Nghiên cứu mới: Cách 2 tiếng lại dành 2 phút để làm điều này, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, nhất là khi cần làm việc quan trọng

Chỉ mất vài phút thực hiện những bài tập đơn giản, bạn sẽ cải thiện năng suất làm việc của mình.

Mỗi ngày, doanh nhân đều phải đối mặt với vô số thử thách tinh thần cảm xúc . Họ phải đưa ra những quyết định có thể ảnh hưởng tới cả năm trời sự nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao họ cần đảm bảo sức khỏe ở trạng thái tốt nhất mọi lúc mọi nơi.

Hầu hết mọi người đều biết rằng tập thể dục có thể giúp bạn chịu đựng stress một cách tốt hơn. Tập thể dục ở cường độ trung bình trong vòng 20 phút có thể cải thiện tâm trạng lên tới 12 tiếng đồng hồ. Thói quen này còn giúp bạn tăng cường quá trình sản xuất protein hỗ trợ chức năng, sự phát triển và tồn tại của các tế bào não .

Bên cạnh đó, một nghiên cứu kéo dài 30 năm của Đại học Harvard đã cho thấy, tập thể dục là 1 trong 5 thói quen hàng ngày giúp tăng tuổi thọ từ 12 lên 14 năm. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp giảm thiểu một nửa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.

Giờ đây, lại có thêm bằng chứng cho thấy “ tập aerobics từ 2 phút đến 1 tiếng ở cường độ trung bình hoặc cao có thể cải thiện sự tập trung, khả năng ghi nhớ và học hỏi trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó”.

Nghiên cứu mới: Cách 2 tiếng lại dành 2 phút để làm điều này, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, nhất là khi cần làm việc quan trọng - Hình 1

Kết luận này được rút ra từ bài đánh giá tổng hợp đăng tải trên tạp chí uy tín Transitional Sports Medicine vào tháng trước. Các nhà khoa học đã xem xét 13 nghiên cứu trước đó về lợi ích của thói quen tập thể dục. Trong đó, các tình nguyện viên trong độ tuổi 18-35 đã thực hiện các bài tập như đi bộ, chạy bộ và đạp xe .

Chỉ với 2 phút tập aerobics , bạn sẽ có 2 tiếng làm việc hiệu quả với năng lượng trí óc ở mức cao nhất. Tiến sĩ Peter Blomstrand – bác sĩ tại Bệnh viện Ryhov, Đại học Jonkoping (Thụy Điển), đồng tác giả của nghiên cứu trên- cho biết: “ Tập thể dục sẽ khiến mọi người thông minh hơn”.

Nếu biết kết hợp giữa tập thể dục và nghỉ ngơi điều độ, bạn sẽ cải thiện khả năng tập trung, trí nhớ ngắn hạn, trí nhớ dài hạn, khả năng ăn nói lưu loát, khả năng lên kế hoạch và giải quyết vấn đề.

Tập thể dục như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả?

Không thể phủ nhận rằng việc tập thể dục có tác động tích cực đối với sức khỏe tinh thần . Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của thói quen này, các nhà khoa học cho biết bạn nên tập trước hoặc trong khi hoàn thành việc cần làm.

Điều này đòi hỏi bạn sẽ phải lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước. Không ai muốn tham gia một cuộc họp trực tuyến quan trọng ngay sau khi vừa tập 50 cái burpee (một dạng bài tập cardio có tác dụng đốt mỡ hiệu quả). Bạn cần thời gian để hồi phục và ráo mồ hôi.

Nghiên cứu mới: Cách 2 tiếng lại dành 2 phút để làm điều này, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, nhất là khi cần làm việc quan trọng - Hình 2

Do đó, sau khi tập thể dục xong, mọi người nên theo dõi nhịp tim và nhịp thở để xác định xem mình cần bao nhiêu phút để hồi phục. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch tập thể dục sao cho không ảnh hưởng tới công việc.

Nghiên cứu trên chủ yếu tập trung vào các bài tập có cường độ từ trung bình đến ca như đi bộ, chạy bộ và đạp xe . Tuy nhiên, bất cứ dạng bài tập nào có thể làm tăng nhịp tim của bạn 60-70 % so với mức tối đa cũng có tác dụng tương tự.

Nếu việc đi bộ và chạy bộ không khả thi, bạn có thể chọn cách tập burpee. Nếu bị giới hạn về không gian tập luyện, nhảy dây là một sự lựa chọn thích hợp. Các bộ môn khác như leo núi giả, squat cũng đem lại hiệu quả đáng kể.

Sau khi vận động, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 5 phút để cơ thể có thời gian phục hồi.

Về thời gian luyện tập, mỗi nghiên cứu lại đưa ra những kết quả khác nhau: 2 phút, 10 phút, 15 phút, 20 phút… Vì thế, nếu bạn có thời gian, hãy tập luyện trong khoảng 5-10 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện tại, chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy thời gian tập luyện lâu sẽ tốt hơn thời gian tập luyện ngắn.

Để não bộ phát huy tối đa khả năng trong lúc làm việc, bạn nên tập thể dục ít nhất 2 phút với tần suất 2 tiếng/lần mỗi ngày. Thói quen này sẽ nạp thêm cũng như tái tạo năng lượng cho bạn, giúp trí óc trở nên minh mẫn và sáng suốt. Về lâu dài, tập thể dục cũng sẽ cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn.

“Bác sĩ nghìn like” nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ

Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong trò chuyện cùng bác sĩ Trần Quốc Khánh, anh nổi danh trên mạng với rất nhiều bài viết có hàng nghìn like.

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 1

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 2

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 3

Bác sĩ nhận thấy hiện nay đã có nhiều bạn trẻ sinh viên ý thức được việc tập luyện và giữ gìn sức khoẻ, bằng chứng là hầu hết các khu tập thể thao trong các trường đại học cao đẳng đều rất đông các bạn mỗi sáng sớm hay chiều về.

Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể thì vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang lạm dụng sức khoẻ tuổi trẻ của mình vào nhiều những thói quen không tốt, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thói quen thức quá khuya, thói quen ăn sáng hời hợt hoặc không ăn sáng, chơi điện tử xuyên đêm và đặc biệt là "tệ nạn" uống bia rượu cũng như hút thuốc lá.

Chủ quan cá nhân bác sĩ nhận thấy có nhiều bạn sinh viên nam hiện nay dù chỉ mới nhập học một vài năm nhưng đã "xây dựng" cho mình thói quen tụ tập bạn bè tiệc tùng mỗi cuối tuần hay khi có bất kỳ một lý do sự kiện dù lớn hay bé. Và trong những cuộc vui đó, các bạn uống rất nhiều, thậm chí mất kiểm soát.

Dưới góc nhìn y học, sẽ rất khó có một thể trạng và đặc biệt là khối óc minh mẫn-sáng tạo khi chúng ta để cơ thể thức quá khuya, để cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng và đặc biệt là để bộ não ngâm trong rượu mỗi tuần. Bác sĩ còn chưa bàn luận sâu về vấn đề chất lượng của những thực phẩm cũng như chất lượng rượu được các bạn sinh viên dung nạp khi tiệc tùng, vì đa số các bạn chưa thể có điều kiện kinh tế để có quyền chọn lựa những nguồn thực phẩm, những hàng quán đảm bảo chất lượng và an toàn.

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 4

Uống rượu. Đây thực sự là một vấn đề nhức nhối và ẩn chứa nhiều những hệ luỵ nguy hiểm cả về sức khoẻ lẫn những vấn đề khác của xã hội.

Về sức khoẻ, chỉ sau loanh quanh 10 phút uống rượu, dạ dày-não và gan của chúng ta dường như đang được ngâm trọng rượu và từng giây từng phút, rượu làm chết các tế bào não, tế bào gan. Rượu can thiệp vào các con đường truyền thông kết nối của não bộ, ảnh hưởng đến cách thức não hoạt động dẫn đến người hay uống rượu dễ bị rối loạn cảm xúc và hành vi, cũng như thường khó khăn hơn trong việc suy nghĩ, ghi nhớ và phối hợp các động tác.

Rượu làm các thành mạch máu khô giòn và dễ vỡ, cao huyết áp cũng như tai biến ở người trẻ tuổi. Rượu làm mất đi cảm giác đói thực sự của cơ thể cũng như từng ngày phá huỷ hệ thống các tế bào niêm mạc đường tiêu hoá, tế bào gan và gây viêm tuỵ mạn tính, chính điều đó làm các bạn trẻ tiều tuỵ thiếu sức sống và hầu như không muốn ăn.

Thêm nữa, chất cồn tác dụng lên não làm cơ thể buồn ngủ rất nhanh dù chúng ta có cố gắng tỉnh thức, điều này lý giải vì sao rất nhiều vụ tai nạn xảy ra sau khi uống rượu. Còn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng rượu nữa, cá nhân bác sĩ nhận định hầu hết đều sẽ không đảm bảo an toàn cho cơ thể chúng ta.

Về xã hội, uống rượu đã lấy đi của các bạn trẻ thời gian, tài chính, sức sáng tạo của não bộ cũng như tăng nguy cơ xích mích va chạm, tăng nguy cơ tai nạn giao thông cũng như những tai nạn khác trong học đường.

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 5

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 6

Hiện nay, không chỉ sinh viên mà rất nhiều các bạn trẻ đang vướng vào những vấn đề sức khoẻ thời đại 4.0 mà bác sĩ thường gọi là nhóm bệnh lý 4.0. Chúng bắt nguồn từ việc thức khuya dậy muộn, sử dụng nhiều đồ ăn nhanh sản xuất công nghiệp, ngồi bên máy tính và sử dụng smartphone quá nhiều, lạm dụng điều hoà, lười vận động thể chất, ít khi ra ngoại ô hay về với thiên nhiên và uống nhiều bia rượu.

Tất cả những yếu tố này làm các bạn trẻ dễ bị các bệnh lý về mắt (Mỏi mắt, mờ mắt, rối loạn điều tiết...), bệnh lý xương khớp (Hội chứng cổ tin nhắn-Text Neck, hội chứng ngón cái tin nhắn-Texting Thumb, hội chứng co cứng cơ thắt lưng cấp...), bệnh lý chuyển hoá (béo phì, goute...), bệnh lý tiêu hoá (Viêm loét dạ dày đại tràng, gan nhiễm mỡ, viêm tuỵ mạn ở người trẻ tuổi...), bệnh lý mạch máu (suy giãn tĩnh mạch...) và những rối loạn tâm sinh lý (Stress, tự kỷ, xu hướng tự tử...).

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 7

Về giải pháp, điều đầu tiền các bạn cần thực hiện đó là giải quyết căn nguyên, vì có như vậy chúng ta mới đạt được hiệu quả bền vững. Những nguyên nhân chính bác sĩ đã liệt kê ở trên, ví dụ các bạn cần ngủ sớm dậy sớm và tránh thức khuya (Tốt nhất ngủ trước 23h và 5h dậy), hạn chế tối đa có thể thời gian ngồi phòng điều hoà 1 tư thế và sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay, sinh viên tốt nhất chưa nên uống bia rượu, duy trì thói quen tập thể dục thể thao mỗi chiều, kiểm soát cân nặng và xây dựng chế độ ăn lành mạnh cho chính mình (Sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu và làm được), cuối tuần nên tổ chức nhóm lớp ra ngoại ô, về với thiên nhiên để vừa học tập và thanh lọc cơ quan hô hấp cũng như giảm nguy cơ bị stress...

Ngoài những nội dung trên, cẩm nang để các bạn sinh viên có một cơ thể khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần đó chính là hãy tự mình tìm hiểu cũng như đọc tài liệu viết về sức khoẻ. Đó chính là kiến thức, là nền tảng để mỗi chúng ta tự xây dựng cho chính mình một lối sống khoẻ mạnh bền vững lâu dài.

Một video tư vấn về sức khoẻ trên kênh youtube của bác sĩ Khánh

Bác sĩ nghìn like nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ - Hình 8

Thế giới đang thay đổi quá nhanh và chúng ta cũng cần luôn thay đổi để kịp thích nghi với nó. Trong những diễn đàn kinh tế Thế giới gần đây, thậm chí những nhà chiến lược còn đang bối rối khi xác định công việc cho các bạn trẻ trong tương lại 20-30 năm tới và những giáo trình giáo dục cũng chỉ luôn dừng lại ở mức tham khảo, vì thực sự chưa có mô hình giáo dục nào là hoàn hảo cho một tương lai bất định phía trước.

Chúng ta nên đón đợi nó bằng cách tự xây dựng và hoàn thiện cho mình những kỹ năng để THÍCH NGHI, chỉ như vậy chúng ta mới có thể đón nhận được bất kỳ sự chuyển động nào của Thế giới trong tương lai. Bác sĩ rất mong các bạn đừng "đóng cứng" mình trong những kiến thức đã học trên ghê giảng đường.

Thay vào đó, các bạn hãy ra ngoài nhiều hơn, đọc sách liên tục, tương tác và kết nối với bạn bè các nước nhiều hơn (cả offline lẫn online)... để trao dồi kinh nghiệm sống và sớm nhận ra được hướng đi phù hợp cho mình trong tương lai. Và trong chuỗi hành trình hoàn thiện đó thì sự chân thành, tử tế và lý tưởng sống "Nghĩ về người khác nữa" là những đức tính mà bất kỳ xã hội nào cũng cần và trân quý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM00:10Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan
09:42:11 07/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Những người tuổi thọ ngắn thường sẽ có 6 đặc điểm này
11:34:47 07/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
5 thức uống giúp giảm cân kể cả khi đang ngủ
22:02:39 05/03/2021
3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm
19:52:09 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM
12:35:43 07/03/2021
Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới
12:03:32 07/03/2021
Trấn Thành lịch lãm bên cạnh “con trai” sau khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé
11:11:24 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah gây sốc khi tái xuất bất ngờ, nhưng là "sốc visual" hàng loạt vì diện mạo mới lột xác đỉnh cao
12:00:23 07/03/2021
Mật báo Kbiz: Jennie - GD thao túng truyền thông, Nayeon bắt nạt Tzuyu, phẫn nộ nhất là tin Ji Soo - Kim So Hyun hẹn hò?
12:12:10 07/03/2021
Long Nhật khoe bữa cơm gia đình, ngoại hình vợ con gây chú ý
13:20:41 07/03/2021
Tình trẻ muốn sớm có con với Britney Spears
11:02:49 07/03/2021
Yêu nhau 22 năm, ông xã Trí Rùa vẫn quỳ gối nơi công cộng làm một điều khiến Ốc Thanh Vân thích thú cười tít mắt
11:55:42 07/03/2021

Tin mới nhất

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang trong 3 ngày

16:09:08 07/03/2021
Giảm cân là mục tiêu khó đạt được do mọi người không thể kiểm soát mong muốn ăn những món yêu thích. Trong trường hợp đó, bạn phải lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và tạo cảm giác ngon miệng.

Những ai không nên ăn ốc?

16:00:01 07/03/2021
Người bị bệnh Gout, viêm khớp; người hay bị dị ứng nên hạn chế ăn ốc; người bị ho hay bệnh hen nếu ăn hải sản, đặc biệt là cua ốc thì bệnh sẽ càng nặng thêm.

Dùng gia vị trong bữa ăn giúp ngừa cúm và COVID-19

15:58:31 07/03/2021
Mùa đông - xuân hàng năm là thời điểm bệnh cúm gia tăng nhanh. Hiện tại, đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bệnh nhân sỏi thận có nguy cơ bị loãng xương

15:53:46 07/03/2021
Đây là cảnh báo vừa được nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) đưa ra, sau khi phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 531.400 bệnh nhân được chẩn đoán mắc sỏi thận trong giai đoạn 2007-2015.

Sử dụng thuốc nam trong điều trị bệnh tai hại khôn lường, nhất là ở trẻ nhỏ

15:52:15 07/03/2021
Thời gian qua đã không ít trường hợp trẻ nhỏ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi cha mẹ đã tự ý dùng thuốc nam điều trị bệnh.

Các phương pháp giảm cân đơn giản, giúp săn chắc bụng

15:49:28 07/03/2021
Thừa cân - béo phì đi kèm với một loạt các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, bệnh tim. Khối mỡ thừa thường tích tụ ở những vùng như bụng, mông, đùi, cánh tay...

Cháo bổ dưỡng nhưng ăn theo 3 cách này chẳng khác nào hại sức khoẻ

15:45:45 07/03/2021
Cháo là món ăn ngon, phù hợp với trẻ em và người già, người mới ốm dậy. Tuy nhiên, ăn cháo theo 3 cách này thì đúng là không nên.

Giảm lượng muối bằng chế độ ăn phù hợp

15:41:37 07/03/2021
Tại Việt Nam, theo điều tra năm 2015, mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày là 9,4 gram (nam 10,5 gram và nữ 8,3 gram).

Làm gì để thúc đẩy quá trình trao đổi chất?

15:39:22 07/03/2021
Quá trình trao đổi chất sẽ chậm hơn khi tuổi tác dần tăng. Để cải thiện vấn đề này và tăng cường sức khỏe cần những quy tắc nhất định.

Việc nên làm ngay sau khi thức dậy giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe

15:36:19 07/03/2021
Việc giảm cân không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao mà còn là thói quen sinh hoạt hàng ngày. Những thói quen lành mạnh vào mỗi sáng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?

15:34:22 07/03/2021
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, trứng có đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, protein, vitamin B12, vitamin D,...

Người có nhóm máu A dễ nhiễm Covid-19 và trở nặng

15:30:51 07/03/2021
Các nghiên cứu về nguy cơ mắc Covid-19 phát hiện ra người có nhóm máu A dễ nhiễm bệnh và trở nặng hơn.

Phòng viêm màng não do phế cầu

15:29:14 07/03/2021
Phế cầu là vi khuẩn gây viêm màng não, bệnh gây suy hô hấp, phù não nặng, áp-xe não, viêm phổi, viêm thận, loét rộng và suy kiệt, trạng thái mất não kéo dài, tử vong cao.

Bất ngờ với cụ bà 75 tuổi, mắc bệnh Parkinson 'chơi' quyền anh

14:23:53 07/03/2021
Mặc dù đã 75 tuổi và bị căn bệnh Parkinson hành hạ nhưng cụ bà Nancy Van Der Stracten vẫn bước lên võ đài và tập quyền anh. Nhờ tập luyện, cuộc sống của cụ với căn bệnh Parkinson đã được cải thiện.

Vì sao một số người bị say cà phê?

14:21:43 07/03/2021
Hiện tượng say cà phê thường xảy ra ở những người có cơ địa đặc biệt nhạy cảm với caffeine - một chất kích thích tự nhiên, giúp não cải thiện sự tập trung và tỉnh táo, đồng thời cũng là thành phần chính làm nên loại đồ uống này, theo tr...

5 nguyên tắc để hạn chế mỡ thừa

14:18:24 07/03/2021
Sau một kỳ nghỉ lễ dài ăn uống thoải mái cộng với việc phòng gym chưa mở cửa để phòng dịch làm ảnh hưởng ít nhiều đến chế độ tập luyện của bạn, đây là 5 nguyên tắc giúp hạn chế và giải quyết lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều thức ăn nhanh

14:16:29 07/03/2021
Các loại thức ăn nhanh như khoai tây chiên, hamburger, gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, những món này khi ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại đến sức khỏe.

Những thực phẩm và đồ uống nên tránh khi bị đau họng

14:13:00 07/03/2021
Thời tiết đang thay đổi và vấn đề phổ biến nhất phát sinh trong điều kiện khí hậu này là viêm họng.

5 lý do khiến bạn bị đau lưng khi đi bộ

14:06:23 07/03/2021
Đi bộ là hoạt động thường ngày của mọi người. Chỉ cần đi bộ và tận hưởng môi trường xung quanh 15 phút mỗi ngày cũng có thể làm nên điều kỳ diệu và có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

Lại có thêm tin vui cho những người uống cà phê mỗi ngày

14:04:36 07/03/2021
Cà phê làm tăng tỷ lệ sống sót ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Nguyên nhân là nhờ cà phê chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có đặc tính chống viêm và có thể bảo vệ chống lại bệnh tật

Chàng trai trẻ và nửa lá gan yêu thương hiến tặng cha

12:07:01 07/03/2021
Những ngày cuối năm 2020, trong căn phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, có hai cha con với câu chuyện đặc biệt và thật nhiều cảm xúc.

Kết hợp 3 kỹ thuật khó cứu cụ bà tắc mật cấp, sỏi mật tái phát

12:06:58 07/03/2021
Đây là bệnh nhân 60 tuổi rất đặc biệt, bệnh nhân vào với tình trạng đau rất nhiều vùng hạ sườn phải do sỏi làm kẹt tắc ống mật chủ kích thước 6 mm, sỏi túi mật kích thước 45 mm... Sau quá trình điều trị liên chuyên khoa đã giúp bệnh nhâ...

10 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn thường xuyên

11:51:14 07/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm dưới đây bạn không nên ăn quá nhiều tránh dẫn đến tình trạng không tốt cho sức khỏe.

Vì sao các cặp đôi không nên thụ thai ngay trong tuần trăng mật?

11:49:39 07/03/2021
Sau đám cưới, mọi người đều mong ngóng cặp tân lang, tân nương sẽ sớm sinh con. Tuy nhiên, tuần trăng mật sau đám cưới lại không phải là thời điểm thích hợp để các cặp đôi thụ thai.

Ngộ độc nước nguy hiểm không, uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

11:43:24 07/03/2021
Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết để có một sức khỏe dồi dào nhất. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể khiến nhiều người bị ngộ độc.

Người huyết áp thấp có nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch?

11:39:48 07/03/2021
 Huyết áp cao hay thấp đều có mức độ nguy hiểm nhất định nếu không được điều trị kịp thời. Huyết áp thấp có thể làm suy giảm trí nhớ, ngất xỉu thường xuyên, tai biến mạch máu não...

Hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh có lợi cho sức khỏe tâm thần

11:38:09 07/03/2021
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, ít thực phẩm chế biến sẵn làm giảm nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả bệnh tim mạch và ung thư.

Thận trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp

11:29:52 07/03/2021
 Hiện có rất nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm đẹp tiện dụng và vừa túi tiền mà không quan tâm đến hậu quả khôn lường của những phương pháp này đến sức khỏe.

Bệnh khiếm thính: Những điều bạn cần biết để tránh ngay

11:27:28 07/03/2021
Khiếm thính là một loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, và cuộc sống của các bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trump yêu cầu đảng Cộng hòa ngừng dùng tên ông gây quỹ

Thế giới

16:54:21 07/03/2021
Trump một lần nữa xung đột với đảng Cộng hòa khi yêu cầu ba nhóm trong đảng ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ.

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 

Thế giới số

16:51:00 07/03/2021
Mạng xã hội này sẽ giúp công ty và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây.

Hai chuyến bay chuyển vắc xin AstraZeneca từ TP.HCM ra Hà Nội

Sự kiện nóng

16:49:58 07/03/2021
2 chuyến bay chuyển liên tiếp 2 lô vắc xin AstraZeneca từ TP. HCM ra Hà Nội để phục vụ đợt tiêm chủng đầu tiên vào ngày 8/3.

Tuyền Tăng thấy may mắn vì không bị 'cắt' vai trò MC dù lúc nào cũng 'lệch tông' với Hoàng Rapper

Show việt

16:44:32 07/03/2021
MC Hoàng Rapper ngoài mặt tỏ ra buồn bã khi không được mặc đồ giống với MC Tuyền Tăng nhưng ông bố 3 con này lại âm thầm bẻ cua suýt nữa khiến đàn em bị quê.

Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!

Ẩm thực

16:43:58 07/03/2021
Món salad này có ăn no cũng chẳng sợ tăng cân đâu nhé!

Faker đang bị chính những vai diễn của anh trong LMHT "ám" vào đời thực

Esport

16:38:51 07/03/2021
Mới đây thì cộng đồng LMHT quốc tế đang thảo luận vô cùng sôi nổi về nét tương đồng giữa Faker cùng với những vai diễn của mình trong những video của Riot Games:

Cuộc chiến thượng lưu: Khán giả tuyên bố bỏ phim sau cái chết của Ro Na, cứ nhân vật hiền lành thì bị biên kịch cho "bay màu"

Phim châu á

16:38:23 07/03/2021
Nhiều khán giả không khỏi phẫn nộ sau cái chết của Ro Na trong tập 6 Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu.

Nintendo có kế hoạch ra mắt Switch với màn hình OLED 720p

Game offline

16:34:08 07/03/2021
Nintendo được biết là có kế hoạch nâng cấp Nintendo Switch trong nhiều năm qua. Với việc PS5 và Xbox Series X ra mắt, sự tụt hậu về phần cứng của Switch so với đối thủ là rõ ràng.

Cuộc khô máu của Land Rover: Làm Defender kéo dài, 8 chỗ full-size lớn nhất từ trước tới nay

Ôtô

16:34:03 07/03/2021
Phiên bản 130 lớn nhất của Land Rover Defender sẽ ra mắt trong tương lai gần sau thành công ban đầu của chiếc SUV.

Tử vi thứ 2 ngày 8/3/2021 của 12 con giáp: Mão có quý nhân phù trợ, Mùi nên đề phòng cạm bẫy

Trắc nghiệm

16:31:21 07/03/2021
Xem tử vi thứ 2 ngày 8/3 của 12 con giáp cho thấy, Mão có quý nhân phù trợ nên những khó khăn trước đó đều được giải quyết triệt để, thậm chí bạn có thể gặt hái được thành tựu khiến những người xung quanh nể phục.

Bugatti Veyron có chương trình bảo dưỡng mới và đây là điều kiện dành cho chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Siêu xe

16:30:04 07/03/2021
Các khách hàng VIP đang sở hữu Veyron và Chiron sẽ được tiếp cận chương trình dịch vụ toàn cầu hoàn toàn mới của Bugatti có tên Passeport Tranquillite.

Thủ môn 'đẻ trứng' khiến đội nhà ôm hận

Hài hước

16:29:29 07/03/2021
Thủ môn cầm tinh con gà có pha bắt bóng thảm họa khiến đội nhà thủng lưới.

Những thủ tục khi sang tên xe máy cũ bạn nên biết

Xe máy

16:24:37 07/03/2021
Căn cứ vào quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, người dân khi tiến hành sang tên xe máy cũ cần thực hiện đầy đủ các thủ tục dưới đây.

Hết mùa hoa lê, giới trẻ lại đổ xô checkin vườn dâu tây ở Mộc Châu

Du lịch

16:15:52 07/03/2021
Nhắc đến Mộc Châu du khách không chỉ nhớ đến những đồng hoa cải trắng, những triền hoa mơ, hoa mận nở trắng rừng mê mẩn đắm say lòng người mà trên vùng cao này còn sở hữu những trang trại dâu tây hấp dẫn du khách gần xa.

Fan Jimin BTS gửi xe tải biểu tình suốt 8 tuần trước cửa BigHit

Nhạc quốc tế

16:11:58 07/03/2021
Sự bất bình của người hâm mộ dường như đã lên tới đỉnh điểm khi mà ARMY trong nước và cả quốc tế của thành viên Jimin BTS đã gửi xe tải kèm những lời biểu tình ngay trước tòa nhà của BigHit Entertainment trong suốt 8 tuần nay.