Nghị sĩ Anh bị phê bình vì mang con tới nghị trường

Một nữ nghị sĩ Anh mới đây đã bị phê bình vì mang con nhỏ tới Hạ viện. Vụ việc làm dấy lên cuộc tranh luận về quy tắc ứng xử trong cơ quan lập pháp.

Nghị sĩ Anh bị phê bình vì mang con tới nghị trường - Hình 1

Nghị sĩ Creasy đã đưa con tới các phiên họp quốc hội (Ảnh: Getty).

Stella Creasy, một nghị sĩ thuộc Công đảng, cho biết một đại diện của Hạ viện đã nói với bà rằng, việc bà đưa con trai nhỏ tới cuộc tranh luận tại Điện Westminster là vi phạm các quy định trong Hạ viện, sau khi bà đưa con đi họp hôm 23/11.

Bà Creasy đã chia sẻ một email được gửi tới bà, nói rằng “bà không nên ngồi trong phòng họp khi đi cùng con nhỏ”, và rằng điều này cũng áp dụng với Điện Westminster, tòa nhà cổ kính nhất tại khu tòa nhà quốc hội, được sử dụng cho các sự kiện chính thức và các hoạt động quan trọng.

Giải thích cho lý do đưa con nhỏ tới phiên họp, nữ nghị sĩ Anh cho biết: “Con trai tôi mới được 13 tuần tuổi, và tôi cũng không nghỉ thai sản. Tôi không thể để con một mình, vì vậy việc mang theo con đi làm là cách duy nhất”.

Bà Creasy cũng cho rằng với phần lớn thành viên trong Hạ viện đều là đàn ông thì có lẽ họ sẽ không hiểu được sự vất vả và khó khăn của phụ nữ trong thời gian này.

Sau các phàn nàn của Creasy, Chủ tịch Hạ Nghị viện Anh Lindsay Hoyle đã yêu cầu Ủy ban Thủ tục xem xét các quy định xung quanh việc đưa trẻ sơ sinh vào Hạ viện và quốc hội.

Trên thế giới, việc các nghị sĩ mang theo con nhỏ tham gia các cuộc họp hoặc bầu cử không phải là điều hiếm gặp.

Tại Mỹ, hồi năm 2018, thượng nghị sĩ Tammy Duckworth đã trở thành thượng nghị sĩ đầu tiên đưa con tới một phiên bỏ phiếu tại Thượng viện, chỉ vài ngày sau khi Thượng viện thay đổi các quy tắc cho phép trẻ sơ sinh vào Thượng viện trong các cuộc bỏ phiếu.

Vào năm 2019, nghị sĩ Công đảng New Zealand Tāmati Coffey đưa con trai 6 tuần tuổi đến một buổi tranh luận trong quốc hội.

Thủ tướng Jacinda Ardern, thủ tướng đầu tiên của New Zealand nghỉ thai sản và là nhà lãnh đạo được bầu thứ hai trên thế giới sinh con khi đang tại vị, đã làm nên lịch sử khi đưa con gái ba tháng tuổi vào hội trường Liên Hợp Quốc vào năm 2018.

Video đang HOT

Nhưng một số nhà lập pháp cũng bị chỉ trích vì chăm con tại nơi làm việc, như nghị sĩ Tây Ban Nha Carolina Bescansa vào năm 2016 đã bị phàn nàn khi đưa con vào quốc hội và cho con bú trong một phiên họp.

Các chính trị gia thế giới được bảo vệ như thế nào trước âm mưu ám sát?

Vụ nghị sĩ David Amess của Anh bị đâm dao tử vong gần đây đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về những rủi ro an ninh mà các chính trị gia trên thế giới phải đối mặt.

Các chính trị gia thế giới được bảo vệ như thế nào trước âm mưu ám sát? - Hình 1

Nghị sĩ Anh David Amess tử vong sau khi bị đâm dao (Ảnh: Getty).

Nghị sĩ Anh David Amess, 69 tuổi, bị đâm bằng dao khi đang bước vào nhà thờ ở thị trấn Leigh-on-Sea, vùng Essex, để gặp gỡ cử tri hôm 15/10. Ông Amess bị đâm ít nhất 12 lần, sau đó tử vong. Giới chức Anh coi đây là một vụ tấn công khủng bố và có thể liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Các chính trị gia Anh đã mô tả cái chết của nghị sĩ Amess là một vụ tấn công nhằm vào nền dân chủ, tương tự vụ tấn công nghị sĩ Stephen Timms hồi năm 2010 và vụ nổ súng khiến nghị sĩ Công đảng Jo Cox tử vong năm 2016. Những vụ tấn công này làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của các nghị sĩ Anh.

Hồi tháng 6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ bị kẻ quá khích tấn công khi thị sát vùng Dome, đông nam Pháp. Khi ông Macron đang bắt tay với người dân địa phương, một người đàn ông đã bất ngờ tát vào mặt tổng thống trước khi lực lượng an ninh can thiệp. Lực lượng an ninh sau đó đã bắt giữ 2 người đàn ông được cho là thành viên của phong trào áo vàng phản đối chính sách thuế của chính quyền Macron.

Các chính trị gia thế giới được bảo vệ như thế nào trước âm mưu ám sát? - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từng bị một kẻ quá khích tấn công hồi tháng 6 (Ảnh chụp màn hình).

Cựu Thủ tướng Italy Silvia Berlusconi đã mất nửa lít máu khi bị kẻ tấn công ném một bức tượng vào mặt ở Milan năm 2009. Vụ tấn công khiến ông Berlusconi bị mất 2 chiếc răng và gãy mũi. Nhà lãnh đạo Italy phải trải qua thời gian điều trị kéo dài với nha sĩ và bác sĩ thẩm mỹ.

Không chỉ riêng khu vực châu Âu, việc bảo đảm an toàn cho các chính trị gia tại các nước khác trên thế giới cho đến nay vẫn là bài toán khó.

Brazil

Tại một đất nước rộng lớn như Brazil, việc đảm bảo an toàn cho các chính trị gia được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau.

Ở các khu vực xa xôi như Amazon, các chính trị gia gần như không cần bảo vệ an ninh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có những rủi ro về an ninh đối với các chính trị gia.

Tại các thành phố lớn như Sao Paulo và Rio de Janeiro, các chính trị gia thường đi cùng vệ sĩ và đoàn tùy tùng đông đảo. Các chính trị gia giàu có hơn thường thuê người tự bảo vệ mình.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro từng bị đâm khi đang vận động tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2018. Ông Bolsonaro được điều trị và nhanh chóng hồi phục. Kẻ tấn công nói rằng anh ta đang "thực hiện một nhiệm vụ từ Chúa" và bị đưa đến một bệnh viện tâm thần.

Hà Lan

Các chính trị gia thế giới được bảo vệ như thế nào trước âm mưu ám sát? - Hình 3

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thường đạp xe đi làm (Ảnh: Getty).

Những bức ảnh chụp Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đi ra vào tòa nhà quốc hội trên chiếc xe đạp được coi là hình ảnh thu nhỏ của một đất nước an toàn và yên bình. Tuy nhiên, sự tự do này gần đây đã bị hạn chế, sau khi một thanh niên 22 tuổi bị tình nghi âm mưu ám sát ông Rutte.

Tuần trước, một công dân Hà Lan khác phải hầu tòa vì bị cáo buộc đăng những lời đe dọa giết 2 chính trị gia trên Facebook. 20 năm trước, chính trị gia Pim Fortuyn đã bị ám sát bởi một nhà hoạt động vì quyền động vật.

Các chính trị gia Hà Lan thường không tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri và họ cũng không thường xuyên tham dự các diễn đàn mở được quảng cáo công khai. Một số nghị sĩ vẫn gặp công chúng, nhưng trong điều kiện đặc biệt.

Chỉ một số ít chính trị gia được bảo vệ như Geert Wilders, người có tư tưởng bài Hồi giáo. Còn đối với phần lớn chính trị gia Hà Lan, họ không cần bảo vệ vì vẫn tin rằng bản thân không gặp rủi ro lớn.

Mỹ

Mối đe dọa bạo lực súng đạn và đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách nhiều chính trị gia Mỹ gặp gỡ cử tri. Nghị sĩ của cả 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đều là mục tiêu trong các cuộc tấn công bạo lực.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Steve Scalise tại bang Louisiana đã bị một nhà hoạt động cánh tả bắn bị thương trong quá trình luyện tập cho đội tuyển bóng chày của quốc hội vào năm 2017. Nghị sĩ đảng Dân chủ Gabrielle Giffords tại bang Arizona cũng bị một tay súng bắn trọng thương vào năm 2011 tại một sự kiện chính trị bên ngoài một siêu thị.

Các chính trị gia thế giới được bảo vệ như thế nào trước âm mưu ám sát? - Hình 4

Nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Gabrielle Giffords từng bị bắn trọng thương trong vụ tấn công hồi năm 2011 (Ảnh: Getty).

Năm 2008, nhà báo Iraq Muntazer al-Zaidi đã gây chú ý khắp thế giới khi ném giày vào cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush - người đã phát lệnh tấn công quê nhà của al-Zaidi vào năm 2001. Vụ việc xảy ra tại một cuộc họp báo trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Bush tới Baghdad. Tuy nhiên, Tổng thống Bush đã nhanh chóng cúi xuống để né 2 chiếc giày bay qua đầu ông.

Việc ứng phó với các mối đe dọa dựa trên đường lối của từng đảng. Một số nghị sĩ đảng Dân chủ tránh xuất hiện tại các đám đông lớn ở các địa điểm công cộng hoặc nếu di chuyển thì phải có đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, nhiều chính trị gia Mỹ vẫn tiếp tục xuất hiện trước đám đông như trước đây.

Nhìn chung, đảng Cộng hòa thúc đẩy quyền sử dụng súng, trong khi đảng Dân chủ thúc đẩy luật quản lý súng đạn chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, tất cả các chính trị gia Mỹ, dù thuộc đảng nào, vẫn cố gắng tìm cách hòa nhập với công chúng vì đây là một phần công việc của họ.

Ấn Độ

Trở thành một nghị sĩ ở Ấn Độ đi kèm với rất nhiều đặc quyền, trong đó có việc được đảm bảo an ninh. Hầu hết nghị sĩ Ấn Độ được ít nhất một nhân viên an ninh có vũ trang hộ tống.

Tuy nhiên, không phải tất cả nghị sĩ đều có mức độ bảo vệ như nhau, mà điều đó còn phụ thuộc vào mức độ đe dọa. Bộ Nội vụ Ấn Độ thường xuyên đánh giá mức độ an ninh mà các nghị sĩ phải đối mặt dựa trên các mối đe dọa cụ thể.

Lực lượng cảnh sát cũng bảo đảm thêm an ninh cho các nghị sĩ khi họ tiếp xúc cử tri. Hầu hết nghị sĩ tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với sự hỗ trợ của đoàn tùy tùng và đôi khi có cả các nhân viên bảo vệ riêng.

Tuy vậy, nhiều chính trị gia Ấn Độ vẫn bị mất mạng trong các vụ tấn công bạo lực trước đây, trong đó có cựu Thủ tướng Indira Gandhi và Rajiv Gandhi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
23:07:13 07/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron
07:44:26 07/12/2021
Thi hài Hoàng thân Campuchia được đưa từ Pháp về nước
17:37:12 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021

Tin mới nhất

Mỹ và các nước châu Âu kêu gọi nối lại đàm phán theo định dạng Normandy về tình hình Ukraine

11:16:22 08/12/2021
Ngày 7/12, Điện Elysee cho biết các nhà lãnh đạo Anh, Mỹ, Pháp và Đức đã thảo luận về quan hệ giữa Nga và Ukraine, theo đó kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán theo định dạng Normandy (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine)

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin ảm đạm, thị trường u ám

10:05:42 08/12/2021
Bitcoin đang giao dịch quanh khu vực 50.000 USD trong bối cảnh thị trường thiếu lực đẩy, nhiều tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng 'Festive Sale 12.12'

10:04:15 08/12/2021
Hàng loạt vé máy bay giá hấp dẫn được mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội Festive Sale 12.12 từ nay đến hết ngày 12/12

Chân dung người con trai cả quyền lực có thể kế nhiệm Thủ tướng Hun Sen

10:02:50 08/12/2021
Tướng 4 sao Hun Manet, người từng tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và lấy bằng tiến sĩ tại Anh, hiện được xem là ứng viên tiềm năng có thể kế nhiệm cha mình - Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Ông Putin: Một số chuyên gia nói Omicron có thể là "vaccine Covid-19 sống"

09:58:23 08/12/2021
Tổng thống Nga Putin nói rằng, một số chuyên gia nhận định siêu chủng Omicron có thể là vaccine Covid-19 sống, trong bối cảnh thế giới đang lo ngại về chủng nhiều đột biến chưa từng có này

Ông Biden cảnh báo trừng phạt Nga tại thượng đỉnh với ông Putin

09:56:31 08/12/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi nhiều vấn đề nóng tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 hôm 7/12

Israel lo ngại dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát

09:38:58 08/12/2021
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel ngày 6/12 cho biết một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện tại một trang trại nuôi gà tây nằm ở miền Nam nước này

Campuchia sẽ sản xuất vaccine Sinopharm ngừa COVID-19 từ năm 2022

09:34:37 08/12/2021
Công ty dược Sinopharm của Trung Quốc đã ký thỏa thuận với một công ty của Campuchia để bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 từ năm 2022

Con mắc COVID-19, phụ huynh vẫn đưa tới trường 7 ngày liền khiến cả lớp phải cách ly

09:23:49 08/12/2021
Một gia đình ở California, Mỹ vẫn đưa con tới trường 7 ngày liền mặc dù con có xét nghiệm dương tính với COVID-19

Tiếng 'kêu cứu' từ các rạn san hô phía Tây Ấn Độ Dương

08:56:10 08/12/2021
Các rạn san hô ở phía Tây Ấn Độ Dương đang phát tín hiệu kêu cứu trong bối cảnh nhiệt độ nước biển tăng và đánh bắt cá quá mức

Bộ Y tế: Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, các địa phương phải quyết liệt phòng chống

08:38:22 08/12/2021
Trong công điện do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành cho biết, tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn

Công nghệ vũ khí bí mật sẵn sàng giúp Trung Quốc vượt Mỹ

08:32:11 08/12/2021
Bắc Kinh hiện đang thử nghiệm các vật liệu tiên tiến trong ba lĩnh vực chiến lược - vũ khí hạt nhân, chất bán dẫn và năng lượng

Ba đảng tại Đức ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ

08:06:50 08/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, với chủ đề Táo bạo tiến bộ hơn nữa, thỏa thuận liên minh được ký kết tại địa điểm mang tính biểu tượng là Berlin Futurium - một trung tâm triển lãm về định hình tương lai ở thủ đô Berlin

Sau lệnh cấm dạy thêm, Trung Quốc truy quét các kỳ thi tuyển sinh bất hợp pháp

08:04:06 08/12/2021
Mới đây, cảnh sát phía tây Trung Quốc đã đột kích một điểm thi tuyển bất hợp pháp vào ngôi trường hàng đầu nước này

Bay vào không gian để chạm tay vào giấc mơ thời thơ ấu

07:52:11 08/12/2021
Một ngày trước khi thực hiện chuyến du hành lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), tỷ phú Yusaku Maezawa, người Nhật Bản, chia sẻ những cảm xúc háo hức như được trở lại những ngày thời tiểu học chờ đợi chuyến dã ngoại cùng các bạn học

Liên hợp quốc kêu gọi cứu trợ khẩn cấp 2 tỷ USD cho Afghanistan

07:47:42 08/12/2021
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 7/12 kêu gọi cộng đồng quốc tế tài trợ 2 tỷ USD để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo tại Afghanistan

Cháy rừng tạo ra lượng khí thải kỷ lục trong năm 2021

07:44:50 08/12/2021
Các vụ cháy rừng trở nên nghiêm trọng do biến đổi khí hậu đã tạo ra lượng khí thải carbon kỷ lục tại nhiều khu vực ở Siberia (Nga), Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2021

Tỷ giá USD, Euro ngày 8/12: Nỗi lo lớn đẩy USD tăng giá mạnh

07:17:28 08/12/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/12 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá khi mà nỗi lo về chủng virus Omicron giảm bớt và Fed nhiều khả năng sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tê

COVID-19 tới 6h sáng 8/12: Vaccine Omicron sẵn sàng vào tháng 3; EU khuyên trộn vaccine tốt hơn

07:05:24 08/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 545.000 ca nhiễm và 6.805 ca tử vong. CEO của Pfizer khẳng định nếu cần vaccine phòng Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3, trong khi châu Âu khuyến nghị kết hợp vaccine COVID-19 vector với mRNA cho h...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Sập tòa chung cư tại Pháp làm 4 người thương vong

23:55:10 07/12/2021
Một vụ nổ, được cho là nổ khí gas, đã làm sập một tòa chung cư ở thành phố Sanary của Pháp sáng sớm 7/12, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương

Báo Mỹ đưa tin Trung Quốc có ý đồ xây căn cứ quân sự tại Đại Tây Dương

23:49:51 07/12/2021
Truyền thông Mỹ đưa tin Trung Quốc dự định xây căn cứ hải quân ngay tạ Đại Tây Dương. Một căn cứ như vậy sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc triển khai chiến hạm ở khu vực đối diện Bờ Đông của Mỹ

Los Angeles mở màn kỳ nghỉ cuối năm bằng loạt lễ hội đậm sắc màu

23:48:05 07/12/2021
Cuối tuần qua, lễ diễu hành tàu thuyền thường niên Harbor Holiday Afloat Parade đã chính thức diễn ra tại cảng Los Angeles, Mỹ

Nga phạt Google 5 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm

23:45:01 07/12/2021
Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google của Alphabet 5 triệu ruble (67.190 USD)

Biến thể mới xuất hiện có khiến các quốc gia thay đổi qui định tiêm chủng?

23:41:56 07/12/2021
Khi làn sóng COVID-19 trỗi dậy và biến thể Omicron đáng lo ngại xuất hiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang xem xét lại việc bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

Hầu hết bệnh nhân mắc biến thể Omicron có triệu chứng nhẹ

23:39:55 07/12/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội y khoa Nam Phi (SAMA) Angelique Cootze, hầu hết ca mắc biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ, còn những bệnh nhân mắc mà chưa tiêm vaccine có triệu chứng nặng hơn

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường

23:38:21 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 7/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine tăng cường trong bối cảnh số ca nhiễm mới, bệnh nặng và tử vong do COVID-19 tại nước này tăng ...

Cháy nhà tù tại Burundi làm 38 tù nhân thiệt mạng

23:36:14 07/12/2021
Ngày 7/12, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà tù ở thủ đô Gitega, khiến 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương

Quan chức Trung Quốc: Gia nhập WTO giúp thúc đẩy kinh tế phát triển

23:33:54 07/12/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Sun Zhenyu đánh giá việc Trung Quốc gia nhập WTO đã thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa kinh tế đất nước và thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh chóng

Nghiên cứu của Anh: Tiêm kết hợp vaccine mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn

23:32:20 07/12/2021
Một nghiên cứu mới đây được Đại học Oxford (Anh) thực hiện cho thấy việc tiêm kết hợp 2 loại vaccine ngừa COVID-19 giúp người được tiêm có phản ứng miễn dịch tốt hơn

Có thể bạn quan tâm

Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp

Học hành

11:18:15 08/12/2021
UBND TP.HCM vừa có quyết định tạm dừng việc đi học trực tiếp đối với học sinh khối 1 và trẻ mẫu giáo 5 tuổi so với kế hoạch trước đó

Mất sạch tiền bạc sau đêm Chung kết, Miss Grand Hong Kong tiếp tục bị 1 công ty giải trí Việt Nam lừa đảo?

Sao châu á

11:17:36 08/12/2021
Hiện giờ mọi thông tin liên quan đến Sen Yang - Miss Grand Hong Kong - đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng

Bố thần kinh, mẹ bỏ đi biệt tích, hai đứa trẻ sống ở bìa rừng ăn hoa chuối thay cơm

Netizen

11:13:16 08/12/2021
Hai em bé, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ 4 tuổi tự dựa vào nhau mà sống như cỏ cây. Cô chị chăm lo cho mình, cho em và chăm cho cả bố

Xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Pháp luật

11:12:33 08/12/2021
Sáng 8/12, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến - nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đồng phạm, về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí

Mặc quần thì quần rách, mặc váy thì váy tuột, nam rapper này biết phải mặc gì đây?

Phong cách sao

11:11:12 08/12/2021
Trước màn đánh rơi chân váy cánh sen này, nam rapper từng từ chối mặc quần lên sân khấu

Lộ diện thỏa thuận "bí mật" 275 tỷ USD giúp phát triển Trung Quốc của CEO Tim Cook 

Thế giới số

11:09:53 08/12/2021
Đối mặt với sức ép từ chính phủ Trung Quốc, CEO Tim Cook đã bí mật ký kết một thỏa thuận trị giá hàng trăm tỷ USD giúp phát triển nền kinh tế và năng lực công nghệ của nước này

Những cặp 'game thủ - tướng' gây sốt vòng bảng AIC 2021

Esport

11:08:26 08/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 đã mang đến cho khán giả hàng loạt trận đấu hấp dẫn nhất. Những đại diện giành tấm vé đến playoffs đều thi đấu nổi trội, thuyết phục. Ngoài ra, phải kể đến nhiều ngôi sao với màn trình diễn cá nhân ấn tượng

Kịp thời cứu sống sản phụ mang song thai nguy kịch

Sức khỏe

11:07:47 08/12/2021
Một sản phụ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, tím tái, huyết áp cao, mang song thai 36 tuần, nguy kịch tính mạng

Thiều Bảo Trâm ‘dằn mặt’ Phí Phương Anh, thẳng tay unfollow đàn em sau teaser bánh kem ‘trà xanh’?

Sao việt

11:07:17 08/12/2021
Hành động của bạn gái cũ Sơn Tùng gây chú ý

Cách làm gà nướng bơ tỏi ngon khó cưỡng, đánh thức mọi giác quan

Ẩm thực

11:04:57 08/12/2021
Cách làm gà nướng bơ tỏi cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà lại thơm ngon khó cưỡng!

Ứng dụng Xbox sẽ cho biết máy tính bạn chơi game tốt như thế nào

Game offline

11:02:21 08/12/2021
Nói một cách ngắn gọn, một số tính năng nhỏ sẽ được bổ sung lên ứng dụng Xbox trên Windows, cho phép theo dõi và chia sẻ với người dùng hệ thống sẽ chơi được game tốt cỡ nào

Anti-fan tố bằng mặt không bằng lòng, Jennie - Lisa vẫn cực thân thiết

Nhạc quốc tế

11:00:01 08/12/2021
Jennie và Lisa là hai thành viên nổi tiếng nhất BLACKPINK. Nếu như main rapper sinh năm 1996 giữ vững phong độ trong nước thì mỹ nhân người Thái lại ăn nên làm ra trên thị trường quốc tế