Nghị quyết 128/NQ-CP: ‘Cởi trói’ tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″ được các doanh nghiệp đ.ánh giá là giải pháp kịp thời, giúp “cởi trói” tinh thần cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy khôi phục kinh tế.

Nghị quyết 128/NQ-CP: Cởi trói tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế - Hình 1 ADVERTISEMENT
Dây chuyền chế biến sản phẩm tôm xuất khẩu tại nhà máy của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tỉnh Cà Mau. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

“Cởi trói” cho doanh nghiệp

Ông Trương Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn nêu thực tế: Trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, nhiều địa phương phía Nam đã phải áp dụng đợt giãn cách kéo dài chưa từng có tiền lệ, không chỉ gây khó khăn cho đời sống người dân mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế.

Với quyết tâm phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương trong thời gian qua, tình hình dịch hiện nay cơ bản đã được kiểm soát. Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP để thay thế cho việc áp dụng các Chỉ thị 15, 16, 19 trong giai đoạn hiện nay là hết sức kịp thời và cần thiết.

Thành phố Hồ Chí Minh đã mạnh dạn “mở cửa” cho hoạt động sản xuất, kinh doanh một cách an toàn bằng việc thực hiện “Chỉ thị 18/CT-UBND về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19″ từ ngày 1/10. Doanh nghiệp có thể dừng sản xuất “3 tại chỗ” cho nhân viên được về nhà và thực hiện “1 cung đường – 2 địa điểm”, việc này đã giải tỏa tâm lý cho người lao động, phục hồi tinh thần, tăng năng suất làm việc.

Tuy nhiên, trước khi có Nghị quyết 128, việc áp dụng các Chỉ thị 15, 16 hay 16 nhiều địa phương chủ trương “khóa chặt” địa bàn do áp lực từ quan điểm mỗi địa phương chịu trách nhiệm, người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm khi xảy ra dịch trên địa bàn. Với việc ban hành Nghị quyết 128 của Chính phủ đưa việc phòng, chống dịch sang giai đoạn “bình thường mới” có điều kiện sẽ giải quyết tình trạng ách tắc cục bộ ở các địa phương thời gian qua.

ADVERTISEMENT

Theo ông Trương Tiến Dũng, Nghị quyết 128 thật sự “cởi trói” về mặt tinh thần cho người dân và doanh nghiệp, góp phần phục hồi kinh tế. Doanh nghiệp kỳ vọng việc thực hiện Nghị quyết 128 cũng sẽ giải quyết “hàng rào kỹ thuật” trong việc kiểm soát lưu thông giữa các tỉnh, thành phố mà thời gian qua chưa có sự thống nhất.

Video đang HOT

“Nghị quyết 128/NQ-CP đã thay đổi quan điểm và giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″. “Mở cửa” không có nghĩa là không tiếp tục phòng, chống dịch mà chuyển sang phòng, chống dịch với một tinh thần mới. Chống dịch nhưng không “khóa chặt”, “chôn chân” người dân một chỗ mà kiểm soát lưu thông một cách khoa học, tạo điều kiện cho người dân mưu sinh và doanh nghiệp trở lại hoạt động một cách an toàn”, ông Trương Tiến Dũng nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, khi bắt tay vào phục hồi kinh tế, các doanh nghiệp rất cần biết trước các chính sách cụ thể, nhất là chính sách phòng, chống dịch để xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh. Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định rất rõ các điều kiện mở cửa khác nhau tùy theo các cấp độ dịch và các cấp độ dịch cũng quy định các tiêu chí để xác định.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì doanh nghiệp không thể chủ động hoàn toàn, nhưng với việc quy định các mức độ dịch, doanh nghiệp vẫn có thể đối chiếu tình hình dịch tễ tại địa phương để có kế hoạch hoạt động. Doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất cụ thể chính là cơ sở tạo sự yên tâm, tin tưởng cho khách hàng, đối tác.

“Điểm tích cực nhất của Nghị quyết 128 là trong mọi tình huống, diễn biến của dịch COVID-19 đều có thể tổ chức sản xuất được, chỉ cần doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu an toàn phòng dịch. Việc ban hành một Nghị quyết với các tiêu chí cụ thể, rõ ràng, thống nhất trên phạm vi cả nước, công khai cho người dân, doanh nghiệp cho thấy Chính phủ đã trao sự chủ động cho doanh nghiệp nên hiệu quả khôi phục kinh tế sẽ nhanh hơn”, ông Nguyễn Chánh Phương chia sẻ.

Thực thi phải đồng bộ

Nghị quyết 128/NQ-CP được ban hành với mục tiêu thống nhất quan điểm, phương châm phòng, chống dịch theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt trên phạm vi cả nước, khắc phục những bất cập của nhiều địa phương thời gian qua. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn lo ngại tình trạng chính sách chung nhưng thực thi riêng.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Chánh Phương cho rằng, dù chủ trương chung đã rất rõ ràng, nhưng vẫn còn một vấn đề băn khoăn là Nghị quyết 128 quy định cấp độ vùng kiểm soát dịch rất nhỏ, chỉ ở ấp xã, nhưng các quy định hành chính, biện pháp kiểm soát dịch thường đến từ cấp tỉnh. Khi các địa phương “phân biệt” mức độ dịch theo cấp tỉnh thì sẽ dẫn đến tình trạng cản trở lưu thông giữa tỉnh này với tỉnh kia, đặc biệt là việc di chuyển của lao động ở khu vực giáp ranh.

Theo ông Nguyễn Chánh Phương, hiện nay việc lưu thông hàng hóa cơ bản đã thông suốt nhưng chuỗi liên kết, cung ứng không chỉ có hàng hóa. Lực lượng lao động của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh liên kết chặt chẽ với nhau, số lao động cư trú và làm việc ở hai địa bàn rất đông. Nếu không khéo léo thì việc xác định mức độ dịch ở mỗi địa phương cũng sẽ dẫn đến cản trở lưu thông, di chuyển lực lượng lao động, làm chậm quá trình khôi phục sản xuất của doanh nghiệp.

Để phát huy hiệu quả của Nghị quyết 128, các bộ, ngành cần sớm ban hành hướng dẫn cụ thể và quán triệt thực hiện một cách thống nhất, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương. Ngoài ra, Chính phủ cũng cần có bộ phận giám sát việc thực hiện Nghị quyết của từng địa phương.

Ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) cho biết: Nghị quyết 128/NQ-CP đã thay đổi toàn bộ quan điểm phòng, chống dịch của Chính phủ, từ “không COVID-19″ sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″, phù hợp với bối cảnh thực tế và yêu cầu phát triển kinh tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn về hiệu quả thực tế như thế nào.

Theo phân tích của ông Nguyễn Hải Minh, Nghị quyết 128 cho phép doanh nghiệp được tổ chức hoạt động sản xuất dù địa phương đang ở mức độ dịch nào, với điều kiện có phương án phòng, chống dịch phù hợp. Điều này có thể dẫn đến hai cách hiểu, doanh nghiệp tự chủ động xây dựng phương án sản xuất và phòng, chống dịch, cơ quan quản lý hậu kiểm hoặc doanh nghiệp muốn hoạt động phải trình phương án sản xuất và phòng, chống dịch để cơ quan quản lý phê duyệt. Trong trường hợp thứ 2, rất có thể sẽ có tình trạng doanh nghiệp phải xếp hàng chờ cơ quan quản lý địa phương phê duyệt và chờ đến khi nào thì không ai biết.

ADVERTISEMENT

“Để không lặp lại việc một chính sách nhưng mỗi nơi hiểu và làm một kiểu rồi nghiêng về giải pháp “khóa chặt cho chắc” thì cơ quan quản lý, nhất là ở địa phương phải vượt qua được nỗi sợ hãi mang tên “trách nhiệm” hoặc từ Trung ương phải có văn bản hướng dẫn thực thi một cách chi tiết, cụ thể”. Ông Nguyễn Hải Minh nêu ý kiến.

Nhiều doanh nghiệp cũng kỳ vọng, việc thực thi Nghị quyết 128 sẽ đồng bộ hóa quan điểm phòng, chống dịch, không gây ách tắc, lưu thông, đi lại của người dân, doanh nghiệp. Việc thay đổi nhận thức và hành động đồng bộ giữa các tỉnh, thành phố và xuyên suốt từ chỉ đạo của Trung ương sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng cơ hội những tháng cuối năm để “về đích” các chỉ tiêu kinh tế.

Tuy nhiên, để Nghị quyết đi vào thực tiễn và phát huy hiệu quả, Chính phủ cần chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng ban hành các hướng dẫn cụ thể để các tỉnh, thành phố căn cứ áp dụng cho đồng bộ, thay vì mỗi nơi ban hành chính sách kiểm soát một kiểu; trong đó, quan trọng nhất là hướng dẫn xử lý vấn đề y tế và giao thông vận tải sao cho xuyên suốt, thống nhất.

Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc

Người lao động sẽ được đưa đón, được tiêm vắc-xin miễn phí, được hỗ trợ tìm việc làm, chỗ ở giá rẻ khi quay lại TP HCM làm việc

Đó là những thông tin được 2 khách mời trong chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối ngày 22-10 với chủ đề "Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh". Khách mời của chương trình lần này là ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM và ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, kể từ đầu tháng 10, TP HCM đã chủ động làm việc với các tỉnh lân cận trong khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên để tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người lao động (NLĐ). Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP rất lớn, trong đó có nhiều DN cần hàng ngàn lao động để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, qua nắm tình hình, Sở LĐ-TB-XH nhận thấy số lượng NLĐ quay trở lại chưa như kỳ vọng do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu do việc di chuyển chưa đồng bộ giữa các tỉnh thành và điều kiện tiêm vắc-xin.

ADVERTISEMENT

Để khắc phục tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã chủ động làm việc với các tỉnh taok điều kiện cho NLĐ di chuyển, đồng thời Sở Y tế TP HCM bố trí tiêm vắc-xin ngay cửa ngõ TP để đón NLĐ. Việc tiêm vắc-xin cũng được triển khai đến địa phương nới NLĐ đang về tạm tránh dịch và cả ngay nhà máy, xí nghiệp nới NLĐ đến làm việc.

Mặc khác, TP HCM đang đẩy mạnh việc đào tạo nghề thông qua hệ thống các trường giáo dục nghề nghiệp của TP để nâng cao chất lượng lao động, đồng thời giúp NLĐ có thêm cơ hội để tham gia vào thị trường lao động, đáp ứng được yêu cầu của các DN. Việc này được TP ưu tiên thực hiện vì sau đại dịch, NLĐ cần được nâng cao tay nghề hơn bao giờ hết, khi mà các DN đời hỏi ngày một cao hơn tay nghề của NLĐ.

"Việc thực hiện các gói an sinh xã hội, đặc biệt là gói thứ 3 cho thấy TP luôn trân trọng những đóng góp của NLĐ cho sự phát triển chung của TP. Cũng đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP đến lực lượng lao động, từ đó giúp gắn kết, sẻ chia những khó khăn để cùng nhau vượt qua khó khăn. Trong gói đợt 3, nhiều NLĐ bất ngờ được nhận khi quay trở lại TP để làm việc bởi trước khi về quê, họ đã được lập danh sách" - ông Lâm nói

ADVERTISEMENT

Theo ông Lâm, để giải quyết khó khăn trong việc đi lại của NLĐ khi muốn quay lại TP, Sở LĐ-TB-XH đã phối hợp với Sở Giao thông vân tải TP HCM, Bộ Tư lệnh thành phố để đưa đón NLĐ. Theo đó, khi muốn quay lại TP HCM, NLĐ chỉ cần báo với Sở LĐ-TB-XH nơi mình đang sinh sống thì lập tức được chính quyền tạo điều kiện để quay lại TP HCM.

Trước thắc mắc của nhiều người liệu có an toàn không khi quay lại làm việc, ông Lâm cho biết NLĐ hoàn toàn yên tâm vì các DN được phép mở của hoạt động đều đã đáp ứng những tiêu chí về phòng chống dịch Covid-19. Thêm nữa, NLĐ sẽ được tiêm đầy đủ vắc-xin trước khi đến nơi làm việc nên không phải lo lắng với dịch bệnh.

Làm tất cả để đón người lao động quay lại làm việc - Hình 1

Người lao động quay lại TP HCM sau khi về quê tránh dịch

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM cho rằng NLĐ về quê đang chuẩn bị quay lại TP HCM rất lớn vì họ khó có thể tìm được công việc phù hợp ở quê nhà. Nhiều người có nguyện vọng quay trở lại TP HCM nhưng do vướng mắc về đường di chuyển, chưa tiêm vắc-xin... Nhưng những vướng mắt này sớm được giải quyết theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các DN đang cố gắng kết nối lại với NLĐ của mình, trong khi nhiều NLĐ cũng chủ động gọi cho công ty để hỏi thăm về việc làm. Điều đó cho thấy cả DN và NLĐ đang nỗ lực kết nối với nhau, trong đó có việc nhiều DN muốn đưa xe về tận quê để đón NLĐ quay trở lại.

Trước câu hỏi của nhiều người về địa chỉ nào đủ tin cậy để NLĐ tìm đến khi quay lại TP HCM tìm việc làm, ông Cường cho biết hiện TP HCM có 2 địa chỉ mà NLĐ có thể yên tâm tìm đến tìm cơ hội việc làm cho mình. Đó là Trung tâm dịch vụ việc làm TP HCM trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên, thuộc Thành đoàn TP HCM.

ADVERTISEMENT

"Tôi khuyên NLĐ nên tìm hiểu nơi làm việc trước khi di chuyển đến TP HCM. Hiện chúng tôi kết nối với hàng trăm DN với hàng ngàn vị trí việc làm. Như vậy, NLĐ chỉ cần gọi đến Trung tâm chúng tôi sẽ lập tức được tư vấn, kết nối, thâm chí phỏng vấn online trước với nhà tuyển dụng rồi hẵn lên TP HCM. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức tìm việc mà còn có sự lựa chọn tốt hơn cho công việc của mình" - ông Cường khuyên

Ông Cường cho biết hiện Trung tâm DVVL thanh niên đang có chương trình "combo việc làm 3 trong 1". Theo đó, NLĐ khi tìm đến với Trung tâm sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí, được test Covid-19 miễn phí để đi phỏng vấn, được giới thiệu nhà trọ giá rẻ hoặc 0 đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có
05:38:36 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Uông Tiểu Phi bị người trong ngành vạch trần sự lươn lẹo, nói dối trắng trợn, Đại S được minh oan?
19:47:29 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
Nhìn đĩa mực trên mâm cơm nhà em chồng, tôi mới hiểu thấu con người cô ấy
20:10:08 06/12/2022
Đào Lan Hương nói lời ruột gan kỷ niệm ngày cưới với Shark Bình, chồng cũ vui vẻ bên tình mới?
16:19:43 06/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 6/12: Phản ứng Trương Minh Cường khi bị nói xuống sắc
19:29:30 06/12/2022
Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?
17:26:34 06/12/2022
Ngô Diệc Phàm đi tù 13 năm, nay đến mẹ ruột cũng vướng vòng lao lý?
16:28:02 06/12/2022
Cha Eun Woo vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH
16:34:43 06/12/2022
Tôn Thiên - mỹ nhân gây sốt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh trong 'Gió thổi Bán Hạ' là ai?
16:16:06 06/12/2022
Trà Ngọc Hằng gồng gánh nuôi 3 đứa trẻ, từng trắng tay vì bị lừa 30 tỷ
20:32:33 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"

22:12:33 06/12/2022
Anh Nguyễn Văn Mừng (33 tuổi, ngụ ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết trên Thanh Niên, những ngày vừa qua, trong nhà anh liên tục xảy ra hiện tượng đồ đạc bỗng nhiên bốc khói rồi hóa thành tro mà chẳn...

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quý Mão 2023

20:26:06 06/12/2022
Cũng trong các ngày 11 - 12/1, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức thêm 2 đoàn tàu TN6, SE12 xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội. Tàu TN6 khởi hành lúc 15 giờ 25 phút, đến Hà Nội lúc 5 giờ 50 phút; Tàu SE12 khởi hành lúc 7 giờ ...

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng 9999 tăng nhẹ

08:57:22 06/12/2022
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h30 ngày 6/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra

Giá lúa gạo hôm nay 6/12: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

08:54:40 06/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, với tình hình hiện nay, dự báo giá gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2023 sẽ tiếp tục giữ mức cao, thậm chí có thể tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 6/12: Thị trường hồ tiêu vẫn còn nhiều thách thức

08:52:33 06/12/2022
Các chuyên gia dự báo, những người có tiền mặt sẽ làm chủ thị trường hồ tiêu mùa tới. Khi thị trường hồ tiêu không ai có thể cầm trịch thì chính nhà vườn sẽ nắm quyền quyết định. Quyền trong tay người bán đang có cơ hội về với nông dân ...

Giá thép hôm nay 6/12: Giá thép tiếp tục tăng vượt qua ngưỡng 3.800 nhân dân tệ

08:50:54 06/12/2022
Cụ thể, “ông lớn” thép Hòa Phát giữ nguyên giá thép đã điều chỉnh trước đó, với dòng thép cuộn CB240 giảm 210 đồng từ ngày 12/10, xuống mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 giảm sâu 700 đồng, có giá 14.600 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Hồi phục hơn 2% nhờ ổn định nguồn cung

08:48:18 06/12/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 82,32 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,42 USD, lên mức 88,26 USD/thùng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM sớm nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

07:17:35 06/12/2022
Ngày 5-12, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về nghiên cứu đầu tư nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13 nhằm khơi thông đường thủy sông Sài Gòn
ADVERTISEMENT

Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

22:05:31 05/12/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký ban hành Quyết định 3186/QĐ-BYT về thực hiện đ.ánh giá chất lượng bệnh viện (BV) và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022, áp dụng chung cho BV nhà nước và tư nhân

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bánh canh bột xắt vịt ngon tại nhà

Ẩm thực

22:08:08 06/12/2022
Cách nấu bánh canh bột xắt vịt là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay. Để biết chi tiết danh sách nguyên liệu và công thức chế biến, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

"Đại chiến" của Từ Hy Viên và nhà chồng cũ: Đem cả sao kê, giấy vay nợ đăng lên mạng xã hội, phụ huynh hai bên cũng đứng ngồi không ngồi yên

Sao châu á

22:02:21 06/12/2022
Dù đã ly hôn được hơn một năm, Từ Hy Viên và doanh nhân Uông Tiểu Phi vẫn lời qua tiếng lại trên mạng xã hội. Mâu thuẫn giữa hai người con cũng đẩy các vị thông gia cũ vào thế đối đầu

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Netizen

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Lý do World Cup 2022 có chấn thương nhiều nhất lịch sử

Bóng đá thế giới

21:46:15 06/12/2022
Quá nhiều trận đấu, quá ít thời gian nghỉ, thời gian bù giờ quá lâu - tất cả yếu tố này cộng dồn tạo nên một World Cup 2022 liên tiếp những chấn thương

Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'

Sao việt

21:42:26 06/12/2022
Từng là một gương mặt truyền hình được yêu thích bởi vẻ ngoài điển trai với những vai diễn ăn khách , nhưng giờ đây Huỳnh Đông lại hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Thay vào đó, anh tập trung cho vai trò đạo diễn. Trong phim truyền h...

Văn Hậu đăm chiêu nghe giảng gần 5 phút

Bóng đá việt nam

21:40:43 06/12/2022
HLV Lee Young-jin và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dành nhiều thời gian giải thích cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước buổi tập quan trọng vào chiều 6/12

Seven Deadly Sins Origin – siêu phẩm nhập vai chuyển thể được Netmarble phát hành

Mọt game

21:25:06 06/12/2022
Seven Deadly Sins Origin Mobile chính thức mở đăng ký trước trên nền tảng Android và iOS, dưới sự mong chờ của hàng ngàn game thủ!

Samuel Eto'o tấn công Youtuber bên ngoài SVĐ World Cup

Bên lề sân cỏ

21:22:35 06/12/2022
Đoạn video ghi lại hình ảnh cựu tiền đạo Samuel Eto o - hiện đang là chủ tịch LĐBĐ Cameroon nổi nóng tấn công một Youtuber đeo bám anh bên ngoài SVĐ 974

Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga

Thế giới

21:13:23 06/12/2022
Công ty tư vấn năng lượng Rystad cho biết, Nga đã nắm quyền kiểm soát số tàu chở dầu này kể từ đầu năm 2022 bằng cách mua một số tàu và sử dụng lại một số tàu từng vận chuyển dầu đến, đi từ Iran hoặc Venezuela

Hành lý tình yêu: Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, cô gái muốn tìm nửa kia xứng đôi

Tv show

21:11:54 06/12/2022
Biết kiếm tiền từ năm 12 tuổi, có hơn triệu đô trong tài khoản, Phạm Tuyền muốn tìm nửa kia xứng đôi ở Hành lý tình yêu

Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD

Sao âu mỹ

21:08:58 06/12/2022
Kanye West ước tính anh nợ 50 triệu USD tiền thuế. Không chỉ vậy, 75 triệu USD trong 4 tài khoản ngân hàng của anh đã bị đóng băng

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

Học hành

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Hành trình công lý - Tập 26: Vụ án Nguyệt lật lại càng ngày càng phức tạp

Phim việt

21:07:22 06/12/2022
Đi sâu vào vụ án xảy ra cách đây 10 năm trước, Nguyệt (Thu Quỳnh) càng phát hiện ra nhiều tình tiết phức tạp