Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm

Thành công của Trần Quốc Hoà có được nhờ việc chăm sóc và tạo ra những giống lan từ sự cần mẫn của một người trẻ tuổi nhưng có đam mê lớn với loài hoa này.

Ở độ tuổi chỉ mới 26 và tốt nghiệp ngành Kỹ sư cầu đường Đại học Hutech TP.HCM, nghệ nhân Trần Quốc Hoà quyết định về quê hương Đồng Nai để theo đuổi đam mê hoa lan của mình. Với những hoài bão ấp ủ từ thuở nhỏ, cùng những cố gắng và kiên trì tìm tòi, học hỏi tri thức, giờ đây, Trần Quốc Hoà đã trở thành một nghệ nhân thực thụ được mọi người yêu mến.

Có được thành công với loài hoa này, anh cho biết mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với người khác.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm - Hình 1

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà bật mí về cách chăm sóc hoa lan quý hiếm

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm - Hình 2

Anh không quan trọng việc giấu nghề hay bí quyết riêng cho mình mà lấy việc được giúp đỡ người khác là niềm yêu thích.

Lan phi điệp đột biến là loài lan hiếm có, trổ hoa độc lạ có tên khoa học là Dendrobium Anosmum, hay còn được gọi là “Lan giả hạc”. Nhờ vẻ đẹp thanh tao, quyến rũ, nhiều kiểu hoa đặc biệt cũng như hương thơm nồng nàn khiến lan phi điệp đột biến được nhiều người “chơi” lan săn lùng.

Tuy nhiên vì là dòng lan đột biến nên cách trồng và chăm sóc chúng cũng không phải là công việc đơn giản. Là một nghệ nhân trồng lan có tiếng và sở hữu một vườn lan mang tên “Vườn lan Quốc Hoà”, anh đã có những chia sẻ về lan phi điệp đột biến và chăm sóc dòng lan này sao cho đúng chuẩn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu chơi.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm - Hình 3

Video đang HOT

Anh luôn sẵn lòng nói cho bạn bè, người chơi biết những chỗ chưa được và chỗ nào nên bổ sung để làm sao cây ra hoa chuẩn nhất, độc đáo nhất.

Với nghệ nhân Trần Quốc Hoà, một khi có ai muốn chia sẻ học hỏi kinh nghiệm trồng, chơi lan, anh lại không hề giấu nghề. Chính vì thế, anh có những người bạn hữu luôn lắng nghe luôn đồng thuận để cùng nhau tạo nên sự kết nối hài hòa của cộng đồng chơi hoa lan. Nam nghệ nhân cho biết cần tập trung vào các yếu tố sau:

Anh sang

Cân cung câp anh sang đây đu đê cây lan phat triên khoe manh. Đăc biêt giai đoan ra hoa, cây rât cân anh năng đê quang hơp va cho hoa nơ đep. Tuy nhiên, không nên cho lan tiêp xuc anh năng măt trơi trưc tiêp ma nên thông qua môt lơp lươi che. Điêu nay giup cho lan không bi chay la va giư đươc đô âm mong muôn.

Nêu như ban muôn lan phat triên nhanh chong, co thê sư dung bong đen chiêu sang vơi cương đô hơp ly trong suôt ca ngay.

Đô âm

Đô âm cung rât quan trong trong qua trinh chăm soc lan đôt biên 5ct, nhât la khi cây con phat triên. Nên tươi nươc khoang 2 lân/ngay đê cây giư âm. Không nên tươi qua nhiêu se khiên cây bi ngâp ung va mâm bênh phat triên.

Lưu y, vao mua đông ban co thê han chê sô lân tươi nươc, khoang 10 ngay tươi 1 lân. Luc nay cây se rung la gia va chuân bi đâm cac chôi non ra hoa.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm - Hình 4

Dương chât

Cây lan nao cung cân cung câp cac chât dinh dương đê phat triên. Ban cân bon phân đinh ky 1 tuân/lân vơi phân bon NPK ti lê 15 – 20 – 25. Phân bon giup cho lan đôt biên phat triên tôt hơn va chông chiu sâu bênh, tăng ti lê ra hoa.

Phong trư sâu bênh

Lan đôt biên co thê bi sâu bênh tân công. Ban nên hêt sưc cân trong va kêt hơp cac biên phap phong ngưa như đăt châu cây ơ nhưng nơi thông thoang, co gio lua.

Nghệ nhân Trần Quốc Hoà chia sẻ cách chăm sóc hoa lan quý hiếm - Hình 5

Với kinh nghiệm nhiều năm trồng và chăm sóc lan, hy vọng những kiến thức chăm sóc lan mà nghệ nhân Trần Quốc Hoà cung cấp trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về cách chăm sóc loại cây cảnh này, đặc biệt là với những người mới bắt đầu chơi lan.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair – Chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu

Lan Phi điệp là một trong những loại hoa phong lan phổ biến, được giới chơi lan yêu thích và săn tìm rất nhiều bởi mặt hoa đẹp, đặc sắc và có mùi hương rất đặc trưng.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair là một người trồng và chăm sóc hoa lan tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại vườn lan của anh có rất nhiều các loại lan và nhiều trong số đó cũng là các giò lan Phi Điệp. Hãy cùng nghe Duy Hair chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu nhé.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair - Chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu - Hình 1

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair tại vườn lan của mình

Duy Hair bén duyên với nghề lan mới chỉ hơn 2 năm, nhưng may mắn vì anh nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trồng lan từ nghệ nhân Huỳnh Vũ là một trong những nghệ nhân nổi tiếng trong giới chơi lan khu vực miền Nam, vậy nên anh cũng tích lũy cho mình được khá nhiều các kinh nghiệm về hoa lan.

Vườn lan của anh Nguyễn Duy Hair ở tại địa chỉ số 231B/3, đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày tiếp đón tương đối lượt người đến tham quan và tìm kiếm những giò lan ưng ý. Tại vườn của Duy Hair hiện tại đang có rất nhiều các mẫu lan phi điệp đẹp như Hồng Minh Châu, Hồng Á Hậu, 5ct Bạch tuyết, mặt hoa đình đám như 5ct Bảo duy, Ngọc sơn Cước và thậm chí là 5ct Cờ Đỏ...

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair - Chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu - Hình 2

Để tìm hiểu về lan Phi điệp, Duy Hair chia sẻ lan Phi điệp còn có tên gọi khác là lan Giả hạc, Giả hạc tím, Lưỡng điểm hạc. Loài hoa lan này có xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới, tùy thuộc vào môi trường, khí hậu và sẽ có sự phát triển và ra hoa khác nhau. Trong tự nhiên chúng thường mọc ở độ cao dưới 750m ở trong rừng và cao tới 1300m so với mực nước biển ở một vài nơi trên thế giới.

Hoa lan Phi điệp có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung đều có những đặc điểm cơ bản như chiều cao, kích thước, hình dáng, các chi tiết trên thân, hoa...Kinh nghiệm của Duy Hair thì lan Phi điệp có chiều cao khoảng từ 100 - 300cm, là cây màu xanh bóng có hình thoi, thân cây có những đốt ngắn khoảng từ 1 - 2cm như cây mía, thân hình cung suôn xuống tạo cảm giác mềm mại cho cây. Hoa lan Phi điệp có mùi thơm dễ chịu, tùy vào khứu giác của từng người mà mùi của hoa cũng được ví với nhiều loại mùi khác nhau như mùi mâm xôi, đại hoàng, mù tạt...Đường kính của hoa khoảng từ 7 -10cm tùy loại, có những loại biến đổi hoa còn nhỏ hơn nữa hoặc không nở bung hết hoa, màu sắc biến đổi trung gian từ đậm đến nhạt, từ viền hoa đến cuống hoa. Thời gian nở của hoa là khoảng 3 tuần, có thể nhanh hơn nếu thời tiết xấu và lâu hơn nếu thời tiết đẹp, mát mẻ.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair - Chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu - Hình 3

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair(áo xanh đứng thứ 4 từ trái sang)cùng khách đến thăm lan.

Lan Phi điệp có rất nhiều dòng khác nhau, từ lan Phi điệp thường với những màu cơ bản là Phi điệp vàng và Phi điệp tím đến các loại lan Phi điệp đột biến với màu sắc, hình thái hoa biến đổi khác nhau.

Qua những chia sẻ trên của nghệ nhân nghệ nhân Nguyễn Duy Hair, những người mới bắt đầu chơi lan sẽ hiểu rõ hơn về hoa lan Phi điệp, biết cách nhận biết, phân biệt hoa lan Phi điệp với những loài hoa lan khác.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair - Chia sẻ cách nhận biết hoa lan Phi Điệp cho người mới bắt đầu - Hình 4

Thời gian tới Nguyễn Duy Hair sẽ tập trung phát triển và mở rộng quy mô vườn lan lên 200 - 300m2 để có thể sưu tầm thêm nhiều các giống lan đẹp, độc, lạ, quý về trồng tại vườn. Nghệ nhân Nguyễn Duy Hair luôn chào đón các anh em có cùng chung niềm đam mê, sở thích với hoa lan đến tham quan và cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về trồng và chăm sóc hoa lan nói chung và hoa lan Phi điệp nói riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà
20:18:04 23/01/2022
Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?
15:46:15 24/01/2022
Ngắm phòng khách sử dụng 2 loại đào nhập và đào Việt đẹp bất ngờ của NTK Lý Quý Khánh, ngó giá thấy "ổn" để áp dụng ra phết!
08:33:26 23/01/2022
Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên
15:45:38 23/01/2022
Thú chơi trà cổ
18:57:14 23/01/2022
Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng
11:16:55 23/01/2022
Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời
21:37:38 23/01/2022
Loạt ảnh cho thấy óc sáng tạo của con người đúng là để cái khó mới ló cái khôn
09:00:19 23/01/2022
5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không, đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được
07:00:22 23/01/2022
Chỉ cần sở hữu căn hộ 15m² có gác lửng xinh thế này cũng đủ khiến bạn thích mê rồi
08:26:14 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022

Tin mới nhất

Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?

22:43:39 24/01/2022
Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia ưa chuộng sạch sẽ, ngăn nắp nhất thế giới. Ví dụ tiêu biểu nhất là những toilet của họ luôn sạch sẽ, thậm chí được bố trí để đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

22:37:57 24/01/2022
Trong lúc ông Công ông Táo đi vắng, các gia chủ hãy kiểm tra xem mình có mắc lỗi phong thuỷ nhà bếp nào không

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm

11:18:15 24/01/2022
Thông thường, khi trang trí không gian phòng, chúng ta thường tập trung vào bốn bức tường xung quanh mà thiếu chú ý tới trần phòng

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân

08:46:52 24/01/2022
KTS đã lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản và đầy màu sắc trung tính. Không có chi tiết dư thừa với các điểm nhấn màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Tô điểm thêm cho bàn phòng khách không còn đơn điệu

21:17:33 23/01/2022
Bàn uống nước tại phòng khách luôn là khu vực trung tâm của căn phòng. Dù là bàn uống nước nhưng chiếc bàn cũng có thể giúp phòng khách thêm đẹp nếu bạn biết tô điểm cho nó thật khéo léo

3 cây cảnh để bàn vừa rẻ vừa đẹp lại như "nam châm hút tiền" năm mới

21:14:18 23/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, các bà nội trợ nên mua ngay những cây cảnh để bàn sau đây để trang trí nhà cửa thêm sắc xuân

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

21:04:38 23/01/2022
Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

19:02:07 23/01/2022
Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình

Căn hộ cũ 30m² “lột xác” ngoạn mục với phong cách Bắc Âu trẻ trung, trang nhã chẳng thể chê vào đâu được

18:54:08 23/01/2022
Tuy diện tích hạn chế nhưng nữ chủ nhân của căn hộ đã có cách cải tạo vô cùng tài tình và khéo léo khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê

14:30:54 23/01/2022
Ngôi nhà phố rộng đẹp, hiện đại, bắt mắt vẻ bề ngoài khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy thích thú

Biệt thự 3 mặt tiền nằm trong khu đô thị đắt đỏ Hà Nội: Chủ nhà chịu chơi "đục" 7 mét tạo thông tầng chỉ để có khoảng thở cho cây xanh phát triển

08:28:58 23/01/2022
Căn nhà có diện tích sàn 550m2, cao 6 tầng nằm ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ thích du lịch và đang sống cùng 2 thiên thần nhỏ

Có thể bạn quan tâm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

Đời sống

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư