Nghẹn lòng với những bữa ăn ‘góp’ của học trò vùng cao

Hành trang đến trường của học sinh tại điểm Ngài Trò không phải là cặp sách, bút vở mà là chút thức ăn góp để thầy giáo nấu cho các em ăn trưa.

Năm học mới đã đến được gần 1 tháng nhưng tại những điểm trường lẻ ở vùng cao, các bạn học sinh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Điểm trường Ngài Trò là điểm trường xa nhất, khó khăn nhất tại xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Tại đây, có 65 hộ dân thì 56 hộ là hộ nghèo, còn lại là cận nghèo.

ADVERTISEMENT

Cái khó không chỉ là đường đi học mà còn là những trăn trở của các thầy cô giáo về bữa ăn trưa của học sinh. Bởi chỉ khi “cái bụng đủ no”, con chữ mới được thắp sáng.

Nghẹn lòng với những bữa ăn góp của học trò vùng cao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nghẹn lòng với những bữa ăn góp của học trò vùng cao - Hình 2

Đường đến trường của các em học sinh lớp 1-2, có em phải đi bộ 3-4 ngọn núi, những đôi chân bé nhỏ, thoăn thoắt bước đi trên con đường mòn. Hành trang đến trường của các em học sinh tại điểm Ngài Trò không phải là cặp sách, bút vở mà là nước, rau, mèn mén. Có hôm trời mưa đi trơn trượt quần áo thì bẩn nhưng túi thức ăn các em vẫn giữ rất tốt, góp lại để thầy nấu cho các em ăn.

Nghẹn lòng với những bữa ăn góp của học trò vùng cao - Hình 3

Nghẹn lòng với những bữa ăn góp của học trò vùng cao - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thôn Ngài Trò có 65 hộ thì có đến 56 hộ là hộ nghèo. Bố mẹ đi làm xa nhà, hầu hết các em sống cùng ông bà đã già yếu. Ở nơi không điện, không có nước sạch, cuộc sống còn vô cùng khó khăn này, thầy giáo Đình Thi là người gắn bó lâu năm nhất. Thầy lên đây công tác được 27 năm, riêng điểm trường này là 9 năm, 6 tháng 15 ngày.

Ngoài dạy học theo phương pháp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở đây thầy phải dạy song ngữ là tiếng phổ thông và tiếng dân tộc.

Học sinh lớp 1-2 tại điểm trường lẻ, không có chế độ ăn trưa. Bởi vậy, đã nhiều năm nay, các em quen với việc góp bữa trưa cùng nhau. Tranh thủ giờ ra chơi, thầy giáo lại nhóm lửa, nấu bữa trưa cho học sinh.

ADVERTISEMENT

Cô giáo Nguyễn Thị Tho – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Mậu Duệ B, huyện Yên Minh, Hà Giang chia sẻ: “Khi các thầy cô lên lớp rồi thì chỉ có món mì tôm nấu với rau thôi. Để xin được đồ như thế nấu đã là quý lắm rồi. Bây giờ lại mua sắm bát đũa nữa lại càng khó. Tuy không bằng các bạn ở miền xuôi nhưng ở đây thế là hạnh phúc lắm rồi”.

Nghẹn lòng với những bữa ăn góp của học trò vùng cao - Hình 5

Với số tiền 200 triệu đồng từ nhà tài trợ, chỉ một thời gian ngắn nữa, điểm trường Ngài Trò sẽ có 1 căn bếp khang trang và những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong 1 năm.

Xã Mậu Duệ hiện còn 3 điểm trường khó khăn như Ngài Trò nên rất cần những cánh tay nối dài, nâng bước các em nhỏ vùng cao tới trường.

Thật vui khi nhìn thấy nụ cười thật tươi và bữa ăn ngon của những đứa trẻ vùng cao . Cái bụng giờ đã đủ no, con chữ sẽ được thắp sáng. Cùng những tâm huyết của những thầy cô giáo nơi đây, mỗi ngày đến trường của các em sẽ là những ngày thật vui. Hành trình đặc biệt này sẽ còn đến với nhiều ngôi trường khó khăn trên cả nước.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi

Cách đây không lâu, vụ việc nhóm thanh niên bao gồm C.V.C, (SN 2002); C.M.N, (SN 2004); N.T.T, (SN 2005); N.Đ.P, (SN 2004) và L.T.H, (SN 2004), cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu cố ý phá hoại ruộng dưa hấu của ông P.V.T (SN 1956, ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) đã gây xôn xao mạng xã hội suốt vài ngày.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 1
Ruộng dưa của ông T. trở nên "tan hoang" sau khi bị 5 thanh niên đến phá hoại. (Ảnh: Thanh niên)

ADVERTISEMENT

Nhóm 5 thanh niên đã nhanh chóng bị tìm ra và đưa tới cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vì trong nhóm đối tượng này có 3 nam sinh C.M.N, N.Đ.P và L.T.H là những thí sinh đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên gia đình ông T. đã xin bãi nại cho 3 thanh niên này trở về địa phương hoàn thành kỳ thi.

Mới đây, sau nhiều ngày chờ đợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi trên toàn quốc. Theo đó, 3 trong số 5 thiếu niên nói trên đều đạt đủ điểm để đậu tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 2 ADVERTISEMENT
3 trong số 5 thiếu niên đều đậu tốt nghiệp trong kỳ thi THPT năm 2022. (Ảnh: Thanh niên)

Trao đổi với Dân trí, Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1 (Nghệ An) thầy Nguyễn Sỹ Nam cho biết theo thông tin từ phía nhà trường nắm được, hai học sinh là em N.Đ.P và em L.T.H đều báo lại là đã đậu tốt nghiệp THPT sau khi kiểm tra điểm. Hiện tại, phía nhà trường vẫn chưa nắm bắt được cụ thể số điểm mà từng em đạt được nhưng trong suốt 3 năm học, 2 em đều đạt học lực trung bình và là học sinh ngoan ngoãn trong trường.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 3
2 nam sinh trong vụ việc phá hoại ruộng dưa được nhận xét là ngoan ngoãn trong suốt 3 năm học. (Ảnh minh họa: THPT Quỳnh Lưu 1)

Trong 5 năm thanh niên phá hoại ruộng dưa hấu của ông cụ ở Nghệ An, có em C.M.N là học sinh của trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Theo Hiệu trưởng Trần Đức Dũng, em C.M.N. vẫn tham gia kỳ thi cùng các bạn như bình thường. Với kết quả được Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải, C.M.N đã đậu tốt nghiệp THPT. "Số điểm cụ thể như thế nào, sau ngày 26/7 nhà trường mới đi duyệt kết quả ở Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An", thầy Dũng thông tin với Dân trí.

ADVERTISEMENT

Trước đó, vào ngày 4/7, hình ảnh một ông cụ khóc lóc, ngất lịm trước khung cảnh tan hoang của ruộng dưa hấu với diện tích lớn đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã tìm hiểu và triệu tập nhóm đối tượng 5 thanh niên C.V.C., C.M.N., N.T.T., N.Đ.P. và L.T.H., cùng trú tại xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 4
Cụ ông suy sụp gào khóc khi chứng kiến ruộng dưa hấu bao lâu chăm sóc bị phá tanh bành. (Ảnh: Nghệ An)

Tại cơ quan điều tra, 5 đối tượng khai nhận việc phá hoại xuất phát từ việc định lấy dưa nhưng bị ông T. phát hiện và nhắc nhở nên bực tức. Sau khi ăn uống cùng nhau và có chút hơi men trong người, trưa ngày 3/7, cả nhóm đã quay lại và phá toàn bộ ruộng dưa hấu nhà ông T..

ADVERTISEMENT

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 5 ADVERTISEMENT
Nhóm thanh niên nảy ra ý định phá hoại ruộng dưa khi đi trộm dưa bị ông T. nhắc nhở. (Ảnh: Thanh niên)

Tuy nhiên, nhận thấy 3 trong số 5 thanh niên đã làm thủ tục để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên gia đình ông T. đã nộp đơn xin bãi nại cho cả 3 được bảo lãnh về nhà. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 3 em C.M.N, N.Đ.P và L.T.H được xác nhận, nhà trường sẽ chính thức công bố số điểm mà các em đạt được vào ngày 26/7.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 6
Gia đình ông T. đã nộp đơn bãi nại cho 3 thanh niên về nhà để chuẩn bị cho kỳ thi. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của 3 em C.M.N, N.Đ.P và L.T.H được xác nhận, nhà trường sẽ chính thức công bố số điểm mà các em đạt được vào ngày 26/7.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm thi tốt nghiệp đã có xu hướng tăng cao hơn các năm khác. Đặc biệt, môn lịch sử mọi năm thường có điểm trung bình thấp nhất trong tất cả các môn thì năm nay đã có nhiều điểm 10, tăng 2,38 điểm so với năm 2016.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 7
Nhiều chuyên gia nhận định phổ điểm tăng cao là kết quả của đề thi chứ không phải kết quả của sự gia tăng chất lượng giáo dục tương ứng. (Ảnh minh họa: Đời sống và Pháp luật)

ADVERTISEMENT

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, ông Lê Trường Tùng, chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học FPT cho rằng sự tăng điểm đột biến như hiện nay chủ yếu là do cách thức ra đề cũng như độ khó dễ của đề thi mỗi năm là khác nhau. Phổ điểm đẹp chỉ phản ánh chất lượng đề thi chứ chưa đủ để làm thước đo cho chất lượng giáo dục. Chỉ cần thay đổi lượng câu hỏi dễ và cách ra đề cũng có thể làm điểm số tăng cao, còn về thay đổi chất lượng giáo dục thì cần một quá trình dài.

Sau vụ việc phá ruộng dưa của cụ ông, nhóm nam sinh giờ có kết quả thi - Hình 8 ADVERTISEMENT
Điểm thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trên trang web chính thức, thí sinh có thể lên trang chủ của Bộ để kiểm tra. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Hy vọng rằng với thành tích hiện tại, nhóm nam sinh sẽ hối cải, rút kinh nghiệm trước sự việc đã qua để tiếp tục học tập tốt hơn. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu, lừa nhà chồng hàng trăm tỷ, kịch bản như Hollywood05:11Vụ bé gái 8 tuổi bị "xuống tay" đến không qua khỏi diễn biến bất ngờ: Người cha thoát trọng tội?03:39Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Hoàn cảnh nữ tiếp viên qua đời vụ cháy quán Karaoke: Để lại 2 con nhỏ, đào huyệt ngay trong nhà 03:51Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: "Chở xác nạn nhân về quê lấy 6 triệu?"03:43Vụ cháy karaoke ở Bình Dương: ​​Camera an ninh hé lộ nhiều điều03:40Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ cô gái Hà Nội Lương Hải Như mất tích: Cảnh sát check camera, khuyên gia đình tìm kiếm ở 1 nơi
16:31:14 23/09/2022
Lời khai tên biến thái "làm nhục" nữ HDV ở Hà Giang: "Hành sự" dang dở thì cô gái tỉnh giấc
14:57:58 23/09/2022
Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?
09:44:42 24/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"
08:18:19 23/09/2022
Bị ném đá sau vụ làm nhục ở Hà Giang, nữ HDV lên tiếng: “Lòng người lạnh giá vậy sao?”
19:08:18 23/09/2022
Vợ có bầu, chồng đi ngoại tình với tiếp viên Karaoke - lộ tin nhắn “vui vẻ” hơn cả “lòng xào dưa”
17:09:02 24/09/2022
Bị nhắc về việc thú cưng "xả" lung tung, cô gái lớn tiếng với bảo vệ
09:12:54 23/09/2022
Xôn xao hình ảnh người bảo lãnh đưa Anna Bắc Giang lên công an
08:54:48 23/09/2022
Xác minh thông tin mẹ đẻ đạp gãy xương đùi con trai vì làm mất chìa khóa
11:45:45 23/09/2022
Diễn biến nóng vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Cần làm rõ 2 điều
08:00:48 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc vướng tin hẹn hò bạn diễn nam
17:13:40 24/09/2022
Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
Hồng Đăng khoe ảnh sang chảnh trong biệt thự tiền tỷ, còn được Tuấn Hưng mời sang nhà xem ca nhạc
20:25:59 24/09/2022
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh lao đao
18:15:28 24/09/2022
Baifern Pimchanok thoải mái hẹn hò cùng Nine Naphat ở Ý
17:57:58 24/09/2022
Hoàng Mập bức xúc vì một diễn viên trẻ bị chèn ép đến gãy mũi, tuyên bố hỗ trợ tiền điều trị làm mũi mới
21:00:52 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nỗi niềm của cô gái không cha mẹ trước cánh cổng đại học

20:28:06 24/09/2022
Bà của em đã lớn tuổi nên nhiều bệnh tật và di chuyển chậm chạp, phần lớn đều nhờ cháu gái giúp đỡ. Quanh nhà Trâm chẳng có gì giá trị, đẹp đẽ nhất chính là những tấm giấy khen về thành tích của cô bạn

Mẹ U50 vẫn bị nhận nhầm là chị của con gái, được trai trẻ xin làm quen

20:25:33 24/09/2022
Nhiều người vẫn mặc định khi một người phụ nữ đã làm mẹ rồi thì nhan sắc sẽ không còn được như thời còn con gái, phong cách quần áo cũng già dặn và chín chắn hơn

Cuộc sống hiện tại của cậu bé người Nùng co quắp 2 chân từng gây bão

20:23:30 24/09/2022
Cách đây 3 năm câu chuyện về một cậu bé người Nùng bị co quắp hai chân, mẹ bỏ đi, bố vướng vào vòng lao lý từng gây bão mạng xã hội

Dù gia cảnh nghèo, cụ ông vẫn hiến tài sản lớn để xây trường

20:21:21 24/09/2022
Không ít người sẵn sàng vì lợi ích chung mà hy sinh tài sản riêng của bản thân dù gia cảnh còn khó khăn. Họ hiến đất, góp sức, tiền của để xây dựng trường học, đường xá... mong sao cho xã hội ngày càng phát triển

Con gái đi làm ăn xa nhà, mẹ già vừa ăn vừa khóc vì nhớ thương con

20:19:14 24/09/2022
Gia đình luôn là nơi để về, nơi có những người thân yêu chờ đợi. Thế nhưng, vì hoàn cảnh, vì miếng cơm manh áo, nhiều người đã chấp nhận rời xa quê hương, xa bố mẹ để có thể kiếm tiền, trang trải cho cuộc sống

Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa thú cưng lên máy bay đi châu Âu

20:13:51 24/09/2022
Không chỉ máy bay, chú chó Poodle từng lên xe khách, tàu hỏa, tàu thủy theo chủ đi khắp Việt Nam. Mình nuôi 1 chú cho Poodle 6 tuổi. Nó tên là Fifi, đặt tên theo chồng mình (tên Phi) vì tụi mình đã yêu xa suốt 10 năm nay

Shark Bình nguy cơ "trắng tay" khi vừa bị Phương Oanh phũ, vừa bị vợ chính thức gửi lời tạm biệt?

16:32:33 24/09/2022
Mới đây, trên trang cá nhân, doanh nhân Đào Lan Hương - vợ Shark Bình bất ngờ có động thái gây chú ý về việc sẽ tiến về phía trước, ẩn ý sẽ chính thức buông tay Shark Bình sau tất cả những ồn ào. Cụ thể, nữ doanh nhân đăng tải tấm hình ...

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân

16:08:00 24/09/2022
Chia sẻ với báo chí, chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow tiết lộ nạn nhân từng yêu cầu giải quyết nội bộ. Tình trạng lúc đó cũng bình thường, chị L còn ăn cơm với gia đình trong lúc chờ đối tượng Mềnh
ADVERTISEMENT

Tên biến thái "làm nhục" nữ HDV ở Hà Giang "hành sự" xong thản nhiên ra ngoài hút thuốc

15:54:22 24/09/2022
Chị L. sau đấy tỉnh giấc và giãy dụa, chống trả lại nhưng không thành công, đành nằm im cho đối tượng hành sự . Xong xuôi, nghi phạm thản nhiên ra ngoài hút thuốc rồi nói với nạn nhân Em có mất gì đâu mà!

Múi Xù tăng 8kg khi mang thai, tiết lộ tên của con gái, Bi Bảo liền làm 1 điều ngọt ngào cho bà xã

15:50:04 24/09/2022
Được biết đến rộng rãi với chuyện tình LGBT viên mãn, nhất cử nhất động của cặp đôi Bi Bảo - Múi Xù luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các vlog của cặp đôi này liên tục thu hút rất nhiều câu hỏi và sự quan tâm với lư...

Chia tay bạn trai 9 năm, cô gái vẫn bình thản kể cho bạn cùng phòng

15:13:27 24/09/2022
Bất cứ ai khi yêu đều mong muốn câu chuyện của mình sẽ đi đến một cái kết viên mãn, cùng người mình yêu nắm tay đi suốt cuộc đời

Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe

14:38:01 24/09/2022
Trước đó, vào lúc 20h ngày 14/7, Hải Như bắt đầu ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa Hà Nội bằng xe máy vision màu đen, BKS 29X1-52.817. Trên định vị, Hải Như di chuyển từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù...

Xúc động hình ảnh người cha khóc khi lần đầu được tổ chức sinh nhật

12:54:33 24/09/2022
Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ, ông bà, vì cố gắng cho thế hệ sau có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, đôi khi họ quên đi cả niềm vui cá nhân và ngày sinh nhật của chính mình. Mới đây, một đoạn clip TikTok chia sẻ về sự xúc động của người cha k...

Đi Nhật vài năm, về VN cái gì cũng lạ, TikToker khẳng định không lố

12:52:00 24/09/2022
Là một quốc gia đang trên đà phát triển, Việt Nam chuyển mình theo từng ngày, thậm chí là từng phút, từng giây. Bởi vậy, đối với nhiều du học sinh, người lao động đã có thời gian dài sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, sau kh...

Thiếu nữ 16 tuổi quyết sinh con dù có lúc đói phải uống nước cầm hơi

12:49:36 24/09/2022
Làm mẹ là ước mơ, mong mỏi và là niềm hạnh phúc của không ít phụ nữ. Thế nhưng, làm mẹ ở tuổi quá trẻ, chưa có kinh tế, chưa tự chăm sóc cho bản thân hoàn toàn lại là một vấn đề rất lớn

Tỷ phú trả ơn: Vay 3 triệu trả 33 tỷ, 25 năm vẫn đau đáu tìm ân nhân

12:47:26 24/09/2022
Câu chuyện một vị tỷ phú Trung Quốc dành nhiều năm liền đi tìm vị ân nhân đã mất liên lạc suốt 25 năm để báo ơn gây bão mạng xã hội
ADVERTISEMENT

Mẹ bầu hơn 5 tháng một mình trông 2 con trong viện suốt gần 1 tuần

12:44:49 24/09/2022
Người ta thường nói khi đã làm mẹ ai cũng sẽ trở thành siêu nhân . Bởi khi một đứa trẻ ra đời có rất nhiều thứ phải lo, những việc không tên đổ dồn lên đầu người phụ nữ

Xuất hiện cơn sóng "đổi nghề" sang bán bánh tráng của hàng loạt người vì khả năng kiếm lời cực nhiều

12:37:26 24/09/2022
Món ăn vặt bánh tráng đang là sản phẩm kiếm tiền cực khủng. Người người nhà nhà ai cũng lấy sỉ về bán tận dụng xu hướng ăn - review bánh tráng hiện nay

Tỷ phú bất đắc dĩ "tức giận" vì lọt top người giàu, chỉ muốn cho đi hết cả cơ nghiệp

12:33:32 24/09/2022
Dù sở hữu khối tài sản trị giá tỷ USD, Yvon Chouinard cảm thấy bất đắc dĩ khi Forbes gọi tên ông trong danh sách tỷ phú

Táo tợn cướp điện thoại ở cổng trường và hành động của nữ sinh khiến dân mạng tranh cãi

11:59:48 24/09/2022
Đoạn clip do camera giám sát tại cổng một trường học ở TP Hồ Chí Minh ghi lại hình ảnh một vụ cướp điện thoại của nữ sinh đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, may là mang bình xịt cay'

11:53:57 24/09/2022
Minh Thương là một cô gái 9X làm trong lĩnh vực du lịch. Với những kinh nghiệm của bản thân, cô sẵn sàng chia sẻ về những cách phòng tránh rủi ro, sự cố có thể gặp phải trong hành trình du lịch khám phá xứ lạ, đặc biệt là đối với nữ du ...

Lộc Fuho đổi phong cách chất lừ, đẹp trai như idol Hàn Quốc

11:02:10 24/09/2022
Kể từ khi nổi lên trở thành hiện tượng mạng, tên tuổi của Lộc Fuho vẫn chưa bao giờ hết hot. Cuộc sống của Lộc Fuho cũng thay đổi rất nhiều, trở nên có điều kiện hơn với thu nhập khấm khá nhờ livestream hay đăng tải video trên mạng xã h...

Chàng trai bỏ phố về giữa rừng dựng nhà tre để ở: Cô đơn nhưng yên bình, nuôi mơ ước lớn

10:38:07 24/09/2022
Đang sống ở Hà Nội và có công việc cho thu nhập ổn định, nhưng anh Ngọc đã quyết định bỏ lại mọi thứ để về rừng sinh sống

Bữa ăn của Trường Tiểu học, THCS Maya - nơi học sinh học cách quản lý chi tiêu ngay từ nhỏ

10:36:07 24/09/2022
Trường nằm trong ngôi làng ở lưng chừng núi, giữa những cánh rừng. Tại đây, trẻ em ngày ngày leo đồi để đến các không gian học tập trải rộng khắp trường

Nghề chăm sóc trẻ cho gia đình giàu có: Yêu cầu học vấn phải Oxford hoặc Cambridge

10:34:03 24/09/2022
Với các ông bố bà mẹ giàu có, họ sẵn sàng chi nhiều tiền để thuê bảo mẫu nhưng bù lại yêu cầu đối với những bảo mẫu này khá cao. Họ không chỉ biết cách chăm sóc trẻ em mà còn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo như phải nói được nhiề...

Mẹ cấm cản vì không muốn con lấy chồng xa, cô gái liền bám xe bạn trai

10:27:24 24/09/2022
Kết hôn là chuyện trọng đại cả đời. Đặc biệt là đối với những người con gái, họ sẽ phải theo chồng, chuyển đến một nơi ở mới, xa rời vòng tay của bố mẹ

Từ phòng trọ vỏn vẹn 10m2, Võ Hà Linh nay lập hẳn công ty ở tuổi 32

10:25:10 24/09/2022
Gắn bó với YouTube đã gần 3 năm, Võ Hà Linh là cái tên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ưu ái gọi với danh xưng chiến thần review

Giữa lúc chồng công khai tình tứ với Phương Oanh, vợ Shark Bình bất ngờ thông báo tin quan trọng

09:50:31 24/09/2022
Cách đây không lâu, vợ Shark Bình - Chị Đào Lan Hương đăng tải một bài viết đã thu hút đông đảo dư luận trên trang cá nhân. Theo chị chia sẻ: Gặp gỡ và trò chuyện vs các anh chị em nghệ sĩ, cuộc đời ai cũng đầy thơ mà không thiếu bão tố...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Shark Bình công khai ‘đánh dấu chủ quyền’ với Phương Oanh, nhắn nhủ cực ngọt ngào giữa bão dư luận

Sao việt

22:34:44 24/09/2022
Công khai thể hiện tình cảm với Phương Oanh nhưng Shark Bình lại xóa vội chỉ sau vài phút đăng tải khiến CĐM xôn xao

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Long Nhật: Tôi phải xin ba mẹ, vợ con cho đi 'đường tắt' bằng scandal

Show việt

22:23:14 24/09/2022
Trên sóng truyền hình, ca sĩ Long Nhật không ngần ngại nhắc về quá khứ từng mượn scandal để hâm nóng tên tuổi

Ai hay đau nhức xương khớp nhớ kiêng ăn 6 món, đặc biệt món số 1 càng dùng bệnh càng tăng nặng

Sức khỏe

22:21:16 24/09/2022
Đau nhức xương khớp còn không nên ăn những món gì nữa. Xương khớp không chịu nổi những món ăn mặn và chua. Ăn mặn sẽ tăng hàm lượng natri, làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Đồng thời, khiến các tế bào khớp tích trữ muối urat, ...

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...

GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Game online

22:12:04 24/09/2022
Công ty phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết

CKTG 2022 ra mắt sự kiện tặng 10.000 skin Azir Quán Quân nhưng máy chủ LMHT Việt Nam chưa chắc đã có phần

Esport

22:11:14 24/09/2022
Cụ thể hơn, năm nay Riot Games sẽ ra mắt 2 hệ thống dự đoán tính điểm bao gồm Pick’Em (loại truyền thống) cùng với loại Crystal Ball. Phần thưởng siêu hấp dẫn của mỗi loại dự đoán cũng được hé lộ như sau

Kim Go Eun bị chỉ trích vì bán vé fan meeting quá đắt

Sao châu á

22:04:29 24/09/2022
Giá vé của buổi họp fan do Kim Go Eun tổ chức là 88.000 won, trong khi mức giá trung bình của các diễn viên khác chỉ từ 30.000 cho tới 50.000 won

Ẩm thực Bình Thuận: Vấn vương món gỏi hải sản thanh long

Ẩm thực

22:04:17 24/09/2022
Bình Thuận – xứ sở của những cánh đồng bạt ngàn thanh long, loại trái cây đã quá nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Ngoài ăn theo cách thông thường, người dân còn làm món gỏi hải sản thanh long ngon lạ!

Bóng đá Trung Quốc làm điều 'ngược đời' với thế giới, bị đem so sánh với tuyển Brunei

Bóng đá thế giới

21:40:09 24/09/2022
Trong lúc các đội tuyển quốc gia ở châu Á và thế giới tất bật với các trận đấu thuộc FIFA Days, bóng đá Trung Quốc chọn làm điều ngược lại

Thông gia ngõ hẹp - Tập 3: Ông Khôi hậm hực vì bị kẹt tại homestay 1 tuần

Phim việt

21:26:17 24/09/2022
Vì sự cố lở núi, gia đình Linh phải ở lại homestay nhà Phan ít nhất là 1 tuần. Điều này khiến ông Khôi khó chịu vô cùng