Nghi vấn về xác của ‘người ngoài hành tinh’, bác sĩ Mexico vào cuộc

Theo dõi VGT trên

Sau các xét nghiệm và giám định y khoa hai xác nghi của ‘ người ngoài hành tinh’, các bác sĩ Mexico nhận thấy những mẫu vật này không phải là con người và cũng không thuộc bất cứ loài nào trên Trái đất.

Hai bộ h.ài c.ốt mà các nhà khảo cổ học trình lên Quốc hội Mexico vào tuần trước, nghi là của người ngoài hành tinh đã được chứng minh không phải do con người tạo ra.

Các nhà khoa học đã tiến hành một số thử nghiệm trên hai mẫu vật tại Phòng khám Noor vào ngày 19/8 theo giờ địa phương. Toàn bộ quy trình giám định y học được phát trực tiếp trên kênh YouTube của nhà nghiên cứu Jaime Maussan.

Cuối cùng, ông José Zalce Benitez – giám đốc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe thuộc Ban thư ký văn phòng hải quân Mexico kết luận, các nghiên cứu chỉ ra “những sinh vật nghi là người ngoài hành tinh có bộ xương không phải do con người tạo nên”.

Nghi vấn về xác của người ngoài hành tinh, bác sĩ Mexico vào cuộc - Hình 1

Một trong hai cái xác nghi của “người ngoài hành tinh” đã được các bác sĩ Mexico giám định y học.

Đội ngũ nghiên cứu nhận ra rằng một cá thể “người ngoài hành tinh” từng còn sống, nguyên vẹn, mang tính sinh học và còn đang mang thai”. Trong bụng sinh vật được cho là “người ngoài hành tinh” có chứa những khối mà ông cho có thể là trứng.

Trước đó ông tuyên bố: “Tôi có thể khẳng định rằng những t.hi t.hể này không phải là con người”.

Hai t.hi t.hể nghi của “người ngoài hành tinh” này được khai quật ở Cusco, Peru vào năm 2017 – có đầu thon dài với ba ngón tay trên mỗi bàn tay. Mặt khác, chúng có hình dạng giống con người, có hai tay và hai chân.

“Người ngoài hành tinh” có xương chắc khỏe, nhẹ và không có răng, đồng thời xương chứa cadmium và osmium, những nguyên tố khan hiếm nhất trên Trái đất.

Video đang HOT

Nghi vấn về xác của người ngoài hành tinh, bác sĩ Mexico vào cuộc - Hình 2

Những “t.hi t.hể” nghi của “người ngoài hành tinh” được scan để giám định y khoa.

Nghi vấn về xác của người ngoài hành tinh, bác sĩ Mexico vào cuộc - Hình 3

1/3 ADN của những t.hi t.hể nghi của”người ngoài hành tinh” không thể xác định được, do không giống với ADN của những sinh vật trên trái đất.

Nghi vấn về xác của người ngoài hành tinh, bác sĩ Mexico vào cuộc - Hình 4

José Zalce Benitez, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe thuộc thư ký văn phòng hải quân Mexico, cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh rằng hai xác “người ngoài hành tinh” này không phải do con người tạo ra.

Theo ông José Zalce Benitez, gần 1/3 ADN của những “người ngoài hành tinh” này là không thể xác định được, đồng thời khẳng định rằng những sinh vật này không phải là một phần nằm trong “sự tiến hóa trên trái đất của chúng ta”.

“Đây không phải là những sinh vật tìm thấy sau vụ nghi đĩa bay người ngoài hành tinh (UFO) rơi trên trái đất. Thay vào đó, những xác này được tìm thấy trong các mỏ tảo sâu dưới cát và bị hóa thạch”, ông nói.

Nghi vấn về xác của người ngoài hành tinh, bác sĩ Mexico vào cuộc - Hình 5

Một nhóm chuyên gia về người ngoài hành tinh làm chứng trước Quốc hội Mexico vào ngày 13/9/2023.

“Đây là lần đầu tiên có một sinh vật sống trên Trái đất có hình dạng như vậy.”, Maussan – nhà nghiên cứu lâu năm về UFO cho biết. Ông cho rằng nhóm nghiên cứu đang xử lý những mẫu vật không phải con người và cũng không thuộc loài nào khác trên Trái đất.

Trong nhiều năm, các học giả, nhà khảo cổ và nhà khoa học đã tuyên bố rằng những x.ác ư.ớp mà những người đam mê UFO cho là của người ngoài hành tinh nhìn chung chỉ là những cơ thể người đã được biến đổi.

Trong số những người hoài nghi có giáo sư vật lý Brian Cox. Vào tuần trước, ông nhận định rằng: “Rất khó có khả năng một loài thông minh tiến hóa trên hành tinh khác sẽ giống chúng ta”. Đồng thời, ông đã kêu gọi gửi một mẫu vật đến công ty công nghệ sinh học 23andMe để xác minh độc lập, Sky News đưa tin.

Các chính trị gia Mexico tuần trước cho biết rằng bài thuyết trình của Maussan khiến họ suy nghĩ tới việc thông qua Luật Bảo vệ Không gian – đạo luật sẽ biến Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thừa nhận sự hiện diện của người ngoài hành tinh trên Trái đất.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là 'người ngoài hành tinh'

Bộ trưởng Văn hóa Peru tuyên bố không có tổ chức khoa học nào ở nước này xác định bộ xác được trưng bày trong phiên điều trần tại Quốc hội Mexico là của 'người ngoài hành tinh'.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 1

Bộ xác của sinh vật "không phải con người" được trưng bày trong phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ngày 12/9. Ảnh: Reuters

"Bộ Văn hóa Peru đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với những người có liên quan đến ông Jaime Maussan", Bộ trưởng Văn hóa Peru Leslie Urteaga phát biểu hôm 13/9, theo Reuters.

Thông báo này được quan chức Peru đưa ra khi nhà báo kiêm nhà nghiên cứu về vật thể bay không xác định (UFO) Jaime Maussan công bố trước Quốc hội Mexico về 2 hộp chứa thứ mà ông nói là bộ xác của "người ngoài hành tinh". Ông cho biết các mẫu vật được phát hiện tại Peru vào năm 2017.

Bộ trưởng Urteaga cho biết không có tổ chức khoa học nào ở Peru xác định bộ xác đó không phải của con người, đồng thời đặt câu hỏi làm thế nào mà các mẫu vật lại có thể được đưa khỏi Peru.

"Tôi sẽ yêu cầu thêm thông tin để tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Theo tôi được biết, chúng là một phần h.ài c.ốt có từ thời kỳ t.iền Colombo", ông Urteaga nói. Thời kỳ t.iền Colombo là giai đoạn trước khi nhà thám hiểm người Italy Christopher Columbus đặt chân đến châu Mỹ vào năm 1492.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 2

Bộ xác của sinh vật "không phải con người". Ảnh: Reuters

Ngày 12/9, tại phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ông Maussan đã cho các nghị sĩ xem bộ xác của thứ mà ông cho là "không phải con người". Hai bộ xác nhỏ bé được trưng bày trong hộp, chỉ có 3 ngón tay trên mỗi bàn tay và có đầu thon dài.

Ông cho biết Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) đã tiến hành xác định niên đại bằng carbon-14 và đưa ra ước tính bộ xác có niên đại hơn 1.000 năm t.uổi.

"Đây là lần đầu tiên sự sống ngoài Trái Đất được thể hiện dưới dạng như vậy. Tôi nghĩ rằng mẫu vật là bằng chứng rõ ràng cho thấy chúng ta đang đối phó với thứ không phải con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới", ông Maussan khẳng định.

Ông Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico, cho biết họ đã thực hiện chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA trên mẫu vật. "Tôi có thể khẳng định rằng những bộ xác này không có liên quan gì với con người", ông Jose nói.

Tuy nhiên, UNAM ra tuyên bố khẳng định họ chỉ xác định niên đại của các mẫu vật trên chứ "không đưa ra kết luận về nguồn gốc" của chúng.

Ông Maussan đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực trong nghiên cứu, đồng thời cho rằng cần phải xem xét về vấn đề này một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, trả lời Reuters hôm 14/9, ông cho rằng những người chỉ trích vẫn chưa đưa ra bằng chứng để phản bác tuyên bố của ông.

Cũng trong ngày 14/9, trong cuộc họp công bố Báo cáo về khuyến nghị giúp Lầu Năm Góc phát hiện và điều tra hiện tượng dị thường không xác định (UAP), các quan chức NASA đã đặt câu hỏi về bản chất của bộ xác công bố tại Mexico.

Ông David Sp David Spergel, cựu Trưởng khoa Vật lý thiên văn của Đại học Princeton, nói rằng ông không biết bản chất của các mẫu vật tại Mexico nhưng kêu gọi sự minh bạch. "Nếu bạn có điều gì đó kỳ lạ, hãy cung cấp mẫu cho cộng đồng khoa học thế giới và chúng tôi sẽ xem ở đó có gì", ông nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc
07:04:32 22/06/2024
Cùng có thể gây nguy hiểm, tại sao bọ cạp vượt mặt cả loài rắn rết để đứng đầu trong "ngũ độc"?
20:38:38 22/06/2024
Vậy là nghỉ hè dữ chưa?
21:38:00 21/06/2024
Màn tẩu thoát kỳ diệu của linh dương đầu bò trước sự tấn công của 3 con cá sấu châu Phi
20:21:20 22/06/2024
Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại
23:09:53 21/06/2024
Khủng long ở Mỹ có sừng lưỡi kiếm giống thần lừa lọc Loki
06:56:33 22/06/2024
Vật thể lạ bất tử đang chiếm cứ tâm thiên hà chứa Trái Đất
16:57:43 22/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Lễ vu quy Midu và Minh Đạt: Cô dâu nhận sính lễ kim cương, hành động nam thiếu gia với nhà vợ gây chú ý!
10:14:05 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?
10:50:09 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Xuất hiện sao nam cục súc, bất hợp tác nhất Anh Trai Say Hi: Chương trình phải cắt hết vị trí chỉ vì 1 người!
10:10:40 23/06/2024

Tin mới nhất

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?

11:06:25 21/06/2024
Ở dưới nước, lươn có thể di chuyển linh hoạt, thể hiện sự nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc dù đang tìm kiếm thức ăn hay trốn tránh thiên địch.

Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?

11:04:33 21/06/2024
Việc xác định sự tồn tại của một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người là một câu hỏi hóc búa và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và nhà khảo cổ học.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?

21:11:10 20/06/2024
Hiện tượng vừa xảy ra với một thiên hà trong chòm sao Xử Nữ có thể cũng sẽ xảy ra với Sagittarius A*, trái tim quái vật của thiên hà chứa Trái Đất.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?

05:49:40 20/06/2024
Rắn đen là một loại rắn trong dân gian, tương truyền có thể chữa được bệnh phong, được ghi chép trong một số sách cổ không chính thống.

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tuần nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Ẩm thực

15:13:20 23/06/2024
Chè trôi nước là một món tráng miệng truyền thống của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ Tết và những ngày đặc biệt.

Sập cầu tại Bangladesh khiến ít nhất 19 người thương vong

Thế giới

15:09:26 23/06/2024
Ít nhất 9 người đã t.hiệt m.ạng và 10 người bị thương trong một vụ sập cầu khiến 2 phương tiện rơi xuống sông tại huyện Barguna, cách thủ đô Dhaka khoảng 180 km về phía Nam.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 24/6/2024: Người t.uổi Thìn, Mão và Tuất không được may mắn hôm nay

Trắc nghiệm

15:04:45 23/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 24/6. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.Xếp hạng may mắn nhất: T.uổi Tý và Thân - 9/10Tuổi TýT.uổi Thân

Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội

Tin nổi bật

15:02:24 23/06/2024
Ngày 23/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP bắt giữ Thái Văn Quang (24 t.uổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra liên quan vụ 9 ô tô bị đ.ập vỡ cửa kính tại khu đô thị V...

Quang Lê lên tiếng về tin đồn từng yêu Hà Thanh Xuân

Tv show

14:58:39 23/06/2024
Tại chương trình Nhà có khách , ca sĩ Quang Lê có những chia sẻ về chặng đường bước chân vào nghệ thuật với nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, anh cũng đính chính tin đồn tình cảm với ca sĩ Hà Thanh Xuân.

Tóc Tiên gây tranh cãi vì phát ngôn: "Thật may mắn khi được sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X"

Sao việt

14:55:23 23/06/2024
Mới đây, Tóc Tiên gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về mặt trái, những vấn đề tiêu cực liên quan đến chuyện người trẻ thuộc thế hệ gen Z, 10X sử dụng mạng xã hội làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

Pháp luật

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Sao nam đình đám "lên đồn" vì liên quan đến vụ án quay lén, sự thật khiến dân tình ngã ngửa

Sao châu á

14:52:10 23/06/2024
Nhiều người khen ngợi hành động dũng cảm của Changsub, đã giúp đỡ nhiều người không trở thành nạn nhân của quay lén.

Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu

Hậu trường phim

14:38:05 23/06/2024
Bộ phim điện ảnh Trạm kế tiếp tình yêu do Huỳnh Thánh Y đóng vai chính chỉ thu được 121 Nhân dân tệ (khoảng 420.000 đồng) tại phòng vé trong ngày đầu tiên ra mắt 21/6.

Hộ Pháp Kim Cang được công an mời lên, khẳng định không câu view, chỉ tu tại nhà

Xã hội

14:28:53 23/06/2024
Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng khẳng định là không thực hiện đi khất thực và chỉ tu tại nhà; không bán hàng online, không câu view, like trên các nền tảng mạng xã hội.

Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha

Sao âu mỹ

14:27:04 23/06/2024
Tại lễ tốt trung học trường LaGuardia, người ta phát hiện Suri sử dụng tên Suri Noelle để góp mặt trong danh sách. Trong khi, tên khai sinh của cô là Suri Cruise. Nhiều người cho rằng Suri đã bỏ họ của cha, sau khi bước sang t.uổi 18.