Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!

Shipper giao hàng liên quận, siêu thị mở cửa bán trực tiếp tại một số quận, huyện ở TP.HCM nhưng giá hàng hóa hay phí vận chuyển vẫn chưa hạ nhiệt.

Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn! - Hình 1

Cho shipper giao hàng liên quận, quán ăn bán mang về nhưng giá và phí vẫn khá cao. Ảnh KHẢ HÒA

Thế nên rất nhiều người dân TP.HCM vẫn chỉ nhìn các món ăn quen thuộc mà thở dài.

Hủ tiếu, phở lên tới 100.000 đồng/tô

Sau khi Q.7 (TP.HCM) được mở lại nhiều hoạt động từ ngày 16.9, số quán ăn bán mang về đã nhiều hơn. Các quận 4, 5, 8… cũng tương tự, quán hàng nhộn nhịp hơn. Dù vậy, giá bán và phí giao hàng cũng vẫn neo ở mức cao mà không hề hạ nhiệt.

Cụ thể, quán hủ tiếu nam vang ở Q.7 vẫn bán 1 tô giá 66.000 đồng và báo thêm phí giao hàng 25.000 đồng, tổng cộng 91.000 đồng. Nếu đặt một tô hoành thánh giò đầy đủ tại quán quen ở Q.4 thì giá 75.000 đồng, thêm phí ship 31.000 đồng, tổng cộng 106.000 đồng. “Giá vẫn còn cao lắm, có thèm cũng tạm nhịn, chờ khi nào hạ tí nữa chắc mới dám ăn. Còn giờ thì cứ cơm ngày 2 bữa cho chắc…”, chị Ngọc An (Q.7) chia sẻ.

Shipper tất bật ngày đầu chạy liên quận: Đơn tăng vọt, xếp hàng đợi quán giao

Hôm qua, ngày đầu tiên shipper được phép giao hàng liên quận sau gần một tháng tạm ngưng, nhiều người hồ hởi vì nghĩ rằng cước giao hàng sẽ giảm để rồi rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi đặt hàng. Nhìn trên app Grab thấy có quán phở Việt Nam cùng địa bàn quận đã mở bán, chị Thanh Nga (Q.3, TP.HCM) vào chọn món thì được báo giá tô phở đặc biệt 80.000 đồng/tô, phở tái vừa 70.000 đồng/tô, phở nạm lớn 80.000 đồng/tô. Thấy giá phở tăng so với trước, chị Nga vào trang web của quán thì thấy niêm yết giá là 75.000 đồng/tô đặc biệt, phở nạm lớn cũng 75.000 đồng/tô, phở tái vừa 65.000 đồng… Nhân viên quán phở này cho biết nếu đến quán mua thì bán theo giá đã niêm yết, còn nếu mua qua app thì giá cao hơn 5.000 đồng. Hiện quán không có người đi giao nên khách có thể đến mua về hoặc đặt qua app. Chị Nga quay lại chọn 1 tô phở đặc biệt và 1 phở tái vừa có giá 150.000 đồng, cộng thêm phí ship 30.000 đồng, tổng cộng 180.000 đồng cho 2 tô phở, cao hơn 40.000 đồng so với trước đây.

Đắt nhưng mua cũng không dễ. Chị Yến (Q.Bình Thạnh) muốn đặt các món cháo, mì Ý cho gia đình sau nhiều tháng chỉ nấu ăn ở nhà nhưng không có shipper nào nhận. Còn đặt món lẩu Thái 230.000 đồng cho 2 – 3 người ăn thì phí giao hàng tận 75.000 đồng nên chị “tắt app nhịn luôn”.

Cũng hôm qua, việc siêu thị tại Q.7, H.Củ Chi và Hóc Môn mở cửa cho khách vào mua trực tiếp khiến người dân vui mừng vì có thể chọn nguyên liệu chế biến thoải mái khi giá hàng ăn mang về quá đắt. Thế nhưng siêu thị chỉ bán cho người có phiếu đi chợ, trong khi nhiều phường vẫn chưa kịp phát phiếu cho người dân nên đành bó tay. Đáng nói, dù shipper giao hàng liên quận nhưng đa số thực phẩm bên ngoài siêu thị vẫn ở mức cao, như: bún tươi, bánh ướt, bánh canh gạo, hủ tiếu đồng giá 20.000 – 25.000 đồng/kg, hành ngò vẫn từ 80.000 – 100.000 đồng/kg, các loại rau muống, bầu, rau cải từ 25.000 – 30.000 đồng/kg…

Siêu thị quận 7 sẵn sàng đón khách trở lại: Người dân phải có phiếu đi chợ!

Ảnh hưởng đến người nghèo

Tuy ngày đầu cho phép shipper giao hàng liên quận nhưng tình trạng thiếu người, không ai nhận đơn khá nhiều. Chị Thúy, chuyên bán sữa tại Q.8, cho hay từ sáng đến chiều đặt shipper để giao sữa cho khách vẫn không được. Vì vậy, chị đành nhắn nếu khách nào có thể đến nhà chị hay có người nhận hàng thay, chị vẫn hỗ trợ phí giao hàng. Tương tự, chị Song Phương, chủ cửa hàng Đặc sản Việt tại Q.4, cho hay dù shipper giao hàng liên quận nhưng kèm điều kiện như phải xét nghiệm 2 ngày/lần khiến nhiều shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng trở lại. Do khan hiếm người làm nên phí shipper vẫn cao ngất ngưởng. Chị Phương muốn giao hàng từ Q.4 sang Q.5 thì shipper quen báo giá 100.000 đồng trở lên cho một đơn hàng, cao gần gấp 3 lần so với trước. Thậm chí, từ đường Hoàng Diệu (Q.4), chị muốn giao hàng qua cầu Kênh Tẻ sang Q.7 chưa tới 2 km nhưng shipper cũng báo phí 80.000 đồng, gấp 4 lần ngày thường. “Phí ship lên cao vậy cả tháng rồi và hôm qua vẫn chưa thấy giảm. Mình nói khách thôi tìm chỗ nào mua gần để khỏi tốn thêm phí, đợi khi nào hạ xíu mới có thể bán giao hàng liên quận”, chị Phương cho hay.

Giá hàng hóa và phí giao hàng đều tăng rất cao gần 2 tháng qua, đặc biệt kể từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 khiến nhiều gia đình gặp khó khăn. Vậy điều này có làm tăng lạm phát trong những tháng tới hay không? TS Nguyễn Đức Độ, Phó viện trưởng Viện Kinh tế – Tài chính, Học viện Tài chính, cho rằng một số hàng hóa thực phẩm, đồ ăn tăng cục bộ tại một số tỉnh thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 có tác động nhưng không nhiều đến rổ tính chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chung cả nước. Giá thực phẩm, đặc biệt thực phẩm nấu sẵn mang đi, tăng nhưng sức mua không cao nên phần nào cân bằng lại. Chỉ có điều giá thực phẩm đứng ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến người dân, đặc biệt người nghèo. Thu nhập của họ đã giảm mà phải chi tiêu nhiều hơn cho việc mua thực phẩm, đồ ăn. Giải pháp cho giá hàng hóa giảm trở lại, theo ông Độ đó là khi nền kinh tế hoạt động lại bình thường, người tiêu dùng có thể ra ngoài mua sắm , giảm đi phần nào chi tiêu từ cước phí vận chuyển shipper hiện nay còn khá cao.

Tuy nhiên, theo PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), chắc chắn khi giá hàng hóa tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng. Trên thực tế sức mua của người dân đã bị giảm sút vì giá thực phẩm tăng quá cao. Nhưng có một số chi phí như giao hàng trong nội thành thì lại chưa được đưa vào rổ tính CPI. Vì vậy, chỉ số CPI có khi không phản ánh được hết biến động giá cả trong đời sống người dân.

Ngày đầu chạy liên quận trở lại, shipper Sài Gòn mừng rơn thoát cảnh thất nghiệp

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tăng 0,25% so với tháng trước; trong đó, khu vực thành thị tăng 0,34%, cao hơn mức tăng 0,14% của khu vực nông thôn. Nguyên nhân tăng nhẹ của CPI tháng 8 là chỉ số giá nhóm lương thực, thực phẩm của khu vực thành thị tăng; việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cũng khiến giá cả biến động. Nếu tính chung 8 tháng, CPI tăng 1,79% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016.

Xúc động hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" giúp dân trong đại dịch

Suốt tuần nay, người dân TP.HCM đã quen thuộc với việc được bộ đội giúp đỡ trong chống dịch Covid-19 ở đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt này.

Theo sự phân công của tổ chức, hàng ngàn chiến sĩ trực tiếp về các phường, tổ dân phố để giúp người dân TP.HCM. Một trong các nhiệm vụ quan trọng là đi chợ thay dân.

Hàng ngày, các chiến sĩ tập hợp các đơn hàng, mỗi người cầm "phiếu đi chợ thay" đến các siêu thị để lựa chọn hàng theo đơn mà người dân nhờ mua.

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 1

Bộ đội đi chợ giúp dân ở phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức

Mua xong, các anh lại cần mẫn vận chuyển hàng về tập trung ở trụ sở khu phố, xếp các đơn hàng theo từng địa chỉ và trao đến tận nhà cho người có nhu cầu.

Ông Lương Can, Phó chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú B (TP.Thủ Đức) cho biết, phường đã phát phiếu "đi chợ hộ" tới hơn 12.000 hộ dân.

Đến nay, cán bộ phường và lực lượng bộ đội đã đi chợ thay cho dân được gần 1.500 hộ và đang tiếp tục tiến hành các đơn hàng tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Tâm, ngụ đường số 2, khu phố 3, P.Tăng Nhơn Phú B chia sẻ: "Mỗi nhà được hỗ trợ đi chợ 1 tuần/lần, do đó phải căn đặt mua cho đủ dùng.

Do đó, việc đi chợ hộ khá vất vả, tốn công sức. Tuy nhiên, các chú bộ đội đảm bảo thời gian đi chợ và giao hàng nhiệt tình, tiền dư ghi chép rõ ràng, trả lại đầy đủ

Hình ảnh và bóng dáng quen thuộc của các anh tới từng con ngõ, khu phố đã trở nên gần gũi, quen thuộc, góp phần giúp người dân an tâm ở yên chống dịch".

Một số hình ảnh PV ghi nhận bộ đội đi chợ giúp người dân:

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 2

Bộ đội đi chợ giúp dân theo đơn đặt hàng của từng hộ

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 3

Lựa kỹ từng món kỹ lưỡng theo đúng đơn hàng đặt mua

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 4

Sau khi mua xong, cẩn thận sắp xếp các đơn hàng

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 5

Các anh giao đến từng hộ theo địa chỉ ghi ở từng đơn hàng

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 6

Vào từng ngõ hẻm

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 7

Trao tận tay cho người dân

Xúc động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giúp dân trong đại dịch - Hình 8

Ngoài ra, các đơn vị bộ đội cũng cử đại diện trao quà cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Lê Bống đăng chúc mừng 20/10 nhưng ảnh 1 đằng caption 1 nẻo, nguyên vòng 3 còn đập vô mắt người xem
17:50:52 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 
19:31:52 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021

Tin mới nhất

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh huyện Tủa Chùa

21:23:32 20/10/2021
Sáng ngày 20/10, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. 

Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi hơn 7.063 tỷ đồng

21:17:29 20/10/2021
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.787,5 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.

Những nữ 'chiến binh' dũng cảm trong cuộc chiến chống 'giặc COVID-19'

21:00:45 20/10/2021
Những nữ “chiến binh” dũng cảm đã góp phần không nhỏ trong cuộc chiến cam go chống đại dịch COVID-19. Các chị đã không quản ngày đêm, cống hiến hết mình vì sự bình an của nhân dân...

Hỗ trợ phụ nữ Sơn La phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

20:57:41 20/10/2021
Bằng nhiều hình thức, phong trào thi đua thiết thực và giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế...

Những người phụ nữ hết lòng vì dân trong mùa dịch COVID-19

20:54:48 20/10/2021
Trong những ngày TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội, nhiều hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã không quản ngày đêm chăm lo công tác an sinh cho người dân. Nhiều chị em đã trở thành F0, đối mặt với ranh giới s...

Sau khi 'tham chiến' chống dịch COVID-19, đại biểu kiến nghị gì?

20:53:50 20/10/2021
Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV khai mạc. Trong số các đại biểu, có những người chỉ mới chính thức lần đầu ra mắt Quốc hội do kỳ họp đầu họ phải tạm gác vai trò đại biểu để lao vào cuộc chiến chống dịch cam go, khốc liệt.

TP Hồ Chí Minh đề xuất 8 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 25/10

20:49:28 20/10/2021
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất 8 tuyến xe buýt trợ giá có lộ trình đi đến các trục đường chính, bến xe, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/10.

Phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

20:46:43 20/10/2021
Ngày 20/10, đoàn công tác của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam và Tổ chức HALO Trust Vương quốc Anh đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp khảo sát khắc phục hậu quả bom, mìn, vật liệu nổ trên địa bàn ...

Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

20:43:50 20/10/2021
Ngày 20/10, Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí M...

Long An: Ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 - 17 tuổi

20:41:04 20/10/2021
Ngày 20/10, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 3 đến 17 tuổi với số lượng dự kiến hơn 391.000 người.

Đà Nẵng chưa chốt lịch "mở trường" cho học trực tiếp toàn thành phố

20:39:38 20/10/2021
Sáng nay, 20.10 hơn 70 học sinh lớp 1 tại 4 điểm trường của trường tiểu học Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng được đến trường.

Nhật ký "xung trận" chống COVID-19 của cô giáo mầm non

20:37:35 20/10/2021
Như bao thầy cô giáo khác, gác bút nghiên lên đường... chống dịch, cô Cao Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên, Bắc Giang) đã xung phong ở lại điểm cách ly, phục vụ công tác hậu cần.

Phú Thọ: Gấp rút xây dựng khu cách ly y tế tập trung sức chứa 480 người

20:37:05 20/10/2021
Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo đủ chỗ cách ly cho những người mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ đang gấp rút xây dựng khu cách ly tập trung số 2 tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao.

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

20:29:35 20/10/2021
Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

Mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ngập nặng

20:18:03 20/10/2021
Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã bị ngập nặng sau cơn mưa lớn chiều ngày 20/10.

Thanh Hóa: Nơm nớp lo sạt lở từ vết nứt sâu, dài gần 100m trên sườn núi

20:15:23 20/10/2021
Tại khu vực núi Biềng Kha ở thôn Thanh Xá 3, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) xuất hiện vết nứt có chiều dài gần 100m, chiều rộng gần 70 cm và sâu hơn 1m, đe dọa tính mạng nhiều người dân đang sinh sống dưới chân núi.

Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu

20:11:27 20/10/2021
Nghe mùi hôi thối bốc lên từ dưới chân cầu Quán Hương (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), người đi đường tiến lại gần xem thì hoảng hồn phát hiện 1 thi thể nam thanh niên đang trong quá trình phân hủy nặng.

Quảng Ngãi: Tiếp tục tìm kiếm các ngư dân mất tích khi hành nghề trên biển

20:05:09 20/10/2021
Sáng 20/10, ông Nguyễn Lâm, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi cho biết, đã phát hiện thi thể 1 trong số 4 ngư dân trên tàu cá QNg 11684 TS mất tích trên vùng biển Lý Sơn từ ngày 17/10/2021.

Những nữ 'thủ lĩnh' Công đoàn năng động

20:01:03 20/10/2021
Dẫu không sức dài, vai rộng như cánh đàn ông, nhưng các nữ thủ lĩnh Công đoàn vẫn ngược xuôi, ngang dọc trong suốt mùa dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, kịp thời chia lửa với công nhân, người lao động, lực lượng nơi tuyến đầu phòng, ch...

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

19:57:48 20/10/2021
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được thực hiện tại tỉnh Kon Tum từ năm 2017.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ vì nhiều trường đang làm khu cách ly

19:57:39 20/10/2021
Do nhiều trường học còn đang sử dụng làm khu cách ly y tế tập trung nên Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị dạy trực tuyến đến hết học kỳ 1.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Thế giới

00:46:00 21/10/2021
Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Nam thanh niên dùng dao chém bố đẻ và anh trai

Pháp luật

00:28:37 21/10/2021
Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) đang điều tra, làm rõ một vụ ẩu đả, cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Viễn Sơn, làm 3 người bị thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50

Sao châu á

23:43:30 20/10/2021
Để xây dựng nên đế chế rực rỡ ở tuổi 47, Ngô Kinh cần có sự hỗ trợ đắc lực của bóng hồng xinh đẹp này.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.

Miss Grand Vietnam - Thùy Tiên nóng bỏng với làn da nâu bóng giòn

Phong cách sao

23:06:56 20/10/2021
Thời gian gần đây, người đẹp Thùy Tiên liên tục mang đến cho fan sắc đẹp những hình ảnh mới lạ cùng phong cách đa dạng trước ngày lên đường dự thi Miss Grand International 2021.

Có Z Flip3, mặc thế nào cho ‘ngầu’?

Thời trang

23:05:31 20/10/2021
Galaxy Z Flip3 5G cùng lớp áo nhiều màu sắc trở thành phụ kiện để gen Z thể hiện tuyên ngôn thời trang và khẳng định cá tính.

'Nữ hoàng nội y' Demi Rose khoe đường cong nghẹt thở

Người đẹp

23:00:19 20/10/2021
Mẫu nội y nấm lùn của Anh Demi Rose lại khiến fan sôi sục vì loạt ảnh mới.