Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Diễn viên Hồng Ánh trải lòng với Thanh Niên về những buồn vui khi hoạt động nghệ thuật. Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh - Hình 1

Nghệ sĩ Hồng Ánh trải lòng về nghệ thuật và cuộc sống đời thường. ẢNH: NSCC

Tôi tham gia game show để làm mới hình ảnh

* Trước giờ khán giả ít thấy Hồng Ánh tham gia game show, tuy nhiên, thời gian gần đây chị gây bất ngờ khi xuất hiện trong một số chương trình. Tại sao Hồng Ánh lại nhận lời tham gia?

- Diễn viên Hồng Ánh: Đúng là Gương mặt thân quen 8 lạng nửa cân là những chương trình lần đầu tôi tham gia. Trước đó, tôi không xem nhiều những chương trình này, nhưng do đợt dịch vừa rồi, tôi đã có dịp ngồi xem dạo này truyền hình có những hoạt động gì, tại sao người ta có nhiều phản ứng trái chiều… Tôi muốn mình tham gia trở lại để có cái nhìn của người trong cuộc về sự việc một cách đầy đủ và chính xác hơn.

* Chị có sợ nhận ý kiến trái chiều của khán giả khi nêu quan điểm trên sóng không?

- Không. Thời đại bây giờ có nhiều cách để bày tỏ chính kiến của mình. Một trong những cách mọi người thấy rõ nhất, đó là mỗi người sở hữu một trang cá nhân. Trước giờ tôi ít có ý kiến trước những sự kiện hot để theo phong trào, nhưng không phải là không nêu quan điểm. Thường thì tôi chịu trách nhiệm trước những phát biểu của mình, không bị tác động từ bất cứ ai. Tôi cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi tham gia mạng xã hội , nói thẳng ra, theo nghề này nhận những nhận xét, đánh giá trái chiều là điều đương nhiên. Tôi nghĩ đôi khi nó cần thiết cho người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, quan trọng là thái độ mình tiếp nhận những ý kiến như thế nào. Nếu họ góp ý đúng, phê bình đúng thì mình phải xem lại những gì mình đã làm, còn đã không cùng quan điểm thì tốt nhất không nên tranh luận.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh - Hình 2

Hồng Ánh thừa nhận các vai diễn của cô chưa đa dạng do nhiều đạo diễn ”đo ni đóng giày”. Nữ diễn viên cũng dí dỏm chia sẻ rằng hiếm có nhà làm phim nào ngoài Nguyễn Quang Dũng dám giao cho cô những vai đột phá. ẢNH: ĐPCC

* Khán giả quá quen với Hồng Ánh trong vai nghèo khổ, nhẫn nhịn, hi sinh… ít thấy chị trong vai nổi loạn, cá tính. Chị có bao giờ khó chịu hoặc tự hỏi sao nhiều đạo diễn cứ mời mình những vai này?

- Đến thời điểm này chỉ có bạn tôi là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới có lòng tin giao cho tôi những vai khác với những vai diễn của tôi trước đó. Bởi vì mình cũng có rất nhiều vai na ná như đã kể. Có lẽ tôi nên xem lại bản thân, tôi ít tự tạo cho mình cơ hội để giới thiệu khả năng khác của mình chăng? Tôi khá thụ động trong việc giới thiệu hình ảnh của mình, việc tham gia game show cũng là một cách khán giả nhìn thấy một hình ảnh khác của Hồng Ánh .

* Từng khao khát có vai diễn khó, mới lạ. Hiện tại chị đã tìm được dự án nào chưa?

- Đối với tôi, sự phù hợp nhân vật vẫn là yếu tố trên hết. Phù hợp và tin tưởng vào khả năng diễn xuất và sự an toàn thì mới mời tôi. Ở hiện tại, với điện ảnh thì tôi nghĩ chắc chỉ mình phải bỏ tiền ra làm mới mình thôi, chứ ngoài Nguyễn Quang Dũng ra hiếm có ai có lòng tin đó (cười). Thật ra, những câu chuyện ở tuổi trung niên cũng khá hiếm để có kịch bản tốt cho diễn viên lựa chọn và nhà sản xuất làm phim .

* Chị có nghĩ mình tự làm phim cho bản thân không khi xu hướng phim tài liệu đang được các ngôi sao ưa chuộng?

- Tôi nghĩ nếu làm phim tài liệu về chính mình thì hãy để người khác làm để có nhiều góc nhìn đa chiều, khách quan và khác biệt hơn. Hiện tại, tôi chưa có sự dũng cảm để làm phim về mình (cười).

* Trên mạng xã hội , Hồng Ánh rất quan tâm đến những vấn đề xã hội , đặc biệt là phụ nữ. Gần đây, chị còn gây chú ý với vai Linh Đan trong vở kịch chuyển thể Sơn Ca của đạo diễn trẻ Lê An. Ngoài đời, chị có mạnh mẽ và cá tính như nhân vật không?

- Tôi nghĩ vậy. Nếu chiếu theo suy nghĩ và quy chuẩn chung của nhiều người, thì cuộc sống gia đình tôi tương đối khác với số đông. Ví dụ như tôi lập gia đình đã lâu nhưng tôi không có con, gia đình tôi không ai theo nghệ thuật chỉ có mình tôi là nghệ sĩ. Với nhân vật Linh Đan trong dự án kịch nói và đối thoại cộng đồng, tôi có sự đồng cảm với nhân vật vì cũng từng trải qua nhiều thăng trầm để thấu hiểu nhân vật… Tôi quan điểm rằng nếu bản thân không hạnh phúc thì rất khó lòng mang đến hạnh phúc cho ai. Có thể nhiều người nhìn cuộc sống của tôi họ thương cảm, thấy rất tội nghiệp, có người còn cho rằng tôi bất hạnh. Nhưng là người trong cuộc, tôi hiểu những lựa chọn của mình, những lựa chọn đó tôi thấy mình hạnh phúc vì được là chính mình. Tôi nghĩ mỗi người nên tôn trọng quyết định và những lựa chọn của người khác.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh - Hình 3

Hồng Ánh hiện có cuộc sống hạnh phúc cùng ông xã Nguyễn Thanh Sơn. ẢNH: FBNV

* Chị có phải là tuýp người sẵn sàng hi sinh cho gia đình không?

- Với tình yêu , tôi từng bị nhận xét là mù quáng. Trong chuyện tình cảm, tôi rất bản năng vì quyết tâm tìm kiếm hạnh phúc theo cảm xúc. Thậm chí, trong quá khứ, tôi từng làm những chuyện rất dại dột có liên quan đến tình cảm. Tuy nhiên, tất cả những gì qua đi đều cho tôi những trải nghiệm, làm cuộc sống của mình thêm phong phú. Điều quan trọng trong cuộc đời mỗi người là hãy tìm cho mình, ít nhất một người bạn thân và tốt như tri kỷ để có người lắng nghe, giúp mình vượt qua những lúc tuyệt vọng nhất, hiểu mình nhất và luôn động viên, tha thứ yêu thương mình vô điều kiện. Tôi hạnh phúc vì có những người bạn như vậy.

Còn bản thân mỗi người cứ cho mình một phép thử, hãy thử vượt qua vùng an toàn để sống cho chính mình và để hiểu bản thân mình hơn. Biết đâu sẽ khám phá ra những điều thú vị về mình, điều mà trước đây bạn chưa từng biết.

8 tiếng làm việc thì mạng xã hội chiếm 1/3

* Một vấn đề khá nổi cộm gần đây là sân khấu kịch đang hấp hối từ khi thị trường game show và các loại hình giải trí trực tuyến bùng nổ. Nghệ sĩ Hồng Vân từng bày tỏ bất lực trước việc giữ sân khấu kịch hoạt động, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh. Vấn đề này có khiến chị trăn trở?

- Ngay cả những anh chị lớn mà nêu những lo lắng rồi thì chắc đó cũng là tình hình chung. Nếu ai làm việc ở sân khấu, sẽ hiểu được tình trạng thiếu diễn viên có thực lực, thanh và sắc là điều cực kỳ nghiêm trọng. Kể cả khi có kịch bản tốt trong tay, chúng tôi cũng không có diễn viên tốt để truyền tải điều đó. Mặc dù diễn viên hằng năm ra trường rất nhiều, nhưng diễn viên đảm bảo được thanh và sắc, có đủ yếu tố tham gia một vở sân khấu, để thể hiện những vai diễn phức tạp thì gần như không có hoặc rất hiếm.

Chưa kể, sân khấu Việt Nam hiện nay vẫn đang mô phỏng những gì cơ bản, khá thô sơ, thiếu nhiều tính sáng tạo , nhất là với sân khấu kịch nói. Sân khấu Việt Nam đang đi chậm, đi sau sự phát triển của xã hội, của sân khấu thế giới , đi sau về công nghệ kỹ thuật, cả những đề tài mới lạ. Nhưng đó không thành vấn đề, cái quan trọng nhất vẫn là con người. Diễn viên thiếu lắm, không có nhiều sự lựa chọn, kể cả bên lĩnh vực điện ảnh…

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh - Hình 4

Hồng Ánh không chỉ trụ lại sân khấu để giữ lửa nghề mà còn mong muốn truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ. Gần đây, cô tham gia diễn xuất trong vở kịch chuyển thể mang tên Sơn Ca, của đạo diễn trẻ Lê An (đứng giữa, áo hoa). ẢNH: NVCC

* Người ta thường nói làm nghệ thuật bấp bênh, thu nhập không ổn định. Bản thân Hồng Ánh đã từng gặp khó khăn khi theo đuổi đam mê?

- Đã làm nghề này và gắn bó rất nhiều năm thì dường như ai cũng trải qua rất nhiều vị trí, tôi cũng không ngoại lệ, tất cả đã trải qua hết. Riêng việc này, tôi muốn đề cập về vấn đề giới. Có vẻ như trong nghề này, nữ có nhiều cơ hội và thuận lợi hơn, điều này không thấy ai kêu ca hết. Trong khi đó, tỉ lệ thất nghiệp của các bạn nam khá cao, họ không gắn bó với nghề nhiều.

Đáng chú ý, ở lĩnh vực sân khấu, do thiếu diễn viên nam nên gương mặt nào có khả năng thì trở thành ngôi sao rất nhanh. Môi trường nào cũng có sự sàng lọc, nếu bạn có khả năng, ý chí và đam mê thì tỏa sáng.

* Nhiều nghệ sĩ cùng thời với chị nhưng không còn cơ hội tỏa sáng. Họ níu kéo hào quang bằng cách làm YouTube hoặc kinh doanh online. Chị có nghĩ nghề này quá bạc bẽo không?

- Tôi rất tôn trọng những công việc đó bởi vì bạn làm gì cũng được miễn mưu sinh chân chính. Tôi không nghĩ họ níu kéo hào quang gì đâu. Với lòng tin và tình yêu của khán giả dành cho một người nghệ sĩ đã từng gắn bó với những tác phẩm được yêu mến; thì khi họ kinh doanh, họ ý thức được rằng đang bán cả uy tín, lòng tin và tình yêu của khán giả dành cho mình. Ngoài chất lượng của sản phẩm ra thì khách mua sản phẩm vì tin tưởng vào idol (thần tượng) của họ.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh - Hình 5

Hồng Ánh cho biết các nghệ sĩ trẻ hiện nay có lợi thế lớn trong việc tiếp cận khán giả thông qua công nghệ nhưng cần trau dồi về cách ứng xử trên mạng xã hội. ẢNH: TL

* Làm ngôi sao thời xưa so với bây giờ có gì khác nhau? Đặc biệt là công nghệ lăng xê những gương mặt trẻ?

- Các bạn trẻ ngày nay có cơ hội giới thiệu mình nhiều hơn, con đường mà các bạn tiếp cận với khán giả rất thuận lợi. Còn thời của tôi khó khăn hơn nhiều nhưng chính vì vậy mình được sự tập trung, không bị xao nhãng. Bây giờ tôi thấy các bạn mất nhiều thời gian cho những cái không phải về nghề. Chính điều đó làm cho sự tập trung của các bạn kém đi, thời gian bị chi phối nhiều bởi những việc ngoài chuyên môn. Tôi vẫn sử dụng công nghệ để lăng xê bản thân nhưng khi bước vào một dự án thì nên có ý chí, tập trung và sự quyết liệt 100%. Đang quay phim mà ngừng nửa chừng livestream, lướt Facebook… những cái đó nhỏ thôi nhưng hình thành thói quen chi phối sự tập trung của mình nhiều lắm.

* Vậy một ngày chị dành bao lâu cho mạng xã hội?

- Không thể phủ nhận, công việc của tôi phải tiếp xúc và dành thời gian nhiều cho mạng xã hội để giới thiệu dự án, giao lưu với khán giả, cập nhật tin tức… Nó như một tờ báo và mình là tổng biên tập, kiêm người mẫu, người viết bài, thiết kế… Nó là một phần công việc trong một ngày, ví dụ 8 tiếng làm việc thì mạng xã hội chiếm 1/3.

Mọi người cứ nói mạng xã hội ảo nhưng với tôi nó thật, có chăng về hình ảnh nhờ một số ứng dụng để có vẻ ngoài cũng lung linh hơn một xíu (cười).

* Xin cảm ơn diễn viên Hồng Ánh đã dành thời gian chia sẻ!

NSƯT Hồng Ánh: 'Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình'

Hồng Ánh là cái tên đã quen thuộc với khán giả nhiều năm qua trong điện ảnh cũng như sân khấu. Đối lập với sự nghiệp được nhiều người biết đến, đời tư của nữ diễn viên Hồng Ánh là điều cô ít khi chia sẻ.

Chuyện người thứ ba trong một cuộc tình hoặc hôn nhân vốn không còn là chuyện hiếm gặp nhưng những ngày gần đây mạng xã hội tranh luận khá gay gắt về cụm từ "đánh ghen văn minh". Hồng Ánh nghĩ sao về điều này?

Khi đã dùng từ "đánh ghen" nghĩa là không văn minh rồi hoặc chúng ta có thể gọi là "văn minh giả hiệu". Tôn tin trong thế giới hôn nhân, chỉ có đàn ông ngoại tình và đàn ông ngoại tình mà chưa bị phát hiện. Bạn đừng mong rằng có một người đàn ông nào không ngoại tình, kể cả trong suy nghĩ.

Tôi không dám nói cuộc sống hôn nhân của mình hoàn hảo 100%, nhưng tôi tin mình sẽ không bao giờ để mọi người phải nhìn thấy hoặc nói rằng mình đi đánh ghen.

Với cá nhân tôi, "đánh ghen" là không văn minh, chứ không phải cứ nhào vô chửi bới, giật tóc móc mắt mới là không văn minh, còn nói lời lẽ nhẹ nhàng mới là văn minh. Không có cái văn minh nào mà lại đem chuyện ruột gan, nhà cửa của mình phơi bày ra như thế.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 1

Vậy theo chị nếu rơi vào hoàn cảnh đó, người phụ nữ không nên đánh ghen?

Trước hết, bạn phải đặt câu hỏi với bản thân xem thực sự mình muốn gì. Tôi không phải người trong cuộc và không biết những người đi đánh ghen đó họ muốn gì. Có thể do bị phản bội, đổ vỡ lòng tim quá lớn nên họ muốn người kia không hạnh phúc, phải trả giá, phơi hết bộ mặt thật của người kia cho thiên hạ biết...

Suy cho cùng cũng chỉ là hành động ăn miếng, trả miếng mà thôi, nhưng sau tất cả, bạn có thật sự hạnh phúc với hành động của mình không, ai sẽ là người tổn thương nhất, chắc chắn người đó là bạn.

Tôi nghĩ hình thức trả thù nào cũng sẽ mang đến những hệ lụy mà thôi. Khi đã quyết định công khai tất cả chẳng còn gì là văn minh nữa rồi. Hành động trả thù mang nghĩa tiêu cực vậy không đồng nghĩa với văn minh.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 2

Chị đã từng rơi vào hoàn cảnh phải đối mặt với người thứ ba hoặc là người thứ ba?

Tôi từng phải đối mặt với người thứ ba và thậm chí từng bị tố là người thứ ba nhiều năm về trước nhưng với tôi đó là chuyện bình thường, quan trọng những người cuộc giải quyết với nhau như thế nào.

Đầu tiên, hãy hỏi bản thân mình còn tình cảm với đối phương hay không? Mình có đủ tình thương, bao dung để vẫn tiếp tục sống chung và không lôi lại chuyện cũ hay không?...

Tôi rất tin vào cái gọi là trực cảm của người phụ nữ. Dù vậy, tôi vẫn khuyên bạn đừng mong trên đời này có người đàn ông nào không ngoại tình. Đàn ông chỉ chung thuỷ, nếu có, là sau khi họ bị phát hiện ngoại tình mà thôi (cười).

Sẽ luôn có một khoảnh khắc nào đó trong đời họ như vậy, chắc chắn. Và nếu bạn còn thương, hai người vẫn còn có thể ngồi xuống nói chuyện được với nhau, lúc đó bạn sẽ thấy được trực cảm, nghe được tình cảm dành cho người bạn đời, trái tim sẽ mách bảo mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 3

Chị không nghĩ như vậy sẽ bị đánh giá là nhu nhược sao?

Nhu nhược hay không là do mình, và người thương của mình không coi đó là nhu nhược là được. Dĩ nhiên, khi lòng tin bị đổ vỡ rất khó lấy lại và cần thời gian, vậy nên việc hàn gắn phải từ hai phía. Tôi quan niệm, phụ nữ nên biết ít "bí mật" của người thương, biết càng nhiều khổ càng nhiều mà thôi.

Bạn có tin không? Ngay cả khi người đàn ông họ đang ngoại tình, nhưng nếu họ thấy được tình yêu của bạn dành cho họ quá đỗi chân thành và hồn nhiên, điều đó sẽ khiến họ suy nghĩ. Họ sẽ tự có những cách giải quyết và sắp xếp, bởi hơn ai hết, họ biết giữ cái gì quan trọng hơn.

Còn khi tình yêu chân thành cũng không mang đến cảm xúc gì cho họ nữa nên chia tay sớm bớt đau khổ (cười).

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 4

Vậy nếu đối phương cho mình là ngu ngốc thì sao?

Vợ chồng sống với nhau lâu năm tránh sao khỏi sẽ có những lúc nhìn nhau nhàm chán vì bản chất của đàn ông là thích chinh phục. Nếu hỏi một người đàn ông thích ngực nhỏ hay ngực lớn, câu trả lời sẽ là họ thích "ngực lạ" (cười lớn). Nghĩa là không phải bộ ngực của vợ mình, nhưng rồi cái lạ nào cũng sẽ thành quen.

Vấn đề ở đây là do mình. Bạn phải yêu bản thân mình và nuông chiều cảm xúc của mình một chút. Quan điểm của tôi là khi bạn còn thương nhiều, muốn hành xử văn minh, bạn phải nhún nhường, nói thẳng ra là bạn phải chịu thiệt thòi một chút. Còn ngốc nghếch hay không, chỉ cần bạn không thấy mình ngốc là được.

Còn khi đã biết sự thật phơi bày, tình thương của mình không đủ lớn, trái tim không chấp nhận để tha thứ, văn minh nhất là sắp xếp một cách khéo léo, gọn gàng để kết thúc mọi chuyện thật nhanh, để thoát ra khỏi mối liên hệ tình cảm này càng sớm càng tốt. Muốn nhanh bạn phải chịu thiệt, cho đi hết, lúc đó không có gì quý hơn là tự do.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 5

Chị có nghĩ con cái sẽ là sợi dây ràng buộc và giữ những cặp vợ chồng ở lại với nhau?

Nhiều người cũng hỏi tôi câu tương tự, nhưng tôi không nghĩ con cái lại có thể giữ được bố mẹ chúng ở bên nhau. Trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng có nhiều con mà không giữ được nhau. Cuối cùng, con cái trở thành mối ràng buộc khiến họ đổ mọi sự hằn học lên chúng.

Con cái không phải là món đồ sở hữu để ràng buộc nhau. Dĩ nhiên, nếu chúng ta yêu nhau đủ nhiều để có con với nhau, sẽ phải có nhiều trách nhiệm hơn với nhau và với đứa con. Nhưng không có con cũng vẫn có thể gắn bó. Con cái là một trong nhiều lý do nhưng không phải là lý do duy nhất để gắn kết bố mẹ.

Đó là lý do khiến chị quyết định không sinh con?

Nhiều năm trước, tôi cũng có lúc nghĩ mình nên cố gắng có con, vì tôi rất thích con nít và tôi còn có khiếu chơi với chúng nữa. Nhưng bây giờ ngoài 40 rồi, tôi không nghĩ đến chuyện ấy nữa.

Chồng chị có ý kiến thế nào về quyết định này?

Anh ấy luôn muốn tôi thoải mái và hạnh phúc, không đặt áp lực gì lên tôi hết. Thực ra, chúng tôi đều cùng quan điểm con cái giúp vợ chồng gắn kết hơn, nhưng không phải là lý do duy nhất. Một cặp đôi hay một cặp vợ chồng gắn bó được còn bởi nhiều khía cạnh khác, như quan điểm sống, sở thích, sự tôn trọng, thấu hiểu và chia sẻ...

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 6

Chị nghĩ sao về quan niệm "cố chịu đựng để con được có đủ bố mẹ"?

Quan niệm đấy phần nhiều ở những người phụ nữ thế hệ trước bởi họ sống vì những thứ bên ngoài, vì danh dự gia đình mà ít nghĩ cho bản thân. Họ quên điều cốt lõi họ giữ như vậy để làm gì khi trong lòng đã trống rỗng? Khi họ không có hạnh phúc thực sự, sẽ chẳng mang đến hạnh phúc cho ai, kể cả cho những đứa con.

Những đứa trẻ khi phải lớn lên, dù đủ bố đủ mẹ, nhưng sống trong một môi trường và tâm trạng như vậy chúng rất dễ trầm cảm. Chẳng thà, chúng thấy bố mẹ được vui vẻ, khỏe mạnh, sống cùng một nửa khác nhưng hạnh phúc sẽ tốt hơn. Những thứ giả dù hoàn hảo mấy cũng sẽ lộ ra thôi và những đứa trẻ nhạy cảm dù giấu cỡ nào chúng cũng cảm nhận được.

Chị nói rằng, không có đàn ông nào không ngoại tình, vậy phụ nữ thì sao?

Phụ nữ cũng ngoại tình chứ. Thực ra, tôi không đồng tình lắm với việc người ta cứ lên mạng chửi rủa người này người kia là "tiểu tam" và "người thứ ba". Vì chắc chắn, mỗi người trong chúng ta đều có những khoảnh khắc nghĩ đến một người khác ngoài chồng hoặc vợ mình.

Những người ngoại tình không thể kiểm soát được cảm xúc ngay lúc đó mà thôi. Họ hành động vậy và nghĩ chỉ xảy ra trong khoảnh khắc sẽ không sao. Nhưng khoảnh khắc ấy được lặp đi lặp lại sẽ thành thói quen. Và khi chưa quyết định dứt khoát đã bị phát hiện, họ trở thành tội đồ.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 7

Chị nghĩ sao khi nhiều người có quan niệm hoạt động trong giới nghệ sĩ sẽ dễ ngoại tình hơn?

Giới nào hay môi trường nào cũng là con người chứ đâu phải mỗi nghệ sĩ. Những người có tâm hồn phong phú rất dễ rung động. Chuyện tình cảm của nghệ sĩ được chú ý nhiều hơn, vì được truyền thông quan tâm, một số người cho rằng nghệ sĩ trong môi trường tiếp cận với đàn, ca, nhạc, họa, có nhiều cơ hội giao lưu tiếp xúc với nhiều người nên dễ yếu lòng chăng?

Thực ra, nghệ sĩ hay không phải nghệ sĩ ở đâu cũng có người này, người kia. Như tôi đã nói, khi rơi vào hoàn cảnh cụ thể mỗi người tuỳ theo trải nghiệm, tâm lý, tình cảm và văn hoá sẽ có một cách xử sự khác nhau.

Có những người về sau rất hạnh phúc vì họ đã quyết định đi theo người thứ ba, thậm chí nhiều năm sau những người xung quanh cũng phải công nhận rằng đó là lựa chọn đúng. Nhưng cũng có những người chọn cách duy trì mối quan hệ song song hai hoặc nhiều mối quan hệ để có sự phong phú trong cuộc sống.

Tham lam cũng không sai miễn đừng giấu giếm và quan trọng những người trong cuộc họ chấp nhận sự thật, sống chung thoải mái. Nhưng tôi nghĩ, thay vì tham lam, thay vì đi tìm điều mà đối phương không có ở những người khác, sao không hoàn thiện bản thân, cải thiện và làm mới những điều mà chồng hoặc vợ của mình đã có sẵn rồi. Quan trọng là phải biết đủ.

NSƯT Hồng Ánh: Đừng mong trên đời có đàn ông không ngoại tình - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ
05:57:28 05/03/2021
Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền
14:13:07 05/03/2021
Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội
06:47:24 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021
Thấy cái áo mới để trên bàn, chồng tôi giận dữ đem ném xuống đất nhưng khi biết áo của ai thì ngượng mặt nhục nhã
18:15:37 05/03/2021
Selena Gomez công khai mỉa mai cuộc tình tay 4 với Justin - Hailey, biến The Weeknd thành "công cụ" trả thù?
20:32:30 05/03/2021
Hyun Bin và Son Ye Jin sẽ kết hôn vào tháng 9 năm nay và sự thật là gì?
18:52:59 05/03/2021

Tin mới nhất

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'

06:41:55 27/02/2021
Đổ vỡ giữa Hoàng Anh và vợ cũ không khiến Leon Vũ ngạc nhiên vì anh gắn bó với họ từ ngày đầu và từng trải qua hoàn cảnh tương tự.

Soobin: 'Tôi là dân chơi trong tình yêu'

17:31:52 26/02/2021
Tôi muốn một người bạn gái cá tính và hiểu cho công việc của tôi. Cô ấy có thể là người bạn để tôi tâm sự mọi điều - nam ca sĩ trải lòng.

Diễn viên Băng Di bật mí về bạn trai doanh nhân

06:57:38 26/02/2021
Tính tới thời điểm hiện tại, đây là người tôi quen lâu nhất. Tôi không có bí quyết gì đặc biệt vì đơn giản chúng tôi tôn trọng và biết chia sẻ.

Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'

17:36:51 25/02/2021
Trong buổi trò chuyện với Mariah Carey, nữ rapper nổi tiếng Cardi B kể về nỗi tự ti ngoại hình và hành trình lột xác để trở nên bốc lửa hơn.

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Việt Anh không thích bó mình trong hình ảnh 'soái ca'

06:19:59 24/02/2021
Sau thành công ngoài mong đợi của vai Hoàng trong Hướng dương ngược nắng, Việt Anh không có ý định gắn với hình ảnh soái ca mà muốn chinh phục vai ông bố đơn thân.

Giám đốc quốc gia: "Khánh Vân sẽ nói tiếng Việt tại Miss Universe"

22:38:41 23/02/2021
Anh Bảo Hoàng - Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của Hoa hậu Khánh Vân tại cuộc thi năm nay.

Yaya Trương Nhi: 'Tôi vẫn đặt mục tiêu: Thà ế chứ không chọn lầm'

07:59:26 23/02/2021
Yaya Trương Nhi đã có những chia sẻ chưa từng thổ lộ, từ scandal với tình cũ đến chuyện khó khăn khi mẹ qua đời.

Có thể bạn quan tâm

Messi hả hê trả đũa cầu thủ Sevilla

Bóng đá thế giới

23:39:53 05/03/2021
Barcelona đã lọt vào trận chung kết Copa del Rey 2020/21 sau màn lội ngược dòng kịch tính trước Sevilla.

Thanh Hóa: Liên tiếp bắt 2 vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Pháp luật

23:37:11 05/03/2021
Ngày 5/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 37 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại khách sạn và quán karaoke...

Vua phá lưới V-League tiết lộ lý do chọn Việt Nam thay vì Ngoại hạng Anh

Bóng đá việt nam

23:33:34 05/03/2021
Ngoại binh của CLB Viettel đã có những chia sẻ về quyết định lựa chọn Việt Nam cho bến đỗ sự nghiệp của mình thay vì châu Âu như các đồng đội khác ở Brazil.

Phó thủ tướng: 'Phải thắng dịch Covid-19 bằng công thức của Việt Nam'

Đời sống

23:29:54 05/03/2021
“Chúng ta là nước nghèo, phải chiến thắng dịch bệnh bằng công thức của Việt Nam sao cho chi phí rẻ nhất, bớt xáo trộn đời sống của nhân dân, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Giải mã vũ trụ Gái Già Lắm Chiêu: Bối cảnh xa hoa của người giàu, drama 18+ ngập trời có làm ra phim trăm tỷ?

Hậu trường phim

23:28:53 05/03/2021
Dễ dàng nhận ra loạt phim Gái Già Lắm Chiêu của Bảo Nhân và Namcito luôn được thực hiện theo một công thức duy nhất.

Ro Na chưa rõ sống chết, rich kid Seok Kyung lãnh ngay tội giết người ở preview Penthouse 2 tập 6?

Phim châu á

23:26:12 05/03/2021
Penthouse 2 tập 6 dự là sẽ đầy nước mắt và sự phẫn nộ.

Mỹ muốn đặt tên lửa đối phó Trung Quốc tại châu Á

Thế giới

23:24:46 05/03/2021
Mỹ muốn cải thiện khả năng răn đe thông thường với Trung Quốc bằng mạng lưới tên lửa dẫn đường trên chuỗi đảo thứ nhất, theo tài liệu Lầu Năm Góc.

WandaVision: Sát thủ White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh?

Phim âu mỹ

23:21:18 05/03/2021
Trong đoạn credit của tập 8 WandaVision, tổ chức S.W.O.R.D đã chế tạo thành công White Vision từ chính cái xác của Vision kết hợp với nguồn sức mạnh của Wanda, hứa hẹn 1 cơn giông bão sắp ập đến trong tập phim cuối cùng của series.

Thu Thủy khoe sắc vóc gái hai con

Sao việt

23:18:17 05/03/2021
Ca sĩ Thu Thủy diện áo tắm, khoe body nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng Vũng Tàu cùng chồng và hai con.

Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực

Sao châu á

23:12:47 05/03/2021
Trang cá nhân của diễn viên Hàn Quốc Han Ji Won gần đây chứa nhiều hình ảnh tiêu cực, khiến khán giả lo cô nghĩ quẩn.

Alica Schmidt, 'thánh nữ' điền kinh hướng dẫn dàn sao Dortmund chống đẩy

Bên lề sân cỏ

23:07:54 05/03/2021
CĐV đã nói đùa Jadon Sancho và Erling Haaland sẽ ở lại Borussia Dortmund sau khi họ thuê vận động viên quyến rũ nhất thế giới là cô nàng Alica Schmidt để huấn luyện họ.

Chúc mừng 3 con giáp được Thần Tài ưu ái ban tiền bạc phủ phê, cuối tuần này (6-7/3) "ngủ trên đống tiền"

Trắc nghiệm

23:06:11 05/03/2021
Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Mão cũng là một trong những con giáp phát tài cuối tuần này (6-7/3). Chỉ trong 2 ngày cuối tuần mà bản mệnh có được nguồn thu nhập tăng cao đến mức bất ngờ, đây chính là thời cơ để phát tài phát lộc của tuổi...

Đề nghị làm rõ vụ phó giám đốc bệnh viện làm rách niệu đạo bệnh nhân

Sức khỏe

23:04:41 05/03/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, làm rõ vụ việc trước ngày 6/3.

Mẹ chồng mỗi ngày pha cho cốc nước cam, tôi thông báo mang thai thì bà sốc đến ngã nhào

Tâm sự

23:01:20 05/03/2021
Sau khi được vợ chồng tôi thông báo tin vui thì bà trợn mắt kinh hãi rồi chỉ vào tôi ú ớ không thốt nên lời. Thậm chí bà còn lảo đảo đứng không vững, muốn ngã nhào xuống sàn nhà.

Nhìn những màn phá đồ hiệu của H'Hen Niê, chắc chẳng nhà mốt nào muốn tặng quà đắt tiền cho nàng nữa!

Phong cách sao

22:57:25 05/03/2021
Đùa vậy thôi! Nhưng kỳ thực, từ túi đến giày hiệu đều bị Hoa hậu HHen Niê phá hoại thảm thương.