Nghi án bị sử dụng trộm danh tính, bỗng dưng thành giám đốc

Ngô Chí Công làm đơn trình báo khi sửng sốt biết mình đứng tên thành lập một công ty được cấp phép hoạt động, dù không làm việc này.

Nghi án bị sử dụng trộm danh tính, bỗng dưng thành giám đốc - Hình 1

Đầu tháng 9, nghi bị đánh cắp thông tin cá nhân, Công (35 tuổi, ở quận Thanh Xuân ) tra cứu tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, biết công ty trên được cấp phép kinh doanh về lĩnh vực quảng cáo truyền thông , hoạt động từ ngày 7/7/2021, vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Công là giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật .

Thông tin về mã số thuế; tên, tuổi, địa chỉ, số căn cước công dân và tài khoản ngân hàng… của giám đốc đều trùng khớp với Công.

“Tôi khẳng định không quen biết ai tại công ty này, không nhận làm đại diện. Không biết tại sao kẻ mạo danh có được mọi thông tin trong khi tôi vẫn giữ giấy tờ gốc. Tôi rất lo sợ vì không lường được hết mục đích của họ”, anh nói với VnExpress .

Công sau đó đến ngân hàng nơi kẻ mạo danh mở tài khoản, yêu cầu phong tỏa và đề nghị được giải thích tại sao người khác có thể mở tài khoản đứng tên anh. Công làm đơn tố giác gửi Công an quận Thanh Xuân và đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Trong đơn tố giác, anh cho rằng công ty trên hoạt động theo hình thức đa cấp, huy động vốn trái phép của ít nhất 8.000 người, đa phần là học sinh, sinh viên. Mỗi người đăng ký vào công ty phải nộp 250.000 đồng.

Công liên hệ và được nhân viên cho biết giám đốc đã bặt tăm nhiều ngày qua, doanh nghiệp đã ngừng hoạt động. “Tôi không biết chuyện gì xảy ra nếu phát hiện chuyện này muộn hơn. Với hoạt động trái phép của công ty trên, khi giám đốc giả mạo ôm tiền bỏ trốn, tôi sợ mình bị liên lụy về thuế và luật pháp”, Công nói.

Video đang HOT

Đại diện công an quận Thanh Xuân cho biết đang điều tra sự việc theo đơn của anh Công.

Trả lời VnExpress , đại diện phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội, cho biết đơn vị đã phản hồi đơn của anh Công, trong đó khẳng định đã thực hiện đúng thủ tục và quy định Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh chỉ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Người kê khai hồ sơ phải tự chịu trách nhiệm về tính chính xác trước pháp luật. Việc xác minh chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, trách nhiệm hậu kiểm thuộc về tất cả cơ quan quản lý nhà nước.

“Trường hợp bị giả mạo giấy tờ, nạn nhân phải làm việc với cơ quan công an để chứng minh. Nếu đúng, Sở sẽ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”, vị đại điện nói.

Phía ngân hàng khẳng định tất cả giấy tờ trong hồ sơ đăng ký của công ty đều được công chứng nên có độ tin cậy cao. “Kẻ gian có thể lợi dụng lỗ hổng trong quá trình công chứng hoặc các thủ đoạn làm giả giấy tờ để đăng ký tài khoản”, người đại diện ngân hàng nói và khuyến cáo khách hàng không được cung cấp thông tin cá nhân cho người khác. Nếu bị lộ cho bên thứ ba, ngân hàng khó có thể bảo mật.

Luật sư Nguyễn Đức Hùng, Công ty Luật TNHH TGS, cho hay anh Công có thể đã bị lấy cắp thông tin để giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh, tài khoản ngân hàng… Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP và Nghị định 88/2019/NĐ-CP, hành vi đánh cắp thông tin người khác sẽ bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng; bị phạt từ 100.000.000 đến 150.000.000 đồng do sử dụng thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch cho mục đích lừa đảo.

Đối với hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp thu lợi bất chính từ 200 triệu đến dưới một tỷ đồng, người vi phạm sẽ phải chịu mức phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Công an quận Thanh Xuân cảnh báo, việc tiết lộ hoặc làm mất thông tin cá nhân có rất nhiều hệ lụy, đặc biệt là thiệt hại tài sản và ảnh hưởng danh dự cá nhân. Khi kẻ xấu có thông tin cá nhân của người khác, họ có thể làm giả căn cước công dân để thực hiện hành vi trái pháp luật hoặc mở tài khoản ngân hàng để chuyển tiền từ việc phạm tội mà có.

Công an quận đã nhận nhiều đơn tố giác liên quan tội phạm đánh cắp thông tin, sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nên công dân cần bảo mật mọi thông tin cá nhân, cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi.

Ngăn chặn "hiểm họa" lan đột biến

Vụ việc bắt nguồn từ việc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận thông tin của Công an huyện Yên Lập; nội dung là đơn tố giác của anh Hoàng Đức G (trú tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) tố cáo việc bị hai đối tượng không quen biết, đổ dung dịch hóa chất vào cây hoa phong lan năm cánh trắng "Bạch tuyết" có giá trị 1.150.000.000 đồng. Từ đó, dẫn đến việc cây hoa phong lan bị úa chết...

Ngăn chặn hiểm họa lan đột biến - Hình 1

Cùng quẫn vì chơi lan đột biến

Tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ, anh G cho biết: Ngày 17/2, chị Nguyễn Thị Phương Ng (trú tại huyện Yên Lập) mua 1 cây hoa phong lan năm cánh trắng "Bạch tuyết" của anh Đỗ Văn Ph (ở TP Việt Trì, Phú Thọ) với giá là 416 triệu đồng. Sau khi mua, ngày 19/2, chị Ng đem gửi cây hoa phong lan này cho anh G chăm sóc. Đến ngày 4/7, có 2 đối tượng nam giới đến vườn lan của anh G xem và hỏi mua cây hoa phong lan 5 cánh trắng "Bạch tuyết" của chị Ng gửi. Nhưng sau đó, 2 đối tượng này chỉ mua của anh G cây hoa phong lan 5 cánh trắng "Phú Thọ" với giá 1,2 triệu đồng rồi đi về.

Đến ngày 8/7, anh G phát hiện cây hoa phong lan của chị Ng có biểu hiện úa, chết. Khi kiểm tra, anh G xác định một trong hai đối tượng đã dùng dung dịch hóa chất đổ vào cây nên đã thông báo cho chị Ng và trình báo sự việc đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập.

Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã chuyển đơn tố giác trên cùng tài liệu có liên quan đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý giải quyết. Trung tá Nguyễn Quang Hoà, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Việc điều tra gặp không ít khó khăn do thủ đoạn tinh vi của đối tượng gây án. Các đối tượng có sự thống nhất từ trước nên có nhiều phương thức và thủ đoạn đối phó với cơ quan Công an.

Quá trình rà soát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định các đối tượng có liên quan gồm Cù Mạnh Tư (SN 1993, trú tại Phú Thọ) và triệu tập lên trụ sở làm việc. Từ lời khai của Tư, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đồng thời làm rõ hai đối tượng có liên quan là Bùi Đăng Khoa (SN 1988) và Hán Đức Hải (SN 1994, đều trú tại xã Vạn Xuân - huyện Tam Nông - Phú Thọ), song vào thời điểm đó Hải và Tư vắng mặt tại địa phương. Quá trình điều tra, ngày 12-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã vận động Hải và Khoa đến cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, vụ việc bước đầu được làm rõ: Khoảng tháng 11/2020, Hải cùng Khoa đến vườn lan của anh Nguyễn Trung Thực địa chỉ tại Ngã Tư Sở Sao, Thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương mua một cây phong lan 5 cánh trắng "Bạch tuyết" với giá 170.000.000 đồng. Sau đó, bán lại cho anh Ph với giá 170.000.000 đồng, một thời gian sau Ph thông báo đã bán cây lan trên cho chị Ng ở Yên Lập. Trong thời gian này, các bên thường xuyên gửi hình ảnh cho nhau để bảo hành.

Cụ thể, Ph nhận video và hình ảnh từ chị Ng sau đó gửi cho Hải, Hải gửi cho Thực. Đến tháng 4/2021, khi Hải gửi hình ảnh cho Thực để bảo hành thì bị Thực chặn số không liên lạc được. Sau đó, Hải xác định cây lan này không phải 5 cánh trắng "Bạch tuyết"... Do sợ bị chủ vườn lan tố cáo có thể bị xử lý về hành vi lừa đảo và phải bồi thường tiền nên Hải đã bàn với Tư và Khoa thực hiện hành vi đầu độc cây, mục đích để người mua lan không còn bằng chứng đối chiếu, từ đó không bắt đền được. Hải giao cho Tư có trách nhiệm sang nhà gặp em gái lấy 1 lọ thuốc diệt cỏ về pha với muối tạo thành dung dịch, cho hỗn hợp dung dịch này vào lọ nhỏ AB (lọ thuốc kích cho ra hoa dùng cho dòng hoa lan) trực tiếp phun vào cây.

Theo sự phân công thì Khoa có trách nhiệm đánh lạc hướng chủ vườn lan bằng cách đi hỏi mua một giỏ lan khác để Tư có điều kiện nhỏ thuốc. Ngày 4/7, Hải thuê anh V là chủ lái xe taxi đưa Tư và Khoa lên vườn lan của anh G tại Yên Lập. Tại đây, các đối tượng đã thực hiện hành vi như đã trình bày trên.

Đừng để trở thành nạn nhân của lan đột biến

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Quang Hoà cho biết: Từ tình hình thực tiễn và nhằm ngăn chặn các vụ việc phức tạp liên quan đến thị trường lan đột biến, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp Công an các huyện, thành, thị rà soát, thống kê trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Quá trình rà soát xác định tổng số 850 nhà vườn, với nhiều dòng hoa lan "đột biến" được cho là có giá trị cao.

Hiện nay, trên thị trường toàn quốc có một số dòng hoa lan đột biến các chủ nhà vườn đặt tên như: HO (Hiển Oanh - tên chủ vườn hoa lan ở tỉnh Hòa Bình); "Hồng mỹ nhân"; "Bạch tuyết 5 cánh trắng", "Bạch tuyết Á hậu"; "Huyền thoại bướm đại ngàn"; "Juliet"... Một số "đại gia" về hoa lan, dùng các thủ đoạn để "thổi giá" và tung ra giao dịch trên thị trường, tạo ra thị trường ảo, biến lan đột biến thành công cụ để huy động vốn dưới dạng đầu tư đa cấp, lôi kéo những người có lòng tham và không hiểu biết đã huy động tiền nhàn rỗi từ gia đình, bạn bè, người thân, thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng, thậm chí vay "tín dụng đen" để đầu tư.

Các chủ nhà vườn và các đối tượng tham gia vào thị trường hoa lan thu về hàng chục, hàng trăm tỷ đồng trong thời gian rất ngắn, gây ra làn sóng sốt về hoa lan "đột biến", những người tham gia đầu tư ở những cấp cuối cũng có nguy cơ mất vốn là rất cao. Nhiều người mua hoa lan đột biến bị các đối tượng lừa đảo bán cho các loại hoa lan không đúng chủng loại, đối tượng yêu cầu. Sau một thời gian sinh trưởng, phát triển, ra hoa người mua mới phát hiện nên đã đòi lại tiền nhưng đối tượng bán đã bỏ trốn hoặc cố tình không trả lại tiền nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Trong các vụ việc như trên, quá trình tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác của Cơ quan điều tra ở nhiều địa phương gặp rất nhiều khó khăn vì hiện chưa có hệ thống thông tin, dữ liệu khoa học về gien của các loại lan đột biến nên không có căn cứ để kết luận giám định là lan đột biến hay lan thường. Đồng thời không có căn cứ để định giá tài sản đối với mặt hàng hoa lan, do vậy công tác điều tra, xử lý người bị tố giác gặp rất nhiều khó khăn..., nên phần thua thiệt sẽ luôn thuộc về những người sau cùng.

Để phòng ngừa, cùng với việc nắm tình hình của cơ quan Công an, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền về phương thức và thủ đoạn của các đối tượng phạm tội; đồng thời đã có văn bản kiến nghị Cục Cảnh sát hình sự có văn bản kiến nghị với Viện di truyền nông nghiệp khẩn trương phân tích, nghiên cứu và xây dựng cơ sở dữ liệu gien cây trồng đối với các loại hoa lan đột biết làm cơ sở phục vụ công tác giám định, xử lý tội phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Nữ ô sin 7 lần trộm hơn 500 triệu đồng của chủ nhà
18:35:23 17/10/2021
Chồng tưới xăng, đốt ô tô cấp trên của vợ vì ghen tuông
12:24:49 17/10/2021
Cướp tài sản rồi đẩy nạn nhân xuống kênh nhưng không thoát
11:40:44 16/10/2021
Hà Nội: Lời khai gã con rể đâm thủng bụng mẹ vợ
10:22:18 17/10/2021
Nghi vợ “ăn vụng”, chồng “hóa vàng” 2 ô tô của tình địch, gây thiệt hại 2 tỷ đồng
13:47:33 17/10/2021
Vụ “côn đồ” đập phá nhà dân ở Hà Nội: Tạm giữ một số đối tượng
23:16:14 16/10/2021
"Phát hỏa" lòng tham khi nhìn thấy người khác bỏ cọc tiền vào túi
13:03:04 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Kim Hye Soo tuổi 51 độc thân, sexy
06:28:33 18/10/2021
Phượng Chanel khoe con gái cưng lớn phổng phao, có động thái nhắc tới Quách Ngọc Ngoan hậu tin đồn ly hôn?
06:05:36 18/10/2021
Vợ chồng Ngân Khánh mặn nồng sau sáu năm cưới
06:47:25 18/10/2021
Bảo Thanh nhí nhảnh bên con gái yêu
07:08:08 18/10/2021

Tin mới nhất

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Bắt đối tượng nổ súng theo "đơn đặt hàng" để trấn áp "con nợ" giữa phố

00:01:20 18/10/2021
Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng chiều nay, 17/10, cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng nổ súng tại cửa nhà số 4, Phạm Bá Trực, quận Hồng Bàng khiến một người bị thương.

Trộm hơn nửa tỷ đồng của bà chủ

23:46:57 17/10/2021
Nhân lúc chủ vắng nhà, người giúp việc Võ Thị Kim Phượng, 41 tuổi, vào phòng ngủ lấy 340 triệu đồng và 5 lượng vàng đem cất giấu.

Bắt giam đối tượng nữ đánh cán bộ ở khu cách ly

18:30:45 17/10/2021
Nhiều lần bị cán bộ nhắc nhở về vi phạm ở khu cách ly nhưng Diễm vẫn không khắc phục, thậm chí còn có hành vi chống đối và đánh người thi hành công vụ.

Nam thanh niên chuốc thuốc mê bạn đồng tính để cướp tài sản

18:25:44 17/10/2021
Rủ bạn đồng tính đi ăn ở những địa điểm sang trọng, Đông bỏ thuốc gây mê vào đồ uống khiến nạn nhân bất tỉnh rồi cướp tài sản.

Bắt quả tang 16 đối tượng đá gà ăn tiền

12:11:52 17/10/2021
Từ tin báo của người dân, công an tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang nhóm người đá gà ăn tiền ở khu vực xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Dịch vụ mua bán nợ - Biến tướng của "đòi nợ thuê"?

12:08:41 17/10/2021
Bị khai tử khi vào danh sách cấm đầu tư kinh doanh, dịch vụ đòi nợ thuê đã biến tướng thành dịch vụ mua bán nợ.

Chân dung giang hồ Thịnh "mắt ma": Bí ẩn chiếc ô tô cháy rụi giữa triền đê

10:19:23 17/10/2021
Giữa triền đê xanh bao la, một chiếc xe ô tô cháy rụi, bốc mùi khét đặc. Khi tỏa đi khắp nơi truy tìm chủ nhân, các trinh sát không thể ngờ đang phải đối mặt với một tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm.

Nghi vấn nam thanh niên cắt trộm dây điện bị điện giật chết

10:06:15 17/10/2021
Nam thanh niên 28 tuổi bị điện giật chết trong nhà xưởng của công ty bê tông Dung Quất, bên cạnh là kìm cắt dây điện.

Triệt phá đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hơn 100 tỷ đồng

10:02:06 17/10/2021
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi với số tiền giao dịch lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Tạm giữ lái xe tông 2 mẹ con trọng thương ở Hà Đông rồi bỏ chạy

23:46:15 16/10/2021
Tại cơ quan Công an, tài xế Hùng thừa nhận bản thân có hơi men, không làm chủ được tốc độ, lái xe trong trời mưa gây tai nạn, sau đó, do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bắt đối tượng ma túy trốn truy nã ở Bình Thuận

23:14:14 16/10/2021
Vào lúc 15 giờ ngày 15/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, đã bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Hoàng (SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại khu phố Phú Hải, thị trấn Phan Rí Cửa huyện Tuy Phong).

Lợi dụng thông tin sai lệch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

23:12:51 16/10/2021
Gian dối, giả mạo chức vụ, vị trí công tác, đưa ra những thông tin sai sự thật, Nguyễn Thị Cẩm Thạch đã chiếm đoạt tiền của một số cá nhân.

Người giúp việc 7 lần trộm tài sản trị giá hơn 500 triệu của chủ nhà

23:11:33 16/10/2021
Ngày 16/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết vừa làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Võ Thị Kim Phượng (SN 1985, trú tại khu phố 7, phường Phước Hội, thị xã La Gi).

Bắt giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước

20:40:35 16/10/2021
Giám đốc và nguyên giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước bị bắt để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chuốc thuốc mê, cướp tài sản hàng loạt bạn tình đồng tính

19:56:18 16/10/2021
Phạm Nguyễn Phương Đông, 24 tuổi, thường xuyên lên ứng dụng tìm kiếm bạn đồng tính nam rồi hẹn gặp, mời nước có thuốc mê, cướp nhiều tài sản.

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá giao dịch tiền tỷ mỗi ngày

17:05:33 16/10/2021
Các con bạc tham gia vào đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền giao dịch trên 2 tỷ đồng mỗi ngày tại Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Người phụ nữ bị nhóm "tín dụng đen" xịt sơn vào cửa nhà lúc nửa đêm

16:56:12 16/10/2021
Từ việc bắt quả tang nhóm đối tượng xịt sơn vào cửa, gây áp lực để đòi tiền của một người phụ nữ, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã triệt phá ổ nhóm tín dụng đen lớn, hoạt động khắp thành phố.

Vợ chồng "chủ họ" chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng rồi bỏ trốn

16:54:37 16/10/2021
Người dân tham gia chơi phường, chơi họ đều được vợ chồng Nguyễn Văn Dũng cấp cho một sổ chơi nhưng không biết trong dây phường có những ai.

Livestream khiêu dâm có thể bị xử lý tội danh gì?

16:47:08 16/10/2021
Nhiều cô gái chọn công việc livestream này bởi mức lương hậu hĩnh, công việc nhẹ nhàng, được chủ động về thời gian, lương trả theo tuần và theo KPI, nếu chăm chỉ, có thể kiếm từ 1 - 2 triệu/ngày.

Đường "Nhuệ" và con nuôi Tiến "Trắng" chuẩn bị hầu tòa

16:40:59 16/10/2021
TAND thành phố Thái Bình sắp đưa ra xét xử bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) và Bùi Mạnh Tiến (Tiến Trắng) về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.

Có thể bạn quan tâm

Đối diện mức phạt 100 triệu vì bị hải quan giữ hành lý, nghi buôn lậu, mỹ nhân Việt Nam xuất hiện thế nào tại Miss Intercontinental 2021?

Sao việt

08:26:53 18/10/2021
Trên trang cá nhân, Ái Nhi cho thấy tinh thần tự tin, không còn lo lắng như trước.

5 MV bị dislike nhiều nhất thế giới trên YouTube, bất ngờ với cái tên và lý do của MV đứng "top 1"

Netizen

08:24:43 18/10/2021
Video xếp ở vị trí đầu tiên đã nhận về hơn 12 triệu lượt dislike trên YouTube, thậm chí còn nhận được cả kỷ lục Guinness về thành tích này.

'Hương vị tình thân' trailer tập 58 (p2): Long gạ Nam đẻ sinh đôi để theo kịp Thy - Huy, bà Sa bị vạch tội trong giấc mơ?

Phim việt

08:24:31 18/10/2021
Ở diễn biến khác, Dũng ghen nổ mắt khi thấy Diệp đi cùng người đàn ông khác.

Cứ mải miết tìm điểm G, ít ai biết đây mới là những vị trí tạo khoái cảm khó cưỡng

Kiến thức giới tính

08:23:39 18/10/2021
Có những điểm trên cơ thể vô cùng nhạy cảm, có thể khiến các chị em thêm hưng phấn hơn khi quan hệ.

Tốc Chiến: Nhiều thay đổi quan trọng trong khu vực rừng, thời đại của những "thần rừng" đã đến?

Esport

08:22:41 18/10/2021
Những thay đổi quan trọng về Sứ Giả Khe Nứt có thể tác động rất lớn tới meta của Tốc Chiến trong thời gian tới. Trải qua gần 1 năm kể từ lần đầu khởi chạy phiên bản open beta, Tốc Chiến đã có nhiều thay đổi và điều chỉnh nhằm giúp người...

Món cơm cuộn kimbap đơn giản tại nhà

Ẩm thực

08:18:45 18/10/2021
Món cơm cuộn kimbap bề ngoài có phần giống với sushi của Nhật Bản, nhưng khác nhau là nguyên liệu của kimbap là đồ ăn nấu chín còn sushi là đồ sống.

Ảnh mặt mộc tố nhan sắc dàn mỹ nhân Kpop: Jisoo - Yoona được tôn làm "thánh", gương mặt đẹp nhất thế giới gây tranh cãi nảy lửa

Sao châu á

08:16:52 18/10/2021
Mặt mộc của dàn mỹ nhân đình đám như Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet), Yoona (SNSD), Tzuyu, Winter (aespa) ... từng nhiều lần khiến dân mạng dậy sóng.

Công bố 15 phim truyền hình hay nhất lịch sử đài tvN, 'Thư ký Kim sao thế?' vắng mặt

Phim châu á

08:15:13 18/10/2021
Đài tvN vừa công bố 15 bộ phim xuất sắc nhất trong suốt 15 năm thành lập đài. Đáng chú ý, bộ phim nổi tiếng khắp châu Á Thư ký Kim sao thế? không lọt top.

Chiếc xe EV bán chạy nhất Trung Quốc thuộc thương hiệu nội địa, có cả biến thể mui trần

Ôtô

08:14:10 18/10/2021
Wuling Hongguang MINI EV Cabrio thực sự tồn tại và đã bị bắt gặp chạy thử trên đường phố.

"Ngẩn ngơ" trước ngôi nhà nhỏ nhưng lại rộng rãi nhờ tận dụng trần cao để thiết kế gác xép

Sáng tạo

08:13:32 18/10/2021
Nếu bạn đang băn khoăn khi muốn mở rộng không gian nhưng lại sống trong ngôi nhà hạn chế về diện tích, đừng lo, hãy học tập cách thiết kế thêm gác mái để ngôi nhà thêm rộng và tiện lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Có nên mặc đồ giống nghệ sĩ?

Phong cách sao

08:06:42 18/10/2021
Sau đại dịch, trang phục thoải mái lên ngôi. Điều này khiến quần áo giống nghệ sĩ trở thành ý tưởng hợp lý cho dịp Halloween.

Mốt làm móng tay theo phim 'Squid Game' ở Việt Nam

Làm đẹp

08:04:08 18/10/2021
Thợ nail ở TP.HCM và Hà Nội cho biết sau giãn cách, nhiều người trẻ đến cửa hàng yêu cầu làm mẫu móng dựa theo loạt hình ảnh trong phim.