Nghề quản trị nhà hàng sẽ “sống” sao sau đại dịch Covid-19?

Ngành ẩm thực, nhà hàng đang bị ảnh hưởng nặng nề do không có du khách quốc tế. Tại nhiều địa phương, những nơi này bị đóng cửa vì giãn cách xã hội… khiến hàng loạt nhân viên đầu bếp mất việc…

Khi dịch hết, ngành hiếu khách sẽ bùng nổ

Theo thạc sĩ Võ Công Trí, Phó Giám đốc Tuyển sinh – Truyền thông trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn (BKC), quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý các công việc cụ thể tại nhà hàng như các khâu ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

Hiểu tổng thể, ngành quản trị nhà hàng là quản lý và tổ chức các hoạt động lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch, lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Nghề quản trị nhà hàng sẽ sống sao sau đại dịch Covid-19? - Hình 1

Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về việc quản lý các khâu ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện… (Ảnh minh họa: BKC).

Trong 2 năm 2020 và 2021, ngành ẩm thực, nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề, không có du khách quốc tế, tại nhiều địa phương như TPHCM lại bị đóng cửa khi giãn cách xã hội, hàng loạt nhân viên nhà hàng, đầu bếp mất việc… Tình hình này khiến nhiều người lo lắng.

Tuy nhiên, theo ông Trần Anh Tuấn (người có kinh nghiệm xây dựng một chuỗi nhà hàng ở TPHCM), khó khăn của ngành này là khó khăn chung của nền kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19, chứ không phải do sụt giảm nhu cầu. Ông tin tưởng sau khi dịch Covid-19 được khống chế, ngành ẩm thực, nhà hàng sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại.

Nghề quản trị nhà hàng sẽ sống sao sau đại dịch Covid-19? - Hình 2

Anh Trần Văn Tuấn là đầu bếp tại một quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng, anh bị giảm 60% thu nhập trong suốt thời gian giãn cách xã hội (Ảnh: Nam Thái).

Ông Trần Anh Tuấn chia sẻ, anh em trong ngành ăn uống đều tin, sau khủng hoảng, những ngành hiếu khách như du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn sẽ là những ngành bùng nổ mạnh nhất. Do đó, nhu cầu nhân sự ngành này có thể sẽ tăng cao khi ngành ăn uống được cho phép mở lại.

Video đang HOT

Không phải lo bị thất nghiệp

Theo thạc sĩ Võ Công Trí, quản trị nhà hàng là ngành học có cơ hội xin việc dễ dàng nhất trong hệ thống các nghề hệ cao đẳng. Trong điều kiện không bị yêu cầu đóng cửa để phòng chống dịch thì nhu cầu ẩm thực rất cao, ngành nhà hàng luôn không ngừng phát triển, sinh viên tốt nghiệp ngành này không phải lo bị thất nghiệp.

Cơ hội xin việc của sinh viên quản trị nhà hàng cao còn là vì vị trí việc làm của ngành này rất đa dạng. Cụ thể, người học ngành này có thể làm các công việc như: Tổ chức sự kiện ẩm thực; Tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi cafe cao cấp, trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; Quản trị nhà hàng, dịch vụ ẩm thực, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Ngoài ra, sinh viên ngành này còn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị; Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn; Thăng tiến thành quản lý, điều phối nhân sự…

Nghề quản trị nhà hàng sẽ sống sao sau đại dịch Covid-19? - Hình 3

Sinh viên học ngành quản trị nhà hàng ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm (Ảnh minh họa: BKC).

Ông Võ Công Trí cho biết, sinh viên quản trị nhà hàng có thể hưởng được mức lương từ 8 đến 10 triệu đồng khi mới ra trường, chưa tính các khoản trợ cấp, tiền tip từ phía khách hàng… Tại các vị trí cấp cao hơn thì mức lương sẽ vượt ngưỡng 20 triệu đến vài chục triệu đồng.

Phó giám đốc Tuyển sinh – Truyền thông BKC chia sẻ, theo học ngành quản trị nhà hàng, sinh viên được cung cấp nhiều kiến thức chuyên ngành như quản trị dịch vụ ăn uống, kế toán thương mại – dịch vụ, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Ngoài ra, sinh viên BKC còn được dạy các kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề, phân tích và xây dựng chiến lược, tiếng Anh… để đáp ứng nhu cầu phát triển nghề nghiệp trong môi trường du khách quốc tế ngày càng nhiều.

Chuyên gia dự báo ngành quản trị khách sạn sẽ "bùng nổ" sau đại dịch

Hai năm qua, ngành du lịch đình trệ kéo theo dịch vụ lưu trú, ăn uống bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, ngành quản trị khách sạn vẫn là ngành học "hot" trong năm 2021.

Sau dịch Covid-19 không lo thiếu việc làm

Dịch vụ lưu trú, ăn uống là một trong những ngành phát triển nhanh ở nước ta trong 10 năm gần đây. Hàng loạt khách sạn cao cấp từ 3 - 5 sao được xây dựng trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19 khiến ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống giảm sút nghiêm trọng. Riêng quý III/2021, 20 tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngành này giảm đến 54,8%.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM, tình trạng này chỉ là tạm thời, khi Covid-19 qua đi, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống sẽ đón đợt phát triển "bùng nổ", kéo theo đó nhu cầu nhân sự cao.

Ông Tuấn dẫn chứng, trong mùa tuyển sinh năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng khối ngành du lịch, khách sạn, dịch vụ vẫn có rất đông thí sinh lựa chọn. Cụ thể, số liệu đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021 cho thấy, gần 200.000 em đăng ký nhóm ngành này, trong khi chỉ tiêu có hơn 24.000.

Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM cho biết: "Về mức độ cạnh tranh, khối ngành du lịch - dịch vụ đang đứng thứ 4 trên tổng số 24 nhóm ngành".

Chuyên gia dự báo ngành quản trị khách sạn sẽ bùng nổ sau đại dịch - Hình 1

Khối ngành du lịch, khách sạn vẫn có rất đông thí sinh lựa chọn.

Theo ông Trần Anh Tuấn, hiện ngành này đình trệ vì yêu cầu phòng dịch chứ không phải do giảm nhu cầu nên không lo thiếu việc làm.

Thạc sĩ Phạm Đình Sửu, Trưởng khoa Du lịch trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC), cũng cho rằng, hoạt động du lịch, lưu trú, ăn uống sẽ phát triển mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được ổn định. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngành nghề này vẫn giữ được sức hút đối với nhiều bạn trẻ.

Ông Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: "Những ngành gắn với nhu cầu thực tế luôn phát triển rất mạnh, chỉ cần tháo bỏ hạn chế do phòng chống dịch nó sẽ bung ra".

Bí quyết thành công cho sinh viên quản trị khách sạn

Theo thạc sĩ Phạm Đình Sửu, sinh viên ngành quản trị khách sạn hệ cao đẳng được đào tạo nhiều kỹ năng nghề như nghiệp vụ lễ tân, tổ chức sự kiện, quy trình phục vụ trong nhà hàng - khách sạn; xây dựng chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, resort...

Đặc biệt, hệ cao đẳng chú trọng nhiều đến các chương trình thực hành cùng giảng viên để nâng cao tay nghề, đưa sinh viên đi kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp... nên kỹ năng của các em rất thành thạo.

Khi ra trường, các em có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm như: Nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng; Giám sát và quản lý các hoạt động của nhà hàng - khách sạn; Nhân viên tổ chức sự kiện; Nhân viên kinh doanh - marketing...

Theo Trưởng khoa Du lịch BKC, sinh viên mới ra trường có thể hưởng mức lương từ 8 - 10 triệu đồng trở lên với vị trí nhân viên. Còn khi các em phấn đấu lên vị trí quản lý thì mức lương sẽ vượt ngưỡng 15 triệu đến vài chục triệu đồng.

Thạc sĩ Hoàng Tuấn Lang, Giám đốc điều hành khách sạn Orchids Saigon chia sẻ với sinh viên quản trị khách sạn bí quyết để thành công trong nghề này là: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Trong nhóm kỹ năng, ông đánh giá đặc biệt cao ở kỹ năng giao tiếp, ứng xử, bởi quản trị khách sạn là ngành phải giao tiếp nhiều với khách hàng, đồng nghiệp.

Thái độ tôn trọng, kính trên nhường dưới khi làm việc chung với đồng nghiệp và thái độ chuẩn mực, phục vụ tốt khách hàng là yếu tố quyết định để trở thành nhân viên quản trị khách sạn thành công.

Ngoài ra, kỹ năng vượt khó cũng rất quan trọng, bởi trong công việc quản trị khách sạn lúc nào cũng có thể xuất hiện khó khăn chưa lường được, phải có tâm thế sẵn sàng mới có thể vượt qua.

Ông lấy ví dụ về giai đoạn ảnh hưởng do Covid-19 hiện nay, nhiều khách sạn đóng cửa nhưng cũng có nơi chuyển hướng phục vụ khách cách ly, y bác sĩ... Những nhân viên có kỹ năng vượt khó sẽ học kiến thức phòng dịch, 5K, vượt qua nỗi sợ lây nhiễm... để trụ lại với công việc.

"Những bạn sợ hãi, hoang mang sẽ đánh mất cơ hội, các bạn ở lại có cơ hội vươn lên vị trí cao hơn. Chúng ta sống trong giai đoạn khác thường phải có giải pháp khác thường để thành công, phải vượt khó!", ông Hoàng Tuấn Lang nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Phản ứng của người trẻ trước đề xuất bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'
22:43:36 27/11/2021
Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều
10:38:36 27/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
14:32:37 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Giận hết sức quần bó chẽn phản cảm của sao Vbiz: Hương Giang tái phạm sau nhiệm kỳ 5 năm, Ngọc Trinh mặc lấy mặc để bất chấp mối thù truyền kiếp
08:47:49 29/11/2021
Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung
07:49:40 29/11/2021
Việt Hương bị rủa khi đăng ảnh vui vẻ: "Phi Nhung còn sống, coi chừng mày đi ở tù đó"
08:29:02 29/11/2021
Thích Tiểu Long: Sao nhí nổi tiếng nhất Cbiz lao dốc không phanh, nhưng cuộc sống sang chảnh và thú chơi đồ hiệu khiến người ta phải ngỡ ngàng
06:22:02 29/11/2021

Tin mới nhất

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Khẩu hiệu nào cho chúng ta?

14:10:40 28/11/2021
Tranh luận việc bỏ hay không một khẩu hiệu liệu có cần thiết? Bởi để thổi luồng gió của sáng tạo, khích lệ tư duy phản biện, thay đổi cách dạy học tiếp cận phẩm chất năng lực người học trong các nhà trường, đâu chỉ đơn giản là bỏ một kh...

Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học

13:45:21 28/11/2021
Với mong muốn truyền lửa cho sinh viên, nhiều năm qua, Thạc sĩ Chu Mỹ Giang – (dân tộc Tày) giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, đã không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?

06:59:14 28/11/2021
Học sinh TP HCM dự kiến đi học trực tiếp từ tháng 12 là niềm vui của phụ huynh nhưng cũng còn không ít băn khoăn làm sao để trẻ trở lại trường được an toàn nhất

Có thể bạn quan tâm

Biến phòng ngủ gác mái biệt thự thành duplex thu nhỏ

Sáng tạo

10:17:00 29/11/2021
Phòng ngủ gác mái thông giữa tầng 4 và tầng 5 của một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bò tái me

Ẩm thực

10:13:19 29/11/2021
Bò tái me là món ăn có vị ngon đậm đà, rất đặc biệt. Bạn thử trổ tài chế biến qua những hướng dẫn dưới đây nhé

Chăm sóc sức khỏe sinh sản - kiến thức cần thiết trang bị cho các em học sinh ứng phó với các nguy cơ

Kiến thức giới tính

10:09:23 29/11/2021
Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục trẻ vị thành niên là một trong những kiến thức cần thiết trang bị cho các em học sinh ứng phó với các nguy cơ có thể gặp phải trong cuộc sống

Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền

Netizen

10:07:53 29/11/2021
Profile của Huỳnh Phước Mẫn không còn xa lạ trong thế giới ngầm

TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh

Đời sống

10:06:43 29/11/2021
Theo một chuyên gia dịch tễ, sự đột biến, biến chủng của vi rút hiện nay là không kiểm soát được. Tác động đáng quan ngại nhất của chủng vi rút mới là lên hệ điều trị (độc tố) và hệ miễn dịch

Ảnh rõ nét Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ vợ cũ ở Mỹ sau khi bị đệ đơn ly hôn

Sao việt

10:05:12 29/11/2021
Vào những ngày cuối tháng 10, khán giả ngỡ ngàng trước thông tin Đàm Vĩnh Hưng bị đệ đơn ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh bị soi từng đăng trạng thái ẩn ý trước 3 tháng khi tuyên bố ly hôn Phùng Thiệu Phong

Sao châu á

10:02:45 29/11/2021
Dù được đăng tải cách đây khá lâu song dòng trạng thái của Triệu Lệ Dĩnh trên MXH bất ngờ gây sốt trở lại. 

Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó

Thế giới

09:58:10 29/11/2021
Sau Nam Phi, nhiều nơi tại châu Âu và châu Á đã thông báo phát hiện các ca nhiễm và nghi nhiễm biến chủng Omicron

Rangnick thay đổi lớn MU, Man City ký Olmo

Bóng đá thế giới

09:45:14 29/11/2021
Rangnick thay đổi lớn MU, tiến cứ Julian Nagelsmann ngồi ghế nóng lâu dài ở Old Trafford, Man City đua ký Dani Olmo là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 29/11

Husky bị bạn đời mắng oan vì tưởng đánh con 

Hài hước

09:28:53 29/11/2021
Trái gió trở trời, ho có cái làm con giật mình mà bị vợ mắng kinh quá!, Husky said

Toyota Corolla 2022 ra mắt, thêm phiên bản cao cấp hơn

Ôtô

09:22:09 29/11/2021
Toyota Corolla 2022 tại châu Âu chính thức ra mắt, bổ sung màu sắc và mâm xe mới và thêm phiên bản đặc biệt Toyota Corolla TREK Special Edition

Phụ nữ sau 40 tuổi nhất định phải nhớ '3 không' khi đắp mặt nạ, nếu không thì dù có đắt tiền đến đâu cũng vô ích

Làm đẹp

09:19:29 29/11/2021
Đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da ít tốn kém mà lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, vào bất cứ thời điểm nào và dùng mặt nạ trong bao lâu tùy thích