Nghệ sĩ Ái Như: “Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình”

Ở tuổi ngoài 60, nghệ sĩ Ái Như vẫn “đắm đuối” với nghề, không chỉ là các vai diễn dưới ánh đèn sân khấu mà còn cả công tác đào tạo thế hệ diễn viên kế thừa.

Với một người có tới hơn 35 năm khóc cười với từng vai diễn, từng số phận trên sân khấu như nghệ sĩ Ái Như thì bộ môn nghệ thuật biểu diễn chính là m.áu, là thịt, là hơi thở.

Tâm huyết đào tạo thế hệ diễn viên kế thừa

ADVERTISEMENT

Chào chị Ái Như! Hiện tại, sức khỏe của chị thế nào sau lần bị ngã chấn thương cột sống hồi năm 2020?

Tôi bị ngã hồi tháng 7/2020, cũng khá lâu rồi. Nhờ bơm xi măng sinh học nên nằm 2 tháng thì tôi ổn định, đi lại được bình thường. Tuy nhiên, mỗi khi trở trời thì lưng hơi nhức, thốn.

Về sinh hoạt hàng ngày, tôi cần tránh những động tác có thể gây ảnh hưởng lên cột sống. Chẳng hạn, tôi cần tránh bưng đồ nặng trên 3 kg. Khi cúi xuống nhặt vật gì, cần đứng lên và ngồi xuống theo chiều thẳng đứng.

Trên sân khấu, đối thoại nhiều, chỗ nào cần diễn hình thể, như là té ngã thì mình và bạn diễn phối hợp, không có gì quá nặng nề hay phải lo ngại. Từ hồi nào đến giờ, tôi đã để ý điều đó, giờ để ý hơn chút thôi. Tôi gần như cũng không đi giày cao gót. Giày của tôi, chủ yếu là đế bằng, đế xuồng và cũng chỉ cao từ 3 đến 4 cm.

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Ái Như.

Thưa chị, việc sân khấu Hoàng Thái Thanh mở lớp dạy diễn xuất phải chăng để cải thiện tài chính cho sân khấu trong lúc vắng khán giả?

Nếu nói cải thiện kinh tế thì không đúng. Bởi vì hiện tại, chúng tôi chỉ có 2 lớp. Hồi tháng 12/2021, chúng tôi mở lớp đầu tiên, khóa diễn viên cơ bản với hơn chục học viên. Mỗi tuần các em học 3 buổi. Các em vừa tốt nghiệp hồi tháng 7 và đang học tiếp lớp trung cấp.

Với một khóa học như vậy thì học phí học viên đóng chỉ đủ chi cho tất cả các chi phí như phòng học, lương giảng viên…

Tới tháng 8 vừa rồi, chúng tôi tuyển thêm 1 lớp cơ bản nữa. Thời gian học của 2 lớp là từ thứ 2 đến thứ 7, chia đều cho các môn. Mỗi tuần có 4 buổi kỹ thuật biểu diễn, 1 buổi tiếng nói sân khấu và 1 buổi thanh nhạc. Các em học và làm bài cũng rất nhiều nên thời gian giảng viên dành cho các em cũng không kém.

Với 2 lớp như vậy thì không thể cải thiện tài chính sân khấu như bạn nói. Nhưng, việc mở lớp đào tạo diễn viên giúp cho nhân viên của chúng tôi có công việc ổn định hơn, ngoại trừ các giờ diễn. Điều đó tạo cho anh em năng lượng tích cực.

ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 2

Nghệ sĩ Ái Như rất tâm huyết với công tác đào tạo thế hệ diễn viên kế thừa.

Chiêu sinh nhưng không đại trà

Sân khấu Hoàng Thái Thanh tuyển đầu vào cho các lớp đào tạo có khắt khe hơn các sân khấu khác không, thưa chị?

Chúng tôi cũng như các sân khấu bạn, chiêu sinh chứ không tuyển sinh nên ai đăng ký là học. Tuy nhiên, chúng tôi không chiêu sinh đại trà mà giới hạn số lượng.

Video đang HOT

Một lớp học phải dưới 30 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo. Số lượng đăng ký vượt quá thì phải đợi khóa sau. Chúng tôi cũng không tuyển nhiều lớp vì chúng tôi biết với số lượng đó thì mình đào tạo tốt.

Có những trường hợp, các em xin vào học nhưng còn nhỏ tuổi quá nên không thể nhận vì chúng tôi chưa mở lớp cho thiếu nhi. Nếu cứ nhận thì tốn tiền cho phụ huynh mà hiệu quả không tốt. Chúng tôi dạy cho các em theo lộ trình từ cơ bản đến trung cấp, nâng cao.

Các lò đào tạo diễn viên khác thường “đảm bảo” đầu ra, tạo cơ hội làm nghề cho học viên. Còn Hoàng Thái Thanh thì sao thưa chị?

Việc đảm bảo đầu ra là không. Các em có năng khiếu, phù hợp với sân khấu là được mời diễn. Hầu hết các học viên đều đang đi học hoặc đi làm ở công ty, vì các em ham thích nghệ thuật nên mới theo.

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 3 ADVERTISEMENT

Các học viên của sân khấu Hoàng Thái Thanh trong lễ giỗ Tổ nghề 2022.

Có em là giảng viên trường tài chính, có em làm phiên dịch, có em tốt nghiệp đại học ở Canada, có em học đại học kiến trúc, bách khoa nhưng vẫn về đây học. Các em học để “giải phóng mình” và để biết hơn về nghệ thuật biểu diễn. Dù các em là ai thì về đây, đều học từ những nét gạch cơ bản nhất.

Các lớp đào tạo đem tới cho các em kiến thức về sân khấu, về nghệ thuật biểu diễn. Chúng tôi cho rằng, muốn học nghề, làm nghề, muốn đưa thông điệp nhân văn tới khán giả qua nghệ thuật biểu diễn thì trước hết, mình phải có tấm lòng tha thiết với nó. Vậy thì, không thể nói bằng miệng mà phải nói bằng cả tấm lòng và sự thiện chí.

ADVERTISEMENT

Chúng tôi truyền lửa nghề của mình tới các em nhưng các em có đón nhận và phát triển nó hay không là tùy ở mỗi người. Vậy thì, điều đó, đôi khi không nhất thiết phải đứng trên sân khấu mà các em có thể mang tấm lòng đó đến với công việc riêng của mình bằng những gì đã học được từ nghệ thuật biểu diễn. Trong lớp, chúng tôi vẫn nói điều đó với các học viên.

Cũng có những em học vì mong muốn trở thành diễn viên. Con đường là các em chọn lựa. Còn khi các em đến với chúng tôi, trong quá trình học, nhận thấy em nào có tố chất, phù hợp với sân khấu, với một vai diễn nào đó thì chúng tôi sẽ phân vai cho các em để các em thực hành những gì mình đã học.

Ví dụ, trong vở “Mùi của hạnh phúc” có em Hoàng Trí đóng vai chủ nhà, đang là học viên ở đây. Hoàng Trí là diễn viên lồng tiếng nhiều năm rồi nhưng vẫn quay về đây học. Em Kỳ Thảo đóng con gái tôi trong vở diễn này, hiện đang là diễn viên nhưng vẫn đi học.

Hoặc em Ánh Vân từng diễn “Bàn tay của trời”, Ma Ran Đô từng tham gia vở “Bạch Hải Đường” và “Chờ thêm chút nữa” cũng đang học lớp trung cấp. Cũng có những em đang là diễn viên và quay phim truyền hình nhưng vẫn về đây học lớp cơ bản và trung cấp.

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 4

Nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội cùng học trò trong đêm công diễn vở “Mùi của hạnh phúc”.

Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng về đào tạo

Các sân khấu khác cạnh tranh để thu hút học viên đến với mình. Việc Hoàng Thái Thanh mở lớp đào tạo, chị có lo ngại đồng nghiệp không vui?

ADVERTISEMENT

Tôi không nghĩ vậy. Theo tôi biết, các sân khấu đang mở lớp đào tạo diễn viên ở thành phố hiện nay đều là các bạn đồng khóa. Mỗi người đều có chất riêng, thế mạnh riêng. Khi đào tạo, họ sẽ truyền cho các học viên chất riêng của họ. Và, chúng tôi cũng có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình. Cho nên tôi không ngại chuyện đó.

Thứ hai, chúng tôi dạy vừa đủ. Vừa đủ để có sức khỏe. Vừa đủ để có sự minh mẫn, để vừa làm sân khấu vừa làm đào tạo và đạt được chất lượng học tập cho các em.

Với những gì chị đã và đang làm suốt nhiều năm qua, vừa đảm nhận vai trò đạo diễn, diễn viên vừa làm công tác ngoại giao vừa tham gia công tác giảng dạy. Với vóc người nhỏ nhắn, ở đâu chị có năng lượng nhiều đến vậy?

Năng lượng của tôi chỉ là đồ giả thôi (cười). Khi ở sân khấu, tôi bung hết sức làm việc, về nhà là nằm xụi lơ, chèm nhẹp luôn. Trồi bên này sụt bên kia.

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cả đời nghệ sĩ Ái Như, hơn 35 năm qua khóc cười với từng số phận, từng nhân vật trên sân khấu.

Nghệ sĩ Ái Như: Chúng tôi có chất riêng, thế mạnh riêng để truyền cho học viên của mình - Hình 6

ADVERTISEMENT

Tuy vóc người nhỏ bé nhưng nghệ sĩ Ái Như có nguồn năng lượng dường như bất tận với nghệ thuật.

Kỳ thực ở sân khấu, anh Thành Hội là giám đốc nghệ thuật, chịu trách nhiệm nghệ thuật cho tất cả các vở diễn. Anh Thành Hội cũng là người đứng lớp giảng dạy còn tôi lo kế hoạch sản xuất.

Hơn nữa, để tôi làm được từng đó việc như bạn nói thì sân khấu không chỉ có tôi và anh Thành Hội mà còn có ba trưởng bộ phận. Một người lo chỉ huy biểu diễn, lên kế hoạch luyện tập, liên hệ diễn viên. Một người là trưởng kỹ thuật, chịu trách nhiệm về âm thanh, ánh sáng, hậu trường và một người quản lý các bộ phận, truyền thông, vé…

Trong ba người đó, một người là con tôi, hai người là học trò của tôi. Phải có những người đó và nhân viên trong sân khấu, mỗi người một nhiệm vụ, cùng đồng lòng thì mới thành được. Tôi và anh Thành Hội là đầu tàu nhưng nếu không có mọi người thì không tạo được một guồng máy trơn tru để mang tới sự hài lòng cho khán giả.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Ái Như: "Không làm sân khấu, tôi đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi"

Nghệ sĩ Ái Như đã phải nói rằng: "12 năm nay, nếu tôi và anh Thành Hội không làm sân khấu thì có lẽ đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi rồi".

Tối ngày 21/4, sân khấu Hoàng Thái Thanh đã tổ chức buổi họp báo mang tên "Bay trên cánh mỏng". Tại buổi họp báo này, nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội đã thừa nhận, sân khấu đang lâm nguy và bắt buộc phải thay đổi để tìm cơ hội... sống sót.

Sân khấu kịch đang lâm nguy

Tại buổi họp báo, nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như cho biết, sắp tới sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ không còn diễn định kỳ hàng tuần, mà chỉ biểu diễn hai mùa trong năm. Các vở diễn trước đây của sân khấu sẽ tạm khép lại.

" Chúng tôi sẽ dựng từ 1 đến 2 vở mới và diễn trong một khoảng thời gian nhất định. Hết khoảng thời gian đó, chúng tôi sẽ khép lại, không diễn vở đó nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, Hoàng Thái Thanh sẽ ngưng toàn bộ các vở diễn trước đó", NSƯT Thành Hội nói.

ADVERTISEMENT

Ái Như: Không làm sân khấu, tôi đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Ái Như cho biết, Hoàng Thái Thanh sẽ chỉ diễn mùa Tết, kéo dài từ 3 đến 5 tháng, và mùa giữa năm, từ 2 đến 3 tháng.

Chia sẻ thêm về quyết định này, NSƯT Thành Hội bày tỏ: " Thói quen là điều đáng sợ của loài người. Thay đổi khó lắm. Hồi xưa, khi bắt đầu có nồi cơm điện, nhiều ông chồng nói với vợ: bà mà đem cái nồi cơm điện về là tôi đ.ập bỏ, nghe lời người ta sắm tầm bậy tầm bạ. Nghĩa là gì, để thay đổi khó lắm. Thay đổi trong nghệ thuật càng khó hơn.

Nếu năm 1960, tôi nói với bà nội tôi, đừng coi hát bội nữa, hát bội sắp dẹp rồi thì chắc bà nội lấy cơi trầu đ.ập đ.ầu tôi nhưng thưa, hát bội giờ đang ở đâu?

Trước giải phóng, có thực trạng giới nghiêm lúc 11 giờ khuya nên các đoàn cải lương không hoạt động được. Sau giải phóng nhiều năm, các đoàn cải lương phát triển rầm rộ, quá trời đoàn cải lương: Sài Gòn1, Sài Gòn 2, Sài Gòn 3, Hương Mùa thu... mỗi tỉnh một đoàn cải lương, rồi mỗi quận 1 đoàn cải lương. Xin hỏi, các đoàn cải lương hiện nay ở đâu?

Vậy thì có khi nào, sau này cháu nội tôi hỏi: kịch là cái gì vậy ông nội? Và tôi chợt nghĩ, có khi nào vì hát bội, cải lương không thay đổi, không chuyển mình nên "biến mất" chăng. Cho nên chúng tôi tìm cách thay đổi, dù chúng tôi rất sợ.

Thật sự là sân khấu kịch đang lâm nguy. Tôi phải dùng từ "lâm nguy". Sân khấu đình đám nhất là IDECAF, giám đốc Huỳnh Anh Tuấn đã nói công khai với mọi người, tôi có 22 căn nhà, tôi đã dùng tiền của 22 căn nhà đó để bù lỗ cho IDECAF. Nếu không có là đã dẹp rồi.

ADVERTISEMENT

Cho nên chúng tôi buộc phải thay đổi để tồn tại. Có thể kế hoạch này thành công hoặc thất bại nhưng chúng tôi đã làm hết sức mình, làm bằng cả trái tim mình và bất chấp hậu quả".

Ái Như: Không làm sân khấu, tôi đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi - Hình 2

Nghệ sĩ Thành Hội

Nếu không làm sân khấu thì đã sắm được vài cái nhà

Cũng tại buổi họp báo, nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội đã có những giây phút trải lòng về nỗi trăn trở và thẳng thắn nhìn vào các vấn đề "cốt tử" của sân khấu nhiều năm qua.

12 năm hoạt động với 53 vở diễn là một gia tài lớn về sự sáng tạo, cũng như lao động nghệ thuật của sân khấu Hoàng Thái Thanh nhưng bên cạnh đó, quá nhiều cảnh trí, đạo cụ, phục trang cũng là "nỗi khổ ghê gớm" về kho bãi.

Không chỉ khổ về kho bãi, nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như còn khổ về việc tìm kiếm kịch bản và cả câu chuyện bù lỗ liên tục và con số cứ ngày một nhiều hơn. Thậm chí, nhiều vở mới ra mắt, mới chỉ diễn được vài ba suất mà khán phòng đã thưa vắng đi rất nhiều.

Tới nỗi, nghệ sĩ Ái Như đã phải nói rằng: " 12 năm nay, nếu tôi và anh Thành Hội không làm sân khấu thì có lẽ đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi rồi".

Không chỉ đau đầu về kịch bản, bù lỗ, kho bãi, nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội còn mệt mỏi về chuyện sắp lịch vở diễn.

NSƯT Thành Hội bộc bạch: " Nghệ sĩ Ngọc Giàu năm 16 tuổi đã ký công tra (hợp đồng - PV) với đoàn cải lương. Sau khi ký xong thì cô Ngọc Giàu đã mua được 1 cái nhà lầu và một chiếc xe hơi. Sau đó, mỗi đêm diễn, cô đều có tiền lương.

ADVERTISEMENT

Tất cả các nghệ sĩ cải lương đều ký hợp đồng độc quyền. Nghĩa là, bầu show muốn hát tuồng gì thì nghệ sĩ hát tuồng đó, không thể thay đổi vì đã ký độc quyền rồi. Nghệ sĩ cứ việc đi diễn mà không sợ đói gì hết.

Tại sao bầu show ngày xưa dám làm như vậy? Là vì lúc bấy giờ, chỉ có cải lương thôi, khán giả không coi cải lương thì không còn gì khác nên bầu show mới dám làm vậy.

Ngày hôm nay, chúng ta có rất nhiều cái để coi. Bản thân tôi đây, có thể ngồi nhà coi Youtube từ sáng tới 2, 3 giờ khuya, không rời khỏi ghế. Chúng ta có nhiều lựa chọn và không tốn tiền thì bầu show làm sao có đủ tiền để ký hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ. Đó là điều không thể. Và điều đó dẫn tới hệ lụy.

Ái Như: Không làm sân khấu, tôi đã sắm được vài cái nhà, vài cái xe hơi - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Thành Hội chia sẻ tại buổi họp báo. (Ảnh: Phụ nữ)

Những người nghệ sĩ ngày hôm nay, họ không có lỗi gì hết. Họ có cha mẹ, có chồng con, anh em với rất nhiều nỗi lo toan của cuộc đời. Họ phải kiếm sống bằng quay phim, bằng nhiều cách khác để trang trải cuộc sống gia đình của họ nhưng khổ nỗi, điều đó lại gây khổ cho chúng tôi.

Ví dụ 1 tháng, chúng tôi sắp xếp từ 10 đến 12 suất diễn thì người chỉ huy đêm diễn phải gọi điện cho diễn viên của từng tuồng để sắp lịch. 9 người đồng ý mà 1 người kẹt lịch thì phải hủy để sắp xếp vở khác.

Và cứ như thế, người chỉ huy đêm diễn lại phải lặp lại công việc đó với cả chục diễn viên của tuồng khác. Và hậu quả là, toàn bộ quá trình đó không theo sắp xếp của chúng tôi mà theo sự rảnh rỗi hay bận bịu của diễn viên. Chỉ vì lịch diễn thôi mà người sắp lịch diễn của chúng tôi trầm cảm nặng. Kinh khủng lắm. Đổi một vở không dễ dàng đâu.

Ở đây chúng tôi không trách diễn viên mà cuộc đời đưa đẩy như vậy. Đó là khó khăn rất lớn. Có những vở chúng tôi mới ra mắt, diễn được vài suất đã kẹt diễn viên tới 1 năm sau mới diễn lại được. Tới khi diễn lại thì khán giả bảo, tuồng này năm ngoái có rồi, tuồng cũ. Đợi tuồng mới rồi coi. Và vở đó c.hết rất oan uổng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Hồng Đăng bị gái lạ tung ảnh 'giường chiếu': Ngủ vẫn đẹp trai, đặc biệt 'thơm ngon'?03:26Diễn viên Hữu Tín chính thức bị truy tố vì sử dụng chất cấm: Chấm dứt đời nghệ sĩ03:31Vũ Hoàng Việt: Mẫu Việt từng yêu đại gia lớn hơn 32 tuổi, giờ có bồ trẻ đẹp, cuộc sống giàu có05:33Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Hoa hậu Thùy Tiên gửi đơn đề nghị Công an TPHCM khởi tố chị gái Đặng Thu Thảo03:32Hương Giang gặp “biến căng” tại nước ngoài, có động thái “lạ” hậu bị Matt Liu phũ phàng?03:03Hiền Hồ bị trường Đại học ở TPHCM hủy show sau khi sinh viên phản đối, thái độ của nữ ca sĩ mới sốc03:32Trấn Thành lên tiếng về 'Ca sĩ mặt nạ' sau loạt ồn ào, Hari Won gây tranh cãi dữ dội vì 1 hành động03:44HOT: Hải Tú lộ vóc dáng đầy đặn, nghi vấn đã sinh con đầu lòng cho 'chủ tịch' Sơn Tùng03:16DV Minh Cúc: Làm đủ nghề để nuôi con bị bại não và niềm đam mê bất diệt với nghề diễn05:46Hà Trần “Phượng Hoàng Lửa”: Từ giọng hát mỏng đến diva hàng đầu và 2 vướng ồn ào “vạ miệng”05:21Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Phương Uyên công khai 1 bí mật gây sốc liên quan đến Thanh Hà, cặp đôi sống ra sao hậu đám cưới?03:47Elly Trần được vợ Tuấn Hưng cứu khi ý định kết thúc cuộc sống, sụt cân sau ồn ào với chồng Tây04:45Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ 'xuống tóc' sau ồn ào kiện tụng 1,5 tỷ, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng04:12O Sen Ngọc Mai từng đi thi hát, bị ám ảnh vì 1 câu nói: “Cô có nhất ở đâu nhưng đến đây cũng chỉ là 1 con gián!"29:56Nguyễn Huỳnh: Tài tử điển trai hào hoa, ra đi trong bi kịch vì sa ngã “chất trắng”05:40“Kỳ nữ” Mộng Tuyền: 3 lần đò, U80 vẫn ly hôn vì chồng qua lại với bạn thân, giờ sống một mình06:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đám hỏi Ngọc Hân: Cô dâu tự may áo dài, chú rể lái "xế độc" rước dâu
20:16:26 27/11/2022
Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!
17:49:26 27/11/2022
Bạch Công Khanh bị soi 'bàn tay hư' khi song ca cùng Nam Em, dân mạng lại được dịp 'đẩy thuyền'
22:09:02 27/11/2022
Phương Trinh Jolie tặng quà cho Lý Bình: Không phải xe mà là que thử
08:42:52 28/11/2022
Biểu cảm "cười tít mắt" của quý tử Chi Bảo lần đầu sang Anh thăm ngoại
20:08:20 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Cát Phượng: Tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác
06:42:35 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
Lâm Vỹ Dạ nhuận sắc, thái độ trên sóng truyền hình luôn gây tranh cãi
20:22:49 27/11/2022
Diệp Lâm Anh lộ diện sau drama bị chồng cũ chặn xe, thần sắc tươi tắn đọ sắc cùng Kỳ Duyên
23:35:22 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại
16:12:11 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới

21:14:23 28/11/2022
Sơn Tùng - Hải Tú là cặp đôi thị phi của showbiz, liên tục vướng phải nghi án hẹn hò nhưng chưa bao giờ lên tiếng

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Thương Tín

21:07:23 28/11/2022
Nghệ sĩ Thương Tín trải qua khoảng thời gian khó khăn vì đột quỵ. Sau đó, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ ông để có được cuộc sống như hiện tại

Ngọc Châu được dặn mang muối, chỉ 3 đôi giày tới Miss Universe

20:42:16 28/11/2022
Trong tập 1 Road to Miss Universe 2022 lên sóng mới đây, Ngọc Châu có những chia sẻ đầu tiên cho hành trình chuẩn bị bước ra quốc tế

Diễn viên cao 1m48 Lê Khâm hạnh phúc khoe ảnh đưa vợ con đi vi vu

20:28:02 28/11/2022
Lê Khâm là một cái tên khá quen thuộc đối với khán giả yêu phim truyền hình. Nam diễn viên thường đảm nhận những vai diễn độc lạ vì ngoại hình 1m48 khá đặc biệt

Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội

20:24:46 28/11/2022
Võ Hạ Trâm thành công với sự nghiệp âm nhạc và có cuộc hôn nhân viên mãn. Nữ ca sĩ làm dâu Ấn Độ, dù không sống cùng mẹ chồng nhưng mối quan hệ rất thân thiết

'Hoa hậu ở ẩn' dự đám hỏi Ngọc Hân, nhan sắc sau 9 năm ra sao?

20:05:29 28/11/2022
Hôm 27/11, hoa hậu Ngọc Hân tổ chức lễ ăn hỏi tại nhà riêng. Bên cạnh nữ chính ngày vui, dàn mỹ nhân bê tráp cũng nhận được không ít sự chú ý

Tin showbiz Việt ngày 28/11: Thu Trang kể chuyện 'mắng chồng'

20:01:50 28/11/2022
Tin showbiz Việt ngày 28/11: Thu Trang chia sẻ câu chuyện đời thường liên quan ông xã Tiến Luật khiến ai nấy bật cười

Cuộc sống nữ diễn viên lấy chồng cao hơn 2m: Là nàng dâu được cưng chiều, vì 1 lý do nên chưa đám cưới

19:35:57 28/11/2022
Sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn, nhan sắc thăng hạng... là những gì diễn viên Lan Phương đang có ở tuổi 39
ADVERTISEMENT

Bảo Ngọc nhắn nhủ Tiktoker Nờ Ô Nô: “Muốn thành công phải có đạo đức”

18:46:05 28/11/2022
Trước những clip câu view từ Tiktoker Nờ Ô Nô về vấn đề từ thiện đang là chủ đề được quan tâm lớn từ giới nghệ sĩ đến cư dân mạng. Đa phần đều lên tiếng tẩy chay Tiktoker, mới đây, Ngô Bảo Ngọc cũng đã lên tiếng trước việc content bẩn t...

Mai Ngô đáp trả khi bị chê “không đủ trình” làm HLV Hoa hậu chuyển giới Việt Nam

17:56:26 28/11/2022
Với kinh nghiệm 10 năm trong làng giải trí và chinh chiến các cuộc thi sắc đẹp. Mai Ngô tự tin mình sẽ hoàn thành tốt vai trò tại Miss International Queen Vietnam 2023 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023). Á hậu 4 Miss Grand đưa ra tiêu ...

Tin vui cho Phương Anh sát giờ lên đường thi Miss International 2022

17:41:57 28/11/2022
Chỉ vài giờ trước khi Phương Anh khởi hành, chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Missosology tung bảng dự đoán Pre-Arrival (trước khi nhập cuộc) cho cuộc thi này

Bí kíp “sống còn” trong mối quan hệ mà Mỹ Anh - Quốc Tít được rút ra sau những cuộc cãi vã

17:01:04 28/11/2022
Lần đầu xuất hiện cùng nhau sau MV Mỗi Khi Anh Nhìn Em , Mỹ Anh - Quốc Tít ngoài đời cũng là một bộ đôi Yin - Yang đầy vững vàng: Đủ trùng hợp để thấu hiểu, đủ khác biệt để bù trừ

Karen Nguyễn khoe ảnh "1 bộ đồ 2 số phận" sau khi sinh con

16:51:48 28/11/2022
Cuối tháng 10 vừa qua, vợ chồng Karen Nguyễn hạnh phúc khi chào đón con gái đầu lòng ra đời. Sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tì, nữ diễn viên khoe ảnh cùng diện 1 bộ trang phục để so sánh sự khác biệt trong vóc dáng của mình

Con gái Mai Phương mới 9 tuổi đã chăm từ thiện, chăm sóc các em nhỏ

16:49:19 28/11/2022
Cố diễn viên Mai Phương đã về cõi vĩnh hằng nhưng những giá trị mà cô để lại cho con gái vẫn còn mãi. Khi giờ đây, Lavie lên 9 tuổi lại tiếp tục chăm thiện nguyện như những gì đấng sinh thành đã dạy dỗ

Con trai Lê Phương thân thiết với bố dượng, viết tâm thư cực thân mật

16:46:32 28/11/2022
Cậu bé Cà Pháo - con trai của Lê Phương và chồng cũ tỏ ra vô cùng thân thiết với ba dượng, cả hai rất yêu thương nhau

Hoa hậu Tiểu Vy bật khóc khi nhắc về biến cố mẹ bị bệnh nặng

16:39:41 28/11/2022
Đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi, Hoa hậu Tiểu Vy đang dần dần chứng minh có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí Việt. Dù nổi tiếng nhưng Tiểu Vy rất kín tiếng trong chuyện đời tư, ít khi chia sẻ nỗi niềm trước công chúng
ADVERTISEMENT

Thùy Trang “Gạo nếp gạo tẻ”: Tiểu tam bị ghét nhất màn ảnh, thích vai ác, U40 vẫn độc thân

16:27:38 28/11/2022
Diễn viên Thùy Trang là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Sở hữu gương mặt khá xinh xắn, vóc dáng thì nhỏ nhắn nên Thùy Trang cũng đã thường được giao đóng những vai diễn khá hiền lành, yếu đuối. Cô được yêu mến qua nhiều v...

Diệu Nhi - Anh Tú hưởng tuần trăng mật ở Hàn Quốc, khoảnh khắc "tình bể bình" vợ chồng son gây chú ý

16:19:00 28/11/2022
Sau đám cưới hoành tráng Diệu Nhi và Anh Tú vẫn tích cực chạy show đều đặn. Cho đến mới đây, cặp đôi đã dời công việc cùng nhau đi du lịch tại Hàn Quốc, diện đồ Hanbok khiến dân tình không khỏi thích thú. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú ‘khoe’ chồng sở hữu 2 chiếc cúp bóng đá danh giá

16:16:54 28/11/2022
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú khoe chồng sở hữu 2 chiếc cúp sau khi CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2022

Trấn Thành đại diện Việt Nam trao giải cho đề cử thắng cúp Asian TV Awards

16:04:13 28/11/2022
Giải ATA lần thứ 27 càng thu hút sự chú ý hơn khi dàn sao Việt sải bước trên thảm đỏ là những tên tuổi đình đám gồm Trấn Thành, Lê Giang và Uyển Ân

Vợ Đăng Khôi từng khóc cả đêm vì tin nhắn fangirl gửi chồng

15:59:57 28/11/2022
Thủy Anh cho biết gần 20 năm bên nhau, Đăng Khôi đã chứng minh tình cảm dành cho vợ, khiến cô cảm thấy tự hào

Thùy Tiên bị Misthy bóc mẽ nết ngủ xấu, hình tượng Hoa hậu "tan biến"

15:48:59 28/11/2022
Thùy Tiên là cái tên quen thuộc với giới mộ điệu, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất ở cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International 2021

DV Lương Thu Trang: Nghi ‘phim giả tình thật’ với Việt Anh, mẹ khuyên tái hôn chỉ muốn ‘bỏ chạy’

15:46:53 28/11/2022
Lương Thu Trang không còn là cái tên xa lạ đối với đại đa số khán giả phim truyền hình Việt Nam. Cô là một trong những gương mặt trẻ mới xuất hiện nhưng đã phủ sóng trên màn ảnh của người Việt Nam với nhiều bộ phim nổi tiếng

Fan Thái gửi "tâm thư" cho chủ tịch MU, yêu cầu loại Ngọc Châu

15:44:47 28/11/2022
Những sự kiện xoay quanh Miss Universe 2022 hiện đang là chủ đề cực nóng khi ở khắp các diễn đàn sắc đẹp đều bàn luận xôn xao về cuộc thi này. Để câu like, câu view, không ít người sẵn sàng đăng tải những thông tin gây sốc, chưa được ki...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng

Mua xe SUV đi chơi Tết, chọn Honda CR-V hay Hyundai Tucson?

Ôtô

22:02:20 28/11/2022
Mua Hyundai Tucson hay Honda CR-V luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người đang có nhu cầu mua xe đa dụng gầm cao

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

Học hành

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Loại thức uống có thể giúp giảm cân ngay cả trong khi ngủ

Làm đẹp

22:00:21 28/11/2022
Bên cạnh chế độ ăn kiêng, loại thức uống này cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân vì nó thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo ngay cả khi bạn đang ngủ

Cô gái bị lấy mất túi xách, hôm sau được ship giấy tờ về nhà

Netizen

21:55:27 28/11/2022
Khi bị mất túi xách, ví, ngoài thiệt hại về tiền thì điều khó chính là các loại giấy tờ, thẻ làm lại mất cực kỳ nhiều thời gian. Thế nhưng, có những trường hợp hi hữu được trả lại giấy tờ như trường hợp dưới đây quả là khiến người khác ...

Lừa đảo cúng âm binh để chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Pháp luật

21:50:38 28/11/2022
Ngày 28/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Quan Duy (SN 1992, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (SN 1972, trú xã An Ngãi Tru...

Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc khiếu nại FIFA

Bóng đá thế giới

21:29:08 28/11/2022
Chiều 28/11, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vì lỗi phiên dịch tại buổi họp báo

Chân dung Viên Minh - Bà xã kín tiếng của Công Phượng

Sao thể thao

21:26:26 28/11/2022
Tuy số lần xuất hiện trước truyền thông khá hiếm hoi, Viên Minh - vợ Công Phượng, vẫn gây được thiện cảm với nhiều người nhờ vẻ ngoài dễ thương cùng phong cách sống giản dị

Nhan sắc bất phân thắng bại của các nàng WAGs Việt đình đám

Bên lề sân cỏ

21:22:02 28/11/2022
Mỗi khi có trận đấu quan trọng, một phần không thể thiếu là về hình ảnh các nàng WAGs tới cổ vũ chồng hay người yêu. Có những người đẹp như vậy trên khán đài, chắc chắn tinh thần thi đấu sẽ được nâng cao

Sóng gió showbiz trong năm 2022

Sao âu mỹ

21:11:19 28/11/2022
Amber Heard thua kiện phỉ báng Johnny Depp là một trong những sự kiện đáng chú ý, khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất năm nay

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

Góc tâm tình

21:11:02 28/11/2022
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Chuyện lạ

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người