Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng

Thành công của mô hình tự chủ có vai trò rất lớn của người đứng đầu. Nghệ thuật quản trị tại trường Tôn Đức Thắng xuất phát từ cái gốc Nhân tâm.

Sau 23 năm nước lã mà vã nên hồ, từ bãi sình lầy mà nên cơ đồ Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Tôn Đức Thắng đã bứt phá ngoạn mục, trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào tự chủ Đại học tại Việt Nam.

Tuy nhiên để có được những thành công đó cũng như quản lý một bộ máy nhân sự hàng nghìn giảng viên, nhân viên, hàng vạn sinh viên, nghiên cứu sinh, chắc chắn nghệ thuật quản trị của Đại học Tôn Đức Thắng phải rất đặc sắc.

Thứ nghệ thuật quản trị đó không phải được thể hiện qua những mệnh lệnh hành chính, giáo điều hay những thống kê khô khan mà nó là sự thấu hiểu là sợi dây tinh thần kết nối giữa trái tim và trái tim. Một số câu chuyện phóng viên lượm lặt được sẽ giúp độc giả có thể hình dung được nghệ thuật quản trị đặc sắc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng và tinh thần giáo dục Lê Vinh Danh.

Tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả

Anh Phan Tấn Phát (Thành phố Hồ Chí Minh), không phải là sinh viên, giảng viên hay nhân viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Thế nhưng chỉ “bén duyên” đôi ba lần, anh Phát ngay lập tức đã bị ngôi trường này quyến rũ.

Câu chuyện của anh Phát cũng chính là góc nhìn của một người ngoài cuộc có những đánh giá khách quan về tinh thần (Đại học) Tôn Đức Thắng.

Anh Phát chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Mình là một nhân chứng sống từ khi trường còn đang xây dựng ở Quận 7.

Thực sự khi đọc bài viết: (Người trong cuộc tiết lộ trường Tôn Đức Thắng lấy tiền đâu ra để chi phát triển đăng tải trên Giáo dục Việt Nam), mình thấy rất đúng, rất cảm động.

Trường giữ gìn tài sản quá tốt và tiết kiệm từng đồng.

Ngoài ra chắc chị trong bài chưa kể: Hệ thống về điện là tự trường làm chứ không mua đồ bên ngoài để tiết kiệm chi phí.

Đi vào thang máy bóng loáng không 1 vết xước do được nhắc nhở giữ gìn từ những ngày đầu. Các công ty cung cấp vật liệu muốn vận chuyển lên các tầng cao đều phải che chắn không làm xước, mốp thang máy, ai làm hư hao phải đền.

Ngay cả nền gạch men cũng phải lót mỗi khi đẩy xe di chuyển đồ đạc. Điện đóm nói chung lúc nào dùng thì mới bật vừa đủ, ai lỡ quên tắt thì bị phạt nặng cho nhớ. Giấy hay đơn từ gì đều phải in 2 mặt, nộp lên mà in 1 mặt là “có chuyện” ngay.

Sách trong thư viện cũng có phần do giảng viên đóng góp, mang từ nước ngoài về. Có phải sau khi học xong hoặc nghiên cứu xong, nhiều bạn học xong rồi bán sách chứ đem về chi cho nặng hành lý đúng không?

Tụi tui là đem về để làm giàu tri thức, làm cho thư viện phong phú hơn. Tranh thủ tiết kiệm được chút nào hay chút đó.

Sân thể thao, sân vận động là tuyệt đối không được mang giày đế cứng hoặc giày cao gót, chỉ được mang giày thể thao để bảo vệ mặt sân, giữ vệ sinh không được đem nước vào”.

Chốt lại câu chuyện, anh Phát bình luận: “Trường kỹ tính giống như mình xài đồ của nhà mình vậy đó”.

Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 1

Hiệu trưởng Lê Vinh Danh là “thần tượng” trong con mắt của biết bao giảng viên, sinh viên (Ảnh:tdtu.edu.vn)

Sự kỹ tính và có chút “đỏng đảnh” của trường Đại học Tôn Đức Thắng là câu chuyện được nhiều giảng viên, sinh viên và thậm chí những khách tham quan thừa nhận.

Trong các thế hệ giảng viên, sinh viên trường Tôn Đức Thắng vẫn truyền tai nhau về “huyền thoại” cọng tóc trong Thư viện.

Nhắc đến kỷ niệm này, thầy Lê Trọng chia sẻ: “Thầy Danh là một người rất kỹ tính và có thể sự kỹ tính này đã trở thành một nét văn hóa ở TDTU.

Câu chuyện về cọng tóc trong nhà thư viện, nguồn cơn trong một lần thay đi khảo sát khu vực thư viện thầy Danh phát hiện một…cọng tóc còn sót lại trên mặt đất.

Lập tức thầy gọi người quản lý thư viện đó và chỉ cọng tóc trên sàn. Chúng tôi vừa thấy kính nể vừa thấy có chút “dựng tóc gáy”.

Thế là từ đó trong khuôn viên nhà trường không bao giờ có một mẩu rác nào. Thứ tinh thần của thầy Danh truyền cho chúng tôi là thứ tinh thần nghiêm túc và chịu trách nhiệm cao nhất đối với công việc của mình.

Ngoài ra do nhà trường tự chủ cho nên thầy Danh quán triệt mọi người phải tiết kiệm tuyệt đối, chi tiêu 1 đồng cũng phải hiệu quả và đạt chất lượng cao nhất”.

Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 2

Thành công của mô hình tự chủ Đại học Tôn Đức Thắng gắn liền với cái tên Lê Vinh Danh (Ảnh:tdtu.edu.vn)

Tinh thần làm việc quên mình

Trong những bài viết về mô hình tự chủ của trường Đại học Tôn Đức Thắng được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tòa soạn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những phụ huynh có con đã, đang và sẽ theo học tại ngôi trường này.

Một độc giả bình luận: “Tôi là một phụ huynh có con đang theo học tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cá nhân tôi vô cùng hài lòng và yên tâm khi gửi gắm con mình cho nhà trường suốt 4 năm.

Ngày đầu tiên đưa con đi nhập học, tôi bị thu hút bởi Văn hóa và cách ứng xử văn minh của thầy hiệu trưởng Lê Vinh Danh.

Mọi người có bao giờ thấy người lãnh đạo của một ngôi trường mà chỉ cần thấy rác trong khuôn viên liền cúi xuống nhặt chưa?

Rồi kể cả hành động nhỏ nhất như tháo miếng nilon của chai nước đóng chai rồi vò vò bỏ vào túi áo vest chứ không vứt tại chỗ,… và rất nhiều hành động khác nữa.

Đó là văn hoá đã tồn tại rất lâu tại TDTU và ai ai cũng phải thực hiện dù là cấp lãnh đạo.

Tôi mong thầy giữ vững ý chí, nghị lực niềm tin vào tương lai của học sinh để vượt qua cơn sóng gió trong thời gian này. Gia đình phụ huynh và học sinh ủng hộ thầy”.

Cô Trần Thị Nguyệt Sương, cựu sinh viên khóa 6, Đại học Tôn Đức Thắng và cũng là người đồng hành với thầy Lê Vinh Danh trong nhiều năm nói về tinh thần làm việc quên mình của vị hiệu trưởng này:

“Thầy Danh coi trường Đại học Tôn Đức Thắng giống như ngôi nhà thứ 2 của mình. Thầy có sức làm việc vô cùng lớn có thể nói làm việc quên mình.

Sáu giờ mỗi sáng là chúng tôi đã thấy thầy có mặt ở trường, đều đều như vậy tất cả các ngày trong tuần thầy chỉ nghỉ đúng một buổi chiều Chủ nhật dành cho việc cá nhân.

Mỗi ngày thầy làm việc 16-17 giờ đồng hồ, xử lý cả trăm đầu việc nhưng vẫn có thể quan sát, xử lý những chi tiết nhỏ nhất”.

Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 3

Cơ ngơi hiện đại của Đại học Tôn Đức Thẳng (Ảnh:tdtu.edu.vn)

Nói về nghệ thuật quản trị nhân sự của thầy Lê Vinh Danh, cô Sương đánh giá:

“Nghệ thuật quản trị tại Đại học Tôn Đức Thắng xuất phát từ cái gốc Nhân tâm xây dựng trên nền tảng Đạo đức, tinh thần Trách nhiệm.

Nghệ thuật quản trị của thầy Danh cũng chính là nghệ thuật dùng người – biết phân bổ ai vào vị trí nào, làm công việc gì? Thầy không cầm tay chỉ việc, thầy chỉ hướng dẫn một lần và từ lần đó mọi người nghiêm túc thực hiện.

Có một lần tôi phải soạn thảo một văn bản dài 200 trang, soạn thảo đến đâu đưa thầy đọc và chỉnh sửa. Thế nhưng trong 200 trang đó thầy vẫn có thể phát hiện ra một lỗi chính tả sơ đẳng.

Thầy gọi cho tôi và nói: Bài của em có lỗi chính tả. Thầy quản trị và sâu sát như vậy tự khắc ai cũng phải làm tốt thôi”.

Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 4

Tinh thần và triết lý giáo dục của thầy Lê Vinh Danh trở thành nguồn cảm hứng cho hàng vạn con người (Ảnh:tdtu.edu.vn)

Người truyền cảm hứng, thưởng phạt phân minh

Năm 2015, Tiến sĩ Nguyễn Trương Khang nhận công tác tại Viện khoa học tính toán của Đại học Tôn Đức Thắng.

Sau 5 năm làm việc, Tiến sĩ Khang có những cảm nhận rất riêng về ngôi trường này cũng như cá nhân thầy Lê Vinh Danh.

Tiến sĩ Nguyễn Trương Khang tâm sự: “Điểm độc đáo của Đại học Tôn Đức Thắng so với nhiều trường Đại học khác đó chính là đã xây dựng được một thứ Văn hóa rất đặc sắc.

Thứ Văn hóa và Tinh thần này chịu ảnh hưởng rất lớn từ thầy Lê Vinh Danh.

Sợi dây gắn kết hàng vạn con người của Đại học Tôn Đức Thắng đó là vì một mục đích tốt đẹp: Phấn đấu đến năm 2037 trường Tôn Đức Thắng nằm trong top 60 các trường Đại học tốt nhất châu Á.

Hàng năm, chiến lược nghiên cứu của Đại học Tôn Đức Thắng cũng được thay đổi để phù hợp với xu thế tình hình phát triển.

Trong tổng thể chiến lược này có dấu ấn rất lớn của thầy Lê Vinh Danh vì thầy là người nói được, làm được; dám nói, dám làm.

Bên cạnh những nét văn hóa nêu trên, tại Đại học Tôn Đức Thắng chuyện thưởng phạt cũng rất phân minh.

Không có chuyện cứ vào đây rồi ngồi nhận lương và không làm gì cả. Do vậy áp lực công việc ở TDTU cũng rất lớn. Nhưng chúng tôi làm việc quên mình và rất hăng say”.

Nghệ thuật quản trị làm nên thương hiệu và thành công của Đại học Tôn Đức Thắng - Hình 5

23 năm bứt phát ngoạn mục, để thực hiện thành công mô hình tự chủ, vai trò của người đứng đầu vô cùng quan trọng (Ảnh:V.N)

Mất vài phút suy nghĩ, sinh viên Nguyễn Thành Nhã cuối cùng cũng có thể trả lời được câu hỏi: Điều gì khiến em cảm thấy ấn tượng nhất trong suốt 4 năm theo học tại TDTU.

Nhã bày tỏ: “Điều em cảm thấy ấn tượng nhất trong 4 năm học tại TDTU là Tinh thần và Văn hóa của trường.

Ngoài ra người em luôn coi là thần tượng đó chính là thầy Vinh Danh. Đại học Tôn Đức Thắng là thầy Lê Vinh Danh, thầy Lê Vinh Danh là Đại học Tôn Đức Thắng”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập
21:35:56 26/10/2020
Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ
21:23:03 25/10/2020
Thành tích học tập "khủng" của dàn thí sinh Rap Việt: Có người theo ngành Y, sở hữu cả IELTS 8.0
14:16:52 26/10/2020
Trường học ở Quảng Trị sau khi sạt núi ập đến: Bùn đất bám dày 1 mét, thầy cô phải băng rừng đến lớp
14:25:15 26/10/2020
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ
15:42:11 25/10/2020
Dọn dẹp trường lớp, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ
09:31:43 26/10/2020
Gặp thủ khoa tuyển sinh quân sự tỉnh
10:35:00 26/10/2020
Tránh dạy SGK mới theo phương pháp cũ
13:04:10 25/10/2020
Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm tại TP.HCM
14:05:14 25/10/2020
“Nếu không thể trở thành một vĩ nhân, xin hãy là một người tốt“
18:03:44 25/10/2020

Thông tin đang nóng

Hé lộ khoảnh khắc Đông Nhi bất ngờ bật khóc trong lúc chuyển phòng sinh
06:06:25 27/10/2020
Những sao Việt bỏ về giữa sự kiện
06:35:08 27/10/2020
Hé lộ ảnh hiếm hoi trong đám cưới bí mật nhất Kpop của Changmin (DBSK): SNSD, BoA đến Suju lộ diện, cô dâu có ló mặt?
06:31:24 27/10/2020
Cuộc sống giàu có của Trịnh Y Kiện
07:30:38 27/10/2020
Lee Min Ho khoe chân thon nõn nà nhưng ai cũng chú ý vào chiếc quần đùi xanh "hổ báo"
05:52:11 27/10/2020
Nam idol phú nhị đại xin lỗi sau khi bố mẹ lừa đảo 350 tỷ đồng
06:38:38 27/10/2020
Sao 27/10: Vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc đón con gái đầu lòng
06:44:10 27/10/2020
Dự báo thời tiết 27/10: Bão số 9 đổ bộ, gió giật rất mạnh kèm mưa lớn
05:38:41 27/10/2020
4 nữ thần Kpop đã đẹp còn miễn nhiễm với phốt thái độ: Yoona, Tzuyu nổi tiếng là có lý do, Sana thế nào mà bao sao nam mê mẩn?
07:38:23 27/10/2020
Danh ca Lệ Thu: Tiền cát xê tôi được trả phải nhét vào bao bố mang về
07:34:00 27/10/2020

Tin mới nhất

Nghệ An tiếp tục rà soát, quy hoạch lại các trường phổ thông Dân tộc nội trú

22:00:59 26/10/2020
Hệ thống trường phổ thông Dân tộc nội trú tại Nghệ An đã phát huy được vai trò giáo dục, chăm sóc toàn diện học sinh. Đây cũng là những cái nôi tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các dân tộc thiểu số.

Quận Cầu Giấy: Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến gần 1.200 học sinh

21:44:45 26/10/2020
Ngày 26/10, Phòng VH&TT quận Cầu Giấy phối hợp với trường THCS Dịch Vọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội, với gần 1.200 học sinh tham gia.

Cà Mau: Điều chỉnh mức thu một số dịch vụ phục vụ hoạt động bán trú trường học

21:44:02 26/10/2020
HĐND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Nghị quyết quy định mức thu một số dịch vụ hoạt động bán trú tại các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Học sinh có thành tích thể thao xuất sắc được ưu tiên trong thi tuyển

21:40:04 26/10/2020
Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thể thao trong nhà trường đang được lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân.

Chi tiết điểm chuẩn các trường đại học tại TP.HCM năm 2020

21:26:18 26/10/2020
Nhiều trường đại học ở khu vực này có điểm chuẩn các ngành dao động cao và có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái từ 1 đến 3 điểm. theo đó, nhiều ngành điểm thấp, chỉ khoảng 15-16 điểm nhưng nhiều ngành lấy điểm chuẩn cao, lên tới 27-28,45...

Những hồi đáp tích cực với “lời cầu cứu” từ nhà vệ sinh học đường

21:03:27 26/10/2020
Giải cứu nhà vệ sinh trường học không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một hành trình cần sự quan tâm và ủng hộ tích cực từ cả phía nhà trường và các bậc phụ huynh.

TP.HCM: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày

20:59:45 26/10/2020
Dựa vào kế hoạch năm học 2020-2021, học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày, ít hơn các năm học trước.

Bộ GD-ĐT giải trình việc SGK mới cao gấp đôi sách cũ với ĐBQH

14:21:49 26/10/2020
Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề SGK năm học 2020-2021.

Bộ GD-ĐT lý giải nguyên nhân chương trình Tiếng Việt lớp 1 nặng

14:18:26 26/10/2020
Bộ GD-ĐT cho rằng, do dịch Covid-19 nên học sinh chưa có điều kiện được làm quen và giáo viên phải tập huấn trực tuyến, ít có thời gian tương tác, thực hành trước khi dạy học theo chương trình, SGK mới.

Bắc Ninh: “Người gieo hạt” bên sông Cầu

10:34:53 26/10/2020
Học hết lớp 10, không đào tạo qua trường, lớp sư phạm nào, chỉ tự học từ những cuốn sách cũ, cựu binh Hoàng Văn Nam ở thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong trở thành một thầy giáo bất đắc dĩ, một người lái đò đặc biệt...

Khí tượng thủy văn: Ngành “kén” thí sinh?

10:22:09 26/10/2020
 Thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu có thể gia tăng cả về cường độ lẫn tần suất. Do đó, công tác dự báo đối với ngành Khí tượng thủy văn ngày càng trở nên quan trọng.

Ứng dụng CNTT hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học

10:14:32 26/10/2020
Tăng cường ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, thi và kiểm tra đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT trong năm học 2020 – 2021.

Dạy trẻ làm quen tiếng Anh từ 3 tuổi: Trường công khó hơn nhiều lần trường tư?

09:52:46 26/10/2020
Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.

Đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường: Từ lớp học ra cuộc sống

09:50:05 26/10/2020
Để thầy, trò có thêm cơ hội tiếp cận khoa học công nghệ, khơi dậy đam mê nghiên cứu, ứng dụng kiến thức vào thực tế, TPHCM tiếp tục đẩy mạnh giáo dục STEM trong trường học, tuỳ vào điều kiện của các trường.

Trường nghề ngày càng khởi sắc

09:44:30 26/10/2020
Liên tiếp nhiều năm liền, các trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh “thắng lớn” trong tuyển sinh trung cấp nghề. Đa số học sinh vào học nghề sau phân luồng THCS.

ĐH Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học mới: Thủ khoa khối A00 nhận thưởng lớn

09:27:23 26/10/2020
Ngày 25/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Đại học chính quy khoá 62.

Lễ khai giảng trang trọng, ấm áp tại Khoa Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội

09:25:10 26/10/2020
Lễ khai giảng năm nay diễn ra với tinh thần trang trọng, ấm áp và ngắn gọn phù hợp với mùa dịch bệnh, tình hình bão lũ phức tạp ở miền Trung…

Chỉ huy Đội tài năng mê piano

08:13:19 26/10/2020
Em Hoàng Thị Yến (SN 2006) là liên đội trưởng tài năng của trường THCS Tôn Thất Tùng, quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh).

Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS: Chạm đến trái tim để mở cửa trái tim

18:02:36 25/10/2020
 Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS sẽ góp phần hạn chế bạo lực học đường, lan tỏa tình yêu thương và hành động đẹp.

100% trường học ở Hà Tĩnh sẽ đảm bảo an toàn đón học sinh vào đầu tuần tới

13:05:39 25/10/2020
Đến thời điểm hiện tại, các trường vùng ngập lụt sâu nhất thuộc huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nước đã rút hết. Nhiều lực lượng đang tập trung hỗ trợ cán bộ, giáo viên khắc phục hậu quả để tiếp tục việc học vào đầu tuần tới.

Ngưỡng đầu vào cho các trường cao đẳng y, dược

10:17:01 25/10/2020
Bộ LĐTBXH đã xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Mang sách về trường học

10:14:47 25/10/2020
Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019).

Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới

07:58:39 25/10/2020
US. News (usnews.com) vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Trong bảng năm nay, 2020, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới và số 1 Việt Nam.

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

07:55:43 25/10/2020
 Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội nhất toàn đoàn tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

07:53:15 25/10/2020
Sau một tuần giao lưu, tranh tài, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN&PTNT năm 2020 bế mạc ngày 23/10 tại Tại trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Không để học sinh khó khăn, thiếu SGK sau lũ

07:51:06 25/10/2020
Sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu, các trường học có thể linh hoạt giãn chương trình, tránh tình trạng dồn ép học sinh.

GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều

07:48:23 25/10/2020
Sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, nhóm Cánh Diều, đang bị dư luận xã hội cho là quá nặng, nhiều nội dung không phù hợp dạy học sinh lớp 1.

Xót xa cảnh trường lớp ngổn ngang, ngập bùn đất... ở vùng rốn lũ Quảng Trị

07:44:55 25/10/2020
Cơn lũ dữ không chỉ cướp đi tài sản, sinh mạng của người dân miền Trung… mà còn gây thiệt hại nặng nề cho các trường học vùng rốn lũ Quảng Trị.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp

07:27:25 25/10/2020
Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, chị Trâm Anh thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn.

Các tỉnh vùng sâu vùng xa linh hoạt khắc phục thiếu giáo viên mầm non

21:25:01 24/10/2020
Ngành GD&ĐT các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Đắk Lắk không ngừng nỗ lực thực hiện các biện pháp mềm dẻo, linh hoạt trong bố trí, phân công đội ngũ nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên mầm non.

Đại biểu thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

21:23:04 24/10/2020
Tại buổi gặp mặt trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 63 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, các em thiếu nhi đã bày tỏ mong muốn được phát triển toàn diện năng lực bản thân.

Bộ GD-ĐT nhận trách nhiệm để xảy ra bức xúc về bộ sách ‘Cánh Diều’

21:16:11 24/10/2020
Báo cáo Quốc hội, Bộ GD-ĐT thừa nhận, việc để xảy ra bức xúc trong dư luận về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ GD-ĐT, hội đồng thẩm định và tác giả.

Bộ GD-ĐT báo cáo Quốc hội lý do sách giáo khoa lớp 1 mới đắt gấp đôi sách cũ

21:13:05 24/10/2020
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về những vấn đề lùm xùm xung quanh sách giáo khoa thời gian vừa qua. 

Trường lớp tan hoang sau lũ, giáo viên nỗ lực khắc phục sớm đón học sinh

17:50:52 24/10/2020
Ngày 24/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, các cơ sở giáo dục trong địa bàn toàn tỉnh thiệt hại ước tính lên đến trên 350 tỷ đồng do những đợt mưa lũ triền miên vừa qua.

Sinh viên miền Trung đau đáu hướng về quê nhà

17:45:07 24/10/2020
Trong những ngày mưa lũ hoành hành tại miền Trung, nhiều sinh viên xa quê không có lấy một giấc ngủ ngon, túc trực bên điện thoại đợi tin báo từ gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Trung vệ CLB Sài Gòn bị đề xuất kỷ luật vì ném bóng vào mặt Hồng Duy

Bóng đá việt nam

08:35:09 27/10/2020
VPF đã có công văn gửi Ban kỷ luật VFF để xử lý hành vi của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ bên phía CLB Sài Gòn.

Uống quá nhiều cà phê, cơ thể thay đổi thế nào?

Sức khỏe

08:34:52 27/10/2020
Nhiều người vô tư sử dụng cà phê mà không biết rằng, tiêu thụ quá nhiều đồ uống này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn thẩm phán Trump đề cử

Thế giới

08:34:32 27/10/2020
Thượng viện Mỹ phê duyệt bổ nhiệm thẩm phán Barrett vào Tòa án Tối cao, kết quả được cho là chiến thắng cho Trump trước bầu cử.

Quảng Bình vững bước trở thành vùng kinh tế năng động

Đời sống

08:32:43 27/10/2020
Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc cả về văn kiện và nhân sự, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được kỳ vọng sẽ đưa Quảng Bình vượt qua mọi thách thức, vững bước năng động trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và trở thành tỉnh phát triển khá tr...

"Soi" Honda Civic hatchback nhập châu Âu hàng hiếm tại Việt Nam

Ôtô

08:32:34 27/10/2020
Honda Civic tại Việt Nam khá đầy đủ các phiên bản, nhưng đa số là sedan nhập khẩu chính hãng. Chính vì thế, những chiếc Civic coupe hay hatchback nhập từ Mỹ hay châu Âu luôn có sức hấp dẫn riêng.

LMHT: Ông chủ Suning hứa tặng fan 100 chiếc iPhone 12, SofM được đồng đội cũ bao trà sữa cả đời

Esport

08:32:29 27/10/2020
Tin vui liên tiếp đến với fan hâm mộ Suning trong những ngày qua khi họ đã trở tạo ra hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác tại Chung kết Thế giới 2020. Từ đội tuyển xếp hạng 11 LPL Mùa Xuân 2020, ít ai ngờ rằng ngay trong lần đầu tiên th...

NCT lần đầu tiến vào BXH Billboard 200 với đội hình đầy đủ, Black Pink trụ vững trong Top 10

Nhạc châu á

08:32:22 27/10/2020
Nhóm nhạc NCT chính thức ra mắt ấn tượng trên bảng xếp hạng Billboard 200 cùng album RESONANCE Pt. 1. Bên cạnh đó, Black Pink tiếp tục giữ vững phong độ trong top 10 sau khi đạt được No.2 vào tuần trước đó.

Hình ảnh đầu tiên nhìn thấy tiết lộ bạn có phải người nhìn xa trông rộng

Trắc nghiệm

08:31:51 27/10/2020
Hình ảnh bạn thấy đầu tiên trong bài trắc nghiệm này sẽ giúp tiết lộ về tính cách của bạn,

Ảnh cũ Suzy chụp cùng dàn mỹ nhân Cbiz bất ngờ hot lại: Đứng ở rìa nhưng vẫn lấn át từ Triệu Lệ Dĩnh đến Lưu Đào

Sao châu á

08:31:14 27/10/2020
Trong cùng môt khung hình, Suzy trở thành mỹ nhân nổi bật hơn hẳn nhờ nhan sắc và thần thái đỉnh cao.

De Jong: 'Koeman bảo tôi đừng ăn quá nhiều'

Bóng đá thế giới

08:29:18 27/10/2020
Frenkie de Jong từng gọi điện tham khảo ý kiến của HLV Ronald Koeman về việc rời Ajax Amsterdam để đầu quân cho Barca ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019.

40 tuổi, Hoàng Bách có tổ ấm viên mãn bên vợ và 3 con

Sao việt

08:27:37 27/10/2020
Hoàng Bách cùng bà xã không giấu được niềm tự hào vì cả 3 con đều ngoan ngoãn, yêu thương bố mẹ.

BOT Cầu Thái Hà lỗ quý thứ 7 liên tiếp, áp lực nợ vay khá lớn

Kinh tế

08:21:25 27/10/2020
 BOT Cầu Thái Hà tiếp tục ghi nhận quý lỗ thứ 7 liên tiếp khi đi vào hoạt động, bên cạnh đó Công ty còn đang đối mặt với khoản vay dài hạn khá lớn.

The Rock bị thương trong quá trình tập thể hình

Sao âu mỹ

08:16:37 27/10/2020
Thay vì xử lý thương tích, anh quyết định hoàn thành việc luyện tập.