Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình.

Julie Lythcott-Haims – một nhà giáo dục nổi tiếng người Mỹ, trong một bài phát biểu trên TED đã từng nhắc đến cuộc nghiên cứu kéo dài 75 năm của Đại học Harvard, dựa trên đối tượng nghiên cứu là chính sinh viên của trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy:

Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình.

Sự trau dồi hàng ngày rất quan trọng để cải thiện chỉ số thông minh của một đứa trẻ. Nếu bắt đầu từ những điểm này thì con cái chúng ta sẽ trở nên thông minh hơn nhiều lần.

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm - Hình 1

Julie Lythcott-Haims.

- Tập luyện thể dục đều đặn: Nghe vô lý nhưng thực chất cực kỳ hữu ích

Anh Huân Ca (Trung Quốc), tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, hiện là một chuyên gia nghiên cứu về khoa học não bộ và tâm lý học giáo dục. Anh từng là quán quân của kỳ thi tuyển sinh đại học ở tỉnh Giang Tô năm 1999.

Trong một video, vị chuyên gia này chia sẻ: “Tôi thi đỗ được Thanh Hoa đều là nhờ vào thầy hiệu trưởng thời trung học”. Huân Ca cho hay, từ khi vào cấp 3, hiệu trưởng của anh đã thường xuyên đưa học sinh cùng đi tập thể dục.

Khi bắt đầu nghiên cứu khoa học não bộ, Huân Ca mới thấy rõ được thầy hiệu trưởng của mình tài giỏi như nào trong việc bồi dưỡng học sinh. Tuổi mới lớn cần tiết chế cảm xúc nhất và học sinh cần vận động nhiều để giải tỏa sự bồn chồn trong người.

Trong khi đó tập thể dục cũng rèn luyện khả năng tập trung và có thể được chuyển sang học tập. Về điều này, Giáo sư Lý Mai Cần – chuyên gia trong lĩnh vực Tâm lý tội phạm học và Nuôi dạy con cái cũng từng chia sẻ: Những đứa trẻ hoạt động trên sân chơi thường nhanh trí, thông minh hơn.

Hay John Reddy, một Phó Giáo sư tại Trường Y Harvard cũng từng viết về vấn đề này trong cuốn “Tập thể dục làm biến đổi não bộ”. Cụ thể từ những năm 1970, ông đã nghiên cứu sự liên kết giữa việc tập thể dục và trí não. Sau hơn 20 năm, ông đưa ra kết luận:

“Tập thể dục không chỉ rèn luyện thể lực mà còn giúp tăng cường trí não và giúp trẻ em thông minh hơn”.

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm - Hình 2

Video đang HOT

Giáo sư Lý Mai Cần.

Một số trường hợp thực tế cũng chứng minh điều này. Trương Hằng Nhất (Thành Đô) mới 17 tuổi đã được nhận vào Đại học Oxford. Có thành tích học tập xuất sắc như vậy nhưng Hằng Nhất cho biết, em không phải là một học bá mà ngày thường chỉ thích vui chơi, khám phá.

Khi mới vào cấp 3, điểm xếp loại của nữ sinh này chỉ ở mức trung bình, nhưng em lại rất thích thể thao, khám phá nên luôn nỗ lực hết mình để tìm kiếm mục tiêu. Cô giáo cũng nói, có thể Hằng Nhất không có năng khiếu học tập nhưng lại có một ưu điểm hơn các bạn. Đó là có tâm hồn mạnh mẽ, có ước mơ, sự tập trung và sống có mục đích.

Hằng Nhất luôn năng động, yêu thích thể thao và biết cách sắp xếp thời gian. Trong 3 năm cấp 3, em không chỉ tận dụng thời gian để học mà còn tham gia nhiều hoạt động câu lạc bộ, hát và chơi guitar,…

Chắc chắn rằng, tập thể dục là liều thuốc bổ não tốt nhất cho trẻ. Nếu cha mẹ muốn con mình thông minh, có thể bắt đầu bằng việc tập thể dục cùng con. Hãy để trẻ em yêu thích thể thao và nhận ra vai trò của nó trong cuộc sống.

- Việc trẻ chơi game có thể mang đến nhiều lợi ích, không quá nguy hại như bố mẹ tưởng

Nói đến việc con chơi game, nhiều bậc phụ huynh lập tức nổi cáu, sợ con sẽ sa đà mà ảnh hưởng kết quả học tập. Tuy nhiên, “chơi game” thực chất là bước khởi đầu của cách nuôi dạy con khoa học.

Giáo sư Hồng Lan (Trung Quốc), một nhà khoa học não bộ đã chỉ ra rằng game không phải là kẻ thù của học tập. Chúng là “đối tác” của học tập và là “chất dinh dưỡng” cho sự phát triển của não bộ.

Khi trẻ chơi game, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất đặc biệt giúp các phân nhánh thần kinh phát triển nhanh chóng. Và game có thể giúp cải thiện sức mạnh của não bộ. Các trò chơi có thể trau dồi những khả năng cơ bản của trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, tính cách,… và thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Tất nhiên, để con sa đà vào game là không tốt, nhưng chơi game trong khoảng thời gian thích hợp lại mang đến nhiều lợi ích.

- Cha mẹ càng nói chuyện với con nhiều, con càng thông minh

Đây chính là kết luận của các chuyên gia đến từ Đại học Harvard, Đại học MIT và Đại học Pennsylvania. Cụ thể, không phải chương trình học ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ mà là cách cha mẹ giao tiếp và tương tác với con cái.

Nhà Vật lý người Mỹ gốc Do Thái Richard Feynman – người từng đoạt giải Nobel từng chia sẻ trong cuốn tự truyện: Thành công của tôi chịu ảnh hưởng lớn từ bố.

“Bố thường dạy tôi bằng cách đưa ra nhiều ví dụ khác nhau và thảo luận về chúng. Ông không gây áp lực, chỉ là những cuộc thảo luận thoải mái, vui vẻ. Điều này đã truyền cảm hứng cho tôi trong suốt cuộc đời và cho tôi cảm nhận về mọi lĩnh vực khoa học mà tôi quan tâm. Khi còn nhỏ, tôi rất thích những cuộc trò chuyện với bố”.

Có thể nói, chính khả năng trò chuyện tuyệt vời của bố đã dẫn lối cho một Richard Feynman đoạt giải Nobel Vật Lý.

- Thói quen đọc sách – Nuôi dưỡng tâm hồn, trí thông minh của con

Chúng ta đã nói quá nhiều về những lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách. Charlie Munger là một tỷ phú người Mỹ, nhà đầu tư, doanh nhân và cựu luật sư bất động sản. Ông là Phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, tập đoàn do Warren Buffett kiểm soát. Ông thường được biết đến với biệt danh “Người đàn ông đằng sau Buffett”.

Vị tỷ phú này từng nói: “Tôi chưa từng gặp một người thông minh nào trong đời mà không đọc sách mỗi ngày, không một ai. Mức độ đọc sách của tôi và Warren có thể khiến mọi người ngạc nhiên đó. Đám trẻ thường cười trêu tôi, nói tôi là “một con mọt sách đi bằng hai chân”.

Thực tế, một cuộc khảo sát về thói quen sinh hoạt của 177 tỷ phú cho thấy: Điểm chung lớn nhất của họ là đọc sách. Một cuộc khảo sát về thói quen hàng ngày của những học sinh đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học cũng chỉ ra: 80% học sinh đứng đầu có thói quen đọc sách mỗi ngày.

Ngày nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ chú ý đến việc trau dồi thói quen đọc sách cho trẻ. Những đứa trẻ đọc sách ngay từ khi còn nhỏ giống như đứng trên vai những người nổi tiếng để nhìn ra thế giới. Tầm nhìn và kiến thức của chúng không thể so sánh với những đứa trẻ bình thường.

Người mẹ có con gái học Harvard chỉ yêu cầu con mình làm 3 việc này từ khi còn nhỏ: Đảm bảo có thành tựu!

Không áp dụng phương pháp giáo dục kiểu 'mẹ hổ, cha sói', phương pháp dạy con của bà mẹ này thật ra rất đơn giản. Kết quả cô con gái của bà trúng tuyển Đại học Harvard danh tiếng và tìm kiếm được công việc vô cùng tuyệt vời sau khi ra trường.

Người mẹ có con gái học Harvard chỉ yêu cầu con mình làm 3 việc này từ khi còn nhỏ: Đảm bảo có thành tựu! - Hình 1

Sherry là một bà mẹ có con học tại Đại học Harvard nổi tiếng. Con gái bà là 1 trong 4 người ở Trung Quốc được nhận vào Harvard và cô đã tìm được một công việc yêu thích ở London sau khi tốt nghiệp. Bà là thành viên cốt cán của nhóm phụ huynh có con cái học trong khối Ivy League suốt nhiều năm. Bà cũng dành thời gian nghiên cứu kinh nghiệm nuôi dạy con cái, cố gắng tìm ra điểm chung của những gia đình có con cái học trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Những bậc cha mẹ này không phải là "cha sói" hay "mẹ hổ", họ không hề áp đặt các tiêu chuẩn cao hay quá nghiêm khắc với con. Mà ngược lại, họ cho các con mình hoàn toàn tự do và chỉ yêu cầu chúng làm ba điều này từ khi còn nhỏ:

1. Để trẻ hình thành thói quen quản lý thời gian

Người mẹ có con gái học Harvard chỉ yêu cầu con mình làm 3 việc này từ khi còn nhỏ: Đảm bảo có thành tựu! - Hình 2

Nguồn: Internet

Ngay từ khi con đi học mẫu giáo, bà đã chủ động cho con tự sắp xếp thời gian làm bài tập, tắm rửa, vui chơi hàng tuần. Trong phòng của con bao giờ cũng dán thời gian biểu, lịch đó là để con tự mình điền chứ không phải phụ huynh giúp sắp xếp. Bản chất trẻ con vốn ham chơi nên thời gian đầu còn khó khăn. Có khi trẻ lười biếng không chịu điền hoặc có khi điền hết các mục là chơi khiến cha mẹ băn khoăn không biết nên cười hay nên khóc.

Tuy nhiên, dần dần với sự hướng dẫn và kiên trì của mẹ, con đã học được cách kết hợp làm việc và nghỉ ngơi ngay từ lớp 1 theo thời gian biểu tự xây dựng ngày càng khoa học. Vì vậy, con chưa bao giờ không thể hoàn thành bài tập về nhà hoặc không có thời gian để chơi.

2. Để bọn trẻ làm những gì chúng thích và gắn bó với nó

Người mẹ có con gái học Harvard chỉ yêu cầu con mình làm 3 việc này từ khi còn nhỏ: Đảm bảo có thành tựu! - Hình 3

Nguồn: Internet

Bà cho rằng sự quan tâm là người thầy tốt nhất nên không bao giờ ép con làm điều gì con không thích. Từ kiểu dáng, màu sắc quần áo đến việc chọn trường THCS, THPT đều do con tự chọn.

Năm lớp 1, con nói thích vẽ nên không cần phải cân nhắc nhiều, bà cho con đi học lớp vẽ tranh. Từ đó, mỗi khi rảnh con đều vẽ không ngừng, và bà chưa bao giờ giục hay nhắc nhở con về điều này.

Tuy nhiên, trẻ thường thiếu tính kiên trì, nên con gái bà thỉnh thoảng ở tình trạng "chài lưới ba ngày phơi lưới hai ngày". Mỗi khi như vậy, bà sẽ dành thời gian tâm sự với con về sự bền bỉ để phát huy thành công, bằng cách cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình đầy cảm hứng, hoặc thậm chí kể cho con nghe những câu chuyện của những họa sĩ thành công, nhưng bà không bao giờ ép buộc.

Vì vậy, niềm yêu thích hội họa của con vẫn được giữ lại cho đến tận bây giờ, và môn học con học ở Harvard cũng là nghệ thuật. Từ đó, bà cho rằng "thích" và "kiên trì" chính là cơ sở để ươm mầm những đứa con ưu tú.

3. Để trẻ tự lập

Người mẹ có con gái học Harvard chỉ yêu cầu con mình làm 3 việc này từ khi còn nhỏ: Đảm bảo có thành tựu! - Hình 4

Nguồn: Internet

Từ nhỏ, bà đã ý thức rèn luyện cho con tính tự lập. Lên 2 tuổi, con gái bà đã biết tự mặc quần áo, tự ăn, ngủ. Bà tin rằng những đứa trẻ tự lập có ý tưởng riêng của chúng, vì vậy chúng có ý kiến riêng về cách học và lựa chọn khóa học nào bằng cách hỏi bạn học của chúng hoặc tham gia các lớp học phụ đạo vào cuối tuần.

Là một người mẹ, bà chưa bao giờ tỏ ra thất vọng hay hài lòng về việc học của con trước mặt con, cũng như chưa bao giờ áp đặt con nên học như thế nào, thi bao nhiêu điểm, vì thái độ của cha mẹ sẽ tạo áp lực cho con. Vì vậy, ngay từ nhỏ con đã nghĩ việc học là việc của mình chứ không phải của cha mẹ, học giỏi hay không sẽ ảnh hưởng đến bản thân chứ không phải cha mẹ, và mọi nỗ lực của con là vì tương lai của chính bản thân mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cuộc trò chuyện siêu cấp đáng yêu của vợ chồng Độ Mixi trên sóng livestream01:26SỐC TẬN ÓC: Hà Thanh Xuân bị "bóc trần" quá khứ từng cố tình giựt chồng người khác để có thẻ xanh Mỹ03:25Căng: Nguyễn Sin “cà khịa” vua cá Koi bỏ vợ cưới Hà Thanh Xuân: “Vài bữa khóc tới bây giờ”04:21CĐM hả hê khi biết Vua cá 'Koi trắng tay', để lại hết tài sản cho vợ cũ sau khi cưới Hà Thanh Xuân38:45NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39MỚI: Vợ cũ “Vua cá Koi” muốn giữ hết tài sản hậu ly hôn, đại gia Thắng Ngô “mắng” CĐM đang gieo nghiệp03:42Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Quang Hải bị tóm gọn khoảnh khắc tình tứ với bồ tại đám cưới Đức Chinh03:57Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17“Vua cá Koi” bật khóc khẳng định không sống lỗi với vợ cũ: “Tôi chưa làm gì xấu xa đến mức phải trả giá”03:20Sau khi mỉa mai chuyện bà Phương Hằng bị bắt, Trang Khàn lại thách thức fan của nữ CEO về tiền bạc00:16Lộc Fuho khoe nhà mới xây chưa đầy 60 triệu, netizen liền so sánh với Sang Vlog03:48HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Hoàng tử Brunei: Nhan sắc cực phẩm, profile xịn sò chuẩn 'nam nhân bước ra từ truyện cổ tích'05:56

Tiêu điểm

Bật cười với loạt đáp án thông minh 'khó đỡ' của trẻ trong bài kiểm tra
07:58:32 16/05/2022
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022: Không nên chọn ngành, nghề theo đám đông
07:54:21 16/05/2022
Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023: Phân luồng theo nhu cầu xã hội
08:35:10 16/05/2022
Tôi chưa thấy trường hợp nào 'chạy', 'lót tay' để bảo vệ luận án TS ở Đài Loan
08:44:32 16/05/2022
'Chấn hưng' dạy và học Lịch sử trong nhà trường
08:38:08 16/05/2022
Bức thư xúc động bố gửi con gái bị điểm kém cách đây 5 năm bỗng 'hot' trở lại
10:51:14 17/05/2022
TPHCM đẩy mạnh tự chủ tuyển dụng giáo viên
08:31:55 16/05/2022
Độc đáo thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa
08:40:35 16/05/2022
Chuyên gia 'vẽ đường' giúp học sinh tuổi teen trút bỏ áp lực cuộc sống
10:52:46 17/05/2022
Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì?
10:54:31 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Cát Phượng bị CĐM chỉ trích 'ác độc', Thái Hoà bỏ là đúng khi từng 'phá thai' con của Kiều Minh Tuấn
10:44:56 17/05/2022
Hà Thanh Xuân có động thái mới sau khi 'Vua cá Koi' bị lộ ảnh xách túi, đưa vợ đi diễn
09:28:30 17/05/2022
Chuyện tình cảm của Cát Phượng và vợ cũ vua cá Koi trùng hợp đến không ngờ: Đến mốc thời gian cũng giống nhau
11:03:23 17/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"
09:44:16 17/05/2022
Phương Trinh Jolie được chồng trẻ cưng như “trứng mỏng”, phục vụ tận răng hậu đám cưới tiền tỷ
11:25:25 17/05/2022
NTK nổi tiếng đá xéo Kiều Minh Tuấn khi chia tay Cát Phượng?
13:17:12 17/05/2022
Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’
10:18:26 17/05/2022
Sau gần 1 năm Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường có động thái lạ, đột ngột thay đổi 1 thứ gây bàn tán
09:47:43 17/05/2022
Mẹ chồng rủ đi du lịch nhưng đến nơi tồi tàn nhất thành phố
11:01:57 17/05/2022

Tin mới nhất

Nghệ An: Nhiều trường học đưa môn bơi lội vào giảng dạy

10:56:13 17/05/2022
Việc dạy bơi trong nhà trường vừa tăng cường kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước cho học sinh

Đề nghị Bộ Công an theo dõi nội bộ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

11:51:41 15/05/2022
Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT vừa có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai

08:55:13 15/05/2022
Ở huyện vùng sâu, vùng xa Kbang (Gia Lai) có hàng chục đứa trẻ mồ côi. Bơ vơ từ khi còn đỏ hỏn, nên có những đứa chẳng thể nhớ nổi mặt mẹ cha

Nghịch lý bảo vệ luận án TS: Quy trình chặt chẽ nhưng vẫn lọt đề tài có 'vấn đề'

08:43:40 15/05/2022
Theo Giáo sư Đỗ Thanh Bình, để tránh xảy ra những sai sót không đáng có đối với luận án tiến sĩ thì các cơ sở đào tạo giáo dục nên làm chặt chẽ ngay từ bước đầu

Học sinh hào hứng 'kiếm' điểm từ dự án học tập thay vì bài kiểm tra

08:35:44 15/05/2022
Thay vì làm bài kiểm tra trên giấy, học sinh Trường Olympia (Hà Nội) được tham gia các dự án học tập và được chấm điểm từ khả năng tiếp nhận, sáng tạo và vận dụng kiến thức

Ý chí... trên mây

08:32:28 15/05/2022
Không vào đại học không phải là tai họa. Đi học nghề nhiều khi cũng là một sự lựa chọn sáng suốt, giảm tải cho các cơ sở đào tạo, giúp tạo ra sự phân luồng ngay từ ban đầu đáp ứng các yêu cầu, phân khúc việc làm của xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tăng học phí bậc THCS gấp 5 lần hiện nay

08:07:16 15/05/2022
Nếu được thông qua, từ năm học tới, học phí bậc trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng cao gấp 5 lần so với mức hiện tại

Trường nào chưa thi học sinh đã biết đỗ, đừng tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nữa

07:55:11 15/05/2022
Chi phí cho một hội đồng thi là không hề nhỏ. Chỉ vì sợ học sinh không học mà phải tổ chức cả một kỳ thi vào lớp 10 thật sự là tốn kém một cách vô ích

Đồng loạt tăng học phí đại học

07:50:41 15/05/2022
Nhiều trường ĐH được coi là tốp trên tăng mạnh mức học phí các hệ đào tạo, nhiều trường tăng đến 20-30%

Tự học 10 tiếng/ngày, nam sinh 2 lần đoạt giải nhất quốc gia môn Sinh

08:29:25 14/05/2022
Nguyễn Phúc Lâm là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước). Nam sinh vừa trở thành thành viên đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh năm 2022

Giá sách giáo khoa tăng, nhiều thầy cô giáo vùng cao lo lắng

08:21:21 14/05/2022
Nhiều thầy cô giáo vùng cao bày tỏ sự lo lắng khi giá sách giáo khoa tăng cao khiến các em học sinh vùng khó sẽ ngày càng khó khăn khi đến trường

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) Thiếu niên, nhi đồng làm theo lời Bác

08:15:23 14/05/2022
Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là phong trào lớn, xuyên suốt, nội dung bao trùm nhiều mặt công tác quan trọng của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19

08:11:49 14/05/2022
Nhiều quốc gia châu Á từng ghi nhận tỷ lệ học sinh mắc bệnh béo phì, cận thị tăng cao. trong những năm qua, đặc biệt sau tác động của Covid-19, các quốc gia đã chú trọng chăm sóc sức khỏe trong trường học

Nhiều lãnh đạo cấp cao cũng quan tâm chuyện môn sử

08:01:28 14/05/2022
Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng cho hay đang có sự hiểu lầm rằng sẽ bỏ môn lịch sử ở cấp THPT

Bộ Giáo dục nên tái khởi động lại việc biên soạn 1 bộ sách giáo khoa

07:47:14 14/05/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên dựa vào chương trình biên soạn một bộ sách giáo khoa, nhưng là sách giáo khoa chuẩn phải để mua bán mà để giáo viên cả nước giảng dạy

Học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp

07:45:15 14/05/2022
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những cơ sở quan trọng để thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng

Đoàn VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 có thủ khoa, thạc sĩ

11:37:56 13/05/2022
Christian Juzang có bằng thạc sĩ tại ĐH Harvard, Phan Tuấn Tài là thủ khoa đại học, 8/10 tuyển thủ đội bóng ném cũng tốt nghiệp bậc sau đại học

Èo uột chương trình tích hợp

09:10:12 13/05/2022
Năm học 2022-2023, TP HCM tiếp tục dừng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT do số thí sinh đăng ký nguyện vọng quá ít so với chỉ tiêu

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, giám sát chất lượng luận văn, luận án

09:08:21 13/05/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ cao

Hà Nội: Hơn 100 trường xét tuyển lớp 10 bằng học bạ

09:06:09 13/05/2022
Học sinh Hà Nội có nhiều cơ hội trúng tuyển lớp 10 với phương thức xét tuyển bằng học bạ của hơn 100 trường công lập tự chủ và ngoài công lập năm 2022

Có thể bạn quan tâm

Không phải chồng hay người yêu là tác nhân chính, với phụ nữ các nàng chỉ cần thực hiện ngay những cách này, đời sống tình dục tự viên mãn

Kiến thức giới tính

15:14:19 17/05/2022
Số lần quan hệ tình dục không quan trọng bằng việc bạn cảm thấy thoả mãn và nhu cầu được đáp ứng. Hãy thực hiện điều sau để có đời sống tình dục viên mãn

Món ngon mùa hè: 4 cách làm kem bơ thơm ngậy ngon mê ly, cả nhà ai cũng thích

Ẩm thực

15:13:16 17/05/2022
Vị thơm ngậy của bơ quyện cùng sự mát lạnh của kem sẽ khiến những ngày hè của bạn thêm sảng khoái!

Te tua sau 2 năm phản bội vợ cưới người tình trẻ

Tâm sự

15:11:25 17/05/2022
Hôm đầu tháng 5, Hùng gọi cho tôi để mượn tiền. Cũng chẳng lạ bởi hậu ly hôn, cậu bạn đại gia đã trở nên... te tua, thảm hại

iPhone 14 Max sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất năm nay

Đồ 2-tek

15:06:55 17/05/2022
Năm nay, iPhone 14 Max sẽ mang đến cho người dùng một chiếc iPhone cỡ lớn nhưng lại có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max

Bích Phương xả kho ảnh bikini "nóng bỏng mắt", còn ai dám nói chị "lép" nữa nào?

Sao việt

15:03:48 17/05/2022
Bích Phương mới đây lại khiến dân tình phải bỏng mắt khi xả loạt ảnh diện bikini du hí tại bãi biển

Amber Heard xác nhận bị gạch tên khỏi "Aquaman 2", tiết lộ mức thù lao cho bộ phim này

Sao âu mỹ

15:03:38 17/05/2022
Amber Heard xác nhận trong phiên tòa xét xử rằng cô đã bị gạch tên khỏi dự án Aquaman 2

Mercedes-Benz GLC 2023 lộ hình ảnh đầu tiên

Ôtô

15:03:33 17/05/2022
Mẫu SUV mới của Mercedes-Benz sẽ được ra mắt vào ngày 1/6

Chi tiết Porsche 911 GT3 2022 của ông Nguyễn Quốc Cường

Siêu xe

14:57:31 17/05/2022
Chiếc xe thể thao nước Đức đã hoàn tất các thủ tục để lăn bánh hợp pháp trên đường phố Việt Nam

Yoona (SNSD) bị chê kém sắc, khí chất thua xa nữ phụ Trần Tình Lệnh

Sao châu á

14:54:40 17/05/2022
Mỹ nhân hàng đầu xứ Hàn - Yoona (SNSD) bất ngờ nhận về nhiều lời chê bai nhan sắc, thậm chí còn bị so sánh với diễn viên đóng nha hoàn

Xu hướng thiết kế phòng tắm đơn sắc hiện đại lên ngôi

Sáng tạo

14:41:00 17/05/2022
Chỉ cần sử dụng một màu với nội thất có thể tạo ra tác động mạnh mẽ. Dưới đây là những cách bạn có thể biến phòng tắm của mình thành một nơi nghỉ dưỡng êm dịu với bảng màu đơn sắc

Bộ Công Thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc, Trung Quốc

Thế giới

14:37:17 17/05/2022
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 924/QĐ-BCT về việc chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Mã vụ việc ER01.AD02

"Hết sử dụng hạn" - "hết hạn sử dụng": Đố A Xìn biết Hari Won chọn cái nào?

Show việt

14:36:00 17/05/2022
Một lần nữa, trình độ tiếng Việt của Hari Won chắc sẽ lại được Trấn Thành phiên dịch cho khán giả