Ngô Thanh Vân và chuyện “Đả nữ gác kiếm” ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế!

2019 có thể nói là năm thăng hoa của điện ảnh Việt với rất nhiều bộ phim ra rạp, mang về doanh thu khổng lồ cho các nhà sản xuất, đầu tư.

Giữa bộ môn nghệ thuật tưởng như chỉ dành cho đấng mày râu ấy, Ngô Thanh Vân là người phụ nữ hiếm hoi xuất hiện mang đến cho khán giả những sản phẩm được đánh giá được đầu tư một cách chỉn chu, nghiêm túc, “đã” cả tiếng lẫn hình.

Có thể kể về Ngô Thanh Vân qua Dòng máu anh hùng, Lửa phật, Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám: Chuyện chưa kể,… Từ một diễn viên, khi đang đạt đến đỉnh cao của “đả nữ” khó thể tìm hậu duệ thay thế, Ngô Thanh Vân chuyển hướng sang làm đạo diễn rồi kiêm luôn cả nhà sản xuất… Với sản phẩm mới nhất “Hai Phượng” – sẽ thấy một Ngô Thanh Vân “ba đầu sáu tay” ở rất nhiều cương vị nhưng ở vị trí nào cô cũng hoàn thành trọn vẹn. Ngô Thanh Vân nói: Phụ nữ làm phim khó, nhưng cái lợi thế phụ nữ hơn những người đàn ông là sự chi tiết và sáng tạo. Và từ cái lợi thế ấy, Ngô Thanh Vân trở thành người phụ nữ tiên phong làm phim, đặc biệt là phim mang màu sắc văn hoá Việt. Cô nói, đó là mục đích được đặt ra từ đầu khi quyết định lập công ty sản xuất những thước phim điện ảnh.

Từ cái mong muốn đưa những nét tích xưa lên màn ảnh lớn, Ngô Thanh Vân cứ thế tiến lên rồi ôm luôn cái tham vọng mang phim Việt ra thế giới. Cô khẳng định rằng từ trước đến nay Việt Nam không có nhiều sản phẩm bảo chứng để ekip quốc tế cảm thấy tin tưởng, thậm chí chẳng thèm ngó qua mà “trề môi” khi mới vừa nghe thấy phim của nước Việt. Vậy mà cô vẫn quyết đến cùng, dùng tên tuổi xây dựng được trong 20 năm qua khi làm việc qua nhiều dự án phim Hollywood để đưa phim Việt ra thế giới. Kể ra thì ngắn, nhưng đó là cả một cuộc hành trình chịu nhiều trắc trở, những cái lắc đầu, thậm chí phải nhún nhường từ một ngôi sao hạng A trong showbiz trở thành cô sinh viên đứng đợi những “ông lớn” làm phim hàng giờ liền chỉ để nói cho họ rằng: Hãy xem qua đi, Việt Nam chúng tôi có một bộ phim rất tử tế! Mất nhiều năm ròng rã, cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng đặt được những viên gạch đầu tiên làm nền móng cho điện ảnh Việt phát triển cùng thế giới.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 1

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 2

Trải qua rất nhiều vai trò khác nhau, chị muốn mọi người gọi mình với danh xưng nào?

Tôi tham gia ngành giải trí từ những ngày còn rất trẻ, tôi luôn tự đặt mình vào nhiều vai trò khác nhau, mục đích là để thỏa sức đam mê của bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới. Từ bà bầu quản lý nhóm 365 đến thành lập chuỗi doanh nghiệp, giờ là nhà sản xuất, tôi đều làm để được quyền trải nghiệm, được quyền sống và đạt được mục đích do bản thân đề ra. Mọi người thấy tôi đạt được rất nhiều mục đích, rất nhiều vai trò và cũng thắc mắc gọi tôi là gì cho đúng thì hơn 20 năm trong nghề, tôi chỉ mong muốn được nhìn nhận là Ngô Thanh Vân thôi.

Có những lĩnh vực chị đã đạt đến đỉnh cao rồi đột ngột rẽ sang hướng khác, đó có phải là một quyết định vội vàng?

Tất cả những gì tôi làm đều có định hướng rất rõ. Có thể trong một độ tuổi, tôi nhận ra đó là thứ mình đam mê và dành thời gian nhiều nhất nhưng sau này sẽ khác. Bước vào ngành giải trí nghĩa là tự làm tự học và tự rút kinh nghiệm, sau đó sẽ tìm tòi, học hỏi thêm. Ngô Thanh Vân là vậy, dù ở bất kỳ vai trò nào, khi tôi cảm giác rằng mình đã đạt được thì tôi sẽ tìm những khó khăn mới để thử thách bản thân hoặc thay đổi để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 3

Nhưng thành công nhất với chị chắc vẫn là những vai diễn “đả nữ”, bất ngờ tuyên bố “Hai Phượng” sẽ là vai hành động cuối cùng chị có sợ rủi ro. Nếu không có Ngô Thanh Vân, phim của chị sẽ chẳng còn hấp dẫn?

Sợ chứ, nhưng quan trọng nhất là phải biết điểm dừng!

Tôi tuyên bố Hai Phượng là vai diễn cuối cùng không phải vì lười biếng hay thiếu đam mê mà tôi có cảm giác nếu như tiếp tục tiêu tốn thời gian cho việc diễn xuất nữa thì tôi sẽ không giúp thế hệ trẻ phát triển được. Thứ nhất sức khỏe tôi cũng không cho phép “hai chân hai xuồng”, tôi thấy ở thị trường phim ảnh cần sự phát triển và một làn sóng mới. Tôi đã rất hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ dù sau 12 năm mới trở lại với vai trò đả nữ, nhưng vì chất lượng và tầm nhìn xa hơn, tôi muốn thị trường miền Nam phát triển, muốn phim điện ảnh vươn tầm ra thế giới. Tôi cần làn sóng mới đứng dậy. Giờ đây khi lùi về một bước, tôi thấy rõ những người trẻ họ có sức khỏe, đam mê, họ chỉ cần kinh nghiệm của mình để có thêm tự tin hơn. Rõ ràng họ có thể làm được nếu như họ tìm được một người thầy đúng nghĩa.

Chị có chắc thế hệ hậu duệ này sẽ đủ khả năng để kế thừa và trở thành những “Hai Phượng” khác trong phim điện ảnh của Ngô Thanh Vân không?

Bản thân tôi cũng từng do dự và nghi ngờ bởi vì họ không phải là mình. Tôi biết sự cứng đầu của bản thân, tôi biết tôi là ai và nếu tôi đã làm sẽ làm bằng được. Lớp trẻ bây giờ tôi lại không chắc điều đó, không biết rằng họ có đủ đam mê để làm giống tối không? có đủ nghị lực để hi sinh tất cả mọi thứ cho một vai diễn không? Lớp diễn viên trẻ bây giờ, thành công đến với họ quá dễ dàng, nên đôi khi họ đánh mất đi nhiệt huyết và nghị lực để đầu tư cho một vai diễn. Nhưng tôi vẫn luôn tin rằng, nếu học hỏi 1 ngày không được thì 10 ngày, 10 ngày không được thì 100 ngày, thậm chí 1 năm hoặc nhiều năm. Có lẽ vì thế mà tôi rất khắt khe trong sự lựa chọn, bởi vì tôi biết khán giả vẫn đặt niềm tin ở Ngô Thanh Vân. Chẳng hạn như trong quá trình chuẩn bị của phim “Thanh Sói”, bạn đả nữ tiếp theo phải chịu lịch tập từ 1 năm trước khi đứng ra gánh vác vai trò mà tôi muốn giao lại.

Việc chị đầu tư một cách dài hơi như vậy có đang phí thời gian, tâm sức và cả tiền bạc không khi nhiều phim đang làm theo cách “mì ăn liền” nhưng khán giả vẫn đổ xô ra rạp xem?

Khán giả của tôi thường phàn nàn tại sao đợi phim lâu quá, tôi cũng sốt ruột khi thấy người ta làm nhiều lắm mà bản thân thì chưa làm được. Nhưng thật sự, khi đứng ở vai trò sản xuất và nhìn nhận một cách công tâm nhất cho ekip thì tôi không muốn hối hả làm gì. Thực chất tôi cũng muốn ra phim nhiều hơn để khán giả hả hê, thỏa thích tận hưởng những bộ phim chất lượng nhưng để có nhiều bộ phim đủ cả chất lẫn lượng thì thực lực của tôi vẫn chưa có đủ.

Thị trường hiện tại, nhà nhà người người ai cũng làm phim hết, chất lượng, thực lực đã ít rồi mà dự án phim thì quá nhiều. Nếu như tôi vẫn cứ lơ là, làm thoáng qua để ra sản phẩm thì chất lượng của công ty sẽ dần mất theo. Trên hết, tên tuổi mà tôi đã xây dựng 20 năm qua cũng được xây dựng từ những nền tảng đó, vội một chút, đổ sụp tất cả. Và rõ ràng những bộ phim của tôi đều mang một thông điệp thay đổi và thúc đẩy thị trường làm phim bước thêm nữa: thứ nhất để đưa ra sự giải trí cho khán giả, khiến khán giả Việt Nam tự hào. Thứ hai là để đồng nghiệp hiểu rằng làm phim chất lượng là hoàn toàn có thể nếu như bạn bỏ tâm trí vào.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 4

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 5

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 6

Chị là một trong những người phụ nữ tiên phong trong việc làm phim, vậy tham vọng, mục đích của chị là gì, có hay không sự cạnh tranh với các “anh lớn”?

Những ngày đầu vào nghề, tôi chỉ muốn làm phim giải trí. Nhưng càng tiếp cận với Hollywood tôi càng phát sinh tham vọng để làm phim chỉn chu hơn, bắt kịp với thế giới. Làm phim là cần ekip, cần nhiều người chứ không chỉ một mình, nên với tôi việc cạnh tranh với ai đó là một suy nghĩ rất dại. Qua mặt hay cạnh tranh thì chi bằng tôi mời họ cùng chung tay với tôi. Thị trường điện ảnh Việt bây giờ còn non nớt quá, không thể một mình tôi kéo chất lượng phim lên được mà cần tất cả mọi người cùng chung tay lại.

Phụ nữ làm phim có lợi thế gì so với đàn ông không?

Phụ nữ làm phim rất khó vì đó là công việc cần phải nhìn một cách tổng thể. Ở góc độ một nhà làm phim, tôi phải hiểu từ khâu chuẩn bị đến khâu sản xuất và giới thiệu sản phẩm đến rộng rãi khán giả. Tuy nhiên để làm được điều đó cần có sự am hiểu rộng chứ không chỉ đơn giản là bấm máy vài thước phim. Nhưng phụ nữ lại có lợi thế ở sự chi tiết, sáng tạo và tinh tế hơn. Hai điều này cũng chính là sự kết hợp hài hòa để tôi có thể đưa ra sản phẩm hoàn thiện nhất.

Có nhiều ý kiến cho rằng những bộ phim của Ngô Thanh Vân thành công nhờ vào 70% là PR?

Đó là một sự cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng có thể làm phim một cách xuất sắc. Dù có 10 năm nữa hay bạn phải chi một khoảng chi phí khổng lồ thì chưa chắc đó là một bộ phim thành công. Đừng nói gì riêng ở Việt Nam mà Hollywood cũng vậy. Làm phim hay đã khó, làm phim có thông điệp còn khó hơn, vậy nên việc quan trọng là trách nhiệm của đội ngũ Marketing và PR. Sản phẩm của bạn có như thế nào, bạn vẫn phải quảng cáo nó là tốt nhất. Còn việc đánh giá, sử dụng, trải nghiệm thì mỗi người sẽ có một nhận định riêng.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 7

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 8

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 9

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 10

Vậy bao nhiêu ồn ào là đủ để khán giả chú ý đến phim?

Thực chất khi chuẩn bị tung ra thị trường, tôi luôn muốn người ta nói về phim càng nhiều càng tốt dù là tốt hay xấu. Bởi vì tôi muốn nó xuất hiện hàng ngày, trên báo chí, ngay cửa miệng của khán giả. Làm một người PR nhất định sẽ hiểu rằng bất cứ chuyện gì xảy ra trong thời gian ra mắt đều có thể chuyển nó theo một hướng tốt hơn. Lúc nào chúng tôi cũng có một kế hoạch PR nhất định và nếu có gì bên lề thì lúc đó chúng tôi hưởng ứng theo nhịp của tin tức. Nhưng đến cuối cùng, tôi tin chất lượng của bộ phim mới là cái hối thúc mọi người đến rạp chứ không phải đôi ba câu chuyện vòng quanh.

Cuối cùng, điều các nhà làm phim quan tâm nhất vẫn là doanh thu. Nhưng chỉ thông qua những con số (có khi còn bị thổi phồng) liệu đủ để quyết định thành công của một sản phẩm hay không?

Thị trường hiện tại còn rất nhiều điểm cần làm tốt hơn. Tất cả hệ thống kiểm đếm ở Việt Nam vẫn còn khá lạc hậu, mình chỉ thấy được một phần của việc đánh giá mà thôi. Còn về những con số thì dĩ nhiên là đối với thị trường bây giờ, đó thông tin để chứng tỏ một bộ phim thành công. Đó cũng là cơ sở để quyết định đầu tư, quảng bá của từng nhà sản xuất, nhà tài trợ. Tuy nhiên nói về số liệu lại không phải là lựa chọn của tôi. Nếu như thật sự cần thiết, khi mọi người thắc mắc tôi sẽ đưa ra thông tin, còn chúng tôi luôn ưu tiên chất lượng làm hàng đầu.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 11

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 12

Khéo léo khi lồng ghép văn hóa Việt Nam vào phim có phải định hướng lâu dài của chị?

Đó không phải là sự khéo léo mà là định hướng của tôi ngay từ đầu. Từ những ngày bắt tay vào làm phim, tôi đã định hướng rằng sẽ dựa vào văn hóa truyền thống của Việt Nam để đưa ra kịch bản. Tôi luôn mong muốn phim của mình nói về văn hóa, giáo dục, giải trí nhưng phải thuần Việt. Phải làm thế nào để người Việt có thể tự hào về sản phẩm của Việt Nam.

Làm về văn hóa Việt Nam nói dễ mà khó vì công chúng đã nắm quá rõ cốt truyện, vậy chị làm thế nào để có thể biến những tích cũ thành cái mới xứng tầm điện ảnh?

Đó thật sự là một thử thách với cả ekip, tuy nhiên nếu sợ tôi sẽ không bao giờ làm được cả. Tôi cứ làm, trong quá trình làm sẽ có thể học hỏi và tự rút ra kinh nghiệm, làm đúng làm sai vẫn cứ làm. Nếu ai đó có nói gì thì hãy làm được đi, nếu không thì hãy để chúng tôi.

Chị có khi nào nghĩ mình làm phim về Văn hóa Việt Nam để nếu “lỗ” lại được khán giả cứu?

Rõ ràng tất cả phim Việt ra rạp đều sẽ hi vọng người Việt Nam sẽ coi để ủng hộ, đó là lời kêu gọi rất hợp lý. Nhưng sau lời kêu gọi đó là cái gì, đó có phải là một sản phẩm nghiêm túc và đáng để người khác ủng hộ. Khi đã kêu gọi người khác tới rạp rồi thì mình nhất định phải nghĩ rằng bản thân có gì, kêu gọi lần 1 lần 2 chứ đâu kêu gọi mãi được.

Còn đưa điện ảnh Việt vươn ra thế giới thì sao, chặng đường đó bắt đầu như thế nào?

Một trong những sản phẩm thành công nhất của tôi khi đưa ra nước ngoài đó là “Hai Phượng”. Khi bắt tay vào làm “Hai Phượng”, tôi đã tính trước con đường này. Phim hành động là thể loại mang ngôn ngữ Quốc tế và nó dễ tiếp cận nhất để khi ra nước ngoài quảng bá, cơ hội được chấp nhận sẽ cao hơn. Thế nhưng khi cầm sản phẩm và nói rằng đây là một bộ phim từ Việt Nam thì liền nhận phải những cái “trề môi” từ các nhà làm phim lớn. Trước đây Việt Nam chưa từng có sản phẩm nào bảo chứng về chất lượng hết, vậy nên những bước đầu tiên thật sự rất khó. Tôi phải đích thân sang gõ cửa rất nhiều nơi để thuyết phục họ, phải ngồi phòng chờ như một cô sinh viên ngày đầu đi xin việc. Tôi chấp nhận điều đó và từ từ thay đổi suy nghĩ của họ về những sản phẩm Việt Nam. May mắn là sau khi bộ phim ra mắt và công chiếu rộng rãi, tôi cảm thấy tự hào, công sức bỏ ra là xứng đáng. Kể từ bây giờ trở đi, mối quan hệ giữa phim Việt và thế giới đã được gắn kết, chất lượng cũng đã được bảo chứng . Hi vọng những sản phẩm tiếp theo vẫn sẽ giữ vững được chất lượng để không làm mất đi niềm tin người ta đã giành cho mình.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 13

Lý do gì khiến điện ảnh Việt không phát triển ở Quốc tế, trong khi đó các Quốc gia láng giềng đã và đang bành trướng rất mạnh mẽ?

Điều đầu tiên chính là câu chuyện, kịch bản của việt Nam chưa đủ để mọi người hiểu rằng bản thân người làm phim muốn gì. Cách kể chuyện của chúng ta chưa đủ thuyết phục, phải cần có một câu chuyện không chỉ người Việt Nam hiểu mà là tất cả mọi người ở mọi quốc gia, vùng miền đều cảm nhận được. Thứ hai là chất lượng, người làm phim xưa giờ chỉ suy nghĩ về việc làm sao để lấy lại vốn nhanh nhất, suy nghĩ gói gọn trong thị trường Việt Nam nên sự đầu tư là chưa có, thế nên bước ra thế giới là điều chưa thể làm sớm được.

Một cái đầu sắc bén như Ngô Thanh Vân có khiến cho người hợp tác thấy sợ vì chị quá thông minh?

Tôi nghĩ nếu những người sợ và e dè thì không nên làm việc với tôi. Tôi rất quyết đoán trong mọi việc và hiểu rằng khi muốn đạt được thành công thì cần phải rõ ràng trong mọi chi tiết và vấn đề. Đối với những ai mơ mộng, không chịu sống với thực tế thì sẽ không đạt được mục tiêu trong cuộc sống, đó là những người không nên làm việc với tôi.

Có những cô gái theo đuổi đam mê làm Hoa hậu vì họ có nhan sắc và trái tim ấm áp. Có những cô gái quyết trở thành giáo sư, thạc sĩ vì từ bé họ đã học cực giỏi. Vậy những cô gái muốn làm phim giỏi như Ngô Thanh Vân thì cần những yếu tố gì?

Khi cá tính của bạn đã thiên về sắc đẹp, hòa bình thì bạn sẽ phải phát triển tương lai của bạn theo hướng đó – trở thành Hoa hậu. Khi bạn có thiên bẩm về đầu óc, sức sáng tạo, bạn sẽ theo lĩnh vực khoa học. Còn nếu bạn muốn dùng nghệ thuật, phim ảnh để lan tỏa tinh thần giải trí, giáo dục đến cho khán giả thì bạn hãy theo tôi. Việc quan trọng nhất của tuổi trẻ bây giờ vẫn là hiểu bản thân muốn gì và hãy đặt sẵn kế hoạch, đừng mông lung, ham muốn quá nhiều thứ rồi không trọn vẹn điều gì.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 14

Ngô Thanh Vân là một ngôi sao sáng chói với loạt vai diễn ăn khách vươn ra khỏi mảnh đất hình chữ S. Cô ấy hoàn toàn có thể đưa tên tuổi của mình thăng hạng hơn nữa, lên một tầm cao mới bằng những thước phim “đỉnh” như “Hai Phượng”, “Dòng máu anh hùng”…. Thế nhưng Ngô Thanh Vân chọn dừng lại, chọn làm người đứng phía sau, giúp thế hệ diễn viên trẻ tìm cho mình một vị trí vững vàng trong showbiz. Họ có thể chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng chắc chắn với sự đồng hành cùng Ngô Thanh Vân, đây sẽ là thế hệ kế thừa thúc đẩy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn hành trình đưa phim Việt hội nhập với quốc tế. Chặng đường ấy trước đây Ngô Thanh Vân đơn độc nhưng có lẽ, ngày hôm nay cô sẽ không còn phải bước một mình.

Với Ngô Thanh Vân, luôn thấy rõ sự quyết đoán, tự tin và mãnh liệt theo đuổi tất cả những kế hoạch tự vạch ra. Để thành công như ngày hôm nay, người phụ nữ ấy chắc chắn kinh qua rất nhiều trắc trở, khó khăn và không ít những cái lắc đầu. Nhưng quan trọng nhất là Ngô Thanh Vân đã không từ bỏ. “Nếu học hỏi 1 ngày không được thì 10 ngày, 10 ngày không được thì 100 ngày, thậm chí 1 năm hoặc nhiều năm” – Ngô Thanh Vân đã tự tìm được ánh hào quang cho mình như thế và tin rằng câu nói ấy còn đúng cho tất cả những ai ngoài kia vẫn đang loay hoay chưa xác định được mục tiêu và con đường đi đến ước mơ, hoài bão trong đời mình.

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 15

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 16

Ngô Thanh Vân và chuyện Đả nữ gác kiếm ngồi đợi hàng giờ liền như cô sinh viên chỉ để nói với ekip quốc tế: Tôi đã làm một bộ phim Việt rất tử tế! - Hình 17

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc: 106 người chết, hơn 4.000 người nhiễmClip: Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc, liều mạng chạy băng qua đường để chụp ảnh sống ảo cho bạn trai'Bình ngô đại chiến' tung trailer tái hiện trận chiến nảy lửa của 6 ngàn anh hùng Lam Sơn chống lại 10 vạn quân Minh'Trạm kế tiếp là hạnh phúc': Tống Thiến liệu có đẹp đôi với Tống Uy Long khiến fan phải ship mạnh tay?Xuất hiện mod cực hay, cho phép phá đảo Resident Evil 2 Remake trong vai Ciri xinh đẹpCăng thẳng cực độ bủa vây bác sĩ Vũ HánChưa debut, boygroup mới nhà Brave Ent vướng nghi vấn đạo concept của iKONHot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành vềThấy con gái bảo "em bơi bơi như chó ý", cả nhà hốt hoảng chạy ra và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàngNGHI VẤN: Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh cuối cùng của vụ tai nạn trực thăng thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của Kobe Bryant cùng con gáiCô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thúĐẹp ngã ngửa là có thật: Rosé (BLACKPINK) tự tin khoe dáng, bỗng người đàn ông phía sau gặp sự cố dở khóc dở cườiLý do thực sự khiến Tencent thêm tiếng Anh cho Vương Giả Vinh DiệuCha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sứcNhìn lại chặng đường phát triển Breath of The Wild (Kỳ 1)"Chẩm Thượng Thư" của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận điểm "trung bình khá" đầu năm: Xem ổn nhưng kém xa "Thập Lí Đào Hoa"20 tựa game hay nhất trong suốt một thập kỉ qua (Phần 1)“Đôi Mắt Âm Dương” khuyên hội yếu tim nhớ kỹ: Nếu nửa đêm mới đi đánh răng thì cũng cấm có được soi gương!Review Thế Thân Bá Đạo: Cười nổ rạp với "Phạm Băng Băng" Thái Lan phiên bản chợ búa, phim hay mỗi tội ít suất chiếuBá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơnXuất hiện trai đẹp gu mặn trong "Chilling Adventures Of Sabrina" mùa 3: Đẹp trai, sáu múi nhưng chỉ thích lâu đài cát?Mùng 3 Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình!Một người Đài Loan đang uống cà phê bị ói, sợ khách nhiễm virus corona, dân gọi ngay cấp cứuÔ tô Mercedes mất lái, ‘lật ngửa’ giữa đường sáng mùng 3 TếtTrọn bộ kết quả Grammy lần thứ 62: Billie Eilish càn quét Big Four, loạt nghệ sĩ lớn 'trắng tay'Nhận hậu quả cay đắng khi ngủ mà lũ bạn vẫn còn thứcCái Tết ấm no, cơm ăn ba bữa quần áo mặc cả ngàyNgười Nhật có cách tạo bọt và rửa mặt đặc biệt để giúp da luôn tươi trẻ từ năm này qua năm khácThứ tồn tại duy nhất trên thảm đỏ Grammy 2020 chính là chiếc đầm công chúa khổng lồ của Ariana Grande, ai khác mặc gì chẳng còn quan trọng!Sau bức ảnh 'gây bão', BTS chia sẻ mong muốn hợp tác với Ariana Grande ngay tại Grammy

Tiêu điểm

Mùng 3 Canh Tý, gặp Top 3 Miss World Việt Nam sau gần 1 năm đăng quang: Ở cương vị nào, Tết cũng phải trở về làm con gái nhỏ của gia đình!
18:02:33 27/01/2020
Hari Won: '10 năm trước chính nhờ một quyết định đúng đắn mới có tôi của ngày hôm nay'
13:53:58 26/01/2020
Nhã Phương: 'Anh Giang bảo lì xì cho tôi cả cuộc đời'
10:34:24 27/01/2020
Quốc Trường lần đầu lên tiếng về tin đồn tình cảm với Midu
07:29:56 28/01/2020
Phạm Quỳnh Anh: "Dùng tiền mua nhà còn hơn mua túi hàng hiệu rồi sau đó cũng vứt đi"
07:33:49 28/01/2020
Chế Linh: Phụ nữ tự ái lớn lắm, đàn ông lúc nào cũng phải chấp nhận chịu thiệt
08:18:57 27/01/2020
Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi
18:54:00 26/01/2020
Lâm Vỹ Dạ: 'Nhờ quá khứ nghèo khó mới có tôi của hôm nay'
06:43:07 28/01/2020
Phương Mỹ Chi: 'Em mang trên mình sứ mệnh bảo vệ dòng nhạc quê hương'
10:23:28 26/01/2020
Hoa hậu Khánh Vân tám chuyện ngày Tết: Ba mẹ thích tôi thi hoa hậu hơn đi lấy chồng
10:26:08 26/01/2020

Thông tin đang nóng

Hot mom tuổi Tý Thanh Trần: 2 con rồi nhưng vợ chồng vẫn cãi cọ đến mức lôi nhau ra toà rồi... quành về
01:09:17 28/01/2020
Cô dâu chú rể chuẩn bị đám cưới thì bị 1 bé gái "phá bĩnh" chiếm hết spotlight, danh tính đứa trẻ khiến dân mạng thích thú
22:07:36 27/01/2020
Đầu năm, dân mạng phát... "hãi" trước tủ lạnh của Ngoại đầy ắp đồ ăn, túi lớn nhỏ chồng chất như tích trữ cho “tận thế”
23:37:43 27/01/2020
Biến căng showbiz đầu năm: Nhật Kim Anh đăng video tiếp tục tố chồng cũ không cho gặp con, sẽ hậu tạ cho ai gặp và chụp ảnh con trai gửi về
23:36:38 27/01/2020
Máy bay Vietjet Air đón công dân Việt từ Vũ Hán về nước ngay đêm nay
23:47:03 27/01/2020
Tiếp xúc với bệnh nhi Trung Quốc, 18 nhân viên y tế Hải Dương được theo dõi đặc biệt
22:18:19 27/01/2020
“Ngồi trên đống lửa” giữa dịch virus corona: Người bỏ nhà lên núi lánh nạn, người điên cuồng tích trữ đồ nhưng trên hết là nỗi sợ sau kỳ nghỉ Tết
00:25:41 28/01/2020
Thấy con gái bảo "em bơi bơi như chó ý", cả nhà hốt hoảng chạy ra và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng
23:10:38 27/01/2020
Nữ y tá Trung Quốc cạo trọc đầu để tránh lây virus corona
07:47:50 28/01/2020
Khoe ảnh thời 'sửu nhi', Sơn Tùng M-TP tiết lộ bản chất không bao giờ thay đổi
23:30:48 27/01/2020

Tin mới nhất

Minh Luân: Tôi thắp hương khấn tổ nghiệp "có anh chị nào bị kẹt xe thì cho con đóng thế" và may mắn bất ngờ

09:37:35 28/01/2020
Không ngờ tối đó, anh Hòa Hiệp đi phim Mùi ngò gai ở dưới tỉnh không về kịp vì không có xe. Cả sân khấu nháo nhào..., Minh Luân kể.

Nhật Kim Anh: Mục tiêu lớn nhất năm Canh Tý là đưa con trai về sống cùng

08:18:56 28/01/2020
Điều khiến tôi hối tiếc nhất năm qua chính là vẫn chưa đưa con trai về ở cùng mình được. Đây cũng là mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2020 của Nhật Kim Anh, nữ diễn viên tiết lộ.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả”

06:32:10 28/01/2020
Bước sang năm 2020, cùng nghe Huyền Lizzie trải lòng về cái Tết bên cạnh con trai sau 2 năm làm mẹ đơn thân.

Diễn viên Quang Anh: ‘Hiện tại, em đã có đối tượng để tìm hiểu'

08:02:35 27/01/2020
Những chia sẻ của Quang Anh về 1 năm vừa qua cũng như những câu chuyện liên quan đến Tết đã được SAOstar ghi nhận.

NSND Tự Long: Có thêm con tôi tích cực về nhà sớm hơn

08:11:34 26/01/2020
2019 đáng nhớ với NSND Tự Long khi gia đình anh đón thêm một thành viên mới trong nhà. Nam danh hài tếu táo bảo kể từ khi có con anh tích cực về nhà sớm hơn.

DJ Tít: "Giờ tôi với chồng cũ nói chuyện với nhau bình thường, như hai người bạn"

07:47:19 26/01/2020
Hiện tại, sau 2 năm kể từ ngày ly hôn, cuộc sống của 2 mẹ con DJ Tít đã có rất nhiều thay đổi.

Diễn viên Thanh Hương: "Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?"

07:30:45 26/01/2020
Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì việc khéo léo và biết điều là cần thiết..., Thanh Hương chia sẻ.

H'Hen Niê: 'Bạn trai tôi không phải đại gia. Anh ấy không có khả năng chi trả những món có giá trị cao và xa xỉ'

23:22:44 25/01/2020
Nàng hậu chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm cùng những dự định trong một năm mới sau khi hết hai năm nhiệm kì Hoa hậu.

Siêu mẫu Khả Trang: "Chị Ngọc Trinh luôn bận bịu và có rất nhiều người vây quanh, tiếp cận"

21:24:35 25/01/2020
Trong những lần làm việc cùng Ngọc Trinh, siêu mẫu Khả Trang nhận thấy nữ hoàng nội y luôn bận bịu và được nhiều người vây quanh, tìm cơ hội tiếp cận.

Diễn viên Trọng Nhân: 'Tết bên Mỹ, Úc dù đầy đủ phong tục nhưng buồn lắm, vì thiếu chất quê hương'

16:18:07 25/01/2020
Vì cơm áo gạo tiền hoặc vì một lí do nào đấy nên buộc lòng họ ở lại đón tết xứ người chứ chẳng ai muốn điều này. Ai cũng luôn muốn về quê hương đón tết thật thật đầm ấm, quây quần - diễn viên Trọng Nhân chia sẻ.

Danh hài Hoài Linh: 'Từ khi làm nghệ thuật đến nay tôi không có khái niệm đi chơi Tết'

10:51:53 25/01/2020
Nam danh hài tiết lộ sẽ trở lại trong năm tết Canh Tý với nhiều dự án. Đồng thời cũng lần đầu tiết lộ lí do không đỡ đầu cho người thân trong nhà trên con đường nghệ thuật.

Đỗ Mỹ Linh:“Trong tình yêu, cảm xúc và sự thấu hiểu mới là quan trọng“

09:26:02 25/01/2020
Từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, với gương mặt khả ái, Đỗ Mỹ Linh luôn xây dựng hình ảnh thanh lịch, duyên dáng.

Gặp Đức Phúc sáng mùng 1: “Tôi sẽ cố gắng hiện thực hoá tin đồn có 10 cuốn sổ trong tài khoản ngân hàng vào năm 2020”

09:23:26 25/01/2020
Đức Phúc cho biết năm Canh Tý 2020 với anh sẽ là một năm của sự thay đổi, từ âm nhạc cho tới hình ảnh.

H'Hen Niê: 'Mê Đen Vâu nhưng bạn trai tôi là người khác'

07:01:28 25/01/2020
HHen Niê nói cô vui khi có duyên gặp gỡ Đen Vâu. Hoa hậu đang nóng lòng chờ đón những sản phẩm mới của nam ca sĩ và sẽ ủng hộ anh hết mình.

Hoài Sa trải lòng năm mới về tình cảm với Trọng Hiếu: "Tôi và anh để mọi thứ phát triển tự nhiên, có duyên sẽ ở bên nhau"

06:41:46 25/01/2020
Trước thềm đại diện Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc Miss International Queen, Hoài Sa đã có những trải lòng về hành trình đi tìm lại chất riêng và con người thật.

Trúc Anh 'Mắt Biếc': 'Tôi không quá vội vàng về chuyện tìm kiếm người yêu'

22:37:22 24/01/2020
Bên cạnh những chia sẻ sau thành công của phim Mắt Biếc, Trúc Anh cũng trải lòng về chuyện yêu đương cũng như kế hoạch những ngày Tết của mình.

Ngọc Khuê: 'Hiện tại, tôi và con trai rất ổn nên không quan trọng chuyện đi thêm bước nữa'

22:32:39 24/01/2020
Chuyện tìm một tình yêu hay đi thêm bước nữa với Ngọc Khuê không quan trọng lắm vì hiện tại, cuộc sống của Khuê và con rất ổn - nữ ca sĩ thổ lộ.

Trịnh Thăng Bình: "Tôi không thể yêu 10 năm rồi cưới như Đông Nhi"

11:26:19 24/01/2020
Trịnh Thăng Bình chia sẻ, anh từng có kế hoạch và muốn kết hôn ở độ tuổi 24 nhưng không thành.

Lam Trường: 'Bà xã một mình nuôi con và đương đầu với khó khăn khi ở Mỹ'

11:20:22 24/01/2020
Hiện tại, vợ chồng Lam Trường đã trở về Việt Nam được 1 năm sau quyết định vô cùng khó khăn.

Lynk Lee lần đầu chia sẻ về màn lột xác ngỡ ngàng: "Trước tôi phải gồng mình nam tính, giờ mới dám sống đúng với bản thân"

07:37:52 24/01/2020
Trò chuyện với Lynk Lee trong một ngày cận Tết, anh lần đầu có những chia sẻ thẳng thắn về màn lột xác gây ngỡ ngàng của mình lần này.

Dương Khắc Linh tiết lộ vợ 9X nhiễm tật nói nhiều, không đòi lì xì Tết

15:34:18 23/01/2020
Trước thềm năm mới, Dương Khắc Linh đã tiết lộ một số điều thú vị về cuộc sống gia đình nhỏ sau hơn nửa năm kết hôn cùng Sara Lưu.

Thúy Ngân: 'Từ ngày ba bệnh, ba rất sốt ruột được gặp mặt con rể tương lai'

13:04:38 23/01/2020
Nữ diễn viên Thuý Ngân cho biết nguyên nhân một năm yên ắng vừa qua của mình và cả chuyện bị hối lấy chồng.

Bảo Thanh: “Chồng không bao giờ nói ngọt ngào với tôi“

07:54:19 23/01/2020
Sau thành công của Về nhà đi con, Bảo Thanh khép lại một năm 2019 rực rỡ với vai chính trong phim điện ảnh Đôi mắt âm dương.

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh nói lên nỗi lòng chị em ngày Tết: Không sợ bị hỏi "Bao giờ lấy chồng", có nhà xe nên chẳng tham vọng

07:40:01 23/01/2020
Là một người phụ nữ tự chủ, độc lập về tài chính Phương Oanh hạnh phúc khi lựa chọn cuộc sống độc thân.

Khánh Thi: 'Đừng nghĩ có con là bảo chứng hạnh phúc. Càng nhiều con càng dễ bỏ nhau'

23:40:42 22/01/2020
Nữ kiện tướng dancesport chia sẻ về một năm không tham gia showbiz để tập trung đẩy ông xã trong các giải đấu và chăm sóc gia đình nhỏ.

Tuấn Trần: 'Khi yêu, tôi sẽ yêu hết mình, không quan tâm người đó giới tính ra sao'

17:09:10 22/01/2020
Tuấn Trần cho biết bản thân bất ngờ về khả năng diễn xuất của Hương Giang. Nếu ngoài đời thực gặp một cô gái có hoàn cảnh như Hương Giang nhưng khiến anh rung động, anh sẽ bất chấp bảo vệ cô ấy.

Thùy Anh: 'Tôi muốn xinh và thành công như Ninh Dương Lan Ngọc'

15:35:18 22/01/2020
Những ngày cận kề năm mới, nữ diễn viên Gái già lắm chiêu trở về Hà Nội, chia sẻ về một năm đã qua với nhiều nỗ lực, cố gắng.

Trường Giang: Không phải vì scandal hay vì có con nên phải trưởng thành, mà vì đã đến lúc suy nghĩ mình phải chín thôi!

15:03:52 22/01/2020
Lần hiếm hoi Trường Giang chịu chia sẻ dài hơi, nhân dịp bộ phim 30 chưa phải Tết của anh đang chạy đua để kịp ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Phạm Quỳnh Anh: 'Chỉ cần phụ nữ tự tin, tự chủ, có hạnh phúc, chủ động trong cuộc sống là đã đẹp'

08:22:31 22/01/2020
Bước sang năm tuổi, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bản thân chưa bao giờ lo lắng hay áp lực. Cô cho rằng phụ nữ chỉ cần tự tin là đã hạnh phúc.

Việt Anh: '2019 là năm nhiều biến cố, tôi ly hôn và thay đổi hình ảnh'

06:25:25 22/01/2020
Bên cạnh thành công về sự nghiệp, 2019 cũng là năm nhiều sóng gió với ngôi sao Sinh tử, đánh dấu nhiều bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của anh.

Ninh Dương Lan Ngọc: 'Sống không phải để giữ hình tượng, sống đúng và thoải mái là được'

11:09:23 21/01/2020
Lan Ngọc khẳng định bản thân cô đang níu kéo tuổi trẻ và dồn hết sức cho những dự án gắn với thanh xuân của đời mình.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ trước thềm năm mới: “Khó khăn, áp lực thế nào cũng không làm tôi chồn chân mỏi gối”

11:03:10 21/01/2020
Năm 2019 là một năm có thăng có trầm của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Anh trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc và những dấu ấn khó phai trong sự nghiệp của mình.

Hoàng Thùy: “Thời gian qua tôi đã gồng và nén tuổi trẻ mình lại rất nhiều, sắp tới tôi muốn lấy chồng và làm mẹ!”

05:53:53 21/01/2020
Hoàng Thùy chia sẻ sau khi trở về từ hành trình chinh phục Miss Universe 2019.

Bố siêu mẫu Quỳnh Hoa muốn con gái bỏ nghề

05:50:04 21/01/2020
Trong mỗi cuộc điện thoại, bố của Quỳnh Hoa luôn hỏi con khi nào rời showbiz và đề nghị xin cho cô công việc văn phòng nhàn hạ sáng đi, tối về.

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: "Thành công nào cũng cần sự nỗ lực, kiên trì và đấu trường nhan sắc cũng vậy"

20:06:06 20/01/2020
Nhan sắc Việt đã có một năm thành công với những thành tích ấn tượng trên nhiều đấu trường nhan sắc quốc tế danh giá.

Chia sẻ bi kịch đời mình, bị đồng nghiệp nói "mưu mô xin lòng thương", Lily Chen: Em đau lắm!

07:59:53 20/01/2020
Cái nghề này, thật giả lẫn lộn với nhau, mình thật mà người ta nghĩ mình giả thì cũng tội cho em vì em chẳng bịa đặt điều gì. Họ nói những câu làm em tổn thương, Lily Chen tâm sự.

Trọng Hiếu: 'Mẹ ngỡ ngàng khi tôi hẹn hò hoa hậu chuyển giới'

20:41:19 19/01/2020
Quán quân VietNam Idol 2015 cho biết bất ngờ khi chuyện gặp gỡ người đẹp chuyển giới Hoài Sa được khán giả quan tâm. Anh khẳng định gia đình không phản đối chuyện tình cảm.

Có thể bạn quan tâm

Báo lãi kỷ lục năm 2019, Sabeco sắp “lì xì” Bộ Công Thương gần 880 tỷ đồng cổ tức

Kinh tế

10:01:16 28/01/2020
Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Sabeco dự kiến sẽ chi khoảng 2.244 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt này cho cổ đông.

Quảng Nam cách ly nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Sự kiện nóng

10:01:12 28/01/2020
Từ TP.HCM về quê ở Quảng Nam ăn Tết, một phụ nữ được điều trị cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

Du lịch Quảng Ninh: Lạt đã mềm để buộc chặt?

Du lịch

10:01:04 28/01/2020
Những con số biết nói đã đem lại cảm xúc thăng hoa và là động lực để ngành công nghiệp không khói Quảng Ninh ghi dấu ấn rõ nét trong thập kỷ qua.

Phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng nữ tài xế đỗ xe chụp ảnh trên cao tốc

Đời sống

09:58:35 28/01/2020
Nữ tài xế đỗ xe giữa cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chụp ảnh bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Ngắm mỹ nhân Việt diện áo dài đỏ, đón may mắn đầu năm

Phong cách sao

09:55:38 28/01/2020
Mỹ nhân Việt ưa chuộng áo dài đỏ mỗi dịp Tết đến xuân về với hy vọng có nhiều may mắn trong cả năm.

Loạt khoảnh khắc thời sinh viên của Kim Tae Hee bất ngờ hot, netizen tán tụng "Đệ nhất mỹ nhân đẹp tự nhiên xứ Hàn" là đây

Sao châu á

09:54:50 28/01/2020
Kim Tae Hee xứng danh tường thành nhan sắc khó ai lật đổ của showbiz Hàn suốt bao nhiêu năm qua.

Mỹ đặt ‘báo động đỏ’, cảnh báo công dân tránh đến Trung Quốc vì virus corona

Thế giới

09:54:06 28/01/2020
Giữa bối cảnh bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc, công dân Mỹ được yêu cầu tránh các chuyến đi không cần thiết tới nước này.

Phan Hiển lần đầu tiết lộ chuyện từng chia tay Khánh Thi, vừa quay lại thì “dính bầu” và nguyên nhân đến nay vẫn không được làm đám cưới

Sao việt

09:50:32 28/01/2020
Nhân cuộc trò chuyện đầu năm của các ông chồng là nghệ sĩ trong showbiz, Phan Hiển đã chia sẻ những điều vô cùng bất ngờ về anh và bà xã Khánh Thi.

Nuôi loài "chết yểu", nửa tháng đã đẻ, chỉ bán trứng cũng thu gần chục triệu/tuần

Mua sắm

09:50:01 28/01/2020
Đó là những chia sẻ của anh Bảo Dưỡng (Bình Phước) - một người có kinh nghiệm nuôi dế 5 năm. Theo anh, dế là một con vật khá dễ nuôi, chỉ cần nắm được kỹ thuật thì không bao giờ sợ lỗ. Điều khó khăn nhất với anh khi nuôi dế là tìm đầu r...

Khoe dăm ba cái ảnh Tết, Tiên Nguyễn lại khiến dân tình choáng váng trước căn biệt thự to đùng và xa xỉ ở Sài Gòn

Netizen

09:47:32 28/01/2020
Biết gia thế khủng của Tiên Nguyễn rồi nhưng vẫn cứ phải trầm trồ không ngớt trước căn biệt thự siêu hoành tráng mà gia đình cô đang sống.

Bát bún riêu 55.000 đồng ngày mùng 2 Tết

Ẩm thực

09:46:44 28/01/2020
Sáng mồng 2 Tết, gia đình chị Hạnh ( thủ đô Hà Nội) vào một quán bún ốc, riêu cua trên đường Lê Lợi ăn sáng. Thay vì mức 30.000 - 35.000 đồng một bát như ngày thường, hôm nay chủ quán thu 55.000 đồng một bán bún ốc, đắt gần gấp đôi ngày...

Nhiều khi chúng ta không thực sự biết mình đang nắm giữ những sức mạnh tiềm ẩn nào

Tâm sự

09:44:29 28/01/2020
Mỗi chúng ta, khi được sinh ra, đều có ý nghĩa nhất định với cuộc đời!

Tuyển Việt Nam nhận tin vui từ những ngày đầu xuân Canh Tý

Bóng đá việt nam

09:13:57 28/01/2020
Để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 sắp tới thì HLV Park Hang Seo và người hâm mộ nhận được tin vui khi tiền vệ Phan Văn Đức đã có thể quay trở lại tập luyện sau thời gian dài điều trị chấn thương dây chằng.

Fan Trung Quốc viết tâm thư động viên Đoàn Văn Hậu

Bên lề sân cỏ

09:05:34 28/01/2020
Chứng kiến Văn Hậu phải mài đũng quần trên ghế dự bị, rất nhiều CĐV Việt Nam cũng như quốc tế đã gửi lời động viên đến anh.

Bournemouth - Arsenal: Phủ đầu hoàn hảo, giật vé vòng 5

Bóng đá thế giới

09:04:48 28/01/2020
Dàn sao trẻ của Arsenal thể hiện được khả năng trong chuyến làm khách trước Bournemouth.