Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng “đốt” hơn nửa lương chỉ cho mục đích “tương cà mắm muối”

Có lẽ càng trưởng thành người ta càng biết mình cần làm gì. Như việc nấu ăn dở của tôi lúc nào cũng song hành cùng với cách đốt tiền hàng tháng cho việc đi siêu thị chẳng hạn.

Nghiện siêu thị chỉ vì nấu ăn dở

Có lẽ nhiều chị em nghiện bếp sẽ nói vào siêu thị là để mua đồ về nấu.

Nhưng đó là với những bà nội trợ khéo tay, hay bếp núc còn với người được xếp trong diện “nấu ăn dở” như tôi sẽ đi siêu thị và đốt tiền theo một cách khác.

Cũng giống như nhiều đứa con xa nhà lên thành phố lập nghiệp, thời gian đầu tôi may mắn không cần phải đi thuê trọ vì có nhà bác ruột chăm lo.

Nhưng khi mới ra thuê trọ riêng vì có một công việc ổn định và muốn tự lập nhiều hơn thì lúc này tôi mới bắt đầu tự tập tành nấu ăn.

Một phòng trọ nhỏ chỉ 15m² được tôi thuê với giá 2,5 triệu/tháng nhưng cố sống chết nhét được chiếc tủ lạnh, bếp nấu, loạt đồ gia dụng lỉnh kỉnh để tập nấu nướng cho có bữa cơm sau giờ làm.

Buồn cười là thời gian đầu, tủ lạnh của tôi cũng đầy ắp thịt thà, rau củ quả tươi ngon được gia đình gửi từ quê lên.

Nghĩa là lúc đó nhiệm vụ đi chợ của tôi chỉ có mua thêm đồ gì còn thiếu, thích ăn thêm thứ gì thì “quẹo lựa” bổ sung. Nên chi phí cho việc đi chợ hầu như rất ít.

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 1

Chỉ ở một mình trong phòng trọ nhỏ nhưng tôi sắm đủ đồ dùng nấu nướng. Ảnh minh họa.

Ấy nhưng cái sự khởi đầu này chẳng mang tới kết cục tốt đẹp như tôi vẫn tưởng. Bởi từ nhỏ đã quen có mẹ nấu cho ăn, thời sinh viên đi học có bác nấu nên kiến thức và trình nấu nướng của tôi gần như bằng 0.

Thời gian đầu mới tập, món dở món sai đủ cả, thất bại dồn dập khiến tôi bị ám ảnh mỗi khi vào bếp để nấu ăn.

Từ việc chỉ biết nấu các món đơn giản, nếu động đến những món phức tạp thì hương vị không như ý muốn tới công việc bận rộn vẫn phải sắp xếp đi chợ, tự nấu rồi lại ngồi ăn một mình khiến sau khoảng 2 tháng “cách mạng nấu nướng” tôi buông xuôi chuyện này.

Thay vào đó, tôi lựa chọn một cách cứu rỗi khác mà tự bản thân cho là hợp lý hơn, đó là mua đồ ăn nhanh gọn trong siêu thị.

Bàng hoàng vì có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho việc đi siêu thị mua đồ

Hồi mới chuyển về trọ ở khu này, tôi cũng phát hiện có chợ ở gần nhà. Không phủ nhận đây là lý do tôi quyết định thuê phòng trọ này.

Nhưng chắc nhiều người cũng hiểu, đồ ăn ở chợ chỉ dành cho người sành sỏi, bà nội trợ đảm, còn người nấu ăn dở, dân bận rộn thì đâu mới là chân lý? Đó chính là đại siêu thị.

Một nơi có máy lạnh thổi phà phà, loạt kệ hàng đa dạng cái gì cũng có, sạch sẽ, tiện lợi, giá hợp lý. Tất cả những thứ này làm sao mà từ chối cho được.

Tôi tự nhận, bản thân cũng không phải là người ham mua sắm gì cho cam. Nhưng phải trách cái siêu thị nó đầy đủ quá. Nhìn cái gì cũng muốn mua.

Giả sử thế này nhé, nếu cho đi chợ tôi chỉ biết mua trứng rán, đậu sốt cà chua, 1 món rau nào đó có thể luộc được để đảm bảo cho chiếc dạ dày vô tội của mình. Nhưng chẳng lẽ ngày nào cũng đậu sốt cà chua, trứng rán rồi canh luộc.

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 2

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 3

Chỉ biết nấu những món đơn giản, nếu nấu phức tạp hơn thì hương vị không như ý nên việc đi chợ, nấu nướng bị tôi dẹp sang một bên sau 2 tháng. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, nếu đi siêu thị tôi có hàng loạt gợi ý với những món ăn đa dạng. Với canh tôi có thể mua set đóng gói sẵn như ốc đậu nấu chuối, canh xương, canh cá, canh dưa chua,… Đều là những món mà trước đây chưa bao giờ tôi dám nghĩ tới là mình sẽ tự nấu được.

Hay như món hầm các món xào cũng có các lựa chọn đa dạng đã được đóng gói cẩn thận và đầy đủ. Các set sẽ ướp sẵn gia vị rồi chỉ cần mang về nấu chín mà thôi.

Thậm chí các món tráng miệng, salad chỉ cần bóc vỏ là ăn được rồi. Chưa kể khi bạn bè đến chơi, tôi chỉ cần tót ra siêu thị là mua ngay được set lẩu nhúng. Chả phải suy nghĩ gì nhiều. Đấy cái sự tiện lợi nó phát huy ở chỗ đấy.

Chưa kể, cạm bẫy nhất là gì các bạn biết không? Đó chính là nhìn sao tôi vẫn thấy giá thành của mỗi món đều rất hợp lý nhỉ.

Như canh ốc chuối đậu chỉ 30K, rồi canh xương, canh cá chỉ 40K, các món xào đỉnh điểm nhất cũng chỉ 50 – 70K. Mà ăn một mình nên thường được hai bữa. Tính ra mỗi bữa nấu sang chỉ hết 40 – 50K. Vậy là so với việc đi chợ chẳng biết mặc cả như tôi thì thấy quá hợp lý rồi.

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 4

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 5

Siêu thị đã chuẩn bị sẵn những khay thực phẩm được sơ chế vô cùng hấp dẫn.
.

Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc mua sắm đồ ăn nấu nướng thì lại đơn giản quá. Vì từ việc mua thức ăn nấu cho bữa tối có thể tôi lại ngó nghiêng đủ đường. Sang tí quầy trái cây mua hoa quả rồi đồ uống, tráng miệng, kẹo bánh,… kiểu vậy.

Chưa kể, tôi có nhu cầu mua thường xuyên nên khi nhân viên giới thiệu làm thẻ thành viên để được hưởng ưu đãi thì ngay lập tức tôi đồng ý.

Và thế là ngày nào cũng như ngày nào, những dòng tin nhắn khuyến mại lại hấp dẫn tôi tiến bước vào siêu thị mua sắm và ôm cả gói đồ về nhà.

Thực lòng tôi không biết mua hàng khuyến mãi có giúp tiết kiệm quá nhiều không, cũng không tính toán chi ly là nó khuyến mãi vậy đã khủng chưa?

Tôi có lẽ cũng giống như những cô gái ham đi siêu thị khác, thực sự không có bản lĩnh trước suy nghĩ “mình mua nó, mình sẽ hời”.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo sẽ chẳng cần mô tả nữa. Có tháng tôi bàng hoàng vì tính ra mình đốt cả hơn nửa tháng lương cho việc mua sắm trong siêu thị.

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 6

Nghiện đi siêu thị chỉ vì nấu ăn dở, cô gái trẻ có tháng đốt hơn nửa lương chỉ cho mục đích tương cà mắm muối - Hình 7

Nhiều chương trình khuyến mại khiến tôi có tháng đốt hơn nửa lương cho việc mua sắm trong siêu thị.

Thế đấy, có nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch nhưng chỉ khi thực hiện bạn mới hiểu điều khó khăn hơn nữa là việc giữ đúng như kế hoạch đề ra.

Nếu giả sử tôi chỉ mua thực phẩm nấu ăn, chắc cũng tốn kém hơn đó nhưng không hẳn là quá nhiều như hiện tại. Tôi nghĩ là sẽ có không ít người đồng cảm với vụ tiêu hoang ở siêu thị/ ở chợ/ ở bách hoá như tôi.

Nhưng dẫu sao thì tôi vẫn cần nhắc nhở bản thân và dặn lòng phải cứng rắn hơn trong phần quản lý chi tiêu khi đi siêu thị mua sắm rồi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư bưởi Diễn được rao bán rầm rộ với giá 5.000 đồng/quả 
21:39:25 25/11/2020
Năm chỉ có một lần, dân giàu đổ về sông Cầu săn đặc sản trời cho 
23:10:20 26/11/2020
Black Friday và những cái bẫy  
21:55:14 25/11/2020
Thịt ba chỉ mà chỉ có 3 lớp thịt là ngon? Người bán nói sự thật không thể ngờ!
11:30:05 26/11/2020
Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền Tây
23:12:52 26/11/2020
9 món đồ bạn nên cân nhắc nếu mua vào ngày Black Friday
19:28:53 25/11/2020
Bà chủ tiệm vàng Hoàng Phát chia sẻ cách nhận diện và chăm sóc vàng Ý 750
11:52:33 25/11/2020
Sốc toàn tập ngày Black Friday: Đồ nam sale kịch sàn toàn 80%, từ thương hiệu Việt đình đám đến Uniqlo cho chị em thoải mái sắm tặng chồng yêu
09:34:19 27/11/2020
Black Friday: Nhiều trung tâm thương mại lớn, đại siêu thị tung siêu khuyến mại, lần đầu tiên có chương trình giảm giá tới 90%
16:26:32 25/11/2020
Đừng bỏ lỡ dịp Black Friday: Loạt sản phẩm máy ép chậm giảm giá khủng tới 70%, cơ hội mua sắm giá rẻ cuối năm chỉ một cú click chuột là sở hữu
16:10:02 26/11/2020

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Gia đình đau xót lên tiếng vụ bé trai 15 tháng tuổi sùi bọt mép trên tay mẹ rồi tử vong sau mũi tiêm
09:36:14 27/11/2020
Đùa về vòng 1 quá khủng của bức tượng, Hari Won bị BB Trần "phản dame" ngay và luôn
09:25:18 27/11/2020
8 lần mỹ nhân Cbiz gây xôn xao vì khoe vòng 1 "bức thở": Dương Mịch khủng nhưng lép vế vì Nhiệt Ba, Na Trát gượng gạo tại Hàn Quốc
09:42:13 27/11/2020
Cuộc chiến phân chia tài sản rắc rối giữa 11 người con Maradona
09:44:13 27/11/2020
Lộ ảnh ca sĩ Hiền Hồ bị thương đầy mặt, bầm dập te tua và sự thật đằng sau?
09:34:19 27/11/2020
Vì sao đạo diễn Trương Nghệ Mưu o bế cô gái 20 tuổi?
09:34:34 27/11/2020
6 idol Kpop có 'sống mũi gồ' cực phẩm, nhìn là biết đẹp tự nhiên
09:22:32 27/11/2020
Hậu quả khi cơ thể thiếu vitamin D
09:18:02 27/11/2020
Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông tàn phế: Chưa được bồi thường
09:38:06 27/11/2020
Diễn viên trẻ Phó Mỹ Kim gây bất ngờ với niềm đam mê xe phân khối lớn, nhìn bộ sưu tập xe mà choáng
09:31:26 27/11/2020

Tin mới nhất

Bắc Giang: Trồng cây vỏ đầy tinh dầu, ruột cho múi thơm ngọt, nông dân thu hơn 2.000 tỷ đồng/năm

09:58:12 27/11/2020
Nhiều người dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã đổi đời nhờ trồng các loại cây có múi, vỏ chứa đầy tinh dầu như cam, bưởi. Mỗi năm, riêng cây có múi đã mang về giá trị hàng nghìn tỷ đồng cho người dân ở huyện này.

Đồng Tháp: Mùa cá ra sông, dân tấp nập thả lưới, có tay lưới dính cá chi chít phải mang về gỡ dần

07:20:09 27/11/2020
Trên các nhánh sông Tiền, sông Sở Thượng đi qua xã Thường Thới Hậu A, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) những ngày này, hàng chục phương tiện xuồng ghe bắt cá hoạt động nhộn nhịp đánh lưới mùa cá ra sông.

Hậu Giang: Thứ rau đồng hoang trước vứt đi không xuể, nay nhặt về trồng dưới mương, hái được bó nào lái khuân hết sạch

07:18:43 27/11/2020
Cây rau cù nèo còn có tên gọi khác là cây kèo nèo, hay tai tượng, ba khía...Đây là loại cây rau mọc hoang dại. Gần đây, nhiều hộ dân ở xã Đông Phước, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), tận dụng diện tích ao mương trong vườn để trồng rau...

Nữ blogger du lịch ở Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết

05:57:45 27/11/2020
Từ mặt bằng trống trơn, blogger du lịch Vũ Lan Chi đã chọn phong cách tối giản (Minimalism) để tặng cho mình những giây phút thư giãn bình yên sau những chuyến đi tận hưởng cuộc sống, khám phá những vùng đất mới.

Một năm thu 10 tỷ USD: Khối tiền đang bị lãng quên ở làng quê 

23:53:35 26/11/2020
Việc khơi dậy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển nhóm ngành nghề ở các vùng quê đưa tổng doanh thu từ các ngành nghề nông thôn đạt 236.200 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động cao gấp 2 lần so với làm nghề thuần nông.

"Báu vật" giúp hàng giò chả nức tiếng phố cổ Hà Nội đông khách suốt 40 năm

23:16:31 26/11/2020
Không chỉ hút khách bằng công thức gia truyền suốt 40 năm, quán còn khiến khách hàng tò mò khi cân giò chả bằng chiếc cân gần 100 tuổi.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi "có hại" này?

20:08:18 26/11/2020
Mua sắm bốc đồng là tất cả những gì bạn mua mà không có trong dự định của bạn - hay đúng như tên gọi, bạn mua chúng trong lúc bốc đồng.

Lý do tài khoản ở VN thường bị chặn khi mua hàng từ nước ngoài 

18:07:24 26/11/2020
Từ nhiều năm nay, các sàn thương mại điện tử quốc tế không mấy thiện cảm với truy cập từ Việt Nam. Điều này sinh ra nhu cầu mua hộ, tạo điều kiện cho nhiều người kinh doanh.

Giải mã xu hướng sử dụng thiết bị vệ sinh thông minh 

17:05:08 26/11/2020
Nếu bạn là fan trung thành của những bộ phim thần tượng hiện đại, hẳn đã quá quen thuộc với các cảnh quay nhà tắm thông minh, sang trọng theo đầy đủ phong cách khác nhau.

Samsung khuấy đảo Black Friday với deal khủng chưa từng có

17:01:17 26/11/2020
Nhân dịp mua sắm tưng bừng nhất năm, Samsung chơi lớn tung hàng loạt khuyến mãi khủng, giảm giá sâu đến 50% cho tất cả các sản phẩm TV và loa thanh.

Sập bằng đá quý vàng óng, nặng tới 7 tấn, đại gia Hà Nội "hét" hơn tỷ đồng 

16:56:16 26/11/2020
Chiếc sập đá này có màu vàng óng được đánh giá là một trong những khối ngọc tự nhiên có kích thước lớn, đường vân đẹp hiếm có ở Việt Nam.

Thứ nước "thần kỳ" xanh lét ở Việt Nam, nhiều người nuôi trồng bán 1 triệu/kg 

16:53:52 26/11/2020
Thứ nước thần kỳ xanh lét ở Việt Nam, nhiều người nuôi trồng bán 1 triệu/kg https://danviet.vn/thu-nuoc-than-ky-xanh-let-o-viet-nam-nhieu-nguoi-nuoi-trong-ban-1-trieu-kg-502020261110142302.htm

Đã mắt "cụ mai" được trả giá tiền tỷ nhưng chủ vẫn quyết để vườn chơi 

16:49:33 26/11/2020
Cây mai vàng khoảng 200 tuổi với thế dáng độc đáo, được nhiều đại gia yêu thích cây cảnh trả giá tiền tỷ nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Dàn xế hộp bạc tỷ của ca sĩ Vy Oanh có gì đặc biệt? 

16:46:55 26/11/2020
Ca sĩ Vy Oanh khiến công chúng ngưỡng mộ bởi cuộc sống giàu có khi cô sở hữu biệt thự khủng, nhiều đồ hiệu, xế hộp hạng sang Mercedes có giá hơn 7 tỷ đồng.

Đừng bao giờ quên hỏi mình 6 câu này trước khi săn hàng khuyến mại

15:50:06 26/11/2020
Một trong những thói quen tài chính tồi tệ nhất mà nhiều người mắc phải chính là mua đồ theo ý thích. Chúng ta đã quá quen với việc mua mọi thứ bằng thẻ tín dụng rồi trả tiền sau mà quên đi hậu quả mà việc mua hàng có thể gây ra sau đó.

Điên cuồng săn "bão sale" Black Friday: Loạt sai lầm mua sắm khiến chị em mất tiền oan

15:48:17 26/11/2020
Black Friday là dịp sale khủng được các chị em chờ đợi nhất trong năm nhưng nếu không cẩn trọng, sẽ dễ dính vào bẫy từ các cửa hàng hoặc tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ không cần thiết.

Cô gái khoe "chiến tích" săn sale 1.000 đồng khiến cả MXH trầm trồ, tiết lộ bí quyết cực hiệu quả để "rinh đồ" đợt siêu khuyến mại 12/12 sắp tới

15:44:28 26/11/2020
Dành hẳn một ngày để săn sale, nhưng số lượng hàng hóa giá trị 1.000 đồng mà cô gái mua được khiến ai nấy đều mắt chữ A mồm chữ O.

Tiki khuyến mãi mạnh mùa Black Friday 

15:25:09 26/11/2020
Tiki áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng với kỳ vọng tăng trưởng gấp 2 lần trong dịp mua sắm Black Friday 2020.

HOT: Top 10 sản phẩm Công nghệ - Phụ kiện giảm cực sốc mùa Black Friday tại Tiki

13:48:29 26/11/2020
Mùa mua sắm Black Friday đang diễn ra với hàng loạt sản phẩm sale sập sàn cực sốc! Tin được không, hàng Công nghệ - Phụ kiện xịn sò giảm đến nửa giá là có thật, các tín đồ shopping hãy khám phá ngay các món hàng hot hit phải chớp liền t...

Căn hộ Sài Gòn 28m² đẹp cá tính nhờ cách phối màu táo bạo nhưng chi phí hoàn thiện mới là điều khiến nhiều người bất ngờ

12:19:50 26/11/2020
Căn hộ của anh Hữu Tài vô cùng ấn tượng bởi cách sắp xếp các khu vực chức năng bằng màu sắc và nội thất. Bên cạnh đó là việc lựa chọn đồ đạc với chi phí hợp lý.

Cải tạo không gian rêu phong thành nhà vườn gói ghém những bình yên của người phụ nữ Hà Thành

05:55:36 26/11/2020
Không gian nhà vườn xây từ hơn chục năm trước, cũ kỹ và rêu phong đã được chị Thanh Nhàn cùng chồng cải tạo để mang đến chốn nghỉ dưỡng yên bình cho gia đình vào dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday

21:50:25 25/11/2020
Hàng loạt cửa hàng thời trang lớn tại Hà Nội đã căng biển giảm giá từ 50-80%, nhiều nơi bán đồng giá hút khách nhân Black Friday sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

5 tư thế yoga giúp cơ thể dẻo dai

Làm đẹp

10:39:58 27/11/2020
Các tư thế yoga cơ bản, người mới bắt đầu cũng có thể tập luyện, giúp cải thiện vóc dáng, giảm đau mỏi hiệu quả.

Ra mắt xe tay ga Yamaha GEAR 2021: Giá chỉ 26 triệu đồng

Xe máy

10:38:49 27/11/2020
Mẫu xe tay ga hướng tới đối tượng người dùng trẻ với thiết kế mới lạ và được trang bị các tính năng hiện đại.

2 quy tắc giúp Bảo Anh giữ eo thon, dáng gọn

Phong cách sao

10:38:36 27/11/2020
Bảo Anh không kiêng khem hà khắc mà ăn uống đủ dinh dưỡng, chọn thực phẩm lành mạnh giúp có đủ năng lượng làm việc cũng như bảo vệ sức khỏe, vóc dáng.

Từ vụ vận chuyển 10kg Ketamin qua biên giới, phát hiện thêm 20kg ma tuý trong kho

Vụ án

10:36:15 27/11/2020
Sáng 27/11, trao đổi với PV CAND Online, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến vụ bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 10kg ma túy qua biên giới lực lượng chức năng bắt giữ thêm 20kg ma túy.

Giúp bạn lựa chọn màu sắc cho thiết kế phòng khách

Sáng tạo

10:35:53 27/11/2020
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng khách, để có thể thỏa sức thể hiện cá tính của riêng mình.

'Ronaldo và Messi đừng mơ về sự ngưỡng mộ như với Maradona'

Sao thể thao

10:35:26 27/11/2020
Ossie Ardiles, cựu danh thủ người Argentina, khẳng định di sản huyền thoại Diego Maradona để lại sẽ còn mãi trong lòng người hâm mộ.

Câu lạc bộ Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020

Bóng đá việt nam

10:35:07 27/11/2020
Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia vừa kết thúc mùa giải năm 2020 với ngôi vương thuộc về CLB Thái Sơn Nam và năm thứ 4 liên tiếp đồng hành của HDBank.

Thoát khỏi sự tầm thường bằng cách ăn mặc! Hãy tham khảo 18 kiểu phối đồ thời trang cao cấp và rất bắt mắt sau

Thời trang

10:33:53 27/11/2020
Để ăn mặc hợp thời trang, mọi phụ nữ sẽ luôn rất hạnh phúc. Nhưng nghĩ là một chuyện, thực tế khi mặc trên người lại là một chuyện khác.

Peugeot 2008 được đại lý nhận đặt cọc, giá dự kiến 750 triệu đồng

Ôtô

10:33:47 27/11/2020
Mẫu xe thương hiệu Pháp Peugeot 2008 được lắp ráp tại Việt Nam với 2 phiên bản, đối đầu trực diện với các đối thủ trong phân khúc SUV hạng B như Hyundai Kona, Ford EcoSport,...

MU bị hacker chiếm quyền kiểm soát dữ liệu

Bên lề sân cỏ

10:32:12 27/11/2020
Nhiều dữ liệu mật ở cấp thượng tầng của MU có thể bị công khai dù họ đã rất cố gắng để đối phó với hacker.

Nam diễn viên 'Friends' cầu hôn bạn gái kém 22 tuổi

Sao âu mỹ

10:30:45 27/11/2020
Ngôi sao 51 tuổi Matthew Perry lâng lâng hạnh phúc sau khi hỏi cưới người đẹp 9X Molly Hurwitz và được cô đồng ý.

Mourinho không hài lòng khi học trò quá thành thật

Bóng đá thế giới

10:28:39 27/11/2020
Thuyền trưởng của Tottenham không hài lòng khi Harry Winks thừa nhận siêu phẩm mà anh ghi được mang yếu tố may mắn.

Huy động thành công 1.900 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh

Kinh tế

10:27:27 27/11/2020
Thêm một phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ bảo lãnh vừa được tổ chức với tổng gọi thầu 2.000 tỷ đồng và 1.900 tỷ đồng Trái Phiếu Chính phủ được huy động thành công.

Nổ súng ở Quảng Nam: Lời kể của vợ nạn nhân bị bắn chết tại chỗ

Trọng án

10:19:36 27/11/2020
Cả gia đình nạn nhân đang xem ti vi, bất ngờ có người xông vào nhà lấy súng bắn khiến ông Nguyễn Thành Tại (Quảng Nam) tử vong tại chỗ.

Xử lý thế nào nhóm học sinh cấp 2 đánh, bắt nam sinh lớp 10 quỳ gối?

Tệ nạn

10:16:08 27/11/2020
Chỉ vì đòi tiền nợ chơi game mà nam sinh lớp 10 bị nhóm học sinh trường THCS Phương Đông (TP Uông Bí, Quảng Ninh) đánh hội đồng, bắt quỳ.