Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn

Hoa lan đột biến là những giống hoa rất khó chăm sóc, đòi hỏi người trồng cần phải có kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm.

Nhất là trong thời điểm cây chuẩn bị ra hoa lại càng cần phải chăm sóc tỉ mỉ hơn. Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ đến bạn bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn hơn.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn - Hình 1

Nghệ nhân Văn Tài (tên đầy đủ là Trần Văn Tài) được biết đến là người trồng lan nổi tiếng với vườn hoa lan có nhiều giống quý hiếm . Mặc dù khá thành công với lĩnh vực kinh doanh sim số đẹp, nhưng anh Văn Tài vẫn còn niềm đam mê với việc trồng hoa lan và đã tự mình sưu tầm nhiều giống cây quý hiếm.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn - Hình 2

Anh Văn Tài cho biết, người trồng cây thành công nhất là khi thấy cây ra hoa kết trái. Với việc trồng lan rừng muốn hoa đẹp và lâu tàn thì bạn cần phải có cách chăm sóc đặc biệt hơn. Nghệ nhân Văn Tài cho biết, khi cây hoa lan rừng chuẩn bị ra nụ thì cần hạn chế việc tưới nước trực tiếp vào nụ hoa. Bởi vì khi nước ngập quá sâu vào trong nụ hoa sẽ khiên khi hoa nở cánh hoa dễ bị tàn hoặc bị dập nát.

Anh Văn Tài chia sẻ: ” Mỗi khi thấy cây chuẩn bị ra nụ là tôi chỉ phun nước lên phần thân cây và phần rễ để cây có thể sinh trưởng, hấp thụ tốt, không nên tưới quá ngập sẽ làm cho cây bị thối rễ và làm cho hoa lâu nở hơn “.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn - Hình 3

Việc phun thuốc và bón phân rất cần thiết đối việc việc trồng hoa lan , nhưng theo anh Văn Tài chia sẻ thì khi cây đang có hoa không nên bón phân, nhất là loại phân có nhiều đạm. Như thế sẽ khiến cho hoa nhanh tàn đi để lấy dưỡng chất nuôi cây mới. Lúc hoa đang nở rộ anh Tài thường chuyển cây lại khu vực ít gió để cho cánh hoa được tươi, tràn trề sức sống và không bị khô héo.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn - Hình 4

Trong quá trình trồng và chăm sóc hoa lan rừng, nhất là các giống hoa lan đột biến quý hiếm nghệ nhân Văn Tài đã rút ra được kinh nghiệm khi cây ra hoa đó là không nên để cây ở nhiệt độ quá cao. Khi ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho hoa càng nhanh tàn.

Anh Văn Tài chia sẻ: ” Nên để giò hoa lan ở nơi có nhiệt độ từ 20-22 độ là thích hợp nhất vào thời điểm cây ra hoa, như thế hoa lan mới có mùi thơm nhẹ, lâu tàn, cánh hoa bung đẹp “.

Anh Văn Tài còn cho biết, việc phòng trừ sâu bệnh cho cây rất quan trọng, không chỉ khi cây ra hoa mà ngay từ thời điểm bắt đầu trồng. Vì khi cây bị sâu bệnh thì sẽ bị còi cọc, không có chất dinh dưỡng để nuôi mầm mới và ra hoa được. Nên phun thuốc cho cây vào thời điểm thích hợp và lựa chọn loại thuốc thích hợp với tình trạng của mỗi cây. Không phun vào lúc trời có nhiều gió hoặc đang mưa.

Nghệ nhân Văn Tài chia sẻ bí quyết giúp hoa lan rừng nở đẹp và lâu tàn - Hình 5

Nghệ nhân Văn Tài biết đến hoa lan rất tình cờ, nhưng có lẽ sự gắn kết giữa hoa và anh quá mãnh liệt, cho nên đã khiến anh nung nấu ý định xây dựng và sưu tầm vườn hoa lan rừng của riêng mình.

Những kinh nghiệm anh đúc kết được trong quá trình trồng và chăm sóc hoa lan sẽ được anh chia sẻ với nhiều anh em mới bắt đầu, để họ cũng có thể tiếp tục chặng đường đam mê cùng anh và tạo nên giá trị cho giống hoa lan rừng đột biến.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi

Hoa lan là giống hoa có vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết vì thế được rất nhiều người ưa chuộng và nhiều người tò mò về cách trồng và chăm sóc.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của nghệ nhân Trần Hải Đoàn về cách chăm sóc hoa lan đột biến nhé.

Nghệ nhân Trần Hải Đoàn hiện đang làm chủ vườn hoa lan đột biến với nhiều giống hoa lan quý hiếm tại xã phú hộ tx phú thọ tỉnh Phú Thọ. Anh Đoàn luôn sưu tầm nhiều giống cây quý hiếm như Bảo Duy Bạch Tuyết, Hồng Mỹ Nhân, Hồng Yên Thủy, Á Hậu, Ướt mi ... Rất nhiều người khi ghé thăm vườn hoa lan của anh Đoàn đều rất ngưỡng mộ bởi những giỏ lan của anh đều khỏe, đẹp, giống cây sinh trưởng tốt.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi - Hình 1

Chân dung nghệ nhân Trần Hải Đoàn

Mặc dù mới bén duyên với nghề trồng hoa lan cách đây 3 năm nhưng anh Trần Hải Đoàn đã đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm cho mình và luôn chia sẻ mỗi khi giao lưu với anh em trên cả nước.

Trước tiên người trồng lan cần phải hiểu rõ nguồn gốc và đặc tính của những giống lan, bởi vì như thế mới có thể biết được cách chăm sóc cây đúng kỹ thuật. Bạn nên tìm địa chỉ nhà vườn uy tín để sưu tầm giống cây, bởi vì nhiều khi trên thị trường nói một loại mà gửi về cho bạn một loại cây hoàn toàn khác. Tốt nhất nếu như có điều kiện thì bạn nên đến tận nơi để xem tình trạng của cây cho chuẩn xác cũng như tham khảo những vườn xung quanh.

Người trồng lan cần phải có sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn và thực sự đam mê thì mới có thể thành công được. Anh Đoàn chia sẻ: "Mới đầu tôi chưa có kinh nghiệm gì, cây trồng cũng còi cọc, không thấy phát triển, chán nản lắm, nhưng cứ thấy người khác khoe cây tươi tốt, nảy mầm là tôi lại tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân và chăm cây nhiều hơn".

Ngoài ra theo anh Đoàn chia sẻ, khi trồng lan bạn nên cho nhiều vỏ thông to để khi rễ phát triển không bị kẹt, đặt cây ở không gian thoáng, nhiệt độ và ánh sáng là điều cần thiết nhất. Lan trồng tại vườn không khó, nhưng nếu bạn không biết cách thì sẽ khiến cây héo hoặc chết dần. Không nên để cây tiếp xúc quá nhiều với nắng gắt vì như thế sẽ làm cây bị héo hoặc rễ cây bị chết khô.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi - Hình 2

Một điều nữa Anh Trần Hải Đoàn chia sẻ đó là thời điểm bón phân cho cây. Cần thời gian bón phân thích hợp, liều lượng vừa đủ, bạn nên bón phân vào những ngày mát mẻ để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi - Hình 3

Nên dành thời gian để loại trừ sâu bệnh cho cây, đặc biệt là mùa mầm gốc phát triển.

Cây lan có sinh trưởng tốt hay không là do người trồng, vì thế bạn nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chăm sóc.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi - Hình 4

Mong rằng với những chia sẻ của nghệ nhân Trần Hải Đoàn về cách chăm sóc hoa lan sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn để thực hiện đam mê của mình. Nghệ nhân Trần Hải Đoàn luôn chào đón nhiều anh em trên cả nước đến thăm và giao lưu nhiều giống cây mới để có thể bảo tồn và tạo nên giá trị tiềm năng cho những giống hoa lan quý hiếm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mong muốn vợ con được ăn thực phẩm sạch, ông bố trẻ vất vả phủ kín rau sạch trên sân thượng 70m² ở Hoàng Mai, Hà Nội
07:46:49 16/05/2021
Mẹ Việt trồng rau từ mảnh đất toàn sỏi đá, giờ nhìn khu vườn chồng cười tủm tỉm cả ngày
15:50:34 15/05/2021
"Vợ đảm 4.0" tiết lộ 7 thiết bị giúp việc nhà phải sắm để gia đình thoát cảnh lục đục
05:55:30 16/05/2021
Cận cảnh ngôi nhà "cực chất" làm từ 4 container
09:10:01 16/05/2021
Hoa Mimosa là hoa gì? Ý nghĩa và cách trồng loài hoa đẹp độc lạ
07:30:51 16/05/2021
Một số ý tưởng thiết kế không gian mở cho ngôi nhà
10:07:03 16/05/2021
Yêu nhau từ năm lớp 10, có 3 mặt con nhưng chồng vẫn xây nhà vườn rộng 420m² để cầu hôn vợ ở Hải Phòng
08:08:32 15/05/2021
Nhà phạm phong thủy xấu thường có những đặc điểm này, ai cũng phải biết để tránh ngay
09:33:07 15/05/2021
Vợ đảm Hà Nội chia sẻ 7 cách cắm hoa hồng ngoại Jubilee vạn người mê, tiết lộ "giọt nước thần kỳ" có sức mạnh giữ hoa tươi lâu
17:59:50 15/05/2021
Làm thế nào gỡ băng dính mà không làm hỏng tờ giấy quan trọng: Cứu bạn 'bàn thua trông thấy'!
16:45:14 16/05/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Ít ai ngờ bà Nguyễn Phương Hằng từng có mối quan hệ 'bị tô vẽ' với ông trùm Năm Cam
22:27:02 16/05/2021
Phùng Thiệu Phong mở tiệc độc thân "xoã" hết nấc sau khi ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ khiến nhiều người đặt dấu hỏi
19:38:03 16/05/2021
Nhân viên Thẩm mỹ Amida tổ chức cưới ở 2 nơi trước khi phát hiện mắc COVID-19
21:46:03 16/05/2021
Bà Phương Hằng vừa tuyên bố gửi sách GDCD đến tận nhà, Gia Bảo có động thái cà khịa nhưng lại lật nhanh thế này?
19:40:39 16/05/2021
Hai con nhà Hà Hồ với ảnh em ngã chị nâng: Lisa "hơi lèm bèm tí thôi"
21:43:56 16/05/2021
Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng
20:00:30 16/05/2021
Lệ Quyên thay đổi tâm tính, thích khoe đủ thứ sau khi ly hôn chồng đại gia
22:11:50 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Chia gia tài, bố dượng thiên vị cho con đẻ 100 triệu còn tôi không được đồng nào, khi mở cuốn sổ nhật ký của ông ra tôi nghẹn ngào bật khóc
22:29:37 16/05/2021
Phạm Băng Băng bị chỉ trích vì để mẹ đẩy xe hành lý
20:04:29 16/05/2021

Tin mới nhất

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

20:19:03 16/05/2021
 Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết nhỏ nhưng có võ trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa Phi Yến - Cách trồng và chăm sóc loài hoa đẹp đẽ của tháng 7

19:55:59 16/05/2021
Hoa Phi Yến là loài hoa có vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút. Vậy tại sao nó được gọi là loài hoa của tháng 7, ý nghĩa hoa Phi Yến cũng như cách trồng và chăm sóc ra sao, hãy cùng khám phá nhé.

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính

19:54:29 16/05/2021
11 thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng, tự do tài chính là điều nằm trong tầm tay.

Thầy giáo Sài Gòn trồng rau, nuôi cá trên sân thượng 10m2, vốn 20 triệu giờ ăn không hết

19:51:24 16/05/2021
Sinh ra từ nông thôn nên hiện tại dù đang sống ở thành phố lớn, thầy giáo Nguyễn Đức Thắng vẫn hàng ngày thích thú với công việc trồng rau, nuôi cá trên khoảng sân thượng của gia đình.

Ngôi nhà tạo ấn tượng giữa khu phố bởi thiết kế mặt tiền độc đáo ở Hải Phòng

11:48:41 16/05/2021
Không gian sống vừa mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho mọi người trong nhà vừa tạo vẻ đẹp ấn tượng đối với những ai có dịp ghé qua, đó chính là điều mà cả kiến trúc sư và chủ nhà đều mong muốn hướng tới.

Mắc phải 6 sai lầm này thì đồ nội thất có đắt đến mấy vẫn sẽ "đội nón ra đi" như thường

11:45:46 16/05/2021
Đầu tư nội thất thường tốn 1 khoản lớn nên bạn cần chú ý hơn đến cách bảo quản, vệ sinh nó.

Chồng nghỉ việc, dành 3 năm xây nhà tặng vợ ở TP.HCM

10:05:41 16/05/2021
Ngôi nhà trang trí bằng hàng nghìn cuộn len và gấu bông xinh xắn, được anh Nghĩa dành hơn 3 năm để hoàn thiện dựa trên sở thích và đam mê của vợ.

Dùng 3 tỷ đồng biến container xấu xí thành ngôi nhà đẹp ngỡ ngàng

10:04:00 16/05/2021
Anh Jake Richards ở New South Wales (Úc) đã dùng 4 container để làm nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 130 mét vuông, có chi phí 3 tỷ đồng và mất 3 năm để hoàn thành. Hai container được thiết kế làm tầng trệt và hai container còn lại là làm t...

Chàng trai độc thân tiết kiệm tiền lương, cải tạo nhà trọ như khách sạn 5 sao

09:07:45 16/05/2021
Võ Văn Tuân (TP.HCM) đã tiết kiệm tiền lương hàng tháng, cải tạo lại căn hộ đi thuê thành không gian sang trọng như khách sạn 5 sao.

Những ý tưởng hay khi nhà bạn thừa quá nhiều thùng nhựa

09:06:30 16/05/2021
 Dưới đây là những ý tưởng vô cùng thông minh để tận dụng thùng nhựa giúp tăng khả năng lưu trữ và tô điểm cho không gian thêm đẹp mắt, sinh động.

Căn hộ ghi điểm với màu xanh trẻ trung và ấm áp của 2 cô gái

07:41:37 16/05/2021
Căn hộ rộng thoáng, nền nã với màu xanh dịu dàng được thiết kế khéo léo với các khu vực chức năng cần thiết, tạo chốn riêng tư tuyệt đẹp dành cho hai cô gái trẻ xinh đẹp.

10 cách vừa rẻ vừa đẹp giúp ngôi nhà của bạn "biến hình" trong phút chốc

18:02:04 15/05/2021
 Có thể bạn không phải chuyên gia, cũng không phải kiến trúc sư, nhưng một số cách làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp căn nhà của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn chỉ trong phút chốc.

9 thói quen giúp người giàu làm nên tài sản kếch xù mà người nghèo mãi không tin

15:47:16 15/05/2021
Những gì bạn làm hôm nay quan trọng sẽ quyết định những gì bạn có trong ngày mai. Trên thực tế, những thói quen hàng ngày của bạn có thể là yếu tố quyết định đến sự giàu có của chính bạn.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai

15:29:35 15/05/2021
Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật và để đọc được chúng không hề khó như bạn tưởng.

5 thủ thuật để ví tiền của bạn không bị “rò rỉ”, thoát khỏi cảnh “mua đồ xong là hối hận dâng trào”

14:22:32 15/05/2021
Đối với những người có ham muốn mua sắm cao nhưng lại không thể tự chủ được bản thân, vậy thì chỉ có một cách duy nhất đó là phải đặt họ vào tình trạng “không có tiền để tiêu”.

Công thức từ hai nguyên liệu rẻ tiền và 30 giây hô biến phòng tắm của bạn sạch như gương

14:21:31 15/05/2021
Với hai nguyên liệu có thể dễ dàng mua và công thức được tiết lộ dưới đây, bạn sẽ làm cho phòng tắm của gia đình sáng bóng mà không hề tốn kém.

Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ mà vẫn đẹp?

09:31:00 15/05/2021
Tham khảo các gợi ý sau đây để phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp vẫn xinh xắn, đầy đủ tiện ích.

Ngôi nhà trên đất Mỹ mang âm hưởng văn hóa Việt

09:29:00 15/05/2021
Ngôi nhà 2 tầng với một gara ô tô, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ở thành phố Denver (Colorado, Mỹ) được chị Huỳnh Hương bài trí mang nhiều nét thuần Việt.

6 cách thông tắc bồn rửa từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, chi phí chưa đến vài chục ngàn

07:46:59 15/05/2021
Tắc nghẽn bồn rửa tắc là 1 trong những vấn đề phiền toái nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết nó nhờ 8 cách vừa đơn giản vừa hiệu quả sau.

Căn hộ nhỏ thổi bay nắng nóng mùa hè với thiết kế gần gũi với thiên nhiên

06:21:00 15/05/2021
Khi sống trong căn hộ có diện tích khiêm tốn, việc của kiến trúc sư không chỉ là mở rộng không gian, tăng sự ngăn nắp mà còn tạo cảm giác thoải mái, bầu không khí trong lành giúp kết nối các thành viên khi trở về nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/5: USD tiếp tục giảm giá

Thế giới

05:29:27 17/05/2021
USD tiếp tục giảm giá trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng trong khi đó diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp tại nhiều nước.

Huy động tổng lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Đời sống

05:26:30 17/05/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xuất hiện tới bốn ổ dịch Covid-19. áng lo ngại nhất là ổ dịch ở hai công ty trong khu công nghiệp (KCN) Vân Trung và Quang Châu (huyện Việt Yên). Hai ngày qua (15 và 16-5) chính q...

TP.HCM: Tai nạn giữa 3 xe máy, 1 người thiệt mạng

Sự kiện nóng

05:23:08 17/05/2021
Đến 22 giờ 20 phút ngày 16-5, công an quận Bình Thạnh, TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn giao thông giữa 3 xe máy trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh khiến 1 ngườ...

Tính sương sương Khánh Vân đã chưng diện 8 đôi giày với mẫu mã đa dạng tại Miss Universe

Phong cách sao

05:10:01 17/05/2021
Giày dép Khánh Vân mang đi thi Miss Universe không hề ít, nhưng cô cứ diện mãi một đôi với đủ kiểu trang phục.

Những điều cần biết khi dùng retinol để làm "trợ thủ" skincare trị mụn, chống lão hóa đúng cách

Làm đẹp

04:31:06 17/05/2021
Sử dụng Retinol là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng hiện nay nhưng phải cẩn thận trước khi dùng.

UAE ngại nhất Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:24:00 16/05/2021
Dù chỉ đang đứng thứ 4 ở bảng G với 6 điểm, kém Việt Nam 5 điểm, Malaysia 3 điểm và Thái Lan 2 điểm, nhưng UAE vẫn được đánh giá cao nhất trong chặng đua cuối bởi được thi đấu trên sân nhà lại còn đến 4 trận và có 3 tiền đạo Nam Mỹ nhập...

Gia đình gửi lời động viên đến Khánh Vân trước giờ G Miss Universe

Sao việt

23:21:02 16/05/2021
Đêm chung kết đang tiến gần, Hoa hậu Khánh Vân bước những bước đi cuối cùng tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) lần thứ 69-2020.

Harry Kane "nổ súng", Tottenham hạ Wolves leo lên thứ 6

Bóng đá thế giới

23:20:19 16/05/2021
Chủ công Harry Kane tiếp tục tỏa với với bàn mở tỷ số đẳng cấp trong chiến thắng 2-0 trước Wolves, qua đó giúp Tottenham vượt West Ham leo lên vị trí thứ 6.

Facebook sao Việt 16/5

Người đẹp

23:19:42 16/05/2021
Hoàng Thùy tranh thủ đi học golf bài bản; Bảo Anh thả dáng giữa vườn hồng; Minh Hằng hẹn hò với người bí mật...

Vừa tậu nhà mới xong thì tôi phải đi công tác 2 tháng, đến khi trở về nhìn cảnh tượng trong căn hộ mà tôi choáng váng

Tâm sự

23:15:54 16/05/2021
Mọi chuyện không có gì cho đến ngày tôi trở về, vừa mở cửa bước vào nhà, cảnh tượng đập vào mắt khiến tôi choáng váng suýt ngất.

Emma Watson để lại tóc ngắn màu nâu y hệt Hermione ngày xưa, nhưng sao nhan sắc tuột dốc quá thế này

Sao âu mỹ

23:14:23 16/05/2021
Emma Watson gây chú ý với mái tóc mới khiến fan liên tưởng đến vai diễn Hermione trong Harry Potter ngày nào.

Kẻ đâm trọng thương tài xế taxi ở Hà Nội đang bị truy nã tội giết người

Pháp luật

23:14:08 16/05/2021
Khi gây án ở Hà Nội, Đặng Phạm Sáu đang bị Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã do sát hại con trai chủ tiệm cầm đồ ở huyện Cẩm Thủy.

Những đứa trẻ trong khu cách ly: "Bơi" trong đồ bảo hộ giữa cái nắng nóng gay gắt, ánh mắt ngơ ngác khiến tất cả quặn lòng

Netizen

23:04:58 16/05/2021
Những đứa trẻ ấy không hiểu mối hiểm nguy gì đang bủa vây lấy mình. Đáng nhẽ giờ này các em đang ở trường, vui chơi cùng bạn bè thì lại phải ở trong khu cách ly, mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình. Tất cả vì dịch bệnh!

Pogba: "Kante là tên xảo quyệt, hay gian lận"

Sao thể thao

22:44:28 16/05/2021
Pogba miêu tả người đồng đội tại tuyển Pháp là một kẻ thường xuyên gian lận nhưng cũng là cầu thủ đáng yêu nhất bóng đá thế giới.

Bộ GD&ĐT kéo dài thời gian kết thúc năm học đến sau 31/5

Học hành

22:39:02 16/05/2021
Bộ GD&ĐT cho phép những địa phương có tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có thể điều chỉnh, kéo dài năm học sau ngày 31/5.