Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021 - Hình 1

Thí sinh bốc thăm thời gian và địa điểm thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non tỉnh Nghệ An.

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non tỉnh Nghệ An được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần. Năm nay, hội thi quy tụ 334 thí sinh đại diện cho hơn 15.000 giáo viên bậc mầm non toàn tỉnh.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021 - Hình 2

Nghệ An khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021.

Để tham dự hội thi cấp tỉnh, những người này phải đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; xếp loại chuẩn nghề nghiệp mầm non ở mức khá trở lên; có ít nhất 1 năm được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 2 năm học gần nhất; có phẩm chất đạo đức tốt.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021 - Hình 3

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh, các giáo viên mầm non về dự thi cấp tỉnh có nhiều nỗ lực, sáng kiến trong giáo dục, chăm sóc trẻ, được đồng nghiệp công nhận. Việc tham gia dự thi, cũng là biểu hiện cho sự phấn đấu, tự nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của các thí sinh.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021 - Hình 4

Giáo viên mầm non huyện Nghi Lộc quay clip hướng dẫn phụ huynh và và trẻ tự làm đồ chơi ở nhà.

Video đang HOT

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng chia sẻ, 2 năm học vừa qua, bậc mầm non chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh. Đến nay, trường học chưa trở lại hoạt động, nhiều cơ sở mầm non đang trưng dụng làm khu cách ly. Nhưng giáo viên mầm non vẫn tâm huyết, trách nhiệm, có nhiều sáng tạo để triển khai hoạt động giáo dục bằng hình thức gián tiếp, trực tuyến.

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021 - Hình 5

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non Nghệ An quy tụ 334 thí sinh tham dự.

Hội thi này, là dịp để ngành giáo dục đánh giá năng lực đội ngũ, lựa chọn giáo viên cốt cán kế cận cho ngành và tạo nguồn cho cơ sở. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giáo viên được thể hiện năng lực, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp ở vùng miền khác.

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh bậc mầm non tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra từ ngày 1-24/12 tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Các thí sinh dự thi 2 phần gồm: trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em và thi thực hành hoạt động giáo dục.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

HÀNH TRÌNH GIEO CHỮ TRÊN NON

Tháng 9 năm 1990, sau khi tốt nghiệp Trường Trung học sư phạm miền núi Tân Kỳ, Nghệ An, cô Nguyễn Thị Lan được phân công lên công tác tại Trường Tiểu học Nhôn Mai, thuộc xã biên giới Nhôn Mai, huyện vùng cao Tương Dương.

Những năm đầu của thập niên 90, giao thông đi lại rất khó khăn, nhất là các xã vùng sâu vùng xa của huyện Tương Dương. Thời điểm đó để đến được xã Nhôn Mai là một hành trình rất đỗi vất vả và đầy rẫy những hiểm nguy. Chuẩn bị đầy đủ tư trang cô Lan phải bắt xe khách từ xã Tam Quang (nơi gia đình cô sinh sống) lên thị trấn Hòa Bình trước đây, nay là thị trấn Thạch Giám. Rồi theo các đồng nghiệp đi bộ đến trường. Quãng đường này cô đi mất gần 6 ngày.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú - Hình 1


Cô Nguyễn Thị Lan được đồng nghiệp nhận xét là vui vẻ nhiệt tình. Trong công việc chuyên môn thì cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Đình Tuân

Hành trình đến xã Nhôn Mai cũng cách đây gần 30 năm, nhưng cô Lan vẫn nhớ như in cuộc hành trình đầy gian khổ này.

Cô Lan kể "ban ngày cứ sáng tinh mơ là chúng tôi dậy đi, nhưng phải căn thời gian để khi trời tối phải đến một bản nào đó để xin ngủ nhờ. Hết ngày thứ nhất chúng tôi đến bản Kim Hòa (xã Kim Đa). Sáng hôm sau thức dậy thì chân sưng vù, tưởng không đi nổi nữa, nhưng được các anh chị động viên, mang hộ bớt đồ đạc cho, tôi lại tiếp tục hành trình.

Ngày thứ hai tôi đến bản Chả Coong (xã Hữu Dương) xin nghỉ nhờ tại ký túc của giáo viên Trường Hữu Dương. Tiếp tục đến bản Nhãn Mai (xã Luân Mai). Cứ như vậy đến trưa ngày thứ năm thì tôi vào đến trường chính là bản Nhôn Mai. Từ điểm chính đến điểm lẻ tôi dạy là bản Na Lợt phải đi mất nửa ngày đường nữa".

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú - Hình 2


Trên cương vị quản lý cô Lan đã xây được một Thư viện thân thiện tại Trường Tiểu học Tam Quang 2. Đây là 1 trong 8 trường của tỉnh Nghệ An thiết lập thành công thư viện thân thiện bằng nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, phụ huynh học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Ảnh: NVCC

Một hành trình vất vả là vậy nhưng đến nơi thấy phụ huynh và học sinh chào đón rất niềm nở, nên sự mệt nhọc và nỗi nhớ nhà vơi đi phần nào. Thế rồi cô Lan bắt tay ngay vào công việc gieo chữ trên non của mình. Ở điểm trường này cô Lan được phân công dạy lớp 1 và lớp 2, khi đó gọi là dạy lớp treo, 2 lớp học 2 phòng (không giống như dạy lớp ghép bây giờ 2 lớp chung 1 phòng). Do đường xa, đi lại vất vả nên mỗi năm vào cô chỉ về nhà được dịp Tết và hè.

Công tác tại xã biên giới 1 năm học, cô được cấp trên điều động về công tác tại xã biên giới Tam Quang và được phân công vào dạy tại bản Tùng Hương, đây là bản khó khăn nhất của xã Tam Quang. Đời sống nhân dân vô cùng khó khăn. Khi đó đường sá đi lại chỉ là một lối mòn do người dân đi lại mà thành đường.

Để đến được bản Tùng Hương, không còn cách nào khác là phải đi bộ. Vào những ngày nắng ráo, hành trình của cô Lan và các giáo viên khác bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng đến điểm trường này cũng đã chiều muộn. Vào những hôm trời mưa, phải bắt đầu đi từ lúc 7 giờ sáng.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú - Hình 3


Với gần 30 năm công tác cô Lan đã được các cấp trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Tất cả đều được sắp xếp và cất giữ rất cẩn thận. Ảnh: Đình Tuân

Vất vả là vậy, nhưng vì yêu nghề nên cô và các đồng nghiệp vẫn miệt mài mang con chữ đến với học sinh vùng biên. Thời điểm đó có khá nhiều giáo viên vì không thể vượt qua được sự khó khăn nên đã xin nghỉ dạy để tìm công việc khác. Dạy học tại đây từ năm 1991 - 2011 thì cô Lan lại chuyển đến một ngôi trường mới, cương vị mới.

GẶT HÁI NHỮNG QUẢ NGỌT

Ghi nhận những thành tích trong dạy học của cô Nguyễn Thị Lan, tháng 9 năm 2011 cô được cấp trên điều động về Trường Tiểu học Tam Đình giữ chức Hiệu phó. Tháng 9/2015 - 8/2016 giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Thắng. Tháng 9/2016 - 8/2020 cô làm Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2.

Trong gần 30 năm công tác trên cả 2 cương vị giáo viên và nhà quản lý, cô Nguyễn Thị Lan đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục.

Gần 22 năm đứng lớp, kết quả học tập của học sinh luôn đạt nhất, nhì toàn trường. Tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi các cuộc thi: có 250 em đạt cấp trường, 115 em đạt cấp huyện, 12 em học sinh giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó cô Nguyễn Thị Lan còn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú - Hình 4


Cuối năm 2020 do sức khỏe không còn đảm bảo, vì sợ ảnh hưởng đến tập thể nên cô Lan đã xin nghỉ hưu theo Nghị định 108 của Chính phủ. Ảnh: Đình Tuân

Trong công tác quản lý, cô luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp quản lý giáo dục. Cùng với Ban giám hiệu nhà trường có nhiều biện pháp chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt để nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Với vai trò là Hiệu trưởng, cô đã có kế hoạch cụ thể, hiệu quả trong công tác tự đánh giá - kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3; xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đầu năm học 2019-2020 này, Trường Tiểu học Tam Quang 2 là 1 trong 2 trường đầu tiên của huyện Tương Dương, 1 trong 8 trường của tỉnh Nghệ An thiết lập thành công thư viện thân thiện bằng nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, phụ huynh học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Với gần 30 năm tận tụy với công việc, cô Lan đã các cấp tặng thường nhiều Bằng khen, cũng như Giấy khen: Nhiều lần đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và 1 lần đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 15 lần đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở và Giáo viên giỏi cơ sở; giúp đỡ, hướng dẫn và bồi dưỡng được nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú - Hình 5


Cô Nguyễn Thị Lan (người mặc áo dài tím) luôn chú trọng đến việc bồi đắp tình yêu đọc sách cho học sinh. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, vừa qua cô Nguyễn Thị Lan là 1 trong 32 giáo viên của tỉnh Nghệ An được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây thực sự là vinh dự không chỉ của cô Lan, mà cả ngành Giáo dục huyện Tương Dương. Là sự ghi nhận và cũng là phần thưởng xứng đáng của Nhà nước dành cho cô sau gần 30 năm đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục. Trước cô Lan huyện Tương Dương chỉ mới có 2 giáo viên nhận được phần thưởng cao quý này.

Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Cuối năm 2020 nhận thấy sức khỏe không còn đảm đương tốt cho công việc, cô Nguyễn Thị Lan đã viết đơn xin về nghỉ hưu sớm theo Nghị định 108 của Chính phủ.

Cô Nguyễn Thị Lan không chỉ tâm huyết, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, mà cô còn hy sinh lợi ích của bản thân cho tập thể. Chính vì vậy, cô luôn được cán bộ, giáo viên cũng như cấp trên đánh giá rất cao".

Cô Võ Thị Tuyết Chinh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn
18:13:52 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng
17:45:45 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH
18:51:18 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Trang Trần được bồi thường, dùng toàn bộ số tiền để từ thiện cuối năm

Sao việt

23:27:07 23/01/2022
Được biết đến là một trong những người đẹp tích cực làm thiện nguyện, cứ mỗi dịp cuối năm cựu người mẫu Trang Trần đều dành thời gian đi thăm và phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Tương lai lý tưởng của tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

23:26:58 23/01/2022
Giám đốc điều hành của Pfizer đã đưa ra kịch bản lý tưởng rằng con người sẽ tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường mỗi năm một lần, thay vì vài tháng một lần

Ansu Fati: Từ thiên đường bóng đá thành địa ngục chấn thương

Bóng đá thế giới

23:24:28 23/01/2022
Tài năng trẻ Ansu Fati từng đứng trước một tương lai cực kỳ rực rỡ nhưng những chấn thương liên tiếp đang biến sự nghiệp của anh thành địa ngục

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Thời trang đi từ thiện mỗi người một vẻ của dàn Hoa hậu Việt

Phong cách sao

23:14:50 23/01/2022
Là biểu tượng nhan sắc của quốc gia, dàn hậu Việt phải luôn chỉn chu, chăm chút kỹ lưỡng diện mạo mình khi xuất hiện trước công chúng

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới

Tự "tắm" dưới sông băng, quyết "ăn vạ" không lên cho tới khi nhận được đủ 40 triệu tiền donate, nam streamer suýt thì trả giá đắt

Netizen

23:03:37 23/01/2022
Việc chấp nhận thực hiện các thử thách để kiếm tiền donate từ những streamer giờ đây đã không còn là câu chuyện quá xa lạ với nhiều người

'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần

Thế giới số

23:00:40 23/01/2022
Chính sách tiền tệ bị thắt chặt cùng với những thiếu sót trong công nghệ blockchain đã khiến thị trường tiền ảo liên tục lao dốc và thậm chí là bước vào kỷ băng hà

Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ

Tâm sự

22:53:23 23/01/2022
Thái độ khác lạ của vợ khiến tôi nghi ngờ. Cho đến khi tôi gần như ép buộc cởi váy ngủ của vợ ra thì phải đờ đẫn nhìn cơ thể cô ấy

Làm thế nào để áo len cơ bản 'từ chối sự tầm thường'? 3 công thức này rất thiết thực và giúp bạn mặc thời trang và đẳng cấp

Thời trang

22:51:44 23/01/2022
Bạn có thể tìm thấy vài chiếc áo len trong tủ quần áo của mình nhưng lại không thể mặc và có cảm giác thời trang như ý muốn

Cuộc chiến nuôi con: Áp lực rèn luyện thể chất cho trẻ

Show việt

22:49:42 23/01/2022
Trong hoàn cảnh trẻ phải ở nhà nhiều ngày do ảnh hưởng từ dịch bệnh, việc rèn luyện thể chất cho con cái lại trở thành áp lực khác đối với các bậc phụ huynh