Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ

“Luật pháp có giá trị trong suy nghĩ của chúng ta. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn tại thời điểm xảy ra tai nạn”.

Đó là lời thoại của nữ luật sư Woo Young Woo trong bộ phim “Nữ luật sư kỳ lạ”.

Với Young Woo, những tội danh trong Luật có thể khác nhau tùy thuộc vào suy nghĩ của các bên tại thời điểm xảy ra tai nạn. Nếu bạn cố ý giết ai đó, bạn sẽ mắc tội cố gắng giết người. Nếu bạn cố ý làm tổn thương ai đó, bạn sẽ phạm tội gây thương tích. Nếu bạn làm điều đó do nhầm lẫn, bạn sẽ phạm tội ngộ sát.

ADVERTISEMENT

Thông điệp rõ ràng này đã mang đến một góc nhìn khác về Luật. Luật thực sự không khô khan, xa vời như định kiến mà linh hoạt, sáng tạo và gắn bó mật thiết với đời sống.

Với thế hệ gen Z tiên phong, năng động yêu thích học Luật, ngành Luật là “ chìa khóa vàng” cho tương lai nghề nghiệp rộng mở.

Đa dạng vị trí tiềm năng

Làm pháp chế ở một doanh nghiệp bất động sản đã 2 năm, Phương Mai (24 tuổi, cử nhân Luật) cho biết đây được coi là nghề “gác cổng pháp lý” giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả. Mai chia sẻ, doanh nghiệp chỉ có 3 nhân viên pháp chế nhưng phải phụ trách mọi hoạt động từ tư vấn lựa chọn đầu tư, đàm phán hợp đồng, giải quyết tranh chấp đến tư vấn hoạt động nội bộ. Quyết định, tờ trình, biên bản của doanh nghiệp… văn bản nào cũng đến tay, ngoài ra còn hỗ trợ tư vấn các thủ tục hành chính cho người lao động. Doanh nghiệp của Mai đang “khát” nhân sự pháp chế để đảm bảo chuyên trách, tăng chất lượng công việc.

Sự phát triển của các doanh nghiệp trên thương trường khiến nhân sự Luật được săn đón mạnh mẽ. Trong bối cảnh hội nhập, nơi nào cũng cần nhân sự nắm vững pháp luật Việt Nam và các chính sách thế giới để tự tin trong các “sân chơi” lớn như WTO, APEC… “Mảnh đất việc làm” không bó hẹp trong không gian tòa án, viện kiểm sát… mà rộng mở ở các văn phòng luật, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Học Luật không chỉ làm luật sư, thẩm phán hay kiểm sát viên, những vị trí như giảng viên ngành Luật trong các trường đại học, nhân viên trong văn phòng công chứng, công chức trong cơ quan Nhà nước hay chuyên viên pháp chế trong công ty, doanh nghiệp… là những định hướng triển vọng cho sinh viên theo đuổi.

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngành Luật “khát” nhân lực pháp lý chất lượng cao (Nguồn: Fanpage Trường Đại học Luật, Đại học Huế, cuộc thi “Câu chuyện thực tập của sinh viên HUL 2021″)

Video đang HOT

Luật sư Lê Cao, Giám đốc Công ty Luật FDVN đánh giá: “Theo thông tin Chính phủ, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2022, hơn 80.500 doanh nghiệp mới gia nhập và trở lại hoạt động. Việt Nam là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia đang triển khai các dự án lớn ở nhiều địa phương. Do đó, nhu cầu về nhân sự Luật rất lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực tinh thông pháp luật để tư vấn doanh nghiệp hoạt động đúng luật, cạnh tranh lành mạnh, phát triển bền vững. Trước nhu cầu này, Công ty có liên kết với nhiều trường đại học, trong đó có Trường Đại học Luật, Đại học Huế để đào tạo và cung ứng nhân sự Luật chất lượng cao”.

ADVERTISEMENT

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ - Hình 2

Công ty FDVN ký biên bản hợp tác đào tạo nhân lực với Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Hành trang kỹ càng, sẵn sàng tiến bước

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực pháp lý, chương trình liên kết đào tạo với các tổ chức Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân đang được các trường đại học đào tạo ngành Luật coi trọng.

PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế cho biết: “Nhà trường tạo cơ hội việc làm cho sinh viên bằng cách chủ động liên kết lâu dài với các đơn vị có quy mô vừa và lớn. Ngoài các cơ quan Nhà nước như Toà án, Viện kiểm sát, Sở Kế hoạch và Đầu tư…Trường liên kết để đào tạo nguồn nhân lực cho bộ phận pháp chế trong các ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức hành nghề Luật với mục tiêu xây dựng một thế hệ có tầm nhìn, nhiệt huyết, kỹ năng phù hợp với các vị trí việc làm khi ra trường”.

Mạng lưới liên kết sâu rộng được Trường Đại học Luật, Đại học Huế chú trọng như tấm vé thông hành cho sinh viên trên lộ trình sự nghiệp, là cơ hội cho sinh viên “thực chiến”, vun đắp quan hệ xã hội, đón đầu yêu cầu tuyển dụng để “trăm trận trăm thắng” khi bước vào thị trường lao động.

Liên kết còn là cầu nối để Trường nắm bắt thị trường tuyển dụng, linh hoạt điều chỉnh hoạt động theo hướng người học là trung tâm, đào tạo gắn liền thực tiễn.

Chuyển mình để trẻ trung và tương thích với thế hệ ưa trải nghiệm, Trường áp dụng hình thức các “phiên tòa giả định” với sự cố vấn của các chuyên gia. Những “phiên tòa giả” trở thành giảng đường thú vị khi mang đến những “bài học thật” giúp sinh viên ứng dụng chuyên môn, nâng cao ý thức nghề nghiệp, ý thức xã hội, rèn tư duy logic, kỹ năng hùng biện, tranh tụng và các kỹ năng liên kết cá nhân khác. Sinh viên cũng được hòa mình vào những sân chơi học thuật như Vmoot, tranh tài với các trường Luật trên cả nước trong FDI Moot – cuộc thi bằng tiếng Anh về đầu tư trực tiếp nước ngoài được tổ chức thường niên, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo chuyên ngành.

ADVERTISEMENT

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ - Hình 3

Các hoạt động thực hành giúp sinh viên trau dồi kỹ năng nghề Luật

Đầu năm 2022, 100% chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã đạt tiêu chuẩn chất lượng trong đợt kiểm định của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nghề Luật: Hướng đi thức thời cho người trẻ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Luật, Đại học Huế đạt chuẩn trong đợt kiểm định chất lượng

Cơ hội thênh thang, hành trang đã sẵn, nhân sự Luật có đủ tự tin và bản lĩnh để chinh phục những vị trí cạnh tranh và sớm định vị bản thân trong hành trình thăng tiến sự nghiệp tương lai.

Bộ GD&ĐT nêu lý do một trường dừng tuyển sinh ngành mới đột ngột

Bộ GD&ĐT khẳng định việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa đề án tuyển sinh khi chưa đủ điều kiện là sai, nhưng việc dừng tuyển sinh là hợp lý.

Về việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, thông tin Khoản 1, Điều 3 Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non quy định: "Cơ sở đào tạo thực hiện quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Những ngành tuyển sinh phải được mở ngành và duy trì các điều kiện đảm bảo chất lượng để tuyển sinh và đào tạo theo đúng quy định. Trong quá trình xây dựng đề án tuyển sinh, các trường phải rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng này.

ADVERTISEMENT

Đối với trường hợp các ngành đã mở nhưng không đủ điều kiện để tuyển sinh và đào tạo, các trường phải dừng tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành xử lý theo quy định hiện hành.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa ngành Luật vào đề án tuyển sinh trong khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định là việc làm sai. Việc này đã được Bộ GD&ĐT chỉ ra trong quá trình kiểm tra tại trường vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua.

Cũng theo Vụ Giáo dục Đại học, việc nhà trường thông báo dừng tuyển sinh ngành Luật kịp thời cũng là để bảo đảm quyền lợi của người học. Nếu nhà trường tiếp tục tuyển sinh, sinh viên theo học ngành không đủ điều kiện sẽ chịu thiệt hại khi không được công nhận tốt nghiệp hoặc phải chuyển trường khác khi các cơ quan quản lý nhà nước xử lý sau này.

Vụ Giáo dục Đại học khẳng định thí sinh còn đầy đủ cơ hội để đăng ký vào ngành đó của trường khác hoặc ngành khác của trường. Nếu thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển, trường phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ.

Để không làm ảnh hưởng đến tâm lý, quyền lợi của thí sinh sau khi phát hiện ra các sai sót và các điều kiện chưa đảm bảo... Bộ GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường khẩn trương thông tin tới mọi thí sinh, đồng thời báo cáo với bộ để đóng chức năng đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

ADVERTISEMENT

Việc này nhằm để thí sinh khác không tiếp tục đăng ký xét tuyển ngành Luật. Ngoài ra, khi đóng ngành xét tuyển, trạng thái nguyện vọng của thí sinh sẽ trở thành không hợp lệ. Bộ cũng yêu cầu nhà trường phối hợp với các sở giáo dục và đào tạo, nhanh chóng liên hệ với thí sinh, hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sang các ngành, trường khác.

Trước đó, đại diện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng cho hay nhà trường tạm dừng tuyển sinh ngành Luật do chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng.

"Nhà trường đã tính đến rủi ro, nếu như vẫn tuyển sinh khi không đảm bảo chất lượng, khi Bộ GD&ĐT điều tra và yêu cầu ngừng đào tạo, học sinh sẽ bị ảnh hưởng, khi ấy, các em sẽ là người thiệt thòi. Vì vậy, trường quyết định tạm dừng để các em chọn ngành khác", đại diện nhà trường cho hay.

Khi dừng tuyển sinh ngành Luật, nhà trường không đưa ra thông báo công khai mà liên hệ từng thí sinh để không gây hoang mang cho các em. Từng em sẽ được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi ngành học.

Bộ GD&ĐT nêu lý do một trường dừng tuyển sinh ngành mới đột ngột - Hình 1

Thông tin tuyển sinh ngành Luật được nhà trường đăng tải vào tháng 3. Ảnh: Tuyển sinh ĐH SPKT TP.HCM.

Vị này cho biết thêm với những thí sinh đã trúng tuyển sớm, nhà trường hỗ trợ các em chuyển sang ngành khác có mức điểm không cao nếu các em có mong muốn.

Tuy nhiên, theo phản ánh, một thí sinh cho biết em này không hề được nhà trường chủ động thông báo như trường nói. Chỉ đến khi em liên hệ hỏi và đăng bài lên mạng xã hội, em mới nhận được câu trả lời.

ADVERTISEMENT

"Nhà trường phản hồi rất chậm trễ, câu trả lời cũng chỉ nói nguyên nhân do yếu tố khách quan mà không giải thích gì thêm. Điều này khiến em cảm thấy hoang mang và không thỏa đáng", thí sinh này cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Lộ ảnh Johnny Đặng đi ăn vỉa hè Việt Nam hậu bị khoa Pug tố lừa 35 tỷ, dáng vẻ thật gây ngã ngửa
17:14:33 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”
15:54:32 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống
16:00:06 02/10/2022
Cha ruột hé lộ hoàn cảnh đặc biệt của tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
15:42:55 02/10/2022
Diệp Lâm Anh gửi lời sâu cay đến chồng cũ, khuyên hãy là đúng bổn phận của người đàn ông
15:33:59 02/10/2022
BTC Đường lên đỉnh Olympia xin lỗi vì sai sót trong trận Chung kết, điểm số các thí sinh thay đổi
15:29:18 02/10/2022
Thái Bình "đỉnh" lúc này: Hội tụ quá nhiều cái tên gây sốt
15:19:39 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

19:22:10 02/10/2022
Không có học sinh nào hư trong mắt cô . Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn
ADVERTISEMENT

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD
ADVERTISEMENT

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

4 công thức làm cá kho ngon đậm đà cho ngày thu gió heo may

Ẩm thực

21:01:52 02/10/2022
Thời tiết mưa lạnh này được ăn cơm nóng cùng với cá kho thì đưa cơm vô cùng nhé. Dưới đây là một số cách kho cá đơn giản, thơm ngon, chị em cùng tham khảo

Jisoo che khuyết điểm cơ thể cực đỉnh chẳng cần nhờ cậy "dao kéo"

Nhạc quốc tế

20:59:19 02/10/2022
Dù xinh đẹp đến đâu, nữ thần tượng vẫn có những điểm chưa hoàn hảo về ngoại hình. Tuy nhiên, người hâm mộ khó nhận ra điều này vì chị cả BLACKPINK có những cách che giấu rất khéo léo

Vừa đăng quang Miss Grand Vietnam - Đoàn Thiên Ân tiết lộ nỗi sợ, lý do khiến ai cũng xót xa

Sao việt

20:53:50 02/10/2022
Dòng bình luận của tân Hoa hậu Miss Grand Vietnam đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Người này còn tiết lộ vì hoàn cảnh khó khăn, Thiên Ân nỗ lực làm thêm đủ nghề để kiếm sống. Cô chưa từng được đi máy bay hay du lịch xa ho...

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

Đời sống

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Hạ Hàn Quốc 4-0, Saudi Arabia đẩy tuyển futsal Việt Nam vào thế khó

Bóng đá việt nam

20:45:12 02/10/2022
Saudi Arabi đã thắng dễ Hàn Quốc với tỷ số 4-0 ở trận đấu cuối cùng. Nếu muốn đi tiếp, ĐT futsal Việt Nam không được phép thua quá 3 bàn trước Nhật Bản

Báo động đỏ cho điện ảnh Việt

Hậu trường phim

20:40:37 02/10/2022
Trong 3 năm kể từ 2019 đến 2021, số lượng phim Việt phát hành là 74. Trong đó, 54 tác phẩm thất bại về doanh thu

Gazprom tạm ngừng vận chuyển khí đốt trung chuyển qua Áo

Thế giới

20:37:35 02/10/2022
Tập đoàn năng lượng Eni của Italy cho biết đã nhận được thông báo từ Tập đoàn Gazprom của Nga rằng họ không thể cung cấp khí đốt với khối lượng đã yêu cầu trước đó trong ngày 1/10 vì không thể trung chuyển qua Áo

Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 10: Cuộc đổ bộ của những thần tượng

Phim châu á

20:37:31 02/10/2022
Theo NME, sau loạt phim gây tiếng vang, truyền hình Hàn Quốc tháng 10 tiếp tục thu hút quan tâm của khán giả với sự đổ bộ của loạt thần tượng nổi tiếng Kpop

Bộ phim hạ nhục Marilyn Monroe

Phim âu mỹ

20:32:46 02/10/2022
Blonde , phim hư cấu hóa góc khuất cuộc đời Marilyn Monroe, và yếu tố tình dục bị lạm dụng từ thoại cho đến các cảnh quay

4 Gạch Đầu Dòng Hóa Quý Cô Sành Điệu Như Mỹ Nhân Phim Cổ Trang “Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” Bella Campen

Phong cách sao

20:30:12 02/10/2022
Rời khỏi vai diễn tiểu thư Gaysorn đoan trang trong bom tấn Rom-com Ngược dòng thời gian để yêu anh , nữ diễn viên Bella Campen được khán giả Thái Lan và các nước châu Á yêu mến bởi lối diễn xuất tự nhiên, biến hóa đa dạng tuyến nhân vậ...

Patek Philippe Khai Trương Cửa Hàng Thứ Hai Tại Union Square Saigon

Thời trang

20:30:05 02/10/2022
Cửa hàng thứ hai của Patek Philippe tại Việt Nam đến một trải nghiệm mới mẻ, thể hiện rõ nét tinh thần của thương hiệu trong hành trình gắn kết các giá trị di sản với niềm đam mê của giới mộ điệu

Top 5 game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 10/2022

Game online

20:30:02 02/10/2022
Game được cho là sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 11/10/2022. Game mobile chiến thuật này cho phép game thủ chiêu mộ 200 nhân vật từ 4 thế lực khác nhau để ngang dọc chinh chiến, bao gồm Tam Quốc – Hán Sở – Tùy Đường – Quần Hù...