Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19

Hàng trăm kỷ vật của nạn nhân tử vong do Covid-19 được nhân viên y tế cẩn thận lưu giữ. Nhiều người khóc nghẹn, nói không thành lời khi trực tiếp nhận lại những kỷ vật cuối cùng của người thân.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 1

Suốt 3 ngày qua, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM đang nỗ lực tìm lại hàng trăm kỷ vật của những bệnh nhân tử vong do Covid-19 để trao lại cho người thân của họ.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 2

Quy trình trao trả lại các kỷ vật cho người thân nạn nhân Covid-19 được đại diện lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 (Bệnh viện Bạch Mai) trực tiếp giám sát và trao tận tay cho người nhà nạn nhân.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thái Sơn – Phó Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Trung tâm hồi sức cho biết, đây là việc làm mang tính nhân văn và cần thiết, nó an ủi một phần nào đó cho người thân của các nạn nhân.

“Khi bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Trung tâm hồi sức, chúng tôi có trách nhiệm bảo quản toàn bộ đồ dùng cá nhân, để khi người bệnh ra viện thì chúng tôi sẽ trả lại. Còn với người không may tử vong, chúng tôi sẽ trực tiếp trao lại cho người thân của họ”, bác sĩ Trần Thái Sơn chia sẻ.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 3

Chiều 21/9, hàng chục thân nhân của những nạn nhân tử vong do Covid-19 đã có mặt tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai (đường Đào Trí, Quận 7) chờ làm thủ tục nhận lại kỷ vật của người thân mình.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 4

Tại trung tâm có một nhà kho riêng để lưu giữ đồ dùng, kỷ vật của các nạn nhân mất vì Covid-19. Nhân viên y tế sẽ phân loại, sắp xếp lại để khi người nhà nạn nhân đến tìm dễ dàng hơn.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 5

Trước khi đồ dùng của họ được mang từ phòng ICU (phòng hồi sức tích cực) ra ngoài, nhân viên y tế sẽ phun khử khuẩn lần một. Sau đó khi đưa về kho lưu trữ, họ sẽ khử khuẩn lại thường xuyên trước khi trao trả cho gia đình.

Video đang HOT

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 6

Theo bác sĩ Trần Thái Sơn, quy trình trao trả kỷ vật cũng gặp nhiều khó khăn, do số lượng đồ khá nhiều, trong đó có không ít đồ vật “vô danh” do quá trình tiếp nhận bệnh nhân khá gấp gáp, và bệnh nhân khi tới thì đã hôn mê, chưa kịp lấy thông tin cá nhân, nên việc tìm người thân của họ để gọi tới nhận đồ khá phức tạp.

“Mỗi ngày chúng tôi gọi khoảng 100 cuộc điện thoại cho người nhà nạn nhân, tuy nhiên chỉ khoảng 20 người trong số đó có thể tới nhận lại đồ người nhà. Vì đa số họ nằm trong vùng cách ly, hoặc đang phải điều trị Covid-19 nên chưa thể đến nhận”, bác sĩ Sơn cho hay.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 7

Ông Vũ Ngọc Ninh (ngụ phường 9, Quận 10, TPHCM) sau gần 30 phút loay hoay tìm lại đồ của cha mình nhưng chưa thấy. Ông sực nhớ là có một tấm hình mà gia đình ông đã chụp lại trước đó và lấy ra cho nhân viên y tế nhận diện. Sau vài phút soát lại kho đồ, ông Ninh đã tìm được đồ dùng của cha mình để lại.

“Thật sự cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các y bác sĩ, không ngờ những kỷ vật cuối cùng, những đồ dùng quen thuộc của cha lại được bệnh viện lưu giữ lại cẩn thận và đầy đủ vậy. Tuy nó không có giá trị nhiều về vật chất, nhưng đối với gia đình nó có giá trị rất lớn về mặt tinh thần”, ông Ninh nghẹn ngào chia sẻ.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 8

Có rất nhiều đồ dùng mà nhiều nạn nhân Covid-19 ở đây để lại, nhưng nhiều nhất là điện thoại, ví có giấy tời tùy thân, tiền mặt, áo quần… Những chiếc điện thoại đa số đều hết pin, được các bác sĩ sạc lại và chờ người nhà của họ tới nhận diện bằng việc gọi điện vào số máy đó.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 9

Nhiều kỷ vật không có tên tuổi, không có số điện thoại, người nhà không thể tìm được ngay, những trường hợp này bệnh viện sẽ lưu lại thông tin của người nhà, thông tin món đồ theo mô tả của họ và sẽ tiếp tục tìm sau đó, nếu tìm thấy sẽ báo cho họ tới nhận lại.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 10

Sau 30 phút tìm kiếm trong kho kỷ vật, anh Huỳnh Đức Minh Đức (38 tuổi) chỉ tìm lại được một số đồ dùng các nhân của cha mình, anh úp mặt vào túi kỷ vật của cha khóc nghẹn.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 11

“Tôi không nghĩ là cha mình lại ra đi nhanh như vậy, giờ nhìn thấy những kỷ vật này tôi cảm thấy rất hối hận, vì còn nhiều điều chưa thể nói với cha, nhiều thứ chưa làm được cho cha. Nếu ai còn cha mẹ, khi họ còn sống thì xin hãy nói nhiều hơn lời quan tâm, yêu thương… Nếu không thấy những kỷ vật này, có lẽ tôi đã nhẹ lòng hơn, nhưng khi thấy rồi, thấy buồn lắm”, anh Đức nức nở.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 12

Có những món đồ khi người thân gửi vào cho các bệnh nhân, họ gửi kèm theo những lời động viên, khích lệ với hy vọng người nhà của mình sớm bình phục.

Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19 - Hình 13

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng – Phó Trưởng phòng Công tác Xã hội Trung tâm Hồi sức Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai cho biết, những ngày qua trung tâm đã tìm lại và lưu giữ được khoảng 300 túi đồ của các nạn nhân mất do Covid-19, trong 3 ngày triển khai việc trao trả kỷ vật, có khoảng 60 trường hợp đến nhận lại đồ của người thân mình.

“Có nhiều món đồ chỉ là áo quần, giấy tờ, nhưng cũng có trường hợp mang theo nhiều tiền mặt, trang sức, thậm chí có người mang theo sổ đỏ nhà vì cả gia đình đều đi điều trị Covid-19. Nhưng không may họ qua đời, những đồ vật như vậy nếu không trả lại thì rất có lỗi với gia đình họ. Giá trị nhân văn là điều chúng tôi muốn hướng tới khi thực hiện công việc này”, bác sĩ Bằng nói.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại

Người chồng ở TP Huế tẩm xăng tự thiêu, ôm cả người vợ khiến cả hai tử vong, để lại 3 con thơ, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi. Nước mắt những đứa trẻ trong lễ tang cha mẹ, ai chứng kiến cũng xót xa...

Như Dân trí đã đưa tin, tối 3/8, một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại số nhà 80 Đào Duy Từ, TP Huế. Người chồng là N.M.T. (SN 1982, thường hay say rượu và ghen tuông) đã tẩm xăng tự thiêu, đồng thời ôm chặt người vợ là chị N.T.H. (SN 1985) khiến cả 2 cùng tử vong.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại - Hình 1

Cháu bé con thứ hai của hai vợ chồng vắn số khóc nức nở

Hai vợ chồng ra đi, để lại 3 con thơ, đứa lớn nhất mới 9 tuổi cùng hai em nhỏ mới 4 tuổi và 2 tuổi. Chỉ trong một đêm, ba đứa trẻ gánh chịu mất mát lớn khi mất đi cả cha lẫn mẹ. Tang thương bao trùm lên căn nhà nhỏ cùng với đó là sự đau xót tiếc thương của người thân và những người đến viếng thăm.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại - Hình 2

Ba chị em trong một đêm mất cả bố lẫn mẹ

Bé con gái đầu lòng của hai vợ chồng anh T. chị H. là một học sinh giỏi. Cháu nói, ba chị em muốn về ở với ông bà ngoại.

Ngồi thẫn thờ trước di ảnh của đôi vợ chồng, bà nội của các cháu đau đớn gạt nước mắt chia sẻ: "Lúc này tôi buồn lắm! Khi phát hiện đám cháy, tôi không thể làm được gì. Cửa nhà khóa chặt. Tôi chỉ biết kêu gào".

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại - Hình 3

Bà nội các cháu suy sụp trước cảnh tang thương của vợ chồng con trai.

Theo tìm hiểu, anh T. làm nghề lái xe, chị H. là thợ may. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng công việc, hai vợ chồng gặp không ít khó khăn.

Chú ruột các cháu chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh T. và chị H. không ít khó khăn. Chị H. thì vất vả đi làm kiếm tiền nuôi các con ăn học; tuy nhiên, anh T. thường xuyên bia rượu và vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn".

Người chú cho biết thêm, ông bà nội ngoại của 3 cháu đã lớn tuổi; do đó để chăm sóc và nuôi 3 bé ăn học vô cùng khó khăn.

Chồng ôm vợ tự thiêu và nỗi đau xé lòng người ở lại - Hình 4

Ông ngoại và cháu gái vừa mất đi cả bố lẫn mẹ.

Ông Hường, bố của chị H. tay ôm lấy đứa cháu ngoại, nghẹn giọng nói: "Tôi buồn và đau lắm, thấy tội cho 3 đứa cháu. Không biết sau này, các cháu sống ra sao khi mất đi cả bố lẫn mẹ".

Anh Tôn Đức Thọ (hàng xóm của anh T.) cho hay: "Những ngày trước khi sự việc xảy ra, gia đình anh T. không có chuyện bất thường. Trong đêm xảy ra vụ việc, khi phát hiện đám cháy, thì đã quá muộn để cứu người vì hai vợ chồng đã mất"

Chứng kiến sự việc đau lòng của gia đình anh T., nhiều người dân xung quanh và chính quyền địa phương đã đến viếng thăm, động viên, chia sẻ nỗi đau của gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Thêm những lao động nào được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ 1-3,71 triệu đồng?06:16Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Bão số 8 không mưa to, người Hải Phòng vẫn khổ vì 'rốn lụt'01:59Đừng mỗi nơi mỗi kiểu, gây khó cho dân !18:22Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24

Tiêu điểm

Hợp đồng tuyển dụng bị ký chậm, hàng trăm giáo viên bị thiệt thòi
09:38:35 26/10/2021
Bất ngờ bé trai 14 tuổi ở Bình Dương đã tiêm vaccine Covid-19
17:09:09 26/10/2021
Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục
09:55:46 26/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thu hồi 16 bằng tốt nghiệp của giáo viên trường THPT Cao Bá Quát
13:49:19 26/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm
12:53:18 26/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Thủ tục nhận thưởng xổ số kiến thiết
15:57:24 26/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vì sao "ông trùm" Điền Quân lại có nickname là Color Man?
06:39:29 28/10/2021

Tin mới nhất

Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống

09:16:45 28/10/2021
Trong lúc đi kiểm tra các ống cống, công nhân một công ty xây dựng ở Vĩnh Long hoảng hốt phát hiện thi thể đang trong tình trạng phân hủy.

Lối ra cho 'cơ chế đặc thù' cho các địa phương

08:33:33 28/10/2021
Khi ràng buộc rõ trách nhiệm, chế tài thì cơ chế đặc thù chỉ dành cho những người có năng lực, có tài năng, dám nghĩ dám làm, có bản lĩnh chứ không phải là xin - cho.​

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10 - Vươn lên

08:21:57 28/10/2021
Báo Thế giới & Việt Nam liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán Việt Nam đầu giờ và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Giá tiêu hôm nay 28/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.000đ/kg, doanh nghiệp xuất khẩu gặp rủi ro, dự báo giá tiêu năm 2022

08:19:32 28/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.000 đ/kg.

Giá cà phê hôm nay 28/10, Đảo chiều giảm giá; Robusta đứng ở mức cao 10 năm,

07:28:38 28/10/2021
Giá cà phê 2 sàn thế giới đang chịu tác động mạnh từ siêu chu kỳ kinh tế, khi giá nguyên/nhiên vật liệu tăng chóng mặt.

Sản lượng khai thác dầu khí sụt giảm: Giải pháp nào ứng phó?

06:57:21 28/10/2021
Với sản lượng khai thác dầu khí liên tục sụt giảm qua các năm, từ mức 16,9 triệu tấn vào năm 2015 xuống còn 9,7 triệu tấn vào năm 2020, nguồn thu ngân sách Nhà nước từ dầu khí sẽ ngày càng thu hẹp, nếu như không có các giải pháp ứng phó...

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư

06:53:17 28/10/2021
Mặc dù dịch COVID-19 bùng phát giữa năm nay tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn và những vấn đề của năm 2021 không có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngo...

Nhận diện logistics ở Lâm Đồng: Vừa thiếu lại vừa yếu

06:46:55 28/10/2021
Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận như các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng... chuyên canh sản xuất rau, hoa nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nông sản với hàng triệu tấn rau củ, hàng tỷ cành hoa mỗi năm c...

Giá vật liệu tăng chóng mặt, nhà thầu xây dựng trước nguy cơ 'vỡ trận'

06:44:25 28/10/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) Nguyễn Quốc Hiệp, lực lượng nhà thầu xây dựng cả nước đang đứng trước nguy cơ vỡ trận do giá vật liệu xây dựng tăng chóng mặt nhưng các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước hầu hết ...

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang: Cảng biển duy trì tăng trưởng đến từ việc đầu tư hạ tầng bài bản

06:40:22 28/10/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam, ngành hàng hải, trong đó có cảng biển là một trong những điểm sáng của nền kinh tế khi tiếp tục giữ được đà tăng trưởng.

Đồng bộ chính sách, giảm chi phí để doanh nghiệp phục hồi

06:36:23 28/10/2021
Các chính sách hỗ trợ cần đồng bộ và thống nhất để cộng hưởng sức mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới.

Giá nguyên liệu sản xuất urê lập kỷ lục mới

06:34:06 28/10/2021
Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, thị trường phân bón thế giới đang biến động rất mạnh khi giá nguyên liệu đầu vào chính cho sản xuất phân đạm urê là ammonia (NH3) và cả phân urê lại lập kỷ lục mới trong thời gian ngắn.

Việt Nam ở mức trung bình thấp so với giá điện bình quân của thế giới

06:31:35 28/10/2021
Theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương, giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/ kWh (tương đương mức 0,083 USD/kWh), tức là tương đương khoảng 66% so với mức giá điện trung bình của thế giới và cũng chỉ ở mứ...

Hàng trăm ha tiêu ở Bình Phước bị bệnh gây hại

06:28:54 28/10/2021
Theo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Bình Phước, thời điểm này, cây tiêu đang bước vào giai đoạn nuôi trái, nhưng tại nhiều địa phương xuất hiện một số bệnh như: chết nhanh, chết chậm, tuyến trùng, thán thư gây hại..., gây hại hàng trăm h...

Một công ty bị phạt 260 triệu vì mua bán 'chui' cổ phiếu

06:26:09 28/10/2021
ThaiHoldings - công ty liên quan đến bầu Thuỵ bị phạt 260 triệu đồng vì giao dịch chui cổ phiếu LPB mà không công bố thông tin dự kiến giao dịch.​

Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn

06:23:22 28/10/2021
Chiều ngày 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp (Agribank Đồng Tháp) tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm động lực đến trường

05:56:22 28/10/2021
Những phần học bổng cùng trang thiết bị học tập là sự hỗ trợ thiết thực của tổ chức Công đoàn dành cho con em công nhân khó khăn trong năm học mới

Đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu với số vốn bao nhiêu?

05:45:24 28/10/2021
Sức hút của thị trường chứng khoán vẫn không ngừng tăng lên khi số lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bùng nổ mạnh mẽ.

Tìm hướng đẩy nhanh hỗ trợ đào tạo nghề từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

05:43:54 28/10/2021
Nghị quyết 68/NQ-CP quyết định dành tới 4.500 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để thực hiện tái đào tạo nghề cho lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi bắt nhịp lợi thế trong mùa dịch

05:27:08 28/10/2021
Theo khảo sát của Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, hiện nay, có hơn 1/3 số hộ gia đình Việt Nam chọn mua hàng tại các siêu thị nhỏ và cửa hàng tiện lợi.

Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ sản phẩm

05:07:21 28/10/2021
Là vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của tỉnh, huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật; đồng thời, chú trọng tích tụ, tập trung đất đai, xây dựng các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, hướng đến s...

Trưởng ban công tác mặt trận gương mẫu, hết lòng vì công việc

05:03:34 28/10/2021
Nhắc đến bác Nguyễn Hồng Cẩn, phó bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Chọn hướng đầu tư dịp cuối năm

05:00:25 28/10/2021
Nhận định chung của các công ty chứng khoán, hiện nay dù có sự phân hóa mạnh nhưng mặt bằng giá cổ phiếu (CP) đang ở mức hợp lý, không cao nhưng cũng không rẻ, phù hợp đầu tư trung hạn trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế Việt Nam phục hồi.

Giải pháp nào hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục sản xuất kinh doanh?

04:56:31 28/10/2021
Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cộng thêm giãn cách xã hội kéo dài đã khiến hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

04:48:30 28/10/2021
Mới đây, Sở Tư pháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác Pháp chế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025; Chương trình hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 20...

‘Có thể dùng một phần vốn đầu tư công chưa sử dụng vào quỹ bảo lãnh tín dụng’

04:44:24 28/10/2021
Tại Diễn đàn trực tuyến Chủ động phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng với bối cảnh dịch bệnh do Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức, TS.

Tác động của COVID-19 lên thị trường việc làm trầm trọng hơn dự báo

04:41:00 28/10/2021
ILO dự báo số giờ làm việc trên toàn cầu vào năm nay sẽ giảm 4,3% (tương đương với 125 triệu công việc toàn thời gian) so với mức được ghi nhận trong quý 4/2019, thời điểm trước khi dịch bùng phát.

Công bố Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng bảo đảm an toàn thông tin mạng 2020

04:38:09 28/10/2021
Ngày 27/10, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã công bố Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng bảo đảm an toàn thông tin mạng của các bộ, ngành, địa phương năm 2020 trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo - Triển lãm quốc tế về a...

Hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

04:34:08 28/10/2021
Theo ông Nguyễn Văn Phụng, đại diện Tổng Cục thuế, để hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh phải có chính sách đồng bộ, tránh xung đột, bảo đảm sự thống nhất, tính khả thi của chính sách để doanh nghiệp thực ...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Chở bạn gái đi đêm, nam thanh niên bị truy sát nhầm, tử vong

Pháp luật

09:38:33 28/10/2021
Thấy đôi nam nữ điều khiển xe máy cùng đoàn người, tưởng nhầm là đối thủ, Hoàng Thế Anh cùng đồng bọn lao đến dùng hung khí chém nạn nhân tử vong.

Vợ của "ông trùm Điền Quân" Color Man xinh đẹp, nổi tiếng cỡ nào?

Netizen

09:36:15 28/10/2021
Phạm Thùy Vân - bà xã ông trùm Điền Quân sở hữu ngoại hình cuốn hút, trẻ trung.

Yamaha đang bán những mẫu xe nào tại Việt Nam?

Xe máy

09:34:47 28/10/2021
Yamaha luôn là một cái tên nổi bật trong thị trường xe máy Việt. Đội hình sản phẩm của Yamaha tại Việt Nam gồm có nhuwgx cái tên nổi bật như: Exciter, Janus, Grande, Acruzo và NVX

Món bánh salad gà nướng hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

09:34:28 28/10/2021
Món bánh salad gà nướng được làm bởi các nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, nhưng món bánh salad này lại có vị ngon mà bạn khó có thể cưỡng lại.

Bị gọi tên trong biến căng của "ông trùm" Điền Quân, Sam có động thái mới, thốt lên 7 chữ đầy ẩn ý!

Sao việt

09:34:04 28/10/2021
Những ngày qua, clip ăn uống thân mật của Sam và ông trùm Điền Quân đã bị dân tình đào lại và bàn tán.

Thông qua nghị quyết kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân

Thế giới

09:29:09 28/10/2021
Một ủy ban của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 27/10 đã thông qua dự thảo nghị quyết do Nhật Bản đề xuất kêu gọi loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Bayern gây sốc nặng với thảm bại 0-5 dù tung đội hình mạnh nhất

Bóng đá thế giới

09:23:47 28/10/2021
Trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Đức, Bayern thất thủ 0-5 trước Monchengladbach.

TSMC và 'cái bẫy của Mỹ' 

Thế giới số

09:22:01 28/10/2021
TSMC nhận nhiều hứa hẹn ưu đãi từ Mỹ, chấp nhận bỏ đối tác lớn Huawei nhưng giờ bị Nhà Trắng yêu cầu cung cấp nhiều bí mật kinh doanh.

Chồng đi ăn sáng về muộn bị vợ múa boxing

Hài hước

09:17:48 28/10/2021
Đi ăn sáng về muộn thôi mà bị hành dữ quá!, tác giả video hài hước.

Trải nghiệm Tiên Chiến - Đồ họa bắt mắt, lối chơi sâu sắc, hấp dẫn

Game online

09:17:38 28/10/2021
Khởi đầu, sẽ không có sự phân chia nào về lớp nhân vật hay tư chất thay vào đó, người chơi chỉ có thể chọn sử dụng nhân vật nam hoặc nữ, và sau đó chính thức bước vào thế giới của game để bắt đầu hành trình tìm tiên, học đạo của mình.

Tan nát một siêu phẩm 

Clip hay

09:12:58 28/10/2021
Bác ấy đã chứng minh cây này là đồ ghép, một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Kim Seon Ho được bạn cũ minh oan, tiết lộ tính cách thật thời con đi học

Sao châu á

09:11:51 28/10/2021
Mới đây, một người ẩn danh, tự nhận là cựu sinh viên Học viện Nghệ thuật Seoul - ngôi trường danh tiếng nơi Kim Seon Ho tốt nghiệp cho biết: