‘Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết’

Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế…

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 1

Em Mai Tân Uyên, Trường THPT Chợ Gạo ( Tiền Giang ), cầm trên tay rất nhiều tờ giấy thiệu của các trường nhưng quyết theo Trường ĐH Luật TP.HCM – Ảnh: T.THƯƠNG

Em Mai Tân Uyên, học sinh lớp 11 Trường THPT Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang ), đã có mặt tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tại TP.HCM từ 6h sáng nay 24-1.

Uyên nói: “Lớp 12 mới chọn ngành thì hơi muộn nên em tham gia sớm để định hướng sớm. Em đã rất thích ngành luật nhưng hơi mù mờ, nhưng lên tận nơi, đến tận gian hàng của Trường ĐH Luật TP.HCM đã giúp em tự tin hơn vì đã hiểu được ngành mình học, bản thân mình có hợp hay không. Giờ về em chỉ việc học và tập trung đến tận lớp 12 cho ngành luật”.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 2

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại tư vấn thông tin cho các học sinh tham gia ngày hội – Ảnh: HỮU HƯỚNG

Trong khi đó, rất thích ngành kỹ thuật máy tính nhưng có quá nhiều trường để lựa chọn, em Nguyễn Thiện Nhân, lớp 12 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6 TP.HCM), ghé gian tư vấn của Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) để được giới thiệu về ngành.

Nhân chia sẻ: “Từ cổng vào đến tận đây, trên tay em gần 20 trường giới thiệu, hầu như các trường đều có ngành công nghệ máy tính. Em chọn trường chọn ngành theo xu hướng và trường có ‘uy’.

Em sẽ theo ngành này của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Dù biết điểm vào sẽ cao nhưng đến để các thầy cô ‘dự báo’ điểm trước để về mình chuẩn bị tinh thần”.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 3

Các bạn học sinh Trung tâm Giáo dục phổ thông HUFI tìm hiểu về tổ hợp xe ́t tuyển của Trường đại học Ngoại ngữ – tin học TP.HCM – Ảnh: NHẬT THƯ

Ông Nguyễn Kim Long – phụ huynh em Nguyễn Ngọc Bảo Trân, lớp 12 Trường THPT Gò Vấp, TP.HCM, đứng phía sau lưng con gái tại gian tư vấn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) để nghe tư vấn về ngành hóa.

Ông cho biết có 2 người con, đến gần mùa tuyển sinh là không bao giờ bỏ lỡ ngày hội. “Với thằng anh, cha con tôi cũng đến ngày hội thật sớm. Đến đây bổ ích và khỏi phân vân. Ngành hóa học như thế nào, ra làm công việc ra sao …, cha con tôi đã hình dung rõ”, ông Long chia sẻ.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 4

Nhiều phụ huynh đội nắng đến ngày hội nhận lời tư vấn cho con em của mình – Ảnh: HOÀNG AN

Cũng nghỉ một ngày chợ, chị Thu Hồng đưa con gái đang học lớp 12 Trường THPT Tân Bình (Q. Tân Phú TP.HCM) đi nghe tư vấn.

Chị Hồng nói: “Gần tết rồi chợ đông khách, nghỉ một ngày cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết, đi để chọn ngành cho đúng. Con tôi thích học quản trị kinh doanh ở Trường ĐH Tài chính – marketing. Tôi hiểu nôm na là kinh doanh buôn bán, nhưng được tư vấn thì mẹ con hiểu ngành rộng hơn. Nhưng tùy con tôi quyết”.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 5

Cô Ngô Thị Liễu (Long An) cùng con gái nghe giới thiệu về các ngành đoào tạo tại gian hàng Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM) – Ảnh: NHẬT THƯ

Gian hàng trò chơi cung cấp kiến thức về máu của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Nguyễn Nhật Tiến – sinh viên năm nhất ngành khoa học máy tính, thuộc dự án ngân hàng máu sống – chia sẻ ngày hội tư vấn tuyển sinh là cơ hội lớn để nhóm tổ chức gian hàng bốc thăm trả lời cầu những câu hỏi liên quan tới máu.

Thông qua trả lời nhiều câu như nhóm máu nào hiếm gặp nhất, trong máu oxy được vận chuyển như thế nào, vì sao sau khi xăm không được hiến máu ngay, thời gian giữa các lần hiến máu là bao lâu… sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu thêm nhiều vấn đề xung quanh về nhóm máu và những điều nên làm, không nên làm để khi tham gia hiến máu.

“Đây cũng là hoạt động ý nghĩa giúp làn tỏa tình yêu thương giữa con người với con người với nhau. Gian hàng cũng nhằm kêu gọi mọi người tham gia đăng ký hiến máu khi ngân hàng máu sống đang thiếu những nhóm máu phù hợp với bệnh nhân”, Tiến nói.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 6

Gian hàng chia sẻ kiến thức về máu của nhóm sinh viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM – Ảnh: NHẬT THỊNH

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh , các mô hình cộng đồng thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các bạn sinh viên đã giới thiệu mô hình tái chế từ bã cà phê, vỏ chuối, vỏ trứng để làm phân bón cho những loại rau rạch, thân thiện với môi trường và tổ chức các trò chơi trải nghiệm cho học sinh tham gia.

Anh Ngô Đình Tâm – thành viên của dự án Make the Earth green by waste – chia sẻ: “Từ hoạt động, nhóm mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, giới thiệu những cách tái chế sạch, trồng cây… Hơn nữa, việc trải nghiệm mô hình tại ngày hội thông qua các trò chơi do nhóm tạo ra sẽ giúp các bạn học sinh khi bước vào đại học sẽ năng động hơn và yêu thích tham gia các hoạt động vì cộng đồng”.

Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết - Hình 7

Học sinh trải nghiệm các trò chơi tại gian hàng của dự án cộng đồng Make the Earth green – Ảnh: NHẬT THỊNH

Dương Lưu Thiên, học sinh Trường THPT Tam Phú (quận Thủ Đức), chia sẻ: “Các mô hình cộng đồng ở đây thực sự rất mới và lạ đối với em. Nhờ hoạt động trải nghiệm thông qua các trò chơi em có thêm kiến thức về môi trường, biết yêu những gì thuộc về tự nhiên. Sau này khi trở thành tân sinh viên, chắc chắn em sẽ tích cực tham gia các hoạt động ở trường đại học”.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản? - Hình 1

Thầy cô trong ban tư vấn giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh - Ảnh: DUYÊN PHAN

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - giải đáp: Học quản trị kinh doanh thường là để... làm kinh doanh, trong đó kinh doanh vàng bạc là một lĩnh vực quan trọng. Giá vàng luôn được báo chí, tin tức đề cập diễn biến hằng ngày.

Ngày nay, chương trình học quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể cung cấp kiến thức để người học sau khi tốt nghiệp đảm nhiệm các công việc quản trị, quản lý kinh doanh trang sức vàng bạc đá quý.

"Ngành quản trị kinh doanh là trụ cột của các khối ngành kinh tế ở các trường đại học. Gần như mọi trường về kinh tế đều có ngành quản trị kinh doanh cho em nhiều lựa chọn học tập", PGS.TS Bảo nói.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản? - Hình 2

Giảng viên Ngô Thanh Phương Quỳnh (Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM) đang tư vấn cơ hội việc làm cho các bạn học sinh - Ảnh: HOÀNG AN

Trong khi đó, học sinh Trương Thị Minh Thoa - Trường THPT Chợ Gạo (Tiền Giang) - thắc mắc nên học gì để làm việc trong ngành bất động sản.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo nhận định kinh doanh bất động sản là một ngành đón đầu xu hướng phát triển trong các khối ngành kinh tế. Hiện tại, các trường đại học đào tạo kinh tế, kinh doanh đều có những chuyên ngành liên quan đến bất động sản, thu hút nhiều sinh viên theo học.

Ông cho biết hiện có 3 hướng học chính liên quan đến bất động sản: Thứ nhất là về kinh doanh bất động sản. Thứ hai là về định giá bất động sản, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu để xác định đúng giá trị lô đất, công trình trên đất. Thứ ba là "đa ngành", kết hợp những hiểu biết bất động sản với kiến thức luật, các kỹ năng mềm, công nghệ thông tin...

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản? - Hình 3

Bạn Huân Võ Bích Ngân (Trường THPT Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) nghe tư vấn về các trải nghiệm khi học tại trường Đại học Broward - Ảnh: NHẬT THƯ

Ông Phạm Như Nghệ - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT - cho rằng thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng ở nhiều tổ hợp khác nhau khi làm hồ sơ đăng ký thi thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

Thí sinh cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng những tổ hợp xét tuyển của chính một ngành đào tạo, đặc biệt là khi đã có điểm. Không phải cứ điểm cao thì cơ hội trúng tuyển cũng cao. "Nhiều trường hợp trước đây, chúng ta có điểm cao thì nhiều bạn cũng có điểm cao như mình. Vì vậy luôn tỉnh táo trước từng lựa chọn của mình tùy vào tình hình thực tế", ông Nghệ nói.

"Các trường hiện nay đều có đường dây nóng về tuyển sinh, trong đó luôn có các chuyên gia am hiểu về tuyển sinh giải đáp thắc mắc cho tất cả các bạn. Vì vậy khi phát sinh bất kỳ vấn đề gì liên quan đến các trường, các em đừng ngần ngại mà hãy vì vậy cần nghiên cứu thật kỹ đề án tuyển sinh của các trường".

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản? - Hình 4

Trung tá Nguyễn Trung Dũng (trợ lý ban tuyển sinh Trường Sĩ quan lục quân 2) tư vấn cho những bạn yêu thích các ngành chỉ huy - tham mưu lục quân - Ảnh: TRIỆU THIÊN

ThS Nguyễn Hải Trường An - trưởng phòng truyền thông và tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) - thì nhắn nhủ: Muốn vào một trường, cần biết rất nhiều thông tin về trường đó chứ không chỉ quan tâm mỗi chuyện điểm.

"Cần xem xét môi trường thích hợp với bản thân, mức học phí, học bổng, chương trình học tập, thậm chí vị trí địa lý... Không cần phải theo đuổi môi trường hào nhoáng nhưng khi bước vào bạn cảm thấy lạc lõng", ThS Trường An nói.

Tốt nghiệp cử nhân luật bao lâu thì có bằng luật sư?

ThS Lê Văn Hiển - phó trưởng phòng phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM - chia sẻ hiện nay các trường đại học có đào tạo cử nhân luật đều đi theo hướng trang bị cho học sinh nhiều lĩnh vực luật khác nhau như dân sự, hành chính, thương mại... để có nền tảng tổng quát.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia những chương trình học lấy chứng chỉ hành nghề luật sư, thời gian nhanh nhất là khoảng hai năm bao gồm một năm thực tập. Ngoài ra, một hướng khác cho sinh viên có thể cân nhắc là học tiếp lên thạc sĩ về ngành luật để có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Để học sinh không bị thiệt thòi
20:40:05 03/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng
11:02:06 03/03/2021
Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam
15:12:38 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Chồng Võ Hạ Trâm âu yếm bụng bầu của vợ
20:06:28 03/03/2021
'Thảm họa dao kéo' sống độc thân trong biệt thự xa hoa
20:03:00 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Hồ Ngọc Hà đi làm nhưng vương vấn con nhỏ
20:31:38 03/03/2021
Từng đổi nghệ danh để trở lại ca hát, hoạt động của Hoài Lâm thế nào?
19:09:22 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu

16:25:31 03/03/2021
Năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu ở 40 ngành chương trình đại trà, 17 ngành chất lượng cao, 12 ngành học bằng tiếng Anh.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

Phong cách thời trang Bắc Âu: Style dành cho mọi cô nàng vì lên đồ tinh giản nhưng có thừa độ thanh lịch và tinh tế

Thời trang

03:58:07 04/03/2021
Dù đã tìm thấy phong cách thời trang phù hợp với bản thân hay chưa, bạn cũng nên tham khảo style Bắc Âu để khả năng mix đồ ngày một lên tay nhé!

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

Thế giới

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Đời sống

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng trong nhà vệ sinh chỉ vì mâu thuẫn cái tem dán xe đạp

Sự kiện nóng

01:10:22 04/03/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, một học sinh lớp 9 đã nhờ một nhóm bạn đánh nam sinh lớp 10 ngay trong nhà vệ sinh.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.