Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công

Việc người nổi tiếng chia sẻ về tổn thương tâm lý trước bình luận ác ý giúp nâng cao nhận thức của công chúng xoay quanh vấn đề này.

Theo Korea JoongAng Daily , từng có một câu nói phổ biến trong ngành giải trí Hàn Quốc: “Thà nhận bình luận tiêu cực còn hơn không có bình luận nào”.

Trong quá khứ, người nổi tiếng tại quốc gia này thường xuyên chọn cách bỏ qua, im lặng chịu đựng mọi từ ngữ thù ghét, lăng mạ nhắm vào bản thân. Họ cho rằng loại bình luận này thể hiện một phần sự quan tâm của khán giả dành cho người của công chúng, và đây là bằng chứng cho thấy danh tiếng của họ trong giới giải trí vẫn được duy trì.

Về sau, xã hội dần nhận thức được rằng hành động căm ghét, tấn công người nổi tiếng một cách cực đoan trên mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tinh thần của họ. Công ty giải trí tại Hàn Quốc bắt đầu thực hiện hành động pháp lý nhằm chống lại mọi bình luận ác ý.

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 1

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 2

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 3

Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc dần nhận thức được mức độ nghiêm trọng của bình luận thù ghét nhằm vào người nổi tiếng. Ảnh: W Korea.

Giờ đây, bên cạnh hành động pháp lý của công ty chủ quản, bản thân người nổi tiếng cũng đưa ra biện pháp riêng để đối phó với bình luận mang tính thù địch. Họ chủ động đề cập tới vấn đề, thể hiện quan điểm riêng và chia sẻ về mức độ tổn thương của bản thân trước những bình luận đó.

Tổn thương trước bình luận ác ý

Ngày 13/10, Abyss Company – công ty chủ quản của nữ ca sĩ Sunmi – thông báo họ sẽ đưa ra biện pháp xử lý nghiêm khắc theo pháp luật đối với các cá nhân cố tình để lại bình luận bôi nhọ và đe dọa Sunmi.

Trong hầu hết trường hợp, công ty giải trí chịu trách nhiệm giải quyết những vấn đề liên quan tới hành vi công kích nghệ sĩ, không có sự tham gia của cá nhân người nổi tiếng. Tuy nhiên, lần này, Sunmi đích thân lên tiếng về vấn đề hai ngày trước khi công ty quản lý phát hành thông báo chính thức.

Vào ngày 11/10, Sunmi đăng lên tài khoản mạng xã hội cá nhân ảnh chụp tin nhắn, bình luận tiêu cực nhằm vào cô. Nữ ca sĩ tự tay thu thập các bình luận này.

Khi nhìn vào loạt ảnh cô đăng tải, công chúng không khỏi ngạc nhiên trước những bình luận chứa đầy ngôn từ bạo lực, chửi rủa. “Làm thế nào để tôi có thể giết Sunmi”, “Sunmi, đừng phát hành bất kỳ album nào, tôi sẽ lập tức chửi rủa cô trong mục đánh giá đó”, “đồ điên”… là một vài trong số rất nhiều lời đe dọa, mạt sát mà nữ ca sĩ phải đối mặt.

Các bình luận này xuất phát từ diễn đàn thảo luận trực tuyến của Girls Planet 999 – chương trình thực tế sống còn tuyển chọn thành viên nhóm nhạc nữ mà Sunmi đang làm giám khảo. Một số người hâm mộ quá khích của chương trình không đồng tình với nhận xét của Sunmi khi cô đưa ra lời khuyên cho thí sinh, và họ thể hiện sự phản đối của mình bằng ngôn ngữ cực kì gay gắt.

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 4

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 5

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 6

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 7

Nữ ca sĩ Sunmi thẳng thắn chia sẻ về tổn thương tâm lý của cô khi phải đọc bình luận ác ý. Ảnh: Grazia.

Khi đăng tải loạt ảnh chụp lại những bình luận tiêu cực, Sunmi chia sẻ: “Tôi đã làm gì sai tới mức này? Tôi nên làm gì? Điều gì khiến bạn không muốn nhìn thấy tôi và muốn giết tôi như vậy?”

“Có phải đó là vì tiêu chí đánh giá mà tôi đề cập tới ở tập một chương trình không? Cho tới bây giờ, trong khi giám sát, tôi luôn cố đem lại những câu chuyện mà nhiều người có thể cảm thấy đồng cảm hơn. Mỗi giây mỗi phút, tôi đều nghĩ về những gì tôi có thể làm để giúp đỡ các thí sinh”, nữ ca sĩ giải thích về quyết định và hành động của cô tại chương trình.

Xóa bỏ sự kỳ thị xoay quanh bệnh tâm lý

Trong văn hóa mạng của Hàn Quốc, khán giả thường nghĩ việc người nổi tiếng, người có ảnh hưởng với công chúng thu thập bình luận ghét bỏ về bản thân và đăng tải ảnh chụp trên mạng xã hội là “làm sạch”, ghi lại bằng chứng và tố cáo những kẻ đã tấn công, bôi nhọ họ.

Video đang HOT

Tuy nhiên, hành động của Sunmi không chỉ đơn giản là “làm sạch”. Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ về cảm xúc của cô, khẳng định những bình luận ghét bỏ đã và đang ảnh hưởng đến cô, khiến cô cảm thấy tổn thương về mặt tâm lý. Đây có thể là điều không dễ dàng để tiết lộ, nên nhiều người hâm mộ đánh giá cao hành động thể hiện cảm xúc của nữ ca sĩ.

“Tôi cảm thấy tự hào về quyết định của Sunmi”, một người hâm mộ ở độ tuổi thanh thiếu niên khen ngợi sự dũng cảm của nữ ca sĩ. Cô cho biết thông thường, người nổi tiếng sẽ cố gắng hành động như thể họ không bị ảnh hưởng bởi các bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

“Mặc dù tôi không muốn cô ấy đọc phải những ngôn từ ác ý đó và bị tổn thương, tôi nghĩ việc Sunmi thể hiện nỗi đau của cô ấy một cách công khai có thể nâng cao nhận thức của công chúng, cho thấy lời nói có thể gây ra tác hại thực sự”, người hâm mộ này bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên Sunmi chia sẻ về sức khỏe tâm lý của cô. Cuối năm 2020, tại một chương trình thực tế, Sunmi tiết lộ rằng cô phải vật lộn với chứng rối loạn nhân cách ranh giới – căn bệnh tâm lý gây ảnh hưởng đến mức độ ổn định cảm xúc – trong suốt 5 năm. Nữ ca sĩ cho biết cô đã khỏi bệnh nhờ sử dụng thuốc và tham gia điều trị tâm lý.

Cách Sunmi dũng cảm lên tiếng về chứng rối loạn tâm lý trên chương trình truyền hình thực tế dưới tư cách người nổi tiếng tại Hàn Quốc – nơi xã hội còn hoài nghi, thậm chí là kỳ thị bệnh tâm lý và phương pháp điều trị bệnh tâm lý – khiến khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho cô.

Lim Myung Ho, giáo sư tâm lý học và trị liệu tâm lý tại đại học Dan Kook, chia sẻ với Korea JoongAng Daily : “Tôi muốn hoan nghênh cách Sunmi chủ động xử lý bình luận tiêu cực. Việc cô ấy bàn luận về tổn thương tinh thần, đặc biệt là chứng rối loạn tâm thần, là điều đáng mừng và có thể truyền cảm hứng cho những người vẫn e sợ rằng bệnh tâm thần là điều cấm kỵ”.

Lim đề cập tới hiệu ứng Werther – hiện tượng xảy ra khi hành động tự tử của người nổi tiếng gây tác động tới tâm lý khán giả, khiến họ quyết định tự sát theo.

“Hiện tượng này có thể diễn ra theo hướng ngược lại”, Lim nhận định. Theo ông, khi nhìn thấy Sunmi chia sẻ thật lòng về tổn thương tâm lý của cô ấy, mọi người có thể nghĩ “vấn đề tâm lý là điều bình thường, và tôi có thể chia sẻ những cảm xúc này”. Điều này giúp cải thiện góc nhìn của xã hội Hàn Quốc về sức khỏe tinh thần.

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 8

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 9

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 10

Hành động của Sunmi giúp xóa bỏ cái nhìn kỳ thị xoay quanh bệnh tâm lý trong xã hội Hàn Quốc. Ảnh: Grazia.

Nâng cao nhận thức của công chúng

Trước Sunmi, nhiều ca sĩ nữ tại Hàn Quốc cũng tích cực lên tiếng về vấn nạn công kích, chửi rủa người nổi tiếng trên mạng xã hội. Giờ đây, tại ngành công nghiệp từng tìm cách che đậy bình luận ác ý và cố gắng không thể hiện mặt tiêu cực của sự nổi tiếng, các ngôi sao có thể lên tiếng về vấn đề này một cách không ngần ngại, chia sẻ những suy nghĩ chân thật nhất của họ.

Vào tháng 8, nữ ca sĩ Lee Su Hyun (AKMU) đăng tải hình ảnh chụp tin nhắn chứa ngôn từ thù ghét gửi tới cô trên tài khoản mạng xã hội. Tin nhắn này viết: “Cút đi, Su Hyun, đồ xấu xí. Đừng tỏ ra tự phụ khi bản thân chẳng là gì cả”.

Thông điệp mà Su Hyun muốn gửi gắm khi cô đăng tải tấm ảnh khiến nhiều khán giả cảm thấy xúc động.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Tôi thường cố gắng phớt lờ tin nhắn đáng ghét như này. Nhưng lần này, tôi cảm thấy khó chịu, vì tôi có cảm giác như một người trẻ tuổi đã viết ra những dòng này. Tôi không biết họ nghĩ tôi sẽ không đọc tin nhắn, hay họ muốn tôi đọc chúng, nhưng chúng tôi (người nổi tiếng) thực sự sẽ đọc tất cả đó”.

Su Hyun cho biết cô may mắn có khả năng đối phó tốt với lời lẽ tiêu cực, tuy nhiên, thực tế có rất nhiều người không chịu đựng được các dòng bình luận thù ghét. “Bạn nghĩ bạn chỉ đang vung một cây gậy nhỏ, nhưng nó có thể trở thành con dao đối với người khác”, Su Hyun phân tích.

Cuối cùng, nữ ca sĩ gửi lời nhắn tới những người cố tình để lại bình luận, tin nhắn công kích người nổi tiếng: “Nếu bạn nói ra điều này vì bạn thực sự ghét tôi, tôi hiểu và tôi sẽ vượt qua nó. Nhưng nếu bạn thực hiện điều này mà không có lý do gì, thì xin hãy dừng lại. Bạn quá quý giá để hạ thấp bản thân xuống cấp độ này”.

Trước đó, vào tháng 7, nữ ca sĩ Tae Yeon (SNSD) cũng nêu lên quan điểm của cô về bình luận ác ý trên mạng xã hội.

Cụ thể, cô trích dẫn đoạn văn với nội dung: “Nếu tôi tăng cân, họ bảo tôi béo; nếu tôi gầy, họ bảo tôi ốm yếu; nếu tôi mặc quần áo rộng, họ bảo tôi trông giống một người đàn ông; nếu tôi mặc quần áo bó sát, họ bảo tôi quá khêu gợi; nếu tôi ăn quá nhiều, họ ví tôi với lợn; nếu tôi ăn quá ít, họ bảo tôi kén chọn; nếu tôi thích đồ xa xỉ, họ bảo tôi rỗng tuếch; nếu tôi thích quần áo không có thương hiệu, họ bảo tôi lỗi thời. Người muốn chỉ trích bạn sẽ chỉ trích bạn bằng mọi giá, vì vậy hãy cứ sống theo cách mình muốn”.

Dù là thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng với hình ảnh trong sáng, nữ tính, Tae Yeon không ngần ngại thể hiện suy nghĩ của cô. Nhiều khán giả lên tiếng khen ngợi và bày tỏ sự đồng tình với hành động của nữ ca sĩ.

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 11

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 12

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 13

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 14

Ngày càng nhiều ngôi sao Hàn Quốc chọn cách trực tiếp lên tiếng về hậu quả của bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Ảnh: Nylon.

“Tôi không thể tưởng tượng cô ấy đã phải chịu đựng nhiều như nào, đến mức cô ấy có thể ứng phó với bình luận ghét bỏ một cách thuần thục như này”, một người hâm mộ nhận xét.

Nhà phê bình văn hóa đại chúng Jeong Deok Hyun chia sẻ với Korea JoongAng Daily : “Cách người nổi tiếng phản ứng trước bình luận ác ý đã thay đổi, nhưng điều cũng thay đổi đáng kể chính là nhận thức của công chúng về mức độ công kích cá nhân trên mạng xã hội”.

“Vài năm trước, bài đăng thẳng thắn như của Sunmi sẽ bị đánh giá là chia sẻ quá mức. Tuy nhiên, ngày nay, công chúng coi công kích cá nhân như vấn nạn xã hội nghiêm trọng, và họ ủng hộ các ngôi sao chia sẻ một cách cởi mở”, Jeong phân tích.

Theo Jeong, loạt sự cố bi thảm trong những năm gần đây, điển hình như vụ việc nữ ca sĩ Sulli tự tử vào năm 2019 do phải hứng chịu quá nhiều bình luận thù ghét, đánh dấu bước ngoặt quan trọng. Khi công chúng nâng cao nhận thức, người nổi tiếng có thể nhận sự đồng cảm và hỗ trợ mạnh mẽ hơn khi họ chia sẻ về các vấn đề sức khỏe tâm lý.

Một người hâm mộ họ Kim của Sunmi chia sẻ về bài học anh rút ra sau vụ việc lần này: “Việc người nổi tiếng trực tiếp giải quyết những người để lại bình luận ác ý không khiến họ bớt hành động như vậy. Thế nhưng, tôi nghĩ hành động lên tiếng của Sunmi và ngôi sao khác vẫn có ý nghĩa, vì họ giúp nhắc nhở mọi người rằng người nổi tiếng cũng là con người với cảm xúc thật”.

Kim cho biết khi theo dõi người nổi tiếng trên màn hình, khán giả dễ quên đi sự thật rằng họ cũng là con người bình thường ở ngoài đời thực. Việc các ngôi sao chia sẻ cảm xúc giúp nâng cao nhận thức, sự đồng cảm của công chúng hơn là khi công ty giải trí chỉ đưa ra tuyên bố pháp lý khô khan.

“Vì vậy, tôi hy vọng nhiều người nổi tiếng có thể thành thật nói tôi đang bị tổn thương và nhận được sự hỗ trợ mà họ cần”, Kim bày tỏ.

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 15

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 16

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 17

Nghệ sĩ Hàn không còn im lặng khi bị tấn công - Hình 18

Việc người nổi tiếng thẳng thắn chia sẻ về vấn đề tâm lý giúp nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của công chúng. Ảnh: Marie Claire.

Hành động lạ của ca sĩ nữ Hàn Quốc

Nhà phê bình văn hóa đại chúng Jeong Deok Hyun cho biết trên Korea Joongang Daily việc ca sĩ nữ phản ứng với những bình luận thù địch là hiếm có ở Kpop.

Ngành giải trí Hàn Quốc từng lan truyền câu nói: "Nhận xét ghét bỏ còn tốt hơn không bình luận". Các ngôi sao thường cố lơ đi những bình luận thù địch cho đến khi họ nhận ra sự căm ghét trên mạng Internet gây ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến sức khỏe tinh thần.

Đến khi hàng loạt ngôi sao bị trầm cảm, thậm chí tự tử vì những tin nhắn tiêu cực trên mạng xã hội, các công ty giải trí bắt đầu thực hiện hành động pháp lý chống lại những người bình luận ác ý.

Hành động dũng cảm của Sunmi

Theo Korea Joongang Daily , giờ đây, nhiều người nổi tiếng cố gắng tự giải quyết các bình luận thù địch và cởi mở hơn khi chia sẻ về những tổn thương họ phải chịu đựng khi đọc các bài đăng tiêu cực.

Tuần trước, công ty quản lý Abyss Company của Sunmi thông báo có hành động pháp lý với những người bình luận tiêu cực về nữ ca sĩ. Trong hầu hết trường hợp, nghệ sĩ không lên tiếng mà để công ty giải quyết. Tuy nhiên lần này, Sunmi tự mình bày tỏ quan điểm trước khi công ty thông báo.

Ngày 11/10, Sunmi đăng lên Twitter những bức ảnh chụp màn hình bình luận căm ghét. Những bình luận chứa đầy ngôn từ bạo lực: "Làm thế nào để tôi tận tay giết được Sunmi" hay "Sunmi, đừng phát hành bất kỳ album nào nữa". Các bình luận xuất hiện trong diễn đàn trực tuyến về chương trình Girls Planet 999 mà Sunmi đang làm giám khảo.

Những người hâm mộ quá khích của chương trình không đồng tình với một số nhận xét của Sunmi, do đó, họ thể hiện sự phản đối bằng ngôn ngữ gay gắt.

Hành động lạ của ca sĩ nữ Hàn Quốc - Hình 1

Sunmi chịu áp lực tinh thần vì bình luận ghét bỏ. Ảnh: Instagram.

Cùng những hình ảnh chụp bình luận căm ghét, Sunmi viết: "Tôi đã làm gì sai thế này. Tôi nên làm gì. Vì sao bạn ghét nhìn thấy tôi và muốn giết tôi?". Sunmi cho biết những bình luận ghét bỏ đang khiến cô đau đớn về tinh thần.

Người hâm mộ động viên Sunmi và cổ vũ hành động của cô. Họ khen ngợi cựu thành viên nhóm Wonder Girls dũng cảm bởi hiếm nghệ sĩ Hàn Quốc nào giãi bày về những tổn thương họ phải chịu đựng khi đọc bình luận tiêu cực. "Tôi tự hào về quyết định của Sunmi", Korea Joongang Daily trích đăng bình luận từ một người hâm mộ.

"Cô ấy thật dũng cảm khi đáp trả những bình luận ghét bỏ. Thông thường, những người nổi tiếng cố gắng hành động như thể họ không bị ảnh hưởng bởi sự căm ghét trên mạng. Tôi không muốn cô ấy đọc những bình luận ác ý đó và bị tổn thương. Nhưng tôi nghĩ việc làm của Sunmi có thể nâng cao nhận thức của công chúng về tác hại nghiêm trọng của những bình luận tiêu cực", người này viết tiếp.

Năm 2020, trên một chương trình thực tế, Sunmi chia sẻ trong suốt 5 năm, cô phải vật lộn với chứng rối loạn nhân cách. Sau quá trình điều trị dài, ca sĩ sinh năm 1992 đã khỏi bệnh.

Korea Joongang Daily đánh giá đây là tuyên bố táo bạo được đưa ra trên một chương trình giải trí, đặc biệt với tư cách người của công chúng trong xã hội Hàn Quốc vốn còn kỳ thị về bệnh tâm thần và điều trị tâm lý.

Lim Myung Ho, giáo sư tâm lý học tại Đại học Dankook cho biết: "Tôi muốn hoan nghênh cách xử lý tích cực của Sunmi với tình huống trên. Tiết lộ về nỗi đau tinh thần của cô ấy, đặc biệt chứng rối loạn tâm thần là điều đáng mừng và có thể truyền cảm hứng cho những người đang sợ hãi không dám tiết lộ vì họ cho rằng đây là điều cấm kỵ".

"Bạn có thể đã nghe nói về hiệu ứng Werther, khi mọi người biết tin một người nổi tiếng tự tử và làm theo. Trong trường hợp này, nó cũng có thể xảy ra nhưng theo cách khác. Mọi người có thể thấy Sunmi thành thật về nỗi khổ tâm lý của cô ấy và nghĩ: Đấu tranh tinh thần là chuyện bình thường và tôi có thể chia sẻ những cảm xúc này. Nó có thể có ảnh hưởng tích cực đến các cuộc đối thoại của xã hội Hàn Quốc về sức khỏe tâm thần".

Hành động lạ của ca sĩ nữ Hàn Quốc - Hình 2

Lee Su Hyun cho biết cô tổn thương khi bị chê bai ngoại hình. Ảnh: YG Entertainment.

Bước ngoặt của Kpop

Sunmi là một trong những sao nữ Kpop tích cực lên tiếng phản đối bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Trong ngành công nghiệp âm nhạc từng che đậy những bình luận ghét bỏ và cố gắng không thể hiện mặt xấu của sự nổi tiếng, các ngôi sao giờ đây không ngại chia sẻ những suy nghĩ chân thật nhất của họ.

Vào tháng 8, ca sĩ Lee Su Hyun của bộ đôi Kpop AKMU cũng đáp trả một tin nhắn thù hận mà cô nhận được trên Instagram. Tin nhắn có nội dung: "Biến đi, Su Hyun, cô thật xấu xí. Đừng tỏ ra tự phụ khi cô không là gì cả".

Lee Su Hyun đã đăng bức ảnh chụp màn hình tin nhắn trên. Cô ví những bình luận tiêu cực như một con dao có thể giết người. Nữ ca sĩ viết: "Tôi thường cố gắng phớt lờ những tin nhắn đáng ghét này. Nhưng lần này, tôi khó chịu vì cảm thấy người viết tin nhắn này rất ấu trĩ".

"Tôi đối phó tương đối tốt với những tin nhắn kiểu này, nhưng đôi khi có ngoại lệ. Bạn có thể nghĩ bạn chỉ đang vung một cây gậy nhỏ, nhưng nó có thể trở thành con dao với người khác. Nếu bạn nói điều này bởi bạn ghét tôi rất nhiều, tôi hiểu và sẽ vượt qua nó. Nhưng nếu không có lý do, hãy ngừng lại đi", thành viên nhóm AKMU tiếp tục.

Hành động lạ của ca sĩ nữ Hàn Quốc - Hình 3

Taeyeon khuyên mọi người hãy sống theo cách mình muốn. Ảnh: Legend.

Trước đó, nữ ca sĩ Taeyeon của SNSD cũng có cách làm tương tự khi nhận bình luận ghét bỏ. Cô đăng lên trang cá nhân nội dung: "Với những kẻ ghét tôi, nếu tôi tăng cân, họ nói tôi béo. Nếu gầy, tôi trông quá ốm yếu. Nếu mặc quần áo rộng rãi, tôi trông giống một người đàn ông. Nếu mặc quần áo bó sát, tôi trông thật khó chịu. Nếu ăn quá nhiều, tôi là một con lợn. Người muốn chỉ trích thì kiểu gì họ cũng chỉ trích bạn mà thôi, vì vậy hãy cứ sống theo cách mình muốn".

Hành động của Taeyeon - thành viên nhóm nhạc nữ, nổi tiếng với hình ảnh trong sáng và nữ tính - gây bất ngờ, Korea Joongang Daily nhận định. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ phản ứng tích cực với việc làm của Taeyeon.

"Tôi không thể tưởng tượng được cô ấy đã phải chịu đựng nhiều như thế nào để có thể biết rõ những điều trên", một người hâm mộ viết.

Nhà phê bình văn hóa đại chúng Jeong Deok Hyun cho biết trên Korea Joongang Daily : "Phản ứng của những người nổi tiếng đối với các bình luận thù địch đã thay đổi. Nhưng đáng thay đổi hơn cả là nhận thức từ công chúng về mức độ nghiêm trọng của những bình luận trên mạng xã hội".

"Vài năm trước, những bài đăng thẳng thắn như của Sunmi sẽ gây tranh cãi. Nhưng ngày nay, công chúng coi thù ghét trực tuyến là một vấn đề xã hội nghiêm trọng và hoan nghênh các ngôi sao cởi mở hơn. Sự cố bi thảm trong những năm gần đây như vụ tự tử của nữ ca sĩ Sulli do phải hứng chịu bình luận căm ghét là một bước ngoặt quan trọng. Những người nổi tiếng đang nhận được sự đồng cảm và hỗ trợ mạnh mẽ hơn khi chia sẻ những khó khăn về tinh thần", ông Kim nói.

"Tôi nghĩ việc Sunmi và các ngôi sao khác mở lời là có ý nghĩa. Nhìn thấy họ qua màn hình khiến nhiều khán giả quên đi việc họ cũng chỉ là con người. Do đó, việc các ngôi sao lên tiếng đã nâng cao sự đồng cảm và nhận thức hơn khi các công ty đưa ra những tuyên bố pháp lý khô khan. Vì vậy, tôi hy vọng nhiều người nổi tiếng hơn có thể thành thật nói: Tôi đang bị tổn thương và nhận được sự hỗ trợ mà họ cần".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Huỳnh Hiểu Minh lộ "phản ứng sinh lý", sao nữ có cách “giải vây” EQ cao, cứu được cả Angela Baby03:41Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Son Ye Jin nhận tin sốc ở Triều Tiên, sẽ kết hôn với Hyun Bin vào tháng 12 tới?04:33Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Lâm Phong - Chung Gia Hân: Đoạn tình ngắn ngủi của cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” TVB một thời04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Lê Tư, Viên Vịnh Nghi và những mỹ nhân giàu có nhất Hong Kong05:01Triệu Lệ Dĩnh "đánh bại" nhan sắc Lưu Diệc Phi nhưng lại phải “cúi đầu” trước mỹ nhân này04:00Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Yaya Urassaya & Nadech Kugimiya - Cặp đôi vàng Thái Lan sắp làm đám cưới sau 10 năm hẹn hò?05:15Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò04:40Song Hye Kyo “cưa sừng làm nghé” nhưng thất bại thảm hại, tình bể bình với Jang Ki Yong ở hậu trường04:21Hoắc Kiến Hoa “cay đắng” nói 1 câu với con gái hé lộ tình trạng thê thảm hiện tại của bản thân?04:40Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa lộ hợp đồng hôn nhân, viết gì mà Cnet xôn xao?04:45Bố chồng Han Ga In “bóc” ngoại hình lẫn thái độ con dâu khi ở nhà, lên hẳn Top 1 hot search04:23Bố Tạ Đình Phong, Tạ Hiền chi hơn 71 tỉ để chia tay bạn gái kém 49 tuổi03:04Song Hye Kyo hành động lạ giữa thời điểm bà ngoại Song Joong Ki vừa mất, bị nghi muốn "nối lại tình xưa"02:59Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh02:55

Tiêu điểm

Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối
10:36:09 06/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh "không buôn chuyện", Hồ Ca “không mời đi ăn” và 1001 quy tắc ngầm Cbiz 
14:28:33 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh vướng hạn nặng cuối năm, còn thua đau trước Vương Nhất Bác, sắp mất ngôi vương rating?
16:24:22 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021
Quan Hiểu Đồng ăn kiêng sặc mùi tiền gây choáng, mặc lôi thôi ngồi lề đường vẫn đẹp ná thở
14:50:58 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021
‘MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương bị bắt gặp 'tòn ten' với trai lạ ở khách sạn hậu ly hôn
12:19:30 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Tài Linh: “Nữ hoàng video” nói không với scandal và cuộc sống làm nail sau giải nghệ 
07:28:12 08/12/2021
Xin tiền cho mẹ về quê được chồng chuyển hẳn 20 triệu, tôi hí hửng dùng hết mà không biết tối đó anh về nhà trong cơn thịnh nộ
07:04:18 08/12/2021
Bỏ váy áo lộng lẫy, dàn sao Hoa ngữ cực giản dị khi về quê
06:41:24 08/12/2021
Quản lý chưa nguôi ngoai nỗi đau sau khi Phi Nhung qua đời
07:23:45 08/12/2021
Han Jae Suk - Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?
07:28:30 08/12/2021
Được hỏi quý tử nào giống bố nhất, Tạ Đình Phong ấp úng nói 1 câu mà vô tình hé lộ luôn sự thật về quan hệ với các con
07:16:30 08/12/2021
Thuỳ Tiên lộ mặt mộc 0% son phấn xuất hiện cùng đối thủ nặng ký một thời, nhan sắc thế nào?
07:19:31 08/12/2021
Nóng: Á hậu 4 "mất tích" sau chung kết Miss Grand, không đồng hành cùng Thuỳ Tiên hoá ra là vì bị hại?
05:57:10 08/12/2021
Ái nữ Winnie "gây bão" cõi mạng khi cầm micro hát hò, tân binh nhí Vbiz chuẩn bị soán ngôi mẹ Đông Nhi
06:51:28 08/12/2021
Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như "điềm báo" rùng rợn về số phận đứa trẻ
07:14:47 08/12/2021

Tin mới nhất

Sau lần suýt ly hôn, Hwang Jung Eum (She Was Pretty) giờ bỗng “nghiện” công khai ảnh khóa môi chồng đại gia

08:15:36 08/12/2021
Từ suýt ly hôn, nữ diễn viên Hwang Jung Eum giờ đã tái hợp với chồng đại gia, mang thai em bé thứ 2 và không ngại phát cẩu lương trên trang cá nhân

Trương Bá Chi bị bóc trần nhan sắc thật: Làn da lão hoá, chảy xệ, khác xa ảnh qua chỉnh sửa

08:11:04 08/12/2021
Dung mạo đầy dấu hiệu tuổi tác của nữ diễn viên khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Thành Long trở thành giảng viên đại học ở tuổi 67

23:11:01 07/12/2021
Ngôi sao võ thuật gây chú ý khi trực tiếp đến giảng dạy cho các sinh viên tại Học viện Điện ảnh và Truyền hình Thành Long

Kín tiếng là thế sau 4 năm chia tay tình cũ hơn 11 tuổi, IU bị nghi đang hẹn hò vì lộ loạt "hint" đáng ngờ

22:45:42 07/12/2021
Nhiều fan cho rằng IU hiện đang chìm đắm trong tình yêu mới sau 4 năm chia tay nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jang Ki Ha

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines được chồng hộ tống sang Israel làm giám khảo Miss Universe, nhan sắc đỉnh thế nào mà náo loạn MXH?

21:30:37 07/12/2021
Mỹ nhân đẹp nhất Philippines, Marian Rivera đã di chuyển tới địa điểm tổ chức Miss Universe 2021 để chuẩn bị cho cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới này

Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?

21:18:59 07/12/2021
Dù được đầu tư hoành tráng hay kỹ lưỡng đến đâu, nhiều đoàn làm phim Trung Quốc vẫn mắc phải những sai sót không đáng có

Lưu Gia Linh khoe nhan sắc "đẹp bất chấp thời gian" trong sinh nhật tròn 56 tuổi

20:50:52 07/12/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ hạnh phúc bên chồng, tư tin khoe sắc vóc khi bước sang tuổi 56

Ngỡ ngàng sắc vóc Lưu Gia Linh khi bước sang tuổi 56

19:45:07 07/12/2021
Bà xã Lương Triều Vỹ được khen ngợi sắc vóc trẻ đẹp bất chấp thời gian

Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng

19:37:27 07/12/2021
Các thần tượng trẻ thời gian qua vướng nhiều scandal dẫn đến việc đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV hạn chế họ tham gia chương trình ca nhạc cuối năm

Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua đau đớn chồng cũ Song Joong Ki

17:49:02 07/12/2021
 Danh sách 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021 vừa được công bố khiến nhiều khán giả bất ngờ.  

Thì ra Dương Mịch thời kỳ đẹp nhất là như thế này! Chấp mọi góc quay ở Kim Ưng, 1 trời 1 vực so với ảnh lộ di chứng "dao kéo"

17:17:01 07/12/2021
Màn xuất hiện lộng lẫy và ấn tượng của Dương Mịch tại sự kiện lễ trao giải Kim Ưng 2014 nhận được vô vàn lời ngợi khen từ phía khán giả

Công bố 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021: Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua Song Joong Ki, ai lên ngôi vương với 76 tỷ?

16:28:55 07/12/2021
Top 7 diễn viên nhận cát xê cao nhất Hàn Quốc gồm toàn những cái tên đình đám như Song Hye Kyo, Song Joong Ki, Jeon Ji Hyun

Song Hye Kyo khoe visual chất lừ trong bộ hình mới, nhưng tóc mái lại bị làm sao thế kia?

16:05:04 07/12/2021
Mới đây, loạt hình nhá hàng cho hãng mỹ phẩm cao cấp của Song Hye Kyo đã chính thức được tung lên mạng xã hội

Song Hye Kyo bị nghi muốn "đè bẹp" chồng cũ trong động thái mới nhất

14:58:42 07/12/2021
Gần đây, nhất cử nhất động của nàng ngọc nữ khiến nhiều người không hài lòng

Giữa ồn ào V (BTS) follow Jennie (BLACKPINK), loạt "hint" 2 idol hẹn hò đầy mờ ám bất ngờ rầm rộ khắp MXH

14:41:37 07/12/2021
Trong quá khứ, Jennie (BLACKPINK) và V (BTS) được cho là từng hẹn hò vì để lộ loạt hint đáng nghi

Song Hye Kyo khoe ngực khủng trong bộ hình mới, nhưng tóc tai làm sao vậy?

14:38:17 07/12/2021
Hình ảnh mới nhất trong chiến dịch quảng cáo của Song Hye Kyo khiến dân tình cảm thấy khó hiểu

Jennie (BLACKPINK) bất ngờ hứng “gạch đá” vì được mỹ nam toàn cầu follow

14:37:01 07/12/2021
Đang yên đang lành, Jennie (BLACKPINK) bị hàng loạt cư dân mạng tấn công vì liên quan đến một thành viên nhóm nhạc toàn cầu BTS

Choi Ji Woo hết chuyện khoe ảnh cận mặt tuổi U50, khiến netizen rảnh rỗi đi so sánh với Song Hye Kyo

14:31:39 07/12/2021
Mỹ nhân Bản Tình Ca Mùa Đông khoe nhan sắc trẻ trung ở ngưỡng tuổi U50

Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh bị nói “sống không giống người” và sự thật xót xa phía sau

14:00:02 07/12/2021
Mới đây, Sina đưa tin, trong show Đạo diễn xin chỉ giáo, nhà sản xuất Vương Tinh, nữ diễn viên Hàn Tuyết và ca sĩ thần tượng Phạm Thừa Thừa thảo luận về vấn đề giữ gìn vóc dáng của nghệ sĩ Trung Quốc khiến netizen xôn xao

Phạm Băng Băng lộ nhan sắc thật gây sốc qua ống kính cam thường, khác xa ảnh photoshop

13:48:53 07/12/2021
Loạt khoảnh khắc chưa chỉnh sửa của nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá khác lạ

Triệu Lộ Tư lộ ảnh hậu trường trong phim mới, bị netizen chê vừa già vừa xấu

12:53:14 07/12/2021
Loạt khoảnh khắc chưa qua chỉnh sửa của nữ diễn viên Triệu Lộ Tư khiến nhiều người hâm mộ thất vọng

Lý Tiểu Long, Thành Long và những biểu tượng của dòng phim võ thuật Trung Quốc

11:54:53 07/12/2021
Lý Tiểu Long, Thành Long, Hồng Kim Bảo và Lý Liên Kiệt là những cây cổ thụ trong dòng phim võ thuật của Trung Quốc mà không ai không biết đến

Angela Baby và "Na Tra" Tống Tổ Nhi chiếm spotlight giữa rừng sao vì gương mặt biến dạng 

11:36:34 07/12/2021
Netizen phát hoảng với gương mặt biến đổi khác thường của  2 mỹ nhân Hoa ngữ. 

Tiệc sinh nhật bê nửa Cbiz với dàn sao khủng, spotlight đổ dồn về gương mặt biến đổi lạ của Angela Baby và "Na Tra" Tống Tổ Nhi

10:58:18 07/12/2021
Bữa tiệc sinh nhật hoành tráng của MC Trương Đại Đại nhận được nhiều sự quan tâm khi quy tụ dàn sao hot như Tống Tổ Nhi, Angela Baby, Jackson (GOT7)

Có thể bạn quan tâm

Công thức nấu món ngon đậm ‘chất Hàn’ với kim chi

Ẩm thực

08:42:19 08/12/2021
Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại Hàn Quốc và ngày càng được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới

Dương Mịch đời thường: Không hở trên thì hở dưới, diện đồ bó chẽn tôn ngực khủng, eo thon

Phong cách sao

08:42:09 08/12/2021
Không chỉ khoe chân như xưa, giờ đây, Dương Mịch còn tích cực khoe eo, khoe ngực ấn tượng

3h sáng Matt Liu check-in trong phòng ngủ nhà Hương Giang luôn rồi đây

Sao việt

08:40:33 08/12/2021
Như này có phải netizen sắp được ăn cưới rồi không?

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công!

Thế giới số

08:40:15 08/12/2021
Để giữ an toàn, người dùng iPhone cần thay đổi một cài đặt mặc định trên chính thiết bị của Apple

UNIQLO khai trương cửa hàng thứ 10 tại AEON MALL Bình Tân vào ngày 22/12

Thời trang

08:38:28 08/12/2021
UNIQLO vừa công bố sẽ khai trương cửa hàng bán lẻ thứ mười tại Việt Nam, UNIQLO AEON MALL Bình Tân, đánh dấu cột mốc quan trọng nhân dịp kỷ niệm 2 năm tại Việt Nam

Bộ Y tế: Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, các địa phương phải quyết liệt phòng chống

Thế giới

08:38:22 08/12/2021
Trong công điện do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký ban hành cho biết, tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn

DOP Vũ Trung Kiên tiết lộ điểm khác biệt về hình ảnh của "Mặt nạ gương"

Hậu trường phim

08:36:22 08/12/2021
Với Mặt nạ gương, tôi chú trọng nhiều đến khâu chiếu sáng. Đây là một phần rất quan trọng đem đến cảm giác khác biệt trong phim hình sự - DOP Vũ Trung Kiên chia sẻ

Phố trong làng - Tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu

Phim việt

08:35:45 08/12/2021
Trong lúc Hiếu bị đám con cháu họ Vũ đến gây sự vì nghi ăn cắp tiền, Hoài đã nhanh chóng báo công an để giải vây giúp anh

Sáng 8/12: Hơn 7.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 42 tỉnh, thành sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị F0 nhẹ, có kiểm soát

Sự kiện nóng

08:35:07 08/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi trên 1 triệu ca mắc COVID-19, trong số các ca đang điều trị có hơn 7.000 bệnh nhân nặng; 42 tỉnh, thành đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị F0 nhẹ, có kiểm soát; F0 không giảm, nhiều địa phươn...

5 xu hướng định hình thị trường ô tô Việt

Ôtô

08:34:07 08/12/2021
Có đến 6 mẫu xe Hàn xuất hiện trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 10/2021

Top 10 môtô Triumph đời 2022 đáng sở hữu nhất

Xe máy

08:31:01 08/12/2021
Kênh Motor TV vừa bầu chọn 10 môtô Triumph đời 2022 đáng sở hữu nhất. Cùng điểm qua danh sách những cái tên đáng chú ý này

Nghe lén được bố mẹ đẻ nói chuyện trong phòng, tôi khóc nghẹn và phẫn uất với chồng mình

Tâm sự

08:31:01 08/12/2021
Cuộc đời này tôi đã khiến bố mẹ phải buồn lòng nhiều rồi