Nghe lời bạn thử chồng để rồi nhận cái kết đắng

Thật không ngờ, người đàn ông khô khan như chồng tôi lại có thể làm ra những hành động lãng mạn như vậy. Nhưng hành động của anh lại khiến tôi chao đảo và muốn ly hôn .

Chồng tôi nổi tiếng là khô khan, tính tình cộc cằn , thích thì nói, không thì im cả ngày, ai hỏi cũng chẳng “cạy miệng” nổi. Sống với anh, nhiều khi tôi ức chế đến mức trầm cảm. Tôi đau bệnh, mệt mỏi, chẳng bao giờ anh hỏi được một tiếng. Thấy tôi nằm dài trên giường, trên trán vẫn còn dán miếng hạ sốt , anh cũng chỉ nhìn rồi bỏ đi. Đã thế, anh cũng không biết phụ vợ việc nhà. Mọi chuyện trong nhà từ lớn đến bé, từ đối ngoại đối nội đều do một mình tôi lo toan. Vì thế, đã rất nhiều lần tôi nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng vẫn còn chần chừ.

Bởi ngoài những tính xấu ấy ra, chồng tôi lại là một người cha rất tốt. Anh đi làm về là chơi với con, dạy con học. Nói chung, mối quan tâm lớn nhất của anh là hai đứa con, đặc biệt là con trai nhỏ. Đang nhậu với bạn nhưng nghe con trai gọi điện, anh có thể về ngay mà không chờ hối thúc. Tiền lương anh cũng đưa hết cho vợ, chỉ giữ lại một ít để tiêu xài. Anh cũng không bài bạc , chơi bời gì. Mẹ tôi còn hay nói người như anh mới không sợ “mất”, bởi chẳng ai lại đi thích một kẻ khô khan, lại không có tiền trong người.

Một tháng trước, cô bạn thân của tôi về nước. Gặp nhau, cô ấy bảo tôi nên thử chồng vì cô ấy không tin lại có một người đàn ông nào có thể cưỡng lại sự mềm dẻo và dịu dàng của phụ nữ. Thế là tôi mua một cái sim mới, quyết định thử chồng.

Nghe lời bạn thử chồng để rồi nhận cái kết đắng - Hình 1

Nhận số tiền 2 triệu cô bạn chuyển qua tài khoản mà tôi bật khóc , trái tim như vỡ vụn. (Ảnh minh họa)

Cứ thế, tôi đóng vai một người phụ nữ đã ly hôn chồng, cô đơn và cần người tâm sự. Nhưng càng trò chuyện, tôi càng đắng đót. Bởi chồng tôi tỏ ra rất quan tâm đến “người cô đơn” mà tôi đang đóng giả. Vì ngủ riêng phòng nên anh đợi khi con trai ngủ là lại nhắn tin cho tôi. Sự nhiệt tình, quan tâm của anh khiến tôi đau lòng. Thì ra anh cũng biết quan tâm chứ không phải khô khan như tôi nghĩ. Chỉ là người anh quan tâm không bao giờ là vợ.

Hôm qua, tôi còn nhận được số tiền 2 triệu gửi từ số tài khoản của chồng. Chẳng là anh hỏi số tài khoản của “người cô đơn” nên tôi đưa số tài khoản của bạn thân mình cho anh không nghi ngờ. Thế là anh gửi tiền qua kèm theo lời chúc mừng sinh nhật. Nhưng anh lại không hề biết, ngày sinh đó tôi nói cho có mà thôi. Anh chưa từng chúc mừng hay tặng quà cho vợ trong những ngày lễ quan trọng nhưng lại sẵn sàng gửi một khoản tiền như vậy tới người chưa từng gặp mặt.

Nhận số tiền 2 triệu cô bạn chuyển qua tài khoản mà tôi bật khóc , trái tim như vỡ vụn. Tôi không hiểu nổi chồng tôi nữa? Anh đã hết yêu tôi rồi hay sao ? Và số tiền kia ở đâu? Anh luôn nói đã đưa hết lương cho tôi, tại sao lại có tiền gửi cho người lạ trên mạng. Tôi đau đớn đến mức chỉ muốn ly hôn , kết thúc tất cả. Nhưng tôi còn hai đứa con, tôi không muốn con mất bố. Tôi phải làm sao bây giờ?

Làm trai cho đáng nên trai?

Những 'người đàn ông chưa cai sữa' và những người đàn ông 'tự coi mình là ông trời con'... đó là mẫu đàn ông mà phụ nữ sợ hãi nếu lấy là chồng.

Không ít cặp vợ chồng đã sớm chia tay, gia đình 'tan đàn xẻ nghé' bởi tính xấu của những người chồng này.

Làm trai cho đáng nên trai? - Hình 1

"Những đứa trẻ to xác" hành hạ mẹ già phục vụ mình.

Sợ hãi với "những đứa trẻ to xác"

Vừa qua, Nhật Bản tiếp tục chấn động trước vụ việc một người đàn ông 46 tuổi sống cùng xác chết của người mẹ 83 tuổi hơn một năm trời. Theo đó, cụ bà Satoe Tanaka đã qua đời vào tháng 7 năm ngoái. Trước khi qua đời, cụ sống với người con trai duy nhất của mình là ông Hisataka.

Ông này là một hikikomori, thất nghiệp, phải sống nhờ tiền trợ cấp và sự bao bọc của người mẹ già. Do đó, sau khi cụ Satoe qua đời, ông đã không biết phải xử lý tình huống ấy như thế nào. Chính vì vậy, ông đã để xác mẹ mình ở trong nhà.

Bộ Y tế Nhật Bản định nghĩa hikikomori là một lối sống mà trong đó một người "không đi làm hay đi học, hiếm khi tương tác với người ngoài, trừ các thành viên trong gia đình và ở nhà liên tục trong 6 tháng hoặc lâu hơn". Có nghĩa hiện tượng hikikomori- một người ẩn dật trong xã hội, ở trong nhà nhiều năm trời.

Còn trong Từ điển tiếng Anh Oxford, hikikomori được định nghĩa là "sự né tránh bất thường trong tiếp xúc xã hội, điển hình là nam thanh niên". Một cuộc khảo sát được Văn phòng Nội các Nhật thực hiện cho thấy một sự thật gây sốc: Ước tính có khoảng 613.000 người trong độ tuổi từ 40 - 64 tuổi cũng có lối sống hikikomori, trong đó 75% là nam giới. Con số này còn lớn hơn nhiều so với số lượng hikikomori trong độ tuổi từ 15 đến 39 tuổi.

Những hikikomori ấy được bố mẹ nuông chiều, cung phụng chăm sóc đã không hề biết làm gì để tự phục vụ bản thân mặc dù có sức khỏe và đầy đủ chân tay, trí tuệ. Họ ỷ lại hết cho bố mẹ già của mình. Hàng ngày họ nhốt mình ở trong phòng. Đến bữa ăn ra ăn hoặc bố mẹ mang vào tận phòng. Sau đó, họ để cho bố mẹ già phải đi dọn dẹp, giặt giũ, dọn phòng cho họ.

Những hikikomori sống nhờ vào tiền tiết kiệm hay tiền trợ cấp của bố mẹ mình. Những ông bố bà mẹ ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn phải còng lưng nuôi người con từ 25- 60 tuổi từ miếng ăn giấc ngủ gây ra những hệ lụy đau lòng, trở thành gánh nặng cho xã hội. Vì quá bao bọc con, nhiều bố mẹ già lo lắng "Khi mình chết đi, ai là người chăm sóc con mình".

Ở Việt Nam, có không ít "hikikomori"- "những người không bao giờ trưởng thành". Khi chưa lập gia đình, người đó sống phụ thuộc vào bố mẹ. Mặc dù, tốt nghiệp đại học, họ cũng không muốn đi làm nằm khểnh ở nhà đếm thời gian trôi. Bởi họ nghĩ, bố mẹ sinh ra phải có nghĩa vụ nuôi mình. Đi làm nhọc công mệt xác, lại bị sếp mắng mỏ, đồng nghiệp săm soi.

Ở nhà không làm vẫn có cái ăn lại có người hầu hạ. Họ lập gia đình, thói "ăn chực, nằm chờ" ấy càng được phát huy khi có người vợ ở cùng. Họ nghĩ, vợ phải có nghĩa vụ chăm sóc chồng con. Họ nghĩ mình được hưởng thụ, không muốn động chân, động tay vào bất cứ việc gì. Nếu có đi làm thì họ làm qua quýt, cầm đồng lương eo hẹp chưa đủ nuôi thân. Nhưng họ nghĩ thế là đủ nghĩa vụ, về tới nhà mệt mỏi, được quyền hưởng thụ.

Người vợ chăm con đã đủ mệt bây giờ lại phải "chăm bẵm" thêm một người đàn ông lẽ ra là trụ cột gia đình. Áp lực công việc, áp lực cuộc sống, áp lực kinh tế, áp lực chăm sóc con nhỏ, lại gồng gánh việc đối nội, đối ngoại thay chồng, người vợ ấy như một kiệt sức và bắt đầu phản ứng bằng cách cằn nhằn, mắng nhiếc người chồng - "đứa trẻ to xác".

Dĩ nhiên, tính cách ỷ lại vài chục năm của chồng không dễ gì thay đổi. Cực chẳng đã, người vợ đã đưa con đi để lại tờ ly hôn. Đó là một trong những lý do, những "đứa trẻ to xác" thường không giữ được tổ ấm của mình. Và đương nhiên, "hikikomori" lại quay ra ăn bám, hành hạ bố mẹ già phải chăm sóc mình.

Thế hệ cha mẹ hiện nay vừa trải qua giai đoạn khó khăn của đất nước, nay sinh con trong thời buổi kinh tế xã hội phát triển, họ luôn muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất nên hết lòng chăm bẵm cho con từ miếng ăn, giấc ngủ... Nhưng phần lớn họ chỉ chăm lo đời sống vật chất của con mình mà ít để tâm đến (hay xem nhẹ) việc trang bị cho con các kỹ năng sống - một thứ "hành trang" quan trọng không kém để con họ tự tin, vững vàng trong cuộc sống.

Bởi thế có người nhận xét rằng đã và đang có một thế hệ trẻ sinh ra có chiều cao, cân nặng, ngoại hình, điều kiện sống... rất lý tưởng, nhưng các kỹ năng sống tự lập thì không có vì họ đã quen phụ thuộc cha mẹ từ nhỏ.

Làm trai cho đáng nên trai? - Hình 2

Người đàn ông gia trưởng luôn áp đặt vợ con phải làm theo những điều mình viết ra.

Nhiều người trẻ khó có khả năng nấu một bữa cơm ra hồn, không biết chăm sóc khi con bệnh hoặc không có khả năng xử lý tình huống khi gia đình gặp sự cố... Và họ đã biến mình thành người "tàn tật" về cuộc sống.

"Tù giam lỏng" với "ông trời con"

Ngoài nỗi sợ lấy phải người chồng là "đứa trẻ to xác", nhiều người phụ nữ cũng kinh hãi khi vớ phải ông chồng gia trưởng. Nếu những "hikikomori" thường coi mình là đứa trẻ cần được người khác chăm sóc thì những ông chồng gia trưởng lại coi mình là "ông trời con". Họ tự cho mình cái quyền áp đặt, cấm đoán, quát nạt, bạo hành vợ mỗi khi vợ không đúng ý mình.

Chị Mai Liên (32 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) nghẹn ngào kể về cuộc sống "tù giam lỏng" của mình. Chồng chị Liên, 35 tuổi là một nhân viên kỹ thuật ngành điện. Còn chị là phó phòng ngành bảo hiểm. Cách đây 2 năm, qua giới thiệu, chị Liên thấy anh Quang cũng ưu nhìn và có công việc ổn định nên nhận lời yêu.

Khi yêu được 1 tuần, anh Quang yêu cầu chị Liên không được đi đâu xa, nếu anh đồng ý mới được đi. Khi anh gọi điện, chị Liên phải nghe máy hay phải gọi lại sau 10 phút khi thấy cuộc gọi nhỡ. Nghĩ anh Quang yêu mình nên mới quan tâm vậy nên chị Liên làm theo những điều anh Quang yêu cầu. Chị Liên không hề biết đó là dấu hiệu của một người đàn ông gia trưởng, ích kỷ.

Sau 3 tháng yêu nhau, chị đã lên xe hoa về nhà anh Quang và bắt đầu bước vào cuộc sống "ngục tù". Ngay trong đêm tân hôn, anh Quang đã chìa tờ giấy có ghi 10 điều cam kết bắt chị ký vào. Đó là: "Đám cưới xong phải sinh con ngay; con dâu phải lo tất cả những công việc nhà chồng, khi chồng đồng ý mới được về nhà mẹ đẻ; chồng đưa tiền lương phải ghi rõ tiêu khoản gì; phải để chồng dạy con; không được cãi lại bố mẹ chồng và chồng bất kỳ lý do gì; đi chơi bạn nào cũng phải để chồng duyệt; không được ăn mặc theo ý thích mà phải do chồng chọn"...

Chị Liên đọc tới đâu, nước mắt nhòe tới đó. Không lẽ, vừa cưới xong đã xách vali bỏ về nhà. Chị thương bố mẹ ở nhà lo lắng, thêm bệnh tật.

Chị muốn anh sửa những cam kết đó nhưng anh trừng mắt: "Anh nói một là một, hai là hai. Em đừng có nói gì thêm nữa, nhức đầu. Anh làm thế cũng chỉ vì gia đình của chúng ta." Không muốn đêm tân hôn làm to chuyện, chị cay đắng ký vào bản cam kết và hy vọng, sống chung dần dần anh sửa tính gia trưởng, ích kỷ của mình.

Sau 2 tháng kết hôn, chị Liên bắt đầu có bầu. Chị Liên bị ốm nghén không ăn uống và khó có thể làm việc được. Thay vì để vợ nghỉ ngơi, anh Quang bĩu môi: "Em làm như mỗi em biết chửa, người khác làm hùng hục tới giờ đẻ. Thôi, em cố ăn uống và làm việc nhà đi, đừng lấy lý do". Nghe vậy, chị Liên nuốt nước mắt cố lê lết làm việc nhà sau khi tan sở.

Thời điểm đó đúng lúc mẹ chồng chị bị ốm liệt giường. Vừa ốm nghén, chị Liên vừa phải chăm sóc mẹ chồng cơm nước, tắm rửa, lau giường cho mẹ chồng. Anh Quang vẫn điềm nhiên nhìn vợ làm mà không xắn tay vào giúp đỡ vì nghĩ: "Đàn ông lo việc lớn, việc nhỏ đó của vợ chứ không phải của mình!" Nghén khó ăn uống cộng với sự làm việc quá sức, chị Liên ngã ra sân nhà.

Mở mắt trong bệnh viện cũng là lúc chị nhận được hung tin con trong bụng mình không còn nữa. Đau lòng khi mất con, chị còn nhận sự mỉa mai, chê trách của người chồng: "Có mỗi việc chửa đẻ mà cũng không xong!". Và chuỗi ngày sau đó là chuỗi ngày chị bị hành hạ tinh thần. Anh Quang coi chị chẳng khác gì ô sin không công trong nhà.

Họ hàng ở quê lên chơi hàng tuần, chị phải bỏ tiền lương ra để đi chợ, phục vụ cơm nước và giặt quần áo... Cứ liên tiếp, tháng nào nhà chị cũng có vài ba khách quê tá túc trong nhà. Hết tiền, chị bảo anh đưa, anh Quang gắt: "Họ hàng ăn uống là bao mà em kêu tốn. Em đừng có lấy lý do mà bòn thêm tiền của anh".

Tuy nhà ngoại cách 5km, nhưng có khi 1-2 tháng chị mới đảo qua nhà thăm bố mẹ. Có lần, anh Quang biết chị về ngoại mà không xin phép, anh chửi bới và dọa lần sau còn như vậy anh sẽ đánh để chừa thói tự tiện. Cuộc sống chị Liên ngày càng bế tắc. Khuyên nhủ chẳng xong, sau 2 năm sống chung, chị đã viết đơn li dị để thoát khỏi kiếp sống "giam cầm".

Theo các chuyên gia tâm lý, gia đình, những người đàn ông hãy dừng việc ùn đẩy sự sợ hãi của cuộc sống sang phía cha mẹ chúng ta hay sự vất vả, trách nhiệm về phía vợ mình. Hãy suy nghĩ về bản thân, tự quyết định và sẵng sàng chịu trách nhiệm về chính mình, đó là khởi đầu của việc trở thành một người đàn ông thực thụ.

Và điều quan trọng, cha mẹ cần dậy các cậu bé của mình trở thành một người đàn ông chu đáo, có trách nhiệm và thương yêu người thân, từ những việc nhỏ. Có như vậy, khi lớn lên, họ sẽ không nề hà bất cứ việc lớn, bé nào trong cuộc sống! Khi đã biết cách thu xếp cuộc sống theo lẽ tự nhiên của thương yêu, chia sẻ, của thấu hiểu thì những người đàn ông sẽ sớm trưởng thành và không bị quá nhiều áp lực trong vai trò trụ cột gia đình của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?03:03Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'08:44Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45

Tiêu điểm

Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"
09:11:01 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ
08:17:50 20/01/2021
Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’
19:29:27 20/01/2021
Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'
18:47:26 20/01/2021
Chồng thưởng Tết có 3 triệu, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt
19:30:54 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021

Tin mới nhất

Mẹ chồng hùa với "giặc bên Ngô" chuyện tôi mãi không sinh đứa nữa, tôi lẳng lặng đem ra 1 tờ giấy khiến hai người họ câm bặt

11:26:41 21/01/2021
Tôi tin sau những lý lẽ đanh thép của mình thì họ sẽ không nhắc lại chuyện này nữa.

Được trả đậm khi "phục vụ" chị chủ giàu có, khát tình, trai trẻ há miệng mắc quai

11:15:07 21/01/2021
Tối muộn mới xong việc tôi lên phòng trả chìa khóa cho chị chủ, chị chủ bỗng ôm chầm lấy tôi thổn thức rằng chị muốn tôi làm người đàn ông của chị…

Lần đầu ăn cơm tôi nấu em chồng phải nhập viện gấp, lúc thông báo kết quả ai nấy lại quay ra vui mừng cảm ơn tôi

11:08:53 21/01/2021
Sợ hãi khi em chồng nhập viện sau khi ăn đồ tôi nấu, em mà có chuyện gì thì tôi ân hận cả đời. Vậy mà bác sĩ vừa báo tin này, cả nhà chồng đã ôm lấy tôi cảm ơn rối rít.

Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ

11:01:38 21/01/2021
Đọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không có thói quen mặc áo khi đi ngủ.

"Tôi khủng hoảng khi bị sếp nữ quấy rối"

10:55:00 21/01/2021
Nhân viên mới bị cấp trên hay tiền bối quấy rối là thực trạng nhức nhối nơi công sở ở Trung Quốc. Vì sợ điều tiếng, nhiều nạn nhân chọn im lặng hoặc nghỉ việc.

Sáng nào cũng thấy chị dâu xả nước ào ào, tôi bị tỉnh giấc nên bực mình ra nhắc thì lặng người với cảnh tượng trong bóng tối

10:43:25 21/01/2021
Tôi không ngờ, cuộc sống hôn nhân của anh trai - chị dâu lại nhiều biến cố tới vậy.

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

10:31:11 21/01/2021
Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

Đón mẹ chồng lên chăm cháu hộ, tôi phẫn nộ phát hiện vợ lén lút lắp camera theo dõi

10:22:47 21/01/2021
Cho đến chủ nhật vừa rồi vợ tôi ra ngoài có việc, chỉ có tôi, mẹ và em bé ở nhà. Tôi đang bế con để mẹ nấu bột cho cháu, đột nhiên vợ về rồi xông thẳng vào bếp.

Trở về nhà lúc nửa đêm, sau vài phút bàng hoàng thì tôi sững sờ khi phát hiện thân thế thực sự của "người phụ nữ" đang bế con mình

10:08:10 21/01/2021
Nhìn lên ban công, qua khung cửa kính, tôi lặng người khi thấy bóng một người phụ nữ tóc dài đang bế con mình.

Nhìn tờ di chúc viết dở của bố chồng mà tôi rụng rời tay chân

10:03:00 21/01/2021
Tôi không ngờ công lao vất vả chăm sóc bố chồng bị liệt giường suốt 5 năm nay lại bị coi nhẹ đến vậy.

Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong

09:53:30 21/01/2021
Biết không thể thuyết phục được Hữu, An quyết định lén bỏ đi, thủ tục ly hôn để giải quyết sau. An bắt chuyến xe khách đường dài rời bỏ thủ đô vào thành phố miền Nam xa xôi bắt đầu cuộc sống mới.

Đêm tân hôn, chú rể biến mất, cô dâu phát hiện sự thật động trời sau cú điện thoại nửa đêm và bài học về sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước hôn nhân

09:46:24 21/01/2021
Sự qua loa, đại khái trong vấn đề tình cảm sẽ ảnh hưởng lớn đến chính tương lai của họ, vội gì thì vội chứ đừng vội kết hôn!

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Thấy gia cảnh nhà tôi, cứ tưởng người yêu sẽ giận dỗi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt

08:33:01 21/01/2021
Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị người yêu chia tay ngay sau lần đầu tiên đưa em về ra mắt gia đình. Nhưng rồi hành động của em khiến tôi kinh ngạc, không thể tin được.

Sấp ngửa vay tiền lo tết

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

18:24:43 20/01/2021
Làm dâu, một trọng trách chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, với những nàng dâu thông minh, họ sẽ luôn biết cách để không chỉ làm trọn bổn phận mình mà còn được mẹ chồng yêu quý hết mực.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Đi hát karaoke bất ngờ gặp người yêu cũ, tôi rút 500 nghìn đòi em "phục vụ" thì bị em tặng lại bài học thâm cay

18:08:57 20/01/2021
Bao năm gặp lại, thấy Lệ làm cái nghề mua vui cho đàn ông tôi liền chế giễu, bắt em phục vụ thì bị cô ấy phản ứng lại.

Xấu hổ có mẹ buôn đồng nát tôi giới thiệu là giúp việc với đồng nghiệp, đến cuối cùng lại phải hối hận khi bà bỏ đi

17:59:47 20/01/2021
Sợ đồng nghiệp chê cười, mất mặt khi phó giám đốc lại có mẹ đi buôn đồng nát, tôi giới thiệu mẹ là giúp việc, không phải mẹ đẻ.

Đêm nào tôi cũng bị đánh thức bởi tiếng động trong nhà vệ sinh mà chồng thì vẫn ngủ ngon lành

17:56:47 20/01/2021
Cứ ngỡ sẽ có một đêm tân hôn lãng mạn nhất nào ngờ lại là những chuỗi ngày khó chịu nhất của đời tôi.

Bố khiến tôi không còn niềm tin vào người khác giới

16:41:23 20/01/2021
Tôi 28 tuổi, nhân viên văn phòng. Tuổi thơ tôi gắn liền với nước mắt và sự soi xét, khinh miệt của mọi người vì lối sống ăn chơi, buông thả của bố.

Hạnh phúc với chồng nhưng không thể quên tình cũ

16:36:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, có chồng và con 2 tuổi, là nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Tôi được đánh giá là xinh đẹp, lanh lợi, tươi trẻ.

Không còn cảm hứng chăn gối với vợ

16:31:30 20/01/2021
Tôi và em quen 4 năm rồi cưới, sống chung 4 năm rồi, có cậu con trai gần 2 tuổi.

Sợ gia đình phản đối vì bạn trai chỉ có bằng cao đẳng

16:23:24 20/01/2021
Tôi 27 tuổi, trình độ đại học, làm kế toán, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học.

Họ nội tệ bạc với cha tôi

16:19:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, đang mang thai đứa con đầu được 5 tháng. Vừa qua, cha tôi bị tai biến nặng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào: Nên bổ sung 'phao cứu sinh'

Đời sống

11:43:52 21/01/2021
Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào (chảy qua huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bộc lộ bất cập về thiết kế dự án sông Ðào - mái bờ sông quá ít bậc lên xuống, lan can...

Vụ giáo viên tử vong sau khi mổ xương đùi: Bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan

Sức khỏe

11:43:16 21/01/2021
Ngày 20-1, bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, đã có trả lời về trường hợp  giáo viên mầm non tên N.P.N. (25 tuổi, ngụ tại quận 6, TPHCM) tử vong sau khi mổ xương đùi tại Bệnh viện Nhân Dân 115.

Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'

Sao việt

11:33:25 21/01/2021
Hot girl Vân Navy cho biết cô từng thấy Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP dắt nhau đi xem phim. Thậm chí, Vân Navy còn trò chuyện với Thiều Bảo Trâm.

Vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi: "Yêu râu xanh" 38 tuổi khai gì?

Pháp luật

11:29:07 21/01/2021
Tin tức mới nhất vụ bà ngoại phát hiện người làm thuê hiếp dâm cháu gái 11 tuổi ở Bình Định, cơ quan chức năng đã bắt giữ yêu râu xanh 38 tuổi.

Heechul hé lộ sự thật về việc nam thần Kibum rời nhóm, nhưng lại có phát ngôn "đá xoáy" thành viên khác của Suju?

Sao châu á

11:28:43 21/01/2021
Câu chuyện của Heechul và Kibum nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.

Pogba giúp MU tạo kỷ lục tại Premier League

Bóng đá thế giới

11:25:47 21/01/2021
Quỷ đỏ tiếp tục thăng hoa với trận thắng 2-1 trước Fulham ở vòng 18 Premier League rạng sáng 21/1 (giờ Hà Nội).

Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng

Thế giới

11:21:53 21/01/2021
Ivanka Trump, con gái lớn của cựu tổng thống Mỹ, xúc động bật khóc khi cha lên chuyên cơ Không lực Một rời Washington về Florida sau bài phát biểu từ biệt.

Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Sao thể thao

11:17:55 21/01/2021
Trong trận tranh Siêu cúp Italy rạng sáng 21/1 (giờ Hà Nội), Ronaldo ghi một bàn để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử.

Phụ nữ có 5 điểm này trên cơ thể càng xấu càng phú quý, giàu sang

Trắc nghiệm

11:15:12 21/01/2021
Cơ thể phụ nữ có 5 điểm này càng xấu càng phú quý, hậu vận nhất định giàu sang. Các chị em thử xem mình có mấy đặc điểm nhé!

Mắm tép chân quê

Ẩm thực

11:10:29 21/01/2021
Tép bạc hay tép đất được người dân miền Tây sông nước cho là quà tặng tuyệt hảo của đất trời đối với khu vực này. Nó được chế biến thành nhiều món, mà ngon nhất có thể nói là mắm.

Armie Hammer bị tố ép bạn gái cắt xương sườn để nấu ăn

Sao âu mỹ

11:06:49 21/01/2021
Người mẫu Paige Lorenze - bạn gái vừa chia tay của tài tử Armie Hammer - khẳng định rằng Armie rất nghiêm túc trong việc tìm bác sĩ cắt dẻ xương sườn của cô và từng cầm dao khắc chữ lên da cô.

Du khách bị phạt chống đẩy vì không mang khẩu trang

Hài hước

11:06:42 21/01/2021
Nhiều khách du lịch bị nhân viên an ninh ở Bali phạt chống đẩy 25 cái vì không đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Liên Quân Mobile: Điểm mặt các nhà vô địch vòng loại tỉnh 'Tứ Phương Đại Chiến' xuân 2021

Esport

11:05:00 21/01/2021
Tới cuối ngày 17.1, gương mặt của 63 đội xuất sắc nhất mỗi tỉnh thành đã chính thức lộ diện.

'Trùm cuối' Gabe Newell cho biết Valve đang phát triển tựa game mới

Game offline

11:04:14 21/01/2021
Bên cạnh việc chia sẻ dự định sẽ tổ chức các giải eSports quan trọng nhất của Dota 2, CSGO tại New Zealand, chủ tịch Valve Gabe Newell cho biết hãng cũng đang trong quá trình tạo ra các tựa game mới đầy tiềm năng.

Chiêm ngưỡng bộ cosplay cực kỳ ấn tượng của Kryestia trong World of Warcraft: Shadowlands

Cosplay

11:03:35 21/01/2021
Mới đây cosplayer Plexi đã hoá thành một trong những nhân vật mới, cụ thể là Kryestia the Firstborne với mức độ chăm chút chi tiết cực kỳ ấn tượng.