Nghịch lý thủ môn tuyển Việt Nam

Ba thủ môn trong danh sách tuyển Việt Nam tới từ ba đội cuối bảng V.League , trong khi người gác đền của hai đội dẫn đầu không được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Cầu thủ chơi tốt ở giải quốc nội sẽ có chỗ tại đội tuyển quốc gia. Đó là nguyên tắc quen thuộc áp dụng tại cấp đội tuyển. Nhưng tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo luôn có lý do để không hành động theo nguyên tắc đó.

Nghịch lý thủ môn tuyển Việt Nam - Hình 1

Các thủ môn được ông Park triệu tập đợt này đều đang gặp những vấn đề khác nhau tại cấp CLB. Ảnh: Minh Chiến.

Trong danh sách 37 tuyển thủ Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup vào tháng 6, cả 4 thủ môn được triệu tập đều không đạt phong độ cao. Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Văn Phong, Nguyễn Văn Toản lần lượt cùng SLNA, CLB Sài Gòn và Hải Phòng xếp hạng 14, 13 và 12 tại V.League . Người còn lại là Bùi Tấn Trường cùng đội Hà Nội đứng thứ 7, nằm ngoái nhóm đua vô địch. Họ đều có 14 tới 15 bàn thua, đều nằm trong nhóm thủng lưới nhiều nhất giải đấu.

Đương nhiên, thành tích tập thể tệ hại không đến từ lỗi của riêng họ. Nhưng thành tích ấy nói rằng, họ khó lòng mang cảm hứng lớn nhất cùng phong độ cao nhất lên đội tuyển quốc gia.

Ngoài 4 người trên, Đặng Văn Lâm cũng gặp chuyện tương tự. Anh đã không thi đấu chuyên nghiệp trong hơn nửa năm, gặp nhiều vấn đề ngoài sân cỏ tại Thái Lan và Nhật Bản, chưa có cơ hội được đăng ký cho Cerezo Osaka. Lý do Văn Lâm được gọi phần nào giống 4 người trên. Ông Park tin rằng họ có đẳng cấp, thứ đủ để bù đắp lại thiếu hụt về phong độ của họ ở cấp CLB.

Chiều ngược lại, tuyển Việt Nam đã từ chối thủ môn của 2 CLB dẫn đầu, cũng là những thủ môn để thua ít nhất V.League mùa này. HAGL của Huỳnh Tuấn Linh và CLB Viettel của Trần Nguyên Mạnh đang lần lượt đứng nhất, nhì bảng. Họ là những thủ môn để thua ít nhất (9 bàn). Nhưng họ hiếm khi có tên dưới thời Park Hang-seo. Nguyên Mạnh mới một lần được gọi ở King’s Cup 2019, Tuấn Linh thậm chí chưa từng có tên dù thi đấu tại Quảng Ninh hay HAGL.

Khó tìm được lý do chuyên môn giải thích cho sự xuất hiện của các thủ môn khác nhau ở tuyển Việt Nam. Chỉ biết rằng ông Park luôn đề cao yếu tố quen thuộc, hay cách gọi khác là sự phù hợp với triết lý Parkk Hang-seo. Ngoài Văn Phong, 3 thủ môn còn lại và Văn Lâm đều là những người cũ của ông Park. Văn Hoàng là thành viên lứa Thường Châu, Văn Toản thuộc lứa vô địch SEA Games. Mới mẻ như Tấn Trường cũng có một đợt tập trung cuối năm ngoái và từng bắt chính trong trận giao hữu tại Cẩm Phả.

Nghịch lý thủ môn tuyển Việt Nam - Hình 2

Đội hình tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022 có rất ít gương mặt mới, phần lớn là những con người cũ đã cùng ông Park đi qua nhiều vinh quang. Ảnh: Minh Chiến.

Ba trận vòng loại World Cup sắp tới được xem là thách thức quan trọng nhất của ông Park ở Việt Nam. Giải đấu càng quan trọng thì sự an toàn càng được xem trọng. Muốn an toàn thì lựa chọn phải quen thuộc, muốn quen thuộc thì không gì bằng việc gọi những người mình đã hiểu rõ.

Sự quen thuộc vì thế là điều được nhìn thấy ở mọi tuyến của tuyển Việt Nam. Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng đang chấn thương vẫn được tin tưởng hơn Nguyễn Hữu Tuấn. Phạm Đức Huy mất vị trí tại CLB vẫn có chỗ ở đội tuyển, Hà Đức Chinh được chọn dù mới ghi 2 bàn sau 12 trận, Nguyễn Anh Đức có tên dù đang chơi ở hạng Nhất.

Trong 37 cái tên được triệu tập, chỉ có 4 người mới là Văn Phong, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình và Lý Công Hoàng Anh. Ba người sau đều được “cấy” lên từ lứa U22 để phục vụ các kế hoạch dài hạn. Toàn bộ phần còn lại là cầu thủ cũ, hoặc đã khẳng định được trình độ tại nhiều sân chơi lớn, hoặc đã quen mặt ở những đợt tập trung quá khứ.

Đó cũng là lý do CLB Hà Nội sa sút nhưng vẫn đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển (10 người). Bởi họ vẫn là những con người tốt nhất, phù hợp nhất. Quan trọng hơn, ông Park tin rằng mình có thể dùng họ theo cách tốt nhất bất chấp những sa sút ở cấp CLB.

Trước cơn sóng lớn, ông đã chọn cách tin vào người cũ, những chàng trai từng cùng ông đi tới đỉnh vinh quang.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam

Chiều sâu đội hình của tuyển Việt Nam là nguyên nhân quan trọng dẫn tới những thành công dưới thời HLV Park Hang-seo.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 1

Tuyển Việt Nam dưới triều đại Park Hang-seo sở hữu đội hình có chiều sâu. Hầu hết vị trí có 2 lựa chọn tốt, nhiều vị trí có tới 3 cái tên chất lượng, giúp đội tuyển không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề nhân sự.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 2

Thủ môn: Đặng Văn Lâm là lựa chọn số một của tuyển Việt Nam kể từ năm 2017 nhưng Nguyễn Tuấn Mạnh cũng là một tên tuổi kỳ cựu. Vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam quá ổn định nên một người gác đền tài năng như Trần Nguyên Mạnh cũng hiếm khi được triệu tập.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 3

Hậu vệ phải là một trong những vị trí mạnh nhất của tuyển Việt Nam với hai lựa chọn đẳng cấp là Nguyễn Trọng Hoàng và Vũ Văn Thanh. Riêng Trọng Hoàng đã đá đủ mọi trận chính thức của đội tuyển kể từ AFF Cup 2018. Trần Văn Kiên chơi rất ổn định trong màu áo CLB Hà Nội suốt nhiều năm nhưng gần như không có cơ hội tại đội tuyển.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 4

Trung vệ lệch phải là một trong những vị trí yếu của tuyển Việt Nam vào tháng 6 tới khi Đỗ Duy Mạnh chưa tìm lại phong độ đỉnh cao. Tuy nhiên, ông Park vẫn còn phương án hai là cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2020 Bùi Hoàng Việt Anh.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 5

Hai thành viên lứa Thường Châu Trần Đình Trọng và Nguyễn Thành Chung đảm bảo cho vị trí trung tâm hàng thủ tuyển Việt Nam. Ông Park cũng có thể kéo Quế Ngọc Hải về vị trí này.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 6

Việc Đình Trọng vắng mặt ở Asian Cup 2019 buộc HLV Park phải kéo Ngọc Hải về trung tâm hàng thủ, đồng thời trao Bùi Tiến Dũng vị trí trung vệ lệch trái . Ngoài hai ngôi sao này, Nguyễn Hữu Tuấn của HAGL cũng là một lựa chọn nếu anh giữ được phong độ. Sơ đồ 3 trung vệ của ông Park đòi hỏi số lượng lớn trung vệ giỏi. Nhưng bóng đá Việt Nam vẫn đang cung cấp đủ cho đội tuyển.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 7

Bên cạnh Tuấn Anh, Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng chiếm một vị trí không thể tranh cãi. Nhưng Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng cũng là những lựa chọn tốt, phù hợp cho các phương án chiến thuật khác nhau của thầy Park. Trung tâm hàng tiền vệ là vị trí mạnh nhất của tuyển Việt Nam với nhiều lựa chọn chất lượng khác như Hồ Khắc Ngọc, Đỗ Văn Thuận, Nguyễn Hải Huy hay hy vọng tương lai Nguyễn Hai Long.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 8

Giống hậu vệ phải, hậu vệ trái của tuyển Việt Nam cũng có 2 ngôi sao chất lượng. Cả Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Phong Hồng Duy đều là thành viên lứa Thường Châu. Năng lực của họ đều đã được kiểm chứng tại cấp độ U23 và tuyển quốc gia. Dự bị cho họ là hậu vệ kỳ cựu, đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức. Trong ba người này, Văn Hậu còn đá tốt vai trò trung vệ, có thể là nguồn bổ sung khác cho bộ ba ở giữa.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 9

Nguyễn Tuấn Anh là chủ nhân vị trí tiền vệ trụ của tuyển Việt Nam từ năm 2019. Sau Tuấn Anh, Phạm Đức Huy luôn là nhân vật được ông Park tin tưởng. HLV người Hàn Quốc cũng nhận được nhiều tín hiệu tích cực sau màn trình diễn của người mới Cao Văn Triền ở đợt tập trung tháng 12 năm ngoái.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 10

Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức là hai lựa chọn tuyệt vời cho vị trí tiền đạo lệch trái của đội tuyển. Ông Park cũng nhiều lần tung cả hai vào sân, đặt Văn Đức ở cánh trái, đẩy Công Phượng lên đá cắm.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 11

Khi Phượng sa sút còn Văn Đức chấn thương hồi năm 2019, Nguyễn Văn Toàn lấy suất đá chính ở vị trí tiền đạo phải và chơi khá ổn định. Đây cũng là vị trí của Nguyễn Quang Hải. Bóng đá Việt Nam còn nhiều tên tuổi chất lượng ở hai vị trí hộ công như đương kim Quả bóng vàng Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Hoàng Đức hay tài năng trẻ Nguyễn Hữu Thắng, người gây ấn tượng rất mạnh ở loạt giao hữu cuối năm ngoái.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 12

Tiền đạo cắm vẫn là vị trí yếu nhất trong đội hình tuyển Việt Nam như chia sẻ của ông Park. Tuy nhiên, quân số cho vị trí này tương đối ổn định. Nguyễn Tiến Linh đã ghi 2 bàn trong 4 trận vòng loại World Cup, đồng thời Hà Đức Chinh luôn sẵn sàng. Nếu Nguyễn Anh Đức lấy lại phong độ, anh vẫn là trung phong ưa thích của HLV Park Hang-seo.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Việt Nam - Hình 13

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54

Tiêu điểm

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
19:40:18 18/06/2021
ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup, HLV Park sợ bị xấu hổ nếu thua đậm
17:47:59 17/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
ĐT Việt Nam nhận thêm bất lợi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
13:02:59 18/06/2021
FIFA đưa Tiến Linh vào nhóm cầu thủ nổi bật
16:24:15 17/06/2021
Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?
23:51:34 17/06/2021
Cựu danh thủ Malaysia: "Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam"
11:50:55 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021

Tin mới nhất

Tái ngộ UAE là phương án dễ thở với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba

09:44:16 19/06/2021
FIFA đã tiến hành việc phân chia lại nhóm hạt giống cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam vẫn nằm ở nhóm 6 và có nguy cơ đối diện với bảng tử thần.

Giấc mơ World Cup: Đội tuyển Việt Nam và bài học từ Thái Lan

09:34:22 19/06/2021
Thái Lan vốn được xem là ông kẹ của làng bóng Đông Nam Á, nhưng lại thảm bại ở sân chơi thế giới. Đây là điều mà ngay từ bây giờ đội tuyển Việt Nam cần phải nhìn nhận để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đội tuyển Việt Nam trên tầm Đông Nam Á, nhưng chưa đến trình độ châu Á

09:31:05 19/06/2021
Bất bại liên tục trước các đội bóng Đông Nam Á, tuyển Việt Nam đã trên tầm khu vực, nhưng chúng ta vẫn chưa bắt kịp trình độ châu Á, nên cần phải cố gắng nhiều ở vòng loại thứ ba World Cup.

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tư vấn về VAR trước vòng loại thứ ba

09:27:26 19/06/2021
Theo thông báo của AFC, vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ áp dụng công nghệ VAR. Mặc dù vậy, việc áp dụng công nghệ này sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế tại quốc gia tổ chức các trận đấu.

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Tuyển Việt Nam nhận thêm "doping" sau vòng loại World Cup 2022

07:53:25 19/06/2021
Tấm vé đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á giúp thầy trò Park Hang Seo nhận thêm nhiều nhà đồng hành tài trợ mới.

HAGL, Bình Định ráo riết luyện tập chờ V.League trở lại

06:07:20 19/06/2021
Do tình hình dịch bệnh ở địa phương được kiểm soát tốt, CLB Bình Định và HAGL đều đang tích cực tập luyện.

HLV Park Hang-seo vẫn vô đối

06:01:27 19/06/2021
Có thể nói, thành công của HLV Park Hang-seo là chất xúc tác để Thái Lan và Indonesia theo bước mời 2 nhà cầm quân Đông Á Nishino (Nhật Bản) và Shin Tae-yong (Hàn Quốc).

Tấn Trường cùng 'vết sẹo' về ký ức SEA Games 2009

22:17:33 18/06/2021
Thủ môn Tấn Trường vừa trải lòng về nghi án tiêu cực năm 2009, vết sẹo trên cơ thể không đau bằng vết sẹo trong lòng.

FIFA công bố BXH đặc biệt, chính thức xác định vị trí của Việt Nam ở vòng loại World Cup

22:13:24 18/06/2021
Một bảng xếp hạng dành riêng cho khu vực châu Á đã được FIFA công bố vào hôm nay (18/6), với mục đích phân loại hạt giống để bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo Thái 'ngỡ ngàng' vì khoảng cách 30 bậc giữa Việt Nam và Thái Lan

19:53:44 18/06/2021
Truyền thông xứ chùa Vàng tỏ ra hết sức ngỡ ngàng khi đội nhà Thái Lan bị ĐT Việt Nam bỏ xa tới 30 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: ‘Ta phải tránh thất bại như Thái Lan”

19:47:28 18/06/2021
Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần phải chuẩn bị tốt để tránh thất bại như Thái Lan tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Đỗ Hùng Dũng: 'Con đường trở lại ĐTQG của tôi còn rất dài'

19:30:10 18/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về tình hình chấn thương cùng với đó là cơ hội trở lại trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Chuyên gia: 'Có thể không thành công ở VL World Cup, nhưng cứ vui đã!'

19:07:52 18/06/2021
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù có thể không thành công trong việc giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2022, tuy nhiên đây đã là kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

Tấn Trường: 'Tôi sợ cảm giác con cái tự ti vì tôi bị chỉ trích, bị kêu bán độ'

18:40:39 18/06/2021
Tấn Trường đã có những lời tâm sự đầy xúc động trong buổi livestream mới nhất của mình.

CĐV Thái Lan: 'ĐT Thái Lan chưa chắc thắng được U21 Việt Nam'

18:32:36 18/06/2021
CĐV bóng đá Thái Lan không giấu được sự thất vọng khi chứng kiến đội nhà tụt tới 16 hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á

18:25:19 18/06/2021
Các đại diện của Đông Nam Á kẻ buồn người vui sau khi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khép lại.

Tính toán xác suất vượt qua vòng loại World Cup: ĐT Việt Nam cao hơn cả Trung Quốc

17:52:03 18/06/2021
Mới đây, trang WE Global đã chia sẻ dữ liệu tính toán xác suất để các đội bóng vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, "Sếp" trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam

17:37:09 18/06/2021
Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ được hỗ trợ không ít nhờ VAR tại vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 sắp tới.

FIFA công bố BXH đặc biệt cho vòng loại World Cup châu Á

17:18:54 18/06/2021
Theo BXH FIFA đặc biệt, tuyển Việt Nam xếp hạng 11 và sẽ thuộc nhóm hạt giống số 6 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử

15:55:54 18/06/2021
Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

Van Bakel: 'Tiến Linh cần xuất ngoại'

15:52:31 18/06/2021
Viết cho Zing, cựu trung vệ Danny van Bakel không tiếc lời khen ngợi Nguyễn Tiến Linh và tin rằng tiền đạo sinh năm 1997 đủ khả năng thi đấu ở những giải VĐQG hàng đầu châu Á.

CLB Viettel chốt thời gian lên đường tham dự AFC Champions League

12:36:39 18/06/2021
Viettel sẽ lên đường tham dự các trận đấu của AFC Champions League vào ngày 21/6.

"Cứu tinh" của thầy Park tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam

11:19:22 18/06/2021
Thủ thành Tấn Trường đã có những giây phút trải lòng sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ UAE.

Có thể bạn quan tâm

Phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn

Đời sống

12:12:30 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển

Học hành

12:07:51 19/06/2021
Với điểm số 55,25 (Toán 9, Văn 7,25, Anh 9,75 và điểm chuyên Hóa 9,75 nhân hệ số 3), Nguyễn Văn Khải - học sinh lớp 9H, Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 20...

Nhân dân Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng chống dịch

Thế giới

12:07:01 19/06/2021
Tiếp đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền tỉnh đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyể...

Đồng Nai: Ca nghi Covid-19 đi nhậu, bấm huyệt, lịch trình tiếp xúc phức tạp

Sự kiện nóng

12:06:12 19/06/2021
Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông T. nhiều lần tiếp xúc với các nhóm thợ hồ, đi nhậu và bấm huyệt. Ca nghi mắc này được tỉnh Đồng Nai đánh giá có lịch trình tiếp xúc phức tạp.

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Chuyện lạ

12:05:17 19/06/2021
Bất tử và thanh xuân vĩnh trú đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.

Khoa học chỉ ra 6 bài tập giảm cân hiệu quả nhất

Làm đẹp

12:03:38 19/06/2021
Chạy bộ chậm, đi bộ nhanh hay yoga là những bài tập đòi hỏi vận động toàn thân, giúp cơ bắp săn chắc và triệt tiêu mỡ thừa hiệu quả.

Tinh tế không chỉ trên sân bóng, tiền vệ Tuấn Anh còn là một "nghệ sĩ" cực chất trên Instagram thế này đây!

Sao thể thao

11:59:37 19/06/2021
Không ít người vào Instagram cá nhân của Tuấn Anh mà lầm tưởng đây là trang của một nghệ sĩ hay nhiếp ảnh gia.

Cách nấu cháo cá lóc khoai lang béo bùi ngon ngọt cho bé ăn dặm tại nhà

Ẩm thực

11:56:52 19/06/2021
Khi các bé đã quen với việc ăn các món cháo từ cháo thịt, cháo cá đến cháo rau củ quả và bạn muốn đổi vị cho các bé? Vậy hãy thử nghĩ đến việc kết hợp cháo rau củ với cá nhé.

Thực đơn giảm cân của siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

11:54:26 19/06/2021
Võ Hoàng Yến đang sang Mỹ thăm bạn trai và lo ngại những món ngon ở đây sẽ khiến công cuộc siết cân, giữ dáng bao lâu nay của cô tan thành mây khói.

Nissan Skyline - Dòng sedan thể thao nổi tiếng một thời trước cơ hội trở lại

Ôtô

11:51:14 19/06/2021
Tuy vậy, tương lai của các mẫu xe sedan ngoài Nissan Skyline lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy

Pháp luật

11:45:40 19/06/2021
Công an thị xã Cai Lậy, Tiền Giang đã ký quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Mỹ Hạnh Đông.

Lamborghini Sian hybrid mới hơn 82 tỷ đồng "màu độc" ở Thuỵ Sĩ

Siêu xe

11:43:32 19/06/2021
Chiếc siêu xe triệu đô hybrid Lamborghini Sian mới đến Thụy Sĩ có ngoại thất phối 2 tông màu là trắng và đỏ cùng với đó là nội thất sexy với tông màu đỏ làm chủ đạo cùng sọc trắng và sợi carbon.

Điểm lại 4 giọng ca trẻ được Phi Nhung nhận nuôi sau các show thực tế

Show việt

11:41:36 19/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, Phi Nhung còn nhận thêm 3 người con gái nuôi sau khi họ được phát hiện ở các show thực tế.

Mục tiêu điều trị mới tiềm năng cho bệnh Alzheimer

Sức khỏe

11:40:28 19/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Keck, USC, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng gen APOE4 có liên quan đến việc kích hoạt một protein gây viêm dẫn đến sự cố trong hàng rào máu bảo vệ não, góp phần gây ra bệnh Alzheimer v...

Bạn trai Mỹ Anh tung MV "chất nghệ", có cả HIEUTHUHAI và Nicky (MONSTAR) làm cameo, đến Hari Won cũng tấm tắc: "Nhạc này nghe cưng vậy"

Nhạc việt

11:35:01 19/06/2021
Sau loạt ca khúc tiếng Anh từng tung ra trước đó, Wren Evans tiếp tục khẳng định mình là một tân binh đậm chất Gen Z qua giai điệu độc đáo và lời ca bắt trúng tâm lý của Thích Em Hơi Nhiều.