Nghiên cứu sinh Việt Nam tại LB Nga tham gia nghiên cứu mô hình phục hồi hậu COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 29/7, tại bệnh viện đa khoa thành phố Moskva mang tên Pletnev (bệnh viện số 57) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra cuộc trao đổi kinh nghiệm về điều trị và xử lý trong đại dịch COVID-19 kết hợp giới thiệu mô hình phục hồi chức năng hậu COVID-19 cho các bệnh nhân viêm phổi nặng .

Nghiên cứu sinh Việt Nam tại LB Nga tham gia nghiên cứu mô hình phục hồi hậu COVID-19 - Hình 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi tham quan các mô hình máy trợ thở hiện đại. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN

Tham dự cuộc trao đổi có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Hô hấp, Thầy thuốc Nhân dân, Trưởng bộ môn Nội tổng hợp Đại học Nghiên cứu y khoa quốc gia Nga mang tên Pirogov (Đại học Y 2 Moskva), ông Alexander Chuchalin cùng và các bác sĩ, quản lý hàng đầu của bệnh viện số 57.

Cuộc trao đổi diễn ra trong bầu không khí cởi mở, Viện sĩ Alexander Chuchalin bày tỏ vui mừng vì Đại sứ Đặng Minh Khôi quan tâm đến các kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 của Nga, đồng thời mong muốn và ngỏ ý sẵn sàng hợp tác, trao đổi các kinh nghiệm mà ông và bệnh viện số 57 đã tích lũy được trong suốt 1,5 năm đối phó với virus SARS-CoV-2.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết Việt Nam rất quan tâm đến các kinh nghiệm của Nga trong phòng chống đại dịch này thời gian qua. Hai bên đã có những trao đổi chi tiết, chân tình về các kinh nghiệm của Nga, cũng như của ngành y khoa trên thế giới trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và về các biện pháp phòng chống ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo hạn chế được những thiệt hại về kinh tế, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Phần thứ hai của cuộc trao đổi là giới thiệu mô hình phục hồi chức năng hậu COVID-19 cho các bệnh nhân viêm phổi nặng. Do virus SARS-CoV-2 tấn công rất mạnh vào phổi và có thể gây tổn thương phổi cũng như sức khỏe nặng nề cho bệnh nhân. Chính vì vậy việc phục hồi sớm cho người bệnh sau khi mắc COVID-19 nhằm cải thiện chức năng phổi và các chức năng toàn thân khác, ngăn chặn sự suy giảm về thể chất và tinh thần, giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống sinh hoạt đời thường là nhiệm vụ quan trong của y tế hiện nay và sẽ ngày càng cần thiết.

Thay mặt nhóm nghiên cứu, Nghiên cứu sinh Việt Nam tại Đại học Y 2 Moskva, Trương Thị Tuyết đã giới thiệu với Đại sứ Đặng Minh Khôi và các cán bộ đại sứ quán mô hình phục hồi phổi bằng 3 loại khí gồm khí nhiệt Helium (He), khí Hydro và khí Nitric Oxid. Đích thân đại sứ Đặng Minh Khôi đã tham quan các mô hình máy trợ thở hiện đại, đồng thời trao đổi cặn kẽ với Viện sĩ Chuchalin và các thành viên của nhóm nghiên cứu.

Video đang HOT

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, mô hình hỗ trợ thở này đã cho kết quả rất khả quan ở các bệnh nhân được điều trị, giúp phổi phục hồi rõ rệt trong thời gian ngắn.

Cụ 90 tuổi nhiễm cùng lúc hai biến thể nCoV

Cụ bà 90 tuổi người Bỉ đã chết vì Covid-19 hồi tháng ba được xác định nhiễm cả biến thể Alpha từ Anh và Beta từ Nam Phi.

Cụ bà chưa tiêm vaccine đã được đưa vào bệnh viện OLV ở thành phố Aalst của Bỉ hồi tháng ba và có kết quả dương tính với nCoV. Ban đầu bà có lượng oxy trong máu tốt nhưng tình trạng xấu đi nhanh chóng và bà qua đời 5 ngày sau đó.

Nhân viên y tế phát hiện ra bà mang cả biến thể Alpha có nguồn gốc từ Anh và biến thể Beta từ Nam Phi. "Cả hai biến thể này đều đang lây lan ở Bỉ vào thời điểm đó, vì vậy có khả năng cụ bà đã nhiễm đồng thời hai biến thể khác nhau từ hai người khác nhau", nhà sinh học phân tử Anne Vankeerberghen từ bệnh viện OLV, người đứng đầu cuộc nghiên cứu về trường hợp này, cho biết.

"Thật không may, chúng tôi không biết bà ấy đã nhiễm virus như thế nào", Vankeerberghen nói và cho biết rất khó để xác định liệu việc nhiễm hai biến thể cùng lúc có là nguyên nhân tình trạng bệnh nhân xấu đi nhanh chóng hay không.

Nghiên cứu chưa được gửi cho tạp chí y khoa để công bố. Nó đang được trình bày tại Hội nghị Châu Âu về Vi sinh vật Lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm.

Vankeerberghen nói trong một thông cáo báo chí rằng "không có trường hợp nhiễm đồng thời tương tự nào từng được công bố", nhưng bà cảnh báo "hiện tượng có lẽ đang chưa được ghi nhận đúng mức" vì hạn chế trong xét nghiệm. Bà kêu gọi tăng cường sử dụng xét nghiệm PCR nhanh để xác định các biến thể.

Hồi tháng một, các nhà khoa học ở Brazil cũng thông báo họ phát hiện hai người nhiễm đồng thời hai biến thể nCoV nhưng nghiên cứu chưa được công bố trên tạp chí khoa học.

Cụ 90 tuổi nhiễm cùng lúc hai biến thể nCoV - Hình 1

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho một cụ ông ở Moskva ngày 7/7. Ảnh: AFP .

Thế giới đã ghi nhận 187.186.134 ca nhiễm nCoV và 4.040.984 ca tử vong, tăng lần lượt 366.547 và 5.965, trong khi 169.387.349 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Nga , vùng dịch lớn thứ năm thế giới, ghi nhận thêm 752 người chết vì Covid-19, mức tăng ca tử vong cao kỷ lục, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại Nga lên 142.253, cao nhất châu Âu. Đây là lần thứ 7 số ca tử vong một ngày tại Nga chạm mức cao kỷ lục trong vòng 12 ngày qua, trong khi tổng số ca nhiễm nCoV đã vượt 5,75 triệu.

Mới chỉ 18,9 triệu người trong khoảng 146 triệu dân Nga đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Tại thủ đô Moskva, nơi tình hình nghiêm trọng nhất, con số này là 1,8 triệu trong 12 triệu dân, dù vaccine miễn phí được cung cấp từ tháng 12/2020. Khoảng 54% người Nga không có ý định tiêm chủng, theo một cuộc khảo sát độc lập được thực hiện trong tuần này.

Tốc độ tiêm chủng dần cải thiện sau khi Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin yêu cầu tiêm vaccine đầy đủ cho 60% người lao động trong ngành dịch vụ tính đến giữa tháng 8. Một số khu vực khác tại Nga sau đó ra quyết định tương tự.

Thị trưởng Sobyanin cho biết số người Moskva tiêm ít nhất một liều vaccine dự kiến đạt 3,5 triệu vào cuối tuần này. Ông còn yêu cầu các văn phòng ở thủ đô để 1/3 số nhân viên chưa tiêm chủng làm việc tại nhà, trong khi nhà hàng chỉ được phục vụ những khách đã tiêm chủng hoặc từng nhiễm nCoV trong vòng 6 tháng.

Bất chấp diễn biến dịch phức tạp và sự hoành hành của biến chủng Delta, Điện Kremlin từ chối áp dụng biện pháp tiêm chủng bắt buộc cho mọi đối tượng dân số, cũng không đồng ý tái áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.378 ca nhiễm nCoV, ngày thứ ba tăng ca nhiễm kỷ lục, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 166.722, trong đó 2.038 người đã chết.

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc được đánh giá là ít nghiêm trọng hơn nhiều quốc gia công nghiệp, trong đó tỷ lệ tử vong chỉ khoảng 1,22% và số ca diễn biến nặng hiện là 148. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm hiện nay khiến nhiều chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể tăng gấp đôi vào nửa cuối tháng 7.

Biến chủng Delta chiếm 10% số ca nhiễm mới ở Seoul và các vùng lân cận. Phần lớn ca nhiễm mới nằm ở những khu đông dân tại Seoul, đặc biệt phổ biến trong nhóm 20 và 30 tuổi chưa được tiêm vaccine. Người nhiễm trong nhóm tuổi này thường không xuất hiện triệu chứng nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm. Với tốc độ lây lan hiện nay, đến tháng 8, biến chủng từ Ấn Độ có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh Covid-19 chủ yếu ở Hàn Quốc

Điều này khiến chính phủ Hàn Quốc phải áp dụng tình trạng báo động cấp độ 4 ở thủ đô Seoul và những vùng lân cận từ tuần sau. Đây là mức giãn cách xã hội cao nhất trong chiến thuật kiểm soát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc gần hai năm qua. Báo chí nước này nhận định thủ đô Seoul đang sát viễn cảnh phong tỏa hơn bao giờ hết.

Hoạt động hội họp trước 18h hàng ngày không được quá 4 người và sau 18h không được tụ tập quá hai người. Toàn bộ quán bar và địa điểm kinh doanh về đêm phải đóng cửa. Trường học trở lại hình thức giảng dạy trực tuyến toàn diện. Công sở được đề nghị chuyển đổi làm việc từ xa cho ít nhất 30% nhân viên.

Trong khi đó, Singapore là điểm sáng trên thế giới khi không ghi nhận ca nhiễm nCoV cộng đồng mới nào vào ngày 10/7, lần đầu tiên trong gần ba tháng qua.

Bộ Y tế Singapore cho biết toàn bộ 6 ca nhiễm nCoV mới được báo cáo hôm 10/7 đều là người nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm nCoV tại quốc đảo lên 62.684, trong đó 36 trường hợp đã tử vong. Trong số các ca nhiễm mới, ba người được phát hiện ngay khi nhập cảnh, còn lại dương tính với nCoV trong thời gian cách ly.

Bất chấp tình hình diễn biến tích cực, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết nước này sẽ không tái mở cửa trên diện rộng như Anh và Mỹ, nhưng cũng không tiếp cận dè dặt như Australia và Trung Quốc.

Vài tuần gần đây, Singapore đã nhanh chóng mở rộng tiếp cận vaccine Covid-19, cho phép hầu hết những người từ 12 tuổi trở lên tiêm chủng. Kết quả là tỷ lệ tiêm chủng tăng vọt, giúp quốc đảo hiện trở thành một trong những nơi tiêm chủng Covid-19 tốt nhất châu Á, với tỷ lệ người được tiêm một liều nhiều hơn cả New York và London.

Chính phủ Singapore đánh giá tiêm chủng đại trà sẽ là chìa khóa để tái mở cửa, trong thế giới mà Covid-19 dường như không thể bị tiêu diệt, với mục tiêu cuối cùng là có thể kiểm soát đại dịch tương tự bệnh cúm.

Singapore đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 2/3 dân số vào ngày quốc khánh 9/8. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ong cảnh báo có lẽ không thể đạt được miễn dịch cộng đồng, do xuất hiện ngày càng nhiều biến chủng nCoV lây lan mạnh hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tử vong sau khi uống cạn chai Coca-Cola 1,5 lít trong 10 phút
23:01:34 28/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi
01:51:08 29/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021
Anh bắt giữ nghi phạm sát hại cô giáo trẻ
15:00:26 28/09/2021
Băng tan làm thay đổi lớp vỏ Trái đất
17:30:44 28/09/2021
"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?
11:28:55 27/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh
08:17:04 27/09/2021
Trung Quốc nói Canada nên rút bài học từ vụ Mạnh Vãn Chu
23:54:08 27/09/2021
‘Cô giáo thôn quê đẹp nhất’ Trung Quốc bị tố làm từ thiện trái phép
11:50:43 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường
00:27:02 29/09/2021
Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo sẽ thay Phi Nhung nuôi 23 đứa trẻ mồ côi và khẳng định 1 điều chắc nịch!
00:20:18 29/09/2021
NÓNG: "Tình cũ" tỷ phú của Ngọc Trinh tuyên bố nhận 23 đứa con nuôi của Phi Nhung, hứa chăm sóc nên người
00:22:02 29/09/2021
Con gái ruột công bố cáo phó của ca sĩ Phi Nhung
05:58:13 29/09/2021
4 câu thơ gói trọn nỗi lòng Mạnh Quỳnh khi Phi Nhung không còn
06:10:10 29/09/2021
Màn cầu hôn 8 chữ gây bão Cbiz: Mỹ nam Pháp Sư Vô Tâm hé lộ câu nói quyết định, chuyện tình với mỹ nhân Tây Du Ký bỗng hot lại
06:49:43 29/09/2021
Bạn trai lâu năm kiêm CEO "đứa con tinh thần" của Jessica lên tiếng về khoản nợ "khủng" 6,8 triệu đô
06:37:05 29/09/2021
Ái nữ trùm sòng bạc Macau mở tiệc sinh nhật mừng con gái 2 tuổi bên "chồng Harvard xịn", cơ ngơi 1500 tỷ chiếm spotlight
06:15:21 29/09/2021
40 người hỗn chiến ở Phú Quốc
01:30:23 29/09/2021
Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung
01:26:48 29/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 29/9: Cả thế giới giảm, riêng Nga ca tử vong mới cao kỷ lục

07:04:09 29/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 200.000 ca nhiễm và 3.513 ca tử vong. Số ca hồi phục hàng ngày đang trên đà vượt ca nhiễm.

Kịch bản khó đoán trên chính trường Nhật Bản

07:00:21 29/09/2021
Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản tổ chức bỏ phiếu để bầu lãnh đạo mới thay Thủ tướng sắp mãn nhiệm SugaYoshihide.

Pfizer/BioNTech trình dữ liệu xin cấp phép tiêm chủng trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

06:53:58 29/09/2021
Các hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức ngày 28/9 thông báo đã bắt đầu đệ trình dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của các hãng này cho trẻ em từ 5-1...

Cuộc đào thoát gây chấn động của tử tù

01:47:51 29/09/2021
David McMillan là người phương Tây duy nhất trốn thoát khỏi nhà tù Klong Prem Central, được ví Bangkok Hilton, vào năm 1996.

Trà - vũ khí không thể thiếu khi lính Anh xung trận

01:24:23 29/09/2021
Ngoài súng đạn, binh sĩ Anh ra trận trong Thế chiến II còn được cấp thêm trà để tăng sĩ khí.

Dấu hiệu Trung Quốc muốn hòa hoãn với Mỹ

01:22:31 29/09/2021
Bất chấp những động thái cạnh tranh, Trung Quốc được cho là không muốn thêm căng thẳng với Mỹ, khi ông Tập hướng đến các vấn đề trong nước.

Đồng minh quay lưng với ứng viên đảng của bà Merkel

01:20:46 29/09/2021
Đảng Xã hội Cơ đốc giáo bất ngờ tuyên bố quay lưng với lãnh đạo đảng Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Merkel, ủng hộ lãnh đạo đảng đối thủ làm thủ tướng.

COVID-19 tại ASEAN hết 28/9: Toàn khối vượt 12 triệu ca mắc; Dân số Singapore giảm kỷ lục vì dịch

01:09:20 29/09/2021
Trong ngày 28/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 31.000 ca nhiễm mới, nâng tổng ca mắc từ đầu dịch vượt 12 triệu ca. Do ảnh hưởng bởi đại dịch, dân số Singapore đã sụt giảm kỷ lục.

Thế giới đã ghi nhận trên 233,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:07:37 29/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 28/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 233.256.538 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 4.772.867 ca tử vong. Số người phục hồi sau khi mắc COVID-19 hiện là 210.025.321 người. Tuy ...

Nga ghi nhận ngày có nhiều ca tử vong nhất vì COVID-19

01:05:13 29/09/2021
Trung tâm giám sát và ứng phó với dịch COVID-19 của Nga ngày 28/9 cho biết nước này đã ghi nhận 852 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trong 24 giờ qua, mức trong ngày cao nhất kể từ khi bùng phát dịch, nâng tổng số ca tử vong trên cả nư...

Taliban sẽ tạm thời áp dụng hiến pháp quân chủ, trao quyền cho phụ nữ

01:03:30 29/09/2021
Chính quyền Taliban tại Afghanistan ngày 28/9 cho biết sẽ tạm thời áp dụng bản hiến pháp năm 1964, văn bản lần đầu tiên trao quyền bầu cử cho phụ nữ và mở cánh cửa cho phụ nữ tham gia chính trị tại quốc gia Nam Á này.

Chính quyền quân sự mở đường chuyển tiếp sang chính quyền dân sự ở Guinea

00:59:34 29/09/2021
Chính quyền quân sự tại Guinea, được biết đến với tên gọi Ủy ban Hòa giải và Phát triển quốc gia (CNRD), đã công bố một hiến chương chuyển tiếp, khẳng định văn kiện này sẽ đưa đất nước trở lại chính quyền dân sự.

Thủ tướng Đức, Angela Merkel sẽ làm gì khi rời nhiệm sở?

00:58:03 29/09/2021
Từ một người trong nhiều thập kỷ đều có lịch trình sẵn mỗi ngày từ sáng sớm đến tối mịt, với những trọng trách to lớn, bà Merkel sẽ bước sang một giai đoạn khác hoàn toàn như thế nào.

Tây Ban Nha ban bố khu vực thảm họa trên đảo La Palma

00:55:45 29/09/2021
Ngày 28/9, Chính phủ Tây Ban Nha đã ban bố đảo La Palma, nơi đang hứng chịu đợt phun trào dữ dội của núi lửa Cumbre Vieja, là khu vực thảm họa, mở đường cho các biện pháp cứu trợ khẩn cấp.

IAEA nhận định thỏa thuận AUKUS 'làm khó' việc thanh sát hạt nhân

00:49:02 29/09/2021
Ngày 28/9, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi cho rằng thỏa thuận an ninh ba bên Mỹ - Anh - Australia (AUKUS), trong đó Canberra sẽ tiếp nhận công nghệ tàu ngầm hạt nhân của Mỹ, là một vấn đề “rất phức tạ...

EU giải ngân Quỹ Brexit cho các nước bị ảnh hưởng

00:47:04 29/09/2021
Các chính phủ thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/9 đã phê chuẩn lần cuối cho gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 5,4 tỷ euro (6,3 tỷ USD) cho các nước thành viên bị ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế của việc Anh rời EU (hay còn gọi là Brexit). T...

IAEA: Thỏa thuận tàu ngầm AUKUS 'làm khó' các thanh sát viên hạt nhân

00:45:02 29/09/2021
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi cho biết thỏa thuận AUKUS trong đó Australia sẽ được chuyển giao công nghệ tàu ngầm hạt nhân từ Mỹ là một vấn đề rất khó về mặt thanh tra nhưng có thể quản lý được.

Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc

00:42:41 29/09/2021
Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) ngày 28/9 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong năm 2021 từ mức 8,2% xuống mức 7,8%, do tình trạng cắt điện trên toàn quốc đã ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình nước này, đồng thời khiến nhiều ...

Lego công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục bất chấp đại dịch

00:40:28 29/09/2021
Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.

Đức: SPD muốn đàm phán lập liên minh cầm quyền trong tuần này

00:38:17 29/09/2021
Hai ngày sau cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) - đảng về nhất trong cuộc bầu cử, ngày 28/9 cho biết đảng trung tả hy vọng có thể tiến hành đàm phán về thành lập liên minh cầm quyền với đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do...

Căng thẳng quan hệ Hungary và Ukraine

23:57:45 28/09/2021
Ngày 28/9, Ukraine và Hungary đã triệu đại sứ của nhau để phản đối thỏa thuận cung cấp khí đốt dài hạn giữa Nga và Hungary vừa ký một ngày trước đó mà Ukraine cho là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này.

Philippines cấp phép tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi

23:55:09 28/09/2021
Từ tháng 10 tới, trẻ em Philippines từ 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19. Đây là quyết định được Chính phủ Philippines đưa ra ngày 28/9, trong nỗ lực nâng tỷ lệ tiêm chủng của cả nước cũng như chuẩn bị mở cửa lại trường học.

Khám phá vẻ đẹp tối thượng của Hy Lạp cổ đại

23:53:21 28/09/2021
Vào cuối tháng 9, bảo tàng nghệ thuật Cycladic tại Athens, Hy Lạp sẽ tổ chức cuộc triển lãm mang tên Kallos - vẻ đẹp tối thượng như chuyến du hành ngược thời gian đưa khách tham quan khám phá vẻ đẹp của Hy Lạp cổ đại.

Hong Kong kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội

23:51:04 28/09/2021
Ngày 28/9, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố quyết định kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội hiện hành thêm hai tuần nữa cho đến ngày 13/10.

Malaysia hỗ trợ quá trình tái mở cửa nền kinh tế

23:49:06 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong phiên họp Quốc hội ngày 28/9, Bộ Tài chính Malaysia đã trình dự luật các biện pháp tài chính tạm thời, trong đó đề xuất nâng trần nợ công từ mức 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên 65%, nhằ...

Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia tăng mạnh do ổ dịch tại các ngôi chùa

23:47:13 28/09/2021
Các ca lây nhiễm COVID-19 cộng đồng tại Campuchia đang tăng nhanh liên quan đến ổ dịch các ngôi chùa tại thủ đô Phnom Penh và mới nhất là Battambang, nơi có tới 43% nhà sư có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, cùng với đó là “điểm...

WHO: Vẫn còn 3 nước chưa tiêm liều vắc xin Covid-19 nào

23:44:04 28/09/2021
Thế giới đã tiêm hơn 6 tỉ mũi vắc xin Covid-19, trong khi vẫn còn một số quốc gia chưa tiêm mũi nào.

Dân số Singapore giảm kỷ lục

23:33:19 28/09/2021
Báo cáo Sơ bộ Dân số hàng năm của Chính phủ Singapore công bố ngày 28/9 cho thấy dân số nước này đã sụt giảm kỷ lục trong năm qua do tác động từ những biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19.

Đảo Crete hứng chịu nhiều dư chấn sau trận động đất mạnh 

23:17:36 28/09/2021
​Nhiều dư chấn xảy ra tại đảo Crete lớn nhất Hy Lạp ngày 28/9, một ngày sau trận động đất mạnh làm 1 người thiệt mạng, hư hại hàng trăm ngôi nhà và nhiều người mất nhà cửa.

Có thể bạn quan tâm

Giành vé đến trường top đầu bằng khả năng tự học online

Học hành

08:05:01 29/09/2021
Trải qua nhiều khó khăn khi hai năm liên tiếp học online, nhiều học sinh vẫn đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, giành tấm vé đến trường đại học top đầu bằng khả năng tự học qua hình thức online.

Thúy Nga: "Đêm đó, Phi Nhung uống rượu say, khóc và tâm sự với tôi rất nhiều"

Sao việt

08:04:05 29/09/2021
Mỗi lần Phi Nhung có chút rượu vào người, trong lòng buồn vui gì là cô ấy nói ra hết với người đang ở bên cạnh, Thúy Nga tâm sự.

Khó hoàn thành mục tiêu thoái vốn, cổ phần hoá doanh nghiệp trong năm 2021

Đời sống

07:51:19 29/09/2021
Bên cạnh đó, do tác động của dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến tình hình thị trường tài chính, chứng khoán trong nước và khu vực, ảnh hưởng đến công tác xác định giá trị doanh nghiệp, lập phương án sử dụng đất để thực hiện cổ phần hóa, tr...

Triệu Lệ Dĩnh rất ít khi diện đầm sexy chỉ vì 1 khuyết điểm dễ lộ vùng lưng, lý do đằng sau khiến nhiều người xót xa

Sao châu á

07:45:00 29/09/2021
Trong những lần diện đồ hở bạo hiếm hoi, Triệu Lệ Dĩnh bị soi ra khuyết điểm này 1 cách dễ dàng.

Làm món tráng miệng ít ngọt phù hợp với người giảm cân

Ẩm thực

07:34:05 29/09/2021
Công thức các món tráng miệng theo phiên bản ít calories và lành mạnh hơn.

5 sai lầm khi vừa ngủ dậy khiến bạn tăng cân

Làm đẹp

07:19:43 29/09/2021
Những thói quen xấu vào buổi sáng phá hỏng cân bằng chuyển hóa, gây tăng cân và gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Châu Bùi lấy túi che vòng một "thả rông", nào mình cùng đoán xem hướng bên kia của bức ảnh trông thế nào!

Phong cách sao

07:14:50 29/09/2021
Không biết Châu Bùi có diện túi kiểu này ra đường không nhỉ?

Bà Phương Hằng - CEO Đại Nam chia sẻ khi cố ca sĩ Phi Nhung mất "chúng ta hãy cầu cho cô ấy ra đi cho thanh thản"

Netizen

07:12:57 29/09/2021
Mới đây, bà Phương Hằng - CEO Đại Nam lại đề cập đến vấn đề mọi người xôn xao trước thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sang Singapore bảo vệ cúp vàng AFF

Bóng đá việt nam

07:12:17 29/09/2021
Ngày 28-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tiến hành bỏ phiếu từ các thành viên về địa điểm đăng cai AFF Cup vào cuối năm 2021 sau khi khảo sát và xác định hai quốc gia Thái Lan, Singapore là hai nước đáp ứng đầy đủ tiêu chí đăng cai AFF Cup.

Nhìn cách Hà Trúc lội ngược dòng là thấy: Để sở hữu vẻ đẹp "lão hóa ngược" chính ra cũng không khó

Người đẹp

07:12:10 29/09/2021
Sau 4 năm, Hà Trúc đã thay đổi 2 chi tiết quan trọng và thành công sở hữu vẻ đẹp lão hóa ngược.

Đội hình trị giá hơn 12 triệu euro tạo kỳ tích trước Real

Bóng đá thế giới

07:10:14 29/09/2021
Trận thắng 2-1 của Sheriff trên sân Bernabeu là bất ngờ lớn nhất từ đầu vòng bảng Champions League 2021/22.

Từ ngày Chi Pu đi Mỹ, Loli bỗng im hơi lặng tiếng bất ngờ?

Nhạc việt

07:08:48 29/09/2021
Những ngày gần đây cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước việc Chi Pu bất ngờ có mặt tại nước Mỹ. Nữ ca sĩ xuất hiện tại nước ngoài trong khoảng thời gian giãn cách đã bất ngờ, nhưng việc thông báo nhập học còn gây ngã ngửa hơn.

Công ty chủ quản gặp khủng hoảng tài chính, nợ hàng trăm triệu Won: Tương lai LOONA ra sao?

Nhạc quốc tế

07:05:44 29/09/2021
Cụ thể, truyền thông Hàn Quốc đưa tin công ty Blockberry Creative hiện đang phải đối mặt với các khoản nợ ước tính lên đến hàng trăm triệu Won, trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động của nhóm nhạc nữ LOONA.

Các tín đồ shopping chỉ ra 5 item không nên mua online, vẫn là phải thử trực tiếp mới biết đẹp xấu thế nào

Thời trang

07:00:54 29/09/2021
Sẽ dại dột lắm nếu bạn nướng tiền mua online 5 item sau, không những tốn tiền mà kết quả lại còn hên xui.

3 con giáp giàu có nhất nhì dịp cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch: Vận xui qua hết, tài khoản tăng số

Trắc nghiệm

06:58:11 29/09/2021
Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Ngọ nằm trong số những con giáp có may mắn có được sức khỏe tốt, cả về thể chất lẫn tinh thần.