Nghị lực của cậu học trò kém may mắn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa khép lại, cũng là lúc các thí sinh đang mong đợi kết quả của kỳ thi để tiến tới gần hơn với ước mơ của mình. Tuy nhiên căn bệnh quái ác viêm đa thể thần kinh mãn tính đã khiến ước mơ của em Nguyễn Tuấn Khánh càng trở nên xa vời.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Đức Phổ) mọi người không khỏi xúc động trước hình ảnh người cha cõng trên mình đứa con ốm yếu, gầy gò, bị teo tay, chân đến dự thi. Được biết, học sinh đó là em Nguyễn Tuấn Khánh, ngụ tại tổ dân phố 4, phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ).

Đang ở ngưỡng cửa đẹp nhất của đời người, với biết bao đam mê, hoài bão, nhưng căn bệnh hiếm gặp bất ngờ ập đến với em Nguyễn Tuấn Khánh vào đầu học kỳ 2 của lớp 12. Căn bệnh đến với Khánh đúng vào thời điểm nước rút để em chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng nhất.

Gia đình Khánh cho biết, ban đầu em bị đau xương khớp mua thuốc uống nhưng không hết. Gia đình đã đưa em đến nhiều bệnh viện khám cũng không có kết quả. Sau đó, gia đình quyết định đưa em vàoTPHCM khám thì phát hiện em bị bệnh viêm đa thể thần kinh mãn tính, một căn bệnh rất hiếm gặp.

Nghị lực của cậu học trò kém may mắn - Hình 1

Dù mắc phải căn bệnh quái ác nhưng Khánh và gia đình vẫn cố gắng lạc quan để giúp em thực hiện giấc mơ đại học.

Thời gian đầu mới phát bệnh, gia đình tưởng chừng như em không qua khỏi vì Khánh không thể ăn được bất cứ thứ gì, kể cả uống sữa. Chỉ trong vòng nửa tháng em giảm từ hơn 50kg xuống chỉ còn 23kg .

Tưởng chừng việc học sẽ phải gác lại để chiến đấu với căn bệnh quái ác kia vì cơ thể của em rất yếu. Nhưng tinh thần hiếu học của Khánh đã khiến gia đình không khỏi bất ngờ khi em quyết định trở lại lớp học để tiếp tục cho việc học dang dở và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT.

Mẹ Khánh- cô Nguyễn Thị Kim Bài xúc động: “Kể từ khi bị bệnh, Khánh không tự sinh hoạt và đi lại được nên không đến lớp học nữa. Gia đình chỉ tập trung chữa bệnh cho Khánh nên nghĩ nếu được sẽ cho em đi học lại vào năm sau. Tuy nhiên, Khánh nhắn tin xin cô giáo chủ nhiệm và thuyết phục vợ chồng tôi cho em đi học lại để kịp tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Thương con, vợ chồng tôi phải sắp xếp thời gian thay nhau vừa chở Khánh đến trường, vừa đi làm để kiếm tiền trang trải”.

Cứ thế, hàng ngày cha mẹ Khánh phải thức dậy từ sớm để chuẩn mọi thứ chở em đi học. Cô giáo chủ nhiệm thấy cha mẹ Khánh cõng em lên lớp vất vả nên đã đề xuất với nhà trường chuyển lớp học của Khánh từ lầu 3 xuống lầu 1.

Trong 2 ngày của kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, cha Khánh phải gác hết công việc để chở em đến điểm thi từ sớm, cõng em lên đến lầu 3 đợi em thi xong rồi cõng về. Hình ảnh này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa.

“Người ta hỏi tôi Khánh nó bệnh vậy sao còn đưa em đi thi, tôi chỉ biết khóc. Vì ước muốn của Khánh là nhất định phải được tốt nghiệp THPT. Thương con nên vợ chồng tôi cố gắng cho Khánh có cái bằng tốt nghiệp như bạn bè để nó vui”- cha Khánh rưng rưng.

Bao nhiêu khó khăn, đau đớn của căn bệnh quái ác hiếm gặp cũng không ngăn cản được tinh thần hiếu học của Khánh. Khi được hỏi mong muốn hiện tại của em là gì, Khánh chia sẻ: “Hiện tại em mong muốn mình nhanh chóng khỏi bệnh để tiếp tục học đại học. Em ước mơ được trở thành một kỹ thuật cơ khí nhưng hiện tại căn bệnh và điều kiện gia đình không cho phép em thực hiện điều đó nữa”.

Cha Khánh cho biết nếu em vào được đại học và sức khỏe của Khánh ổn định hơn, ông sẽ vào thành phố cùng Khánh để làm thuê và tiếp tục cõng em đi học, thực hiện được ước mơ của mình.

Tâm sự của thí sinh Quảng Nam: "Lùi lịch thi, chúng em mệt mỏi lắm"

"Tuy ở vùng dịch nhưng em và các bạn đều rất muốn đi thi. Lùi lịch thi, người thức đêm ôn bài tiếp vẫn là chúng em, mệt mỏi lắm".

Đó là chia sẻ của Quỳnh Chi, một học sinh lớp 12, Trường THPT Lương Thế Vinh, Điện Bàn, Quảng Nam, nơi có dịch diễn biến phức tạp.

Tâm sự của thí sinh Quảng Nam: Lùi lịch thi, chúng em mệt mỏi lắm - Hình 1

Ảnh minh họa

Ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu

Như hàng nghìn thí sinh khác, Quỳnh Chi đã có hơn 1 năm học tập, ôn thi. Đặt mục tiêu đỗ đại học nên Chi bắt đầu học từ sớm. "Em bắt đầu lao đầu vào học từ tháng 6 năm ngoái, tính ra phải cày tới 15-16 tháng lận".

"Tuy ở vùng dịch nhưng em và các bạn đều rất muốn đi thi. Lùi lịch thi, người thức đêm ôn bài tiếp vẫn là chúng em, mệt mỏi lắm", Quỳnh Chi tâm sự.

Theo nữ sinh, nếu địa phương không có dịch, em sẵn sàng thi ngay trong đợt thi tới đây, từ 8-10/8. "Nhưng sức khỏe được ưu tiên hàng đầu nên em đồng ý thi đợt sau khi dịch đã được kiểm soát tốt hoặc không còn. Em chỉ mong mọi người hiểu cho chúng em, chúng em đâu muốn địa phương em có dịch cơ chứ?", Quỳnh Chi nói.

Quỳnh Chi cho biết, em rất bình tĩnh, không quá lo lắng vì dịch hay phải thi sau vì đã ôn tập kỹ lưỡng, lại tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách, chủ yếu ở nhà.

Điều duy nhất khiến Chi tiếc nuối là bản thân có nhiều dự định sau khi thi xong, như đi học ngoại ngữ, học tiếng Anh, tiếng Trung. "Vậy mà dịch đến, phải giãn cách, lại tiếp tục ôn thi,...".

Muốn đi thi cũng là tâm trạng của nhiều thí sinh. Khánh Ly, lớp 12 Trường THPT Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết, em muốn thi vào Trường Đại học Du lịch và lữ hành.

Theo Ly, tuy chuẩn bị chưa thật tốt nhưng em muốn thi như bình thường vì nếu chỉ tuyển sinh bằng xét học bạ thì sẽ không công bằng.

Về việc thi thành nhiều đợt, Khánh Ly chia sẻ: "Bây giờ là lúc chống dịch, Nhà nước cùng nhân dân chung tay chống dịch, chúng ta cũng phải góp phần vào việc này. Các bạn ở Đà Nẵng, Quảng Nam,... chắc không ai muốn có dịch để phải lùi thi. Hơn nữa, ôn tập được nhiều hay không thì còn tùy thuộc vào người học hay không chứ không hẳn nhiều hay ít thời gian hơn".

Không nên để các bạn thiệt thòi

Minh Hiếu, lớp 12 Trường THPT Ngọc Hồi, Hà Nội nhìn nhận, dù dịch bệnh nhưng mọi thứ vẫn phải được diễn ra, và có sự kiểm soát.

"Giáo dục quan trọng với đất nước. Việc thi cử cũng rất quan trọng đối với cả một lứa học sinh, không thể nghĩ đến việc dừng kỳ thi được. Những bạn chỉ thi để tốt nghiệp thì không sao, nhưng sẽ là rất ức chế đối với những bạn dùng kết quả thi THPT vào mục đích xét tuyển đại học, như em", Minh Hiếu bày tỏ.

Trăn trở vì phải tiếp nhận quá nhiều thông tin trái chiều trên mạng xã hội và báo chí về kỳ thi, Hiếu mong muốn: "Năm nay, chúng em đủ mệt rồi, còn có 4 ngày nữa, chúng em rất cần yên ổn để tập trung ôn luyện và thi cử cho tốt".

Đặt nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Hiếu cho biết, em đã sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Mong muốn kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra bình thường, nam sinh này đánh giá, những vùng có dịch cần nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho thí sinh như đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, lực lượng y tế túc trực thường xuyên trong 2 ngày thi,...

Về phía các trường đại học, Minh Hiếu cho rằng, đa phần các trường đều có chỉ tiêu đáng kể cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nếu dừng thi, buộc các trường phải tìm ra một phương án khác để tuyển sinh trong một thời gian ngắn.

"Em nghĩ điều này là không thể. Chẳng hạn các trường có phương án mới, học sinh vẫn sẽ phải đi thi, thậm chí di chuyển nhiều nơi hơn. Vậy khác với việc dừng thi chỗ nào?", Hiếu băn khoăn.

Đăng Kiều, lớp 12 Trường THPT Yên Khánh A, Ninh Bình cũng mong muốn thi như kế hoạch vì việc hoãn gây mệt mỏi và dễ loãng kiến thức.

"Em có nguyện vọng thi vào trường sĩ quan. Em cũng khá sẵn sàng rồi. Việc thi thành nhiều đợt, có thể thông cảm cho nơi có dịch chứ không có gì bất công, vì sau hay trước, thì em nghĩ Bộ sẽ không để ai thiệt thòi", Kiều chia sẻ.

Đó cũng là quan điểm của Trúc, lớp 12, Trường THPT Lý Tự Trọng, Hà Tĩnh, với nguyện vọng thi vào Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐH QG TP HCM.

Trúc cho biết: "Cá nhân em muốn thi vì như vậy mới có thể thấy được năng lực của mỗi bạn và đảm bảo các bạn có cơ hội vào trường đại học mình mong muốn. Việc các bạn ở vùng dịch thi sau không có gì là bất công cả vì hiện các bạn có quá nhiều nỗi lo rồi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tuyển sinh thời... “bình thường mới”
08:51:44 07/03/2021
Ngược dòng giành vòng nguyệt quế
11:04:12 07/03/2021
Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt
11:51:17 08/03/2021
Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Nhiều đại học ở Hà Nội cho sinh viên trở lại trường từ 8/3
15:17:54 07/03/2021
Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên
07:20:51 07/03/2021
Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng
19:32:01 07/03/2021
Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu
06:10:10 08/03/2021
Nhiều điểm mới trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2021
15:21:43 07/03/2021
Giúp nhau phát triển năng lực bản thân
13:40:41 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Ôm hận tình nên vớ bừa gái quán hát, đêm tân hôn tôi sướng lên tận trời
22:12:56 08/03/2021
Cựu mẫu Ngọc Thạch vạch mặt cô gái 'chôm' ảnh sống ảo
19:54:46 08/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc: "Được cầu hôn bất ngờ, Ngọc sợ lắm, sợ hãi cực kỳ"
21:15:07 08/03/2021
Nghệ sĩ Thanh Hằng: Câu nói của Hoài Linh khiến tôi bất ngờ lắm
21:08:58 08/03/2021

Tin mới nhất

Đồng Tháp: Học sinh khu vực biên giới yên tâm trở lại trường

20:47:00 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp đã trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19. 

Học sinh Hải Phòng vui mừng trở lại trường sau kỳ nghỉ rất dài phòng dịch

20:44:04 08/03/2021
Sáng 8/3, học sinh Hải Phòng đi học trở lại sau thời gian nghỉ đón Tết Nguyên đán và phòng dịch CoVid-19. Ngày đầu tiên đến trường sau đợt nghỉ dài, thầy cô và học trò vui vẻ, hào hứng. 

Hải Dương: 22 trường THPT và 3 trung tâm đã đón học sinh đi học trở lại

20:42:01 08/03/2021
Theo ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT, sáng 8/3, có 22 trường THPT và 3 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) ở 8 địa phương cho học sinh lớp 12 đi học trở lại. 

Các trường Đại học đang thay đổi như thế nào để chào đón thế hệ tân sinh viên?

20:37:24 08/03/2021
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và mạng xã hội, các mô hình trường Đại học cũng đang từng ngày thay đổi, không chỉ bó buộc trong đào tạo đơn ngành, chuyên biệt nữa mà còn có cả đa ngành, liên ngành, thậm chí xuyên ngành để mở r...

Quan điểm của Steve Jobs về người thông minh

20:34:36 08/03/2021
Trí nhớ tốt có thể là biểu hiện của sự thông minh. Nhưng với Steve Jobs, cách liên kết và giải quyết vấn đề mới là điều cần có của người thông minh.

Cô gái Việt Nam đầu tiên 'xông pha' vào buồng máy tàu viễn dương

20:31:19 08/03/2021
Là cô gái Việt Nam đầu tiên chọn buồng máy tàu viễn dương là nơi gắn bó ngay khi rời ghế nhà trường, Hoài Thương hiện là idol trong cộng đồng thuỷ thủ viễn dương.

10 trường kỹ thuật và công nghệ tốt nhất thế giới năm 2021

20:26:20 08/03/2021
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford của Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, theo bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS).

Những đứa trẻ Đan Lai đã có “mẹ dạy học”

20:24:45 08/03/2021
Trung tá Nguyễn Thị Trần Thanh (SN 1970) là cán bộ nữ đầu tiên của Đồn biên phòng Môn Sơn (huyện Con Cuông, Nghệ An). 

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

20:21:06 08/03/2021
Đó là câu chuyện về Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1997, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Nguyệt đem yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Chảo Yến: Cô gái người Dao nỗ lực giành học bổng Đức

20:15:50 08/03/2021
Từ khi em được đi học xa và học cao như thế, bà con dân bản có nhiều người cũng vui cùng gia đình em, có một số người đã nhận ra rằng học không xấu như họ nghĩ - Chảo Yến.

Dạy học phát triển năng lực học sinh: Lộ trình phù hợp để tự tin và chuyển đổi

20:09:50 08/03/2021
Triển khai Chương trình và SGK mới đặt ra yêu cầu rõ nét hơn về dạy học phát triển năng lực học sinh. 

Sáng nay 8/3, nhiều đại học ở Hà Nội đón sinh viên trở lại trường

20:03:22 08/03/2021
Sáng 8/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đón sinh viên học tập trung trở lại sau gần 3 tuần tạm nghỉ dịch COVID-19.

Nếu hiệu trưởng không cho cơ hội, giáo viên thường đừng mơ lên hạng II

20:01:59 08/03/2021
Nhiều giáo viên các cấp sau này muốn được thăng lên hạng II (có hệ số lương 4.0 đến 6.38) cũng rất khó khăn dù họ thừa khả năng vì hiệu trưởng không cho cơ hội.

Tuyển sinh Sư phạm sẽ “nóng” khi sinh viên được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

19:48:52 08/03/2021
 Ngoài việc được nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng thì cơ hội việc làm của sinh viên Sư phạm sau khi tốt nghiệp cũng rộng mở hơn.

Giáo dục truyền thống: Không còn giờ học khó nhớ, nhanh quên

19:46:49 08/03/2021
Giáo dục truyền thống cho HS là vấn đề bức thiết để thế hệ trẻ không lãng quên những giá trị và chuẩn mực. 

Tạo điều kiện phát triển nghề phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu

19:44:19 08/03/2021
Ngôn ngữ ký hiệu không phải là ngôn ngữ cơ thể mà là một ngôn ngữ tự nhiên hoàn chỉnh với ngữ pháp và từ vựng riêng, được sử dụng như là công cụ giao tiếp của cộng đồng người khiếm thính/người điếc.

Gieo niềm tin, khơi đam mê học tập

19:39:49 08/03/2021
Hơn 10 năm ngồi xe lăn giảng bài cho học sinh, thầy giáo Chu Quang Đức, Trường THPT Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội, vẫn ngày ngày lặng lẽ gieo niềm tin cho nhiều thế hệ học sinh về giá trị của việc học tập.

Dạy học trực tuyến - xu thế tất yếu

19:38:11 08/03/2021
Dạy học trực tuyến không những chỉ được thực hiện khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra khi học sinh, sinh viên (HS, SV) không thể đến trường; mà còn bổ trợ cho dạy học trực tiếp nhằm duy trì thói quen học tập và nâng cao chất lượng học của n...

Phương án tuyển sinh lớp 6 năm 2021-2022 của Trường Lương Thế Vinh

19:35:46 08/03/2021
Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh năm 2021 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ và kiểm tra, đánh giá năng lực 3 bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để tuyển sinh lớp 6.

Nữ giáo viên giảng dạy bằng… mỏ hàn

19:29:35 08/03/2021
Là giáo viên, hàng ngày cô lên lớp không phải với tà áo dài thướt tha hay những bộ váy xinh tươi, mà với bộ đồ bảo hộ lao động và chiếc mỏ hàn...

Nữ tiến sĩ Việt dùng quang học và AI phát hiện ung thư da sớm

19:22:23 08/03/2021
Tiến sĩ Phạm Thu Hiền và cộng sự dựa trên kết quả nghiên cứu phân cực ánh sáng rồi ứng dụng AI - mạng tích chập trong xử lý hình ảnh hỗ trợ chẩn đoán và phân loại ung thư da sớm.

Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, Bách Khoa HN có thể trở lại trường sau 15/3

19:17:33 08/03/2021
Mặc dù dịch Covid-19 đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt nóng hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Những vấn đề "nóng" giáo dục tuần qua: Tiếng Hàn, tiếng Đức gây xôn xao

19:14:23 08/03/2021
Tiếng Hàn, Đức sẽ được nâng cấp thành ngoại ngữ thứ nhất; hàng nghìn sinh viên xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại trường; Đại học Việt Nam lọt top thế giới... là những thông tin giáo dục đáng chú ý

Cô giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc chia sẻ cách "truyền lửa" yêu nghề cho SV

19:12:10 08/03/2021
Từ những chuyến đi, những trải nghiệm thực tế, cảm nhận được hạnh phúc trong công việc của mình sau này, tôi tin các em sinh viên sẽ yêu nghề

Nhiều trường tư thục bắt đầu nhận hồ sơ vào lớp 1

19:08:05 08/03/2021
Ngày 8/3, trường Tiểu học Lê Quý Đôn, quận Nam Từ Liêm, bắt đầu phát hành và nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Cô gái bỏ đại học Mỹ về Việt Nam học trường y

19:06:45 08/03/2021
Sau 6 năm du học Mỹ, sắp tốt nghiệp hai chuyên ngành ở đại học, Trần Minh Trang trở về Việt Nam theo đuổi ước mơ làm bác sĩ.

10 đại học hàng đầu thế giới 2021

17:00:17 08/03/2021
Năm thứ 9 liên tiếp, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đứng đầu thế giới, kế đó là Đại học Stanford và Đại học Harvard.

Mách nước gỡ chuyện “mẹ khóc, con mếu” khi học trực tuyến mùa dịch COVID-19

16:54:30 08/03/2021
Thực tế cho thấy, do lần đầu tiên được triển khai trên diện rộng nên cách học trực tuyến và truyền hình đã gặp nhiều khó khăn và bộc lộ những hạn chế như: Nền tảng công nghệ chưa đồng bộ, đường truyền còn chậm và yếu, song song với đó l...

Cô thợ may mở lớp học cho trẻ cơ nhỡ

16:51:39 08/03/2021
Cô giáo Thi là tên gọi thân thương mà người dân sống tại con hẻm 83 Lê Văn Linh, khu phố 1, Q.4 (TP.HCM) đặt cho cô thợ may Trần Thị Hồng Thi. Bởi, suốt sáu năm qua, cô đã miệt mài dạy chữ cho những đứa trẻ hoàn ca...

Ngày 10-3 giao lưu trực tuyến ‘Thi đánh giá năng lực thế nào để đạt điểm cao?’

16:47:15 08/03/2021
‘Thi đánh giá năng lực thế nào để đạt điểm cao?’ là chủ đề của buổi giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ Online tổ chức chiều 10-3.

Có thể bạn quan tâm

Nội thất trong những ngôi nhà ở khắp nơi trên thế giới có gì đặc biệt

Sáng tạo

05:59:22 09/03/2021
Những ngôi nhà từ khắp nơi trên thế giới đều có những phong cách kiến trúc, nội thất khác nhau và đều được nhiều người ưa thích. Cùng du lịch vòng quanh thế giới để ngắm nhìn những phong cách này nhé.

Hà Thành Garage phục vụ khách hàng sơn Sikkens chất lượng

Đời sống

05:59:18 09/03/2021
Phân phối độc quyền sản phẩm sơn Sikkens của Tập đoàn sơn số 1 thế giới AkzoNobel (Hà Lan), Hà Thành Garage mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng trong toàn hệ thống.

Vợ rủ đến nhà cô bạn thân ăn cơm, nửa đêm tôi ngã nhào nhìn mái tóc dài bên cạnh

Tâm sự

05:57:40 09/03/2021
Bật chiếc đèn ngủ ở đầu giường lên, nhìn sang bên cạnh và trông thấy một mái tóc dài xõa tung trên gối, tôi sợ hãi suýt ngã nhào khỏi giường. Vợ tôi có mái tóc tém rất xinh xắn, cá tính. Không bao giờ có chuyện qua một đêm mà tóc cô ấy ...

Phương Anh SMĐH: ‘Tôi từng suy sụp vì hôn nhân bên bờ đổ vỡ’

Phỏng vấn sao

05:57:14 09/03/2021
Biến cố hôn nhân bốn năm trước khiến ca sĩ Phương Anh Sao Mai điểm hẹn chênh vênh, đánh mất cảm hứng trở lại âm nhạc.

Bị fan cuồng đột nhập vào nhà, đòi làm "người giải cứu công chúa", nữ streamer xinh đẹp sợ hãi tới mức tính "đi ở ẩn"

Game online

05:56:41 09/03/2021
Trong những năm trở lại đây, các nội dung về ẩm thực đang nở rộ tại nhiều nền tảng stream trên thế giới. Với những nữ streamer vừa có nhan sắc lại sở hữu đôi bàn tay khéo léo trong việc bếp núc, cơ hội nổi tiếng của họ là vô cùng cao. M...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

Sức khỏe

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Jessica Alba và con gái 12 tuổi như chị em

Sao âu mỹ

05:51:03 09/03/2021
Nữ diễn viên 39 tuổi Jessica Alba buộc hai bím tóc, ăn mặc trẻ trung, phong cách xì tin hơn cả cô con gái cao trên 170 cm của mình.

Inter Milan thắng trận thứ 7 liên tiếp, tiến sát danh hiệu Scudetto

Bóng đá thế giới

05:48:40 09/03/2021
Inter Milan đã tiến thêm một bước trên con đường hướng tới danh hiệu vô địch Serie A mùa giải năm nay khi đánh bại Atalanta với tỷ số 1-0.

Động thái cho thấy HLV Park Hang-seo đang lo sợ "cơn ác mộng"

Bóng đá việt nam

05:45:02 09/03/2021
HLV Park Hang-seo đã cử trợ lý Choi Ju-young nắm tình hình chấn thương của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Chuyện tình đẹp như mơ của vợ chồng Bruno Fernandes

Sao thể thao

05:31:34 09/03/2021
Quen nhau từ năm 16 tuổi khi vẫn còn là học sinh, Bruno Fernandes và cô vợ Ana Pinho đã trải qua thời gian dài bên nhau.

Điểm danh các nhà sản xuất hốt bạc nhờ vaccine COVID-19

Thế giới

05:30:16 09/03/2021
Sự xuất hiện của vaccine COVID-19 mang hứa hẹn về viễn cảnh đưa cuộc sống trở lại bình thường đồng thời tạo ra một thị trường toàn cầu trị giá hàng chục triệu USD thường niên cho các công ty dược.

Hòa Minzy và những outfit 'giấu nhẹm' bụng bầu siêu đỉnh

Phong cách sao

05:12:38 09/03/2021
Khán giả ngay lập tức đào lại những hình ảnh Hòa Minzy trước khi công khai ảnh chụp với con trai đầu lòng.

Cô gái 27 tuổi ngoan hiền bỗng nhiên bị bệnh giang mai chỉ vì hành động làm đẹp của nhiều chị em

Làm đẹp

04:33:50 09/03/2021
Vương Thanh (27 tuổi, Trung Quốc) từ trước đến nay vốn được biết là cô gái con nhà gia giáo, bản tính ngoan hiền. Ấy thế mà sau khi cưới và có thai thì cô phát hiện mình bị giang mai, trong khi người chồng hoàn toàn không có bệnh.

"Ngang ngược" như Bottega Veneta: Bán nhẫn 10 triệu nhưng nhìn như dây buộc tóc 1 nghìn ở Việt Nam?

Thời trang

04:15:40 09/03/2021
Kể cũng tò mò, không hiểu có ai muốn mua kiểu nhẫn này của Bottega Veneta không nhỉ?