

Sao châu á

23:24:57 31/07/2021
Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.

Lương Thế Thành "mừng hụt" khi Thúy Diễm bỗng dưng thông báo tin vui

Sao việt

23:21:29 31/07/2021
Không chỉ Lương Thế Thành mà đông đảo bạn bè, cư dân mạng đã xỉu lên xỉu xuống, vui mừng khi nghe Thúy Diễm công bố tin vui.