Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô

Giá nhiều loại mặt hàng nông sản , thủy hải sản của Nhật Bản được thổi lên cao tới mức không tưởng trong các phiên đấu giá đầu vụ.

Tháng 10/2018, Toyosu – chợ cá ngừ lớn nhất thế giới Nhật Bản bắt đầu đi vào hoạt động, chỉ vài ngày sau khi chợ cá Tsukiji 83 năm tuổi đóng cửa.

Chợ đấu giá cá ngừ triệu đô

Địa điểm có thể di dời, nhưng các phiên đấu giá vốn làm nên thương hiệu của các khu chợ hải sản Nhật Bản vẫn giữ như cũ. Nghi thức không thay đổi: con cá ngừ đông lạnh còn nguyên được đặt trên mặt đất. Người bán sẽ rung chuông để báo hiệu bắt đầu cuộc đấu giá. Hoạt động này diễn ra khá ồn ào khi những người tham gia lao vào cuộc đua ngã giá.

Buổi đấu giá vào các buổi sáng sớm từ lâu trở thành sự kiện không thể bỏ qua với du khách tới thăm thủ đô Nhật Bản . Nhiều người sẵn sàng xếp hàng từ đêm trước đó để trở thành một trong hơn 100 người tham dự sự kiện này.

Tuy nhiên, sự kiện thu hút nhiều sự chú nhất vẫn là phiên đấu giá đầu tiên của năm mới. Tại đây, các nhà bán buôn và các nhà hàng sushi cao cấp bỏ ra những mức giá không tưởng để sở hữu những con cá lớn nhất, chất lượng lớn nhất.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô - Hình 1

Một phiên đấu giá đầu tiên của năm tại chợ Toyosu , Tokyo. (Ảnh: Reuters)

Năm 2020, một con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276 kg được bán với giá lên tới 193 triệu yen (1,8 triệu USD).

Sở dĩ giá một con cá ngừ đội lên tới mức chót vót là vì các phiên đấu giá đầu năm thường mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản. Người Nhật quan niệm bất cứ điều gì làm đầu tiên trong năm cũng hết sức quan trọng, nó là bàn đạp cho cả năm giúp việc buôn bán năm đó hanh thông, thuận lợi.

“Trong văn hóa của Nhật Bản, điều đầu tiên bạn làm vào dịp năm mới là quan trọng nhất, đặt nền móng cho 12 tháng sau đó. Con cá ngừ đầu tiên trong năm luôn đắt nhất. Giá đó sẽ là mức trần cho bất kỳ con cá ngừ nào được bán đi trong cả năm”, Derek Wilcox, đầu bếp của nhà hàng Nhật Bản Shoji tại New York (Mỹ) lý giải.

Không chỉ người đấu giá, các khách hàng cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ cho một phần ăn được chế biến từ những con cá đắt đỏ.

Nhưng kể cả khi không thu hồi lại vốn, các ông vua cá ngừ cũng không phiền lòng vì chiến thắng trong phiên đấu giá giúp tên tuổi của họ trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước.

Sushi Kiyoshi Kimura trở nên “nhẵn mặt” với giới sành ăn Nhật Bản vì ông chủ chuỗi cửa hàng này thắng liền ba phiên đấu giá cá ngừ đầu năm mới từ năm 2019 tới nay.

Ở các phiên đấu giá, những con cá ngừ càng to, giá sẽ càng cao do việc đánh bắt khó khăn hơn. Cách bảo quản cũng tốn công hơn các loại cá nhỏ khiến giá của chúng đội lên nhiều lần. Trước khi đấu giá, người mua sẽ tỉ mỉ kiểm tra chất lượng của con cá. Họ dùng đèn pin để xem phần đuôi bị cắt và lật bụng bằng móc để kiểm tra độ béo của nó.

Video : Vì sao cá ngừ vây xanh của Nhật lại đắt đỏ

Cách thức đánh bắt cũng ảnh hưởng tới chất lượng khai thác cá ngừ. Thay vì phương pháp đánh bắt bằng lưới tuy hiệu quả nhưng khiến dễ cá ngừ bị bầm và trầy xước giảm chất lượng thịt, ngư dân Nhật chuộng dùng phương pháp câu dài – các lưỡi câu được gắn vào một dây chính dài. Phương pháp này giúp thịt cá thường săn chắc và ít bị biến màu. Thông thường, cá ngừ sẽ được xử lý ngay từ nơi đánh bắt để nó không vùng vẫy hay mất máu. Bởi nếu để cá quẫy quá mạnh, quá trình trao đổi sinh hóa bên trong cơ thể cá sẽ xảy ra, dẫn đến chất lượng thịt cá giảm.

Loại đá dùng để ướp cá trong khoảng 10 ngày từ khi cá chết tới khi đem bán cũng phải đảm bảo không lẫn bất cứ tạp chất nào có thể khiến mùi vị cá thay đổi.

Theo Wilcox, giá cá ngừ vây xanh thường phụ thuộc vào nguồn đánh bắt nhưng chắc chắn không bao giờ có giá rẻ.

“Một con cá ngừ vây xanh ở bờ đông nước Mỹ có giá khoảng 44 – 88 USD/kg. Nhưng với 1 kg cá vây xanh từ Nhật Bản, bạn sẽ phải trả khoảng 440 USD”, anh cho biết.

Đặc biệt cá ngừ từ thị trấn Oma của Nhật Bản được đánh giá là loài có chất lượng thịt tốt nhất thế giới .

Một lý do khác khiến cá ngừ Nhật có giá cao là vì quãng đường chúng đi tới bàn ăn của thực khách xa hơn nhiều so với các nước khác.

Như ở Mỹ, mỗi còn cá ngừ sau khi được câu lên chỉ cần qua tay nhà phân phối để tới các cửa hàng chế biến. Riêng ở Nhật, quy trình này cần tới 4,5 khâu trung gian từ ngư dân, nhóm đánh bắt, nhà phân phối, bán buôn…

Tất cả những con cá ngừ cao cấp sẽ được đem đi đấu giá.

Không chỉ cá ngừ, các phiên đấu giá nông sản cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân Nhật.

Dù không lên tới con số hàng triệu USD, các mặt hàng như dưa lưới, nho hay xoài đỏ cũng có thể chạm mốc hàng chục nghìn USD.

Tại một phiên đấu giá hồi tháng 4/2015 tại một khu chợ ở Miyazaki, Nhật Bản, hai quả xoài đỏ có tên “trứng mặt trời” được bán ra với giá gần 2.500 USD (gần 60 triệu đồng).

Một cặp dưa lưới Crown trồng tại thành phố Yubari, đảo Hokkaido được mua với giá 45.500 USD (hơn 1 tỷ đồng) trong một phiên đấu giá vào tháng 5/2019.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô - Hình 2

Cặp dưa lưới được đấu giá ở mức kỷ lục 5.500 USD (hơn 1 tỷ đồng). (Ảnh: The Washington Post)

2 tháng sau đó, chủ một quán trọ bỏ ra 11.000 USD (gần 255 triệu đồng) để xách về chùm nho Hồng Ngọc La Mã quý hiếm.

Biến mọi thứ đắt như vàng

Theo Eric Rath, giáo sư về lịch sử Nhật Bản cận đại, vào thời kỳ Edo (1603-1867), các doanh nhân thường cạnh tranh gắt gao để mua các sản phẩm đầu vụ. Theo quan điểm của họ, mua được nông sản đầu mùa là cách chứng minh sự giàu có của bản thân. Các sản phẩm trong vụ thu hoạch đầu tiên bao giờ cũng ngon hơn hẳn các vụ sau.

Tập tục này tồn tại trong nhiều thế kỷ và duy trì tới hiện tại.

Bên cạnh đó, khâu chăm sóc, bảo quản, vận chuyển cực kỳ cẩn thận cũng là lý do đẩy giá nông sản được đấu giá lên cao.

Cặp dưa lưới Crown giá 45.500 USD thuộc giống dưa cao cấp, đắt đỏ bậc nhất ở Nhật Bản. Chúng chỉ bày bàn ở những cửa hàng trái cây cao cấp ở Tokyo và mỗi quả dưa có một chữ ký riêng. Loại dưa này chỉ được trồng tại một địa điểm duy nhất là quận Shizuoka, miền trung Nhật Bản.

Trong quá trình phát triển, mỗi quả dưa được mát xa và đánh bóng bằng tay, giúp nó ngọt và trông đẹp mắt hơn.

Vào những ngày nắng đẹp, mỗi quả dưa sẽ được “đội mũ” để tránh nắng. Khi thu hoạch, chúng được phân loại về hình dạng và chất lượng vỏ. Những quả dưa tròn nhất, “không tỳ vết” nhất sẽ được bán với giá cao nhất.

Kể cả không phải là hàng đấu giá, giá trái cây và rau quả Nhật Bản cũng thường rất cao. Một túi khoai tây nhỏ trong một siêu thị Nhật có giá gần 70 nghìn đồng, chưa tính thuế. Mỗi quả cá chua cũng phải bỏ tới 2 nghìn đồng để mua.

Một phần nguyên nhân là vì khách hàng Nhật rất kén chọn. Nông dân Nhật Bản nắm rõ quy tắc chỉ những mặt hàng đẹp nhất mới đủ tiêu chuẩn bày bán ở siêu thị. Họ buộc phải ăn hoặc vứt bỏ những quả cà chua có vỏ sần hoặc hơi đổi màu.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô - Hình 3

Các quả dưa lưới được đội mũ khi trời nắng. (Ảnh: Staplenews)

Nhật Bản không có nhiều đất canh tác. Chỉ 12% diện tích của Nhật được sử dụng để trồng hoa màu, phần lớn trong số này dùng để trồng lúa.

Nhưng yếu tố quan trọng hàng đầu là các trang trại Nhật Bản nhỏ hơn nhiều so với các trang trại của các nước thuộc khối OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) khác.

Theo thống kê của chính phủ, quy mô trung bình của một trang trại Nhật Bản chỉ là 1,9 ha, thấp hơn nhiều so với mức 198 ha ở Mỹ.

Các trang trại nhỏ thường cho năng suất kém hơn các trang trại lớn. Họ cũng gặp khó khăn hơn về chi phí trong việc đầu tư máy móc tiên tiến. Canh tác khó khăn khiến hàng hóa trở nên đắt hơn.

Nổi tiếng với độ tỉ mỉ trong chất lượng thành phẩm, nông sản Nhật được người dân nước này ưa chuộng hơn hàng ngoại. Các cuộc khảo sát cho thấy dù giá các loại rau, quả nước ngoài rẻ hơn, nhiều người Nhật vẫn chọn nông sản nước họ vì tin chúng được sản xuất an toàn hơn.

Tsuyoshi Monozumi – người quản lý 16 chi nhánh của Sembikiya – hệ thống cửa hàng trái cây thượng hạng lớn nhất tại Nhật Bản nói rằng người Nhật rất giỏi trong việc đưa chất lượng vào một sản phẩm.

“Từ rất lâu trước đây, chúng tôi giống như Mỹ hay Đông Nam Á. Mọi người ăn táo khi đi dạo phố hoặc có một núi táo ở góc phố bán. Nhưng giờ, người Nhật đơn giản là chỉ quan tâm về chất lượng”, ông nói.

Tất cả yếu tố này tạo nên thương hiệu cho nông sản, thủy hải sản của Nhật Bản. Niềm tin của người dân vào chất lượng các sản phẩm do nông dân, ngư dân nước nhà sản xuất giúp các mặt hàng Nhật giữ được giá cao trong cuộc cạnh tranh với đối thủ tới từ các nước khác.

Ngoài ra, kỹ năng nâng tầm sản phẩm thượng thừa của người Nhật cũng là lý do giúp giá một số thực phẩm được đẩy lên cao. Một số loại hải sản của Nhật có giá không cao ở chợ bán buôn. Nhưng khi được chế biến thành các các món ăn bày bán trong nhà hàng, chúng lại có giá khá đắt đỏ.

Đôi khi với các món Nhật, số tiền bạn bỏ ra phần nhiều là để “cống hiến cho nghệ thuật” thay vì là chất lượng của chính mặt hàng đó.

6 sai lầm tuyệt đối không được phạm phải khi ăn thịt bò

Đôi khi, chỉ những sai lầm đơn giản cũng khiến món thịt bò của bạn mất sạch chất dinh dưỡng, thậm chí biến thành độc tố.

Không chỉ là loại thịt hảo hạng khi chứa nhiều protein, acid amin, sắt, kẽm... thịt bò còn có hương vị ngọt thơm, hấp dẫn. Và thịt bò tươi ngon là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng món ăn. Ngoài ra, để phát huy hết công dụng của thịt bò bạn cần tránh những điều sau:

Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành: Nếu bạn có vết thương hở thì đừng nên ăn thịt bò. Nguyên nhân là nếu bạn ăn thịt bò khi mới phẫu thuật xong sẽ gây sẹo lồi, vết sẹo có màu thâm tín rất xấu về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn chớ dại ăn thịt bò trong giai đoạn này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ăn thịt bò cùng thủy hải sản: Thịt bò chứa nhiều phốt pho, rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu canxivà magie. Chính vì vậy, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau dễ gây sỏi thận, đầy bụng, khó tiêu cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối hút sạch canxi của cơ thể khiến bạn ngày càng thấp lùn.

Ăn thịt bò vào buổi tối : Trong thành phần thịt bò chứa nhiều chất sắt, canxi, lipid...rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối nó sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò có quá nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan và thận làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Ăn thịt bò chưa chín kỹ: Nhiều người khi làm thịt bò bít tết hoặc ăn phở bò thường thích ăn tái để thịt bò mềm không bị dai.

Tuy nhiên, thịt bò tái dễ nhiễm vi khuẩn, sán,... khi xâm nhập vào cơ thể rất dễ gây bệnh. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng tấn công bạn nên nấu thịt bò chín kỹ trước khi ăn.

Ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang: Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Song nếu bạn đang bị nám, tàn nhang thì không nên sử dụng thực phẩm này bởi nó sẽ khiến vùng da bị tổn thương lan rộng hơn.

Không nên uống cùng rượu trắng: Ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng. Nguyên nhân là bởi rượu trắng có tính nóng nên nếu như người hay bị nóng trong mà lại uống rượu khi ăn thịt bò thì giống như đổ dầu vào lửa, rất không tốt cho cơ thể.

Cách ăn thịt bò đúng chuẩn:

Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn những miếng có màu đỏ tươi, rõ vân, khi chạm vào có độ dính và độ đàn hồi tốt.

6 sai lầm tuyệt đối không được phạm phải khi ăn thịt bò - Hình 1

Ngoài ra, thịt bò đực sẽ ngon hơn bò cái hoặc nếu mua được thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn. Bạn không nên chọn những miếng thịt bò có mùi hôi, nhão, có nốt trắng tròn giữa các thớ thịt và có màu tái xanh.

Đối với các món như bít tết, BBQ, bạn cần thái những miếng thịt bò to bản đều nhau. Để làm được như vậy, khi mua thịt bò về, bạn cho thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng vừa vặn.

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Bò nướng, bò xào rau củ, bò trộn gỏi, bò kho, bò hầm... Tùy vào món ăn và phương pháp chế biến mà bạn chọn lựa phần thịt cho phù hợp.

Chẳng hạn như với các món xào, bạn nên chọn loại thịt bò phi lê hoặc thịt thăn, khi xào lên thịt sẽ mềm, không dai và khi xào phải vặn lửa lớn, không xào quá lâu thịt bò sẽ giảm vị ngọt đặc trưng.

Với các món nướng bạn nên chọn thịt phi lê có chút mỡ sẽ ngon hơn. Hoặc với món hầm phần thịt bò có gân như bắp bò, đuôi bò, đùi bò sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn.

Bên cạnh đó, để thịt bò được mềm mại, khi ướp thịt bạn nên cho vào ít dầu olive hoặc dầu ăn. Trong thời gian ướp, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt vẫn tươi và không có mùi.

Bạn cần lưu ý thêm, khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, thơm và hấp dẫn. Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ vơi đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021
Ngày đầu về làm dâu đã không thấy chị giúp việc đâu, thấy lạ tôi hỏi chị dâu và điếng người với câu trả lời nhận được
10:14:42 13/04/2021
Những thần tượng hết thời phải đi giao hàng, bán cà phê ở Hàn Quốc
10:48:33 13/04/2021

Tin mới nhất

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

'Mẹ thấp vậy thì làm sao con có thể cao?'

14:37:51 13/04/2021
Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh dưỡng. Cảm thấy con gái 2 tuổi khá thấp so với bạn cùng lứa, Karimah không quá bất ngờ khi được thông báo bé bị suy dinh d...

Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc

14:30:18 13/04/2021
Với vỏ bọc là một doanh nhân thành đạt, Trương lừa tình và tiền của 20 phụ nữ cùng một lúc, thậm chí có ba nạn nhân sống cùng một tòa nhà.

Total đầu tư hơn 5 tỉ USD cho dự án dầu khí tại Uganda

14:16:47 13/04/2021
Hãng Bloomberg đưa tin, quyết định đầu tư cuối cùng trị giá 5,1 tỷ USD của tập đoàn dầu khí khổng lồ Total, Pháp vào dự án tại Uganda dự kiến ​​được công bố ngay vào Chủ nhật (11/4).

Philippines bắt đầu diễn tập chung với Mỹ

12:22:03 13/04/2021
Gần 1.000 binh sĩ Philippines và Mỹ tham gia diễn tập Balikatan với các nội dung mô phỏng thay vì huấn luyện thực địa.

Chó nhà Biden đi học cách cư xử

12:08:26 13/04/2021
Major, chó cưng của gia đình Tổng thống Biden, lại rời Nhà Trắng lần nữa để đi học cách cư xử của đệ nhất khuyển.

Nhật Bản sẽ xả nước thải từ Fukushima vào đại dương

11:28:59 13/04/2021
Chính phủ Nhật vừa thông qua kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước đã qua xử lý từ nhà máy hạt nhân Fukushima vào đại dương.

Giá Bitcoin lên gần kỷ lục trước thềm “bước ngoặt quan trọng”

11:01:11 13/04/2021
Thị trường hưng phấn trước việc sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán...

Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng

10:47:01 13/04/2021
Cảnh sát trưởng Broolyn Center nói rằng nữ cảnh sát đã bắn chết nam thanh niên Daunte Wright vì nhầm súng lục với súng điện mà cô định sử dụng.

Kinh tế Myanmar rơi tự do

10:17:35 13/04/2021
Kinh doanh quán trà ngay cạnh các khu biểu tình trọng điểm ở Yangon, ông Soe không chắc liệu mình có nên tiếp tục mở cửa.

Giá USD hôm nay 13/4

10:11:20 13/04/2021
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.471 - 3.576 VND/NDT (mua vào - bán ra), tăng 1 đồng ở chiều mua và 4 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Mỹ đạt thỏa thuận an ninh biên giới với ba nước

09:50:45 13/04/2021
Nhà Trắng cho biết Washington đã đạt thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatemala để củng cố biên giới nhằm ngăn làn sóng di cư tới Mỹ.

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

WHO: Ca Covid-19 đang tăng theo cấp số nhân

09:39:30 13/04/2021
Thế giới ghi nhận hơn 137 triệu ca nhiễm, gần ba triệu người chết do nCoV, WHO cảnh báo ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, bất chấp nỗ lực ngăn chặn.

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'

05:57:28 13/04/2021
Một nhóm người tổ chức biểu tình Mạng người da trắng quan trọng ở Huntington Beach, California, xong nhanh chóng biến thành bạo lực.

Có thể bạn quan tâm

Da bị mụn có phải do ăn đồ cay nóng?

Làm đẹp

15:58:44 13/04/2021
Nhiều người truyền tai nhau rằng trồng cây xanh trong nhà có thể hấp thu bức xạ máy tính, điều này đúng hay sai?

Nàng hot girl siêu xinh được "soái ca" bí ẩn mời đến tỏ tình, kể ra lý lịch gia đình mới biết chẳng phải dạng vừa!

Show việt

15:58:20 13/04/2021
Nhan sắc của hot girl được mời đến Tỏ Tình Hoàn Mỹ tuần này khiến các soái ca chương trình đều đổ gục.

Chồng tặng biệt thự ngoại ô để vợ chỉ việc 'hưởng thụ' nhưng cô vợ lại lẳng lặng đáp lại bằng hành động gây sửng sốt

Tâm sự

15:58:14 13/04/2021
Nhìn thấy sự cương quyết trong ánh mắt vợ, Khải biết Trang sẽ không thay đổi chính kiến của cô. Anh chậm rãi cầm lấy lá đơn ly hôn rồi xé vụn.

Đội bóng Thái Lan quyết giữ, Dusit khó tái ngộ Kiatisuk tại V-League

Bóng đá việt nam

15:57:26 13/04/2021
Sau khi có thông tin cho rằng CLB TPHCM đang muốn chiêu mộ HLV Dusit Chalermsan bằng mức lương cao, đội bóng Thái Lan Pathum United tuyên bố sẽ giữ cựu đồng đội của Kiatisuk đến cùng.

IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu chuyện đằng sau khiến fan đau lòng

Nhạc quốc tế

15:52:55 13/04/2021
Được biết, IU đã phải đối mặt với chứng mất ngủ từ lâu và kéo dài đến tận hiện tại. Chứng bệnh này cũng đã đem đến cho nữ ca sĩ nguồn cảm hứng để sáng tác nên ca khúc Knees.

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?

Sao việt

15:48:07 13/04/2021
Nhiều người đoán Ali Hoàng Dương cố tình né mặt Trúc Nhân, củng cố tin đồn nghỉ chơi râm ran suốt thời gian qua.

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng

Đời sống

15:46:33 13/04/2021
Ngay sau khi phát hiện các gốc lan không đúng nguồn gốc, anh S. đã nhanh chóng liên hệ với nhà vườn nhưng đều không thu được kết quả gì.

Nghe thanh niên số hưởng review cuộc sống "chạn vương" đích thực

Netizen

15:44:09 13/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của một anh chàng chạn vương có cuộc sống màu hường khi lấy được vợ có điều kiện, được bố mẹ vợ hỗ trợ hết mình.

Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji

Sao châu á

15:43:47 13/04/2021
Có khá nhiều nữ minh tinh cùng tuổi với điên nữ được đánh giá cao.

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

Pháp luật

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.