Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

Khi đi thực tế hiện trường tại các “điểm nóng” khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ người để kiểm tra, quán xuyến hết được việc tuân thủ hoạt động của các mỏ cát, đặc biệt là ở khu vực Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên…

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể? - Hình 1

Từng núi cát được hút từ lòng sông, máy xúc tiến sát gần làng ngay bên chân cầu Hà Nha (H. Đại Lộc).

Nơi siết chặt, chỗ ngó lơ?

Tại một bến thủy nội địa nằm dưới chân cầu Giao Thủy thuộc địa phận xã Đại An, H. Đại Lộc ( Quảng Nam ), lực lượng thanh tra của Sở GTVT luôn có 2 người túc trực để kiểm soát việc khai thác, tập kết, vận chuyển cát đi tiêu thụ. Cảng vụ viên Đinh Văn Vương cho biết, cơ quan chức năng giám sát giờ hoạt động (từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày), phương tiện ra vào cũng như khối lượng vận chuyển theo thiết kế của thùng xe . “2 tuần vừa rồi chúng tôi làm quyết liệt thì các bến, mỏ, phương tiện tuân thủ tuyệt đối. Đối với phương tiện đường sông thì vận chuyển khối lượng ngang mớm nước được cơ quan đăng kiểm quy định , còn phương tiện đường bộ thì chỉ được chở ngang thùng, vượt quá là không cho đi. Quá trình kiểm tra cũng đã đình chỉ, xử phạt một số mỏ do đã hết hạn khai thác, vượt bến bãi được cấp phép”, ông Vương cho hay.

Khác với khu vực có mặt cơ quan chức năng, “trận địa cát” ở hai bên cầu Hà Nha thuộc xã Đại Đồng, H. Đại Lộc lại rầm rộ từ dưới lòng sông, trên các cánh đồng, trên quốc lộ và đường liên xã. Không chỉ rút ruột lòng sông, các bãi bồi, mà làng xóm dọc bờ sông cũng bị sạt lở nghiêm trọng, tình hình ANTT bị ảnh hưởng. Đứng từ trên cầu nhìn về phía thượng nguồn, những bãi cát lấn dần ra giữa lòng sông với hàng chục phương tiện gồm xe múc, xe ben loại lớn, xe tải hoạt động rầm rộ liên tục như một đại công trường. Trước đây, dòng sông chảy theo một hướng thẳng về xuôi, nhưng lâu dần các mỏ cát di chuyển theo bãi bồi đã bức tử, thu hẹp dòng chảy về phía thôn Vĩnh Phước thuộc xã Đại Đồng. Phía hạ lưu, một mỏ cát khác lại lấn ra, chặn dòng về hướng ngược lại khiến hình thù sông Vu Gia đoạn chảy qua chân cầu Hà Nha trở nên nham nhở, biến dạng một cách thảm hại so với thời gian trước đây. “Gần hết đời tôi sống ở đây giờ chứng kiến cảnh này mà xót. Trên đường làng thì xe quá tải chở cát chạy rầm rầm khói bụi mù mịt, dưới chân cầu thì máy múc, xe ben hoạt động cả ngày không nghỉ. Đáng sợ nhất là dòng chảy, bãi bồi bị biến dạng, tôi lo chân cầu Hà Nha có ngày rồi cũng bị sụt xuống”, ông Huề, một người dân thôn Vĩnh Phước, xã Đại Đồng cho biết.

Sáng 21-1, dù đang trong thời gian ra quân thanh tra, kiểm tra nhưng tại các mỏ cát lộ thiên đang hoạt động hết công suất ở hai bên cầu không hề có bóng dáng của lực lượng thanh tra, kiểm tra như lời của cảng vụ viên thuộc lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam đã nói. Chính vì vậy, các loại xe ben, xe tải tranh thủ chở vượt khối lượng so với thiết kế. Nhiều xe chỉ phủ bạt sơ sài, khi lưu thông để rơi vãi cát, nước xuống đường và cũng không hề phun tưới theo quy định. Khi được hỏi vì sao có sự khác biệt về chế độ thanh tra, kiểm tra khiến nơi siết chặt nơi buông lỏng như thế này, ông Đinh Văn Vương giải thích là do lực lượng mỏng, địa bàn rộng nên chạy qua chạy về không xuể. Mặt khác ở khu vực này là các mỏ lộ thiện, không phải bên thủy nội địa nên việc kiểm tra, xử lý thuộc lực lượng thanh tra đường bộ (?!). “Lực lượng mỏng, bến nhiều nên cứ chạy qua chạy về miết. Mỏ không có bến bãi thì chỉ nhắc nhở không cho phương tiện chở quá tải ra khỏi bến thôi. Họ không có bến nên mình không kiểm soát. Sau này lực lượng thanh tra sẽ tham mưu Sở đề nghị UBND tỉnh lắp đặt camera”, ông Vương cho hay.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể? - Hình 2

Lý giải vì sao có nơi thanh tra túc trực cả ngày, có nơi lại không có bóng dáng lực lượng chức năng, ông Vương nói là vì lực lượng mỏng, địa bàn rộng.

Thanh kiểm tra nhưng chưa ban hành kế hoạch!

Ông Phạm Ngọc Thanh- Chánh thanh tra Sở GTBT Quảng Nam cho biết, lực lượng thanh tra Sở quân số ít nhưng phải thực hiện nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực nên phải liên tục chạy chỗ này qua chỗ khác. Chính vì vậy công tác thanh kiểm tra cũng còn nhiều thiếu sót, xử lý chưa quyết liệt. Khi được hỏi vì sao lực lượng mỏng nhưng có nơi thì hai ba người cắm chốt trong mỏ cát của doanh nghiệp, có nơi để xe cộ, phương tiện chở quá khổ quá tải, rơi vãi gây bụi trên đường mà không thấy bóng dáng của lực lượng thanh tra? Ông Thanh giải thích: “Toàn lực lượng được có mười mấy người chứ mấy. Thành ra cứ phải nay chỗ này mai chỗ khác. Nhưng mà việc cán bộ thanh tra vào tận trong mỏ để kiểm tra là không có, vì không đúng chức năng”. Chúng tôi đưa dẫn chứng về hiện tượng này thì ông khẳng định việc làm như vậy là không đúng và sẽ chấn chỉnh để chia quân ra làm việc đều, siết chặt hơn trong việc tuân thủ quy định khai thác, vận chuyển cát sỏi. Về việc ưu tiên lực lượng thanh tra đối với các bến thủy nội địa mà nhẹ tay đối với các mỏ cát lộ thiên như lời của các cảng vụ viên nói, ông Thanh cũng khẳng định “Không có sự phân biệt nào ở đây cả. Chỉ là ở các mỏ lộ thiên thì phần lớn kiểm tra qua camera của cơ quan thuế đã lắp đặt tải các mỏ. Chúng tôi muốn có thông tin cũng phải liên hệ với họ”. Về kế hoạch thanh tra, ông Thanh giới thiệu liên hệ với cấp phó để được cung cấp văn bản, nhưng Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết là lực lượng đi làm trên thực tế chứ chưa xây dựng kế hoạch!

Trong một báo cáo mới đây, Sở TNMT tỉnh Quảng Nam đánh giá: đối với các mỏ cát được cấp phép khai thác tại chân cầu Hà Nha, các tác động môi trường chính của các dự án khai thác cát tại đây đã gây ảnh hưởng ra nhiều thực trạng như: hoạt động vận chuyển sản phẩm đi tiêu thụ phát sinh bụi, ảnh hưởng đến khu dân cư trên các tuyến đường, nước thải, chất thải rắn; các sự cố sạt lở, sự cố tràn dầu trên sông. Tuy nhiên với chế độ thanh tra, kiểm tra theo kiểu bên trọng bên khinh, “đuổi gà qua đám giỗ” như thế này thì việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động khai thác cát nói riêng và khoáng sản nói chung của Quảng Nam sẽ chỉ như đá ném ao bèo.

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế

Xuất phát từ Quảng Nam nhưng đăng ký giả thông tin từ Bình Định để được vận tải hàng hóa vào Thừa Thiên - Huế nhằm trằnh cách ly.

22 giờ 30 ngày 9-8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa ba tài xế điều khiển xe đầu kéo từ vùng có dịch nhưng khai báo gian dối để được vào Huế đi cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Ba tài xế gồm: Trần Đình Tài (sinh năm 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam); Phạm Hưng Việt (sinh năm 1982, ở xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); Đinh Minh Thủy (sinh năm 1990, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 1
Ba tài xế làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, vào 15 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện của ba xe đầu kéo 92C 006.49, 92C 173.16 và 92K 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Huế).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng gồm CSGT TP Huế, Thanh tra Giao thông, sở Y tế, cũng với Công an phường Vỹ Dạ đã có mặt tại hiện trường để xử lý thông tin phản ánh.

Tại đây, ba tài xế có phù hiệu màu vàng, phù hiệu này được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo thực hiện để kiểm soát phương tiện vận tải vào địa bàn.

Theo quy định, những xe đến từ vùng không có dịch sẽ được cấp phù hiệu màu vàng, được đi vào địa phận Thừa Thiên - Huế.

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 2
Những chiếc xe xuất phát từ Quảng Nam nhưng được khai báo từ Bình Định. Ảnh: NGUYỄN DO

Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình lực lượng chức năng phát hiện ba tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.

Cụ thể, vào ngày 8-8, ba tài xế này điều khiển xe từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng, đây là những địa phương có dịch. Tuy nhiên họ lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên - Huế khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.

Khi đến chốt kiểm soát được đặt tại huyện Phú Lộc, ba tài xế này được nhận ba phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng để ngang nhiên đi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo quy định, ba phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi tài xế, đồng thời tổ chức đưa các tài xế từ vùng có dịch này đến điểm cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, ba tài xế thừa nhận toàn bộ sự việc khai báo gian dối của mình. Ngay sau đó, CDC Thừa Thiên - Huế tiến hành đưa ba tài xế này đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ngay trong đêm.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

3 tài xế ở Quảng Nam nhưng khai Bình Định để chở hàng ra Huế - Hình 3
Lực lượng chức năng tiến hành đưa ba tài xế đi cách ly trong đêm. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, tại Thừa Thiên - Huế lực lượng chức năng cũng phát hiện tài xế xe bảy chỗ Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) với nhiều chiêu trò chở khách từ Đà Nẵng ra Huế né chốt nhằm tránh bị cách ly.

Ngay sau đó, chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm hành vi này để răn đe. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00

Tiêu điểm

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021
Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á
11:17:52 04/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc
21:04:07 04/03/2021
Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống
05:45:34 04/03/2021
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai
09:42:31 04/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác
05:32:54 04/03/2021
Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng
08:59:27 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cái kết bất ngờ cho những mỹ nhân Hoa ngữ 'cọc đi tìm trâu'
16:09:48 05/03/2021
Hồ Ngọc Hà đáp trả khi bị chê vòng 2 khác xa ảnh tự đăng và bị chụp
15:54:07 05/03/2021
Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hari Won viết tâm thư gửi bố chồng, mối quan hệ được hé lộ
17:28:32 05/03/2021
Hotgirl 2k2 yêu chú 8X, nào ngờ là "streamer giàu nhất Việt Nam", cưới về mẹ chồng trao tài sản
16:27:42 05/03/2021
Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Bố đẹp như tượng mà con lớn lên xấu xí, tôi hoảng loạn trước bí mật không tưởng của chồng
16:04:24 05/03/2021
Cùng review phim Trấn Thành nhưng Hồ Ngọc Hà lại bị "ném đá" gay gắt
16:02:28 05/03/2021
TP.HCM: 2 bác sĩ Trung Quốc tháo chạy khỏi phòng khám khi phát hiện đoàn thanh tra, để lại bệnh nhân đang cắt bao quy đầu
15:55:23 05/03/2021

Tin mới nhất

Nghiên cứu việc 'mở cửa đón khách quốc tế có chứng chỉ tiêm vaccine'

22:01:16 05/03/2021
Trước ý kiến chuyên gia đăng tải trên Zing cho rằng Việt Nam không nên đợi hết dịch mới đón du khách quốc tế, Thủ tướng giao Bộ VH-TT&DL nghiên cứu, đánh giá đề xuất này.

Lấy mẫu tầm soát Covid-19 tiểu thương chợ Xóm Chiếu

21:26:22 05/03/2021
Trung tâm Y tế Quận 4 đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100 người thuộc Ban quản lý và tiểu thương chợ Xóm Chiếu.

Hơn 44.000 người TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

21:23:59 05/03/2021
Sở Y tế TP HCM vừa gửi Cục Y tế Dự phòng, Viện Pasteur TP HCM danh sách ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố, gồm 44.175 người.

Phát hiện gián trong suất cơm trưa ở căng tin trường học

21:21:58 05/03/2021
Một học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (TP.HCM), phát hiện có gián trong suất cơm trưa trị giá 27.000 đồng.

Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được giới thiệu ứng cử Quốc hội

21:05:17 05/03/2021
Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với sự nhất trí cao.

Hải Phòng có thêm 2 bến container tại cảng Lạch Huyện

20:57:15 05/03/2021
Theo Quyết định số 299/QĐ-TTg, mỗi bến được xây dựng sẽ có chiều dài 375 m, tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT (tương đương sức chở 8.000 Teus).

Ngày hội sáng tạo của giáo viên trường Đông Đô

20:49:11 05/03/2021
 Những sáng kiến mà các thầy cô giáo của Trường Trung học phổ thông Đông Đô đạt được đã góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục cho học sinh của nhà trường

Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH

20:43:35 05/03/2021
Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

20:39:44 05/03/2021
Sáng nay, ngày 5.3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội nghị Triền khai kế hoạch Thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) do Hội đồng...

Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

20:27:56 05/03/2021
Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

20:24:15 05/03/2021
Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Năm 2021 tiền lương, phụ cấp thâm niên giáo viên chưa có gì thay đổi

20:07:54 05/03/2021
Chúng tôi cho rằng, mọi chuyện sẽ chưa có gì mới, ít nhất là trong năm 2021 này nên các thầy cô cũng đừng quá suy nghĩ về chuyện mình sẽ giảm lương hay xuống hạng.

Giáo viên tiểu học biệt phái sang trung học cơ sở cần học chứng chỉ nào?

20:00:23 05/03/2021
Bạn được cử biệt phái sang trường trung học cơ sở sẽ chịu sự phân công công tác và quản lý của trường trung học cơ sở. Hết thời hạn, bạn sẽ trở về đơn vị cũ.

Bộ Giáo dục sắp sửa Quy chế trường phổ thông tư thục, nguyện vọng từ cơ sở

19:57:31 05/03/2021
Quy chế 2021 nên kế thừa những điều, khoản vẫn còn phù hợp của Quy chế 2011, nhất là những điều khoản có tác dụng tích cực đối với trường phổ thông tư thục.

Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ

19:55:22 05/03/2021
Giáo viên có thâm niên hiện đang vô cùng lo lắng, thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới 1/7/2022 khi đó bị cắt thâm niên sẽ thế nào đây?

8 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

19:54:21 05/03/2021
Huyện ủy Trảng Bom cho biết, huyện đã hoàn thành việc đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020. Theo đó, đã đánh giá 39/40 chi, Đảng bộ cơ sở (1 Đảng bộ chưa đánh giá do chờ kết quả xử lý tập thể, cá nhân liên quan đế...

Quận Kiến An, huyện An Dương, Hải Phòng có chủ tịch mới

19:52:14 05/03/2021
Ngày 5/3, HĐND quận Kiến An, Hải Phòng tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động của HĐND quận khóa 4, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ra chức danh Chủ tịch UBND quận.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tháng Ba biên giới” tại huyện miền núi 30a Kỳ Sơn

19:47:24 05/03/2021
Ngày 5-3, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức Chương trình Tháng Ba biên giới năm 2021 tại xã Mường Ải, huyện miền núi 30a Kỳ Sơn (Nghệ An).

Giáo viên Cà Mau làm công tác thư viện bị cắt phụ cấp thâm niên

19:46:04 05/03/2021
Một giáo viên ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phản ánh, sau khi chuyển từ giáo viên sang làm nhân viên thư viện đã bị cắt phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi nghề chưa đúng. Vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho rằng, đã làm đúng.

Tiếp tục duy trì giám sát, sàng lọc đối tượng nguy cơ cao để phòng chống dịch COVID-19

19:45:37 05/03/2021
Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực trên toàn tỉnh để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, với biến thể mới của SARS-CoV...

Ông Võ Hoàng Yên xây dựng trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh ở Hà Tĩnh như thế nào?

19:40:46 05/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha đất để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh. Nhưng sau một năm đi vào hoạt động, trung tâm đã ngừng hoạt động và bỏ hoang.

TP Hồ Chí Minh công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo

19:38:00 05/03/2021
Do TP Hồ Chí Minh không tổ chức Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở quận, phường, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TP Hồ Chí Minh, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn.

Huyện đoàn Phú Tân ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

19:33:29 05/03/2021
Sáng 5-3, Huyện đoàn Phú Tân (An Giang) tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng loạt thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia phát triển kinh tế - xã ...

Bình Định chấn chỉnh việc thi công đường ven biển ĐT.639

19:31:22 05/03/2021
Sau khi phóng viên TTXVN phát bài Cần thi công an toàn đường ven biển ĐT.639, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ngành kiểm tra thông tin và chấn chỉnh việc thi công trên tuyến đường này.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

19:21:52 05/03/2021
Sáng 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân (An Giang) tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú trao quyết định công tác cán bộ

19:19:53 05/03/2021
Sáng 5-3, Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú (An Giang) tổ chức lễ công bố và trao quyết định công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Chợ Mới hội nghị hướng dẫn trình tự giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII

19:14:07 05/03/2021
Ngày 4-3, UBMTTQVN huyện Chợ Mới (An Giang) phối hợp Phòng Nội vụ huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn trình tự giới thiệu người ứng cử; hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch U...

Việt Nam dự kiến tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên vào 8/3

19:10:57 05/03/2021
Dự kiến ngày 8/3, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên được tiêm cho người Việt Nam theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Thủ tướng.

Nam tiếp viên hàng không đăng ký tiêm thử vắc xin Covid-19

18:21:04 05/03/2021
Vừa hoàn thành chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, nam tiếp viên hàng không T.Đ.T.P., 25 tuổi, liền thuê xe đến ngay địa điểm đăng ký tiêm thử vắc xin Covivac.

Nữ sinh viên nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương đã âm tính

16:04:11 05/03/2021
Nữ sinh viên Trường đại học Lao động xã hội (ở phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương) đã có kết quả âm tính với virus corona.

Có thể bạn quan tâm

Vợ dẫn về osin mới, tôi rụng rời hét thất thanh khi nhìn rõ khuôn mặt cô ta

Tâm sự

21:58:39 05/03/2021
Sáng ấy chị giúp việc đến rất sớm, vợ chồng tôi vừa ăn sáng xong thì đã nghe tiếng chuông cửa. Để rồi khi người phụ nữ ấy xuất hiện trước mặt tôi, nhìn rõ khuôn mặt vừa lạ vừa quen đó mà tôi không khỏi rụng rời.

Khoảng khắc xe máy kéo cán qua người phụ nữ khiến dân mạng không khỏi ám ảnh

Netizen

21:57:41 05/03/2021
Tình huống tai nạn giao thông nghiêm trọng trong đoạn clip dưới đây khiến dân mạng đặc biệt quan tâm và không ngừng tranh luận. 

Trong miền ký ức về Philipp Lahm: Cầu thủ thông minh nhất trong mắt Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

21:56:04 05/03/2021
Philipp Lahm có thể dễ dàng kéo dài sự nghiệp ở một số CLB danh giá ngoài nước Đức bởi đội bóng nào lại không muốn có một cầu thủ như anh?

Bắt nhóm sửa kết quả xổ số, lừa đảo gần 500 triệu

Pháp luật

21:54:58 05/03/2021
Nhóm lừa đảo chỉnh sửa kết quả, thông tin của công ty xổ số rồi đăng lên mạng xã hội. Khi có người liên hệ, nhóm này báo giá mỗi con số và yêu cầu chuyển khoản trước.

Vóc dáng nóng bỏng của ‘bom sex’ Thư Kỳ qua năm tháng

Sao châu á

21:50:16 05/03/2021
Thời trẻ, Thư Kỳ là một trong những biểu tượng của vẻ đẹp nóng bỏng tại làng giải trí Đài Loan - Hồng Kông.

Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

21:50:06 05/03/2021
Ngày 4/3, Hàn Quốc báo cáo thêm ba người tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca.

Ăn cả bát yến, quý ông hồi hộp chờ 'cậu nhỏ' chào cờ nhưng kết quả đắng chát

Sức khỏe

21:49:31 05/03/2021
Nhiều nam giới thấy nhu cầu sinh lý của mình giảm nên âm thầm mua các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp phái mạnh tăng cường bản lĩnh về ăn, thậm chí có trường hợp ăn rất nhiều yến để bồi bổ nhưng kết quả chỉ mất tiền.

Cục diện nào cho phòng vé Việt tháng 3?

Hậu trường phim

21:40:59 05/03/2021
Nhiều dự án lớn của điện ảnh Việt Nam và Hollywood cùng hẹn ra rạp trong tháng 3, hứa hẹn tạo ra cú hích cần thiết cho nhà rạp.

Nữ đạo chích vụng về trộm điện thoại

Hài hước

21:29:36 05/03/2021
Vừa trộm điện thoại, cô gái giật mình làm văng chiến lợi phẩm ra khỏi chiếc áo mình giả vờ mua.

Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa

Sao việt

21:24:46 05/03/2021
Nhan sắc của Hà Tăng chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Chàng trai Việt phủ sóng Thái Lan gây bất ngờ, dàn sao nhà K-ICM càn quét HOT14's Artist Of The Week nhưng có áp đảo được Jack?

Nhạc việt

21:21:36 05/03/2021
Kỳ phùng địch thủ tuần này của Jack không còn là Sơn Tùng M-TP nữa, thay vào đó mối đe dọa lớn nhất có lẽ là dàn sao nhà K-ICM với lượt vote tăng trưởng bất ngờ trên BXH HOT14s Artist Of The Week.

Dù bị phản bội, chất chồng tổn thương, có 5 việc đàn bà tuyệt đối đừng làm

Tình yêu

21:11:40 05/03/2021
Đàn bà dại lắm, lúc nào cũng thích đào bới lại quá khứ và sống trong đau thương. Vết sẹo đã lành đừng làm nó đau thêm. Nếu xác định tha thứ thì phải quên, đừng đào bới thêm nữa.

Bảng giá xe Benelli tháng 3/2021: Rẻ nhất 29,8 triệu đồng

Xe máy

21:10:31 05/03/2021
Bảng giá xe Benelli tháng 3/2021: Rẻ nhất 29,8 triệu đồng

Bảng giá xe Jaguar tháng 3/2021: Khuyến mãi lớn

Ôtô

21:08:51 05/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jaguar tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

5 lần "đụng" hàng hiệu của Lisa với các nam idol: Hết BTS lại tới EXO, ai mới là người mặc đỉnh nhất?

Phong cách sao

21:03:27 05/03/2021
Đẳng cấp của Lisa chính là diện đồ nữ tính hay cá tính, cool ngầu thì cũng đều ghi điểm.