Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện di cư an toàn

6 năm kể từ ca khúc “ Nước Ngoài”, Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục viết về những người lao động xa xứ, nhưng bằng một ngôn ngữ âm nhạc rất mới, với “Nghĩ Trước Bước Sau”.

Hành trình di cư lao động của bất kỳ ai đều phải được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, giữa ma trận thông tin nhiễu loạn và những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, cùng tâm lý muốn tìm đường chui, “lối tắt” để đổi đời của một số ít lao động, nhiều người đã trở thành nạn nhân của di cư trái phép, mua bán người và nô lệ thời hiện đại. Trước bối cảnh đó, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Cơ quan Di cư Liên Hợp Quốc đã tổ chức chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về di cư an toàn, trong khuôn khổ dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” (TMSV), do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch, ca khúc “Nghĩ Trước Bước Sau” của Phan Mạnh Quỳnh ra đời với thông điệp nằm ở chính tên bài hát. Chia sẻ khi được mời làm đại sứ cũng như trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc chủ đề, Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh rất vui vì được hợp tác với chiến dịch lần này. Anh nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi di cư nói chung và xuất khẩu lao động nói riêng là tính hợp pháp, để mỗi người di cư có thể giảm thiểu rủi ro và tự bảo vệ được bản thân. “Nghĩ Trước Bước Sau” là cách nhạc sĩ trẻ góp sức trong việc lan tỏa thông điệp ý nghĩa đó.

Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện di cư an toàn - Hình 1

MV ca khúc “Nghĩ Trước Bước Sau”

Đây là lần thứ hai Phan Mạnh Quỳnh sáng tác một ca khúc có kết hợp với rap, nhưng có thể nói là lần đầu tiên khán giả được thưởng thức một Phan Mạnh Quỳnh sôi động và tươi mới như vậy. Nam ca sĩ nói vui rằng: “Bài hát này giống như do một nhân cách khác của Quỳnh viết”.

MV ca khúc “Nghĩ Trước Bước Sau” kể về câu chuyện của Trần, một thanh niên mong muốn tìm kiếm công việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao để cải thiện đời sống kinh tế gia đình mình. Sau khi tham khảo trên Internet, Trần không khỏi hoang mang trước hằng hà sa số thông tin và dịch vụ môi giới với những ưu đãi không tưởng; đặc biệt là những lời cam kết nhanh chóng, chi phí rẻ và thậm chí chẳng cần giấy tờ.

Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện di cư an toàn - Hình 2

Ma trận thông tin và môi giới chui khiến người lao động sập bẫy

Thật may, cuối cùng Trần cũng tìm được nguồn thông tin chính thống và hợp pháp để thực hiện kế hoạch. Sau 4 năm công tác tại nước ngoài, Trần trở về, xây được một căn nhà mới, chu cấp được cho em gái học lên đại học và vun đắp tổ ấm cho riêng mình.

Đoạn rap do Joke D thể hiện mang tới lời khuyên hãy suy nghĩ thật cẩn thận, cân đo đong đếm lợi – hại, tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi định đi làm việc ở nước ngoài. Nếu đã đưa ra quyết định, người lao động cần có kế hoạch rõ ràng, thông tin đầy đủ, chính xác, và chỉ đi theo các kênh hợp pháp, chính thống.

Đặc biệt, phần điệp khúc với giai điệu bắt tai của “Nghĩ Trước Bước Sau” khẳng định rằng yếu tố cốt lõi trên con đường sự nghiệp là phải biết tỉnh táo tìm kiếm và nắm bắt cơ hội. Có như vậy, thì dù lao động ở Việt Nam hay ra nước ngoài cũng sẽ đều đạt được thành công.

Nghe Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện di cư an toàn - Hình 3

Cơ hội có ở khắp mọi nơi, dành cho những ai biết nắm bắt

Cùng xem MV Nghĩ Trước Bước Sau tại kênh YouTube Phan Mạnh Quỳnh Official, hoặc Fanpage Nghĩ Trước Bước Sau – trang fanpage chính thức của chiến dịch đặc biệt này nhé.

Nhạc sĩ Hà Chương kể chuyện “vạn sự khởi đầu nan”

Album đầu tay "Món quà của sóng" được thực hiện cách đây 16 năm là một dấu mốc quan trọng để nhạc sĩ Hà Chương (ảnh) quyết tâm thực hiện ước mơ đến với công chúng.

Nhạc sĩ Hà Chương kể chuyện vạn sự khởi đầu nan - Hình 1

Mất khả năng nhìn thấy ánh sáng từ 2 tuổi nhưng với ý chí, nghị lực và tài năng, anh đã vượt qua những khó khăn, thử thách. Anh có thể trình diễn hơn 10 loại nhạc cụ, đã sáng tác hàng trăm bài hát, giành nhiều giải thưởng âm nhạc, lưu diễn nhiều nơi trên thế giới...

Có được những thành công hôm nay, Hà Chương không thể nào quên được kỷ niệm khi thực hiện album đầu tay. Đó là vào mùa hè năm 2005, anh về nhà ở Quảng Ngãi sau một năm học trung cấp đàn bầu ở Hà Nội. Mấy người bạn đang học ở Đà Nẵng rủ anh ra thành phố này chơi. Trong lúc hàn huyên, một người nói anh nhất định phải ra album vì "khi mi đi xa, không ai hát cho nghe, bọn ta thấy nhớ, phải in đĩa mỗi đứa giữ một cái làm kỷ niệm". Ngay hôm sau, người bạn đó đi tìm phòng thu ở Đà Nẵng và được thông báo chi phí thực hiện album là 7 triệu đồng, tương đương gần 1 cây vàng. "Thời điểm đó, chỉ ca sĩ hàng sao ở miền Nam mới đủ khả năng làm album. Một học sinh khiếm thị như tôi biết kiếm tiền ở đâu?", Hà Chương nhớ lại.

Những người bạn của anh liền xòe ra xấp tiền 4 triệu đồng, là khoản tiền họ dành chuẩn bị cho năm học mới. Có tiền, Hà Chương liều mình xông vào làm album. Được nghỉ hè 2 tháng, Hà Chương phải gấp rút làm mọi thứ, từ luyện thanh đến việc kiếm thêm 3 triệu đồng. Anh bạo gan gửi email xin một nhà hảo tâm người Việt ở Mỹ và được ủng hộ 200 USD, tương đương 2,5 triệu đồng lúc bấy giờ. Biết chuyện, cô Ngọc Điền, hiệu phó trường Lê Quý Đôn, tặng 500 ngàn đồng. Vậy là anh đủ "tấm vé thông hành đến phòng thu".

Và rồi, album đầu tiên của Hà Chương đã ra đời với tựa đề "Món quà của sóng", gồm 12 ca khúc anh sáng tác và thể hiện. Cầm đĩa trong tay, ban đầu anh và nhóm bạn rất hồ hởi nhưng sau đó cảm giác... tiu nghỉu xâm chiếm, vì đĩa nhạc trụi lủi, không có tấm hình hay dòng thông tin nào. Số tiền làm album đã cạn, những người bạn của Hà Chương lại gõ cửa nhiếp anh gia Mỹ Dũng nhờ ảnh chụp hình, rồi nhiếp ảnh gia Xuân Bổn thiết kế và in bìa đĩa...

Một hôm, Hà Chương bỗng nghĩ, làm album vất vả, tốn kém mà chỉ để tặng miễn phí thì uổng quá. Anh nhờ bạn chở đến các phòng trà, quán bar ở Đà Nẵng xin hát và bán đĩa lấy tiền giúp các em bé ở bãi rác Khánh Sơn. Nhưng đi tới đâu, anh cũng bị từ chối. Cuối cùng, anh cũng được hai tụ điểm ca nhạc ở Đà Nẵng đồng ý. Album bán chạy, anh có tiền để giúp các em nhỏ ở bãi rác có thêm sách vở cho mùa tựu trường. Biết chuyện về album đầu tay của Hà Chương, một người bạn của anh là nhà báo Nguyễn Anh Tài đã viết bài gửi đăng báo Tuổi trẻ. Từ bài báo, công ty Phương Nam Film đã liên hệ với anh và ký hợp đồng phát hành album "Món quà của sóng" trên toàn quốc.

"Tôi không ngờ rằng mọi chuyện tốt đẹp đến nhanh, bóp nghẹt trái tim mình", Hà Chương hồi tưởng. Số lượng 5.000 đĩa được bán ra trong 1 tháng, các đài truyền hình, phát thanh liên tục tìm đến ghi hình, phỏng vấn, các tờ báo liên tục đăng tải về việc người khiếm thị đầu tiên phát hành album do chính mình sáng tác... là những gì diễn ra trong cuộc sống của Hà Chương nhiều ngày sau đó. Tiếp đó, nhà báo Nguyễn Anh Tài phối hợp với Câu lạc bộ Sông Hà và Phương Nam Film tổ chức liveshow "Món quà của sóng" cho Hà Chương, diễn ra tại trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng và khu du lịch Suối Lương.

Bản thân Hà Chương cũng không thể ngờ rằng, từ một cuộc ghi âm chơi để tặng bạn bè, album đầu tay đã mở ra cho anh một chân trời rộng lớn, mang đến cả tên tuổi và thu nhập để anh có một cuộc sống dễ thở hơn khi trở lại Hà Nội. Điều anh cảm thấy ý nghĩa hơn là anh còn góp sức giúp đỡ các em nhỏ ở bãi rác Khánh Sơn và trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu - TPHCM.

Đầu năm 2006, đêm diễn đầu tiên "Món quà của sóng" do báo Tuổi trẻ và Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức đã diễn ra tại TPHCM. Lần đầu tiên trong đời Hà Chương được diễn chung với các "ngôi sao" ca nhạc như: Phương Thanh, Thanh Thảo, Đan Trường, Tuấn Hưng... Đêm diễn đó đã đánh thức trong Hà Chương rất nhiều mơ ước, khát khao, thôi thúc anh quyết tâm hơn nữa để khẳng định khả năng của mình, đến với công chúng nhiều hơn...

Hà Chương chia sẻ, anh thấy hạnh phúc khi mình đã nỗ lực gấp nhiều lần người bình thường để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cho mình. Nhưng anh thấy điều đó vẫn chưa đủ. Từ sâu thẳm bên trong, anh muốn thực hiện những điều lớn lao hơn. "Tôi muốn trở thành tiếng nói đại diện cho người khuyết tật, để những người kém may mắn đó hiểu rằng dù số phận có cho ta bao nhiêu thiệt thòi thì ta vẫn có thể thành công và tự tạo dựng cho mình một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, độc lập", anh bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới03:57Con gái lai Tây của Đoan Trang hát 'Bụi phấn' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam03:20Thương Ngày Nắng Về quá hot: Dân tình đổ xô đi tìm OST, chủ nhân ca khúc chắc chắn gây bất ngờ04:29Hoàng Dũng kết hợp á quân Rap Việt GDucky tung dự án âm nhạc online 'Live Session'05:58Đức Phúc được khen "gánh còng lưng" khi song ca nhưng netizen lại "quay xe" bênh vực Trấn Thành - Erik?11:07Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Nhạc Việt nhìn từ 'Em gái mưa'09:19Giữa tin đồn "toang" với Cindy Lư, Đạt G bỗng tung MV ngọt ngào và tuyên bố chắc nịch: "Đã động lòng với một cô gái!"03:49HOT: Rhymastic, Binz, Soobin, Touliver ra mắt MV chung khiến khán giả 'đứng ngồi không yên'03:24Vừa xé xong bảng tên của Kim Jong Kook, Trương Thế Vinh đã tranh thủ ra nhạc mới04:51Juky San “đánh úp" fan teaser đầu tiên của sản phẩm comeback00:16MV 'Chưa bao giờ em quên' của Hương Ly: Bước chuyển của 'thánh nữ cover'04:58Làm live session trên tàu Cát Linh – Hà Đông, cả 2 phiên bản “Bước Qua Nhau” của Vũ. tiến vào Top Trending05:03Nhạc sĩ Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars hát "Thanh xuân này mình có nhau"03:18Hải Tú từng bẽn lẽn gọi Sơn Tùng là "niềm tự hào của đất nước" và rồi nở nụ cười thật tươi...11:37Ca sĩ Trùng Dương cover ‘Em không sai chúng ta sai’ đầy tình cảm05:38Bài thơ của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài được Tô Hiếu phổ nhạc05:35Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV nhớ lại tuổi thanh xuân05:30Khắc Minh chi hơn nửa tỷ đồng tự sản xuất MV "Hoàng Hôn Trên Tóc Em"08:51

Tiêu điểm

Lùm xùm Rap Việt chưa hết, Karik lại dính vào drama của Khoa Pug và Johnny Đặng
10:59:57 03/12/2021
Mỹ Anh đại diện Việt Nam góp mặt sự kiện âm nhạc tại Hàn Quốc, netizen phấn khích: "Quá tự hào, chuẩn hậu duệ Diva Mỹ Linh"
13:05:20 02/12/2021
Vy Oanh khẳng định có nhiều bài hit, Wowy phản ứng đúng 1 chữ mà lên luôn top bình luận?
10:56:13 04/12/2021
Vỗ tay khen cái… dở!
13:54:15 03/12/2021
Hóa ra Karik đã "tiên tri" trước drama "căng cực" giữa Khoa Pug và Johnny Đặng từ 10 năm về trước qua bản rap "huyền thoại" này rồi?
21:31:27 02/12/2021
Netizen "đào" clip thí sinh Rap Việt từng đàn hát tưng bừng với Binz nhưng bị Karik loại thẳng tay?
21:36:45 02/12/2021
Rapper mạnh nhất đội Karik
07:09:45 03/12/2021
Đức Phúc được khen "gánh còng lưng" khi song ca nhưng netizen lại "quay xe" bênh vực Trấn Thành - Erik?
18:27:44 03/12/2021
Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo?
18:28:15 03/12/2021
Một tin tức tuyển dụng lại khiến netizen lo lắng về tình trạng của công ty Sơn Tùng?
11:05:37 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
Trước "cú lừa" 30 tỷ, Khoa Pug từng bị lừa 3 lần bởi 1 người, xứng đáng bậc thầy qua mặt?
06:52:37 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021

Tin mới nhất

Một sao nam nhạc Việt hát cover nổi danh đến nỗi nhạc "chính chủ" lại bị ghi nhầm thành cover, đăng đàn phẫn nộ bức xúc!

10:55:41 04/12/2021
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Tăng Phúc đã chia sẻ dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của mình về việc... hát nhạc chính chủ vẫn bị phía chương trình ghi thành cover

Binz khoe ảnh dàn học trò Rap Việt 2 mùa, JustaTee "khịa" một câu khiến chính chủ phải nhắc tới 2 từ "sợ vợ"

10:54:34 04/12/2021
Binz là một trong những vị HLV được đánh giá là sở hữu những thí sinh tài năng và nổi trội tại Rap Việt. Mới đây, nam rapper đã đăng tải hình ảnh khoe dàn học trò 2 mùa trên trang cá nhân

Cùng cover một ca khúc, Bùi Anh Tuấn được khen kỹ thuật tốt, Quân A.P bị chê hụt hơi hát "gồng gánh"?

10:53:34 04/12/2021
Quân A.P và Bùi Anh Tuấn đều là hai nam ca sĩ được giới trẻ yêu thích bởi dòng nhạc ballad cùng chất giọng cao vút. Thế nhưng khi đặt cạnh hai giọng ca này với nhau, cộng đồng mạng lại có những ý kiến trái chiều

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Sau những ngày tháng im ắng, Isaac đã chính thức quay trở lại

23:42:01 03/12/2021
Vào ngày 02/12 vừa qua, dự án âm nhạc mang tên The Show - Hát Cho Em đã chính thức được Isaac trình làng khán giả. Được biết đây là một kế hoạch phát sinh của nam ca sĩ trong năm 2021

Gizmo phản ánh lối sống tiêu cực của giới trẻ qua MV “Say Mê Thuốc Lú”

23:41:37 03/12/2021
Ngày 2/12, Gizmo đã tung ra sản phẩm MV mới với hình ảnh đầy mới mẻ và ấn tượng cùng với nhóm bạn thân của mình. MV với màu sắc đậm chất hiphop cùng với đó là giai điệu ca khúc bắt tai

Đội Rhymastic mạnh cỡ nào ở Rap Việt?

23:40:57 03/12/2021
Rhymastic là người thế chỗ Suboi trong bộ tứ huấn luyện viên (HLV) Rap Việt mùa hai. Trái ngược nữ đồng nghiệp, tiêu chí của Rhymastic khi giữ ghế nóng là tuyển chọn thí sinh thật sự chất lượng, hoặc có phẩm chất và phong cách đột phá

Rap Việt mùa 2: Trước vòng đối đầu, Rhymastic dành mỹ từ 'hàng hiệu' gọi thí sinh

23:40:30 03/12/2021
Là team sở hữu nhiều chiến binh khủng nên vào vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Rhymastic buộc phải đối diện với những cuộc chiến một mất một còn của các thành viên

Nói nhanh cho nó "real": Anh em Underground sắp đón "bão" cực cháy sau một năm "sóng yên biển lặng"

18:27:14 03/12/2021
Thị trường Rap/Hip-hop từng bùng nổ cuối 2020 nhưng khoảng một năm trở lại đây, cộng đồng Underground lại thiếu sân chơi khiến nhiều người tiếc nuối

Spotify "chốt sổ" BXH cuối năm ở Việt Nam: BTS và Sơn Tùng "đối đầu" quyết liệt, Justin Bieber được fan Việt yêu thích hơn Taylor Swift!

18:26:33 03/12/2021
Bắt đầu từ tháng 12, các nền tảng nghe nhạc toàn thế giới lại nô nức tổng hợp các chỉ số để đưa ra các BXH cuối năm, đưa đến cho công chúng cái nhìn sâu sắc về xu hướng nghe nhạc của netizen trong 1 năm

2021, OPlus đứng yên và... Bay đi trong ban mai

13:55:04 03/12/2021
Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, OPlus có một năm 2021 nhiều nhọc nhằn mà như thành viên Quang Minh nói - chỉ đứng yên và tiêu tiền thôi

Ngọc Khuê, Minh Tiệp ngồi 'ghế nóng' tìm kiếm giọng hát hay nữ doanh nhân

13:54:33 03/12/2021
Ca sĩ Ngọc Khuê sẽ cùng diễn viên Minh Tiệp và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi hát dành cho nữ doanh nhân Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women

Nhân kỷ niệm album 'Tâm 9', Mỹ Tâm bất ngờ thông báo comeback, dành tặng điều đặc biệt cho fan

10:59:05 03/12/2021
Vẫn còn một số bài hát trong album Tâm 9 mà Mỹ Tâm chưa kịp ra bản audio để tặng fans, nên đây sẽ là dịp để nữ ca sĩ thực hiện điều đó

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái

07:19:29 03/12/2021
Những tiết lộ thú vị của nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Lam Trường khiến khán giả không khỏi thích thú

Sẽ thế nào nếu như "Ngọc nữ Bolero" hát nhạc Trịnh?

22:32:01 02/12/2021
Từng đạt giải Á Quân tại cuộc thi Tình Bolero 2019, giọng hát của Lily Chen luôn nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự công nhận từ phía khán giả

Hé lộ cặp đối đầu team Rhymastic khiến Karik, Binz phải "respect", LK - JustaTee từ chối quyền lực?

22:27:37 02/12/2021
Sau vòng Đối đầu của team Karik, ngay lúc này cộng đồng rap fan đang hóng hơn bao giờ hết khi chỉ còn ít ngày nữa, những chiến binh của team Rhymastic sẽ chính thức lên sàn

Cộng đồng mạng bật ngửa với hình ảnh mũm mĩm 11 năm trước của chàng ca sĩ điển trai Vpop, không chỉ có siêu hit quốc dân mà còn lột xác 6 múi cực mlem

21:38:47 02/12/2021
Giữa khuya 2/12, cộng đồng mạng đã không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác với hình ảnh thuở còn ô kìa của một nam ca sĩ Vpop. Theo đó, trong bức hình được đăng tải là một anh chàng có thân hình mũm mĩm đeo cặp kính cận và đầy suy tư bên cây đàn...

Chủ nhân bản hit 100 triệu view tung MV comeback, fan rủ nhau "cày" vào top không... quá phí!

21:33:28 02/12/2021
Vừa qua (1/12), nam ca sĩ Rum bất ngờ tung dự án âm nhạc comeback mang tên Làm Ơn Đi Mà. Đây là dự án trở lại đầu tiên sau một khoảng thời gian im lặng mà chàng trai gốc Huế này ra mắt sau các ca khúc trending

A2 Lam Trường đưa khán giả trở về tuổi thơ với ‘Giấc mơ tuyệt vời'

17:22:44 02/12/2021
Với phàn cover lại ca khúc Giấc mơ tuyệt vời của Anh Hai Lam Trường đã đưa cả tuổi thơ chợt ùa về trong người nghe

Ca sĩ Việt kiều kể chuyện tình đơn phương bằng âm nhạc

13:07:47 02/12/2021
MV Khóc trong vô vọng được Viet Lee thực hiện ở cả London và Hà Nội, tái hiện chuyện tình đơn phương với giọng ca nhiều cảm xúc

Có thể bạn quan tâm

Khoa Pug bị netizen quay xe ủng hộ Johnny Đặng khi chèn phụ đề ám chỉ "đi nhà nghỉ" với bạn gái Nhật

Netizen

12:16:57 04/12/2021
Trong drama của Khoa Pug và Johnny Đặng, không khó để nhận ra netizen nhiều người chọn đứng về phía Khoa Pug nhiều hơn

Đến dự tang lễ chồng cũ, tôi sốc đến đờ đẫn nhìn thứ vợ mới của anh đưa cho

Tâm sự

12:15:34 04/12/2021
Tang lễ xong xuôi, khi tôi đang định ra về thì vợ mới của chồng cũ gọi tôi lại

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

Đời sống

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Sau chiến thắng kỷ lục 9-0, Việt Nam thêm lần trút mưa gôn vào lưới “con mồi” ở AFF Cup?

Bóng đá việt nam

12:11:00 04/12/2021
Với lực lượng vượt trội, tuyển Việt Nam rất có thể sẽ giành 3 điểm, thậm chí là một chiến thắng đậm ở trận ra quân AFF Cup 2021

Mọc cua

Ẩm thực

12:07:38 04/12/2021
Mọc cua là một món ăn của người Bắc dùng như 1 món canh trong bữa ăn hàng ngày

'Happiness' tập 9: Đối mặt với nguy cơ bị cách ly khỏi chung cư, Han Hyo Joo cầm dao chất vấn 'tới công chuyện liền'

Phim châu á

12:05:15 04/12/2021
Oh Yeon Ok (Bae Hae Seon) quyết tâm đối đầu với Park Sae Bom (Han Hyo Joo) và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik) khi mua chuộc người anh em thân cận của họ

Bí ẩn tam giác quỷ Alaska: Gần 16.000 nạn nhân bị mất tích không dấu vết

Chuyện lạ

12:04:25 04/12/2021
Tam giác Alaska được xem là vùng đất bí hiểm nhất thế giới, là nơi thách thức những người can đảm và gan dạ nhất

Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 

Clip hay

12:00:50 04/12/2021
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong đó ghi lại cảnh một người đàn ông đang ngồi trước một chiếc hộp lớn ở ngoài sân nhà thì bất ngờ bị sinh vật bên trong tấn công vào mặt

Lisa (BLACKPINK) âm tính với COVID-19 sau 10 ngày nhiễm!

Sao châu á

12:00:33 04/12/2021
Người hâm mộ vui mừng trước thông tin Lisa đã khỏi bệnh. 

Xe Pháp Citroen Ami độc nhất Việt Nam được bán giá 300 triệu đồng: Rẻ hơn VinFast Fadil, sạc một lần đi quanh Sài Gòn không hết điện

Ôtô

11:53:22 04/12/2021
Chiếc Citroen Ami này đang mang biển số nước ngoài nhưng đơn vị kinh doanh cho biết sẽ hỗ trợ ra biển hợp lệ cho người mua

Mỹ nhân phim "Thế giới ngầm" trẻ trung đáng kinh ngạc ở tuổi 48

Phong cách sao

11:50:42 04/12/2021
Ngôi sao xinh đẹp Kate Beckinsale thu hút với vẻ ngoài trẻ trung và gợi cảm khi xuất hiện trong một bữa tiệc ở London, Anh hôm 3/12

Mãn kinh có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không?

Kiến thức giới tính

11:44:35 04/12/2021
Khi bước qua thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ có thể nhận thấy rằng ham muốn tình dục có sự thay đổi. Một số người không muốn quan hệ tình dục nhưng những người khác lại tăng ham muốn tình dục