Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện

Không minh bạch rõ ràng dòng tiền thu – chi khi kêu gọi quyên góp từ thiện có thể khiến danh tiếng nghệ sĩ xuống dốc, thậm chí đ.ánh mất sự nghiệp, hợp đồng quảng cáo.

“Trách nhiệm của nghệ sĩ nhận tiền từ khán giả là phải công bố rõ ràng, rành mạch toàn bộ dòng tiền ra và vào, tiền được dùng vào việc gì, chi tiêu bao nhiêu. Hơn nữa, muốn chứng minh bản thân trong sạch, chẳng gì dễ hơn là minh bạch khoản tiền từ thiện nghệ sĩ đã nhận được”, nhà báo, chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn chia sẻ quan điểm trong bài viết Sao kê đơn giản, sao nghệ sĩ Việt phải đôi co trên Zing .

Đồng tình quan điểm với chuyên gia Lê Ngọc Sơn, nhiều khán giả nhận định minh bạch khoản tiền kêu gọi để làm từ thiện là trách nhiệm bắt buộc của nghệ sĩ. Nếu không làm được việc này, danh tiếng của nghệ sĩ bị tổn hại nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê sau khi vướng lùm xùm liên quan đến tiền quyên góp từ thiện. Ảnh: Hiền Max.

Khi công chúng yêu cầu minh bạch, thì đừng chậm trễ

Với quan điểm minh bạch trong từ thiện không phải là cuộc đấu đá cá nhân, Đằng Phương – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, quản lý nghệ sĩ lâu năm, là người giúp Đông Nhi thành danh – cho rằng việc công khai minh bạch khoản tiền từ thiện là hành động cấp bách nhất để chứng minh sự trong sạch của nghệ sĩ.

Theo nhạc sĩ Đằng Phương, nghệ sĩ làm từ thiện với tư cách một công dân bình thường, nhưng có sức ảnh hưởng với một nhóm khán giả nhất định. Không phải hình thức từ thiện đại diện cho một cơ quan đoàn thể nào, nên nghệ sĩ khi làm từ thiện là hành động mang tính tự nguyện, xuất phát từ cá nhân.

Do đó, nghệ sĩ không nên than trách, hờn dỗi khán giả khi bị đặt câu hỏi về tính minh bạch và động cơ làm việc.

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Đằng Phương đưa ra quan điểm nghệ sĩ không nên hờn dỗi, oán trách khán giả khi được yêu cầu cung cấp sao kê tài khoản từ thiện. Ảnh: NVCC.

Video đang HOT

“Tôi cho rằng mọi người đang sa đà vào cuộc chiến cá nhân khi được yêu cầu giải trình. Và khi đưa ra sao kê, họ cũng xem đó là thành tích vẻ vang, trong khi đấy là cái nghĩa vụ rất cơ bản và đương nhiên phải làm”, nhạc sĩ Đằng Phương nói với Zing.

Anh cũng chia sẻ quan điểm không riêng nghệ sĩ, với bất kỳ ai khi đứng ra nhận tiền và đại diện một tập thể làm từ thiện, yếu tố minh bạch và công khai là điều hiển nhiên, là bổn phận và trách nhiệm với những người đã tin tưởng và gửi gắm gửi tiền quyên góp cho nghệ sĩ.

Theo nhạc sĩ Đằng Phương, minh bạch thu chi, công bố sao kê vốn là việc phải làm từ ban đầu, để tránh những ồn ào trong cộng đồng như hiện tại. Không cần chờ dư luận hỏi, người làm từ thiện mới chứng minh.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi cũng hiểu tâm lý các bạn nghệ sĩ khi đã bỏ công sức làm từ thiện nhưng lại bị công chúng quay lưng. Sẽ không dễ dàng gì, nhất là những người làm nghệ thuật lại nhạy cảm và có cái tôi lớn, nhưng khi được công chúng yêu cầu minh bạch thì tốt nhất đừng chậm trễ”.

Nhạc sĩ Đằng Phương cho rằng nghệ sĩ gạt bỏ một chút cái tôi của bản thân, để có thể xử lý vấn đề ổn thỏa hơn. Hành động này không chỉ nhằm giữ lại quan hệ giữa nghệ sĩ và công chúng, mà còn là vấn đề niềm tin với những đơn vị làm từ thiện khác.

“Tôi đ.ánh giá cao hành động của anh Lý Hải, và gần đây là Trấn Thành. Vẫn có ý kiến trái chiều về mức độ xác thực (của sao kê), nhưng ít nhất hành động trên cho thấy thiện chí của nghệ sĩ. Còn vấn đề đúng sai cuối cùng, hãy để những người có chuyên môn và pháp luật phán xét”, anh nói thêm.

ADVERTISEMENT

Minh bạch là trách nhiệm cấp bách

Ởgóc nhìn nghệ sĩ phải chịu sự ràng buộc của các bộ luật, trong đó có điều khoản về việc làm từ thiện, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng quy tắc ứng xử hoặc điều khoản luật sẽ giúp nghệ sĩ có trách nhiệm và chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động xã hội, đồng thời tránh được những “con sâu làm rầu nồi canh”.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận định: “Nhiều sự việc xảy ra theo cảm tính của con người, đặc biệt là với người làm nghệ thuật. Nhưng hoạt động xã hội cần một điều duy nhất, đó là lý tính. Đặc biệt, trong việc nhận tiền làm từ thiện, bất kỳ ai cũng phải lý trí, bình tĩnh và luôn rõ ràng về chuyện thu – chi”.

Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cũng cho rằng khán giả không nên đ.ánh đồng danh tiếng ở mảng nghệ thuật của nghệ sĩ với các vấn đề khác, từ đó dẫn đến hành động cảm tính về tiền bạc và làm từ thiện.

Cô nói: “Khi bàn đến nghệ sĩ, người ta sẽ hình dung những hoạt động họ đã có thành tích, hiệu quả. Nhưng những điều này không phải thước đo đảm bảo bằng vàng cho những hoạt động xã hội khác”.

Một khi đã nhận được khoản tiền lớn từ các mạnh thường quân, nghệ sĩ – trên danh nghĩa thay mặt cộng đồng làm từ thiện – có nghĩa vụ và trách nhiệm công khai đầy đủ, rõ ràng toàn bộ dòng tiền ra – vào trong tài khoản mà không cần bất kỳ ai nhắc nhở.

“Là nghệ sĩ, khi đứng ra kêu gọi từ thiện, họ phải chuẩn bị sẵn sao kê cuối kỳ, phải thông báo rõ ràng cho khán giả và những người đã quyên góp tiền rằng họ đã tiêu tiền vào đâu, chuyển tới tài khoản nào. Ở thời điểm này, khi được nhắc nhở, nghệ sĩ mới đưa giấy tờ ra, khiến mọi giấy tờ đều bị khán giả đưa vào diện cần xem lại”, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái bày tỏ quan điểm.

ADVERTISEMENT

Theo nhận định của luật sư Nguyễn Thế Truyền (thành viên Đoàn luật sư TP. HN), các mạnh thường quân hay những cá nhân có đóng góp vào tài khoản từ thiện của nghệ sĩ có quyền được biết và giám sát toàn bộ quá trình thực hiện của người đứng ra kêu gọi quyên góp.

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 3

Đại Nghĩa cũng phải lên tiếng giải trình và đăng tải hàng trăm trang sao kê khi bị nhắc tên trong danh sách những sao làm từ thiện thiếu chuyên nghiệp. Ảnh: Bá Ngọc.

Cũng theo luật sư Nguyễn Thế Truyền, cách kêu gọi quyên góp và làm từ thiện của các nghệ sĩ hiện nay đều thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, công tác thiện nguyện vốn là việc yêu cầu tính chuyên nghiệp rất cao.

Luật sư Truyền cho rằng việc làm từ thiện tự phát, không qua một quỹ hoặc tổ chức chuyên nghiệp có sự giám sát của pháp luật dễ dẫn đến sai sót, khó tránh được vấn đề lạm dụng hoặc xảy ra điểm bất thường trong thu chi.

Do đó, ông nhấn mạnh khi làm từ thiện, nghệ sĩ càng tự giác minh bạch, càng tạo được uy tín với khán giả.

Hệ quả của việc từ thiện thiếu chuyên nghiệp

ADVERTISEMENT

Sau nhiều vụ việc lùm xùm về khoản tiền quyên góp từ thiện, nghệ sĩ Việt dần đ.ánh mất lòng tin của khán giả. Không những đ.ánh mất lòng tin vào tấm lòng thiện nguyện, tinh thần nhân ái, khán giả còn đ.ánh mất cả sự nhiệt tình yêu mến dành cho cá nhân nghệ sĩ.

Trong nhận thức của khán giả đại chúng, nghệ sĩ không dám công khai minh bạch chứng tỏ họ có điều khuất tất. Ngay cả khi đã công khai toàn bộ sao kê (lên tới con số 1.000 tờ giấy A4) như Trấn Thành, khán giả vẫn sẵn sàng chỉ trích nam MC vì không tự giác minh bạch khoản thu chi ngay từ đầu. Việc Trấn Thành đợi tới khi khán giả lên tiếng phản ánh mới đưa ra sao kê khiến dư luận mất cảm tình.

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 4 ADVERTISEMENT

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà được khán giả khen ngợi khi luôn có ý thức tự công khai minh bạch khoản thu – chi của các hoạt động từ thiện. Ảnh: Phương Lâm.

ADVERTISEMENT

Khi nghệ sĩ không minh bạch kịp thời, tất yếu gây ra làn sóng phản ứng từ dư luận. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp nghệ sĩ như bị khán giả tẩy chay, nhãn hàng cắt hợp đồng đại diện. Đây cũng là vấn đề có thể xảy ra với bất kỳ ngôi sao nào bị khán giả chỉ trích, tẩy chay.

Nghệ sĩ Hoài Linh khiến người hâm mộ thất vọng khi chậm trễ trong việc giải ngân 15,2 tỷ đồng quyên góp từ thiện cho đồng bào miền Trung. Phải đến khi bị dư luận ép giải trình, Hoài Linh mới thừa nhận bản thân chưa trao khoản tiền trên tới tay người dân vùng lũ.

Khán giả thất vọng, chỉ trích nghệ sĩ Hoài Linh. Từ nghệ sĩ được ví như “ngôi sao quốc dân” và được nhà nhà yêu mến, nam danh hài đ.ánh mất danh tiếng xây dựng suốt hai thập kỷ.

Hành động kém minh bạch, thiếu tự giác khi kêu gọi từ thiện của nghệ sĩ không chỉ khiến danh tiếng nghề nghiệp của nghệ sĩ xuống dốc, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường, sức khỏe tinh thần của họ khi phải đối mặt với lời chỉ trích của hàng triệu khán giả.

Thủy Tiên là trường hợp gây tranh cãi nhiều nhất, khi cô không những chậm trễ đưa ra sao kê, mà còn từng khiến khán giả thắc mắc khi tổng kết chi tiêu khoản tiền gần 180 tỷ đồng chỉ trên một mặt giấy A4 viết tay.

Ban đầu, khi kêu gọi quyên góp và đích thân ra miền Trung lội nước cứu trợ đồng bào, khán giả yêu mến gọi nữ ca sĩ bằng nhiều biệt danh mỹ miều như “cô tiên đời thực”, “cô tiên quốc dân”. Nhưng khi thấy dấu hiệu thiếu minh bạch, chính những người từng yêu mến, góp tiền vào tài khoản của Thủy Tiên đã quay lưng và lên án cô.

Gần một năm trôi qua, hiện nay tên t.uổi của Thủy Tiên chỉ gắn liền với những lời mỉa mai, đàm tiếu. Ngay cả khi cô livestream và bật khóc trước những lời chỉ trích của khán giả, nữ ca sĩ cũng không nhận được bất kỳ lời cảm thông nào. Thay vào đó, khán giả chỉ liên tục yêu cầu cô đưa ra sao kê cụ thể cho khoản tiền gần 180 tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Hiện tại, Trấn Thành đã công bố sao kê như lời khẳng định bản thân sẵn sàng chịu trách nhiệm và đối mặt với sự tin tưởng trước đó của khán giả. Còn Thủy Tiên, khi nào cô và chồng mới hành động, không chỉ để lấy lại lòng tin của khán giả, mà để cứu lấy danh tiếng và sự trong sạch của chính mình?

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 5

Nghệ sĩ Việt đừng hờn dỗi khi bị yêu cầu minh bạch từ thiện - Hình 6

Hoài Linh, Thủy Tiên bị khán giả quay lưng vì vấn đề kêu gọi quyên góp làm từ thiện. Ảnh: Bá Ngọc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Lam Trường: Ly hôn bị vợ cũ tố làm màu, con không nhìn bố, nay mê gái tơ, cưới vợ mới đáng t.uổi cháu03:47Nam diễn viên Việt nổi tiếng ngoại tình với học trò, vợ bắt quả tang ngay tại giường?03:53"Sóng gió gia tộc" gia đình cố NS Vũ Linh: Minh oan lời tố con gái đuổi trợ lý của ba ra khỏi nhà03:19Trợ lý Vũ Linh bị mỉa mai "cạn tàu ráo máng" vì đòi lại bàn thờ, cô 6 và Hồng Loan lời qua tiếng lại03:11Con gái Vũ Linh bị tố đuổi trợ lý của ba ra khỏi nhà, cô 6 khóc nức nở, Hồng Phượng mất tích bí ẩn02:53Thúy Nga gặp lại ca sĩ tâm thần Kim Ngân: Thái độ phớt lờ, không mặn mà giúp đỡ, tuyên bố đã rất nản03:06'Ba Trà' Kim Tuyến ngưng hoạt động nghệ thuật vì biến cố gia đình03:16Rộ tin em gái Cẩm Ly đã ly hôn tỷ phú Chính Chu, chồng đang hẹn hò với chân dài người Nga?03:13Em gái Cẩm Ly để lộ diện mạo khác lạ, nói thẳng về chuyện ly hôn chồng tỷ phú10:09Mỹ Tâm lộ diện cùng bạn trai tin đồn kém 10 t.uổi, quẩy nhạc Blackpink mừng sinh nhật "người ấy"03:01Hòa Minzy hậu chia tay chồng thiếu gia: Bé Bo nhìn bố nói câu "cứng người", sốc vì đổi cách xưng hô03:42Phần mộ NSƯT Vũ Linh đã hoàn thành, khán giả vẫn đến rất đông, con gái nói một câu xúc động03:34Tú Vi "Cổng mặt trời": Cưới chồng nhưng bị "tước quyền" làm dâu, 2 tháng chia tay ông xã 8 lần03:36Hari Won chính thức nhận con nuôi, Trấn Thành nói 1 câu khiến nhiều người rơi nước mắt03:10Hồ Ngọc Hà lái xe máy, ngồi hát vỉa hè cùng Noo Phước Thịnh, nhan sắc gây mê hoặc03:41Trang Trần làm đám cưới, chồng Việt kiều gấp rút về nước, muốn sinh thêm con nhờ thụ tinh nhân tạo03:16Khánh Phương: 2 năm yêu "cá sấu chúa" Quỳnh Nga, chia tay cạch mặt, tình cũ khuyên đừng nên lấy vợ02:57Pha Lê đau đớn vì chồng cũ ruồng bỏ con gái, lý do liên quan đến bạn gái mới khiến dân tình căm phẫn03:09Lâm Vỹ Dạ bị nghi 'đ.ập đi xây lại' gương mặt, lộ ảnh thời quê kiểng không nhận ra04:10Noo Phước Thịnh khịa thẳng mặt Chi Pu, dập tan nát phát ngôn của đàn em giữa lúc gây bão ở "Đạp gió"03:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tuyền Mập: "Từ lúc cưới đến giờ, vợ chồng tôi ở với nhau lâu nhất là 1 tháng"
21:34:30 05/06/2023
Chuyện chỗ đứng, ghế ngồi trong showbiz: Có gì quan trọng mà 4 sao nữ cãi nhau gay gắt?
19:20:23 05/06/2023
Cuộc sống hậu ly hôn của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' trong căn nhà 10 tỷ
06:49:20 07/06/2023
Anh Thư: Thái độ Kỳ Duyên - Minh Triệu rất ngang ngược, không chấp nhận được
21:29:47 06/06/2023
Vũ Thu Phương: Xin lỗi nếu làm Minh Triệu trầy xước nhưng hoàn toàn không cố ý
16:10:00 06/06/2023
Sao Việt 6/6: Mạnh Trường khoe con gái, Đàm Thu Trang hạnh phúc bên hai con
09:29:08 06/06/2023
Diện mạo gây chú ý của NS Hoài Linh tại trời Âu
10:27:57 06/06/2023
Biệt thự rộng 1300m2 của siêu mẫu Vũ Thu Phương bị trộm đột nhập
22:49:39 06/06/2023
Biệt thự 1000 m2 của ca sĩ Hồng Ngọc ở Mỹ
09:40:54 06/06/2023
Khi người cũ - người mới của sao Việt là bạn: Văn minh, đầy tình nghĩa
12:49:57 06/06/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quang Đăng bật mí về bạn gái người Trung Quốc: Từ học trò thành người yêu
06:56:13 07/06/2023
Sao Việt 7/6: Huyền Lizzie gợi cảm, bà xã Lê Dương Bảo Lâm xinh như hoa hậu
08:24:47 07/06/2023
Người đàn ông rơi xuống biển bơi 4 ngày 4 đêm niệm Phật cầu được sống, phép mầu đã xảy ra
09:53:40 07/06/2023
Diễn viên Việt Anh song ca 'Phút yêu đầu' cùng Quỳnh Nga
05:53:08 07/06/2023
Con gái cố ca sĩ Phi Nhung thông báo tin vui
09:26:04 07/06/2023
Hà Tĩnh: B.é g.ái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm kèm lời nhắn xót xa
10:10:11 07/06/2023
Người phụ nữ gây náo loạn tại đám cưới của chồng cũ vì nguyên nhân bất ngờ
06:08:43 07/06/2023
Kỳ lạ cách bảo vệ 'sinh vật lớn nhất thế giới' khỏi bị hươu tấn công
06:09:32 07/06/2023
Kim So Yeon lần đầu lộ diện sau nghi vấn bị chồng thao túng tâm lý
10:38:54 07/06/2023
Phẫn nộ hành vi chặn đầu, đ.ập p.há xe cứu thương
08:01:10 07/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Con gái 3 t.uổi của Đông Nhi có sở thích đặc biệt, bộc lộ năng khiếu "con nhà nòi"

10:41:55 07/06/2023
Mới đây, Đông Nhi còn đích thân tiết lộ con gái có sở thích đặc biệt, đam mê học hỏi ngay từ bé. Cụ thể, bé Winnie yêu cầu bố mẹ và những người xung quanh nói chuyện bằng tiếng Anh.

Nữ diễn viên "Nhà bà Nữ" và chồng sắp cưới lộ diện tình tứ ở sự kiện

10:36:35 07/06/2023
Mới đây, diễn viên Phương Lan và vị hôn phu tên Phan Đạt cùng lộ diện tại một sự kiện được tổ chức ở TP.HCM. Đây là lần đầu tiên cả hai cùng xuất hiện trước công chúng sau khi lên tiếng xác nhận sẽ tổ chức hôn lễ vào tháng 11/2023 tới.

Học trò tiết lộ tình hình của Hồ Hoài Anh sau ồn ào

09:38:53 07/06/2023
Được biết đến như học trò của Hồ Hoài Anh trong chương trình Giọng hát Việt 2019, vừa qua Lucas (Huỳnh Công Luận) có màn tái xuất với ca khúc Có người nói.

NSƯT Hữu Châu: Gần nửa đời người cống hiến giá trị nghệ thuật tử tế

09:17:15 07/06/2023
NSƯT Hữu Châu là cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt. Hoạt động nghệ thuật lâu năm, nam nghệ sĩ được mệnh danh là bậc thầy diễn xuất với gia tài vai diễn đồ sộ.

Vũ Thu Phương: Minh Triệu, Kỳ Duyên có cái gì mà tôi phải dựa hơi nổi tiếng?

08:20:21 07/06/2023
Trước những ý kiến cho rằng việc Vũ Thu Phương đang cố tình tạo drama với đàn em để gây chú ý, nữ siêu mẫu khẳng định so sánh như vậy là rất khập khiễng.

Phương Nhi, Đỗ Hà và dàn Hoa hậu sẽ khoe sắc tại sân khấu Vietnam Beauty Fashion Fest

06:15:08 07/06/2023
Dàn người đẹp nổi tiếng trong showbiz Việt như Lương Thuỳ Linh, Đỗ Thị Hà... sẽ giữ vị trí quan trọng trong sự kiện này.

Minh Luân nói gì về tin đồn không mặn mà đóng phim vì quá giàu?

21:25:10 06/06/2023
Diễn viên Minh Luân phủ nhận tin đồn anh bỏ bê công việc diễn xuất. Anh nói: Không có chuyện tôi bỏ nghệ thuật vì giàu có đâu. Tôi còn mê đóng phim lắm, chưa muốn rời xa đoàn phim .

1 Hoa hậu Việt tiết lộ kết quả tốt nghiệp đại học gây bất ngờ hậu đăng quang

21:17:31 06/06/2023
Nông Thuý Hằng cho biết đã tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Đồng thời, nàng hậu sinh năm 1999 cũng có những thành tích ấn tượng khi góp mặt trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp khoa.
ADVERTISEMENT

Huyền Lizzie quyến rũ trước biển, Quỳnh Nga khoe vòng eo 55cm

19:33:26 06/06/2023
Tin sao Việt ngày 6/6: Gọi em là đồ 3 phải, phải thương, phải nhớ, phải chiều , Huyền Lizzie thả thính . Quỳnh Nga diện đầm cut-out khoe dáng thon thả.

Người nổi tiếng phơi bày đời tư trên mạng xã hội

18:50:36 06/06/2023
Nhiều sao Việt như Trung Dân, Trịnh Kim Chi... thẳng thắn chia sẻ việc nghệ sĩ, KOL phơi bày chuyện cá nhân lên mạng xã hội khiến công chúng ngán ngẩm.

Nhan sắc cháu gái diễn viên Trang Nhung thi 'The Face Vietnam'

17:46:38 06/06/2023
Thanh Trâm - cháu gái diễn viên Trang Nhung bày tỏ quyết tâm giành thứ hạng cao khi tham gia chương trình The Face Vietnam 2023.

Lệ Nam hóa nàng tiên cá xinh đẹp trong bộ ảnh mới

16:21:50 06/06/2023
Lệ Nam gây cuốn hút bởi sắc vóc cân đôi cùng vẻ đẹp rạng rỡ, thanh thoát lẫn thần thái tự tin của một người mẫu nhiều năm kinh nghiệm.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Kiev tuyên bố không dùng vũ khí phương Tây trên đất Nga, LHQ nói hậu quả vỡ đ.ập

Thế giới

12:18:09 07/06/2023
Tờ Le Soir trước đó dẫn các nguồn tin cho biết, giới chức Bỉ sẽ sớm gửi thông báo tới Ukraine yêu cầu giải thích về việc vũ khí của Bỉ được sử dụng trong vụ tấn công vùng Belgorod của Nga. Phía Bỉ nhấn mạnh, vũ khí nước này cấp cho Kiev...

Ngăn ngừa tóc rụng ngay từ sớm, học dưỡng da đầu từ hôm nay

Làm đẹp

11:56:00 07/06/2023
Có đến 70% phụ nữ đang gặp phải tình trạng tóc rụng và thưa mỏng. Tuy nhiên, phái đẹp lại chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này vì nghĩ đây là hiện tượng bình thường, cho đến khi mái tóc thưa mỏng, da đầu lộ ra thì đã quá muộn.

"Chúc Anh Đài" Đổng Khiết lần đầu chia sẻ sau 10 năm ly hôn Phan Việt Minh

Sao châu á

11:51:25 07/06/2023
Mới đây, Đổng Khiết đã có buổi trò chuyện với truyền thông và cũng là lần đầu tiên trải lòng về khoảng thời gian đã qua, kể từ lúc cô và Phan Việt Minh ly hôn.

Nam thần tượng đóng phim 14 năm, tái xuất ở phim mới khiến khán giả thất vọng

Phim châu á

11:38:14 07/06/2023
Xuất hiện ở Race, Yunho được đ.ánh giá là rất nổi bật bởi... ngoại hình. Diễn xuất của anh vẫn nhạt nhòa như thuở mới vào nghề, biểu cảm không mấy linh hoạt, càng chẳng thể hiện được đủ cảm xúc của nhân vật.

Taeyeon (SNSD) biết ơn vì concert solo "cháy vé"

Nhạc quốc tế

11:18:18 07/06/2023
Sau khi kết thúc 2 đêm concert Taeyeon concert - The Odd of Love, thủ lĩnh nhóm nhạc SNSD đã bày tỏ sự biết ơn và tình cảm của mình tới với những người hâm mộ đã luôn ủng hộ cô. Được biết, đây là concert đầu tiên sau 3 năm 5 tháng kể từ...

'Nơi giấc mơ tìm về' tập 12: Bà Lan mất tích

Phim việt

10:49:32 07/06/2023
Trong Nơi giấc mơ tìm về tập 12 lên sóng tối 7/6, Mai Anh (Minh Thu) hốt hoảng đi tìm Gia An (Lãnh Thanh) để thông báo, bà Lan (NSND Lê Khanh) đã mất tích.

Chuyện 4 sao nữ tranh cãi giành chỗ đứng: Trò lố của gameshow?

Tv show

10:45:41 07/06/2023
The Face Vietnam 2023 xuất hiện tranh cãi căng thẳng từ tập 1. Khán giả đồng loạt cho rằng: Đây có phải là ý đồ từ nhà sản xuất .

GAMZ chính thức ra mắt game 3Q đấu tướng tốc chiến Tam Quốc Chí Tôn

Mọt game

10:27:56 07/06/2023
Tam Quốc Chí Tôn - tựa game 3Q nhập vai chiến thuật chính thức phát hành tại Việt Nam vào 10h ngày 06/06/2023. Game thủ Việt có thể trải nghiệm đấu tướng tốc chiến trong thế giới 3Q sống động và bước vào cuộc đua tranh tìm kiếm Anh Hùng...

Hình ảnh chưa công bố và những con số ý nghĩa trong 'Show của Đen' ở Hà Nội

Nhạc việt

10:13:38 07/06/2023
Gần 3 giờ đồng hồ, 27 ca khúc, hơn 100 nghệ sĩ trên sân khấu và hàng trăm người phía sau hậu trường, Show của Đen thực sự là một đại tiệc âm nhạc chất lượng từ phần nghe đến phần nhìn.

Triệu phú ly hôn, đòi vợ trả lại quà tặng trang sức, hàng hiệu trị giá gần 12 tỷ đồng

Góc tâm tình

10:08:10 07/06/2023
Một người phụ nữ ở Singapore bị chồng cũ đòi lại bộ sưu tập trang sức và túi xách hàng hiệu trị giá hơn 500.000 USD sau khi ly hôn. Vụ việc đang khiến dư luận nước này rất quan tâm.

5 bộ phận của người phụ nữ càng xấu: Chồng càng hưởng nhiều phúc lộc đó là gì?

Trắc nghiệm

09:52:09 07/06/2023
Là phụ nữ ai trong chúng ta cũng mong mình có một thân hình thon gon, mảnh mai với những đường nét ngọc ngà tựa như khấm lụa. Chẳng ai thích mình có một bàn tay to, mũi nở, chân to cằm đầy hai căm cả.

Clip khoảnh khắc xe ô tô tông hàng loạt xe máy giữa giao lộ ở Bình Dương

Tin nổi bật

09:42:54 07/06/2023
Khi dòng xe đang chờ đèn đỏ ở giao lộ, xe ô tô hạng sang lao nhanh từ phía sau tông vào nhiều xe máy, hất văng người lên ca-po rồi tiếp tục tông vào các phương tiện khác.

13 sai sót, 37 tỉ đồng ngoài sổ sách kế toán khiến cựu hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai bị bắt

Pháp luật

08:56:59 07/06/2023
Lãnh đạo Trường ĐH Đồng Nai bị cáo buộc lập chứng từ chi quản lý cho các đối tác không có trong hợp đồng với số tiền hàng trăm triệu đồng.