Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp

Pháp nổi tiếng là có nhiều tài năng toán học , với nhiều giải thưởng quốc tế, nhưng học sinh nước này lại đang đội sổ trong bảng xếp hạng về toán học ở các nước châu Âu và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp - Hình 1

Học sinh tiểu học Pháp có nhiều giờ học toán nhất châu Âu nhưng kết quả lại rất hạn chế

Tổ chức Nghiên cứu quốc tế về toán học và khoa học (TIMSS) vừa công bố một bảng xếp hạng được tổ chức mỗi 4 năm về trình độ toán học và khoa học của học sinh ở nhiều quốc gia. Theo đó, Pháp nằm ở cuối bảng xếp hạng trong số các nước thành viên Liên minh châu Âu và OECD. Chẳng hạn, đối với môn toán của học sinh lớp 4, điểm trung bình của các nước châu Âu và OECD là khoảng 530 điểm.

Pháp đứng cuối trong nhóm các nước châu Âu và áp chót trong nhóm các nước thuộc tổ chức OECD với 485 điểm. Như vậy, khoảng cách chênh lệch là hơn 40 điểm, tương đương với trình độ một năm dạy toán. Bảng xếp hạng TIMSS cũng chỉ ra rằng tỷ lệ học sinh giỏi môn toán của Pháp rất thấp, đa phần học sinh học kém…

Ông Frederic Lambda, một giáo viên dạy toán ở vùng Paris, cho hay, 25 năm trước, học sinh phổ thông Pháp còn trong nhóm đứng đầu châu Âu trong bảng xếp hạng của TIMSS. Thực trạng hiện nay rất đáng lo ngại, sự xuống cấp thực sự được trông thấy rõ qua từng năm. Lý do thì nhiều, nhưng trước hết, theo ông Lambda, đó là do hệ thống giáo dục Pháp không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Học sinh bây giờ cần được kèm cặp hỗ trợ phù hợp với khả năng riêng của mình, trong khi đó sĩ số học sinh trong lớp lại tăng mạnh, việc cho học sinh lưu ban cũng không được phép. Hàng năm, học sinh đều được lên lớp ngay cả khi không đạt được các kiến thức cơ bản. Do đó, đã xảy ra những chuyện rất vô lý như có những học sinh lớp 10 không thuộc bảng cửu chương , nhiều học sinh lớp 12 ban S (ban thi tú tài khoa học) không biết làm phép tính với phân số…

Sâu xa hơn là do sự bất bình đẳng của nền giáo dục Pháp. Theo ông Lambda, điều này có thể giải thích vì sao về mặt bằng chung, học sinh Pháp kém hơn bạn bè quốc tế về toán, nhưng về nghiên cứu Pháp lại có uy tín trên thế giới . Theo đó, các nhà nghiên cứu thường theo học các khóa học dự bị rồi sau đó thi tuyển vào Ecole normale supérieure (trường đại học danh tiếng của Pháp), nhưng lộ trình như vậy thực sự chỉ là con đường của một số ít cá nhân. Bảng xếp hạng Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (Pisa) 2018 cho thấy, Pháp là một trong những quốc gia bất bình đẳng nhất trong số các nước thuộc tổ chức OECD, tức là kết quả học tập của học sinh phụ thuộc rất nhiều vào giai tầng xã hội .

Trình độ giáo viên cũng là vấn đề. Theo nhiều chuyên gia giáo dục, bậc mẫu giáo, tiểu học là giai đoạn mà việc dạy toán có vai trò rất quan trọng đối với cả quá trình học toán sau này của học sinh, thế nhưng giáo viên cấp mẫu giáo và tiểu học lại thường học các khối thi tú tài khoa học xã hội chứ không phải ban khoa học tự nhiên nên kỹ năng toán học thường cũng không cao.

Có lẽ đó cũng chính là lý do giải thích phần nào Pháp là một trong những nước học sinh tiểu học có nhiều giờ học toán nhất châu Âu nhưng kết quả lại rất hạn chế. Đối với các cấp học cao hơn, nhiều người theo học chuyên toán lại không muốn làm giáo viên vì họ có thể tìm được việc khác lương cao hơn giáo viên rất nhiều. Pháp hiện là một trong những nước giáo viên có mức lương thấp nhất Tây Âu.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh?

Học sinh được hướng dẫn cách học Toán chủ động, có thể trải nghiệm thực tiễn thông qua các trò chơi để thấy tính ứng dụng, yêu thích môn này.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Bá Khang - Viện Công nghệ châu Á và Tiến sĩ Hoàng Lê Minh - Trưởng khoa Công nghệ thông tin Đại học Văn Lang vừa có buổi trò chuyện về chủ đề "Học Toán để làm gì?" trong khuôn khổ "Ngày hội Toán học mở 2021", diễn ra tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS.

Chương trình xoay quanh các lo lắng của các bậc phụ huynh và học sinh trong hành trình chinh phục môn Toán. Trong khuôn khổ ngày hội còn các hoạt động trải nghiệm, sân chơi thử thách khả năng Toán học.

Phương pháp dạy Toán nên thực tiễn, sinh động

Theo Phó giáo sư Đỗ Bá Khang, quan trọng nhất là tạo được động lực và sự yêu thích cho con trẻ. Nhà trường và phụ huynh nên tạo điều kiện để con tham gia những hoạt động thú vị, sân chơi và cuộc thi cọ xát để các em cảm thấy tiến bộ từng ngày và nỗ lực được mọi người ghi nhận.

Đồng quan điểm với Phó giáo sư, Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường Quốc tế Nam Mỹ UTS cho rằng, không nên coi điểm số là tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá năng lực của học sinh. Vượt lên trên các công thức, Toán giúp các con được rèn luyện tư duy logic, tư duy phản biện, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

"Thay cho các bài kiểm tra máy móc, cha mẹ và thầy cô cần 'toán học hóa' cuộc sống, đưa tình huống thực tiễn vào trong lớp học. Đây cũng chính là phương pháp giảng dạy môn Toán mà thầy trò trường UTS đang áp dụng", cô Ngọc Lan nói.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh? - Hình 1

Buổi chia sẻ là hoạt động nằm trong khuôn khổ "Ngày hội Toán học mở 2021" với chủ đề "Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn - Mathematics for a Better World" do Đại học Văn Lang kết hợp với VIASM - Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức ngày 17/1. Ảnh: Đăng Quang.

Nhiều hoạt động trải nghiệm môn Toán

Học sinh được trực tiếp trải nghiệm hoạt động ứng dụng Toán học đa dạng tại khuôn viên Quốc tế Nam Mỹ UTS. Các khái niệm, định luật Toán trở nên gần gũi, sinh động thông qua loạt trò chơi, thử thách vui nhộn, bám sát các tình huống thực tế.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh? - Hình 2

"Ngày hội Toán học mở 2021" là sân chơi cho học sinh các cấp với nhiều hoạt động thực nghiệm Toán học thú vị. Ảnh: Đăng Quang.

Các trò chơi thu hút được nhiều bạn nhỏ tranh tài phải kể đến như xây tháp bằng mì Ý, đo chiều cao của cây mà không cần đốn cây... Không gian triển lãm origami với nhiều tác phẩm có hình thù bắt mắt cũng rất đông học sinh tham quan. Các em còn tìm hiểu lịch sử ra đời của origami và cách người Nhật áp dụng lý thuyết hình học vào môn nghệ thuật này.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh? - Hình 3

Xây tháp bằng mì Ý là một trong những hoạt động được họ sinh yêu thích nhất tại sự kiện. Ảnh: Đăng Quang.

Điểm nhấn của ngày hội là khu vực trải nghiệm ứng dụng Toán học vào lĩnh vực khác như STEM, Vật lý, Hóa học... Các nhóm học sinh háo hức như được bước vào "thế giới Disneyland" tìm hiểu ứng dụng của môn học này trong công nghệ thông tin và tham gia đấu trường robot - điều khiển các con robot đa năng bằng máy tính bảng.

Thử độ nhanh tay, nhanh mắt và khả năng tính toán với game máy tính do học sinh UTS lập trình thử thách người tham gia. Các mô hình lego mô phỏng sáng kiến bảo vệ môi trường giúp các bạn nhỏ khám phá khả năng ứng dụng của Toán học trong công nghệ tự động hóa và ảnh hưởng tích cực tới môi trường.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh? - Hình 4

Phần thi "Rung chuông vàng" bằng tiếng Anh với các câu hỏi Toán học là sân chơi sôi động, đòi hỏi các em phải tư duy. Ảnh: Đăng Quang.

"Ngày hội Toán học mở năm 2021" mang tới cách tiếp cận mới mẻ và hiện đại với môn học thường được xem là khô khan. Các ứng dụng thiết thực và giải pháp công nghệ cao được thể hiện qua mô hình bắt mắt thu hút và khơi dậy niềm yêu thích của học sinh với môn Toán. Phụ huynh được tìm hiểu thêm những lĩnh vực ứng dụng mới, từ đó có cơ sở định hướng và tạo động lực cho con em.

Làm thế nào khơi gợi hứng thú học Toán cho học sinh? - Hình 5

Mô hình lego "Tạo năng lượng điện - khí đốt - phân bón hữu cơ từ rác thải nhà cao tầng" là tác phẩm của bạn Huỳnh Gia Huy và Nguyễn Hoàng Bách, học sinh lớp 10 trường UTS, do thầy Lê Trần Hồng Phúc hướng dẫn được học sinh quan tâm. Ảnh: Đăng Quang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3

21:01:08 02/03/2021
Hơn 450.000 học sinh ở Hải Dương tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19 trong khi bạn bè cùng trang lứa 60 tỉnh, thành đã quay trở lại trường từ tuần này.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.