Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên

Dự định vài ngày tới sẽ đẩy con gái 20 tuổi bị bại não đi bộ từ TPHCM về Phú Yên , vợ chồng bà Nguyễn Thị Yên thức trắng đêm nghẹn ngào mừng rỡ khi được Hội Đồng hương hỗ trợ 3 vé xe giường nằm về quê.

Xót xa hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 1

Chiều 3/8, tại Bến xe Miền Đông (cũ), đoàn xe Phương Trang gồm 25 chuyến xe miễn phí đã đưa khoảng 600 công dân tỉnh Phú Yên từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

Đây là đợt 4 và cũng là đợt đón công dân tỉnh Phú Yên về quê nhiều nhất từ trước đến nay. Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Đồng hương Phú Yên tại TPHCM xây dựng kế hoạch và đã tổ chức 3 đợt đưa 1.157 công dân Phú Yên đang sinh sống, học tập, lao động tại TPHCM về quê.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 2

Từ nhà trọ qua bến xe khá xa, vợ chồng bà Nguyễn Thị Yên (quê ở huyện Tuy An, Phú Yên) hớt hải đẩy con gái bị bại não chạy vào điểm tập trung vì sợ trễ xe. Vừa chạy, vừa đẩy xe lăn, bà Yên nói lớn giọng đứt quãng: “Mấy cô chú ơi đừng bỏ tui, mấy cô chú ơi”.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 3

Sau khi được tình nguyện viên hướng dẫn, vợ chồng bà Yên đẩy con gái Nguyễn Thị Bé Y (sinh năm 2002) vào vị trí đỗ xe đợi. Cô gái chưa tròn 20 tuổi Bé Y bị bại não từ nhỏ. Dưới cái nắng gay gắt, em gần như kiệt sức, bà Yên luôn vỗ về: “Cố gắng đi con gái, sắp được về nhà rồi con”.

“Nó sợ tui bỏ nó lại, nguyên đêm qua nó đâu có ngủ, lúc nãy mặc xong cho em nó đồ bảo hộ là em cũng mệt rồi. Cả nhà đã tính tới chuyện đi bộ hơn 500km về quê. Cả tháng qua khu trọ bị phong tỏa, vé số cũng đâu bán được, cả nhà ăn toàn mì gói từ thiện. Vợ chồng tôi cũng ngoài năm mươi, bé nó thì bệnh tật, nếu mà đi bộ về quê thì… không biết về được đến nơi không”, nói đoạn, bà Yên quay đi để che ngấn lệ.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 4

“Ráng nghe con, chú tài xế đang xếp chỗ cho con”, bác tài nói với bạn Bé Y. Đôi mắt vừa ngơ ngác, vừa say nắng mệt mỏi, bạn Bé Y nhìn quanh tìm mẹ.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 5

“Anh chị cứ đứng dưới, để tụi tui cho bé nó yên vị rồi hai vợ chồng nằm giường hai bên dễ chăm sóc”, bác tài nói với bà Yên rồi gắng sức bế bạn Bé Y vào chiếc giường đầu tiên ở làn giữa đã được một vị khách nhường lại.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 6

Sau khi xếp xe lăn của bạn Bé Y vào khoang hàng, tài xế Lê Văn Tân xúc động: “Thấy người dân được về quê, chúng tôi cũng vui lây. Mong cho hết dịch để người dân bớt khổ”.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 7

“Lần thứ 4 công ty Phương Trang tổ chức đưa bà con về quê thời điểm này. 25 chuyến xe hôm nay sẽ đưa gần 600 người dân về Phú Yên. Toàn bộ 25 phương tiện là xe khách giường nằm. Mỗi chuyến xe bố trí 50% lượng khách, từ 20-25 khách. Sắp tới sẽ có thêm nhiều đợt nữa về từng tỉnh thành, có thể lần thứ 5 là Lâm Đồng”, ông Phan Văn Hải, đại diện đơn vị vận chuyển tại bến xe Miền Đông cho biết.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 8

Bạn Nguyễn Thị Vân vào TPHCM làm việc mới hơn một năm cho biết: “Lần này đăng ký được mừng lắm, lần thứ 4 rồi đó. Lần đầu vào ngày 26, lần 2 ngày 28, lần ba ngày 31, buồn lắm, khu em bị phong tỏa hồi tháng trước. Nghe tin em được về quê, mẹ ở nhà nghe điện mừng quá khóc luôn. Hàng xóm và bạn bè ai cũng về mà em chưa về được nên mẹ trông lắm”.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 9

“Khi thấy bà con đang gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch này, hội Đồng hương Phú Yên tại TPHCM phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên lên kế hoạch đưa công dân về lại quê nhà. Người dân đa phần là lao động nghèo, công nhân, ở lại thành phố thì không có việc làm. Khó khăn nhất là liên lạc với các trường hợp không sử dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội … một số đã chọn đi bộ, xe đạp về quê, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để hỗ trợ bà con”, ông Trình Tự Kha, Phó chủ tịch Hội Đồng hương tỉnh Phú Yên tại TPHCM cho biết.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 10

Phía bên ngoài, những vị khách cuối cùng cũng nhanh chân có mặt ở bến xe, ngoài hành lý, trên tay mỗi người luôn có sẵn giấy xét nghiệm âm tính SARS -Cov_2.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 11

Thực hiện nghiêm 5K, hành khách sau khi làm thủ tục là phải lên xe ngay, vị trí ghế ngồi liên tục được bảo vệ bến xe phun khử khuẩn.

Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên - Hình 12

Chuyến xe sẽ chạy xuyên đêm về Phú Yên. Việc tiếp đón những công dân này tại quê nhà sẽ được tiến hành vào khoảng 5h sáng 4/8 tại sân vận động tỉnh Phú Yên, nơi lực lượng chức năng đã bố trí đón tiếp người dân theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê

Không biết cách đăng ký chuyến xe miễn phí, cũng không có giấy xét nghiệm Covid-19, hai vợ chồng anh Hữu Phước dắt theo cô con gái nhỏ đi bộ từ quận 8 ra Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ 4 giờ sáng.

Họ đánh cược may rủi để xin lên chuyến xe Phương Trang về quê miễn phí mặc dù chẳng biết đường đi ra sao. Đã 2 ngày trôi qua, hai vợ chồng đã không có gì bỏ bụng.

Nhiều người Phú Yên gặp khó khăn ở TP.HCM những ngày này còn "được" mất ngủ một đêm vì biết tin được về quê. Thế nhưng, nhưng hai vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phúc và chị Nguyễn Thị Thảo thậm chí còn chẳng có được đêm thao thức ấy.

Cho đến tận lúc bước vào Bến xe Miền Đông, họ còn chẳng biết có được về hay không.

Tiền cạn túi, đã 2 ngày, vợ chồng chẳng còn gì để bỏ bụng.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà đánh cược đi bộ 20 km tìm đường về quê - Hình 1

Hai vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phúc và chị Nguyễn Thị Thảo dắt theo con nhỏ mò mẫm tìm đường từ quận 8 qua Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) để xin được về quê. Ảnh LÊ NAM

Ngày cuối cùng của tháng 7.2021, 4 giờ sáng, khi trời còn đang tờ mờ, hai vợ chồng loay hoay dắt cô con gái nhỏ rời nhà trọ, tìm đường đi bộ từ quận 8 ra mãi Bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh.

Vừa đi vừa khóc, đường thêm xa vì chẳng biết đường đi lối lại thế nào.

Cô con gái nhỏ đáng yêu như thiên thần, gặp ai cũng lễ phép chào hỏi là động lực lớn lao giúp hai vợ chồng cố gắng trong cuộc sống.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà đánh cược đi bộ 20 km tìm đường về quê - Hình 2

Cô con gái nhỏ đáng yêu, ngoan ngoãn của hai vợ chồng không may mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi điều trị ở bệnh viện . Ảnh LÊ NAM

Được nghỉ hè 2 tháng, hai vợ chồng dắt theo con vào Sài Gòn, một phần tranh thủ đưa con đi chữa bệnh, phần khác tranh thủ kiếm thêm công việc để có tiền mua sách vở cho con vào năm học mới.

Chị Thảo xin làm phụ quán cơm, còn anh Phúc khi đi bán vé số, khi làm thợ mướn, thợ hồ, ai kêu gì làm đấy, thu nhập vô cùng bấp bênh.

Trưa 31.7, khi đã đến được Bến xe Miền Đông, hai vợ chồng cũng chẳng còn sức sau chuyến bộ hành dài dằng dặc từ quận 8 sang quận Bình Thạnh. Họ suýt gục ngã vì không được về quê do vừa không đăng ký trước, lại không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà đánh cược đi bộ 20 km tìm đường về quê - Hình 3

Hai vợ chồng bật khóc vì xin được lên xe về quê . Ảnh LÊ NAM

Đi không được, quay lại cũng không xong, hai vợ chồng ôm con nhỏ bật khóc giữa đường.

Thương cảm hoàn cảnh đặc biệt của hai vợ chồng nuôi con mắc bệnh, ông Trình Quang Phú, Chủ tịch hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, đã gọi điện về phía lãnh đạo tỉnh Phú Yên đề xuất riêng trường hợp gia đình anh Phúc và thống nhất với đơn vị hỗ trợ là nhà xe Phương Trang lập tức sắp xếp cho cả nhà anh Phúc được lên xe. Mỗi người trong hội đồng hương cũng gom góp chút tiền hỗ trợ cho hai vợ chồng. Bản thân ông Phú cũng cho hai vợ chồng 1 triệu để phòng thân.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà đánh cược đi bộ 20 km tìm đường về quê - Hình 4

Chiếc bánh bao mà nhà xe Phương Trang phát cho là bữa ăn đầu tiên của hai vợ chồng sau 2 ngày không có gì bỏ bụng . ẢnhLÊ NAM

Đây là chuyến xe thứ ba Công ty Phương Trang hỗ trợ đưa bà con Phú Yên gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở TP.HCM trở về quê tránh dịch. Những ai khao khát được trở về quê hương lần này, hầu hết là những người đã lâm cảnh khốn khó đường cùng. Những chuyến xe nghĩa tình được tổ chức quy củ giúp hành trình hồi hương tránh dịch được an toàn.

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà đánh cược đi bộ 20 km tìm đường về quê - Hình 5

Ông Trình Quang Phú, Chủ tịch hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM chào tạm biệt bà con đồng hương trước lúc rời Sài Gòn. ẢnhLÊ NAM

Bà con trở về quê ngoài kết quả xét nghiệm âm tính sẽ phải thực hiện cách ly đầy đủ theo quy định để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng, quê hương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41

Tiêu điểm

Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Công Vinh – Thuỷ Tiên ra ngân hàng sao kê, cả Nathan Lee, Vũ Hà đều đồng lòng tuyên bố “lên phường mà giải thích”
07:39:00 18/09/2021
Thủy Tiên livestream sao kê chỉ 11 phút, chuyên gia truyền thông thẳng thừng: “Thách thức dư luận, thua Hoài Linh”
08:57:42 18/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Thủy Tiên: 'Tôi sẽ không quyên góp tiền từ thiện nữa'
06:11:56 18/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021
Tình trạng thê thảm của Hoắc Tôn sau khi giải nghệ tuổi 31
06:52:56 18/09/2021
Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh
06:08:16 18/09/2021
Võ Hạ Trâm vượt dàn mẹ bỉm, ẵm danh 'mặn mòi nhất Vbiz'
06:23:45 18/09/2021
Hôn nhân viên mãn của 5 nàng Á hậu "theo chồng bỏ cuộc chơi" sau khi đăng quang
07:03:33 18/09/2021
Tâm sự của anh chàng bác sĩ vì lòng tự cao mà đánh mất người con gái tốt với mình
08:04:32 18/09/2021

Tin mới nhất

Hơn nửa triệu người ở TPHCM chưa được tiêm vaccine mũi đầu tiên

11:51:17 18/09/2021
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, thành phố cần hơn 1,8 triệu liều vaccine để tiêm đến ngày 30/9.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

11:47:57 18/09/2021
“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch. Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19”, bà Nhung nói.

Bệnh viện biên giới ở Hà Tĩnh sạch Covid-19

11:31:46 18/09/2021
Bốn bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, được công bố khỏi Covid-19, xuất viện chiều 17/8.

Xem xét tiếp tục lùi thời hạn thu phí hạ tầng cảng biển tại TP Hồ Chí Minh

11:13:26 18/09/2021
Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra ngày 17/9, tại Hà Nội, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận ...

Doanh nghiệp sản xuất nông, lâm, thủy sản làm gì để giữ chân nhân lực?

11:08:37 18/09/2021
Việc phục hồi sản xuất của doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là khó quy tụ lại lực lượng lao động như ban đầu do công nhân chưa được tiêm vaccine nên chưa thể đ...

VN- Index vượt mốc 1.350 điểm

11:06:05 18/09/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam đi lên trong phiên 17/9, với sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản.

Mức đóng và phương thức tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

11:02:10 18/09/2021
Trong năm học 2021-2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV).

Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân

10:31:51 18/09/2021
Để hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chính quyền TP.HCM triển khai nhiều đợt chi tiền hỗ trợ với cam kết không để người dân thiếu đói.

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải 'nghề' để kiếm tiền, khoe khoang...'

10:24:55 18/09/2021
Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai minh bạch tiền sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua và khẳng định không làm điều gì khuất tất với bà con.

Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém

09:36:59 18/09/2021
Các chuyên gia nhận định việc TP.HCM mở cửa kinh tế là điều không thể không làm nhưng cần có biện pháp kiểm soát, quản lý rủi ro.

Những cuộc gọi trước phút sinh tử

09:33:14 18/09/2021
Đang sốt ruột vì mất liên lạc với chồng - đã nhập viện nhiều ngày điều trị Covid-19, chị Nguyễn Thị Quế, 27 tuổi, thót tim khi có số điện thoại lạ gọi đến, run rẩy khi nghe tôi là bác sĩ....

Ninh Thuận đón 236 người dân là thai phụ, phụ nữ nuôi con nhỏ trở về quê

09:24:11 18/09/2021
Công dân Ninh Thuận sinh sống, làm việc tại TPHCM, có nhu cầu sẽ được đón về quê. Ưu tiên đợt đầu là thai phụ sắp sinh nở, phụ nữ có con dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt lại TPHCM.

Tiểu thương Cần Giờ ra chợ bằng "thẻ xanh Covid-19"

09:14:21 18/09/2021
Một số tiểu thương chợ Cần Giờ (TPHCM) được cập nhật tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa Covid-19 vào ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử rất phấn khởi quay lại buôn bán trong điều kiện bình thường mới.

Nhận tin đậu đại học khi đang đi chống dịch ở TP.HCM

09:06:32 18/09/2021
Phấn khích khi đậu vào ngôi trường yêu thích, Thế Chính chia sẻ niềm vui với nhiều người khi đang thực hiện nhiệm vụ tình nguyện và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại

08:32:25 18/09/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về người đàn ông nghèo, đi 20km từ vùng cao xuống thị trấn để mua điện thoại cho con học online.

Bản tin Covid-19: Dịch "hạ nhiệt", Hà Nội và TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động

08:27:31 18/09/2021
19 quận huyện tại Hà Nội được mở lại hàng quán; TPHCM cho hoạt động trở lại nhiều loại hình kinh doanh... là những tín hiệu tích cực về tình dịch Covid-19 trong tuần qua.

TP.HCM: 4 học sinh mồ côi vì COVID-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học

08:20:54 18/09/2021
4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19 đã được tận tay Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trao học bổng đỡ đầu 2 triệu đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Hàng chục ngàn xe ô tô ở vùng giãn cách hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt?

08:15:34 18/09/2021
Hàng chục ngàn ô tô đến hạn nhưng do thực hiện giãn cách chủ phương tiện chưa thể đưa xe đi đăng kiểm, nhiều người lo lắng bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Chỉ ngồi báo cáo đếm cây, đếm con... thì không thể thay đổi được

07:12:58 18/09/2021
Dịch bệnh không lường trước được, khó khăn trong sản xuất đã than nhiều. Các địa phương đừng lúc nào báo cáo cũng đếm cây, đếm con...

Giá cao su hôm nay 18/9, Sàn châu Á giữ đà đi lên, xuất khẩu cao su Việt Nam quay đầu giảm

06:56:48 18/09/2021
Giá cao su hôm nay (18/9) giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á (bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản). Xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 8/2021 đang bị ảnh hưởng bởi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất

Giá tiêu hôm nay 18/9, đi ngang, thấp nhất 80.000đ/kg, tin vui với tiêu Việt xuất khẩu

06:55:22 18/09/2021
Giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam có dấu hiệu tăng nhẹ, thêm 25 USD/tấn. Giá xuất khẩu bình quân hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 8/2021 đạt 3.736 USD/tấn - mức cao nhất kể từ tháng 1/2018.

Giá cà phê hôm nay 18/9: Cao nhất trong 12 tháng qua, nguồn cung toàn cầu sẽ trở lại trong niên vụ 2022-2023

06:53:27 18/09/2021
Theo Bloomberg, khoảng 3,5 triệu bao cà phê đã không được giao lên tàu trong vài tháng qua vì các vấn đề có tính hệ thống về vận tải biển hiện nay. Điều này khiến xuất khẩu cà phê trong tháng 8 đã giảm tới 25,7% so với cùng kỳ năm trước...

Giá vàng hôm nay 18/9: Chuỗi ngày giảm giá mạnh

06:51:08 18/09/2021
Giá vàng thế giới giảm mạnh do chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng tốc, sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8, sau khi giảm 1,7% trong tháng 7.

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

06:34:02 18/09/2021
Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, ...

TP Hồ Chí Minh xử lý việc cấp giấy đi đường trong ngày cho người dân

06:09:02 18/09/2021
Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải tổ chức trực, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch

06:06:26 18/09/2021
Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, địa phương, nhà hảo tâm theo phương châm Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, chung tay cùng thành phố phòng, chống, đẩy lùi ...

'Hà Nội nghĩa tình' cùng những hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19

06:04:21 18/09/2021
Chương trình được triển khai trong 10 ngày (bắt đầu từ 17/9), mỗi ngày có khoảng 2.050 suất cơm (trị giá 30.000 đồng/suất), kèm một hộp sữa bổ sung dinh dưỡng sẽ được các tình nguyện viên chuẩn bị, chế biến, đóng hộp tại các Bếp xanh th...

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tích cực phòng, chống dịch COVID-19

05:46:26 18/09/2021
Các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực như: phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở tất cả 17/17 p...

Có thể bạn quan tâm

Lee Seung Yeon - Từ ngọc nữ “Mối tình đầu” đến kẻ tội đồ bị dân Hàn triệt đường sống

Sao châu á

11:55:47 18/09/2021
Lee Seung Yeon từng được bình chọn là ngọc nữ Hàn Quốc và là con cưng của các đài truyền hình những năm 1990. Ở tuổi gần 50, sự nghiệp của cô tụt dốc không phanh vì loạt scandal chấn động khiến khán giả không khỏi tiếc nuối.

Vụ bé gái ở Hà Nội tử vong: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị sớm làm rõ

Pháp luật

11:42:25 18/09/2021
Ngày 18.9, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, đã bày tỏ quan điểm về vụ việc bé gái ở Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tử vong bất thường, nghi bị bố bạo hành.

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh

Sức khỏe

11:38:13 18/09/2021
Dưới đây là cách phân biệt đau họng do COVID-19 và đau họng do cảm lạnh thông thường, theo chuyên gia.

Món lòng gà xào sả ớt cay cay ngon tuyệt

Ẩm thực

11:36:14 18/09/2021
Món lòng gà xào sả ớt thơm ngon bắt mắt với từng miếng lòng gà được xào giòn sần sật hòa quyện cùng cái vị cay thơm của sả ớt, đậm đà thấm vị.

Thấy Công Vinh đi dép hồng khi đi sao kê, một nam nhân "mlem" đã kịp bắt trend và gây bão mạng cực mạnh

Phong cách sao

11:36:13 18/09/2021
Nam nhân nào mà cơ hội thế? Tinh tế tới mức khiến MXH rộn ràng luôn?

Không phải Tôn Lệ, đây mới là ứng viên số 1 cho vai Chân Hoàn: Vì mang thai mà "bỏ cuộc chơi" thẳng thừng luôn!

Hậu trường phim

11:30:13 18/09/2021
Dù không đóng Chân Hoàn nhưng nữ diễn viên này vẫn tham gia bộ phim với vai khác.

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện

Show việt

11:27:40 18/09/2021
Thậm chí, nữ diễn viên còn bức xúc tố Nhanh Như Chớp cố tình dìm hàng nghệ sĩ để lôi kéo sự chú ý của khán giả.

Ngôi nhà 'không thấy cửa ra vào' độc đáo giữa Sài Gòn

Sáng tạo

11:26:36 18/09/2021
Nhờ thiết kế độc đáo của KTS MDA architecture, T house thu hút nhiều người hơn vì lối đi vào nhà được giấu sau mảng tường ốp gỗ.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

Học hành

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin

Show quốc tế

11:23:38 18/09/2021
Đây là điều chưa từng xuất hiện ở các phiên bản Too Hot To Handle trước đó!

Vợ Ferdinand trải lòng sau 9 tháng sinh con

Bên lề sân cỏ

11:21:14 18/09/2021
Bà xã Kate của cựu danh thủ Rio Ferdinand đăng ảnh so sánh thời điểm sắp sinh và hiện tại cùng thông điệp truyền cảm hứng tới các mẹ bỉm sữa.

Nhật Anh Trắng -  “Thánh nhạc chế” đình đám và cuộc sống hạnh phúc bên cạnh gia đình nhỏ

Netizen

11:20:50 18/09/2021
Nhật Anh Trắng tên thật là Bùi Nhật Anh được đông đảo khán giả biết tới với danh xưng thánh chế nhờ các bài nhạc chế do anh tự viết lời và thể hiện trên kênh Trắng TV. Các clip của anh đều thu về lượt view khủng

Cận cảnh nhà tù lớn nhất của Afghanistan

Thế giới

11:19:15 18/09/2021
Hàng nghìn tù nhân từng chen chúc trong một nhà tù ở phía Đông Kabul. Nhưng vào tháng 8, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan và thả tự do cho những tù nhân tại đây.

Bọc chăn chống lửa bảo vệ cây cổ thụ lớn nhất thế giới

Clip hay

11:17:03 18/09/2021
Cháy rừng ở California đe dọa sự sống của hàng loạt sinh vật trong Vườn quốc gia Sequoia. Các nhân viên cứu hỏa đã bọc chăn chống lửa quanh gốc cây cổ thụ lớn nhất thế giới.

Xịt máu mũi ngắm nàng Ngu Cơ trong Fate/Grand Order vô cùng gợi cảm không thua bản gốc

Cosplay

11:10:19 18/09/2021
Trong Hán Sở Tranh Hùng, Ngu Cơ có thể được coi là mỹ nhân xinh đẹp nhất. Ngu Cơ vốn là vợ của Hạng Vũ, là người thường theo Hạng Vũ trong các trận chiến.