Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội

Theo dõi VGT trên

Nghệ sĩ Huỳnh Thị Anh Thi vượt nhiều khó khăn, gian nan để nuôi dưỡng đam mê hát bội – loại hình nghệ thuật đang đứng trước nguy cơ mai một.

23 năm theo nghề

Tại lễ tuyên dương 14 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023 vừa qua, diễn viên, nghệ sĩ Huỳnh Thị Anh Thi gây chú ý khi là nhân vật hoạt động nghệ thuật duy nhất được vinh danh trong danh sách này.

Huỳnh Thị Anh Thi sinh năm 1989 tại TPHCM. Cô là hậu duệ trong gia đình có truyền thống 3 đời theo nghề hát bội (hát tuồng). Ông ngoại cô là nghệ sĩ hát bội Hà Công Chấn. Mẹ, dì và anh em họ hàng của cô đều bén duyên với ngành sân khấu, tuồng cổ.

“Từ nhỏ, tôi bôn ba theo gia đình trong những chuyến biểu diễn, từ nông thôn đến thành thị, từ sân khấu đến hội đình. T.uổi thơ tôi là những năm tháng đứng ở cánh gà xem gia đình và các nghệ sĩ khác biểu diễn. Đam mê, tình yêu về văn hóa hát tuồng cứ thế được ươm mầm”, Anh Thi chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 1

Nghệ sĩ hát bội Huỳnh Thị Anh Thi (Ảnh: Facebook nhân vật).

Năm 12 t.uổi, Anh Thi bắt đầu học nghề tại Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM. 6 năm sau, cô được ký hợp đồng với nhà hát. Đến nay, nữ diễn viên đã có 23 năm theo nghề với nhiều thăng trầm.

Anh Thi cho biết hát bội là nghề nhiều gian khó, vất vả. Từ lúc chập chững học nghề cho đến khi có thể đứng vững trên sân khấu, một nghệ sĩ phải bỏ rất nhiều công sức để rèn luyện mới có thể “thành tài”.

Trong trí nhớ của Anh Thi, những ngày còn nhỏ, cô được ông ngoại đích thân uốn nắn từng cử chỉ, dáng đứng, dáng đi, cách xoay người khi biểu diễn. Ngoài ra, cô còn mất nhiều năm để rèn luyện đủ quy chuẩn riêng về giữ hơi, xuống giọng, lên giọng, hát xen lẫn với nói… trong loại hình đặc trưng này.

Hát bội cũng khó hơn nhiều bộ môn nghệ thuật truyền thống khác vì cần sự cách điệu từ nội dung cốt truyện đến điệu bộ, lời ca, y phục hóa trang. Mỗi nhân vật lại có những cách thể hiện riêng.

“Khi bắt đầu, tôi không nghĩ loại hình này lại khó đến như vậy. Từ điệu bộ cho đến lời ca cũng như kỹ thuật biểu diễn đều đòi hỏi quá trình tập luyện lâu dài mới có thể định hình phong cách diễn.

Một nghệ sĩ muốn theo nghề, không chỉ cần đam mê mà còn phải có ý chí bền bỉ. May mắn là gia đình luôn chỉ dạy, dìu dắt cho tôi trên hành trình theo đuổi ước mơ”, Anh Thi cho hay.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 2

Video đang HOT

Nghệ sĩ Anh Thi sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hát bội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cũng có lúc, tình yêu nghề của Anh Thi gặp thử thách. Sau thời phát triển cực thịnh, nghệ thuật hát bội chật vật tồn tại giữa vòng xoáy phát triển của xã hội hiện đại. Không còn những suất hát bán vé đều đặn, hát bội ngày nay đa phần chỉ bám trụ ở đình làng hay các mùa lễ hội.

“Nghề này vất vả nhưng kén người nghe. Sau thời hoàng kim, hát bội ngày càng xa lạ với khán giả. Nhiều lúc tôi mệt mỏi, muốn từ bỏ đam mê để rẽ hướng khác”, Anh Thi tâm sự.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, các diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM chủ yếu diễn hợp đồng trong mùa cao điểm lễ hội, biểu diễn phục vụ người dân theo lịch phân công của Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, hoặc tham gia diễu hành trong các lễ hội lớn của thành phố.

Cơ sở vật chất của nhà hát rơi vào tình trạng xuống cấp nên đoàn diễn không có sân khấu cố định. Hiện nay thu nhập của nghệ sĩ hát bội khá ít ỏi, nhiều người không đủ trang trải cuộc sống ở thành phố lớn.

Bất chấp những thăng trầm, Anh Thi không ngừng trau dồi chuyên môn, dành hết tâm huyết vào từng vai diễn. Cô nói chính tình yêu hát bội, niềm đam mê được đứng trên sân khấu đã trở thành động lực, giúp cô gạt qua mọi khó khăn để tiếp tục “ngược sóng theo nghề”.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 3

Anh Thi (áo trắng, giữa) trong vở diễn “Bà Tư Lành” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023

Hiện Anh Thi và chồng sống tại huyện Nhà Bè (TPHCM). Hằng ngày, bên cạnh công việc chuyên môn, cô còn đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn của Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM.

“Ông xã tôi là nhạc sĩ tại nhà hát. Chồng cùng làm nghệ thuật nên thấu hiểu cho công việc của tôi. Mỗi vở diễn tôi phải tập cả tháng trời. Mùa cao điểm, tôi đi diễn bận rộn nhưng luôn có chồng động viên. Chúng tôi luôn đồng hành, hỗ trợ nhau trong quá trình làm nghề”, Anh Thi chia sẻ.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 4

Khoảnh khắc đời thường của nghệ sĩ Anh Thi (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong năm 2023, Huỳnh Thị Anh Thi có nhiều dấu ấn nỗ lực sáng tạo, nuôi dưỡng lửa nghề.

Cô cùng đồng nghiệp đã giới thiệunghệ thuật hát bội với công chúng thế giới qua chương trình “Lễ hội Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh tại Porto” – tổ chức ở Bồ Đào Nha tháng 7/2023.

Anh Thi đoạt giải Nhất với trích đoạn Bà Tư Lành trong cuộc thi Tài năng diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2023 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Cô cũng tham gia biểu diễn trong vở Chiếc áo thiên nga, đoạt giải Nhì g.iải t.hưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ III năm 2023 lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Ở vai trò Bí thư Chi đoàn Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM, Anh Thi cùng chi đoàn đề xuất nhiều giải pháp giúp giữ gìn, lan tỏa giá trị của bộ môn hát bội đến công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 5

Anh Thi biểu diễn trích đoạn hát bội “Bùi Thị Xuân” tại lễ vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM hôm 1/1 (Ảnh: Chụp màn hình).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Anh Thi bày tỏ hạnh phúc khi được vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023.

“Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ đạt danh hiệu này. Hôm dự lễ tuyên dương, đứng trên sân khấu trước sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo, các cơ quan báo đài, gia đình, đồng nghiệp, tôi thực sự vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi tự hào về loại hình nghệ thuật mà tôi đã quyết tâm theo đuổi hơn 2 thập kỷ qua”, cô nói.

Anh Thi cũng cho biết những năm gần đây, lãnh đạo Sở, thành phố đã có sự quan tâm, hỗ trợ đến nghệ sĩ tại Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM, qua đó góp phần quảng bá, giúp loại hình nghệ thuật đặc thù này lan tỏa trong xã hội, đặc biệt là đến đối tượng công chúng trẻ.

“Nhà hát luôn có chủ trương, chủ động tiếp cận khán giả trẻ, đem nghệ thuật hát bội đến với sinh viên, học sinh để giữ gìn nghệ thuật truyền thống. Tôi thấy tia hy vọng, điều tích cực là bộ môn này đang tiến gần với khán giả trẻ”, nghệ sĩ bộc bạch.

Anh Thi nói cô không có ước mơ nào lớn lao ngoài việc tiếp tục đặt ra những mục tiêu nghiêm túc khi làm nghề. Cô mong được góp nhặt kinh nghiệm, phấn đấu qua từng vai diễn và truyền năng lượng tích cực đến khán giả, đồng nghiệp và lứa đàn em.

Nghệ sĩ duy nhất là Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023: 23 năm theo hát bội - Hình 6

Nghệ sĩ Huỳnh Thị Anh Thi được vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2023 (Ảnh: Chụp màn hình).

Tại lễ tuyên dương 14 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM, NSƯT Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở VH&TT TPHCM – cũng bày tỏ tự hào về những đóng góp của Anh Thi trong năm qua.

Theo bà Thúy, Anh Thi cực kỳ “dũng cảm” khi chọn gắn bó với loại hình nghệ thuật truyền thống cần được bảo tồn nhưng rất ít người trẻ mặn mà.

Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM là thành công bước đầu với Anh Thi, là sự đền đáp cho hành trình lặng lẽ sáng tạo, cống hiến nghệ thuật của nữ nghệ nhân sinh năm 1989.

NSƯT Ngọc Khanh bán nhà nuôi gánh hát, vượt cửa tử sau tai nạn nguy kịch

Xuất hiện trong chương trình Người kể chuyện đời, nghệ sĩ Ngọc Khanh có dịp trải lòng về niềm đam mê với nghệ thuật hát bội, dù có bán nhà cũng cố gắng duy trì đoàn hát.

NSƯT Ngọc Khanh bán nhà nuôi gánh hát, vượt cửa tử sau tai nạn nguy kịch - Hình 1

Nghệ sĩ Ngọc Khanh nguyện sống với hát bội đến cuối đời. Chụp màn hình

NSƯT Ngọc Khanh sinh năm 1954 tại TP.HCM. Mẹ bà là nghệ sĩ tài danh Ba Út, nổi tiếng một thời với NSND Thành Tôn (cha của NSƯT Thành Lộc), NSND Năm Đồ... Từ thuở lên 9, bà đã được làm quen với ánh đèn sân khấu. Năm 1990, bà thành lập đoàn hát bội Ngọc Khanh (nay là đoàn hát bội - tuồng cổ Ngọc Khanh). Ở cái t.uổi cần được nghỉ ngơi hơn là lo ngược lo xui nhưng bà vẫn làm "bà bầu", chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nghiệp hát bội.

Thành lập đoàn hát bội từ năm 1990, nghệ sĩ Ngọc Khanh cố gắng duy trì đoàn dù trải qua rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, mỗi năm đoàn hát chỉ hoạt động được 6 tháng nên ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập cũng như cuộc sống của các diễn viên.

Nữ nghệ sĩ tâm sự: "Mình chỉ hát được từ tháng tháng 10 đến tháng 4, tức là làm theo mùa lễ hội cúng đình hằng năm. Đầu năm người ta gieo trồng, cấy gặt thì người ta mới cúng các vị thần rồi mời mình tới hát. Cuối năm người ta thu hoạch xong lại mời mình hát tạ ơn. Còn khoảng giữa trời mưa trời gió thì chẳng làm gì được. Nghề của chúng tôi ngặt một nỗi, nếu đi làm cho chủ, tới ngày mình xin nghỉ đi hát thì sẽ mất việc. Nếu mình buôn bán mà nghỉ đi bán thì mất khách. Bởi vậy cho nên cái nghề càng ngày càng bị mai một. Tôi buồn lắm, tiếc dữ lắm".

NSƯT Ngọc Khanh bán nhà nuôi gánh hát, vượt cửa tử sau tai nạn nguy kịch - Hình 2

Nữ nghệ sĩ U.70 từng bán nhà để duy trì đoàn hát bội Ngọc Khanh. Chụp màn hình

Điều khiến nghệ sĩ Ngọc Khanh trăn trở là dù khó khăn nhưng vẫn còn rất nhiều diễn viên đam mê với nghề, bà lại không giúp được nhiều cho họ. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ tiết lộ thu nhập của mỗi buổi diễn cũng không hề cao. "Nhiều lúc thấy thương những anh chị lớn t.uổi, mời đi diễn là đi lập tức chứ không nói thêm tiếng nào. Họ chỉ cần thỏa mãn đam mê của mình. Diễn viên của tôi một suất hát cao nhất chỉ có 700.000 đồng, là hiện thời bây giờ. Nhưng khi các con, các cháu bước ra sân khấu thì từ trên đầu xuống dưới chân không dưới 20 triệu đồng. Từ đầu tóc, trang phục, đôi giày... nhưng họ vẫn làm vì họ đam mê", nghệ sĩ U.70 tâm sự.

Những lúc đoàn gặp khó khăn, đặc biệt là giai đoạn dịch Covid-19, nghệ sĩ Ngọc Khanh phải bán nhà, sẵn sàng ở nhà thuê để duy trì đoàn hát. Dù vậy, bà thấy hạnh phúc khi hiện tại cháu nội cũng rất đam mê bộ môn nghệ thuật truyền thống này. "Tôi phải ráng tạo dựng và giữ gìn cái nghề này cho các cháu", bà nói.

NSƯT Ngọc Khanh bán nhà nuôi gánh hát, vượt cửa tử sau tai nạn nguy kịch - Hình 3

Trung Dân ngỡ ngàng khi nghệ sĩ Ngọc Khanh kể về tai nạn nghiêm trọng, đến mức bà tưởng rằng mình không qua khỏi. Chụp màn hình

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Ngọc Khánh tiết lộ về tai nạn giao thông từng khiến bà suýt rơi vào cửa tử. Nữ nghệ sĩ kể năm 2007, trong một lần đi diễn, bà và chồng bị xe tông. Nữ nghệ sĩ bị văng ra xa và gãy 9 xương sườn, gãy cả chân tay. Thời điểm đó, bà từng nằm suốt 10 ngày ở phòng chăm sóc đặc biệt, gần như "vật lộn với thần chết". Ngọc Khanh tâm sự khi biến cố xảy ra, bà may mắn khi được rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, khán giả giúp đỡ.

"Hiện giờ tôi còn sống là một giọt m.áu của tôi đều nhờ mọi người cho tôi. Cho nên bây giờ nói gì về hát bội, làm gì về hát bội là tôi sẵn lòng. Tôi nguyện sống với hát bội đến cuối đời, nguyện được c.hết trên sân khấu. Tổ nghiệp còn cho làm ngày nào thì mình làm ngày đó", nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Lễ viếng Lâm Nguyễn (Người ấy là ai): Người thân khóc nghẹn bên linh cữu, bạn bè thất thần tiễn biệt01:40Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Minh Tú lần đầu chia sẻ đám hỏi bí mật: Quyết định tổ chức sau 1 tin nhắn, lý do người bố quá cố không chịu may đồ mới gây xót xa01:48Hương Ly gặp "kiếp nạn" ở Miss Universe Vietnam: Bị từ MC đến trưởng BTC đọc sai tên, biểu cảm sau đó mới đáng bàn01:14HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Trương Thế Vinh cô đơn trong căn hộ 90m2, cần một cô gái để trò chuyện01:36Phía Mỹ Tâm phản hồi thông tin nhận nuôi con gái cố diễn viên Mai Phương02:41Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Mỹ Linh: Bỏ hát lót, hát ở vũ trường, tôi bị nói 'đã nghèo còn sĩ'07:36Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Bảo mẫu chia sẻ video hiếm, nhắn gửi xúc động tới con gái cố diễn viên Mai Phương01:54Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Đám cưới Midu ở Đà Lạt không có nhiều nghệ sĩ, rò rỉ thông tin đắt giá về chủ rể02:40Điều tiếc nuối của NSND Hà Vy - mẹ của nữ MC nổi tiếng VTV04:01Cẩm Ly t.uổi 54 vượt biến cố mất giọng, sống kín tiếng bên ông xã nhạc sĩ02:39

Tiêu điểm

Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Khánh Thi tố một nữ ca sĩ tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ vay cô 80 triệu đồng sau 13 năm vẫn chưa trả, dân mạng gọi tên ai?
15:10:43 20/05/2024
Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở
07:22:35 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bị nghi mang thai lần 2 sau 1 năm sinh ái nữ cho thiếu gia bầu Hiển
14:14:53 20/05/2024
Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Vợ siêu mẫu Đức Tiến viết tâm thư gây xúc động: "Hẹn anh ở kiếp sau"
12:59:49 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?
17:59:09 21/05/2024
"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?
17:47:23 21/05/2024
Phản ứng của Phí Phương Anh khi bị "tóm" loạt hint hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
19:44:19 21/05/2024
Lưu Diệc Phi lộ nhan sắc khác xa ảnh đã chỉnh, netizen phản ứng: "Quá cân đến mức ép hết chỗ Thư Kỳ rồi"
21:53:12 21/05/2024

Tin mới nhất

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"

22:02:00 21/05/2024
Ngày 21/5, DJ Mie đã góp mặt tại một sự kiện để ủng hộ Hồng Thanh. Có thể thấy, trong lần xuất hiện cùng nhau, cặp đôi vẫn giữ thái độ khá vui vẻ và thoải mái với đối phương.

Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"

19:36:46 21/05/2024
Khi được hỏi về việc sang Mỹ nhìn mặt con trai lần cuối, bà Ngọc Ánh cho biết những ngày qua do quá bận rộn nên chưa chuẩn bị giấy tờ.

Quỳnh Lương vướng tranh cãi khi phát ngôn phản cảm trên sóng livestream

18:03:22 21/05/2024
Cụ thể, netizen này tỏ thái độ không đồng tình với cách nói chuyện khi cô đưa ra quan điểm không muốn làm mà muốn có ăn chỉ có ăn *** .

Tạ Lâm: Từng bị rớt vai, 2 lần đóng phim của Lý Hải và những điều ít ai biết

17:47:14 21/05/2024
Tạ Lâm không phải là cái tên xa lạ với khán giả của các phần phim L.ật m.ặt. Trước đó, trong L.ật m.ặt 6, nữ diễn viên thủ vai Yến kem trộn mắng chồng như hát. Sau phim, câu thoại báo quá báo của cô viral khắp mạng xã hội.

NSND Hoàng Cúc: Từ "mỹ nhân màn ảnh" đến cuộc sống U70 khiến nhiều người mơ

17:40:34 21/05/2024
Ở t.uổi U70, NSND Hoàng Cúc - mỹ nhân màn ảnh một thời - khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống của một bà nội ăn chơi : nhuộm tóc màu bạch kim, đi du lịch khắp nơi, làm thơ, chụp ảnh đăng face...

Thùy Tiên có "đàn em" học theo, chấp nhận không còn toàn vẹn, ghi điểm đậm

17:14:56 21/05/2024
Hoa hậu Việt Nam 2022 - Huỳnh Thị Thanh Thuỷ vừa có động thái ghi điểm đậm trong mắt công chúng, khi đăng ký hiến tạng ở t.uổi 22, đây là hành động cao cả mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Trước đó đàn chị Thuỳ Tiên là người từng đăng ký chương...

Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"

17:13:42 21/05/2024
Những ngày qua, kiện tướng dancesport Khánh Thi gây xôn xao trên mạng xã hội khi đăng đàn đòi nợ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Mẹ chồng và mẹ ruột bị soi thái độ khác nhau sau khi có cháu, Phương Oanh lên tiếng

17:08:33 21/05/2024
Đại diện Phương Oanh nói rõ khi nữ diễn viên vào phòng chờ sinh, tất cả các thành viên trong gia đình gồm Shark Bình và bố mẹ 2 bên đều túc trực bên ngoài.

Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?

16:34:18 21/05/2024
Mới đây, thông tin chồng cũ nữ ca sĩ Lệ Quyên - doanh nhân Đức Huy công khai sánh đôi cùng học trò Hà Hồ - Phí Phương Anh trong một sự kiện tại Hà Nội khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Thanh Thuý - Đức Thịnh tuyên bố sẽ không bao giờ ly dị sau 19 năm bên nhau

16:06:49 21/05/2024
Là một trong những cặp đôi hạnh phúc nhất nhì Vbiz, Thanh Thúy và Đức Thịnh đã có 16 năm hôn nhân, 3 năm hẹn hò trước khi về chung một nhà. Đến nay, đôi vợ chồng có 2 con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Phương Nhi âm thầm xây villa rộng 1000m2 sau nghi vấn sắp lấy chồng hào môn?

16:03:17 21/05/2024
Đến hiện tại, những đồn đoán về việc ở ẩn của Á hậu Phương Nhi vẫn còn là dấu chấm hỏi đối với truyền thông và công chúng. Mới đây, trên MXH bất ngờ có thông tin nàng hậu sinh năm 2002 đã bí mật xây biệt thự khủng.

Khánh Hoàng: Bạn thân cố DV Đức Tiến, ám ảnh nhìn bạn ngã gục trước khi mất

15:24:27 21/05/2024
Nam ca sĩ, MC Khánh Hoàng chính là người chứng kiến khoảnh khắc Đức Tiến ngã gục trong lúc đang ở nhà gọt trái cây, vui vẻ với bạn bè. Anh ám ảnh kể lại, đau xót cho người bạn thân, sốc vì chưa thể tin là sự thật, không thể ngủ được.

Mẹ ruột mong sang Mỹ nhìn Đức Tiến lần cuối

15:17:27 21/05/2024
Mẹ ruột Đức Tiến bàng hoàng khi hay tin con trai qua đời. Bà mong có thể xin được visa để sang Mỹ nhìn mặt nam diễn viên 44 t.uổi lần cuối.

Gia đình Đức Tiến tổ chức tang lễ tại TP.HCM, mẹ ruột mong nhìn mặt con lần cuối

15:04:02 21/05/2024
Thông tin Đức Tiến ra đi để lại sự xót xa cho người ở lại. Mẹ ruột Đức Tiến đã lập bàn thờ cho con trai tại Việt Nam. Lễ viếng cố người mẫu Đức Tiến ở TP.HCM bắt đầu từ ngày 20-5.

Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã

14:58:11 21/05/2024
Mới đây, Phương Oanh có chia sẻ loạt khoảnh khắc ghi lại quá trình sinh nở của bản thân. Trong đó, điều khiến công chúng chú ý nhất chính là thái độ của Shark Bình từ lúc vợ sinh cho tới khi 2 nhóc tì chào đời.

Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt

14:36:16 21/05/2024
Sau 6 năm kết hôn, Nhã Phương và Trường Giang đang có 2 nhóc tỳ đáng yêu. Mới đây, cư dân mạng bất ngờ khi Nhã Phương chia sẻ mong muốn tiếp tục sinh con lần thứ 3.

Đàm Thu Trang cưới Cường Đô La giờ sợ làm dâu, khuyên phái nữ lo mà ra ở riêng

14:32:43 21/05/2024
Bà xã Cường Đô La - cựu người mẫu Đàm Thu Trang vừa có những chia sẻ về quan điểm của bản thân trong hôn nhân gia đình. Cô thẳng mặt cho rằng ở với gia đình chồng không thoải mái, khuyên ngăn phụ nữ khi cưới chồng thì nên ra ở riêng.

Thanh Hằng bị soi vóc dáng khác lạ, có hành động đặc biệt nghi che chắn vòng 2

14:32:02 21/05/2024
Thanh Hằng khoe ảnh diện b.ikini trên bãi biển tuy nhiên có hành động lạ mặc chiếc váy lưới như đang che giấu vóc dáng.

Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt

13:31:00 21/05/2024
Sáng nay, nhiều bạn bè và đồng nghiệp đã gửi hoa viếng đến tang lễ. Nghệ sĩ Mỹ Uyên cùng các đồng nghiệp cũng đã có mặt sớm để thắp nén nhang tưởng nhớ Đức Tiến.

Mẹ Đức Tiến chưa thể sang Mỹ lo tang sự cho con, đính chính chuyện vợ mang thai

13:29:46 21/05/2024
Cố diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời là thông tin những ngày qua khiến dân mạng không ngừng bàng hoàng, cả showbiz rúng động không thể tin là sự thật. Loạt thông tin sai sự thật về Đức Tiến cũng bắt đầu bị lan truyền, gia đình phải đí...

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

Trắc nghiệm

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Thế giới

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

Sáng tạo

21:03:24 21/05/2024
Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được ca ngợi rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?