Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi

Dù tuổi đời còn khá nhỏ và gặp không ít khó khăn trên hành trình khởi nghiệp nhưng Nguyễn Đức Thành không nỗ lực và trở thành tấm gương sáng của nhiều người.

Vượt qua mặc cảm số phận

Tìm về thôn Hiệp Hòa (xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cách trung tâm TP.Buôn Ma Thuột khoảng 30km, chúng tôi được nghe người dân và chính quyền địa phương nơi đây dành không ít lời khen ngợi đối với tinh thần vượt khó vươn lên của chàng thanh niên 22 tuổi – Nguyễn Đức Thành.

Là con thứ 2 trong gia đình có hai chị em, lại có gia cảnh khó khăn nên ngay từ nhỏ Thành không ngừng phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Thành cho hay: “Không chỉ khó khăn về kinh tế, từ nhỏ tôi còn bị nhiều người né tránh, kỳ thị bằng những lời nói khó nghe chỉ vì bố tôi là người nghiện ma túy. Đi đến đâu, mọi người cũng nói tôi là con của người nghiện. Điều này, khiến cho một đứa trẻ mới lớn như tôi lúc đầu cảm thấy rất tủi thân. Thế nhưng, điều đó không làm tôi buông bỏ mà hạ quyết tâm phải sống thật tốt để mọi người có cái nhìn khác về một đứa trẻ xuất thân từ hoàn cảnh khắc nghiệt như mình”.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi - Hình 1

Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Nguyễn Đức Thành được nhiều bạn trẻ quan tâm, thường xuyên đến thăm quan, học hỏi.

Năm 2014, bố qua đời cũng là lúc Thành vừa học xong trung học cơ sở. Chứng kiến những gánh nặng kinh tế đè lên vai người mẹ gầy yếu, Thành đã đi đến quyết định nghỉ học để ở nhà phụ giúp gia đình. Rời khỏi ghế nhà trường khi tuổi đời còn quá nhỏ và chưa có trải qua những va chạm, vấp ngã trong cuộc sống nhưng Thành đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để nuôi bò sinh sản, trồng hoa, hồ tiêu trên diện tích đất 1,1ha của gia đình.

Tuy nhiên, những suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ khiến cho Thành phải “nếm” trải sự thất bại ngay trong lần đầu bước chân vào hành trình lập nghiệp. Sau hai năm nuôi bò sinh sản và nhận thấy không mang lại hiệu quả, Thành đã bán bò và chỉ thu được một nửa tiền vốn. Không những vậy, toàn bộ hồ tiêu bị hư hỏng hết do không phù hợp với vùng đất sét “chó ăn đá, gà ăn sỏi” khiến cuộc sống của gia đình Thành một lần nữa rơi vào “vũng lầy” khó khăn.

Dù vậy, thất bại không làm chàng thanh niên 22 tuổi có ý định bỏ cuộc. Ngược lại, Thành luôn xem những thất bại là động lực và không ngừng trăn trở tìm ra những giải pháp để khắc phục, tháo gỡ từng bước. Với quyết tâm phải làm giàu ngay trên mảnh đất của gia đình, Thành đã nhen nhóm trong đầu ý định triển khai mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, vừa cải tạo đất mỗi ngày.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi - Hình 2

Hơn 300 cây dừa xiêm của gia đình Thành đang bắt đầu bước vào thời kỳ thu hoạch.

Để thực hiện ý tưởng, Thành dành toàn bộ thời gian rảnh để tìm hiểu kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên mạng internet, sách, báo. Không những thế, chành thanh niên trẻ còn xách balo lên đường, tìm đến các nhà vườn ở các tỉnh miền Tây – nơi có phong trào trồng cây ăn quả theo phương pháp hữu cơ phát triển mạnh để thăm quan, học hỏi kinh nghiệm nhằm tìm kiếm các loại cây phù hợp với vùng đất của gia đình mình.

Năm 2017, sau một thời gian miệt mài, lang thang khắp các tỉnh miền Tây, Thành bàn với gia đình phá bỏ một số diện tích để đưa 100 cây ổi lê, ổi nữ hoàng, 150 cây dừa xiêm , 50 cây vú sữa bơ hồng từ miền Tây về trồng theo phương pháp hữu cơ. “Thời gian đầu, hầu hết người dân địa phương đều cho rằng tôi là thằng khùng, thẳng dở vì làm những việc không giống ai” – Thành nói.

Nghe vậy, Thành chỉ cười cho qua chuyện rồi tiếp tục kiên nhẫn, từng bước thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp theo phương pháp hữu cơ của mình. Sau khoảng 6 tháng đưa giống từ miền Tây về trồng, cây ổi bắt đầu ra quả và cho trái quanh năm.

Tuy nhiên, khó khăn không dừng lại đối với chàng trai trẻ như Thành. Thời gian đầu, do không có kinh nghiệm chăm sóc, chăm bón nên ổi sau khi ra quả bị hư hỏng, sâu bệnh rất nhiều. Có đợt, Thành phải vứt bỏ 2-3 tấn ổi bị hư, sâu bệnh. Dù vậy, Thành vẫn không nản lòng hay thay đổi ý định mà tiếp tục tìm đến các nhà vườn, lên mạng để tìm hiểu về đặc tính của cây ổi. Đồng thời, Thành sử dụng các chế phẩm sinh học, ủ phân hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học hữu cơ để xịt, chăm bón cho cây ổi, kết hợp bao túi cho trái. Mặt khác, cứ một tháng, Thành lại cắt cành một lần để cây ổi phát triển tốt hơn. Ngoài ra, Thành còn chủ động áp dụng biện pháp tưới nước tự động, giúp tiết kiệm nhân công,… Nhờ vậy, tình trạng ổi bị hư hỏng, rám nắng, sâu bệnh ngày càng được khắc phục và mang lại năng xuất cao hơn.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi - Hình 3

Trại giống cây ăn quả của Thành đã cung cấp cho người dân hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Nhận thấy việc trồng cây ăn quả hữu cơ tốn ít chi phí và tỉ lệ rủi ro thấp nên năm 2018, Thành tiếp tục trồng thêm 500 cây ổi lê, ổi nữ hoàng, 100 cây vú sữa bơ hồng , hơn 100 cây dừa xiêm và nhiều loại cây ăn quả khác. Đồng thời, xây dựng trại cây giống rộng 300m2 để nhập và ươm thêm 60 loại cây giống ăn quả để bán cho người dân địa phương. Quá trình bán cây giống, Thành sẵn sàng tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật trồng, chăm sóc cho mọi người.

Đến nay, 400 cây ổi đã giúp Thành thu hoạch khoảng 20 tấn/năm, cây vú sữa bơ hồng sau một năm trồng cũng bắt đầu có trái và hơn 300 cây dừa xiêm đang bắt đầu bước vào thời kỳ kinh doanh. Trại giống cây ăn quả của Thành đã cung cấp cho người dân hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước.

Hành trình đưa tôm càng xanh lên đất Tây Nguyên

Không chỉ trồng cây ăn quả hữu cơ, Thành đã đầu tư, đào 6 ao nuôi các loại cá như: rô phi, trắm, chép… bằng đậu nành, bắp, cá tạp. Hàng năm, gia đình Thành đã thu hoạch và bán khoảng 7 tấn cá các loại. Thành cho hay: “Từ khi em còn rất nhỏ, gia đình đã đào ao thả cá nhưng không quản lý, chăm sóc tốt nên nguồn thu chẳng đáng bao nhiêu. Do đó, khi bắt tay vào làm, ngoài việc đầu tư, tôi đều lên kế hoạch cụ thể, kỹ lưỡng, đặc biệt tự trao dồi, tìm hiểu kinh nghiệm để nuôi cá hữu cơ một cách có hiệu quả nhất, tránh thất thoát về kinh tế”.

Không dừng lại ở những kết quả đã đạt được, trong những chuyến lang thang khắp các tỉnh miền Tây để học tập làm nông nghiệp hữu cơ, Thành bị lôi cuốn bởi mô hình nuôi tôm càng xanh ở miền sông nước. Do đó, đi đâu, gặp ai nuôi tôm càng xanh, Thành cũng đều dừng lại để học hỏi từ cách ươm giống, chăm sóc, nuôi giống tôm này.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi - Hình 4

Sau nhiều thất bại, Thành không khỏi vui mừng khi tỷ lệ sống của tôm càng xanh ngày càng cao.

Không để ý tưởng nằm mãi trong ý nghĩ, năm 2017, Thành quyết định bỏ 12 triệu đồng mua giống tôm càng xanh về nuôi hữu cơ. Tuy nhiên, do không có kỹ thuật, tôm bị sốc nước và chết không còn một con. Mất trắng nguồn vốn đầu tư ban đầu, Thành vẫn không nản chí và xem đó là bài học kinh nghiệm để cố gắng hơn. Năm 2018, Thành tiếp tục dùng 12 triệu đồng để đầu tư nuôi tôm càng xanh nhưng tỉ lệ sống không đủ phục vụ nhu cầu của gia đình. Năm 2019, Thành lại khăn gói về miền Tây mua hơn 60.000 con tôm càng xanh giống về nuôi và sống được khoảng hơn 2.000 con.

Tỉ lệ sống của tôm ngày càng tăng đã giúp Thành có thêm động lực tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đặt ra. Năm 2020, Thành đầu tư mua gần 100.000 con tôm càng xanh giống, với số tiền 40 triệu đồng về nuôi và tỉ lệ sống được khoảng 10%. Đây cũng là năm đầu tiên anh thu hoạch được 6 tạ tôm càng xanh, bán với giá 400-450.000 đồng/kg, tổng thu khoảng 400-450 triệu đồng, trong đó thu lợi khoảng 50-60%.

Theo Thành, khó khăn nhất trong việc nuôi tôm càng xanh là giai đoạn ươm con giống. Khi mới đưa giống về, tôm dễ bị sốc nước chết. Vì vậy, để khắc phục, Thành không ngừng tìm hiểu để nắm rõ tập quán sinh sống, chọn con giống rõ nguồn gốc, không bị nhiễm bệnh, kích cỡ đồng đều. Bên cạnh đó, thành còn học kỹ thuật cho ăn, dùng men để ủ thức ăn và thả tôm với mật độ thưa. Mặt khác, mua máy đo PH, NO2, NO3, oxi nhằm duy trì, quản lý nguồn nước để cá, tôm được phát triển tốt hơn…

Ngoài ra, từ tháng 9/2019 đến nay, trước nhu cầu thưởng thức ẩm thực hữu cơ của khách thăm quan, Thành đã làm 2 nhà chòi, 1 nhà dài bằng gỗ và lá dừa để phục vụ nhu cầu du lịch miệt vườn kết hợp với nông nghiệp hữu cơ. Chỉ tính riêng Tết Nguyên đán 2021, mô hình nông nghiệp hữu cơ của anh đã đón khoảng 2.000 khách du lịch đến thăm quan, thưởng thức ẩm thực tại chỗ. Với nguồn thu nhập tích góp được mỗi ngày, Thành đều dành dụm để đầu tư, mở rộng diện tích sản xuất của gia đình.

Nghị lực vượt khó phi thường của chàng thanh niên 22 tuổi - Hình 5

Ông Nguyễn Minh Quý, Phó Bí thư Huyện đoàn , Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Cư M’gar nói về những nỗ lực của Thành.

Với mô hình trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ, phục vụ du lịch miệt vườn trên diện tích 3ha, dù đang trong giai đoạn đầu tư nhưng năm 2020 gia đình anh Thành đã thu nhập từ 700-750 triệu đồng, trong đó lợi nhuận khoảng 40-50%.

Ông Nguyễn Minh Quý, Phó Bí thư Huyện đoàn , Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Cư M’gar cho biết: “Trong những năm qua, với phong trào tuổi trẻ lập nghiệp, khởi nghiệp của huyện đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên làm tốt việc phát triển kinh tế, tiêu biểu là anh Nguyễn Đức Thành.

Với mô hình hữu cơ các loại cây ăn trái, chăn nuôi cá, tôm càng xanh trên đất Tây Nguyên, anh Thành đã có những cách làm hay, hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Song song với việc phát triển kinh tế cho gia đình, anh Thành còn chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhiều cá nhân, tổ chức. Theo đó, thường xuyên có các đoàn thanh niên, các đơn vị quan tâm đến nông nghiệp hữu cơ đến mô hình của anh Thành để thăm quan, học tập. Bên cạnh đó, đối với các hoạt động xã hội , công tác phong trào của tổ chức đoàn, anh Thành rất nhiệt tình, năng nổ”.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nhân trẻ

Các doanh nhân đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất xác đáng, cho thấy tầm nhìn chiến lược và những giải pháp mang nhiều tâm huyết để Thành phố Hồ Chí Minh giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nhân trẻ - Hình 1
Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 24/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình "Lãnh đạo Thành phố đối thoại với doanh nhân trẻ" và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Chương trình là dịp để đội ngũ doanh nhân trẻ thành phố được đóng góp sáng kiến, bày tỏ nguyện vọng, gửi gắm những kiến nghị đến lãnh đạo thành phố, tiếp tục phát huy nguồn lực doanh nhân trẻ trong một bối cảnh mới.

Xuyên suốt buổi đối thoại, các doanh nhân trẻ đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất xác đáng, cho thấy tầm nhìn chiến lược và những giải pháp mang nhiều tâm huyết để Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển và giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế trong tình hình mới, tập trung vào các lĩnh vực như: phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp; đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng; thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số...

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nhân trẻ - Hình 2
Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành (CEO) Công ty Cổ phần Tiki phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Trong vấn đề đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng, ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành (CEO) Công ty Cổ phần Tiki cho biết tại Việt Nam, ngày càng xuất hiện nhiều trang thương mại điện tử bán lẻ có lượng giao dịch lớn, lên đến hàng chục nghìn đơn hàng mỗi ngày.

Trong vài năm qua, tốc độ phát triển của thương mại điện tử đã tăng từ 20-30%. Nhu cầu sử dụng thương mại điện tử của người dân ngày càng tăng. Tuy nhiên, nền tảng cơ bản của bán lẻ và thương mại điện tử là logistics, cụ thể là hạ tầng giao thông và kho bãi giao nhận tại Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng lại chưa được quan tâm đúng mức, chưa đáp ứng được nhu cầu về kho bãi, vận chuyển quá lớn của các doanh nghiệp.

Do đó, ông Trần Ngọc Thái Sơn đề xuất chính quyền Thành phố cần tập trung mở rộng kho bãi, quy hoạch hạ tầng giao thông để giải quyết vấn đề giao nhận, tối ưu hóa việc giao hàng theo tuyến.

Bên cạnh đó, thay vì để mỗi doanh nghiệp tự thân vận động, cần có chính sách cho đa dạng loại hình giao thông như xe điện để giảm tình trạng người giao hàng chuyên nghiệp (shipper) hoạt động tự phát.

Tương tự, bà Phan Thị Bích Huệ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tây Thái Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần quản lý và khai thác Cảng quốc tế Long An cho biết logistics là một ngành mũi nhọn của thành phố, không chỉ phục vụ cho xuất khẩu mà còn cho thị trường nội địa.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm nhiều năm vận hành các trung tâm logistics, bà nhận thấy doanh nghiệp hiện nay rất khó tiếp cận các quỹ đất để phát triển hậu cần và phải chi rất nhiều tiền để phục vụ chiến lược phát triển. Do đó, bà Phan Thị Bích Huệ đề xuất thành phố xem xét lại vấn đề quy hoạch nội tại của các trung tâm logistics đi theo các cảng biển để giải quyết nhu cầu của thị trường trong nước.

Về vấn đề thúc đẩy chuyển đổi số, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng trong kỷ nguyên 4.0, việc ứng dụng chuyển đổi số trong điều hành, sản xuất kinh doanh có vai trò rất quan trọng, là nhu cầu cấp thiết hiện nay của doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực, do dịch vụ công nghệ số là một trong những lĩnh vực mới nên nhiều bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước còn lúng túng trong việc cấp duyệt.

Thành phố Hồ Chí Minh với vị thế là đầu tàu kinh tế của Việt Nam nên tiên phong lập ra các chiến lược dài hạn, chính sách thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực này; trở thành đầu mối thúc đẩy chuyển đổi số trên cả nước.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp thành viên Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh về những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội thành phố trong thời gian tới.

Liên quan đến những ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết đối với các vấn đề trong lĩnh vực logistics, thành phố đã có đề án quy hoạch và kế hoạch triển khai trong Chương trình kích cầu đầu tư sẽ trình Hội đồng Nhân dân thành phố trong tháng 7/2021.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị doanh nghiệp, nhất là các doanh nhân trẻ chú ý theo sát vấn đề này và nếu cần thì đóng góp ý kiến để giúp thành phố triển khai hiệu quả.

Trong vấn đề chuyển đổi số , Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo sẽ là "từ khóa" của thành phố trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngay từ bây giờ, nhất là chuyển đổi sang cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng số.

Về lĩnh vực thương mại điện tử, thành phố đã có chiến lược phát triển. Tuy nhiên, qua ý kiến đóng góp của doanh nghiệp trong khuôn khổ buổi đối thoại, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Công Thương cần tiếp thu và hiện thực hóa trong quá trình thực hiện chiến lược này.

Tại cuộc đối thoại, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Hội Doanh nhân trẻ Thành phố; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 4 cá nhân thuộc Hội Doanh nhân trẻ thành phố.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với doanh nhân trẻ - Hình 3
Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong suốt 27 năm hình thành và phát triển (1994-2021), Hội Doanh nhân Trẻ luôn cố gắng trở thành tổ chức tiên phong; là nơi hội tụ nhiều thế hệ doanh nhân có tâm, có tầm, dấn thân đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
Ông Phạm Phú Trường kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ Thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, hướng đến năm 2045, Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng, hùng cường và hạnh phúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Cường Đôla khoe kiểu tóc úp tô của hai con cưng
17:38:10 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021

Tin mới nhất

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Đề nghị xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9

23:10:44 14/05/2021
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9 và thi hành kỷ luật với nhiều cán bộ cấp tá khác.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch HĐQT SABECO Võ Thanh Hà

23:08:34 14/05/2021
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VinaFood II, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị kỷ luật cảnh cáo.

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?

23:06:14 14/05/2021
Tại kỳ họp thứ 3 (từ ngày 11 - 14/5), Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã họp và xem xét kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang.

Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

23:00:25 14/05/2021
Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang

22:58:06 14/05/2021
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật với hình thức khiển trách ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương vì vi phạm quy định về đạo đức.

Quảng Ninh dừng hoạt động hàng ăn, quán nước vỉa hè từ 15/5

22:56:24 14/05/2021
Từ 0h ngày 15/5, Quảng Ninh đóng cửa các hàng ăn, quán nước vỉa hè, đồng thời cử 200 y bác sỹ sang ‘chi viện’ cho Bắc Giang xét nghiệm COVID-19.

Công ty đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa bị xử phạt 25 triệu đồng

22:54:06 14/05/2021
Công ty đăng bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên trang thông tin điện tử nội bộ bị xử phạt 25 triệu đồng.

Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

22:46:50 14/05/2021
Hà Nội xử phạt 6 người đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố trước 23/5

22:44:26 14/05/2021
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 23/5, ngành y tế phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19

22:42:53 14/05/2021
Các đường làng, ngõ phố ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vắng vẻ, im lìm trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19.

Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

22:33:56 14/05/2021
Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.

Nhiều doanh nghiệp cam kết tiêu thụ vải sớm cho Bắc Giang

22:24:17 14/05/2021
Có 5 doanh nghiệp tiêu thụ vải xuất khẩu sang Nhật Bản, một doanh nghiệp tiêu thụ và chuỗi siêu thị trong nước; HTX sản xuất-tiêu thụ vải Phúc Hòa và 18 thương lái cũng sẽ thu mua bán sang Trung Quốc.

HAGL Agrico đặt kế hoạch doanh thu giảm 20%, lợi nhuận vỏn vẹn 16 tỷ đồng trong năm 2021

22:20:41 14/05/2021
ĐHCĐ thường niên đầu tiên sau khi HAGL Agrico về dưới trướng của Thaco sẽ diễn ra vào 4/6 tới đây tại TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Trường ĐH Y dược TP.HCM bị đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng

22:20:22 14/05/2021
Bộ Y tế đề nghị Trường ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng trường này.

Nhanh chóng bảo vệ thương hiệu gạo Việt

22:17:24 14/05/2021
Sau vụ việc 4 doanh nghiệp Mỹ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ST25 tại thị trường Mỹ vào năm 2020, mới đây, lại có 1 doanh nghiệp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ST24, ST25 kèm nội dung: Gạo, gạo ngon nhất thế giới tại Australia.

HAGL Agrico đặt kế hoạch lãi giảm 24%, không chia cổ tức

22:14:38 14/05/2021
Bên cạnh đặt kế hoạch kinh doanh đi lùi, HAGL Agrico cũng dự kiến không chia cổ tức cho năm 2021.

Người nhà lãnh đạo Ngân hàng VIB đăng ký bán lượng cổ phiếu lớn

22:11:48 14/05/2021
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo loạt giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người liên quan nội bộ Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) và một cổ đông bán ra cổ phiếu VIB.

Hitachi mua 35,1% cổ phần nhà máy điện gió Trung Nam

22:09:19 14/05/2021
CEO Trungnam Group đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, khẳng định việc hợp tác với Hitachi sẽ giúp tập đoàn tiếp cận được với nguồn vốn giá rẻ từ Nhật Bản.

Bước đột phá lịch sử cho bức tranh nông thôn Việt Nam

22:07:01 14/05/2021
Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, cả nước có 4.665 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành vượt 2,4% so với mục tiêu Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao.

Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến

22:05:57 14/05/2021
Theo tờ New York Post đưa tin, một nữ giáo viên người Tây Ban Nha đã bị đuổi việc vì có hành vi tình dục với một người đàn ông ngay khi đang tham gia giảng dạy trực tuyến cho học sinh thông qua ứng dụng Zoom.

Nghệ An cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Đài Loan

22:03:26 14/05/2021
Tỉnh Nghệ An xác định trọng tâm thu hút đầu tư là Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp, trong đó ưu tiên 3 khu công nghiệp gồm: VSIP, WHA và Hoàng Mai I. Hiện tại, Nghệ An đã có 95 dự án FDI với số tổng số vốn đầu tư hơn 1,4 tỷ đ...

ACB được chấp thuận tăng vốn lên hơn 27.000 tỷ đồng

22:01:28 14/05/2021
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho ACB tăng vốn điều lệ thêm hơn 5.400 tỷ đồng từ mức hiện tại lên 27.019 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Mực, bạch tuộc Việt Nam 'nối đuôi' nhau sang Nhật Bản

21:57:23 14/05/2021
Nhật Bản hiện đang là thị trường xuất khẩu mực, bạch tuộc đơn lẻ lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm tỷ trọng 21%.

Trung Nam ký kết thỏa thuận với đối tác Nhật, bán đi 35,1% cổ phần nhà máy điện gió

21:55:04 14/05/2021
Sáng ngày 14/5, công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (TNWP) trực thuộc Trung Nam Group đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE) đến từ Nhật Bản.

Trungnam Group bán 49% cổ phần nhà máy điện mặt trời 204 MW tại Ninh Thuận ​

21:49:59 14/05/2021
Ngày 14-5, Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (Trungnam Group) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE), thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản).

Lạng Sơn tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn

21:46:05 14/05/2021
UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Lạng Sơn năm 2021, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp vào hôm nay (14/5).

Đề xuất bỏ trần giá vé với đường bay có từ 3 hãng khai thác

21:41:58 14/05/2021
Theo dự thảo báo cáo tổng kết thi hành Luật hàng không dân dụng đang được Cục Hàng không lấy ý kiến, các đường bay cạnh tranh cao được đề xuất bỏ giá vé trần.

Triển vọng phát triển cây quế ở vùng núi Quảng Nam

21:39:57 14/05/2021
Việc liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp, hy vọng rằng, thời gian tới, đời sống người dân miền núi Quảng Nam được nâng lên từ loài cây bản địa.

Giá trị xuất khẩu cao su tăng kỷ lục

21:01:56 14/05/2021
4 tháng đầu năm 2021 ghi nhận khối lượng và giá trị xuất khẩu cao su tăng ở mức kỷ lục, đạt 486 nghìn tấn với 817 triệu USD, tăng tới 79,6% về khối lượng và tăng 111,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Bị kéo dài thời gian cách ly, 10 người chống đối, đe dọa bác sĩ

Sự kiện nóng

00:37:25 15/05/2021
Một nhóm người có biểu hiện chống đối, đe dọa bác sĩ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vì bị kéo dài thời gian cách ly do có ca mắc Covid-19.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Thêm người nhà của bác sĩ Bệnh viện Phổi dương tính nCoV

Thế giới

00:30:43 15/05/2021
CDC Hà Nội tối 14/5 cho biết thêm một người nhà của bác sĩ Bệnh viện Phổi trung ương, bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc công ty xây dựng, dương tính nCoV.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.

Thấy Đóm và Sky khẩu chiến bàn phím, Jack dặn dò fan: 'Hãy giữ mình luôn xinh đẹp'

Nhạc việt

23:17:04 14/05/2021
Jack đã đăng tải hình ảnh mới cũng như viết caption đầy ẩn ý trong group FC chính thức của người hâm mộ.

Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, thời gian sau tôi ngã ngửa vì cảnh tượng trong nhà chị nhưng sốc hơn là cuộc gọi của mẹ chồng

Tâm sự

23:16:16 14/05/2021
Gia đình này gần như tan nát chỉ vì lòng tham và sự tin tưởng mù quáng.

Hồ Ngọc Hà lên tiếng 'đáp trả' khi bị nói đăng hình con quá nhiều

Sao việt

23:15:25 14/05/2021
Từ sau khi hạ sinh 2 nhóc tì Leon - Lisa, Hồ Ngọc Hà không chọn giấu giếm mà lại thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của các con lên mạng xã hội.

Đẹp trai, giàu có cỡ nào, đàn ông cũng bị phụ nữ tránh xa nếu nằm trong 4 kiểu người này, đặc biệt là kiểu thứ nhất

Tình yêu

23:06:27 14/05/2021
Đây là những kiểu đàn ông thường thấy trong thực tế khiến phụ nữ... chạy dài.

Bạn gái tin đồn của Quang Hải post ảnh diện bikini nóng bỏng, ăn đứt các hot girl khác ở điểm này

Bên lề sân cỏ

22:50:26 14/05/2021
Không chỉ xinh, tình tin đồn mới của cầu thủ Quang Hải còn sở hữu số đo hình thể đáng ngưỡng mộ.