Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi

“Có khán giả xem thì người diễn viên vẫn phải diễn. Vậy tại sao họ lại bị giảm nửa lương? Tự tôi cảm thấy như vậy không được nên không dám làm điều đó”, nghệ sĩ Ái Như chia sẻ.

Ái Như không cần một người để nghe mình kể khổ. Chị cần một người hiểu sân khấu và đủ đồng cảm để chia sẻ, tâm sự cùng chị về cái nghề mà chị trót đắm đuối, trót say mê, trót yêu đến từng tế bào trong người phải rung lên khi nhắc tới.

Đó là lý do duy nhất để chị trút hết nỗi lòng với tôi trong bài viết này…

Nếu đêm nào cũng ngồi tính xem lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi

Mười mấy, hai mươi năm trước, kịch là một trong những “đặc sản” của Sài Gòn. Tới Sài Gòn là phải đi xem kịch. Và thỉnh thoảng, mọi người vẫn nhắc nhớ nhau về ngày đó, cái ngày mà người dân muốn xem kịch phải xếp hàng mua vé dài mấy trăm mét, thậm chí mua trước cả tuần mới có vé. Quá khứ ấy thật đẹp và cũng thật buồn khi nghĩ tới tình hình sân khấu hiện nay?

Bây giờ, ở sân khấu Hoàng Thái Thanh, mỗi đêm diễn, chúng tôi vẫn phải đếm khán giả. Đó là tình hình chung và cũng là quy luật tất yếu, có thịnh phải có suy. Quan trọng là mình cố gắng kéo cái suy đó… chậm lại nhất có thể.

Sân khấu suy thoái cũng có nhiều nguyên nhân. Không có kịch bản hay. Đề tài trong đời sống không thiếu nhưng không viết được. Xem như mình không đủ tài vậy! Cộng thêm tình hình chung là không có tác giả viết cho sân khấu. Làm kịch bản sân khấu mệt mà tác quyền chẳng được bao nhiêu.

Tôi mừng lắm khi nhận được nhiều kịch bản gửi tới nhưng để dựng thành vở diễn thì lại là một vấn đề khác. Đề tài đọc lên, nhiều khi không biết tác giả viết gì. Chúng ta có nhiều trại sáng tác nhưng hầu như kịch bản từ trại sáng tác ra, đề tài không phù hợp với khán giả sân khấu Hoàng Thái Thanh.

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 1

Nghệ sĩ Ái Như.

Cũng vì kịch bản nên tuổi thọ của một vở diễn… không dài, đúng không chị?

Ngày xưa, một vở diễn mấy năm, suất nào suất nấy đều rất đông. Còn bây giờ, một vở vẫn diễn mấy năm nhưng khán giả đông chừng 5 suất đầu, sau đó vé bị tuột. Mà một vở mới, chúng tôi không thể chỉ diễn 5 suất rồi ngưng. Ngưng thì kịch bản ở đâu mà làm vở mới và với diễn viên, 5 suất đó mới chỉ vừa… “nóng máy”.

Khán giả chỉ đông 5 suất đầu nhưng Hoàng Thái Thanh vẫn diễn và chấp nhận bù lỗ?

Hoàng Thái Thanh hàng tháng lỗ rất nhiều. Dưới 50 vé, chúng tôi buộc phải trả vì lỗ quá nhiều. Phải từ 145 vé trở lên, chúng tôi mới không lỗ. Đó là chưa tính khấu hao. Khoảng cách từ 50 tới 145 vé là một con số rất lớn. Thành ra, 10 năm nay, số vốn chúng tôi đầu tư vào Hoàng Thái Thanh là… chưa bao giờ gặp lại. Và mỗi năm, chúng tôi đều mỗi đầu tư thêm.

Riêng tiền thuê mặt bằng làm sân khấu, kho bãi, 22 nhân viên cố định của Hoàng Thái Thanh, từ kỹ thuật, hậu đài, âm thanh, ánh sáng, thủ quỹ, kế toán, đạo cụ đến phòng vé… mình không thể làm tới đâu, thuê tới đó được, phải có nhân viên cố định.

Rồi trang thiết bị cho một vở diễn, từ thiết kế, cảnh trí, âm thanh tới ánh sáng… mỗi thứ một chút thì chi phí đội lên cao.

Chưa kể, còn lương diễn viên. Lương sân khấu là mức thu nhập khiêm tốn so với nhiều công việc khác của nghệ sĩ, nhưng họ vì yêu thích nên mới đi cùng mình. Người nghệ sĩ đã cố gắng nhiều lắm rồi, nếu mình trả nửa lương thì tội họ. Cho nên, ở Hoàng Thái Thanh, dù 50 vé hay 400 vé, cứ sáng đèn là trả đủ lương.

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 2

Chị tội diễn viên thì ai tội chị?

Tôi không cần nghĩ điều đó. Điều tôi mong muốn là nghệ sĩ diễn hết mình hàng đêm. Điều đó sẽ khó nếu mọi thứ đều giảm đi một nửa. Có khán giả xem thì người diễn viên vẫn phải diễn. Vậy tại sao họ lại bị giảm nửa lương? Tự tôi cảm thấy như vậy không được nên không dám làm điều đó.

Nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Quốc Thảo đi gameshow và tham gia nhiều dự án khác để có tiền làm sân khấu. NSƯT Mỹ Uyên mới đây cũng phải nhận làm quảng cáo, hình ảnh đại diện cho các nhãn hàng, thậm chí cầm giấy tờ nhà để có tiền làm sân khấu. Còn chị dành tất cả thời gian cho Hoàng Thái Thanh, vậy tiền đâu mà chị cứ bù lỗ hết năm này qua tháng nọ như vậy?

Tôi nhận được rất nhiều lời mời đi đóng phim nhưng chỉ biết cám ơn và từ chối. Nếu tôi xách giỏ đi phim thì ít nhất cũng mất 1 tuần, 2 tuần, thậm chí cả tháng trời trên phim trường. Như vậy, tôi sẽ không thể lo được cho sân khấu. Và, nếu tôi không làm đàng hoàng cho sân khấu thì sẽ không thể nói được người khác. Cho nên, cái gì mình cũng phải chọn lựa.

Mỗi khán giả khi đến xem ở một sân khấu nào cũng sẽ có nhận định riêng cho từng sân khấu đó: cảm tình hay mất cảm tình. Tôi không muốn, khi khán giả đã chọn Hoàng Thái Thanh để xem kịch mà họ cảm thấy không hài lòng.

Còn chuyện bù lỗ, cả tôi và anh Thành Hội đều thống nhất với nhau rằng, chúng tôi bỏ vốn vào và quên nó đi. Nếu đêm nào cũng ngồi tính xem lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi.

Những ngày Lễ, Tết, những suất full ghế, có lãi và số lãi đó, chúng tôi cũng không lấy ra dù chỉ một đồng mà bỏ hết vào vốn để làm tiếp. Nhờ vậy mà mình không phải suy nghĩ.

Cuối năm, tổng lại xem lỗ bao nhiêu rồi đóng góp tiếp. Khi hết tiền, lại bỏ thêm vào. Tiền đó là tiền tác giả, tiền đạo diễn của tôi và anh Thành Hội. Dĩ nhiên, tôi vẫn có lương diễn viên chứ không phải làm không công hoàn toàn.

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 3

Nếu ai có suy nghĩ, về sân khấu diễn là ban ơn thì không nên về

NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ rằng, nhiều diễn viên bây giờ có tư tưởng, về sân khấu diễn là ban ơn cho bầu show vì cát xê quá rẻ. Quan điểm của chị về vấn đề này thế sao, chị có từng gặp tình huống tương tự?

Khi một diễn viên nào muốn về diễn sân khấu, tôi sẵn sàng đón nhận, nếu họ phù hợp. Tôi sẽ nói cho họ về ưu, khuyết điểm của họ theo kinh nghiệm và cảm nhận của mình về sân khấu. Ai cũng thế, để diễn được trên sân khấu, họ phải rèn luyện rất nhiều.

Tôi cũng nói rõ với họ về mức thù lao khiếm tốn của sân khấu. Và nếu họ chấp nhận được thì về diễn, không ai mang ơn ai. Diễn viên thành công, Hoàng Thái Thanh cũng thành công. Chúng tôi đem lại cho họ những trải nghiệm mới trên một lĩnh vực mới hoặc những trải nghiệm mà bản thân họ cần cho chuyên môn của họ. Đó là mối quan hệ bình đẳng.

Hồi xưa, diễn viên chúng tôi có được một vai diễn hay là cảm thấy may mắn, hạnh phúc vô cùng. Nhưng bây giờ, nếu ai có suy nghĩ về sân khấu diễn là ban ơn thì tôi nói thẳng là, không nên về.

Bản thân tôi thưởng chỉ gặp khó khăn về chuyện sắp lịch tập vì hầu hết diễn viên đều có kế hoạch làm việc riêng, trong khi vở diễn phải tập luyện cả tháng.

Nếu diễn viên không sắp lịch được thì chúng ta hẹn nhau vào một dịp khác chứ không cố ép họ vào vở để người khác phải chờ. Chúng tôi cũng không thể tập vài buổi rồi lên diễn, quên thoại và “diễn cương” được. Ở Hoàng Thái Thanh, không cho phép “diễn cương”.

Tôi cho rằng, sân khấu cần sự đồng cảm. Những người đi cùng sân khấu cũng vậy. Tôi cần một nghệ sĩ biết rung cảm để đi cùng mình chứ không cần một người ban ơn cho mình. Tôi sẽ rất quý những người có tên tuổi mà vẫn về sân khấu, đi cùng Hoàng Thái Thanh.

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 4

Theo chị, có cách nào để hồi sinh sân khấu không?

Nếu có thì tôi làm rồi. Tôi chỉ có thể cố gắng ở phần của mình, làm sao cho cái suy đó chậm lại bằng cách giữ giá trị tác phẩm. Chỉ khi tác phẩm có giá trị, khán giả mới nhớ lâu hơn, rung cảm nhiều hơn và sẽ thuyết phục được họ quay lại sân khấu bằng chính tác phẩm.

Nhưng để giữ giá trị tác phẩm, chúng tôi không làm đại làm bừa được. Tập một tháng khác với tập vài ngày. Mỗi ngày người diễn viên phải “điêu khắc” những thân phận con người qua phân tích và tập luyện. Khán giả Hoàng Thái Thanh không dễ dãi, không thể đánh lừa cảm xúc của họ.

Vậy ở một khía cạnh nào đó, chị có cho rằng, sự dễ dãi của đồng nghiệp ở sân khấu khác là một trong những nguyên nhân khiến sân khấu suy thoái, thưa vắng khán giả?

Nhận định đó không hẳn đã đúng. Sân khấu nào khán giả đó. Có khán giả chỉ xem sân khấu Thế Giới Trẻ, xem chỗ khác, họ thấy chán. Cũng có khán giả chỉ xem kịch ở Hoàng Thái Thanh. Và cũng có khán giả xem đều các sân khấu.

Mình không thể nói, tôi làm kỹ, anh làm không kỹ. Mỗi sân khấu có một phong cách riêng và cần tôn trọng điều đó. Hoàng Thái Thanh kỹ nhưng vẫn ít khán giả đó thôi. Cho nên không thể nói sân khấu nào hay hơn.

Mỗi sân khấu đều có thế mạnh của mình. Ví dụ, Hoàng Thái Thanh không thể làm kịch kinh dị hay như Phú Nhuận. Nhưng nếu Phú Nhuận làm thể loại tâm lý xã hội thì chưa chắc bằng Hoàng Thái Thanh. Mỗi người một cõi. Khán giả thích xem cái gì thì tới nơi đó.

Đối với tôi, đã là nghệ sĩ thì phải xứng đáng với danh xưng đó. Danh hiệu, tiền bạc là cần thiết nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi phục vụ cho cái đẹp. Khán giả đến với mình, mới là hạnh phúc. Tôi rất mong sân khấu bền vững lâu dài, không chỉ cho Hoàng Thái Thanh mà cho nền sân khấu chung của nước nhà. Cùng hưng thịnh. Cùng lóng lánh.

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 5

Có những lúc, tôi cảm thấy kiệt sức!

Dường như tình yêu sân khấu của chị lớn tới độ, ngay cả những góc xù xì nhất thì vẫn thật đẹp, thật lung linh?

Có lẽ tôi còn mơ mộng được. Nhìn tiêu cực chỉ làm mình mệt thôi. Và đó cũng là xu hướng làm kịch của Hoàng Thái Thanh. Ngay cả lúc bi kịch nhất vẫn có cánh cửa giải thoát cho con người ta sống được, để hướng thiện.

Đó là trên sân khấu, vậy còn chị. Vô tình thôi, nhưng tôi biết, chị phải uống thuốc trị trầm cảm?

Có một dạo, tôi không kìm nén được cảm xúc và cũng không ngủ được. Những hiện tượng đó làm tôi cảm thấy mình bất thường, phải đi điều trị và phải dùng thuốc để điều chỉnh lại cảm xúc.

Có thể, những lo lắng ở tầng đáy tâm hồn làm mình như vậy mà mình không nhận ra. Giống như những hạt bụi mịn trong không khí, nếu không có ánh nắng mặt trời thì mình không thể thấy nên vẫn cảm thấy bình thường. Tôi cũng vậy. Sau khi uống thuốc chừng 7, 8 tháng, tôi đỡ hơn nhiều. Tôi thấy mình bình ổn hơn, không có cảm giác tiêu cực, bi quan nữa.

Lúc còn là một nghệ sĩ tự do, khi có cảm hứng thì tôi dựng vở, thoải mái tung tăng. Nhưng khi có Hoàng Thái Thanh, mình phải đối mặt và giải quyết với rất nhiều nỗi lo. Lo cho cuộc sống của hơn hai mươi nhân viên, lo kế hoạch một năm mấy vở, lo yêu cầu vở mới của khán giả…

Rồi mình phải đối mặt với bài toán, vừa đào tạo xong thì nhân viên nghỉ việc, phải đối mặt với chuyện lương vẫn phải trả mà vé không bán được. Mình bị những nỗi lo đó làm mệt mỏi và có những lúc, mình thấy kiệt sức!

Nghệ sĩ Ái Như: Nếu đêm nào cũng ngồi tính lỗ bao nhiêu thì sẽ kinh hãi, không thể chịu nổi - Hình 6

Mọi người gặp tôi vẫn bảo, chị Ái Như trẻ quá nhưng 10 năm nay, sức lực của tôi đã bị tuột đi rất nhiều. Điều đó còn buồn hơn cả chuyện tiền bạc thua lỗ.

Có những lúc mệt mỏi quá, tôi tự hỏi, mình làm vì cái gì? Nếu mình làm vì yêu quý, vì đam mê thì đừng than nữa. Ngồi xuống nghỉ, hết mệt thì đi tiếp. Con đường đó, mình tự chọn, không ai bắt mình cả. Mình muốn có được một nơi để thỏa sức sáng tạo thì phải chấp nhận chuyện đó.

Và khi trả lời được câu hỏi đó, tôi được giải thoát. Dĩ nhiên, đó là sự giải thoát ngắn hạn vì mình vẫn liên tục đối mặt với những khó khăn khác. Quá trình đó cứ trầm tích trong mình. Nhưng nếu đã chọn, mệt thì nghỉ chứ đừng hối hận. Bởi tôi mang ơn sân khấu. Sân khấu đã cho tôi sống tốt hơn, đã cho tôi nuôi sống được bản thân mình và lo lắng được cho gia đình lúc khó khăn.

Cũng nhờ sân khấu, tôi được khán giả yêu thương. Cuộc sống này, có được tình cảm yêu thương là điều không dễ dàng. Cho nên 10 năm nay, tôi luôn lắng nghe, gạn lọc để sân khấu Hoàng Thái Thanh tốt hơn như một cách tôi cảm ơn cuộc đời, cảm ơn khán giả.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Nghệ sĩ Ái Như có nhiều vai diễn để đời, như bà Hai vở “Nửa đời ngơ ngác”, cô giáo Diệu Hoài vở “29 anh về”, bé Uyên vở “Người điên trong ngôi nhà cổ”, dì Tư vở “Bông hồng cài áo”, bà giáo vở “Nửa đời hương phấn”, bà Thêm vở “Rau răm ở lại”, hay Út Trâm của “Chuyện bây giờ mới kể”…

Dù được khán giả yêu mến nhớ và gọi bằng tên nhân vật như thế nhưng khi hỏi Ái Như về vai diễn chị yêu thích nhất, chị vẫn bảo, vai diễn đó còn ở phía trước. Bởi Ái Như vẫn đang làm nghề, và có thể đêm nay chị hài lòng với vai diễn của mình nhưng đêm khác lại không. Cứ như thế, mấy chục năm nay, chị cứ miệt mài “điêu khắc” hết nhân vật này đến số phận khác, tận tụy “đốt cháy” cả đời mình cho nghệ thuật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Erik: Đức Phúc đi gặp ai cũng trang điểm, chị Hòa Minzy thường mua túi lên tới 500 triệu
20:46:56 06/07/2020
Tam Triều Dâng: "Không nhận được câu trả lời từ phía Hoài Lâm nên tôi im luôn"
12:51:01 05/07/2020
Hoa hậu Lương Thùy Linh: “Đặt vương miện xuống, Linh lại được là chính mình”
12:40:36 05/07/2020
Diễn viên Lan Phương trải lòng chuyện lấy chồng Tây vì giàu, tâm sự về mẹ chồng ngoại quốc
12:44:13 05/07/2020
Phi Nhung: “Ba Wendy rất hiền nhưng chúng tôi không có duyên với nhau”
06:30:38 06/07/2020
Lê Hoàng The Men và cuộc sống trong ngôi nhà 8 tầng bên Việt Huê
07:23:02 07/07/2020
Chuyện tình cổ tích của nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi
06:40:16 06/07/2020
Xuân Lan: 'Tôi thấy phản cảm khi mẫu nhí trang điểm đậm, đi giày cao'
19:33:48 06/07/2020
Bà xã của Lý Hải: 'Không quan tâm khi bị gọi là máy đẻ'
08:05:17 07/07/2020
MC Tuấn Tú: “Tôi không còn ý định bỏ nghệ thuật nữa”
08:07:14 06/07/2020

Thông tin đang nóng

Chụp chung khung hình với hotgirl MXH, Phạm Băng Băng lộ rõ dấu hiệu lão hoá, thần thái gượng gạo hơn hẳn?
09:47:15 07/07/2020
Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương bị soi bằng chứng nghi vấn tái hợp sau gần 1 năm chia tay
10:04:29 07/07/2020
Mưa lũ ở TQ: Chuyên gia chỉ ra hơn 80.000 "bom hẹn giờ"
10:26:08 07/07/2020
Con trai Phạm Hương ngày đầu đi học: Phổng phao lắm rồi còn ăn diện chỉn chu, nhìn là biết được mẹ chăm khéo
09:44:27 07/07/2020
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
09:36:04 07/07/2020
Nhã Phương khoe loạt ảnh với nhan sắc xinh đẹp 'thượng thừa', vòng eo con kiến thu hút mọi ánh nhìn
09:54:37 07/07/2020
Trương Bá Chi, Tuyên Huyên cùng dàn sao TVB bị mất trộm hàng chục tỷ đồng
10:03:03 07/07/2020
Những con giáp luôn hoàn thành xuất sắc công việc, không bao giờ gây thất vọng
10:01:54 07/07/2020
Bên trong con đập lớn nhất hành tinh của TQ có gì?
09:16:24 07/07/2020
Đòn “bão lửa” Ai Cập có thể phá hủy siêu đập thủy điện đối thủ chặn dòng sông Nile
10:06:41 07/07/2020

Tin mới nhất

Phương Oanh 'Quỳnh búp bê': Tôi đã kiệt sức và sẽ tạm dừng đóng phim

06:24:52 06/07/2020
Phương Oanh thừa nhận với Zing cô đã cảm thấy kiệt sức sau vài năm đóng phim liên tục. Vì thế, nữ diễn viên cần thời gian để nghỉ ngơi, cân bằng cảm xúc.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Tôi hối hận'

06:29:06 05/07/2020
Chia sẻ với Zing, diễn viên Ngọc Hà cho hay kết hôn sớm là quyết định sai lầm của cô. Cô bị choáng ngợp, stress và khủng hoảng.

Mai Phương Thúy: Tiêu chí chọn người đi đến hôn nhân của tôi là... đẹp trai

19:57:21 04/07/2020
Chia sẻ về quan niệm trong tình yêu, Mai Phương Thúy cho biết cô ủng hộ chuyện sống thử, cưới thử, chia tay thử dù rằng bản thân chưa từng thử bao giờ.

Minh Tú: 'Mong có chuyến bay giải cứu để sớm được về nước'

14:40:03 04/07/2020
Minh Tú kể cô thắt chặt chi tiêu, chỉ xài từ 100.000 đến 150.000 đồng/ngày cho việc ăn uống và sinh hoạt cá nhân tại Bali.

Lê Âu Ngân Anh: Kinh phí đầu tư 1 tập Youtube của tôi tương đương chiếc LV

06:37:16 04/07/2020
Nhẩm sơ qua thì chi phí cho 2 ngày rưỡi quay để ra 5 tập đầu tiên, em cũng đập được khoảng 5 cái túi hiệu là 10.000 đô, Lê Âu Ngân Anh chia sẻ về số tiền làm kênh Youtube.

Thái Đinh: Chàng hoàng tử Ballad khao khát chuyển mình và hành trình tìm đến 'nàng thơ' đích thực

10:02:24 03/07/2020
2020 chắc chắn sẽ là một năm đầy ý nghĩa với Thái Đinh, khi chàng Hoàng tử Ballad quyết định trở lại với một album hoàn toàn mới thực hiện cùng tình yêu đích thực của đời mình.

Hồ Quỳnh Hương: Điệu, sến, lãng mạn, kiên cường là tôi!

06:56:20 03/07/2020
Tôi cũng nghĩ mình mạnh mẽ thật đấy chứ. Điệu, sến, lãng mạn nhưng mạnh mẽ, kiên cường thì không ai qua Hồ Quỳnh Hương rồi. Tôi cảm giác mình không bị khuất phục bởi một điều gì cả..., nữ ca sĩ chia sẻ.

Trương Ngọc Ánh: 'Tôi đã chia tay và không ngại yêu người ít tuổi'

06:45:56 03/07/2020
Diễn viên Hương Ga tiết lộ cô và bạn trai doanh nhân đã chia tay. Hiện, Trương Ngọc Ánh vẫn độc thân, muốn lập gia đình và sinh nhiều con.

Trung Quang: 'Tôi quý anh Đan Trường ở sự điềm tĩnh và nhún nhường'

06:18:37 03/07/2020
4 năm sau đăng quang Thần tượng Bolero, Trung Quang thay đổi về ngoại hình và cách sống. Nam ca sĩ chia sẻ khán giả đã biết đến anh thay vì danh xưng học trò Đan Trường.

Thùy Anh: 'Khi mới Nam tiến, có lúc tâm trạng tôi chạm đáy'

06:05:11 03/07/2020
Sau ba năm Nam tiến, diễn viên Thùy Anh Tình yêu và tham vọng bồi hồi nhớ lại những ganh tị và áp lực trong thời gian đầu lập nghiệp ở Sài Gòn.

Yến Tatoo: Nếu gặp Gil Lê, tôi sẽ ôm một cái rồi bỏ chạy

21:08:17 02/07/2020
Nếu phải đóng cảnh nóng thì tôi muốn đóng cảnh nóng với Gil Lê... - Yến Tatoo chia sẻ.

Cô Xuyến phim “Về nhà đi con”: “Tôi đẹp hơn sau những vấp ngã, đau đớn”

15:01:24 02/07/2020
Bản thân tôi không nghĩ mình đẹp lên là nhờ hôn nhân viên mãn. Vẻ đẹp của người phụ nữ xuất phát từ những vấp ngã và nỗi đau trong cuộc đời, nữ diễn viên 4 đời chồng chia sẻ.

Người đẹp quyến rũ Ny Saki khẳng định luôn làm mới mình để khán giả không thấy nhàm chán

14:37:35 02/07/2020
Sở hữu hơn 800 nghìn người theo dõi trên Facebook cá nhân, có thể nói Ny Saki đang là một trong những hotgirl nhận được sự quan tâm cực khủng từ phía cư dân mạng.

Hoa hậu Khánh Vân: Tại sao ác cảm với đại gia?

12:50:55 02/07/2020
Gặp lại sau một năm đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Nguyễn Trần Khánh Vân vẫn là một cô gái hay cười, có phần vô tư và nhí nhảnh.

MC Liêu Hà Trinh hoãn cưới

12:47:15 02/07/2020
Nữ MC đã có những chia sẻ về kế hoạch kết hôn sắp tới cũng như những quan điểm đặc biệt của bản thân về tình yêu và hôn nhân.

Dương Khắc Linh: 'Tôi chỉ nghe nhạc Jack, không biết ca sĩ trẻ khác'

12:39:05 02/07/2020
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết gu thưởng thức nghệ thuật của khán giả ngày càng khác. Đó là lý do xuất hiện kiểu nghệ sĩ biết chiêu trò, đánh bóng tên tuổi.

Puka: ‘Tôi sốc, sụp đổ khi đang yêu nhau thì bạn trai cưới người khác’

08:23:24 02/07/2020
Một ngày thức dậy, tôi đọc được tin anh sắp kết hôn trên mặt báo. Quá sốc và ngỡ ngàng, tôi gọi điện thì anh tắt máy - nữ diễn viên kể.

Ngô Thanh Vân trở thành người đẹp đa-zi năng nhờ ham đọc sách

06:12:19 02/07/2020
Tôi rất thích đọc sách mỗi khi có thời gian rảnh. Qua việc đọc sách, tôi trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm sống cải thiện bản thân từng ngày - Ngô Thanh Vân.

Xuân Lan không muốn ở nhà chồng nuôi

05:49:37 02/07/2020
Cựu siêu mẫu Xuân Lan không muốn sang Mỹ sống, bắt đầu lại mọi thứ và ngồi nhà để chồng nuôi. Ngược lại, họ chọn ở Việt Nam, cùng vun đắp tổ ấm và xây dựng sự nghiệp.

Ninh Dương Lan Ngọc: “Có đại gia cho tiền mua đồ cũng đỡ cực”

23:30:10 01/07/2020
Nữ diễn viên chia sẻ, đặc quyền của phụ nữ là được bao bọc và che chở. Nếu có đại gia cho tiền thì cũng đỡ cực.

Diễn viên Đức Thịnh: 'Qua 5 bệnh viện mới biết mình bị ung thư'

20:18:26 01/07/2020
Diễn viên Đức Thịnh chia sẻ về sự hối hận trong quá khứ và tình yêu nghệ thuật bất chấp căn bệnh ung thư.

Tiểu Vy: “Sự nổi tiếng không ảnh hưởng gì đến tình cảm riêng tư của tôi“

09:49:09 01/07/2020
Tiểu Vy được ưu ái với cái tên Hoa hậu đẹp nhất trong các hoa hậu và điều đó đã được chứng minh bởi giải thưởng Best Face of the Year 2019.

Phương Anh Đào: ‘Một sáng thức dậy, tôi không thể cử động chân’

06:00:30 01/07/2020
Sau nhiều năm sống chung với chứng bệnh cột sống, Phương Anh Đào càng trân trọng sức khỏe khi trải qua đợt nhập viện vì viêm đường ruột.

Minh Tú: Cuộc đời tôi là chuỗi bi kịch, đầy những cú twist

15:47:17 30/06/2020
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Minh Tú bị mắc kẹt tại Bali (Indonesia) suốt 4 tháng qua.

Thái Trinh: 'Sau những mối tình trước, tôi lí trí hơn, yêu bản thân trước mới yêu người ta'

09:59:06 30/06/2020
Thái Trinh cho biết, sau 10 năm cô nhận ra mình đã vì yêu mà lơ là với chính sự nghiệp của bản thân.

Hồ Văn Cường: 'Có khoảng thời gian tôi bể giọng tưởng chừng không thể đi hát được nữa'

09:18:05 30/06/2020
Hồ Văn Cường cho biết có một thời gian bản thân mất giọng khá khủng hoảng nhưng nay đã ổn.

Việt Hương: 'Gia tài đủ ăn cả đời là phát ngôn lúc bức xúc của tôi'

06:19:41 30/06/2020
Nữ danh hài cho biết chị làm việc nhiều, đam mê làm việc nhưng không quản lý tiền bạc. Người nắm giữ tay hòm chìa khóa trong nhà là ông xã chị.

Minh Hằng: 'Tôi không đủ giàu'

15:18:16 29/06/2020
Người càng giàu càng thích tiền nhưng thú thật, tôi không đủ giàu, Minh Hằng khẳng định. Dù vậy, cô vẫn đầu tư số tiền bằng một chung cư cao cấp để làm phim Kẻ săn tin.

Đang là 'hot streamer', Mina Young ấp ủ con đường âm nhạc chuyên nghiệp

14:38:27 29/06/2020
Hot streamer Mina Young được mọi người nhắc tên liên tục khi tham gia tập 1 Giọng Ải Giọng Ai vừa lên sóng. Chia sẻ với chương trình, khi công việc streamer ổn định, cô nàng xinh đẹp sẽ bước tiếp để trở thành ca sĩ chuyện nghiệp.

Ngỡ ngàng khi nghe Nguyễn Hồng Nhung hát hít 'hụt' của Văn Mai Hương, độ 'sát thương' của đàn chị không thể đùa

09:23:25 29/06/2020
Tối ngày 28/6, nữ ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung đã cho ra mắt MV Sương Nằm Trong Lá. Đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt mang màu sắc cổ phong Việt Nam. Nhưng bất ngờ hơn cả khi Sương Nằm Trong Lá chính là một bản hit từng được cộn...

Ninh Dương Lan Ngọc: Tính tôi con nít nên sợ yêu ‘phi công trẻ’

08:42:53 29/06/2020
Tôi không quan trọng giàu nghèo, nhưng phải là người đàn ông có chí tiến thủ và bản lĩnh. Tôi không thích đàn ông yếu đuối - Ninh Dương Lan Ngọc nói.

Mai Phương Thúy: 'Bạn trai mắng khi tôi mặc gợi cảm quá đà'

07:33:47 29/06/2020
Anh ấy nói tôi xinh đúng kiểu anh thích. Nếu như ngoại hình này vào tính cách khác, anh vẫn yêu. Còn tính cách này mà vào ngoại hình khác anh bỏ ngay, Mai Phương Thúy chia sẻ.

Minh Tú từ chuyến công tác 4 ngày hóa 6 tháng mắc kẹt tại Bali: Chỉ uống cafe gói, không dám nhận hỗ trợ từ fan quốc tế

06:17:44 29/06/2020
3 tháng mắc kẹt tại Bali là từng đấy thời gian Minh Tú nhận ra một thực tế rằng: Vào thời điểm khó khăn nhất về cả tiền bạc lẫn tinh thần thì tích cực chính là liều thuốc giải quyết vấn đề.

Khắc Việt: 'Tôi thần tượng Khắc Hưng'

06:05:53 29/06/2020
Khắc Việt thừa nhận mình thần tượng em trai, nhạc sĩ Khắc Hưng, ở tài năng, sáng tạo và khả năng cân bằng cả hai yếu tố nghệ thuật và đại chúng trong một sáng tác.

Erik tiết lộ lời thề với Đức Phúc và số tiền có thể cho vay lên đến 900 triệu

21:50:36 28/06/2020
Thực ra đã từng có một số chàng trai nói yêu tôi rồi. Thường thì tôi sẽ cảm ơn những chàng trai đó - Erik cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Bún giò 2 tô số lượng có hạn không dành cho người ngủ nướng

Ẩm thực

10:39:43 07/07/2020
Bún giò 2 tô quán Mười Nữ gần cầu Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng tuy nằm trong hẻm nhưng lại rất đông khách. Quán bán rất sớm và hết rất nhanh vì số lượng bán có hạn.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Lý Nhã Kỳ đáp ứng tất cả những gì mà tôi cần'

Nhạc việt

10:39:13 07/07/2020
Lý Nhã Kỳ và Đàm Vĩnh Hưng sẽ có màn hợp tác trong dự án âm nhạc mới.

Rời khỏi tòa án với phán quyết ly hôn trên tay, người chồng hành động khó hiểu và cuộc gặp lại 2 năm sau đó khiến cô vợ cũ ngỡ ngàng

Tâm sự

10:39:00 07/07/2020
Từ tòa án bước ra, Phượng định nói lời tạm biệt chồng cũ nhưng cô không ngờ được là Đức đột ngột ôm chầm lấy cô.

Lộ diện sau tin đồn nhiễm Covid-19, 'chị chảnh' Han Ye Seul đẹp ma mị tại 'Giải thưởng báo chí 2020'

Sao châu á

10:37:50 07/07/2020
Lộ diện sau tin đồn nhiễm Covid-19, chị chảnh Han Ye Seul đẹp ma mị tại Giải thưởng báo chí 2020

Miley Cyrus mặc bikini nhỏ xíu, cùng bạn trai quay clip nhảy đăng TikTok

Sao âu - mỹ

10:37:35 07/07/2020
Cặp đôi đang vô cùng vui vẻ khi ở bên nhau.

Tiến Linh than thở vì đi ăn một mình

Sao thể thao

10:37:05 07/07/2020
Kết thúc mối tình chóng vánh với Hồng Loan, Nguyễn Tiến Linh được mệnh danh là chàng cầu thủ có đường tình duyên trắc trở nhất làng bóng đá Việt.

Liệu C.Ronaldo có tạo nên kỳ tích ở cuộc đua Chiếc giày vàng?

Bóng đá thế giới

10:36:32 07/07/2020
C.Ronaldo đã vươn lên top 4 ở cuộc đua Chiếc giày vàng nhưng vẫn còn kém Lewandowski tới 18 điểm. Liệu trong 8 vòng đấu còn lại ở Serie A, “siêu sao” người Bồ Đào Nha có thể tạo nên kỳ tích?

Tập đoàn Hoang Long (HLG) bị phạt 100 triệu đồng vì lỗi công bố thông tin

Kinh tế

10:36:26 07/07/2020
UBCK vừa ban hành quyết định xử phạt CTCP Tập đoàn Hoàng Long (HLG - UPCoM) với mức phạt 100 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định pháp luật.

Park Bo Gum rủ rê "thiên tài lừa đảo" Park So Dam tắm mưa ở teaser phim mới, chưa gì đã thấy đẹp đôi mê mệt rồi!

Phim châu á

10:35:08 07/07/2020
Record of Youth vừa tung teaser đầu tiên, hé lộ tạo hình của cặp đôi Park Bo Gum - Park So Dam.

HLV HA Gia Lai khen Xuân Trường sau trận thắng HL Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

10:34:31 07/07/2020
Sau khi góp công vào bàn thắng duy nhất của HA Gia Lai ghi vào lưới HL Hà Tĩnh, trong chiến thắng 1-0 của đội bóng phố núi, tiền vệ Lương Xuân Trường được HLV Lee Tae-hoon khen ngợi.

Cậu cả nhà Becks về Anh cùng bạn gái

Bên lề sân cỏ

10:33:48 07/07/2020
Chàng trai 21 tuổi Brooklyn và người yêu Nicola Peltz xuất hiện trong video cả nhà Becks vỗ tay cảm ơn các nhân viên y tế Anh hôm cuối tuần.

Tour biển đảo đắt khách cuối tuần

Du lịch

10:30:20 07/07/2020
Những ngày cuối tuần, lượng khách du lịch trong nước ở hầu hết các điểm du lịch biển đảo như Phú Quốc, Lý Sơn, Côn Đảo... đều tăng mạnh.

3 con giáp này lộc rơi vào đúng ngày 10/7, có kho trữ tiền cực kỳ lớn

Trắc nghiệm

10:30:05 07/07/2020
Dưới đây là những con giáp may mắn lộc rơi đúng vào ngày 10/7, đặc biệt bạn có kho giấu tiền cực kỳ lớn khiến ai cũng ngưỡng mộ, hờn đỏ mắt.

Xem mà quạu vì Lã Thanh Huyền sầu tình quá nửa tập 31 Tình Yêu Và Tham Vọng

Phim việt

10:27:33 07/07/2020
Liệu Tuệ Lâm có thực sự buông bỏ được mối tình đơn phương 10 năm như những lời cô nói ở cuối tập 31 Tình Yêu và Tham Vọng?

5 quốc gia muốn Apple trả thêm tiền cho sự cố 'bóp' CPU năm 2017

Thế giới số

10:25:57 07/07/2020
Đầu năm 2017, người dùng iPhone phàn nàn thiết bị của họ bị sập và khởi động lại sau khi thực hiện những tác vụ phức tạp. Nguyên nhân thật sự là pin trên các máy này quá yếu và Apple cho rằng khi bóp CPU, pin có thể hoạt động tốt hơn