Nghị sĩ Mỹ hoàn tất đề xuất cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD

Các thượng nghị sĩ Mỹ hoàn thành đề xuất cơ sở hạ tầng lịch sử trị giá hàng nghìn tỷ USD, dự kiến được thông qua trong vài ngày.

“Nhóm nghị sĩ lưỡng đảng đã hoàn tất nội dung dự luật cơ sở hạ tầng. Tôi tin rằng Thượng viện có thể tiến hành các sửa đổi liên quan và thông qua dự luật này trong vài ngày tới”, lãnh đạo phe Dân chủ Chuck Schumer phát biểu tại phiên họp Thượng viện ở thủ đô Washington hôm 1/8.

Nghị sĩ Mỹ hoàn tất đề xuất cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD - Hình 1

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer phát biểu trong cuộc họp báo bên ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô Washington hôm 28/7. Ảnh: AFP .

Dự luật, nền tảng trong chương trình nghị sự sâu rộng của Tổng thống Joe Biden, dài khoảng 2.700 trang và cung cấp khoản tài trợ một nghìn tỷ USD. Lãnh đạo đảng Dân chủ đã tập hợp thành công một số nghị sĩ Cộng hòa để hoàn tất đề xuất này.

Nhóm nghị sĩ ra tuyên bố chung cho biết mục tiêu của dự luật là đầu tư vào cơ sở hạ tầng và tạo việc làm mà không tăng thuế.

“Dự luật lưỡng đảng này và cam kết chung của chúng tôi là bằng chứng mới về việc Thượng viện có thể làm việc hiệu quả”, tuyên bố cho biết.

Dự luật nếu được thông qua sẽ cung cấp các khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của liên bang vào giao thông công cộng, cơ sở hạ tầng, nước uống, nước thải, đường sắt chở khách và cũng là khoản đầu tư lớn nhất vào xây dựng cầu từ khi hệ thống đường cao tốc quốc gia được phát triển.

Đề xuất cũng sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu bằng cách đầu tư vào các dự án năng lượng, như xe buýt điện và lưới điện sạch hơn.

Thách thức kinh tế và xã hội lớn khác của Biden là thông qua gói ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ USD đầy tham vọng, bao gồm khoản chi một lần cho chăm sóc sức khỏe , giáo dục, phúc lợi xã hội và hành động khí hậu. Nhưng đảng Dân chủ không mong đợi bất kỳ sự ủng hộ nào từ đảng Cộng hòa trong dự án này.

Cuộc chiến chống tin giả về vaccine

Trong khi các nước trên thế giới đang nỗ lực triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà để chống COVID-19 thì số lượng thông tin giả mạo, sai lệch về vaccine trên các mạng xã hội cũng gia tăng một cách đáng lo ngại.

Video đang HOT

Cuộc chiến chống tin giả về vaccine - Hình 1
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tin giả về vaccine đang gây tổn hại cho các chương trình tiêm chủng, làm suy yếu cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia, thậm chí đẩy tính mạng người dân vào nguy hiểm.

Các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được sử dụng trong các chiến dịch tiêm chủng trên khắp thế giới, đem lại hy vọng về một cuộc sống bình thường. Các chủ đề liên quan tới hiệu quả của vaccine, cách thức vaccine hoạt động, hay lời khuyên sau khi tiêm vaccine..., cũng được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, không ít thông tin sai lệch, không có căn cứ khoa học, thường với mục đích gây tâm lý nghi ngờ về tính hiệu quả của vaccine, khiến mọi người hoang mang, không đi tiêm chủng hay tẩy chay vaccine... cũng được phát tán trên các nền tảng Facebook, Tiktok, Twitter....

Trung tâm Chống thù ghét trên mạng xã hội (CCDH) - tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm chống lại những phát ngôn gây thù ghét và tin giả trên không gian mạng - đang hối thúc Facebook, Google và Twitter chặn tài khoản của 12 cá nhân tại Mỹ được cho đã tạo ra đến 65% thông tin sai về vaccine ngừa COVID-19. Nhóm này có nhiều tài khoản khác nhau với hơn 59 triệu người theo dõi, khiến các thông tin sai lệch lan truyền mạnh mẽ trên mạng, làm nhiều người sợ đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Một khảo sát của quỹ Kaiser Family cho thấy, có tới 42% người Mỹ được hỏi không muốn hoặc do dự tiêm vaccine.

Nhiều nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi các mạng xã hội cấm nhóm 12 người này. Thượng nghị sĩ Mỹ Amy Klobuchar tuyên bố: "Việc phát tán tin giả trên mạng về vaccine đem lại những hậu quả chết người. Vì vậy tôi kêu gọi các nền tảng xã hội hành động chống lại các tài khoản tuyên truyền phần lớn những lời dối trá này".

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng kêu gọi các nền tảng mạng xã hội kiểm duyệt các thông tin sai lệch liên quan tới vaccine. Theo ông, "đại dịch duy nhất" đang hoành hành ở Mỹ là sự lây nhiễm COVID-19 ở những người chưa tiêm vaccine. Số ca mắc COVID-19 đã tăng trở lại ở Mỹ, đặc biệt ở những bang tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Tại Nga, những thông tin sai lệch, thậm chí là bịa đặt và xuyên tạc kiểu như "vaccine là sản phẩm chống lại con người"cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dân nước này không tích cực đi tiêm chủng, dù Nga là nước đầu tiên cấp phép vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 8/2020 và tự sản xuất được rất nhiều loại vaccine.

Chuyên gia Alexandra Arkhipova tại Đại học Nhân văn quốc gia Nga nhận định việc tiếp cận với hàng loạt thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu về việc tiêm chủng đã khiến người Nga sợ tiêm vaccine. Hậu quả, do tiến độ tiêm chủng chậm chạp và sự bùng phát của biến thể Delata, Nga hiện là một trong những điểm nóng về COVID-19, đứng thứ tư thế giới về số ca mắc với trung bình khoảng 25.000 ca mắc mới mỗi ngày và số ca tử vong có ngày lên tới gần 800.

Cuộc chiến chống tin giả về vaccine - Hình 2
Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Derby, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Những thông tin sai lệch về vaccine ngừa COVID-19 trên mạng xã hội cũng đang làm suy yếu lòng tin của giới trẻ Nhật Bản, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực của chính phủ nước này nhằm hoàn thành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn vào tháng 11 và đạt miễn dịch cộng đồng.

Những thông tin kiểu như "tiêm chủng gây vô sinh" và "vaccine ngừa COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA làm thay đổi ADN của bạn" đã được lan truyền rộng rãi trên Internet. Bộ trưởng phụ trách chiến dịch tiêm chủng của Nhật Bản Taro Kono khẳng định tất cả những thông tin như vậy hoàn toàn không có bằng chứng khoa học, đồng thời cảnh báo "trò lừa bịp vaccine" đã và đang lan rộng khắp thế giới và Nhật Bản không phải là ngoại lệ.

Tại Indonesia, hiện là tâm dịch của châu Á và thế giới, cuộc tranh cãi về hiệu quả của vaccine trên mạng xã hội cũng khiến nhiều người dân hoang mang và không muốn tiêm phòng vì cho rằng việc tiêm vaccine có thể khiến họ mắc bệnh nặng hơn hoặc tử vong. Không ít người Hồi giáo tại Indonesia không chịu tiêm chủng sau khi đọc những thông tin trên mạng nói rằng "vaccine không được sản xuất theo tiêu chuẩn Halal của đạo Hồi". Làn sóng tin giả về vaccine đã làm lu mờ những cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Tại Philippines, hàng triệu người đang sống tại những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 nhưng lại nói "không" hoặc chần chừ tiêm vaccine vì những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội và phong trào bài vaccine tại Mỹ. Theo khảo sát do Viện nghiên cứu Social Weather Stations thực hiện, 68% người dân Philippines vẫn chưa quyết định hoặc không sẵn sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tương tự ở Malaysia, Bộ trưởng Khoa học Malaysia Khairy Jamaluddin đã phải lên tiếng đảm bảo với công chúng về sự an toàn của vaccine COVID-19 và bác bỏ những thông tin thất thiệt lan tràn trên Facebook, WhatsApp rằng "vaccine COVID-19 gây rủi ro với cơ thể người tiêm" và "gây biến đổi gene", hay "có vi mạch trong vaccine ngừa COVID-19 nhằm thu thập dữ liệu sinh trắc học của người tiêm"...

Hồi tháng 4/2021, nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ một đối tượng ở xã Chak Angre Krom, huyện Meanchey đăng video lên mạng xã hội nói rằng "nhiều người Campuchia tử vong sau khi tiêm vaccine" và kích động mọi người không nên tiêm vaccine. Giới chức Campuchia đã xác nhận đây là thông tin hoàn toàn giả mạo, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch và gây hoang mang dư luận.

Cuộc chiến chống tin giả về vaccine - Hình 3
Nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (Việt Nam) chuẩn bị vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho người dân thành phố Quy Nhơn. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Tại Việt Nam, tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng đang có dấu hiệu gia tăng, trong đó có nội dung tung tin sai sự thật về hiệu quả của các loại vaccine ngừa COVID- 19, xuyên tạc chính sách phân bổ, cung cấp vaccine của chính phủ, việc sử dụng quỹ vaccine phòng, chống COVID-19... Việc xuất hiện những thông tin xấu độc như vậy trên không gian mạng đã làm giảm niềm tin của người dân vào công tác phòng chống, dịch bệnh, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội.

Trước tình hình đó, các nước cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn tin giả lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có việc xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả; yêu cầu các nền tảng mạng xã hội phải có trách nhiệm kiểm soát, gỡ bỏ những thông tin xấu độc về vaccine, tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức đúng đắn về vaccine... Tại Việt Nam, ngày 23/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản về việc thực hiện Nghị quyết số 78/NQ-CP của Chính phủ và tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về COVID-19 trên mạng, với nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm chống vấn nạn tin giả.

Các chuyên gia gọi những thông tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội mà một loại virus "siêu lây lan" và gây nguy hiểm không kém gì virus SARS-CoV-2. Đặc biệt, thông tin giả về vaccine, như khẳng định của Tổng thống Mỹ Joe Biden, có thể "giết người", bởi vaccine ngừa COVID-19 đã chứng minh được hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ lây nhiễm và giảm tỷ vong.

Trong khi đó, Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC) kêu gọi cộng đồng quốc tế kích hoạt cuộc chiến thứ hai - cuộc chiến chống lại nạn tin giả về vaccine ngừa COVID-19, bên cạnh cuộc chiến chống COVID-19, bởi sự xuất hiện ngày càng ồ ạt những thông tin sai lệch, nhiễu loạn về vaccine chính là "đại dịch thứ hai" mà thế giới đang đối mặt khi chúng tạo điều kiện cho virus tiếp tục lây lan và hủy hoại những nỗ lực phòng chống COVID-19. Nói cách khác, chỉ có cảnh giác và kiên quyết chống lại tin giả thì thế giới mới có thể thành công trong cuộc chiến chống COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Người phụ nữ bí ẩn trên mỏm đá
15:05:44 21/09/2021
Biden đối mặt thách thức 'thoát Trump'
00:33:35 22/09/2021
Vì sao phụ nữ Hàn Quốc sợ Trung thu
10:41:00 21/09/2021
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời
08:50:13 22/09/2021
Đặc vụ FBI giả làm sát thủ
00:30:14 22/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Dân Mỹ chết vì Covid-19 nhiều hơn đại dịch cúm 1918
14:38:03 21/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Thị trường đồng loạt lao dốc, giá Bitcoin rơi tự do
07:18:13 22/09/2021
Báo Nhật chê sĩ khí quân đội Trung Quốc
17:25:49 22/09/2021

Thông tin đang nóng

1 nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz vừa xác nhận nhiễm Covid-19
06:26:54 23/09/2021
Người thân chia sẻ về tình hình hiện tại của Phi Nhung
06:19:06 23/09/2021
Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, đã yếu hơn trong 2 ngày qua
08:15:39 23/09/2021
Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ
01:26:46 23/09/2021
Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?
04:18:15 23/09/2021
Lắp camera ở nhà rồi đi công tác, cô vợ chứng kiến được cảnh tượng chát đắng đến tận cùng và cái kết thích đáng sau đó
06:56:15 23/09/2021
Lee Jung Jae: Tượng đài nghệ thuật xứ Hàn và chuyện tình với nữ CEO giàu có
06:32:28 23/09/2021
Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?
07:39:32 23/09/2021
Biết tôi chuẩn bị mua nhà, bạn gái ngỏ ý góp một số tiền nhỏ nhưng lại đưa ra điều kiện hết sức nực cười
06:34:06 23/09/2021
Tôi bị tai nạn phải ngồi xe lăn cả đời, cứ tưởng tương lai chấm hết, ngờ đâu bạn gái lại nhắn một tin khiến tôi rơi nước mắt
06:46:46 23/09/2021

Tin mới nhất

Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?

08:03:29 23/09/2021
Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo gắn liền với tên tuổi của một trong những tỷ phú hàng đầu châu Á.

Giá Bitcoin hôm nay 23/9: Bitcoin bật tăng, vượt 43.500 USD

08:00:29 23/09/2021
Giá Bitcoin tăng vọt vượt mức 43.500 USD, kéo giá các đồng tiền ảo khác đi lên.

Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng

00:41:35 23/09/2021
Jean Harris là nữ tướng nổi tiếng tài sắc, khắt khe tại trường nữ sinh, nhưng vướng vào tình yêu với vị bác sĩ trăng hoa, bà cũng yếu mềm, ghen tuông mất kiểm soát.

Lợi thế của Anh khi giúp Australia đóng tàu ngầm hạt nhân

00:39:50 23/09/2021
Tham gia thỏa thuận AUKUS, Anh có thể bảo dưỡng tàu ngầm hạt nhân của mình tại Australia, tăng hiện diện tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Thế giới vượt 230,5 triệu ca mắc COVID-19; dịch bệnh tại Đông Nam Á vẫn phức tạp

00:24:13 23/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.530.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.725.824 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 207....

Đợt phun trào của núi lửa trên đảo La Palma dự báo kéo dài ít nhất 3 tuần

00:22:02 23/09/2021
Ngày 22/9, Viện Nghiên cứu núi lửa quần đảo Canary (INVOLCAN) của Tây Ban Nha dự báo đợt phun trào lần này của núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma sẽ kéo dài trong khoảng từ 24-84 ngày.

Thủ tướng Malaysia nêu điều kiện mở cửa du lịch

00:12:48 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 22/9, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob tuyên bố chính phủ nước này quyết định cho phép người dân có thể đi xuyên bang, đồng thời mở cửa trở lại các khu danh thắng, hải đảo và địa điểm d...

Châu Âu tìm lời giải cho bài toán giá điện tăng phi mã

00:10:59 23/09/2021
Ngày 22/9, Bộ trưởng Năng lượng và môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo với các bộ trưởng trong liên minh rằng cơ quan điều hành của EU đang xem xét đưa ra những lựa chọn nh...

Thị trường chứng khoán Trung Quốc thiết lập kỉ lục mới giữa ‘bão Evergrande’

00:09:02 23/09/2021
Trung Quốc vừa ghi nhận ngày thứ 44 liên tiếp tổng giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán nước này vượt ngưỡng 1.000 tỉ nhân dân tệ.

Hơn 6 tỷ liều vaccine đã được tiêm trên toàn cầu

00:06:54 23/09/2021
Ngày 22/9, hãng tin AFP của Pháp dẫn các nguồn tin chính thức biết tính đến 16h30 cùng ngày, trên toàn thế giới đã có hơn 6 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho người dân.

Phnom Penh duy trì nhiều biện pháp phòng dịch

00:06:12 23/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, 22/9, chính quyền thủ đô Phnom Penh tiếp tục ban hành quyết định ngừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao cũng như các hoạt động tập trung đông người t...

'Kinh đô thời trang' Italy tái sinh sau đại dịch COVID-19

00:02:19 23/09/2021
Với sự tham dự của nhiều ngôi sao thế giới, những chiếc siêu xe sáng bóng…, “kinh đô thời trang” của Italy đã lấy lại diện mạo hào nhoáng vốn có với Tuần lễ Thời trang Milan khai mạc ngày 22/9.

Malaysia, Ấn Độ đứng đầu châu Á về phục hồi kinh tế nhanh hơn dự báo

00:00:18 23/09/2021
Theo kết quả khảo sát mới nhất của Bloomberg, hoạt động kinh tế tại Malaysia và Ấn Độ trong năm tới dự kiến sẽ phục hồi nhanh hơn so với dự báo trước đó, dù hai nước này nằm trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch...

Rơi máy bay quân sự tại Nga, 6 người mất tích

23:58:48 22/09/2021
Ngày 22/9, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết một máy bay vận tải quân sự An-26 nước này chở theo 6 người đã mất liên lạc ở gần thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông. Trong khi đó, hãng tin Interfax dẫn một nguồn giấu tên nói rằng ...

Hàn Quốc lo ngại dịch COVID-19 diễn biến xấu sau kỳ nghỉ lễ Trung thu 

23:56:06 22/09/2021
Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận theo ngày ở Hàn Quốc tiếp tục vượt mốc 1.700 ca trong ngày thứ hai liên tiếp, mặc dù nước này giảm thiểu tiến hành xét nghiệm trong kỳ nghỉ lễ Trung thu (Chuseok) kéo dài 5 ngày vừa qua.

Amazon tặng xe ô tô và 100.000 USD cho nhân viên tiêm đủ 2 mũi vaccine

23:54:42 22/09/2021
Amazon đã tặng ô tô và 100.000 USD tiền thưởng cho một số nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trong chương trình rút thăm trúng thưởng nhằm khuyến khích mọi người tiêm chủng phòng bệnh COVID-19.

Anh, Hàn Quốc thỏa thuận trao đổi hơn 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

23:53:09 22/09/2021
Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid ngày 22/9 cho biết nước này và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận trao đổi hơn 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Ấn Độ dự kiến cho phép rút ngắn thời gian giữa hai mũi vaccine của AstraZeneca

23:48:20 22/09/2021
Ấn Độ dự kiến cho phép rút ngắn khoảng cách giữa hai mũi vaccine của hãng AstraZeneca đối với các trường hợp tiêm tự nguyện ở các cơ sở y tế tư nhân.

Đức cắt trợ cấp đối với người lao động không tiêm vaccine

23:46:05 22/09/2021
Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly.

7 triệu người chết sớm mỗi năm vì ô nhiễm không khí

23:42:30 22/09/2021
WHO nói ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với tính mạng con người, khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.

Chấp nhận đi tù do sống khổ sở trong Covid-19

23:40:14 22/09/2021
Darko Desic, kẻ vượt ngục nổi tiếng trong lịch sử, sau 30 năm giấu tung tích đã ra đầu thú xin được ngồi tù do Covid-19 khiến ông ta thể kiếm tiền, sống lay lắt ở ngoài đường.

Người châu Âu tin Mỹ 'Chiến tranh Lạnh' với Nga, Trung

23:21:19 22/09/2021
Phần lớn người dân 12 nước châu Âu tin Chiến tranh Lạnh mới đang diễn ra giữa Mỹ và các đối thủ địa chính trị gồm Nga và Trung Quốc.

Đông Nam Á bấp bênh với kế hoạch mở cửa

23:09:17 22/09/2021
Thái Lan mới đây đã quyết định hoãn việc mở cửa các thành phố lớn đến tháng 11-2021 để tập trung tiêm ngừa, trong khi đó Singapore ghi nhận số ca cao kỷ lục khi bắt đầu mở cửa.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Thủ tướng đề nghị Pháp viện trợ, cho Việt Nam vay vắc xin

22:29:45 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Pháp tiếp tục viện trợ, cho vay, nhượng lại vắc xin cho Việt Nam và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid-19.

Tiết lộ mạng lưới căn cứ quân sự "khủng" của Mỹ tại 80 quốc gia

22:21:34 22/09/2021
Trang EurAsian Times cho rằng, với việc đặt căn cứ quân sự tại 80 quốc gia, Mỹ hoàn toàn lấn át Trung Quốc trong triển khai sức mạnh ở nước ngoài.

Những sai lầm nghiêm trọng của Taliban khiến chế độ này có thể sụp đổ ở Afghanistan

22:04:55 22/09/2021
Thời kỳ trăng mật của Taliban ở Afghanistan có thể sớm qua đi. Với nhiều sai lầm mắc phải, chế độ Taliban vừa lên nắm quyền sẽ phải chật vật để cai trị được Afghanistan, thậm chí có thể đối mặt nguy cơ sụp đổ.

Có thể bạn quan tâm

Apple bán hơn 2 tỷ iPhone

Đồ 2-tek

09:29:50 23/09/2021
Apple được cho là đã bán ra chiếc iPhone thứ 2 tỷ, sau 5 năm cán mốc doanh số một tỷ iPhone.

Rắn rỏi như bà Phương Hằng nhưng cũng có lúc cảm thấy “bất công”, muốn từ bỏ Đại Nam vì một lý do gây nhức nhối

Netizen

09:29:43 23/09/2021
Đã nhiều lần có thông tin gây xôn xao về việc đóng cửa KDL Đại Nam, nhưng càng gần đây tin đồn càng rõ rệt.

Món ăn dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng

Ẩm thực

09:29:16 23/09/2021
Món ăn dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn và gia đình tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh đặc biệt là trong tình hình ngày càng phức tạp do virus Corona.

3 thói quen khó cải thiện kỹ năng phát âm

Học hành

09:27:33 23/09/2021
Ngại nói, tự đoán cách phát âm, không nghe lại phần phát âm của bản thân là những thói quen cản trở việc phát âm tiếng Anh chính xác.

Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!

Sao việt

09:23:17 23/09/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, NS Hoài Linh, Vy Oanh, Thuỷ Tiên thì đây là nghệ sĩ đã âm thầm nộp đơn kiện bà chủ Đại Nam.

MU bị loại khỏi League Cup

Bóng đá thế giới

09:22:39 23/09/2021
Pha lập công của Manuel Lanzini khiến MU nhận thất bại 0-1 trước West Ham ở Cúp Liên đoàn Anh rạng sáng 23/9 (giờ Hà Nội).

Dinh dưỡng cho người cao tuổi sau khi mắc COVID-19

Sức khỏe

09:22:13 23/09/2021
Theo các chuyên gia, người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và xuất hiện hội chứng hậu nhiễm COVID-19 cao hơn người trẻ tuổi.

Hoảng hồn với ảnh không PTS của Nhiệt Ba: Làn da nhăn nheo đầy khuyết điểm, đôi chân sứt sẹo không nuột như tưởng tượng?

Sao châu á

09:21:12 23/09/2021
Trên MXH, netizen có vô số ý kiến trái chiều về những tấm hình được cho là ảnh gốc, không qua chỉnh sửa của Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba.

Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được đây là bộ ảnh của 1 nhà mốt cao cấp nổi tiếng loè loẹt

Thời trang

09:15:18 23/09/2021
Bộ sưu tập để chào đón Tuần lễ thời trang của nhà mốt này thực sự gây bất ngờ bởi nét đơn giản tới kỳ lạ!

Nghịch lý "nam thần" Hương Vị Tình Thân: Con rể U40 trai tráng mà bụng bia "nhèo nhẽo", thua đậm bố vợ U60 ngực nở eo săn

Phong cách sao

09:14:08 23/09/2021
Hoá ra trên phim trường Hương Vị Tình Thân đã ngấm ngầm diễn ra cuộc đối đầu, à không, cuộc đối... bụng giữa Mạnh Trường và NSƯT Võ Hoài Nam.

Chàng trai thẩn thờ vì làm rơi điện thoại xuống gầm thang máy 

Hài hước

09:12:26 23/09/2021
Chàng trai đứng thẩn thờ tiếc nuối khi vô tình làm rơi chiếc điện thoại xuống gầm thang máy.

"Lời nguyền" hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử!

Phim châu á

09:05:47 23/09/2021
Không ngờ Như Ý Truyện đã nhá hàng về đại kết cục của nhà Thanh chỉ qua một lời đồn bâng quơ.

Điểm chung khiến 3 cô giáo đang bị netizen "gạch đá" vì khoe thân quá đà

Người đẹp

09:02:34 23/09/2021
Cả 3 đều là những nhân vật mang danh cô giáo bị netizen quốc tế chỉ trích không ngớt trong thời gian qua do lối ăn mặc không phù hợp.

Mua từ nông dân giá rẻ, vì sao thực phẩm bán lẻ về thành phố giá cao?

Đời sống

09:02:12 23/09/2021
Giá trứng, thịt, rau... được nhiều nhà cung cấp, nông dân bán ra ở mức thấp, thậm chí rất thấp. Nhiều người dân cho rằng không ít nhà bán lẻ đang lợi dụng kiếm lời.

Holden Nowell - nam chính Call Me Maybe bức xúc vì bị gọi là "chàng gay", thực hư cái kết của MV?

Sao âu mỹ

09:00:33 23/09/2021
Trở về 10 năm trước, một MV được ra mắt và cũng chính là plot twist đầu đời trong sự nghiệp của nhiều người. Nhờ ca khúc Call Me Maybe, nữ ca sĩ người Canada Carly Rae Jepsen một bước trở thành ngôi sao và sở hữu cho mình bài hát debut ...