Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế – Bộ Y tế và Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) vào ngày 30/9.

Theo đó, Đoàn công tác do Tiến sĩ Vũ Văn Hoàn, Trưởng khoa Khoa tổ chức nhân lực và y tế – Viện Chiến lược và Chính sách Y tế dẫn đầu đã có những trao đổi, chia sẻ cũng như ghi nhận những ý kiến phản hồi từ phía Trường Đại học Duy Tân trong việc thực hiện Nghị định 111 năm 2017 của Chính phủ “ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”.

ADVERTISEMENT

Tạo cơ chế phối hợp giữa nhà trường – bệnh viện

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Hoàn cho rằng, vấn đề thực hành trong đào tạo y khoa đóng vai trò hết sức quan trọng và là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo của khối ngành Y – Dược.

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư - Hình 1 ADVERTISEMENT

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh – Hiệu trưởng Trường Y – Dược (thuộc Trường Đại học Duy Tân) cho rằng, Nghị định 111 không nên phân biệt giữa trường công và trường tư. Ảnh: AN

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe, Bộ Y tế đã ban hành nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong đó, năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 111. Khi Nghị định này ra đời đã tạo ra nhiều kỳ vọng về việc phối hợp chặt chẽ, mạch lạc hơn giữa các cơ sở đào tạo Y khoa và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó quy định rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của các bên trong quá trình hợp tác.

Video đang HOT

“Nghị định đã triển khai được 5 năm và đã tạo ra môi trường thuận lợi cho sự hợp tác, phát triển giữa các cơ sở đào tạo y khoa cũng như các cơ sở khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng có nhiều quy định còn bất cập nên cần phải rà soát, xem xét lại để kiến nghị sửa đổi”, ông Hoàn nói.

Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Minh – Hiệu trưởng Trường Y – Dược (thuộc Trường Đại học Duy Tân) cho rằng, Nghị định 111 của Chính phủ được triển khai và thực hiện kịp thời, có tác động tích cực giúp cho việc đào tạo thực hành của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp.

“Căn cứ theo các nội dung của Nghị định để chấn chỉnh, chăm lo, quan tâm đến việc tổ chức thực hiện thực hành được chặt chẽ và chu đáo hơn.

Đây là một chủ trường sát, đúng, giúp ngành Y tế chỉ đạo cụ thể đối với các cơ sở đào tạo, ngày càng quan tâm tới chất lượng đào tạo. Chú ý đến mảng thực hành là một xu thế mà các nước trong khu vực và thế giới cũng như trong nước phải quan tâm”, thầy Minh nói.

ADVERTISEMENT

Không nên phân biệt công – tư

Theo Tiến sĩ Vũ Văn Hoàn, mục đích của chuyến khảo sát lần này là trên cơ sở lắng nghe những ý kiến, kiến nghị từ các cơ sở đào tạo để tìm ra những cái vướng, cái còn chưa rõ ràng của Nghị định 111.

Từ đó, Viện có những đề xuất, tham mưu với Bộ Y tế để có những kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp hơn với thực tiễn triển khai.

Ông Hoàn lấy ví dụ như tại mục b, điều 10 của Nghị định này có quy định: “Có ít nhất 20% người giảng dạy chương trình thực hành là người làm việc cơ hữu của cơ sở giáo dục có đăng ký hành nghề tại cơ sở thực hành và được cơ sở thực hành bố trí làm công tác khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề”.

Ông Hoàn cho rằng, quy định như vậy là vô cùng khó, nhất là với các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Nhưng phải làm sao để gỡ vướng vấn đề này thì cần phải lắng nghe thêm nhiều ý kiến từ cơ sở. Rồi chúng ta sẽ để thầy cô khám chữa bệnh như thế nào?

Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Minh cho biết, hiện nguồn nhân lực chất lượng cao về y tế đối với khu vực miền Trung và Tây Nguyên (trừ Huế) còn khó khăn. Lực lượng cán bộ khoa học là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ cần phải đầu tư nhiều.

“Trách nhiệm này thuộc về các cơ sở đào tạo là chủ yếu nhưng cũng cần Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, tạo thêm các điều kiện thuận lợi. Riêng về bố trí lực lượng cán bộ hướng dẫn thực hành của cơ sở đào tạo tới các bệnh viện cần tiếp tục đầu tư về chất và lượng”, thầy Minh kiến nghị.

Trên cơ sở đó, thầy Minh đề xuất trong Nghị định không nên phân biệt giữa các trường công lập và trường tư thục.

Theo đó, thầy Minh dẫn chứng tại khoản 4 điều 12 Luật Giáo dục Đại học năm 2018 quy định: “thực hiện xã hội hóa giáo dục, khuyến khích phát triển cơ sở giáo dục đại học tư thục”. Còn tại khoản 5 điều 12 cũng quy định: “có chính sách đồng bộ để đảm bảo quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học gắn liền với trách nhiệm giải trình”.

ADVERTISEMENT

Do đó, thầy Minh kiến nghị: “Hiện trong Nghị định 111 vẫn có quy định là trường công lập thì liên hệ với bệnh viện công lập, còn trường tư thục thì liên hệ với các bệnh viện tư (trong việc đào tạo thực hành). Như vậy là chưa đúng với Luật Giáo dục Đại học và chính sách xã hội hóa giáo dục. Do đó, khi sửa đổi, bổ sung Nghị định 111 thì nên chú ý vấn đề này”.

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

Ngày 19/10, sẽ diễn ra giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 do Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức.

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình - Hình 1

Giao lưu là dịp để nhân viên thư viện tiểu học học hỏi kinh nghiệm.

Giao lưu được xác định là dịp để nhân viên thư viện cơ sở giáo dục tiểu học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác thư viện trường học.

Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Giao lưu. Thực hiện nghiêm túc các quy định trong Kế hoạch tổ chức Giao lưu của Sở GD&ĐT.

Mỗi phòng GD&ĐT cử 3 nhân viên thư viện tham gia Giao lưu với tiêu chuẩn là nhân viên thư viện chuyên trách, trong biên chế phụ trách công tác TVTH ở các cơ sở giáo dục tiểu học tỉnh Ninh Bình. Xếp loại viên chức năm học 2021-2022 hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Được phòng GD&ĐT chọn cử tham gia Giao lưu cấp tỉnh.

ADVERTISEMENT

Tham gia giao lưu mỗi nhân viên thư viện hiện 2 nội dung lý thuyết và thực hành.

Ở bài lý thuyết gồm 45 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung gồm những hiểu biết về Luật Thư viện, các văn bản của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT về công tác thư viện trường học; những yêu cầu về nghiệp vụ, kỹ thuật chuyên môn thư viện... Thời gian làm bài 45 phút.

Phần thực hành trên sân khấu với thời gian 10 phút giới thiệu sách hoặc điểm sách 7 phút. Trả lời câu hỏi ứng xử nghề nghiệp 3 phút. Sau phần giới thiệu sách hoặc điểm sách, mỗi nhân viên thư viện có 1 câu hỏi liên quan đến nội dung Giao lưu hoặc gắn với những tình huống ứng xử nghề nghiệp, trực tiếp trả lời tại sân khấu.

Việc chọn sách để giới thiệu phải gắn với chương trình, mục tiêu giáo dục trong nhà trường; Sách có tính thời sự, cập nhật với thực tế xã hội hiện nay; Sách phù hợp với đối tượng (học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh); Có sức hấp dẫn, lôi cuốn người đọc (nhiều thông tin bổ ích, nội dung, phong cách độc đáo).

Khi trình bày và giới thiệu phải đảm bảo không quá thời gian qui định; nếu quá thời gian trình bày 1 phút trừ 1 điểm, 2 phút trừ 2 điểm, quá 3 phút trở lên không tính điểm.

Tránh lạm dụng các hình thức tuyên truyền khác như kể chuyện theo sách, phân tích, bình giảng, bình thơ, đ.ánh giá tác phẩm; tránh giới thiệu quá chi tiết, không gây được hứng thú tìm đọc. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, phù hợp với người nghe. Ánh mắt, nụ cười, cử chỉ gần gũi, thân thiện. Giọng nói thu hút người nghe.

Theo ban tổ chức, cả 2 nội dung đều được chấm điểm độc lập. Điểm của mỗi nội dung là trung bình cộng của các giám khảo làm tròn đến 1 chữ số thập phân. Điểm của giám khảo nào chênh lệch quá 20% so với điểm trung bình cộng của các giám khảo thì không được tính...

Tổng số điểm của 2 nội dung là 100 điểm, trong đó lý thuyết 45 điểm (mỗi câu trả lời đúng được 1,0 điểm). Thực hành 55 điểm, trong đó giới thiệu sách hoặc điểm sách 45 điểm. Trả lời câu hỏi ứng xử 10 điểm.

Giao lưu được đặt ra mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên thư viện trường học cấp tiểu học. Động viên nhân viên thư viện của các cơ sở giáo dục tiểu học phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thư viện trường học (góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Phổ cập GDMN 3-4 tuổi: Dân cư trên địa bàn chưa ổn định, khó huy động trẻ ra lớp
18:03:10 27/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
Nơi "ở tạm" của nhà Đoàn Di Băng trong lúc chờ xây nhà 400 tỷ vẫn khiến dân tình choáng ngợp vì quá sang chảnh
12:52:20 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
Ronaldo không biết xấu hổ khi ăn mừng bàn thắng của Bruno Fernandes
15:36:46 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân
13:45:40 29/11/2022
Khu biệt thự vườn của Trường Giang được định giá khoảng 70 tỷ đồng
14:06:46 29/11/2022
Bùi Tiến Dũng tiết lộ vợ Tây gặp sự cố sức khỏe trước lúc lâm bồn, phải mổ cấp cứu
14:24:37 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Di Băng chơi trội thuê vệ sĩ tháp tùng sau sự cố chê bai nhan sắc

Netizen

17:20:18 29/11/2022
Hậu sự cố chê nhan sắc già nua, chỉnh ảnh quá đà. Doanh nhân Đoàn Di Băng quyết chơi lớn thuê hẳn dàn vệ sĩ để tháp tùng đến sự kiện. Điều này vừa giúp cô ánh mắt soi mói vừa bảo vệ sự riêng tư khi đến nơi đông người

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon tại nhà

Ẩm thực

17:11:17 29/11/2022
So với các món lẩu thông thường, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò có phần cầu kì hơn nhưng cũng không quá khó, 8 bước làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon chuẩn vị nhất! Bạn có thể nấu món này đãi...

Cần Thơ: Bắt ổ cá độ bóng đá hàng trăm triệu đồng trong quán cà phê

Pháp luật

17:11:15 29/11/2022
Trưa 29.11, Công an TP.Cần Thơ cho biết, Công an quận Ninh Kiều đang tạm giữ hình sự Trần Tấn Đạt Anh (28 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Lưu Hoàng Vi (36 tuổi), Nguyễn Văn Điện (47 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) và Châu Văn Lập (47 tuổi, ngụ Vĩnh Lo...

Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

17:00:56 29/11/2022
Quy tụ những thác nước hùng vĩ, Cổng Trời Đông Giang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao danh hiệu Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Chân dung hoàng tử toàn vẹn nhất Qatar: Thần thái sang chảnh, học vấn đỉnh cao cùng tài năng thể thao đáng ngưỡng mộ

Bên lề sân cỏ

17:00:50 29/11/2022
Thường xuyên xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của Qatar, vị hoàng tử này lại được đ.ánh giá là người toàn vẹn nhất trong Hoàng gia Qatar

'Hạnh phúc m.áu' - nhiều cú twist mạnh nhưng cũng không ít sự gượng gạo

Phim việt

17:00:44 29/11/2022
Hạnh phúc m.áu có không ít điểm sáng về kịch bản. Tuy nhiên, cách xây dựng tâm lý nhân vật và diễn xuất của diễn viên còn nhiều điểm phải bàn

Ngô Khải Hoa tái hiện hình ảnh Trương Vô Kỵ sau 21 năm

Hậu trường phim

16:59:59 29/11/2022
Hơn 20 năm đóng lại nhân vật kinh điển của mình, Ngô Khải Hoa được khen ngợi vẫn giữ thần thái riêng biệt, mạnh mẽ như thời đóng Ỷ Thiên Đồ Long ký 2001

Thị trường ô tô Việt Nam được "bơm" thêm lượng xe mới cao kỷ lục

Ôtô

16:57:44 29/11/2022
Cả lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu đều ở mức cao kỷ lục trong tháng 11 vừa qua. Đây là tín hiệu cho thấy, đợt cao điểm nhất trong năm của thị trường ô tô đã chính thức bắt đầu

“Bướm Mặt Trăng” Trung Quân “đọ giọng” với vocalist thế hệ mới MiiNa (DREAMeR)

Nhạc việt

16:55:09 29/11/2022
Qua bản song ca này, MiiNa một lần nữa khẳng định được thực lực của bản thân: không chỉ là một nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp mà giọng hát cũng là một vũ khí đáng gờm. Với sức hút và chất lượng của ca khúc, trong hành trình tham dự The Masked Si...

MC Minh Hà “tái xuất”, nghi vấn có cảnh quay chung với Thu Quỳnh

Sao việt

16:45:27 29/11/2022
Nổi tiếng là 2 diễn viên tài sắc vẹn toàn, Minh Hà và Thu Quỳnh được cho là có cơ hội chung một khung hình sau 7 năm kể từ ngày scandal đối đầu vì tình yêu nổ ra

Nữ tay vợt làm "Hoa hậu" ở tuổi 19, ôm mộng lớn ở sân đất nện

Sao thể thao

16:42:10 29/11/2022
Susanna Giovanardi, 23 tuổi, người Italia, là một cô gái tài sắc vẹn toàn . Chân dài cao 1m80 đang là tay vợt tennis, người mẫu, và vừa tốt nghiệp đại học viễn thông Uni Pegaso. Dù chưa giành được danh hiệu lớn ở các sự kiện tennis quốc...

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

Đời sống

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...

Lee Seung Gi đã bí mật kết hôn với bạn gái giữa ồn ào bị công ty quản lý quỵt lương suốt 18 năm?

Sao châu á

16:38:26 29/11/2022
Chuyện tình của con rể quốc dân Lee Seung Gi và ái nữ Mama Chuê - Lee Da In từng gặp không ít sóng gió khi công khai hẹn hò