Ngỡ ngàng giấy ra viện ghi sản phụ là nam

Trong khi làm giấy xuất viện cho bệnh nhân, bệnh viện đã có sự nhầm lẫn ở khâu đánh máy nên dẫn đến sự sai sót “bệnh nhân nữ biến thành nam”.

Trao đổi với PV VietNamNet chiều nay (21/4), bác sĩ Tâm, Trưởng khoa Sản ( Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa ) cho biết, những nhầm lẫn trong trường hợp tờ giấy xuất viện cho bệnh nhân nữ biến thành nam đã được chỉnh sửa kịp thời.

Ngỡ ngàng giấy ra viện ghi sản phụ là nam - Hình 1

Video đang HOT

Tờ giấy ra viện kì lạ (Nguồn: Tuổi trẻ)

Trước đó, vào tối ngày 16/4 bệnh nhân là Mai Thị Bích Thảo, vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa sinh con gái đầu lòng. Tuy nhiên, đến ngày 18/4 chị Mai xuất viện thì anh Mai Xuân Đông, chồng chị Mai lại nhận được tờ giấy xuất viện rất kì lạ. Giấy ra viện ghi tên vợ anh là Trần Công Bình, giới tính: nam, chẩn đoán : chuyển dạ… Vụ việc sơ suất này đã gây nhiều thắc mắc cho người nhà bệnh nhân.

Về trường hợp này, Trưởng khoa sản của Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa đã giải thích, mỗi bệnh nhân ra viện đều có một mã riêng. Khi làm giấy xuất viện cho bệnh nhân, nhân viên của bệnh viện đều nhập mã này vào rồi in ra. Tuy nhiên, trong quá trình nhập mã đã có sự nhầm lẫn từ kĩ thuật tạo nên sơ suất trên.

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người nhà bệnh nhân, vào 14h hôm qua (ngày 20/4), bệnh viện đã có chỉnh sửa và cấp lại giấy xuất viện cho sản phụ Mai Thị Bích Thảo. Bệnh viện cũng đã có lời giải thích rất rõ ràng cho phía gia đình phụ sản này.

Theo Vietnamnet

“Báo cáo thầy, cụ Rùa quá đẹp!”

TS Bùi Quang T, Trởng nhóm chẩoán vành choa Gm chia sẻ, học trò củ ông thốt lên nh vậy khc "mục kích" cụ. TS T cũng tự hào vớic ông đ trị cho cụ Gm.

"Cứu ngời hay cứua!"

Cụ Gm luôc nhiu ngời quan tâm, dành những tình cảmc biệt, thậm chí không ít ngời còn gắ với yu tố tâm linh. Nhận nhiệm vụ, ô cảm thấy áp lực?

Áp lực cũ, nhi nói thy, với t cách làt nhà khoa học nghiên cứu v bệnh thủy sả gần 40 năm nay, tôi coi cụ nht bệnh nhâc biệt củ mình. Dĩ nhiên, nhiu ngời dân quan tâm tới cụ và tôi cũng làt ngời dân nên tôồng cảm với mọi ngời. Các cụ nói là tâm linh, tôi cũ suy nghĩ, nhng nu cứ tô lên thành thần thì chẳi chữ trị gì nữ.

Áp lực là ở v sau, còn trớc ht, vẫn phảt trách nhiệmnh lên trên. Tôi nói chẳng hạn thy,t bác sĩ có giỏâu, khi chữ cho ông vua mà s thì sao chữc.

Báo cáo thầy, cụ Rùa quá đẹp! - Hình 1

Nhng liệu có chúto gọi là "run" khi ti?

ng! Tôi bình tĩnh làm thôi vì tôi cũng từng rất nhiu lầnnh cho thuỷ sản với áp lực phải thành công rất lớn. Tôi suy nghĩ thy, làt sinh vật thì phải sống theoúng quyt củt sinh vật.

Có chuyện vui là "giáo s rù" Hà Đình Đức phật lòng, thậm chí phản ứng thẳng với những ngời có cách gọi "khôngúng mực" v cụ. Vậy ông gọi là gì?

Tôi gọi là Gm. Quen mồm thì tôi gọi là cụ tôn trọng theo mọi ngời. Tôi cũng hay nói vui khi cùng anh em trongội ti: "Thôi cụ thông cảm cho con cháu xuống sử sang sắcẹp cho cụ". Khi ngời ta tôn lên, mình cũng không nên phủ nhận, phản bác. Cũ ngời trongội khi xuống thấy cụ là chắp tay váấy...

Có c hội tiế nhiu lần, vậy cóiu gì ở cụ khin ông "ấn tng"?

Ấn tng lớn nhất là cụ... rất hin. Lúcầu tôi cũ chút lo lắng vt cá th lớn nh th. Tôi không xuốngc trựp vì tay chân không khỏe nh thanh niên nhng tôi lo nhất khi anh em lao xuống mà phản ứng củ cụ mạnh mẽ thì rấtáng ngại. Nhng cuối cùng, cụ lại rất hin lành.

Vừ hôm kia, chúng tôi tởng là phảánh bắty khác nhng cuối cùng chỉc đ cụ vào lồng, kéo lê bôi thuốc, rất ngon lành. Vậy nên tôi cũng thầm nghĩ hay là cụồng ý và nhiu ngời cũng nói vui vậy.

Báo cáo thầy, cụ Rùa quá đẹp! - Hình 2

TS. Bùi Quang T - Trởng nhóm chẩoán vành choa Gm.

Nhng chẳng nhẽ trong tất cả các lần chữ trị cụ cha h cót phản ứng thái quá?

Tôi chy phản ứng gì. Có những thuốc chúng tôi sử dụng trên ba ba, bôit cái lập tức chúng quay ngoắtầu lại, nhng cũng dùng loại thuốcy, cụ hoàn toàn khôn ứng gì.

Thực t, baầu chúng tô có phng át ra là nu chẳng may cụ "khp" vào ai thì cứu rù hay cứu ngời. Nghĩấy cũng hi chùấy... Dĩ nhiên chúng tôi phải lo chuyệnyảm bảo tất cả các tình huống mình phải tính ht.

Nhng rất may, mọic không nh vậy. Các anh emnh, có ngời còn sờ cả vào mũi cụ mà tôi còn phải can,ừng làm cho cụ giật mình. Tôi cũng nhắc anh emừngứng trực diện trớc m.

Tôọc nhiu tài liệu là cha bao giờ cụ tấn công ngời và hôm nay thực t chứng minh, cụ không tấn công thật.

Bệnh ác biệt

"Tô xácịnh quaim cụ làt bệnh nhâc biệt thì trớc ht mình phải lo chẩoá trị tho cho chuẩn. Cũng rất may, tất cả suy nghĩ củ tôi trong chẩoá tngối chính xác. Phácồ củ tôn nayuúng từng bớc, từc tiên lng cụ sẽ bị bệnhy bệnh kia,nh phẩm vào các phòng thí nghiệm xét nghiệmu cho kt quảúng nh vậy".

Ô th bật mí v nhật ký côngc củ những ngời chăm sóc cụ hàng ngày?

Mỗi ngày chúng tôi cắt cử 2 ngời trựco nhiệtộ,ộ PH củ nớc và cho cụ ăn, i mọộng thái củ cụ. Cả ngày cụ ngon thở bao lần, ăc bao nhiêu...u phải ghi cn kẽ. Nu có hiện tng bất thờng, những ngời trực sẽ gọi cho tôi.

Tất cảu có sổ sách i và sổó chỉ có tôc xem. Những ngời khác tôu không cho xem, còn với nhà báo thì nhất quyt là không (cời)... Tôi coây làt bệnh ác biệt vì cụ làt bệnh nhâc biệt.

Trong trả lời báo chí ông nói rằng cụ không mắc trọng bệnh, nhng nhiu ngời cha hẳ yên tâm v sức khoẻ củ cụ?

Lúcầu nhìn ảnh chúng tôi lo ngại khả năng cụ mắc những bệnh trong nội tạng nh viêm phổi hay nhiễm trùng máu nên khi đ cụ lên tôi phả ý ngay những dấu hiệu xuất hiện ở mũi, miệng, mắt. Tôi lo s mắục, mờ, nhng thực t khôi nh vậy, mắt rất tinh tờng. Tôi nói vui là tôeo kính cha chắc nhìn rõ cụ nhng cụ thì nhìn rõ tôấy. Với những ngời trong ngh, nhìt sinh vật sống quaôi mắt có th bit tình trạng sức khỏe.

Cò, nu có bệnh trong nội tạng nhìn mũi sẽ thấy chảy nớc, nng nữ thì mồm mép chảy nớc nhớt ra nhng tôi nhìni, khô, mũi miệng cụ khô lắm. Tôi cũng dn mấy học trò ý nhng họu vui vẻ bảo "báo cáo thầy, cụ quáẹp".

Tôi cũng có bài nói v 6 bệnh thờng thấy ở rù mai mm nhngn nay cụ chỉ có vài bệnh không quá nghiêm trọng. Cũi nói thêm, chúng tôi làmc rất nghiêm chỉnh, lấy mẫu kim tr tất cả mẫu bệnh phẩmu đ vào nhữngn xét nghiệm thuộc loại hiệại nhất Việt Nam.

Nhng những vt thng bên ngoài củ cụ cũng rấtáng ngại?

Quan sát thì thấy rõ rà những vt bệnh. 2 chân có hiện tng x cứng hay còn gọi là lo hó da, mất màu xanh xám và trông da nht nh vậy nên tởng lở loét. Còn các vt thng tin trin tốt, khô vấ gì và tôi nghĩ, không quá 30 ngày là có th yên tâm.

Báo cáo thầy, cụ Rùa quá đẹp! - Hình 3

Cụ khôn ứng, ngay cả khc bôi thuốc (ảng).

Nh ông nói ở trên là các ông " làmẹp cho cụ", vậy trông "nhan sắc" củ cụ ra sao?

Hôm kia đ cụ lên, từ ông Hà Đình Đứcn nhiu ngờu công nhận trông tin trin hn hẳn. Nu trớc nhì lở loét thì nay lành. Nhng vấ da cụ, trở lạúng màu sẽ hi lâu, không tht sớmt chiu.

Còn dĩ nhiên các mầm bệnh chúng tôi sẽ cố gắng cắt dứtim. Và trớc khi trả lại môi trờng hồ chúng tôi cũng sẽ xét nghiệm lạit lầảm bảo chắc chắn không còn mầm bệnho.

Nhiu ngời cũng tò mò vc ăn uống thờng ngày củ cụ. Ô th tit lộ?

Trung bình 1 ngày,t sinh vật nh cụ tiêu tốn thức ăn tngng 1% trọng lng, tức trọng lng 100kg ăn khoảng 0,5-1 kg cá. Vừi cót ngày cụ ăn tới 5 con cá, mỗi con cỡ 0,5kg. Nh vậy làủ tiêu chuẩt bữ.

Cụ ăn nhanh, có khi ngoạmứtôi con cá. Cụ ăn tự nhiên, không h s ngời vàó cũng làtcim củộng vật bò sát. Dự vào cách ăn chúng tôánh giá sức khỏe cụ cũng khôngn nỗi.

Có th cụ chaạtn kích cỡ tố!

Việc chữ lầny cũng là c hội him hoi choc nghiên cứu v cụ và ông cũng là ngờin so với nhiu ngời nghiên cứu khác?

(Cời)... Tôi tự hào nói rằng, duy nhất trên th giới có tô trị cho cụ. n ấy. Nuc thành công thì quá tốt. Say tôi cũ th báo cáo và vit sách v chuyệny.

Theo số liệu ông mới công bố, cụ có trọng lng 169kg, trong khi cụ đngc lu giữ tạn Ngọc Sn có trọng lng 250 kg. Tại sao có sự chênh lệnh lớn nh th giữ hai cá th và liệu có phảiy là do khác nhau v giới tính?

Việc ngày xa cân mình không chứng kin nên cũng không bit tho, nhng nuo chiu dài, cụ trongn Ngọc Sn dài tới 1,8m trong khi cụ hiện nay ở hồ Gm chỉ 1,6m.

Theo tôi, vấy khôi do giới tính mà có th do tuổi, chaạt kích cỡ tố. Chúng tôi cũng pháoán khôi là 2 cá th cùng trong 1 lứ. Có th thấy, cụ rùy với cụ trongn Ngọc Sn cùngt loài, nhng lành em hay con cái thì cha bitc.

Báo cáo thầy, cụ Rùa quá đẹp! - Hình 4

D luậng vt cụ nữ trong hồ Gm nay chiã và trị không - chy.

Nhng vẫn còn tình huống là cò khác, nhng cụy him khi nổi?

Chúng tô khẳngịnh gần nh chắc chắ trong b là giống cái và nu có th, cụ còn lại làực thì theo bản năng sẽ bi xung quanh khu vực ấy. Nhng vẫn chy, cũng cha ai chụp ảnhc.

Khả nă hay không thì chắc cũng 50/50 vìúng là nu cá th khỏe thờng ít khi nổi, chỉ 5 - 10 phút nhô mũn thởi lại ln xuống. Nhng bằng chứng khoa học bằng hình ảnh v sự tồn tại củt cá th nữ cũng cha ai có.

Bò sát có tập tính bò lên bờ phi nắng tựnh. Tất cả những gì dính trên mai sẽ bị ánh nắng mt trời chiu làm khô, tiêu diệt. Chúng ta có cái dở là khi làm thápa lại xây thẳngứng lên, rù không leo lêc. Đó là 1 bài học v sinh thái.

Trở lạic cụ nổi, tại sao thời gian qua cụ lại nổi với tần suất lớn nh vậy?

Vì môi trờng quá bẩn, cụ chịu không nổi. Trớcây nớc sạch cụ rù chỉ thò mũn thởi lại ln xuống, ít ai thấyc. Gầây chúng tôo 5 - 7im, dớáyu khô sinh vậto sốngc. Kéo lới thử nhiu lần cũng chỉ bắtc con cá chép con con bằng 2ầu ngón tay.

Cho, vấ còn bận tâm nhất là dọn môi trờng hồ, tha ông?

Đúng vậy! Tôi hay nói nói với nhiu ngời trong ngh, phải rót tin làm hồ, nuôi tôm hay chính là nuôi nớc... Gm cũng vậy, làm sạch nớc thì hồ sẽ sống và rù hồ Gm cũng sống khỏe. Có khi lúcó cụ nổi sẽ là vui vẻ chứ khôi bệnh.

Xin cảm n ông!

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:41CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:174 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Từ Nhà Bè qua Gò Vấp gửi đồ, người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng

00:35:36 28/07/2021
Từ huyện Nhà Bè, chị P. đem sữa qua bưu điện ở quận Gò Vấp (TP.HCM) để gửi về Bình Dương và người này bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi ra ngoài không cần thiết.

Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt

00:34:03 28/07/2021
Một số tài xế hãng xe ôm công nghệ AhaMove vẫn ra đường hoạt động sau 18h và bị lực lượng chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản xử phạt.

'Hình ảnh người thành thị về nông thôn tránh dịch nói lên một cảm xúc'

00:31:39 28/07/2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ sự xúc động trước hình ảnh trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu người từ thành thị trở về nông thôn tránh dịch.

Xe tải đối đầu ôtô con khiến 3 người chết

00:28:01 28/07/2021
Xe tải đang chạy trên đường Hồ Chí Minh thì tông trực diện ôtô con lưu thông chiều ngược lại khiến 3 người chết tại chỗ.

Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 117.000 dân ở TP Thủ Đức

00:26:23 28/07/2021
UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng phong tỏa 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung từ 20h ngày 27/7.

Quả bom nặng 230 kg ở chân cầu Chương Dương

00:25:32 28/07/2021
Quả bom nặng 230 kg được hủy nổ thành công ngay sau khi phát hiện.

Phà Cát Lái và Bình Khánh chỉ chạy từ 5h đến 22h

00:15:30 28/07/2021
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày, nhưng vẫn đảm bảo 24/24h trong trường hợp khẩn cấp.

2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị 'bỏ quên' ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

00:09:27 28/07/2021
2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị bỏ quên ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu triển khai phiếu đi chợ trên toàn thành phố

23:40:21 27/07/2021
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu ngành công thương nghiên cứu ngay một mẫu phiếu đi chợ chung, áp dụng trên toàn địa bàn thành phố.

Những người về miền Tây tránh dịch bị 'kẹt lại' được bố trí ăn nghỉ tạm ở trường học

23:34:34 27/07/2021
Hơn 21 giờ ngày 27.7, nhóm người lao động miền Tây trên đường về quê tránh dịch, vẫn còn kẹt trên QL1, đoạn tiếp giáp giữa TP.HCM và Long An.

Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

23:30:28 27/07/2021
Sau 2 tuần được phong tỏa để phòng chống dịch Covid -19, từ 8 giờ ngày 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được hoạt động trở lại.

Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư

23:25:31 27/07/2021
Ban quản lý chung cư Home City (Hà Nội) đang làm văn bản gửi chính quyền P.Yên Hòa (Q.Cầu Giấy) đề nghị làm rõ, xử lý nam thanh niên nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy.

Hà Nội: H.Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

23:16:19 27/07/2021
Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở H.Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, lãnh đạo huyện này đã lên tiếng phản bác thông tin.

Cháy rừng phòng hộ kéo dài 4 thôn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

23:09:00 27/07/2021
Một vụ cháy rừng phòng hộ ven biển thuộc xã Điền Hòa (H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) xảy ra dữ dội từ trưa tới chiều 27.7 mới được không chế

Ninh Thuận: Tìm thấy thi thể nạn nhân đi câu cá bị sóng đánh mất tích

22:34:46 27/07/2021
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn H.Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân khi đang câu cá tại khu vực biển Hòn Đỏ bị sóng biển cuốn trôi mất tích.

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

22:31:03 27/07/2021
Ngày 27-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mới nhất của 6 trường hợp nhân viên bệnh viện nghi dương tính với SARS-CoV-2, lần thứ hai xét nghiệm bằng RT-PCR này cho kết quả âm tính.

F0 ‘leo’ vào nhà máy, nhiều lò mổ tại TP.HCM tạm ngưng hoặc giảm công suất

22:28:21 27/07/2021
Làm việc với Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, Công ty CP Vissan cho hay, do có 43 ca nhiễm Covid-19 và nhiều F1, F2, công ty đề xuất 2 phương án, trong đó có thể tạm dừng sản xuất, giết mổ khi gặp sự cố.

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

22:19:23 27/07/2021
Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để dập dịch

22:16:55 27/07/2021
Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

21:29:06 27/07/2021
Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có lợi thế, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tiền đề để chè Thái Nguyên vươn xa ra thị trường thế giới

21:15:01 27/07/2021
Ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và đang tiếp tục thực hiện các thủ tục...

Tháo gỡ khó khăn vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử trong dịch COVID-19

20:55:25 27/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho ...

Hà Nội thí điểm phát thẻ đi chợ theo giờ

20:41:58 27/07/2021
Để hạn chế việc tụ tập đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện nghiêm q...

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

20:39:01 27/07/2021
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống cấp thẻ luồng xanh.

Xăng, dầu giảm giá sau nhiều lần tăng liên tiếp

20:33:48 27/07/2021
Chiều 27/7, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng liên tiếp. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 112 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 102 đồng/lít.

Phối hợp cùng doanh nghiệp lên phương án thu hoạch, tiêu thụ nông sản

20:24:26 27/07/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN&PTNT đã và tiếp tục chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với doanh nghiệp để có những phương án tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Hỗ trợ người dân huyện đảo Lý Sơn bán tỏi

20:22:00 27/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sắc xanh lan tỏa rộng, VN-Index bật cao

19:54:09 27/07/2021
Diễn biến COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng trong phiên sáng 27/7, thị trường chứng khoán đã bật tăng hơn 13 điểm so với phiên trước dù thanh khoản chưa có sự vượt trội.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

19:50:49 27/07/2021
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chăm lo, ổn định đời sống cho người lao động.

Có thể bạn quan tâm

Ông Kim Jong Un chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được bổ nhiệm

Thế giới

00:29:52 28/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau khi được Quốc hội bổ nhiệm.

6 tỉnh miền Tây có thêm 818 ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

00:05:52 28/07/2021
Hai tỉnh vùng đỏ ở miền Tây là Long An và Tiền Giang có ca mắc Covid-19 trong ngày tăng. Trong khi đó, số ca bệnh ở Đồng Tháp và Cần Thơ giảm.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vắc xin thế giới

Sức khỏe

23:54:45 27/07/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.