Nghị sĩ Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh từ UFO

Sau buổi họp về báo cáo của Lầu Năm Góc , một nhóm các chính trị gia cấp cao của Mỹ cảnh báo UFO gây ra “mối quan ngại về an ninh quốc gia”.

Trong cuộc họp mật mới đây, một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã nghe báo cáo của Lầu Năm Góc về vật thể bay không xác định (UFO). Báo cáo dự kiến được công bố trước ngày 25/6, theo Guardian.

Các nghị sĩ cho biết họ rất lo lắng về những phát hiện này.

“Rõ ràng, có điều gì đó đang xảy ra mà chúng tôi không thể giải quyết được”, Tim Burchett, nghị sĩ đảng Cộng hòa của bang Tennessee , nói.

Nghị sĩ Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh từ UFO - Hình 1

Hình ảnh UFO vây quanh tàu chiến Mỹ. Ảnh: Jeremy Corbell .

Nguy cơ từ UFO

Trong những năm gần đây, một loạt video của chính phủ Mỹ ghi lại các hiện tượng trên không không xác định (UAP) đã bị rò rỉ, bao gồm video do máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ thu được. Video cho thấy một vật thể thuôn dài bay qua bầu trời gần San Diego vào năm 2004.

Tháng 4 năm nay, nhiều hình ảnh và video do các sĩ quan hải quân chụp đã bị rò rỉ trên mạng, cho thấy các vật thể hình tam giác bay trên bầu trời.

Vào tháng 5, các đoạn video của quân đội Mỹ bị rò rỉ cho thấy một vật thể bay hình bầu dục xuất hiện gần một tàu hải quân ở San Diego.

Chia sẻ với phóng viên Gadi Schwartz của NBC News , phát ngôn viên Lầu Năm Góc xác nhận đoạn video là thật.

“Tôi có thể xác nhận video được quay bởi Hải quân Mỹ, và Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) đã đưa video vào cuộc điều tra”, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, nhưng từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, một nghị sĩ đảng Dân chủ, mô tả cuộc họp tuần này là “một cuộc họp ngắn thú vị”.

“Tôi đã biết thêm được những điều chắc chắn là mới mẻ đối với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bận tâm về điều này quá nhiều”, ông nói với phóng viên.

Trong khi đó, Sean Patrick Maloney, nghị sĩ đảng Dân chủ từ New York, nói với New York Post: “Chúng tôi nghiêm túc coi vấn đề về các UAP này thuộc phạm vi quan tâm trong lĩnh vực an toàn, an ninh của quân nhân Mỹ, cũng như lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ. Vì vậy, chúng tôi muốn hiểu chúng tôi đang đối mặt với điều gì”.

“Điều quan trọng là có những câu hỏi chính đáng liên quan đến sự an toàn và an ninh của binh lính Mỹ. Điều này cũng liên quan đến các hoạt động của chúng tôi. Chúng ta đều biết ở ngoài đó (vũ trụ) có những thứ công nghệ đang sinh sôi nảy nở. Chúng ta cần phải hiểu về vũ trụ hơn một chút”, ông Maloney nói.

Nghị sĩ Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh từ UFO - Hình 2

Hình ảnh ghi lại vật thể hình tam giác bay lơ lửng trên tàu USS Russell năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell .

Tuần trước Luis Elizondo, cựu giám đốc Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến, nói với Washington Post rằng UAP, và UFO, là mối đe dọa nghiêm trọng.

“Chúng tôi đã gặp phải những sự cố có sự can thiệp của các hiện tượng không xác định, và chúng thực sự khiến các máy móc hạt nhân của chúng tôi bị ngưng hoạt động”, ông nói.

“Chúng tôi cũng có dữ liệu cho thấy ở các quốc gia khác, những thứ này đã can thiệp vào công nghệ hạt nhân của họ. Chúng khởi động máy móc và đưa chúng vào chế độ hoạt động”, ông Elizondo cho biết.

Giả thuyết về UFO

Có giả thuyết cho rằng UFO có thể là máy bay tiên tiến của Trung Quốc hoặc Nga, nhưng ông Tim Burchett, nghị sĩ đảng Cộng hòa, bác bỏ điều này.

“Tôi nghĩ giả thuyết này thật nực cười. Nếu người Nga có công nghệ UFO, họ sẽ chiếm hữu chúng tôi ngay bây giờ. Nó phải là một cái gì đó, nằm ngoài thiên hà của chúng ta. Nhất định là như vậy, nếu những vật thể đó thực sự có thật”, ông nói.

Ông Elizondo cũng bác bỏ những giả thuyết như vậy.

“Chúng tôi khá tin rằng chúng tôi đang đối phó với một công nghệ đa thế hệ, một loại công nghệ đi trước nhiều thế hệ so với những gì chúng tôi coi là công nghệ trong tương lai. Đây là công nghệ gì đó trong tương lai, đi trước chúng ta từ 50 đến 1.000 năm”, ông Elizondo nói với Washington Post.

Nghị sĩ Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh từ UFO - Hình 3

Hình ảnh UFO được ghi lại bằng camera hồng ngoại trên máy bay Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình.

Sự xuất hiện tràn lan của các video gần đây, cùng với báo cáo sắp được công bố của Lầu Năm Góc, làm dấy lên làn sóng phấn khích và tò mò về UFO.

Gần đây, cựu Tổng thống Barack Obama nói với CBS rằng “có những thước phim và hồ sơ về các vật thể trên bầu trời mà chúng tôi không biết chính xác chúng là gì”.

Val Demings, nữ nghị sĩ đảng Dân chủ từ Florida, cũng có mặt tại cuộc họp về UAP vừa qua.

“Báo cáo này nhằm mục đích đảm bảo an toàn và an ninh của chúng tôi. An ninh quốc gia của chúng tôi là số một, và đó thực sự là lĩnh vực mà chúng tôi xem là trọng tâm của cuộc họp”, bà Demings nói.

Theo Guardian , báo cáo khi được công bố sắp tới sẽ không chứa nhiều nội dung mật. Điều này nhằm ngăn các thông tin nhạy cảm nhất bị tiết lộ cho công chúng.

Nữ phi công được săn đón vì UFO

Năm 2004, phi công tiêm kích Alex Dietrich nhìn thấy UFO khi làm nhiệm vụ, giờ đây, cô giống như một ngôi sao khi sự quan tâm về vấn đề này gia tăng.

Alex Dietrich đón con sau khi kết thúc cuộc gọi cuối cùng ở cơ quan và lái xe về nhà gần Annapolis để ăn tối cùng gia đình. Trong lúc đó, cô trả lời các câu hỏi về UFO.

"Cuộc sống của tôi lúc này rất kỳ quặc", thiếu tá Dietrich, bà mẹ ba con 41 tuổi, cựu phi công tiêm kích của hải quân Mỹ, nói. Cô là một trong số ít những người thường xuyên được gọi đến Lầu Năm Góc hoặc trả lời trước quốc hội về ngày cô nhìn thấy Vật thể Bay Không xác định (UFO) năm 2004 khi điều khiển chiếc tiêm kích Super Hornet trên bầu trời gần San Diego. Lầu Năm Góc thích gọi nó là Hiện tượng Trên không Không xác định (UPA) hơn là UFO.

Nữ phi công được săn đón vì UFO - Hình 1

Alex Dietrich trên chiếc tiêm kích cô đã điều khiển năm 2001-2007. Ảnh: Washington Post .

Giám đốc Tình báo Quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã được yêu cầu viết báo cáo về mọi thứ mà chính phủ biết về UAP, bao gồm trải nghiệm của Dietrich. Báo cáo sẽ được công bố vào tháng tới, dự kiến trở thành đề tài nóng nhất trong mùa hè ở thủ đô Washington.

Khi UFO trở thành chương trình nghị sự của quốc hội, Dietrich nhận được ngày càng nhiều cuộc gọi. Trước đây, người gọi cho Dietrich phần lớn là những nhà nghiên cứu đam mê UFO. Giờ đây, cô được các phóng viên của truyền thông chính thống săn đón. Cô kiên nhẫn trả lời từng người.

"Tôi thực sự cảm thấy có bổn phận và nghĩa vụ", Dietrich nói. "Tôi từng điều khiển chiếc máy bay chạy bằng tiền thuế của người dân với tư cách sĩ quan quân đội. Nếu người dân thắc mắc về vấn đề không phải thông tin mật thì tôi nhất định sẽ chia sẻ thông tin hoặc đưa ra câu trả lời hợp lý. Tôi không muốn trở thành người miễn bình luận".

UFO mà Dietrich nhìn thấy năm 2004. Video: Học viện Khoa học & Nghệ thuật To The Stars.

Ngày 14/11/2004, Dietrich là một phi công mới, đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thường xuyên với nhóm tàu sân bay chiến đấu USS Nimitz thì cô trông thấy một thứ gì đó di chuyển nhanh và kỳ lạ.

Trung tá Dave Fravor, cấp trên của Dietrich, yêu cầu cô bay sau mình và yểm trợ, trong khi ông bay đến gần vật thể để kiểm tra. Vật thể bắt đầu bắt chước chuyển động của ông rồi biến mất.

"Có ngày sếp yêu cầu bạn lau chùi boong tàu. Cũng có ngày ông ấy yêu cầu bạn yểm trợ trong khi ông ấy lao về phía UFO", Dietrich viết trên Twitter.

Một video ghi lại cảnh vật thể màu trắng có hình dạng giống như viên kẹo Tic Tac cùng những tiếng cảm thán của các phi công theo dõi chuyển động kỳ lạ của nó. Video do Học viện Khoa học & Nghệ thuật To The Stars công bố năm 2017 đã thu hút nhiều người xem sau khi Lầu Năm Góc xác nhận nó là thật. Video sẽ được đưa vào báo cáo UAP.

"Trước đây tôi chưa bao giờ dùng Twitter", Dietrich nói. Nhưng tháng này, cô đã tạo một tài khoản để kết nối với hàng nghìn người tò mò về sự kiện và về nữ phi công.

"Mọi người đã đi tìm tôi trong suốt nhiều năm", cô nói, "Tôi chỉ là nhân chứng chứng kiến một vật thể lạ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng việc này dường như biến tôi thành cầu nối giữa mọi người với một thứ gì đó bí ẩn".

Những người hiếu kỳ đã tìm được cách liên hệ và gọi cho cô. "Tôi sẽ trả lời anh trong 10 phút, sau đó tôi phải đi cho con ăn", cô nói và kiên nhẫn kể lại sự kiện năm 2004.

Ngay sau khi trở về tàu sân bay vào năm đó, Dietrich và trung tá Fravor đã báo cáo mọi thứ họ thấy. "Tất cả chúng tôi đều như mất trí", cô nói. "Không thể bác bỏ điều đã xảy ra, mọi người đều nghe thấy lời chúng tôi thốt ra trên radio".

Sau những ly bia, cô và Fravor nhìn nhau lắc đầu. "Chúng tôi đều cho rằng nếu lúc đó chúng tôi bay một mình, chúng tôi sẽ không nói bất cứ điều gì vì sẽ không ai tin", cô kể.

Nữ phi công được săn đón vì UFO - Hình 2

Alex Dietrich. Ảnh: Washington Post .

Trong những ngày sau, đồng nghiệp của họ liên tục bật những bộ phim về những kẻ xâm lược ngoài hành tinh như Men In Black và Independence Day. Trên bảng tin hàng ngày có hình vẽ người ngoài hành tinh màu xanh lá cây nhỏ con. Dietrich nói rằng họ đã coi chuyện này như đề tài cười vui vì nó quá kỳ lạ. Ngay cả khi quay lại tàu sân bay, họ vẫn nhìn thấy nó trên radar.

Dietrich cho hay cô ấy quyết định cởi mở về chuyện này vì cô biết có nhiều phi công khác đã nhìn thấy UAP tương tự nhưng giữ im lặng vì sợ bị giễu cợt.

Thực tế, Dietrich không có thời gian để suy nghĩ quá nhiều về UFO. Cô đã thực hiện hơn 200 nhiệm vụ bay chiến đấu, 57 chuyến tuần tra chiến đấu và các nhiệm vụ tấn công mặt đất trong hai lần thực hiện nhiệm vụ ở Iraq và Afghanistan. Hải quân đã cử cô đi học trường ngoại ngữ và cô từng là kiến trúc sư chiến lược cho đội ổn định quân sự - dân sự ở tỉnh Ghazni của Afghanistan.

Cô đang giảng dạy tại Đại học George Washington và Học viện Hải quân Mỹ. Cô cũng nỗ lực thúc đẩy quảng bá cho trường cấp ba cũ và các tổ chức hỗ trợ ngành hàng không mà bạn bè và đồng nghiệp của cô lập ra.

Dietrich cũng quá bận rộn chăm ba con nhỏ, 2, 4 và 6 tuổi. Lũ trẻ ngồi nghịch đồ chơi, đòi mẹ mở cửa sổ và trêu chọc nhau khi ngồi ở phía sau xe. "Không, tôi không có thời gian để nghĩ về nó quá nhiều. Nhưng tôi sẽ trả tiền cho người nào bắt cóc tôi ngay bây giờ", cô nói đùa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Bão lũ càn quét giữa lúc châu Á quay cuồng với Covid-1903:56Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32Tiêm kích Nga thị uy F-16 Na Uy01:13Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Các nữ quân nhân Israel gây tranh cãi vì khoe dáng nóng bỏng00:35Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò00:15

Tiêu điểm

Lời nhắn cuối cùng của bệnh nhân Covid-19 Mỹ: "Giá như tiêm vắc xin"
22:28:33 02/08/2021
Hàn Quốc phát hiện chủng virus có thể nguy hiểm hơn Delta
18:35:38 03/08/2021
Tổng thống Haiti bị ám sát cầu cứu vô vọng dù có 50 vệ sĩ trong nhà
18:49:24 03/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm
16:24:57 02/08/2021
Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19
01:48:27 04/08/2021
Biến thể Covid-19 kháng vắc xin 'chắc chắn' sẽ xuất hiện
11:43:30 02/08/2021
Hơn 1.000 F0 tại TP HCM nặng, nguy kịch
15:33:12 03/08/2021
Nóng: Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hoàn tất thủ tục ly hôn với những thỏa thuận đặc biệt
12:45:41 03/08/2021
Hàng nghìn con khỉ 'lập băng đảng' cướp phá nhà dân ở Thái Lan
07:26:46 03/08/2021
Dân Mỹ "chóng mặt" vì biến chủng Delta
22:54:40 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm 4 tại chỗ
23:32:56 03/08/2021
NSƯT Ngọc Huyền làm rõ nghi vấn Thúy Nga có ăn chặn tiền của Kim Ngân như lời tố của em họ hay không?
23:28:17 03/08/2021
Vợ bỏ về ngoại tôi đi nhậu khuya, sáng ra nhìn người nằm bên cạnh mà suýt ngã khỏi giường
22:53:21 03/08/2021
Ngô Diệc Phàm chính thức nhận tội, khai hàng loạt đồng phạm trong Cbiz?
23:11:54 03/08/2021
Ngô Diệc Phàm khai nhận đã quan hệ tình dục với fan 14 tuổi
22:06:43 03/08/2021
MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Đàm Vĩnh Hưng nói về chuyện từ thiện, Lệ Quyên có động thái cực gắt
21:58:36 03/08/2021
Bắt Ngô Diệc Phàm, Trung Quốc giáng đòn vào fan cuồng
01:43:16 04/08/2021
Rầm rộ ảnh Ngô Diệc Phàm đầu cạo trọc, mặc áo xanh tù nhân ngoan ngoãn ngồi trước mặt cảnh sát?
22:10:20 03/08/2021
Xa Thi Mạn - Lê Tư: Tình địch trong phim, hảo tỷ muội ngoài đời
23:54:17 03/08/2021

Tin mới nhất

EU bắt đầu giải ngân gói phục hồi sau đại dịch COVID-19

06:42:50 04/08/2021
Ngày 3/8, Liên minh châu Âu (EU) đã giải ngân khoản tiền đầu tiên trong gói phục hồi sau đại dịch COVID-19 trị giá 800 tỷ euro cho các quốc gia thành viên. Theo đó, Bỉ nhận được 770 triệu euro, Luxembourg 12,1 triệu euro và Bồ Đào Nha 2...

Thái Lan nhấn mạnh ưu tiên thực hiện Đồng thuận 5 điểm về Myanmar

06:40:27 04/08/2021
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai cho biết Thái Lan đã đóng góp thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan cho Hiệp hội Chữ thập đỏ Myanmar và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thái Lan (TICA) đã chuyển giao thiết bị y tế cho P...

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi mở ra kỷ nguyên hợp tác mới với ASEAN

06:38:14 04/08/2021
Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 3/8 cho rằng, trong bối cảnh năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hai bên cần chung...

Malaysia từ hình mẫu chống dịch trở thành phiên bản thu nhỏ của Ấn Độ

06:36:33 04/08/2021
Năm 2020, Malaysia từng được khen ngợi với kết quả chống dịch COVID-19 tốt. Nhưng đến nay, quốc gia chỉ có 32 triệu dân đã ghi nhận hơn 1 triệu trường hợp mắc COVID-19.

EU vượt Mỹ trong chiến dịch tiêm chủng vaccine

06:33:15 04/08/2021
Theo thống kê của hãng tin AFP (Pháp) dựa trên các số liệu chính thức, khoảng 50% dân số Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.

Người Neanderthal - 'cha đẻ' của những hình vẽ trong hang động thời cổ đại

06:31:27 04/08/2021
Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí PNAS của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ ngày 2/8, người Neanderthal đã vẽ lên các măng đá trong một hang động ở Tây Ban Nha cách đây hơn 60.000 năm.

Nhật Bản và ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải ở Biển Đông

06:28:42 04/08/2021
Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản - ASEAN diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 3/8, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí về tầm quan trọng của tự do hàng hả...

IMF thông qua lần phân bổ Quyền Rút vốn đặc biệt lớn nhất lịch sử

06:26:28 04/08/2021
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 3/8 đã thông qua lần phân bổ mới của Quyền Rút vốn đặc biệt (SDR), tương đương 650 tỷ USD.

Nghiên cứu khoa học: Gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ sau khi khỏi bệnh COVID-19

06:21:07 04/08/2021
Theo bài báo khoa học đăng trên tạp chí y học The Lancet, trong hai tuần đầu tiên sau khi điều trị khỏi COVID-19, nguy cơ đau tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên đáng kể.

Thái Lan mở rộng các biện pháp chống dịch sang nhiều khu vực

06:14:41 04/08/2021
Theo cơ quan này, các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn tại 13 khu vực, trong đó có thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, sẽ được gia hạn tới ngày 31/8. Nước này cũng quyết định áp đặt các biện pháp ngăn chặn COVID-19 siết chặt hơn tại 16...

HĐBA LHQ chưa xem xét việc thiết lập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Afghanistan

06:12:37 04/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Liên hợp quốc (LHQ) T.S. Tirumurti ngày 2/8 cho biết Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) chưa xem xét việc thiết lập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Afghanistan cho dù tình hình an ninh ở nước này ngày càng xấu đi do Mỹ rúi quân ...

Hiệp hội Y tế Nhật Bản kêu gọi ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc

06:03:08 04/08/2021
Lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, ngày 3/8, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản (JMA) Toshio Nakagawa kêu gọi chính phủ ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc nhằm kiềm chế sự bùng phát số ca nhiễm COVID...

Nghiên cứu về khoảng cách giữa các mũi tiêm vaccine đối với thai phụ

06:01:05 04/08/2021
Tuyên bố của bộ trên nêu rõ đã có khoảng 52.000 phụ nữ mang thai tại Anh được tiêm chủng ngừa COVID-19 với vaccine của hãng Pfizer/BioNTech và Moderna - hai loại vaccine được Ủy ban Hỗn hợp về tiêm chủng và tiêm chủng (JCVI) khuyên dùng...

Mỹ sẽ trao trả Iraq hàng chục nghìn cổ vật bị cướp phá do xung đột

05:43:21 04/08/2021
Ngày 3/8, Iraq cho biết Mỹ sẽ trả lại hơn 17.000 cổ vật bị đưa ra khỏi quốc gia Trung Đông này kể từ khi Washington triển khai quân đội tại Iraq vào năm 2003, trong đó có cả tấm bảng bằng đất sét 3.500 ghi chép một phần Sử thi Gilgamesh...

PepsiCo bán Tropicana và các thương hiệu nước ép khác với giá hơn 3 tỷ USD

05:41:28 04/08/2021
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống PepsiCo Inc ngày 3/8 cho biết họ đã bán Tropicana và các thương hiệu nước trái cây khác ở thị trường Bắc Mỹ với giá 3,3 tỷ USD cho công ty đầu tư tư nhân Pai Partners của Pháp, khi Pepsi đang đơn giản hóa p...

Bị bắt vì dùng búa đánh chết chó

01:47:10 04/08/2021
Một du khách Đức bị bắt tại Croatia và có thể bị kết án một năm tù với cáo buộc dùng búa đánh chết con chó của mình.

Ca nCoV tăng vọt, chính phủ Israel họp khẩn

01:45:10 04/08/2021
Nội các Israel họp vào tối 3/8, sau khi nước này ghi nhận thêm hơn 3.800 ca nhiễm nCoV, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Bà Harris sẽ đề cao luật pháp quốc tế khi thăm Đông Nam Á

01:38:16 04/08/2021
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tập trung vào nội dung bảo vệ luật pháp quốc tế trên biển khi tới thăm Đông Nam Á cuối tháng 8.

Nỗi buồn 'nhàn cư' của tình nguyện viên Olympic Tokyo

01:36:11 04/08/2021
Ikuko Nagano đã hy vọng có thể hộ tống các vận động viên đến Fujisawa tham gia đua thuyền buồm nhưng hiện tại, bà chỉ tưới cây tại nhà ga thành phố.

Mỹ trao trả Iraq hơn 17.000 cổ vật

01:19:24 04/08/2021
Mỹ chuẩn bị trao trả hơn 17.000 cổ vật bị đánh cắp và vận chuyển trái phép khỏi lãnh thổ nước này từ sau cuộc chiến năm 2003.

COVID-19 tại ASEAN hết 3/8: Indonesia gần 100.000 ca tử vong; Thái Lan, Malaysia lây nhiễm căng thẳng

00:32:21 04/08/2021
Trong ngày 3/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 86.000 ca nhiễm mới và trên 2.200 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 155.000 ca. Riêng Indonesia đã ghi nhận gần 100.000 ca tử vong, trong khi lây nhiễm mới tại Thái...

Biến thể Delta tiếp tục lây lan nhanh tại Mỹ

00:30:21 04/08/2021
Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tiếp tục gia tăng và các bệnh viện chịu sức ép lớn hơn, nhất là tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp đang khiến các chuyên gia khuyến cáo người dân đi tiêm chủng.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 199,8 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:28:29 04/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 3/8 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 199.827.958 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.253.621 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 180.2...

Phong tỏa trụ sở Lầu Năm Góc sau thông tin về vụ nổ súng

23:56:48 03/08/2021
Ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiến hành phong tỏa trụ sở sau khi có thông tin về một vụ nổ súng tại một bến tàu điện ngầm ngay gần Lầu Năm Góc.

Mỹ và Bỉ hỗ trợ hàng triệu liều vaccine cho nhiều nước

23:55:16 03/08/2021
​Ngày 3/8, Nhà Trắng cho biết Mỹ đã tài trợ và vận chuyển hơn 110 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 tới trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch này trên toàn cầu.

Hàn Quốc điều 'xe buýt hồi phục' cho nhân viên xét nghiệm COVID-19 trong nắng nóng

23:53:38 03/08/2021
Nhân viên y tế ở các điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hàn Quốc nay sẽ có thêm thời gian để hạ nhiệt và tránh khỏi bộ quần áo bảo hộ nóng nực trong mùa Hè nhờ “xe buýt hồi phục” trang bị điều hòa, nước lạnh và đồ ăn.

Căng thẳng trục xuất ngoại giao giữa Nga và Estonia

23:52:12 03/08/2021
Ngày 3/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố một nhà ngoại giao Estonia là nhân vật không được hoan nghênh tại nước này trong bối cảnh hai bên đang vướng vào tranh cãi ngoại giao.

Uzbekistan cho phép đình chỉ công tác nhân viên không tiêm vaccine

23:50:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Uzbekistan đã thông qua đạo luật cho phép người sử dụng lao động đình chỉ công tác nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Chuyên gia Trung Quốc khẳng định hiệu quả của vaccine nội địa đối với biến thể Delta

23:48:36 03/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho rằng nước này cần tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 83% dân số để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản

Sức khỏe

07:55:14 04/08/2021
Ung thư thực quản là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 8 trên thế giới và có tiên lượng nghèo nàn bậc nhất vì khi phát hiện được trên lâm sàng, u thường đã ở giai đoạn tiến triển khó kiểm soát.

Toyota tái sản xuất phụ tùng cho dòng Land Cruiser cổ

Ôtô

07:55:13 04/08/2021
Những chiếc Land Cruiser ra đời từ năm 1951 sẽ tiếp tục vận hành nhờ dự án tái cung ứng phụ tùng cho dòng xe mang tính di sản của Toyota.

10 di sản thế giới đặc biệt được UNESCO công nhận, trong đó có Tràng An của Việt Nam

Du lịch

07:53:48 04/08/2021
Hang động hay bãi biển? Núi hay chùa? Tàn tích cổ đại hay núi lửa? Bạn có thể sẽ yêu thích cả về văn hóa và thiên nhiên của những địa điểm đặc biệt này.

Học đòi làm giá tại nhà theo trend trên mạng, cô em gái khiến người chị phải đăng đàn “bóc phốt”

Netizen

07:51:31 04/08/2021
Tưởng trồng giá là dễ nhất quả đất rồi, nhưng với hội vụng đoảng thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nói về gói giảm thuế mới 20.000 tỉ

Đời sống

07:50:19 04/08/2021
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đang nghiên cứu gói hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua giảm thuế, giảm tiền thuê đất. Tổng giá trị thuế miễn, giảm khoảng 20.000 ...

Cách làm cơm hến Huế ngon đúng vị, dễ làm tại nhà

Ẩm thực

07:49:11 04/08/2021
Cơm hến không chỉ là đặc sản của người dân xứ Huế mà còn là món ngon nổi tiếng khắp cả nước, thậm chí hấp dẫn cả du khách nước ngoài.

Đầu tháng 7 âm lịch hoan hỷ, 3 con giáp này cuối cùng cũng 'chạm đáy' khó khăn, từ giờ đến cuối năm thăng hoa cả tình lẫn tiền

Trắc nghiệm

07:33:05 04/08/2021
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước sang tháng 7 âm lịch, mọi người đều nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội thành công trong nửa cuối năm 2021.

Kiều nữ HMS Illustrious trong game Azur Lane khiến fan đứng tim 

Cosplay

07:32:54 04/08/2021
Dưới đây là bộ ảnh Cosplay tuyệt đẹp về HMS Illustrious, một nữ nhân vật trong game online Azur Lane. Hãy cùng OtakuGO chiêm ngưỡng nhé.

Tottenham sắp đón tân binh thứ 2 từ Serie A

Bóng đá thế giới

07:26:39 04/08/2021
Trung vệ Cristian Romero hứa hẹn giúp hàng phòng ngự Tottenham có thêm sức mạnh sau khi Toby Alderweireld ra đi.

Novitec chỉ sản xuất 18 bản độ Ferrari 812 GTS N-Largo trên toàn cầu

Siêu xe

07:17:42 04/08/2021
Sau bản nâng cấp nhẹ ra mắt vào đầu năm nay, Novitec chính thức giới thiệu gói độ thân rộng N-Largo cho siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS.

Đông Hùng và vợ trẻ mới sinh đóng MV giữa thiên nhiên hùng vĩ

Nhạc việt

07:12:10 04/08/2021
Đông Hùng ra mắt MV Hoàng hôn tháng 8 với giai điệu da diết cùng sự góp giọng của rapper KraziNoyze. Vợ của anh - Nguyễn Dương Anh Minh - cũng tham gia đóng trong MV.

Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con

Sao việt

07:05:49 04/08/2021
Diễn viên Trung Dũng vẫn giữ được hình ảnh phong độ, sức hút tên tuổi ở làng giải trí trong nước.

Chồng ghen tuông ôm vợ tự thiêu, cả 2 người tử vong

Pháp luật

07:00:12 04/08/2021
Tối 3/8, một vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại số nhà 80 đường Đào Duy Từ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến 2 người tử vong.

Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

06:57:34 04/08/2021
Khuya 3.8, phía Phạm Băng Băng lên tiếng bác bỏ toàn bộ tin đồn tố cô giả vờ đi từ thiện vùng núi cao để tuyển phi cho Ngô Diệc Phàm.

Vẻ đẹp ấn tượng của ngôi sao nhảy cầu Malaysia tại Olympic 2020

Sao thể thao

06:54:51 04/08/2021
Nữ vận động viên Nur Dhabitah Sabri chỉ xếp vị trí thứ tư và bỏ lỡ cơ hội giành huy chương Olympic Tokyo. Tuy nhiên, ngôi sao trẻ của Malaysia vẫn luôn duy trì được nụ cười tươi tắn, rạng ngời.