Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao?

Hãy trân trọng đ.ứa t.rẻ dám cười và khóc, bởi nụ cười, nước mắt của trẻ dành cho người thân yêu thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối.

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Cuối tuần một gia đình nọ đưa con trai đi đá bóng. Trên sân, vài đ.ứa t.rẻ nô đùa vui vẻ, còn các bậc cha mẹ ngồi bên ngoài trò chuyện thân mật.

Không hiểu vì sao giữa bọn trẻ lại xảy ra mâu thuẫn, thậm chí động tay động chân với nhau. Một cậu bé chạy về phía cha mẹ, nước mắt ngắn nước mắt dài: “Bố ơi, các bạn bắt nạt con”.

Ông bố thản nhiên trả lời: “Vì sao con lại khóc? Con nói cho bố biết nào!”.

Khóc là hành vi phổ biến nhất trong quá trình trưởng thành của t.rẻ e.m. Đồng thời cũng là hành vi khiến cha mẹ phiền lòng nhất. Đối mặt với tiếng khóc của con, các bậc cha mẹ sẽ có những cách hành xử khác nhau:

- Quở trách: Khóc lóc cái gì? Khóc có giải quyết được vấn đề không?

- Coi thường: Con là con trai mà khóc, mọi người sẽ cười cho đấy.

- Dỗ dành: Được rồi, đừng khóc nữa, bố mẹ sẽ mua cho con đồ ăn ngon.

Trên thực tế, cho dù là dỗ dành, nghiêm khắc ngăn cản hay buộc tội, chỉ trích thì đằng sau đó đều có chung quan điểm rằng khóc không phải là điều tốt và nên ngừng lại.

ADVERTISEMENT

Rất ít bậc cha mẹ tin rằng khóc là một cảm xúc bình thường. Và rất ít t.rẻ e.m được phép khóc khi vui-buồn-hạnh phúc. Là cha mẹ, chúng ta nên bình tĩnh nhìn nhận đúng đắn việc trẻ quấy khóc, tìm hiểu xem sự thật đằng sau tiếng khóc là gì?

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao? - Hình 2

Video đang HOT

Khóc là biểu hiện cảm xúc bình thường của trẻ

Cơ quan khoa học não bộ Hoa Kỳ và chuyên gia phát triển t.rẻ e.m nổi tiếng Daniel Siegel sau khi nghiên cứu cho rằng não bộ của trẻ giống như một tòa nhà 2 tầng đang được xây dựng.

Não dưới chịu trách nhiệm duy trì sự sống còn và bảo vệ bản thân. Nhiệm vụ này đã được hình thành khi đ.ứa t.rẻ sinh ra. Trong khi đó, não trên chịu trách nhiệm suy nghĩ, lập kế hoạch và tưởng tượng.

Vì vậy, khi trẻ gặp khó khăn, sợ hãi hay tuyệt vọng, hạch hạnh nhân ở não dưới chịu trách nhiệm về cảm xúc sẽ phản ứng bằng sự căng thẳng. Chẳng hạn như phản kháng và khóc. Khóc là phản ứng sinh lý hợp lý của trẻ và là biểu hiện cảm xúc bình thường.

Khi đ.ứa t.rẻ còn nhỏ, trẻ sẽ không thể hiện được những cảm xúc phức tạp. Vì vậy, trẻ chỉ có thể bật khóc khi gặp các vấn đề như: Đói bụng, buồn ngủ, muốn được bố mẹ bế,…

ADVERTISEMENT

Sau khi đ.ứa t.rẻ lớn lên, trẻ mới có những suy nghĩ phong phú hơn. Lúc này trẻ khóc khi gặp những vấn đề trong cuộc sống như: Bị bắt nạt, không nhận được sự giúp đỡ, cảm thấy cô đơn,… Trẻ sử dụng tiếng khóc để bày tỏ cảm xúc, tìm kiếm sự giúp đỡ và trút bỏ những cảm xúc tiêu cực bên trong.

Khóc xong, trẻ có thể trút bỏ gánh nặng, trút bỏ tâm hồn và nhẹ nhàng bước tiếp…

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao? - Hình 3

Nhà tâm lý học Kepier từng làm một cuộc khảo sát về nước mắt. 137 người tham gia cuộc điều tra được chia thành nhóm khỏe mạnh và nhóm ốm yếu. Hầu hết những người trong nhóm ốm yếu đều mắc các bệnh liên quan chặt chẽ đến căng thẳng tinh thần, chẳng hạn như bệnh loét và viêm đại tràng.

Kết quả cho thấy, những người ở nhóm khỏe mạnh thường khóc nhiều hơn những người ở nhóm bệnh tật. Họ cho biết sau khi khóc xong, họ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hơn nữa, ở một khía cạnh nào đó, một đ.ứa t.rẻ khóc trước mặt chúng ta là biểu hiện của sự tin tưởng với người đối diện.

Trẻ chỉ sẵn sàng bộc lộ những khía cạnh dễ bị tổn thương và chân thực nhất của mình trước những người trẻ tin tưởng và thân thiết nhất. Lúc này, các bậc cha mẹ nên ngồi thấp người xuống, lau nước mắt cho con và trò chuyện cùng con.

ADVERTISEMENT

Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên có một khoảng cách đáng kể

1. Khả năng cảm nhận cảm xúc khác nhau

Có một hiệu ứng trong tâm lý học được gọi là “hiệu ứng con lắc”. Nghĩa là cảm xúc tích cực và tiêu cực của con người đối xứng giống như một con lắc. Nói một cách đơn giản, bạn có thể nhận được nhiều hạnh phúc nhưng cũng cảm nhận được nỗi buồn.

Quan sát những người xung quanh chúng ta, không khó để nhận thấy rằng những người sống hướng ngoại và không giấu được những điều trong lòng. Họ có thể vui vẻ bộc lộ cảm xúc của mình và cũng có thể bắt gặp những giọt nước mắt đến rồi đi thật nhanh.

Do đó, những đ.ứa t.rẻ khóc nhiều từ nhỏ có thể tự do bày tỏ cảm xúc, nhu cầu và sống một cuộc sống tự do và thoải mái. Còn những đ.ứa t.rẻ không dám khóc từ nhỏ thì rụt rè, sống nội tâm, luôn che giấu cảm xúc thật của mình. Tất nhiên trẻ khó có được những giây phút vui vẻ thực sự trong đời.

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao? - Hình 4 ADVERTISEMENT

2. Khả năng đồng cảm khác nhau

Một người đàn ông nọ có tính cách rất tốt, bất kể khi nào và ở đâu, anh ấy có thể thăn dò tâm tư người khác, nắm bắt được nhu cầu của họ, gửi lời an ủi, động viên.

Khi thấy mọi người khát nước, anh ấy sẽ đưa chai nước. Khi họ khó chịu, anh sẽ chủ động chuyển chủ đề. Khi họ bối rối, anh sẽ giải quyết vấn đề.

Mãi đến sau này, anh mới chia sẻ về quá trình trưởng thành của mình. Anh ấy tự nhận mình là đ.ứa t.rẻ hay khóc nhè, nhưng may mắn được bố mẹ yêu thương, cưng chiều, cho phép anh được khóc theo cảm xúc.

ADVERTISEMENT

Do đó, những đ.ứa t.rẻ hay khóc khi còn nhỏ có cảm xúc tinh tế hơn, xúc giác nhạy cảm hơn và có sự đồng cảm, lòng trắc ẩn. Còn những đ.ứa t.rẻ kìm nước mắt thường thờ ơ với tình cảm của người khác. Lớn lên trẻ rất ít có bạn thân, trong lòng luôn có cảm giác cô đơn, trống trải.

3. Các cơ chế bảo vệ tâm lý khác nhau

Nhà tâm lý học William Fry đã từng làm một thí nghiệm rất thú vị.

Ông chia tất cả các tình nguyện viên thành 2 nhóm: 1 nhóm được sắp xếp để xem một bộ phim rất cảm động. Trong khi nhóm kia sẽ ngồi trong phòng, rồi cắt hành để khiến mắt bị cay. Sau đó, các nhân viên sẽ thu thập nước mắt của họ và tiến hành các nghiên cứu so sánh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy nước mắt cảm xúc có chứa catecholamine nhưng nước mắt phản xạ thì không. Catecholamine là chất được não tiết ra khi bị căng thẳng.

ADVERTISEMENT

Thí nghiệm này cũng chỉ ra rằng khi một người bị căng thẳng và không thể giải tỏa, chất catecholamine trong cơ thể sẽ tiếp tục tích tụ, từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh.

Vì vậy, những đ.ứa t.rẻ hay khóc khi lớn lên có tính cách vui vẻ và có cơ chế điều chỉnh tâm lý tốt khi gặp khó khăn. Những đ.ứa t.rẻ ấy sẽ có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc.

Còn những đ.ứa t.rẻ kìm nén cảm xúc, không dám bật khóc với mọi người, luôn trốn trong một bức tường kiên cố thường rơi vào tuyệt vọng, một mình phải đối diện với cảm xúc tiêu cực. Như vậy, trẻ thường dễ suy sụp, tổn thương khi gặp những biến cố.

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao? - Hình 5

Khi một đ.ứa t.rẻ khóc, thà bỏ qua còn hơn ngăn cản

Khi trẻ khóc, nghĩa là trẻ đang có khúc mắc trong lòng. Điều cha mẹ cần làm là giúp trẻ giải quyết chứ không phải cấm cản trẻ khóc.

Ngôi sao Hollywood Justin Baldoni từng chia sẻ một câu chuyện ngắn về anh và con gái.

Một lần đi trung tâm thương mại mua sắm, con gái anh không biết vì sao không vui liền nằm xuống đất bật khóc. Cảnh tượng như vậy chắc hẳn các bậc cha mẹ đã quá quen thuộc. Nếu nhu cầu của trẻ không được đáp ứng, trẻ sẽ khóc để bày tỏ sự không hài lòng. Lúc này, cha mẹ có thể thỏa hiệp hoặc phê bình nghiêm khắc.

ADVERTISEMENT

Justin cho phép con được khóc thỏa thích rồi mới trao đổi vấn đề với con. Anh cho rằng, việc đ.ứa t.rẻ khóc chính là học cách đối mặt với cảm xúc của chính mình.

Justin chia sẻ: “Người lớn có thể bình tĩnh đối mặt với cảm xúc của mình, cho mình sự kiên nhẫn để tiêu hóa mọi thứ tiêu cực. Chúng ta có thể học được cách thư giãn hơn, có thể khóc và cười, có thể vui vẻ chấp nhận mọi thứ không theo ý mình. Những gì thế giới cần là hiểu hơn một chút, bớt đối đầu hơn một chút”.

Tiếng khóc của đ.ứa t.rẻ thường là khảo nghiệm đối với điểm mấu chốt của cha mẹ. Nếu thấy cha mẹ không nhân nhượng mà vẫn yêu thương, trẻ sẽ lập tức nín khóc. Sau khi cảm xúc ổn định, cha mẹ nên cùng trẻ đối mặt với vấn đề và giúp trẻ gỡ bỏ nút thắt trong lòng. Khi đ.ứa t.rẻ cảm thấy được cha mẹ tôn trọng, lắng nghe ý kiến, trẻ mới sẵn sàng chia sẻ những điều khó nói.

Trong quá trình khóc, trẻ cũng sẽ phân biệt được đúng sai để trưởng thành. Tiếng khóc là cơ chế tự bảo vệ trẻ trong tiềm thức và là cảm xúc chân thực nhất của trẻ. Bất cứ cảm xúc nào của trẻ cũng cần được tôn trọng và cho phép.

Trong cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ gặp nhiều người ở bên khi ta hạnh phúc, tươi cười. Nhưng chưa chắc đã gặp được một vài người thật lòng chấp nhận ta khi khóc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
"Vua cá Koi" Thắng Ngô "lên mặt" với Hà Thanh Xuân, chăm chỉ "độ" body, lấy phong độ như trai trẻ03:08Sinh viên miền Tây chế tạo ô tô điện nhiều tiện ích05:01Thắng Ngô thay đổi chóng mặt sau chia tay Hà Thanh Xuân: Hay nói đạo lý, ủ rũ không còn cười03:49Sợ cô đơn, 9X lập kênh TikTok vẽ tranh kể chuyện thu hút chục triệu lượt xem11:11Trang Nemo tuyên bố CĐM sẽ rất buồn, không có ai để khẩu nghiệp nếu cô phải đi tù03:31'Dì Nga' nêu tiêu chí chọn Miss Universe VN khiến CĐM tranh cãi: Đẹp là được, ngoại ngữ không cần03:09Nàng dâu "tí hon" chỉ 20kg lấy được chồng nhờ mạng xã hội, lời nói của người mẹ khiến CĐM nao lòng04:16Chương trình hài nổi tiếng Hàn Quốc "SNL Korea 4" công khai chế nhạo người Việt Nam nói tiếng Hàn03:29Đầu bếp Võ Quốc bênh vực Bình Bồng Bột, bôi nhọ nhà báo, báo chí trên MXH: "Facebook tôi bị hack"04:25CEO Trần Hùng Huy khoe ảnh cận mặt con gái 24 t.uổi, CĐM thắc mắc về bạn đời của chủ tịch ACB04:07Shark Tuệ Lâm mách cách để "hội chị em" đối diện thiếu gia hay khoe của siêu xe, tặng gái túi hiệu03:40Bà thím U50 giả danh "Việt kiều trẻ đẹp", gài bẫy các ông chú, lừa bạn trai lấy trót lọt 12 tỷ đồng03:50Đám tang Bao Thanh Thiên có 21 quan tài, ngày chôn cất đi theo 7 hướng khác nhau, lý do tại sao?04:52Cô gái Hàn Quốc bỏ túi cả tỷ đồng nhờ "đu trend" 2 Phút Hơn, CĐM mỉa mai: See Tình làm gì có cửa!03:29Đại gia Đức An và 3 "bóng hồng" nối dài tình sử: Toàn mỹ nhân Vbiz, siêu mẫu, hoa hậu đều có đủ03:48Shark Bình "mạnh tay" tặng quà "khủng" cho Phương Oanh, hớn hở "khoe" tin vui sau 2 tháng chung nhà?03:18Bà Nhân Vlog 5 lần 7 lượt để CĐM phải nhắc nhở chuyện bầu bí, màn đáp trả ai thấy cũng ngao ngán03:49Con gái Trường Giang - Nhã Phương lộ diện đáng yêu trong bộ ảnh gia đình, diện mạo giống mẹ như đúc03:04TP.HCM: Người giúp việc đốt nhà chủ ở Thủ Đức, nghi vấn sau đó t.ự t.hiêu trong đám cháy để trốn tội03:29Văn Toàn được đẩy thuyền với Hòa Minzy, dàn cầu thủ Việt ủng hộ, nữ ca sĩ chỉ nói đúng 1 câu bẽ bàng03:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mới mổ xong ngày nào mẹ chồng cũng nấu cá cho ăn, tôi định đổ đi nhưng nhìn tường bếp liền hối hận
10:25:19 28/09/2023
Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng
19:38:24 29/09/2023
Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện
09:32:33 28/09/2023
Chị gái liên tục khoe được chồng yêu chiều để xúi tôi phải ly hôn
21:16:02 28/09/2023
Mẹ từ mặt tôi vì không cho chị gái và anh rể ở nhờ
06:59:39 28/09/2023
Thấy anh trai tặng quà bạn gái, tôi hỏi xin 100 triệu và cái kết đắng ngắt
11:36:22 29/09/2023
Đêm cuối cùng bên nhau, chồng hỏi một câu khiến tôi bật khóc hối hận
11:32:14 29/09/2023
Không có tiền cho con ăn học, chị dâu cầu cứu bố mẹ chồng
21:12:08 28/09/2023
11 giờ đêm, chị dâu vào nhà tôi xin ngủ nhờ trong tình trạng thê thảm
06:55:33 28/09/2023
Lúc tôi tỏ tình, bạn gái nói đã có thai 2 tháng với người yêu cũ
11:34:19 29/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lisa vứt hoa của người hâm mộ, lộ ảnh không vải che thân trong lúc diễn tập ở CLB dành cho người lớn
22:55:38 29/09/2023
Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
23:08:27 29/09/2023
Lọ Lem nhà MC Quyền Linh hé lộ tài lẻ xứng đáng nhận điểm 10, CĐM hối thúc: Thi Hoa hậu gấp!
22:01:57 29/09/2023
Đúng ngày 30/9, 1/10, 2/10, TOP 3 t.uổi nên chớp ngay cơ hội phát tài, quý nhân mở đường công danh, không là sếp lớn cũng làm quan to
22:28:40 29/09/2023
Trực tiếp The New Mentor: Hà Hồ rơi vào thế 'thắng không được, thua không xong'
21:41:40 29/09/2023
Review phim 'Muôn kiếp nhân duyên': Tuyệt phẩm lãng mạn nhưng khán giả lại chỉ sợ nam nữ chính hôn nhau
21:48:05 29/09/2023
Sao Việt: Siêu mẫu Thanh Hằng dịu dàng trong tà áo dài, Hoa hậu Giáng My 'trẻ mãi không già'
23:03:54 29/09/2023
Bùi Quỳnh Hoa - Tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2023: Học trò của Hương Giang, sở hữu loạt danh hiệu Quán quân
06:33:38 30/09/2023
Trong 10 ngày đầu tháng 10, Thần Tài 'xông đất', 3 con giáp trúng vận cực to, bội thu tiền bạc, tài khoản 'nảy mầm', tràn trề phúc báo
21:36:54 29/09/2023
Nhận ý kiến trái chiều khi làm host, Hiếu Nguyễn lần đầu lên tiếng
21:51:04 29/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hoang mang khi mẹ bạn trai tiết lộ bí mật của anh

11:17:34 29/09/2023
Trong mắt tôi, Trường là một người đàn ông hoàn hảo. Anh ấy có công việc ổn định, mức lương cao, tính thoải mái, phóng khoáng với mọi người, biết quan tâm người yêu.

Mẹ chồng lên thăm nhưng con dâu chỉ chăm chăm mua sắm cho nhà ngoại

11:06:14 29/09/2023
Mẹ tôi vô cùng khó chịu khi chị dâu dùng tiền của anh tôi mua sắm cho bản thân và chăm sóc mẹ của chị ấy. Còn bố mẹ tôi vất vả nuôi dưỡng anh ấy thành tài thì chị chẳng ngó ngàng tới.

Tôi chỉ dám lên giường khi chồng đã ngủ say

08:00:03 28/09/2023
Nhiều tháng nay, tình cảm của vợ chồng tôi không được tốt lắm. Những mâu thuẫn trong gia đình xảy ra hằng ngày làm tôi không còn thiết tha chuyện chăn gối với chồng nữa.

Bố mẹ cấm cản vì bạn trai tôi quá nghèo

06:55:22 28/09/2023
Tôi và anh yêu nhau từ năm thứ 2 đại học, ra trường được 3 năm, tôi đưa anh về nhà ra mắt và muốn tính đến chuyện cưới xin nhưng bố mẹ tôi lại kịch liệt phản đối.

Mẹ chồng ốm tôi bất chấp bụng mang dạ chửa về thăm, thấy đôi giày trước cửa tôi tức tối rời đi

21:59:35 27/09/2023
Đến nơi, tôi thấy có một đôi dép nữ trước cửa. Đoán chắc là hàng xóm sang thăm mẹ chồng, nhưng nhìn vào phòng khách lại chẳng có ai.

Vô tình nghe bà dặn cháu không được nhắc đến ông bà ngoại, tôi thầm thấy may mắn vì có mẹ chồng tốt

18:15:53 27/09/2023
Ông bà ngoại của con đã qua đời rồi. Người đã mất thì không thể quay lại, nên từ nay về sau con không thể gặp ông bà ngoại được nữa.

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

08:46:54 27/09/2023
Không muốn để tuột mất người đàn ông tuyệt vời, tôi chủ động đề cập đến chuyện cưới xin. Nhưng khi anh nói lý do bị bạn gái chia tay thì tôi thật sự phân vân, không biết phải làm sao nữa?

Chồng luôn thiên vị nhà nội, đến quà Trung thu cũng phải nhỉnh hơn

08:43:54 27/09/2023
Tôi hỏi chồng đâu là phần quà Trung thu biếu nhà nội, đâu là phần quà biếu nhà ngoại. Anh chỉ rõ từng phần mà tôi tức sôi gan.
ADVERTISEMENT

Thu nhập của chị dâu gấp 10 lần chồng nhưng anh tôi lại bắt vợ bỏ việc ở nhà phục vụ gia đình

08:41:10 27/09/2023
Nhà người ta thì cứ lo xích mích mẹ chồng nàng dâu hay chị dâu em chồng còn nhà tôi vấn đề lớn nhất đấy là hở tí mẹ tôi lại xui chị dâu bỏ nhà đi chơi kệ chồng ở nhà.

Ngớ người khi chồng nói lý do lấy tôi về làm vợ

08:37:11 27/09/2023
Sống chung với nhau gần 1 năm nay, chồng mới đối xử với mẹ con tôi chẳng ra gì. Tôi không thể tiếp tục là người giúp việc không lương cho bố con anh ấy nên tôi muốn được trả lương.

Mẹ chồng cũ đòi "xin" mảnh đất khi thấy tôi được chồng mới tặng sổ đỏ

08:34:20 27/09/2023
Tôi không phải là người sống theo kiểu có trăng quên đèn , nhưng mẹ chồng tham đến mức ấy thì tôi cũng đành cắt đứt quan hệ.

Biết bạn trai đang là bố đơn thân, tôi càng trân trọng anh hơn

08:19:32 27/09/2023
Nghe có vẻ ngược đời nhưng khi biết bạn trai đang là bố đơn thân, tôi đã không ngần ngại bàn chuyện cưới xin với anh.

"Tôi 27 t.uổi, chưa từng có một mối tình vắt vai nhưng ổn thôi"

10:56:08 26/09/2023
Ở t.uổi 27 t.uổi, tôi chưa từng yêu ai và tôi đang bắt đầu nghĩ rằng, có thể mình sẽ không bao giờ có trải nghiệm đó , cô gái trẻ tâm sự.

Đang bầu bí, tôi giận tím mặt vì vô tình nghe được lời của chị dâu nói với chồng mình

10:51:52 26/09/2023
Chồng ôm tôi, xoa nhẹ vào lưng. Anh nói dù ai nói ngả nói nghiêng, anh cũng vẫn sẽ yêu thương, trân trọng mấy mẹ con.

8 hoàn cảnh nguy hiểm khiến đàn ông dễ ngoại tình

10:44:35 26/09/2023
Chẳng phụ nữ nào muốn chồng mình đi ngoại tình cả, nhưng cuộc sống hàng ngày lắm lúc lại xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

10:35:56 26/09/2023
Theo các chuyên gia, tình yêu không cần môn đăng hộ đối nhưng hôn nhân lại cần. Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng, muốn hôn nhân bền vững, hòa hợp thì ít ra cũng có yếu tố cấu thành của môn đăng hộ đối ...
ADVERTISEMENT

Người phụ nữ xinh đẹp khuyết một tay được chồng coi như của báu

07:21:42 26/09/2023
Vì khuyết một tay nên hằng ngày chị Hòa được chồng buộc tóc cho, buộc không đúng ý thì chị dỗi; nhưng anh Hòa không cần vợ thay đổi vì với anh, chị đã quá tuyệt vời.

Chồng khoe sổ đỏ lên mạng xã hội, đẩy cả gia đình vào cảnh khốn đốn

07:15:11 26/09/2023
Nhà cao cửa rộng, có xe ô tô đời mới. Nhưng thật ra, chẳng ai biết đó chỉ là bề nổi, còn bề chìm thì nợ nần, túng thiếu, tôi muốn mua gì cũng phải đắn đo suy tính mới dám chi tiền.

Đi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấu

19:36:24 25/09/2023
Vợ tôi muốn ly hôn. Cô ấy muốn tìm một người biết trân trọng cô ấy hơn và có một đám cưới trong mơ theo đúng ý của mình.

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

19:10:43 25/09/2023
Họ vào đó không chỉ thưởng thức không khí trong lành mà còn tìm kiếm bạn đời lý tưởng cho những đứa con trưởng thành của mình.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Giang: 3 người t.ử v.ong và 3 người bị thương

Tin nổi bật

07:00:51 30/09/2023
Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, phân luồng giao thông và khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Hướng dẫn từ A đến Z cách làm thịt vịt kho gừng siêu đậm đà cho ngày mưa gió

Ẩm thực

06:58:32 30/09/2023
Hương vị thơm ngon của thịt vịt hòa quyện với vị cay của gừng, tiêu, ớt và hương thơm đặc trưng từ nước màu dừa tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.

Quan chức quốc phòng trả lời câu hỏi Nga có tiếp tục huy động quân hay không

Thế giới

06:58:24 30/09/2023
Hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Nga Putin ra sắc lệnh huy động thêm 300.000 lính dự bị Nga để tham chiến ở Ukraine. Việc huy động quân diễn ra sau khi Kiev từ chối ký một thỏa thuận hòa bình với Nga.

Jung Kook tung MV khoe múi cực bốc, nhạc hay nhưng bị Lisa chiếm trọn spotlight

Nhạc quốc tế

06:51:28 30/09/2023
11 giờ trưa 29/9 (theo giờ Việt Nam), Jung Kook chính thức tung solo single thứ 2 - 3D lên mọi nền tảng. Tiếp nối phong độ sau thành công toàn cầu với Seven, 3D được Jung Kook đầu tư chỉn chu mọi chi tiết từ âm nhạc đến hình ảnh.

Jisoo - Rosé bất ngờ nhận cả tá "gạch đá" vì ủng hộ Lisa diễn ở hộp đêm

Sao châu á

06:37:21 30/09/2023
Quyết định biểu diễn tại hộp đêm của Lisa (BLACKPINK) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Kiến ba khoang, nỗi ám ảnh của sinh viên làng đại học

Netizen

06:31:53 30/09/2023
Kiến ba khoang đang hoành hành, trở thành nỗi lo lắng của nhiều sinh viên nội trú tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Màn công bố top 5 lạ đời ở Miss Universe Vietnam: MC kém duyên, cách công bố thí sinh gây tranh cãi

Sao việt

06:30:08 30/09/2023
Thay vì đọc tên thí sinh như cách làm đơn thuần ở các cuộc thi nhan sắc, MC của Miss Universe Vietnam lại công bố top 5 theo cách độc lạ.

Game hành động đình đám 'Counter-Strike 2' chính thức ra mắt

Mọt game

06:25:50 30/09/2023
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Valve đã ra mắt Counter-Strike 2 trong sự phấn khích của cộng đồng game thủ. Từ ngày 28/9/2023, game thủ có thể dễ dàng tải và chơi Counter-Strike 2 miễn phí ngay trên nền tảng Steam.

Chi Dân phát hành MV 18+ dịp Trung thu, khán giả phản ứng tích cực

Nhạc việt

06:25:41 30/09/2023
Đừng Khóclà một sáng tác của nhạc sĩDickson Nguyễnthuộc thể loại ballad,với thời lượng dài hơn 6 phút, lyrics và giai điệumang lại cảm giác thời thượng, hiện đại bắt tai.

Có nên trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá?

Làm đẹp

06:22:35 30/09/2023
Mụn là vấn đề khó chịu trên da khiến nhiều người tìm mọi cách để đ.ánh bay nó, vậy chúng ta có nên trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá hay không?

Tử vi thứ Bảy ngày 30/9: Tam Hợp chỉ đường dẫn lối cho 3 con giáp, liên tục đón hỷ tín, đưa tay trái hứng bạc vàng, đưa tay phải đón may mắn

Trắc nghiệm

22:25:59 29/09/2023
Bản mệnh vừa linh hoạt trong cách xử lý, lại vừa quyết đoán và tự tin khi giải quyết vấn đề. Đó là tố chất đặc biệt không phải ai cũng có được, tiềm năng của một người lãnh đạo kiệt xuất đã thể hiện rõ ràng.

Cô gái lắc 8 vòng lửa khiến đám đông kinh ngạc

Lạ vui

21:14:30 29/09/2023
MỸ - Grace Good đã đạt được thành tích đáng nể khi biểu diễn với 8 vòng lửa, phá kỷ lục Guinness thế giới.Hành trình chạm đến thành công của cô là cả một quãng thời gian dài đầy thử thách.

Review The Creator - Bức biếm họa gợi nhắc nỗi đau do chiến tranh phi nghĩa gây ra

Phim âu mỹ

20:25:42 29/09/2023
Gây chú ý lớn bởi sự tham gia của đả nữ Việt Ngô Thanh Vân, bộ phim còn trở nên đáng xem hơn khi nội dung chứa đựng nhiều giá trị nhân văn.