Ngô Á Quân – Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn

Trung Quốc là mảnh đất sản sinh ra nhiều nữ tỷ phú xếp top trên bản đồ thế giới . Dĩ nhiên không thể bỏ qua cái tên nổi tiếng lẫy lừng trong giới tài chính – Ngô Á Quân. Từng là kỹ thuật viên với mức lương vỏn vẹn chỉ 370.000 đồng/tháng, song bà chấp nhận đánh đổi cuộc sống để tỏa sáng với khối tài sản lên tới 9,78 tỷ USD.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn - Hình 1

Theo tạp chí Forbes, bà Ngô Á Quân – đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Longfor Group Holdings là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới năm 2019 với khối tài sản 9,8 tỷ USD. Năm 2012, bà Ngô Á Quân cũng từng giữ vị trí đầu bảng xếp hạng những người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Nữ tỷ phú Ngô Á Quân rất ít khi trả lời phỏng vấn báo chí. Bởi vậy thông tin về cuộc sống riêng của bà không có nhiều. Theo số thông tin ít ỏi có được, “Nữ hoàng bất động sản” sinh ra ở Hợp Xuyên, Trùng Khánh năm 1964.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1984, Ngô Á Quân được điều về làm việc tại một nhà máy sản xuất dụng cụ tại Trùng Khánh, đảm nhận vị trí kỹ thuật viên. Nhận thấy bà là một nhân tài, công ty lại tiếp tục bổ nhiệm bà vào vị trí giáo viên đào tạo bộ phận kỹ thuật. Tiền lương hàng tháng của bà khi đó là hơn 100 nhân dân tệ/tháng (khoảng 16 đô la).

Năm 1988, nền kinh tế thị trường bắt đầu thay đổi, Ngô Á Quân quyết định chuyển sang làm phóng viên và biên tập viên cho tờ báo Thành thị Trung Quốc. Sau này, khi đất nước đẩy mạnh phát triển kinh tế thương mại, nhiều người đã dấn thân vào kinh doanh làm ăn. Ngô Á Quân cũng quyết định hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước, từ bỏ công việc phóng viên và bắt đầu tham gia vào thế giới kinh doanh. Người ta nói rằng mỗi một ngành nghề đều có những bậc thầy lão luyện, số đông luôn thắc mắc tại sao Ngô Á Quân lại chọn bước chân vào lĩnh vực bất động sản?

Hóa ra khi Ngô Á Quân còn là một phóng viên, bà đã tiếp xúc với quá nhiều trường hợp tranh chấp sau mua bán nhà đất. Năm 1993, bà mua căn hộ đầu tiên, tuy nhiên gặp phải vô số rắc rối. Căn hộ thiếu khí đốt, hệ thống ánh sáng kém chất lượng và dịch vụ thang máy vô cùng tồi tệ. Vì vậy, Ngô Á Quân – người có tầm nhìn xa đã phát hiện ra những vấn đề tiềm ẩn của thị trường hiện tại và chớp cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn - Hình 2

Có trong tay nền tảng nhất định, Ngô Á Quân thành lập công ty bất động sản của riêng mình. Bà nghiên cứu, xem xét đến nhu cầu của người dùng từ mọi khía cạnh, chẳng hạn như cảnh quan xanh xung quanh nơi ở, cách bài trí và lắp đặt thiết bị, các dịch vụ tiện ích trong khu vực… Thậm chí, còn tính tới khẩu vị dùng bữa của khách hàng tới mua nhà, có thể nói là nắm bắt nhu cầu của khách hàng một cách chi tiết đến cực điểm.

Cuộc sống hôn nhân của Ngô Á Quân luôn là chủ đề được mọi người bàn tán xôn xao. Chồng cũ của cô tên là Thái Khuê, hai người đăng ký kết hôn vào năm 1992. Trước khi gặp Ngô Á Quân, Thái Khuê đã mở một công ty máy tính ở Thâm Quyến. Thời điểm đó, ông có thể được coi là một trong những người có mặt sớm nhất trong ngành bán máy tính ở Trung Quốc. Tuy nhiên, do không may mắn, Thái Khuê đã không chờ đợi được sự trỗi dậy của Internet, đành ngậm ngùi đã đóng cửa công ty máy tính của mình trong tiếc nuối.

Sau khi thất bại trong lĩnh vực máy tính, dưới sự thuyết phục và ủng hộ của Ngô Á Quân, Thái Khuê cũng tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Ông mở một công ty vật liệu xây dựng và kinh doanh, công việc kinh doanh cũng được xem là khá thuận lợi. Sau đó, công ty được sáp nhập vào Tập đoàn Longfor.

Đồng chồng đồng vợ tát cạn biển đông. Lúc đó, mối quan hệ giữa Ngô Á Quân và Thái Khuê không chỉ gắn bó về mặt tình cảm mà còn là tương hỗ lẫn nhau trong sự nghiệp. Hai vợ chồng thành công đưa Tập đoàn bất động sản Longfor ngày càng lớn mạnh. Nhờ đó. Ngô Á Quân có thể ngồi vào vị trí một trong những nữ tỷ phú Trung Quốc vào năm 2011.

Tuy nhiên, có thể do công ty phát triển lớn mạnh hơn, hai vợ chồng bắt đầu bận rộn với công việc kinh doanh của mình, giữa hai người thiếu sẻ chia và mối quan hệ vợ chồng dần phai nhạt.

Ngoài ra, Thái Khuê cũng không đồng ý với phong cách quản lý của Ngô Á Quân. Giữa hai người dần nảy sinh ra nhiều ý kiến trái chiều và mâu thuẫn. Đồng thời, cũng có thể do tâm lý đàn ông bị gán cho nhiều danh hiệu liên quan đến vợ trong một thời gian dài, mối quan hệ hôn nhân của họ không thể vãn hồi.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn - Hình 3

Nữ tỷ phú họ Ngô hiểu rằng, một công ty điều hành theo phương thức “gia đình trị” chẳng bao giờ phát triển vượt bậc được và cũng khó để thu hút các nhân tài. Bởi vậy bà quyết định yêu cầu em gái của chồng rời khỏi công ty đi du học, chi phí toàn bộ sẽ được đài thọ. Điều kiện duy nhất bà đặt ra là học xong không được quay lại tập đoàn.

Thái Khuê vô cùng bức xúc về điều này. Theo ông, chuyện em gái dựa vào anh chị chẳng có gì để phải hành xử gay gắt đến thế. Nhưng Ngô Á Quân kiên quyết làm theo ý mình. Chuyện này và nhiều mâu thuẫn khác nữa khiến cuộc hôn nhân của họ không thể vãn hồi.

Năm 2012, Tập đoàn bất động sản Longfor ra văn bản tuyên bố người sáng lập Ngô Á Quân đã ly hôn chồng.

Nhưng Ngô Á Quân không vì những mâu thuẫn phát sinh mà thù hận, giành giật tài sản với chồng. Bà đã lựa chọn chia tay trong hòa bình và nhượng lại 40% cổ phần Tập đoàn Longfor cho Thái Khuê, trị giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, ông Thái Khuê cũng ủy quyền lại phần tài sản này cho bà Ngô Á Quân hoàn toàn quản lí.

Không nói nhiều về vụ ly hôn, nữ tỷ phú mạnh mẽ thẳng thắn thừa nhận rằng, chỉ vì quan điểm không cùng đường nữa nên chấm dứt quan hệ vợ chồng. Bà là người được nuôi con gái sau khi vợ chồng chia tay.

Sau khi li hôn Thái Khuê đã đầu tư vào mảng kinh doanh quán bar, khu nghỉ dưỡng và lĩnh vực khác. Lợi nhuận từ những khoản đầu tư này cũng vô cùng lớn. Sau đó ông đã yêu và kết hôn với một nữ tiếp viên hàng không.

Còn Ngô Á Quân vẫn một lòng chú tâm vào sự nghiệp, đưa Tập đoàn Longfor phát triển càng lớn mạnh hơn nữa. Năm 2017, bà Ngô Á Quân mới chỉ đứng thứ 7 trong danh sách các nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. Đến năm 2019, giá trị lợi nhuận thu vào so với lúc bà li hô chồng đã tăng lên gấp đôi.

Hiện tại, là một người phụ nữ giàu có và thành công nhưng bà Ngô Á Quân rất ít khi nói về mình, hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Thậm chí vì cái tên đặc biệt, nhiều người còn lầm tưởng bà là đàn ông. “Tôi chẳng có gì để nói về mình cả. Tôi chỉ thích tập trung vào công việc”, bà Ngô Á Quân khẳng định trong một lần hiếm hoi trò chuyện với truyền thông.

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn - Hình 4

Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn - Hình 5

Manuel Villar - Từ cậu bé bán cá nghèo khổ đến tỷ phú giàu có bậc nhất Philippines

Manuel Villar sinh ngày 13/12/1949 tại khu Moriones Tondo Manila (Philippines). Ông là con thứ hai trong một gia đình gồm 9 anh chị em. Cha Villar chỉ là một viên chức nhà nước bình thường, mẹ bán cá ngoài chợ. Ngay từ nhỏ Manuel Villar đã có dịp làm quen với kinh doanh nhờ theo mẹ ra chợ bán cá mỗi ngày, công việc của ông là bê vác hàng hóa hoặc đứng bán tôm cá cho khách tới mua.

Manuel Villar - Từ cậu bé bán cá nghèo khổ đến tỷ phú giàu có bậc nhất Philippines - Hình 1

Nhờ có Manuel Villar mà mẹ ông không phải thuê thêm người giúp việc và tiết kiệm được kha khá tiền, ông cũng có thêm một khoản lương nhỏ để chi trả cho những nhu cầu tại trường học. Môi trường hỗn loạn và phức tạp ở chợ đã góp phần không nhỏ tôi luyện Manuel Villar trở thành con người như ngày hôm nay. Ở đó ông đã quan sát và học hỏi cách kinh doanh từ các lái buôn Trung Quốc. Thế nhưng, người có ảnh hưởng lớn nhất đối với ông lại là mẹ.

Một lần, mẹ nhờ ông đến ngân hàng gần đó để đổi tờ séc trị giá 40 Peso (khoảng 18.000 đồng) ra tiền mặt. Khi nhân viên ngân hàng phàn nàn rằng tờ séc này đầy mùi tanh của cá, Manuel Villar vẫn kiên quyết yêu cầu nhân viên đổi cho mình, ông nói rằng đó là nghĩa vụ của họ, dù tờ séc hôi tanh đến mức nào đi nữa.

Dù nhà không có điều kiện dư dả, Manuel Villar vẫn nỗ lực học tập và đậu vào Đại học Quốc gia Philippines. Khi trời còn chưa sáng hẳn, ông đã có mặt ở chợ để phụ mẹ lấy cá và tôm đem đi bán, rồi mới tới trường học sau đó.

Vất vả như vậy nhưng ông vẫn hoàn thành hai tấm bằng đại học: một của ngành Quản trị Kinh doanh, một của ngành Kế toán. Thậm chí, Manuel Villar còn lấy thêm một tấm bằng thạc sĩ. Tất cả những thành tích này đòi hỏi Manuel Villar phải cố gắng, kiên trì và quyết tâm đến cùng.

Tốt nghiệp với hai tấm bằng cử nhân Đại học Quốc gia Philippines và một tấm bằng thạc sĩ, Manuel Villar làm cho một công ty kế toán trước khi có đủ vốn để mở một công ty kinh doanh hải sản.

Ban đầu, công ty của Manuel Villar làm ăn khá tốt, cho đến khi một nhà hàng chuyên lấy hải sản từ chỗ ông không chịu trả tiền. Bằng sự nhạy bén của mình, doanh nhân này đã yêu cầu nhà hàng phát hành "phiếu ăn" - thứ mà ngày nay được gọi là voucher - để bù cho số tiền phải trả. Sau đó, ông bán lại những phiếu ăn này cho nhân viên văn phòng và mất hơn một năm để lấy về số tiền ban đầu.

Sau này khi công việc kinh doanh thất bại, Villar đã chuyển sang làm nhân viên phân tích tài chính cho một công ty phát triển nhà đất. Tuy nhiên ông cảm thấy mình vẫn có thể thành công lần nữa trong kinh doanh nên đã nhanh chóng từ chức.

Lần này, Manuel Villar quyết tâm "chơi lớn" bằng cách vay ngân hàng 10.000 Peso (khoảng 4,7 triệu đồng) để mua 2 chiếc xe tải cũ và mở một công ty vận chuyển cát và sỏi. Cũng nhờ công việc này mà ông có điều kiện tiếp xúc với các công ty xây dựng, hiểu rõ thêm về ngành bất động sản.

Với số tiền dành dụm được sau nhiều năm làm việc, Manuel Villar mua 80 lô đất từ BF Homes tại Paranaque và xây nhà trên đó. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ các căn nhà đều được bán hết sạch, biến ông trở thành triệu phú trẻ nhất Philippines ở tuổi 26. Thừa thắng xông lên, Manuel càng chú trọng hơn vào lĩnh vực xây dựng và bất động sản, đặc biệt là các ngôi nhà giá trẻ.

Mục tiêu của ông là thị trường nhà đất dành cho các lao động nước ngoài đang làm làm việc tại Philippines, từ tầng lớp trung lưu cho tới các hộ gia đình nghèo mua nhà thông qua gói hỗ trợ tài chính của các tổ chức trong nước. Nhờ Manuel Villar mà vô số gia đình ở "quốc gia ngàn đảo" này được mua nhà với giá rẻ với thời gian thanh toán linh hoạt. Đây chính là khởi đầu cho thành công của ông trong lĩnh vực bất động sản.

Manuel Villar - Từ cậu bé bán cá nghèo khổ đến tỷ phú giàu có bậc nhất Philippines - Hình 2

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Manuel Villar còn đạt được nhiều thách tựu đáng nể trên con đường chính trị kể từ năm 1992. Ông từng là phát ngôn viên cho Hạ viện Philippines, trước khi trở thành Thượng nghị sĩ và Chủ tịch Thượng viện không lâu sau đó. Manuel Villar là người đầu tiên trong lịch sử chính trường Philippines đứng đầu cả Quốc hội lẫn Thượng viện kể từ Thế chiến II. Năm 2010, ông bỏ hơn 1 tỷ peso cho cuộc đua tranh cử Tổng thống, nhưng không thành công.

Hiện ông Manuel Villar là nhà sáng lập tập đoàn Villar đồng thời là Chủ tịch Công ty Starmalls và Vista Land & Landscapes. Starmalls là một trong những nhà điều hành trung tâm thương mại lớn nhất Philippines trong khi Vista Land & Landscapes là đơn vị xây dựng nhà cửa lớn nhất quốc gia này. Sở hữu khối tài sản 5,6 tỷ USD, ông đứng vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất Philippines năm 2020 của tạp chí Forbes. Ông cũng là một trong những tỷ phú hiếm hoi có tài sản không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Là một tỷ phú giàu nhất nhì Philippines, nhưng ông Manny không sống xa hoa như một số tỷ phú khác. Có lẽ chính vì xuất thân trong cảnh nghèo khó và lao động từ nhỏ để kiếm sống nên ông luôn trân trọng giá trị của đồng tiền và không bao giờ tiêu xài hoang phí. Lối sống khiêm tốn của ông được thể hiện qua những điều dưới đây:

Đầu tiên, ông không có văn phòng làm việc. Đối với một doanh nhân đã xây dựng hàng nghìn ngôi nhà và tòa nhà cao tầng như tỷ phú Manny, mọi người sẽ nghĩ rằng nơi làm việc của ông cũng rất sang trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, vị tỷ phú này lại không thực sự có văn phòng.

Là chủ của Coffee Project - một chuỗi cà phê "sống ảo" với hơn 40 chi nhánh tại Philippines, vị tỷ phú 71 tuổi coi các quán đồ uống này là "văn phòng di động" của mình. Ông trùm kinh doanh tin rằng chỉ cần điện thoại thông minh và kết nối internet ổn định, ông có thể giải quyết ổn thỏa mọi công việc.

Tiếp đó, ông vẫn lái xe Toyota thay vì xe sang. Trong khi không ít tỷ phú khác trên khắp thế giới có thú vui sưu tập xe hơi như một cách để thể hiện sự giàu có và thành công của mình, Manny và gia đình ông vẫn rất hài lòng với việc sử dụng những chiếc ô tô đời cũ, bình thường.

Hai người con trai của ông, Paolo và Mark thậm chí còn không sở hữu chiếc ô tô nào cho đến khi học xong đại học. Người cha siêu giàu của họ không muốn để các con sở hữu thứ gì quá dễ dàng, chính vì vậy, để mua ô tô, họ đã phải vay nợ.

Với khối tài sản khổng lồ, ông Manny có thể sở hữu những chiếc máy bay riêng để phục vụ nhu cầu di chuyển của mình. Thế nhưng ông lại không làm như vậy. Bất ngờ hơn là ông còn không ngồi ghế hạng sang khi đi máy bay. Có vẻ như tỷ phú tự thân này không quá quan trọng việc ngồi ghế hạng gì và hoàn toàn hài lòng với việc bay hạng thương gia.

Manuel Villar quan niệm rằng ai cũng có thể thành công nếu làm việc chăm chỉ, kiên trì và biết tự đứng lên sau mỗi lần thất bại: "Đừng nghĩ rằng vì mình nghèo nên mình không thể trở thành lãnh đạo. Biết thể hiện sự chân thành và làm việc thật tốt, những người khác sẽ nhìn thấy và bầu cho bạn làm lãnh đạo", ông nói.

Có thể nói, câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng của tỷ phú Manuel Villar đã trở thành cảm hứng và động lực cho nhiều bạn trẻ Philippines muốn dấn thân vào con đường kinh doanh.

Manuel Villar - Từ cậu bé bán cá nghèo khổ đến tỷ phú giàu có bậc nhất Philippines - Hình 3

Manuel Villar - Từ cậu bé bán cá nghèo khổ đến tỷ phú giàu có bậc nhất Philippines - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Nghi Huỳnh Phương bênh Vinh Râu, dân mạng 'khịa' chuyện bỏ Sĩ Thanh
06:45:35 30/07/2021
Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Lệ Quyên đăng ảnh mặc đồ ngủ sexy, công khai đang sống chung với tình trẻ?
08:00:15 30/07/2021
Làm rõ drama ngoại tình: Vinh Râu xin lỗi bạn nam bị đồn là Tuesday, Lương Minh Trang bị biên kịch Fap Tv nhắc nhở?
07:42:06 30/07/2021
Vụ bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu: Bỏ mặc cháu ở ủy ban xã suốt 2 ngày, công an tới thuyết phục thì cầm gạch tấn công
10:01:19 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
NSND Hồng Vân chính thức lên tiếng sau ồn ào bị tước danh hiệu
09:38:03 30/07/2021
Gương mặt các hoa hậu Việt 'đắt giá' nhất chi tiết nào?
08:10:48 30/07/2021
Kim Hiền nhắc đến mẹ chồng cũ quá cố
06:40:26 30/07/2021

Tin mới nhất

Giãn cách xã hội: 500 công nhân dự án vành đai 2 trên cao được hoạt động

13:20:55 30/07/2021
Theo Sở GTVT Hà Nội, hơn 500 công nhân dự án đường vành đai 2 trên cao được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

13:13:49 30/07/2021
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch, nhằm trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Từ đêm nay, công dân các tỉnh bị hạn chế đi vào Vĩnh Phúc

13:06:46 30/07/2021
Ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo việc áp dụng hàng loạt biện pháp cứng rắn phòng chống dịch Covid-19 sẽ có hiệu lực...

Dừng thu phí trạm BOT Bình Định để phòng chống dịch Covid-19

13:04:15 30/07/2021
Từ 0h ngày 30/7, trạm BOT Bình Định (tại thị xã An Nhơn, Bình Định) dừng thu phí vì nằm trong vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang

13:03:40 30/07/2021
 Chính quyền huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp với các cơ quan chức năng vận động cụ bà nhận cháu bé về chăm sóc.

Chủ tịch TPHCM: Có thể mất hàng tháng để kiểm soát dịch bệnh

13:01:17 30/07/2021
Ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng

12:47:18 30/07/2021
Cũng giống như người nổi tiếng trong giới giải trí, những công chúa, hoàng tử đến từ các hoàng gia trên thế giới luôn là nhân vật gây tò mò, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ công chúng.

BV Dã chiến số 13 sẽ trở thành BV Hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường

12:45:06 30/07/2021
BV dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) sẽ trở thành BV Hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường. BV sẽ do GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc BV Hữu nghị Việt - Đức điều hành hoạt động.

Thêm 3.000 F0 khỏi bệnh, TP.HCM có 28.320 ca Covid-19 xuất viện

12:32:53 30/07/2021
Trong ngày 29/7, TP.HCM có thêm 3.131 F0 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 28.320 người.

Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê

11:56:10 30/07/2021
Người đàn ông làm nghề thợ hồ bị mất việc vì dịch COVID-19, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước về Cà Mau, khi tới Sóc Trăng đã được hỗ trợ về quê.

Chuyến bay lúc 1h sáng mang theo 1.000 đơn vị máu chi viện TP.HCM

11:49:28 30/07/2021
1.000 đơn vị khối hồng cầu kịp thời được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) chuyển qua đường hàng không tới TP.HCM, chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bộ Y tế lập 12 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia quy mô gần 8.000 giường

11:43:36 30/07/2021
Theo Bộ Y tế Việc đưa vào hoạt động các trung tâm hồi sức tích cực quốc gia, trung tâm hồi sức tích cực vùng là cần thiết và cấp bách nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, đáp ứng công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID...

Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận

11:31:52 30/07/2021
UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn khẩn số 2522/UBND -VX về việc kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kiều bào gửi tặng TP.HCM 42.000 khẩu trang N95 và kit test nhanh COVID-19

11:28:59 30/07/2021
42.000 sản phẩm gồm khẩu trang y tế N95 và kit test nhanh COVID-19 của kiều bào, doanh nghiệp được trao đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Ảnh: Theo chân bác sĩ đi lấy mẫu xét nghiệm PCR cho bệnh nhân COVID-19

11:27:16 30/07/2021
Vào những ngày theo quy định, các bác sĩ phải lấy mẫu xét nghiệm PCR cho bệnh nhân COVID-19 để xác định xem bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện chưa.

Ảnh: Kiểm soát ra vào nghiêm ngặt tại các 'vùng xanh' TP.HCM

11:25:55 30/07/2021
Tại các chốt bảo vệ vùng xanh ở TP.HCM, lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt, người dân ra ngoài nhiều lần không có lý do chính đáng sẽ bị công an nhắc nhở.

Bình Dương lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 8.000 giường

11:20:23 30/07/2021
Tỉnh Bình Dương vừa quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 với quy mô 3.000 giường và bệnh viện số 4 với quy mô từ 3.000 - 5.000 giường.

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện

11:02:49 30/07/2021
Chỉ trong vòng từ 26-30/7, tại một bệnh viện tư nhân khi đón nhận những lái xe đường dài làm test nhanh, sau đó đã làm lây lan dịch cho nhân viên và nhiều bệnh nhân điều trị tại đây.

TPHCM: 62.000 shipper được xem xét ưu tiên tiêm vắc xin

11:00:44 30/07/2021
TPHCM đang xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 nhân viên giao hàng (shipper) của các đơn vị cung ứng dịch vụ trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết

10:56:39 30/07/2021
Sau hai ngày nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Piers Birtwistle rơi vào tình trạng nguy kịch, phải chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị.

Bộ Y tế phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna

10:35:08 30/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phân bổ 3.000.060 liều vắc xin Moderna. Đây là số vắc xin Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế Covax vào ngày 24 và 25/7 vừa qua.

Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

10:33:25 30/07/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (30/7), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới

10:08:58 30/07/2021
Liên tục phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới.

Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19

09:59:47 30/07/2021
Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội

09:55:16 30/07/2021
Buổi tối vắng vẻ, tĩnh lặng, nhiều tuyến phố tại trung tâm không một bóng người là những hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội những ngày giãn cách xã hội gần đây.

Bộ Công an: Hệ thống "luồng xanh" có nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

09:50:01 30/07/2021
Bộ Công an cho biết, kết quả điều tra bước đầu chưa xác định có hoạt động tấn công mạng vào hệ thống đăng ký nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh), mà chỉ có dấu hiệu xâm nhập trái phép.

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

09:43:31 30/07/2021
Việc trả hoa hồng cho người môi giới bán nhà là luật bất thành văn. Song, có những trường hợp chủ nhà và khách mua cố tình qua mặt người môi giới và đã bị trả thù.

Chứng khoán ngày 30/7: VN-Index hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm

09:39:28 30/07/2021
Cho rằng VN-Index sẽ hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm song giới phân tích vẫn lưu ý nhà đầu tư cuối phiên 30/7 là thời điểm tái cơ cấu của các quỹ ETF lớn, có thể sẽ có biến động tại một số mã.

Bách Hóa Xanh tăng vọt doanh thu nhưng vẫn lỗ

09:35:49 30/07/2021
Doanh số của Bách Hóa Xanh đạt 13.360 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng mạnh 42% so với cùng kỳ 2020.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Đại học Văn Lang có cơ hội học chuyển tiếp sang đại học hàng đầu tại Úc

Học hành

13:37:05 30/07/2021
Với chương trình 2+2 ngành “Quản trị kinh doanh”, sinh viên sẽ học năm nhất, năm 2 ở trường Đại học Văn Lang và được chuyển tiếp học ở Đại học Victoria (Úc) trong năm 3, năm 4.

Hari Won công khai số đo eo, Trấn Thành gọi 'Bà Heo' cũng đúng

Sao việt

13:36:59 30/07/2021
Hari Won than mệt khi vòng eo chạm tới 67,5 cm - chỉ số được cho là rất lớn đối với giới mỹ nhân showbiz.

Xem Song Ji Hyo để mặt mộc ở Running Man quen rồi, giờ hóa phù thủy sắc sảo cứ thấy là lạ!

Show quốc tế

13:33:57 30/07/2021
Mợ ngố Song Ji Hyo có những cách biến hóa khôn lường khiến fan đứng ngồi không yên.

Hành trình cổ tích của cô gái gốc Lào vô địch Olympic

Sao thể thao

13:18:00 30/07/2021
VĐV 18 tuổi Sunisa Lee giành HC vàng toàn năng nữ Olympic Tokyo tối 29/7 là người dân tộc Hmong, có bố mẹ đều là người Lào tị nạn tại Mỹ.

ViruSs chia sẻ clip về tình yêu, ẩn ý điều gì đây?

Netizen

13:15:19 30/07/2021
Trên story Instagram cá nhân, nam streamer ViruSs bất ngờ chia sẻ đoạn clip ngắn nhưng để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Top cặp đôi được mong cưới nhất: Thời gian yêu của 2 couple của Sooyoung và Kim Woo Bin gây choáng, Hyuna như vợ chồng son

Sao châu á

13:05:52 30/07/2021
Đến fan còn sốt ruột thay cho những sao Hàn đình đám dù ở bên nhau đã rất lâu nhưng vẫn chưa chịu về chung 1 nhà. Sooyoung - Jung Kyung Ho, Hyuna - Dawn... lần lượt là những cặp đôi được netizen gọi tên.

Giành giật chiếc túi từ tên cướp, chiếc vòng vàng rơi ra khiến tôi tha thiết xin cơ hội quay về bên người yêu cũ

Tâm sự

13:04:06 30/07/2021
Trong tình yêu, ai cũng mong muốn sẽ được bố mẹ hai bên ủng hộ nhưng tình yêu của tôi và Yến lại không may mắn như vậy.

Fan Sơn Tùng tố fan Jack 'chơi không đẹp' trong cuộc đua giành slot phát nhạc của thần tượng trên show quốc tế

Nhạc việt

13:03:17 30/07/2021
Cộng đồng fan của Sơn Tùng M-TP đã bất ngờ đăng bài tố một trang page fandom Đom Đóm của Jack sao chép ý tưởng bài viết mở chiến dịch.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

Thế giới số

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 150m² chi phí 200 triệu

Sáng tạo

12:59:33 30/07/2021
Ngôi nhà với diện tích 150m² được kiến trúc sư chọn màu thiết kế chủ yếu là nâu, be và trắng tạo nên sự ấm áp và thanh lịch.

Mexico thắng kịch tích Canada, vào chung kết Gold Cup nhờ trọng tài bù giờ tận... 15 phút

Bóng đá thế giới

12:56:38 30/07/2021
Một cầu thủ của tuyển Canada gặp chấn thương ngay trước khi thời gian bù giờ hiệp hai kết thúc đã gián tiếp mang về bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Mexico ở phút 90 9.

Jennifer Lopez và bạn trai Ben Affleck hẹn hò ăn tối lãng mạn trên du thuyền

Sao âu mỹ

12:51:41 30/07/2021
Jennifer Lopez mặc đồ gợi cảm, vui vẻ ăn tối bên bạn trai Ben Affleck trên du thuyền ở Ý.

Tổ công tác Bộ Y tế tư vấn chăm sóc người nhiễm COVID-19 ở khu cách ly của Tân Phú

Sức khỏe

12:49:46 30/07/2021
Trước tình trạng các ca bệnh tăng cao, Quận Tân Phú (TP.HCM) tức tốc triển khai mô hình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng ngay tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận.

Chạy xe máy kiểu 'bố đời', chặn đầu ôtô bị cảnh sát tuýt còi 

Hài hước

12:48:27 30/07/2021
Tối 28-7, hai niên chạy xe máy kiểu bố đời chặn đầu ôtô ở ngã tư Lê Hoàn - Tống Duy Tân (TP Thanh Hóa) trước mặt cảnh sát cơ động và bị tuýt còi.

Mốt bikini phát sáng

Thời trang

12:44:19 30/07/2021
Kourtney Kardashian nổi bật trong bóng tối với bộ bikini trắng gợi cảm.