Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Tăng cường biện pháp phòng dịch

Hôm nay, học sinh bắt đầu bước vào tuần 34 của năm học và theo kế hoạch thì phải gần 3 tuần nữa học sinh mới bắt đầu nghỉ hè. Chính vì thế, dù đến thời điểm này, về cơ bản các trường đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ nhưng việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường vẫn diễn ra bình thường.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 1

Trường Tiểu học Hồng Sơn tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường Tiểu học Hồng Sơn – thành phố Vinh, từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã đem con đến trường theo đúng lịch học. Tuy nhiên, để tăng cường phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã cắt cử giáo viên trực tiếp đứng ở cổng trường để tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh.

Về phía phụ huynh và giáo viên cũng thực hiện nghiêm túc quy định này. Anh Lê Văn Long – một phụ huynh của trường cho biết: Sau khi thi xong tôi cũng băn khoăn có nên cho con đi học hay không. Nhưng nếu cháu ở nhà thì tôi cũng lo lắng vì bố mẹ đi làm cả ngày, ở nhà không có ai lo cho con cả.

Tại các trường mầm non, do đối tượng học sinh còn nhỏ tuổi nên việc phòng ngừa dịch bệnh lại càng được tăng cường. Tìm hiểu tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vinh, sáng nay rất nhiều trường đã tiến hành đo thân nhiệt và khử tay sát khuẩn cho học sinh.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 2

Học sinh của Trường mầm non Lê Mao được rửa tay sát khuẩn trong sáng ngày 10/5. Ảnh: Mỹ Hà

Ở Trường mầm non Lê Mao, công việc này được giao cho bộ phận bảo vệ của nhà trường và dù không cần phải nhắc nhở nhiều, phụ huynh vẫn thực hiện rất nghiêm túc. Song song với rửa tay sát khuẩn, nhà trường cũng tăng cường tuyên truyền bằng các hình ảnh trực quan để nâng cao ý thức của phụ huynh, học sinh. Cũng trong sáng nay, qua quan sát tại các trường, gần 100% phụ huynh thực hiện việc đeo khẩu trang cho con trước khi đến trường.

Nhiều phụ huynh lo ngại cho con nghỉ học

Thông tin học sinh nghỉ học nhiều không phải chỉ từ sáng nay mà đã “xôn xao” từ chiều tối hôm qua, sau khi nhiều phụ huynh nhận được thông báo đi học bình thường từ sáng thứ 2 ở các nhà trường. Chị Nguyễn Hồng có con đang học tại Trường Tiểu học Hà Huy Tập – thành phố Vinh cho biết: Từ thứ 6 là lớp của con đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ. Vì thế theo tôi thời điểm này các cháu đã có thể nghỉ học vì đến trường cũng chủ yếu để chơi.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 3

Cùng với nhà trường phụ huynh đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang cho con khi đến lớp. Ảnh: Đức Anh

Tại các nhóm kín của các lớp, rất nhiều phụ huynh cũng đã xin nghỉ học cho con hoặc xin không cho cháu ăn trưa ở trường. Chị Lê Trinh có con đang học ở Trường thực hành sư phạm Đại học Vinh cho biết: Ngày hôm nay trường con tôi cho các cháu nghỉ học để nhà trường làm điểm và ngày mai đi học trở lại bình thường.

Tuy nhiên, tôi thấy một số phụ huynh nhắn tin với cô giáo chủ nhiệm cho con nghỉ học luôn. Thực sự tôi cũng rất băn khoăn và muốn cho con được nghỉ hè sớm vì các cháu học còn dài, cố rốn thêm cũng không hiệu quả. Hoặc nhà trường có thể dạy trực tuyến, ra bài cho cháu làm thêm ở nhà vì thời gian còn lại cũng chủ yếu các tiết luyện tập.

Ở Trường Tiểu học Hồng Sơn, sáng nay cũng có rất nhiều phụ huynh đến sớm để trực tiếp gửi đơn xin nghỉ học cho con. Lãnh đạo nhà trường cho biết, hiện nay toàn trường có 169/900 học sinh nghỉ học với các ký do như bị cảm sốt, về quê hoặc không có lý do…

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 4

Thực hiện dãn cách cho học sinh mầm non ở Trường mầm non Hồng Sơn . Ảnh: Đức Anh

Tại Trường Tiểu học Hưng Dũng 2, cô giáo Hoàng Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường chúng tôi có 1.000 học sinh và sáng nay có 200 học sinh xin nghỉ học với tỷ lệ khoảng 20%. Điều này có thể có 2 lý do, thứ nhất là tâm lý phụ huynh nghĩ rằng con đã thi xong học kỳ, thứ hai là nhiều phụ huynh vẫn lo ngại dịch bệnh.

Về lý do nhiều phụ huynh cho rằng đi học không cần thiết vì đã hoàn thành chương trình, cô giáo Hoàng Thị Thủy khẳng định “đó là điều không chính xác vì chúng tôi vẫn tổ chức dạy học bình thường theo đúng chương trình và giáo án đã được chuẩn bị đầy đủ”. Để phụ huynh yên tâm, trước buổi học ngày hôm nay ban giám hiệu nhà trường đã ra văn bản để yêu cầu giáo viên các lớp và phụ huynh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Về phía nhà trường đã tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp, đo thêm lần thứ hai vào tiết sinh hoạt 15 phút đầu giờ và tiến hành khử khuẩn khi hết buổi học.

Chuyển sang hình thức học trực tuyến ?

Việc có nên cho học sinh đi học trong thời điểm này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh trên mạng xã hội . Tuy nhiên, bên cạnh một số ý kiến phản đối và “nhất quyết cho con ở nhà” thì nhiều phụ huynh cũng cho rằng: “việc phòng chống dịch bệnh phải thực hiện đồng bộ, không thể con đến trường bố mẹ lo lắng dịch bệnh mà ở nhà bố mẹ vẫn đi làm, đi chợ, thậm chí đi uống bia, tụ tập ở nơi đông người”.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 5

Trong buổi sáng 10/5, có nhiều phụ huynh đến trường gửi đơn xin nghỉ học cho con. Ảnh: Mỹ Hà

Việc nghỉ học dài ngày cũng dẫn đến mất an toàn cho học sinh, đặc biệt là ở những gia đình không có người chăm sóc. Cô giáo Nguyễn Thị Xuân – Hiệu trưởng Trường THCS Hạnh Thiết – Quỳ Châu cho rằng: Ở địa bàn chúng tôi, phụ huynh đi làm ăn xa khá nhiều. Vì vậy nếu cho các cháu nghỉ thì cũng lo lắng vì nhiều cháu chưa ý thức được đầy đủ về dịch bệnh. Thực tế, ở trường các cháu được giáo viên nhắc nhở thường xuyên chứ ở nhà còn nhiều phụ huynh lơ là lắm.

Liên quan đến việc dạy học trong thời điểm này, hiện lãnh đạo Sở cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức dạy học theo kế hoạch giáo dục, không tăng buổi để dồn chương trình, đẩy sớm chương trình. Trong trường hợp dịch phức tạp hơn có thể dạy học trực tuyến để hoàn thành chương trình.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học - Hình 6

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Ảnh: Đức Anh

Hiện, dịch bệnh ở Nghệ An đã cơ bản được kiểm soát khi chưa phát hiện ca dương tính thứ 2, các trường hợp F1 qua xét nghiệm cũng đang có kết quả âm tính. Tuy vậy, trên cả nước dịch bệnh đang phức tạp, các ca dương tính tăng nhanh, trong đó có nhiều trường hợp là học sinh.

Vì lẽ đó, việc phụ huynh băn khoăn cũng là điều dễ hiểu?.

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7

Theo phương án tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dự kiến kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được tổ chức vào ngày 15/7. Kết quả của bài thi này sẽ là căn cứ để xét tuyển thí sinh vào trường.

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7 - Hình 1

Ảnh minh họa

Năm nay, kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được tổ chức sau khi thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 3 địa điểm là Hà Nội (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) , Nghệ An (Đại học Vinh) và Hải Phòng (Trường ĐH Hàng Hải).

Nội dung bài thi kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (kéo dài 180 phút) gồm 2 phần. Phần bắt buộc gồm Toán (trắc nghiệm, tự luận) và Đọc hiểu (trắc nghiệm), thời lượng dự kiến 120 phút. Phần tự chọn (trắc nghiệm) sẽ có thời lượng làm bài là 60 phút. Thí sinh có thể chọn 1 trong 3 phần là BK1 (Lý - Hóa), BK2 (Hóa - Sinh), BK3 (Tiếng Anh).

Bên cạnh đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ sơ tuyển thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá tư duy theo học bạ, xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn theo tổ hợp lựa chọn: Toán - Lý - Hóa; Toán - Hóa - Sinh; Toán - Anh, quy về thang điểm 30.

Nguyên tắc xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Xét từ cao xuống thấp cho đến khi đạt số lượng sơ tuyển. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 10.000 - 12.000 em.

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7 - Hình 2

Đề kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020 dài 22 trang.

Năm ngoái, đề kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được đánh giá tuy không khó nhưng rất dài.

Nội dung kiến thức Toán trong bài kiểm tra tư duy được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Điểm nổi bật của phần câu hỏi Toán là xuất hiện nhiều câu hỏi vận dụng thực tế và không có câu hỏi nhận biết.

Ngoài ra, trong đề thi kiểm tra tư duy Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xuất hiện khá nhiều câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10, 11. Các câu hỏi đều nhằm mục đích đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời, đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học - kỹ thuật, phục vụ cho việc theo học ở bậc đại học.

Phần Đọc hiểu có chủ đề đa dạng, bám sát các ngành học của trường như: Vật liệu quang hướng; Công nghệ thông tin; Môi trường và Phương pháp canh tác nông nghiệp. Phần này tập trung đánh giá kỹ năng đọc cùng với năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Bách khoa tổ chức bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng vào 15/7 - Hình 3

Phổ điểm bài kiểm tra tư duy vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020

Với số lượng hơn 5.500 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa vào năm ngoái, chỉ có 1,5% tổng số thí sinh đạt từ 8,5 điểm trở lên, 10% số thí sinh tham dự đạt từ 7,5 điểm trở lên và hơn 70% đạt trên trung bình. Số điểm phổ biến thí sinh đạt được khoảng từ 5 - 5,5.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học ở bậc đại học, đặc biệt ở những khối ngành khoa học, kỹ thuật.

"Với hình thức xét tuyển này, chúng tôi kỳ vọng sẽ chọn lựa được những học sinh có năng lực, phẩm chất và tư duy phù hợp với các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ", ông Thắng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz
18:11:04 20/06/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!