Nghề viết ứng dụng di động kiếm ‘nghìn USD’

Đơn vị phát triển có thể thu hàng chục nghìn USD mỗi tháng từ các lượt cài đặt trả phí, quảng cáo , bán vật phẩm… nếu ứng dụng nổi tiếng, được nhiều lượt tải.

Có hàng chục phương thức kiếm tiền từ ứng dụng di động, như hiển thị quảng cáo , thu phí cài đặt, thuê bao, bán nội dung/vật phẩm, chia sẻ doanh thu bán hàng … Trong đó, hiển thị quảng cáo là phương thức kiếm tiền phổ biến nhất của các ứng dụng hiện nay. Một thống kê của Statista cho biết khoảng 30% nhà phát hành ứng dụng đang kiếm tiền chính dựa trên phương thức này, 23% dựa trên hợp đồng chia sẻ doanh thu với nhà bán hàng .

Nghề viết ứng dụng di động kiếm nghìn USD - Hình 1

Viết ứng dụng và bán trên các chợ ứng dụng có thể giúp nhà phát triển thu tiền tỷ. Ảnh: Lưu Quý

Với nhiều cách kiếm tiền cùng tiềm năng doanh thu từ thị trường quốc tế, ứng dụng di động (app) đang được coi là “mảnh đất màu mỡ” cho giới kỹ sư công nghệ thông tin.

Ông Cao Văn Việt, Giám đốc nền tảng CodeLearn chuyên đào tạo lập trình, cho biết, kỹ sư viết ứng dụng hiện nay có thể có thu nhập từ 500 đến 3.000 USD mỗi tháng nếu làm thuê. Trong trường hợp tự làm, “ doanh thu có thể bằng cả chục năm làm việc của người khác” nếu có một sản phẩm xuất sắc. Ông Việt lấy ví dụ về trường hợp Nguyễn Hà Đông với trò chơi Flappy Bird . Năm 2014, thu nhập kê khai của nhà làm game này “ít nhất khoảng 22 tỷ đồng”, trong đó phần lớn đến từ trò chơi này.

Hồi tháng 5/2020, Amanotes, một nhà phát triển game tại TP HCM, công bố đã có khoảng một tỷ lượt tải các trò chơi của mình. Dù không tiết lộ doanh thu, theo các chuyên gia, công ty này có doanh thu “khủng” khi có 98 triệu người sử dụng hàng tháng tại 191 quốc gia trên thế giới .

Một studio khác là Bravestar Games có địa chỉ tại Hà Nội, sở hữu tựa game nổi tiếng Shadow of Death với hơn 10 triệu lượt tải trên Play Store. Giá của mỗi lượt tải là 0,99 USD. Doanh thu từ riêng một tựa game này, sau khi “ăn chia” với nền tảng, cũng đạt mức hàng trăm triệu USD.

Theo ông Việt, trình độ lập trình di động của kỹ sư Việt Nam hiện ngang tầm thế giới và nhiều ứng dụng hay game do nhà phát triển Việt Nam làm có chất lượng không khác biệt các sản phẩm quốc tế.

“Phần lớn nhà sáng tạo ứng dụng ở Việt Nam đang triển khai các ứng dụng bằng tiếng Anh, phát triển người dùng ở thị trường nước ngoài, đặc biệt các thị trường có doanh thu quảng cáo tốt, như Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Australia, Nhật”, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện công ty Netlink (đối tác quảng cáo của Google), cho biết.

Theo ông Nghĩa, với các ứng dụng miễn phí, đơn vị phát triển thường kiếm tiền từ quảng cáo. Hiện có hai hình thức phổ biến để khai thác quảng cáo trên các ứng dụng di động: Ad Exchange và AdMob – đều của Google. Do các ứng dụng di động có thể được phân phối đến toàn thế giới , chỉ số CPC (Cost per Click) có thể dao động mạnh, thường trong khoảng 0,05 đến 2 USD – tức là mỗi khi người dùng app bấm vào quảng cáo, chủ ứng dụng thu về từ 1 đến 46 nghìn đồng. Tỷ lệ người dùng bấm quảng cáo khi dùng app di động hiện nay khoảng 0,1 đến 5%. Việc khai thác quảng cáo trên các ứng dụng cũng sẽ phụ thuộc vào lưu lượng người dùng hoạt động trên ứng dụng đó hàng ngày. Doanh thu, theo đó, có thể lên tới hàng trăm nghìn USD mỗi tháng.

Nghề viết ứng dụng di động kiếm nghìn USD - Hình 2

Game có thu phí của một studio có địa chỉ Thanh Xuân, Hà Nội, có trên 10 triệu lượt tải.

Tuy nhiên, có ý tưởng, rồi tạo ra sản phẩm để đưa lên kho ứng dụng đã khó, việc thu lời được từ các sản phẩm này còn khó hơn.

Thống kê của Statista cho thấy mỗi tháng có khoảng 120 nghìn ứng dụng mới được phát hành trên Play Store, tương đương khoảng 4.000 ứng dụng “mọc lên” mỗi ngày. “Do đây là mảnh đất màu mỡ, sự cạnh tranh cũng khá cao. Một số ‘chợ’ ứng dụng quy định nếu ứng dụng không có lượt tải sau một thời gian thì sẽ bị xóa. Vì vậy, chỉ riêng việc làm thế nào để tồn tại cũng không hề đơn giản”, ông Cao Văn Việt nhận định.

Theo ông Nghĩa, các đơn vị phát hành phải bỏ ra nhiều chi phí để quảng bá, thu lượt tải bằng quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads, website có lượng truy cập lớn… chứ không đơn giản là cứ đưa lên ứng dụng lên, sẽ có người tải về.

Kiếm tiền từ ứng dụng di động là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ trong năm 2020. Các “ông lớn” như Google, Apple đang đẩy mạnh việc kiếm tiền từ mảng này. Báo cáo của CNBC cho thấy, năm 2020, Apple thu khoảng 64 tỷ USD từ App Store, tăng 28% so với năm trước đó, dù hãng này chỉ lấy 30% doanh thu của các nhà phát triển. Doanh thu của Alphabet, công ty mẹ Google, trong quý III/2020 đạt trên 46 tỷ USD, trong đó, một phần không nhỏ đến từ doanh thu của Google Play và quảng cáo trong ứng dụng.

Tại sao Signal thành ứng dụng phổ biến sau một đêm

Hàng loạt động thái của các mạng xã hội nhằm vào Trump và những người cực đoan khiến nhiều người dùng tìm đến Signal trong thời gian ngắn.

Chỉ trong vòng vài ngày, Signal đã trở thành ứng dụng miễn phí số một trên App Store và Google Play, phần lớn nhờ ba yếu tố hoàn toàn nằm ngoài quyền kiểm soát của nhà phát triển.

Đầu tiên là việc Facebook và Twitter chặn hoặc xóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến nhiều người ủng hộ ông tìm đến những nền tảng thay thế. Tiếp đó, một trong những phương án thay thế là Parler bị Apple và Google xóa khỏi hệ thống sau khi có thông tin cho thấy người dùng ứng dụng này liên quan đến vụ tấn công Đồi Capitol hôm 6/1. Parler sau đó biến mất hoàn toàn khi Amazon xóa tài khoản AWS của nhà phát triển. Cuối cùng, WhatsApp cập nhật chính sách riêng tư hồi đầu tuần và buộc người dùng đồng ý cho phép ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook để tiếp tục sử dụng. Sự hỗn loạn sau thay đổi và xử lý sai lầm khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ đánh mất dữ liệu vào tay Facebook. Tỷ phú Elon Musk lập tức đăng dòng trạng thái "Dùng Signal" lên tài khoản Twitter với 42 triệu người theo dõi.

Tại sao Signal thành ứng dụng phổ biến sau một đêm - Hình 1

Kết quả là mọi người đổ sang ứng dụng nhắn tin mã hóa được hỗ trợ bởi Signal Foundation. Chỉ trong một ngày, hơn 1,5 triệu người đã tải ứng dụng Signal Messenger về. Trang Sensor Tower chuyên phân tích dữ liệu ứng dụng mobile cho thấy có hơn 17,8 triệu lượt tải về Signal chỉ trong một tuần, con số đáng kinh ngạc với ứng dụng chỉ ghi nhận trung bình 50.000 lượt tải/ngày trước đó.

Số lượt tải về tăng vọt còn gây vấn đề với hệ thống xác nhận của Signal, làm chậm trễ quá trình đăng ký tài khoản cho người dùng mới.

Signal vẫn ở "cửa dưới"

WhatsApp vẫn là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng, bất chấp vấn đề chính sách riêng tư gần đây. Trong khi đó, Signal có khoảng 20 triệu lượt cài đặt tính đến cuối năm 2020.

Lý do là nhiều nhóm người dùng khác nhau đổ xô tới ứng dụng này, liên quan tới những diễn biến từ rất lâu trước sự việc của WhatsApp.

Lần gây chú ý gần nhất của Signal bắt đầu trong các đợt biểu tình vì quyền của người da màu hồi giữa năm ngoái. Nó là lựa chọn của người biểu tình, giới báo chí và những người quan tâm đến an ninh, bởi tin nhắn của Signal không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ của nhà phát triển và chỉ có thể được người nhận giải mã.

Thành công m ột đ êm đ ến từ nhiều năm chuẩn bị

Sự ra đời của Signal có công sức của Brian Acton, người thành lập WhatsApp. Sau khi WhatsApp được Facebook mua lại, Acton rời công ty và thành lập quỹ phi lợi nhuận để phát triển giao thức mã hóa nguồn mở, sau này cũng được chính WhatsApp sử dụng.

Điểm khác biệt chủ chốt là tính năng bảo vệ riêng tư của Signal tốt đến mức khi công ty được tòa án yêu cầu nộp dữ liệu về một người dùng, họ chỉ có thể thấy thời điểm tài khoản được lập và ngày hoạt động cuối cùng. Không có bất kỳ thông tin nào về tin nhắn hoặc địa chỉ liên lạc.

Ngay cả khi có người chặn được tin nhắn mã hóa, nội dung của nó cũng giống một mớ hỗn độn. Chỉ có người nhận với khóa an ninh phù hợp mới có thể giải mã nó. Signal mặc định mã hóa mọi cuộc đối thoại, người dùng không thể tắt tính năng này nếu muốn.

Đó là điểm khác biệt với những ứng dụng tương tự. Telegram vọt lên hạng hai trên App Store cùng thời điểm với Signal, đạt hơn 400 triệu người dùng. Telegram có tính năng mã hóa đầu cuối, nhưng nó được mặc định tắt và không thể dùng trên các kênh trong nền tảng này.

Tính riêng tư đư ợc ch ú ý

Điều tốt là nhiều người bắt đầu chú ý tới cách mà các mạng xã hội xử lý dữ liệu cá nhân của họ. Chính sách mới của WhatsApp không khác biệt nhiều so với trước đây, nhưng sự lo ngại của người dùng cho thấy suy nghĩ của họ với những tập đoàn như Facebook, vốn xây dựng mô hình kinh doanh kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Signal khác biệt không chỉ bởi khả năng mã hóa để bảo vệ nội dung đàm thoại, mà nó còn được phát triển khác biệt ngay từ khởi đầu. Công ty không chạy quảng cáo, không bán dữ liệu người dùng, thậm chí không thu tiền. Nó tồn tại dưới dạng phi lợi nhuận và được hỗ trợ bởi tiền đóng góp của người dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Đào' vàng từ núi rác thải điện tử
16:24:25 04/03/2021
Giả mạo Facebook người hùng cứu bé gái để xin tiền
16:24:44 04/03/2021
Nâng tầm trải nghiệm Smart TV 4K tương tác đa phương tiện AI với chip mới
16:24:55 04/03/2021
Trải nghiệm một tuần chỉ tiêu Bitcoin
16:44:10 05/03/2021
Deepfake thành trò giải trí 'gây sốt' tại Việt Nam
09:46:42 04/03/2021
Parler tiếp tục kiện Amazon, đòi bồi thường thiệt hại
20:59:39 04/03/2021
MediaTek làm chip cho SmartTV 4K
11:04:15 05/03/2021
DJI công bố máy bay không người lái đua góc nhìn thứ nhất FPV đầu tiên
09:42:11 04/03/2021
Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ
18:56:39 05/03/2021
Apple bị kiện vì iPhone X phát nổ
09:41:02 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực
23:12:47 05/03/2021
Nhờ giảm cân, lợi thế ngoại hình chưa từng được hé lộ của Dương Tử gây sốt khắp Weibo, chấp luôn cả ảnh không PTS
22:27:10 05/03/2021
Đêm tân hôn ân ái xong, chồng rút ra một con dao sắc lẻm rồi đề nghị hãi hùng
22:04:31 05/03/2021
Vợ dẫn về osin mới, tôi rụng rời hét thất thanh khi nhìn rõ khuôn mặt cô ta
21:58:39 05/03/2021
Lee Jong Suk ngày càng xuống dốc nhan sắc, nhận không ra nam thần Kbiz một thời với mái tóc dài buộc cao
22:33:08 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021
Nữ ca sĩ Hàn hết thời, bán cà phê kiếm sống
21:30:06 05/03/2021

Tin mới nhất

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Những người bị hủy hoại vì deepfake

16:42:41 05/03/2021
Helen Mort sững sờ khi một người bạn nói loạt ảnh nuy của cô đang bị phát tán trên một trang web nhạy cảm.

Tranh cãi đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

16:41:25 05/03/2021
Ngọc Thắng ở Dak Lak, từng tốn 5,2 triệu đồng tiền điện cho 18 tháng sử dụng 2 bóng đèn. Chuyển sang đèn năng lượng mặt trời, ông tính chỉ mất 1,5 triệu đồng.

Máy chủ Exchange của Microsoft bị hacker Trung Quốc tấn công

11:04:58 05/03/2021
Microsoft nghi ngờ nhóm hacker Hafnium khai thác lỗ hổng của máy chủ Exchange của họ, qua đó tấn công vào nhiều cơ quan trọng yếu của Mỹ.

Samsung ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021

09:42:27 04/03/2021
Với mục tiêu đem đến hình ảnh ấn tượng nhưng phải đồng bộ âm thanh chất lượng, bên cạnh những dòng TV mới, Samsung cũng ra mắt dòng soundbar Q-Series tại sự kiện Unbox & Discover 2021.

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ

19:44:22 03/03/2021
Thiết bị chế tạo chip đã qua sử dụng của Nhật tăng giá 20% khi nhiều nhà sản xuất bán dẫn Trung Quốc thu mua để tìm cách tránh lệnh cấm từ Mỹ.

Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi

11:02:31 03/03/2021
Cương nhận được lời đề nghị bán 1.000 Pi với giá 100 triệu đồng từ một thành viên trong cộng đồng đào Pi. Vốn tin tưởng người này, lại đúng lúc đang cần tiền, Cương làm theo hướng dẫn để giao dịch toàn bộ số Pi trong tài khoản.

Người Trung Quốc không vui với Huawei

11:02:24 03/03/2021
Tuần trước, Huawei giới thiệu bản nâng cấp của Mate X - smartphone đầu bảng với màn hình gập. Mate X2 dùng chip Huawei Kirin 9000. Chip 5nm này sở hữu hiệu năng ngang ngửa chip Qualcomm Snapdragon 888. Tại Trung Quốc, Mate X2 có giá từ ...

Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

11:02:16 03/03/2021
The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ...

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 

13:53:45 02/03/2021
Thời gian gần đây, khi nhắc đến TV, ngoài OLED, chúng ta còn nghe khá nhiều về 2 thuật ngữ Mini-LED và MicroLED, vậy 2 công nghệ này có điểm khác biệt như thế nào?

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại

11:05:24 02/03/2021
Tiền ảo Bee, TimeStope, Eagle, có cơ chế giống Pi - đào bằng điện thoại - được nhiều người Việt rủ nhau chơi với hy vọng làm giàu.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Phi Hùng: 44 tuổi chưa vợ, sở hữu nhà vườn 3000 m2

Sao việt

06:27:56 06/03/2021
Ở tuổi 44, Nguyễn Phi Hùng cho biết không vội lập gia đình mà tập trung vào sự nghiệp và những chuyến đi du lịch.

Kim Xuân, Thanh Bạch cùng diện đồ xanh đồng điệu tại Siêu Thủ Lĩnh thu hút sự chú ý của khán giả

Show việt

06:27:22 06/03/2021
Làm ban giám khảo Siêu Thủ Lĩnh, NSND Kim Xuân và MC Thanh Bạch thu hút sự chú ý của khán giả khi cùng diện trang mục màu xanh vô cùng nổi bật.

Đây là 3 tướng mũi phú quý, đàn ông thì làm quan, phụ nữ thì làm phu nhân, cả đời ăn sung mặc sướng không sợ thiếu tiền tiêu

Trắc nghiệm

06:27:18 06/03/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với tướng mũi, đây là bộ phận thể hiện sự giàu có và quyền quý. Và dưới đây là những tướng mũi phú quý...

Nhiều mối tình tưởng sẽ rất đẹp nhưng bất ngờ lại toang của làng streamer, cộng đồng hy vọng chán chê rồi lại tiếc nuối!

Game online

06:24:26 06/03/2021
Dù nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, song không phải mối tình của streamer nào cũng có happy ending.

Doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải đạt hơn 344 tỉ đồng

Đời sống

06:21:11 06/03/2021
Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, tháng 2 vừa qua, vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố đạt khoảng 0,85 triệu tấn, tăng 4,14% so với tháng trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ; vận tải hành khách khoảng 6,78 triệu lượt, tăng 5,99% so với th...

Đời tư bê bối của thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc

Sao châu á

06:15:43 06/03/2021
Vướng cáo buộc bắt nạt thành viên cùng nhóm, Na Eun bị công chúng tẩy chay. Sự nghiệp mà cô xây dựng nhiều năm qua có nguy cơ sụp đổ.

Sáng 6/3 tiếp tục có 6 ca Covid-19 mới tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh

Sự kiện nóng

06:13:39 06/03/2021
Sau một ngày ổ dịch Hải Dương không phát hiện thêm bệnh nhân mới, sáng 6/3, Bộ Y tế thông tin tỉnh này có thêm 6 ca Covid-19, trong đó TP Chí Linh có 3 ca, Cẩm Giang là 2 và 1 ca tại TP Hải Dương.

Đạo diễn Woody Allen có thật sự quấy rối tình dục con gái nuôi?

Sao âu mỹ

06:11:05 06/03/2021
Bộ phim tài liệu Allen v. Farrow đến cuối cùng vẫn không giải đáp được câu hỏi Woody Allen có thật sự quấy rối tình dục con gái nuôi hay không.

5 sai lầm các ông chồng dễ mắc phải khi nóng giận làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình

Tình yêu

06:07:20 06/03/2021
Trong lúc nóng nảy, chúng ta thường không suy nghĩ được rõ ràng và phản ứng tệ hại, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Về ra mắt nhà bạn trai, mẹ đơn thân "chết lặng" vì hai từ "đồ cũ" nhưng rồi phải thẫn thờ trước phản ứng đanh thép của anh ngay sau đó

Tâm sự

06:02:47 06/03/2021
Nấu nướng thiếu chút gia vị nên Hòa tìm Vinh bảo anh đi mua hộ. Ngang qua phòng mẹ Vinh, cô tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa hai mẹ con anh.

Bà nội có tuổi vẫn cố gắng dắt cháu đi học, dân tình đang sụt sùi cảm động thì phì cười khi thấy thứ bà lăm lăm cầm trong tay

Netizen

06:02:08 06/03/2021
Có một câu nói rất phổ biến Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, để ám chỉ việc bà thường hay nuông chiều cháu. Thế nhưng người bà này thì ngược lại.

10 thay đổi ngoạn mục sau 1 tháng ăn chay

Sức khỏe

06:00:37 06/03/2021
Ngày càng nhiều người ăn chay (không thịt, trứng, sữa) vì nhiều lý do: môi trường, niềm tin, và nhất là sức khỏe. Hai trong số những lợi ích sức khỏe là giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và có thể giảm cân.

Top 6 iPhone giá 'yêu thương' dành cho phái nữ dịp 8/3

Đồ 2-tek

03:23:38 06/03/2021
Mua iPhone làm quà tặng trong các dịp Lễ như 8/3 đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ mới từ iPhone X, Xs Max, iPhone 11 đến iPhone 12 VN/A.

COVID-19 tại ASEAN hết 5/3: Philippines lại lập kỷ lục buồn; Campuchia thông qua luật phòng chống dịch

Thế giới

02:42:12 06/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 5/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 12.295 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 53...